Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2011

Một Việt kiều Mỹ tử vong tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ảnh minh họa

(VOV) - Tối 2/12, tại sân bay Tân Sơn Nhất chứng kiến cảnh nhốn nháo do một hành khách là Việt kiều Mỹ bị ngất trong lúc chờ lấy hành lý và đã tử vong ít phút sau. 

Xe máy nổ ở Bắc Ninh: Có khả năng bị gài bom sát hại?

Về vụ xe máy Honda Dream phát nổ, khiến chị Nguyễn Thị Quỳnh (Bắc Ninh) đang mang thai tử vong và cô con gái 4 tuổi bị đứt lìa bàn chân, PV báo điện tử Infonet đã tìm gặp những người am hiểu về xe máy, ý kiến cho rằng đây là hiện tượng hiếm gặp...

TIN KHẨN

THÔNG BÁO :

Tình hình là anh chị em SG đi sinh nhật Yeu NuocViet và sẵn làm tiệc chia tay Binh Nhì đã bị công an tới gây sự và "mời" tất cả về đồn làm việc rồi !
 
+++++
 
TIN KHẨN: Lúc 10h29 pm - Binh Nhì đang liên hoan chia tay với anh em SG thì có một lũ an ninh côn đồ kéo đến, yêu cầu ko được chụp ảnh nơi công cộng, gây sự và định lôi về đồn. Địa điểm hiện nay của Binh Nhì là 57 Trần Nhật Duật - Q.1 (khu vực Bờ Kè - đường Hoàng Sa).
Một tay an ninh đứng dậy chỉ thẳng mặt Binh Nhì :"Tao kết mày rồi đó!"
Tình hình rất căng thẳng.
(Facebookers)

Máy bay bảo dưỡng ở Trung Quốc bị thiếu mất gần ba chục đinh vít mà ...vẫn bay !!!

Airbus in China maintained missing screwsMáy bay Air France.
Máy bay Air France. 
Air France plane.
© AFP © AFP
Tin riêng của AFP ngày 25/11/11 cho biết : một chiếc phi cơ Airbus A340 của hãng hàng không Air France vừa được duy tu toàn bộ tại Trung Quốc, đã phải nằm lại tại Boston. 
Individual news on 25/11/11 AFP said an Airbus A340 aircraft of the airline Air France has been maintaining all in China, had to stay in Boston. 

Bị chỉ dẫn nhầm, máy bay suýt gây tai nạn thảm khốc

03/12/2011 04:27
Ảnh minh họa
(VTC News) – Một tai nạn hàng không thảm khốc đã suýt xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất bởi kiểm soát viên không lưu hô khẩu lệnh nhầm.

Hay là thiếu tính Tàu?


Mấy hôm nay thiên hạ bàn tán xôn xao về việc Chính quyền Sài Gòn ( Đời mới) cấm chiếu phim ” Hoàng Sa- nỗi đau mất mát” của André Hồ Cương Quyết. Lý do cấm nghe nói là phim này thiếu tính Đảng. Mình đã xem phim này trên mạng, xem xong thì ngạc nhiên quá đỗi, không hiểu mấy ông cấm phim có hiểu tính Đảng là gì không. Tính Đảng là tính chiến đấu, tính lập trường. Về lập trường thì phim này thể hiện khá sinh động và nhất quán lập trường của Đảng ta về Hoàng Sa qua tuyên bố của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nếu bảo phim này không có lập trường chả hóa ra bảo Đảng ta mất lập trường à? Vô lý, chắc chắn người ta sẽ không qui kết như vậy. 


Sài Gòn cũng có những đứa con hoang…

Posted on 03/12/2011


Sa Mạc Hoa – Hơn mười năm trước, ta đặt bước chân đầu tiên lạ lẫm lên đường phố này, Sài Gòn miệng cười tươi rói, phất tay “Mạnh dạn lên, coi đây như nhà đi!”. Và thời gian chứng minh, Sài Gòn mến khách thật. Sài Gòn sẵn sàng dang tay đón bất kỳ ai với cái nhiệt tình nồng hậu của người phương Nam mà ta thường thấy.

Xin cô chú bác, anh chị em dịch thư này ra tiếng anh và gởi đến các chính phủ, liên hiệp quốc và các tổ chức nhân quyền giúp em (con) .(Huỳnh Thục Vy)by Jane Hoang on Friday, December 2, 2011 at 11:16pm

KHÁNG THƯ CỦA GIA ĐÌNH HUỲNH NGỌC TUẤN  

V/v : Tố cáo trước công luận Quốc tế về việc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trắng trợn vi phạm nhân quyền: quyền tự do ngôn luận, quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở và thân thể, danh dự và tài sản.
Kính gởi:
-Ông Ban Ky Moon-Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc
-Nghị Hội Châu Âu
-Quốc Hội Hoa Kỳ
-Chính phủ Hoa Kỳ
-Bộ ngoại giao Hoa Kỳ
-Ủy Ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc cùng các Tổ chức Nhân quyền Thế giới

Người mua xăng bị giễu cợtTT - Ngay khi bản tin về 11 doanh nghiệp bán xăng dỏm (Tuổi Trẻ ngày 1-12) được đăng tải, những dòng bức xúc của người tiêu dùng lại đổ về tòa soạn với nhiều câu hỏi và đề nghị: Xăng dỏm ở đâu ra? Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc hàng dỏm này. Nên mời cơ quan công an vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc. Nên tiếp tục đưa danh sách các cây xăng gian dối ra trước công luận...

Người đàn bà gan lì, cành hoa lan sắt thép, một biểu tượng của dân tộc.


The Lady, người đàn bà gan lì, cành hoa lan sắt thép
The Lady kể lại một phần cuộc đời của Aung San Suu Kyi (DR)


Aung San Suu Kyi, người đàn bà gan lì, biểu tượng của dân tộc Miến Điện kháng cự lại sự đàn áp của một chế độ độc tài quân phiệt. Từ khi được trao giải Nobel Hòa bình năm 1991, bà Aung San Suu Kyi trở thành hiện thân của phong trào đòi tự do và dân chủ, noi theo tấm gương đấu tranh bất bạo động của bậc tiền bối là Nelson Mandela và nhất là Thánh Gandhi.

Mất Lòng Tin, Bất ổn Kinh Tế: Tư Bản Quốc Tế Chạy Khỏi VN

Mất Lòng Tin, Bất ổn Kinh Tế: Tư Bản Quốc Tế Chạy Khỏi VN; EuroCham báo nguy: bề mặt êm thắm, nhưng kinh tế VN quá bất ổn

VIETNAM (VietBao) — Tư bản quốc tế cho biết nhiều công ty đang bỏ chạy khỏi Việt Nam vì nhiều rào cản luật lệ và vì bất ổn kinh tế.

Giáo xứ Yên Lý hiệp thông với Thái Hà và Giáo điểm Con Cuông

Tin các linh mục, Tu sĩ và giáo dân Thái Hà tiếp tục bị bách hại và Giáo điểm Truyền giáo ở Con Cuông, Hạt Bột Đà, Giáo Phận Vinh đang luôn trong tầm khủng bố của chính quyền Cộng sản Việt Nam, đã làm cho mỗi tín hữu Giáo Phận Vinh không kìm được nước mắt sau hàng loạt đau thương liên tiếp xảy ra trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Tường thuật về cuộc bố ráp, đánh đập, bắt người, tịch thu tài sản và khủng bố tinh thần của công an Quảng Nam.

Blogger Thục Vy kể về cuộc bố ráp của công an


Chiều mùng 2 tháng 12, công an Quảng Nam đã ập vào hành hung gia đình blogger Huỳnh Thục Vy tại Tam Kỳ, Quảng Nam.


Photo courtesy of vietarch.org
Blogger Huỳnh Thục Vy

Thầy giáo của 1 trường tiểu học đã trừng phạt tàn nhẫn 7 học sinh bằng cách dùng thước gỗ đánh cho đến khi mông của các em tím đen chằng chịt vết thương như… miếng thịt bằm.

7 học sinh bị thầy giáo đánh nát mông vì trốn lao động


Thấy một số học sinh lớp 4 Trường tiểu học Phước Sơn (xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) không chịu lao động đầu giờ, một thầy giáo của trường này đã trừng phạt 7 học sinh bằng cách dùng thước gỗ đánh cho đến khi mông của các em tím đen chằng chịt vết thương như… miếng thịt bằm.

Nạn nhân của người thầy giáo tàn nhẫn trên chính là các em Hoàng Văn Trọng, Nông Đức Toàn, Nông Tuấn Thành, Linh Thành Nguyên, Hoàng Chung Tình, Vy Minh Tiến, Hoàng Xuân Trường (đều sinh năm 2002), học sinh lớp 4/1, Trường tiểu học Phước Sơn.

*
5 trong số 7 em học sinh bị thầy Phương đánh đòn

Mọi người có thể chất vấn, phản đối cách đưa tin sai quy cách và trái với đạo đức nghề nghiệp của bản tin trên báo Thanh Niên đã đăng liên quan đến gia đình bạn Huỳnh Thục Vy tại đây :

Văn phòng đại diện báo Thanh Niên ở miền Trung,
0511. 3824231
Email: vpdanang@thanhnien.com.vn
Số điện thoại của ông Thịnh, trường văn phòng đại diện: 0913407855.

Báo đưa tin trước khi tống đạt quyết định, phóng viên thì không để tên.
Hỏi nó xem, có vụ nào mà người bị xử chưa biết kết quả mà báo chi đăng ầm ầm rồi không?

(Facebooker)

GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH NHÀ VĂN HUỲNH NGỌC TUẤN

Xin các bạn ký vào đây để lên tiếng ủng hộ ông Huỳnh Ngọc Tuấn , con gái Huỳnh Thục Vi và con trai Huỳnh Trọng Hiếu. Chính phủ VN đã vi phạm luật lệ và đạo đức con người để bạo động đàn áp gia đình ông vì đã nói lên sự thật.


Bài liên quan : SOS Công an tỉnh của Quảng Nam lại tấn công gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn. Chỉ là buổi đến bàn giao quyết định xử phạt hành chính mà gần như là công an thành phố Tam Kỳ, công an tỉnh Quảng Nam cùng "ra quân" đồng loạt y hệt một trận đánh.

Đích danh thủ phạm: DNNN (tiếp)

Bùi Tín
-
Bài trước đã nêu lên vấn đề các Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) kiểu Việt Nam là nguồn cơn gốc gác của mọi điều bất công, nhũng lạm, phi lý và bế tắc hiện nay trong nền kinh tế và xã hội nước ta.
Chính các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty DNNN được lãnh đạo của đảng CS cưng chiều ưu đãi vì lợi ích trước hết của phe nhóm cầm quyền, nghĩa là của chính họ, đã lũng đoạn nền chính trị – kinh tế – tài chính của đất nước mấy chục năm, dẫn đến tình hình khó khăn, suy thoái gay gắt hiện nay, với triển vọng khủng hoảng, đổ vỡ, phá sản về kinh tế – tài chính trong thời gian không xa.

Nhà sư đầu tiên tự thiêu tại Tây Tạng


Một nhà sư Tây Tạng tự thiêu.

Một nhà sư Tây Tạng tự thiêu. Reuters

Anh Vũ
Ngày 02/12/2011, AFP dẫn nguồn tin của Hiệp hội bảo vệ người Tây Tạng cho biết lần đầu tiên trong khu tự trị Tây Tạng, một nhà sư đứng tuổi đã toan tự thiêu.

Hoan hô Chú Ba, tới luôn Chú Ba !

Nguyễn Thanh Trang / Quechoablog 


Mấy bữa rày theo dõi trên TV và đọc Nhựt Báo,Tuần Báo, Blog (cả lề trái lẫn lề phải), nghe Radio trong và ngoài nước(VOV,BBC,VOA…) bài phát biểu của Chú Ba trước Quốc Hội,Tôi sướng và đã cái bụng quá Chú Ba !

Tôi sướng và đã vì mấy lý do sau Chú :

    Thứ nhứt : đã lâu lắm rồi mới có một vị lãnh đạo cấp cao cỡ bự như Chú nói trúng cái ý Nhân dân về vấn đề Chủ quyền quốc gia (chủ quyền Hoàng Sa,Trường sa), về Tự do, dân chủ (Biểu tình và Luật biểu tình). Và như thế đã lâu lắm rồi (từ hồi thống nhất Đất Nước) Lòng Dân ý Đảng lại gặp nhau hoà làm một. Mà một khi Lòng Dân Ý Đảng là một thì chiện đòi lại Hoàng,Trường sa là chiện nhỏ ! Vụ Bauxit,Vinashin, khủng hoảng kinh tế, lạm phát v,v.. cũng là… chiện nhỏ luôn Chú Ba !

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với VN

Lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long
Đại diện từ gần 200 quốc gia đã tụ hội về Durban, Nam Phi, dự Hội nghị Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đối khí hậu, kéo dài 12 ngày bắt đầu từ thứ Hai, 28/11.

Trong bản phúc trình đưa ra ngay khi các cuộc hội đàm của LHQ bắt đầu, tổ chức từ thiện Oxfam cho biết tình trạng khí hậu khắc nghiệt đã dẫn tới tình trạng giá thực phẩm tăng cao khiến hàng chục triệu người bị đẩy vào tình trạng nghèo đói trong hơn 18 tháng qua.

Tham nhũng ‘đe dọa ổn định và uy tín VN’


 
Đối thoại tập trung thảo luận tiến bộ mà VN đã đạt được sau 5 năm thực hiện Luật PCTN. 
 

Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM


Thư của các ông Lê Hiếu Đằng, Andre Menras Hồ Cương Quyết, Cao Lập, Bùi Tiến An gửi

Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCMThứ Sáu, 2 tháng 12, 2011

"Tàu lạ" đâm chết ngư dân trên Vịnh Hạ Long

Sau một ngày mất tích dưới lòng biển, chiều 1.12, người dân đã tìm được xác anh Kiên, nạn nhân trong vụ bị tàu lạ đâm vào ngày 30.11, tại khu vực Cửa Lục trên Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

SOS Công an tỉnh của Quảng Nam lại tấn công gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn. Chỉ là buổi đến bàn giao quyết định xử phạt hành chính mà gần như là công an thành phố Tam Kỳ, công an tỉnh Quảng Nam cùng "ra quân" đồng loạt y hệt một trận đánh.

Tin Khẩn Cấp : "Nhà Huỳnh Thục Vy vừa bị khoảng 50 CA vô nhà bắt ông anh con Bác Vy. Họ đã lấy đi Tiền + 6 cái điện thoại + 1 máy ảnh. Nhờ kính báo "


Audio PV Em Ông Huỳnh Ngọc Tuấn và Blogger Huỳnh Thục Vy về hành động khủng bố đánh đập gia đình Ông Huỳnh Ngọc Tuấn của nhà cầm quyền CSVN


http://www.4shared.com/embed/992542396/c5354394

Hientinhvn+++++

Ký kháng thư yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam ngừng sách nhiễu Huỳnh Ngọc Tuấn - Huỳnh Thục Vy - Huỳnh Trọng Hiếu
http://www.petition2congress.com/5616/please-urge-vietnamese-government-to-cease-their-harassment-towar/


+++++


Toàn cảnh khủng bố gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn ngày 2.12.2011

Các điểm ghi nhận về đường biên giới Việt – Trung


Reference id aka Wikileaks id #238575

SOS: Thái Hà bị đánh đập và bắt bớ . Hôm nay, Giáo dân, tu sĩ và linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật, trước sự trắng trợn cướp đoạt Tu viện DCCT Thái Hà, bất chấp Hiên pháp và Pháp luật quy định nhằm biến Tu viện thành một cơ sở bị mượn thành chiếm đoạt vĩnh viễn. (LIÊN TỤC CẬP NHẬT)

Giáo dân, tu sĩ, linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật

 

Audio Cập nhật tình hình khẩn cấp tại GX Thái Hà (Thầy Antonne Nguyễn Văn Tạng)  

 

Phần 1

Nếu không tìm được công lý: chúng tôi quyết định TỰ THIÊU tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Những người dân oan tỉnh An Giang đã 15 lần đi rồi về, lại đi rồi về, nhưng cho đến nay vẫn không được giải quyết. Thậm chí có cán bộ của Thanh tra Chính phủ còn trả lời là : "Chấm dứt khiếu kiện".

+++++

Trong trại giam cũng ở tỉnh An Giang, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, sáng lập khối PGHH Truyền Thống đã bị công an ép cung, buộc ký tên nhận tội, khi không ký nhận thì họ tra tấn, đánh gãy một xương sườn và kéo buộc tay cầm bút ký,...

Công an bắt và đánh đập tàn nhẫn giáo dân, linh mục, tu sĩ Thái Hà

Công an bắt giáo dân, linh mục, tu sĩ Thái Hà xuống đường đòi Công lý, Sự thật

Đăng vào ngày 02/12/2011 @11:54 Sáng
Sáng nay 2-12-2011 giáo dân, tu sĩ, linh mục giáo xứ Thái Hà ra ủy ban TPHN nộp đơn. Trên đường về đến trước cổng công an quận Hoàn Kiếm thì bị lực lượng công an rất đông xông tới bắt đi nhiều người.
Trong số người bị bắt có linh mục chánh xứ Thái Hà Vũ Khởi Phụng, linh mục Lương Văn Long, thầy phó tế Vũ Văn Bằng. và gần 30 giáo dân khác.
Ít nhất một giáo dân đã bị đánh trọng thương, người này tên là Vũ, một người đang tu tập ở nhà dòng.
Có 3 người bị ngất tại trại Lộc Hà, nơi công an đưa người về đó.


Video Clip: Bấm vào “PLAY” để xem toàn bộ hình ảnh
Giáo dân, tu sĩ, linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật

Gần 200 giáo dân Con Cuông đã kéo đến Công An và UBND huyện để biểu tình yêu cầu tôn trọng tự do tôn giáo của người dân, yêu cầu chấm dứt bạo lực, yêu cầu chấm dứt chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo sau khi nhà nguyện giáo điểm Con Cuông bị ném mìn.

Gần 200 giáo dân Con Cuông biểu tình đòi nhân quyền

Đăng Bởi admin Lúc 2/12/11 6:38 Sáng


VRNs (02.12.2011) - Sài Gòn - Chiều ngày 1.12.2011 hơn 100 giáo dân cùng với cha xứ, hai nữ tu và các anh em lương dân kéo đến Công An và UBND huyện Con Cuông để đòi tự do tôn giáo và có cuộc sống bình an. Các yêu sách của đoàn người đi biểu tình là: Yêu cầu Ủy Ban Huyện Con Cuông tôn trọng tự do tôn giáo của người dân, yêu cầu chấm dứt bạo lực, yêu cầu chấm dứt chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo.

Thì ở vùng đó là vùng của Việt Nam rồi, đâu phải vùng ở biên giới nước ngoài đâu. Lúc đó đang ngủ thì nó đâm vào thì làm sao mà biết được, mà tông xong thì nó bỏ nó đi luôn. Đó là tàu nước ngoài chứ tàu Việt Nam mình làm gì mà bự như vậy, cỡ đó là tàu lớn. Hồi nó đâm vào thì mất hồn mất vía, cái mạng không lo mà nghĩ làm sao mà dòm tàu được. (ngư dân lâm nạn cho biết)

Hai tàu cá VN lại bị "tàu lạ" đâm thủng


Trong vòng 48 giờ qua, hai tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị đâm thủng bởi một tàu vận tải mà báo chí trong nước gọi là “không rõ đặc điểm”.

AFP photo
Ngư dân và tàu đánh cá Việt Nam trên vùng biển Nha Trang, ảnh minh họa.

Gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn trong cơn nguy cấp. Mong các cơ quan truyền thông, các tổ chức bảo vệ nhân quyền… với những chức năng, trách nhiệm và lý tưởng của mình hãy cùng nhau lên tiếng và đấu tranh bảo vệ gia đình Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, đặc biệt là hai em Thục Vy và Trọng Hiếu.

Theo tin từ gia đình Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cho biết: Vào khoảng 11 giờ trưa thứ Tư ngày 30-11-2011, có một chiếc xe ô tô 11 chỗ ngồi mang biển số xanh 80B của Bộ công an cộng sản Việt Nam và một xe ô tô mang biển số 29 chở đầy người trong xe chạy ngang qua nhà của Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và họ nhìn vào nhà với thái độ quan sát rất kỹ. Sau đó, những người hàng xóm của ông Huỳnh Ngọc Tuấn cho ông biết: Nhóm người đi trên hai chiếc xe đó cùng với hàng chục an ninh các cấp của tỉnh Quảng Nam phong tỏa các ngả đường vào nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn.


Từ sáng sớm 30/11/2011, gia đình Tiến sĩ Vũ đã nhận được những lẵng hoa tươi, đủ màu rực rỡ mang đến cổng nhà và Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ tại 24 Điện Biên Phủ tặng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cùng rất nhiều điện thoại và tin nhắn chúc mừng sinh nhật.

Chúc mừng sinh nhật Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ 02.12.2011


*
(“Lẵng hoa” gửi Cù Huy Hà Vũ sau song sắt)

Lại mừng sinh nhật hôm nay [1]
Lương tri bốn bể kết tày lẵng hoa.
Lòng son vượt sắt nhà pha [2]
Chung tay ôm lấy sơn hà ngả nghiêng…

(HÀ SĨ PHU – HẸN NGÀY THÁI LAI)

Chém thiếu tá công an rồi tử thủ

Thứ Năm, 01/12/2011 20:40

(NLĐO) - Sau khi chém một thiếu tá công an, hung thủ không bỏ chạy mà đứng tử thủ tại hiện trường

Khoảng 15 giờ 45 phút ngày 1-12, hàng trăm người dân sống trong khu chung cư 319 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 – TPHCM đã chứng kiến cảnh một thanh niên cầm dao chém một thiếu tá công an trọng thương ngay tại quán cà phê 02 - B3 trên đường nội bộ của chung cư.
 
Quán cà phê 03-B3, nơi xảy ra vụ chém công an vào chiều 1-12

“Nỗi đau mất mát” nhân đôiÔng André Menras- Hồ Cương Quyết

Với những ai đang mang trong mình dòng máu Việt, dù chỉ còn một chút lương tri hay một chút suy tư cùng đất nước ắt hẳn sẽ biết đau cùng nỗi đau mất mát của đồng bào mình đang ở tít ngoài đảo xa, nơi ấy có tên gọi Lý Sơn.

Ngày ấy, Lý Sơn từng là quê hương những đoàn hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa. Đoàn hùng binh ấy đã bao lần một đi không trở lại để bảo vệ chủ quyền bở cỏi ngoài khơi xa của tổ quốc, Hoàng Sa – Trường Sa. Và ngày nay, mãnh đất khắt nghiệt chỉ có nắng, gió, bão bùng ấy vẫn liên tục sản sinh ra nhiều người con luôn sẵn lòng về với biển, nơi mà cha ông họ đã từng đặt chân đến và khẳng định chủ quyền quốc gia .

Trong tư cách “sư”, anh xứng đáng bậc thầy của nhiều cán bộ lãnh đạo ĐCSVN. Nhưng giờ đây, một người tài giỏi phải chịu đầy đọa ngục tù mà không được đem ra giúp ích cho đất nướcTrong bài “Lạm phát ở Việt Nam – Thử tìm nguyên nhân” của tôi, viết hồi tháng 3 năm 2008, có đoạn trích dẫn - “Học giả Trần Đông Chấn vạch ra cái cơ chế maphia ở Việt Nam như sau: “Họ không hình thành nên những phe nhóm riêng rẽ cụ thể nào cả, mà len lỏi có mặt ở tất cả mọi nơi, từ cơ quan đảng đến nhà nuớc, chính phủ đến quốc hội, trung ương đến địa phương, cơ quan hành chính đến các doanh nghiệp. Cũng không có một thỏa thuận liên minh nào được cam kết nhưng bọn họ phối hợp hành động rất ăn ý và đồng bộ nhờ có một mục tiêu chung là trục lợi. Họ không thể hiện chính kiến riêng và luôn hoan nghênh tất cả các nghị quyết của đảng, chỉ thị của chính phủ, dự luật của quốc hội và các quyết định của chính quyền địa phương cho dù là chúng mang tính bảo thủ hay cấp tiến... Nhưng điều tồi tệ và nguy hại nhất ở đây chính là những kẻ cơ hội này đang được các thế lực nước ngoài hỗ trợ và nuôi dưỡng vì quan hệ cộng sinh và vì những kế hoạch dài hơn””.

Tàu cá bị đâm thủng, 9 ngư dân được cứu sống

- 9 ngư dân đang hành nghề trên biển đã bị  một tàu vận tải không rõ đặc điểm đang chạy theo hướng bắc nam đâm thủng.

Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 1-12, tàu cá PY 90965 TS do ông Trần Văn Đông, SN 1972 ở phường 6, TP Tuy Hòa làm thuyền trưởng cùng 9 ngư dân đang hành nghề trên biển tại 9 độ 47 phút độ vĩ bắc; 109 độ 43 phút độ kinh đông (cách đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận  khoảng 70 hải lý về hướng đông), đã bị  một tàu vận tải không rõ đặc điểm đang chạy theo hướng bắc nam đâm thủng. 

 
Gia đình 9 ngư dân khấn nguyện cầu mong măy mắn cho người thân.

Vụ đổ keo 502: Chủ quản TQ phủ nhận cố ý

Cơ quan công an đang điều tra, xác định xem ông A Vương đã đổ keo 502 vào tay chị Phương hay trong lúc giằng nhau, keo bị đổ vào tay của nữ công nhân này.


Vụ chị Lê Thị Phương (25 tuổi, công nhân Công ty giày Hong Fu Việt Nam (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị viên chủ quản A Vương (người Trung Quốc) quát tháo, dùng keo 502 đổ lên tay, sau đó bắt phải ép hai bàn tay lại với nhau khiến chị này bị ngất, phải đi cấp cứu khiến dư luận hết sức bất bình. Vụ việc đang được Công an Thanh Hóa tích cực điều tra.

Liên quan đến vụ việc này, bà Nền, Trưởng phòng Lao động, Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, người được ông Lê Quang Tích, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa giao nhiệm vụ tìm hiểu vụ việc, cho biết trên báo Giáo dục Việt Nam: "Bên phía công nhân cho rằng ông A Vương đã dùng keo 502 đổ vào tay của cô Lê Thị Phương còn phía bên ông ý thì nói rằng trong lúc giằng nhau thì lọ keo bị đổ vào tay, vì vậy cơ quan công an đang phải điều tra xác định lại vấn đề này".

Chị Lê Thị Phương bị ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu (Ảnh: VietNamNet)

Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị phạt 260 triệu đồngGia đình 3 cha con họ Huỳnh ở Tam Kỳ, Quảng Nam vừa bị thông báo xử phạt hành chính 260 triệu đồng vì “vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.
Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, con gái Huỳnh Thục Vy và con trai Huỳnh Trọng Hiếu cả 3 đều là tác giả ‘ruột’ của Đàn Chim Việt và các bài viết của họ cũng được nhiều trang mạng và blog khác đăng tải.

Chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA áp giải ra Hà Nội


 

VRNs (01.12.2011) - Hà Nội – Theo thông tin được xác nhận của Hãng hàng không quốc gia, thì hành khách Bùi Thị Minh Hằng đã bay chuyến bay khởi hành từ Sài Gòn đi Hà Nội lúc 10:30, ngày thứ hai, 28.11.2011.

Thư gửi Tổng thống Barack Obama của thân phụ anh Trần Huỳnh Duy ThứcKính gửi: Dân Làm Báo

Tôi là Trần Văn Huỳnh, thân phụ của Trần Huỳnh Duy Thức, người đã bị kết án 16 năm tù vì ''lật đổ chính quyền nhân dân'' cùng với các anh Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long vào năm 2010 tại Việt Nam.

Đích danh thủ phạm


Bùi Tín Dư luận trong nước, từ báo chí lề phải đến lề trái, từ trong Quốc hội đang họp đến các blogger tự do, đang bàn tán sâu rộng về vấn đề «tái cấu trúc nền kinh tế» đang đứng trước nhiều vấn đề hệ trọng, trao đổi ý kiến về «cải cách hệ thống», về «đổi mới đợt 2».

Thêm quan chức Úc bị tố hối lộ in tiền polymer cho Việt Nam

Nam Phương (Người Việt) - Viên chức cao cấp cơ quan ngoại thương của Úc bị tố cáo là dính líu đến chuyện hối lộ cho quan chức của Việt Nam, kể cả việc biết người đứng trung gian nhận tiền hối lộ là một đại tá tình báo của Bộ Công An Việt Nam, để công ty Securency lấy được hợp đồng in tiền giấy nhựa polymer.

CHỐNG THAM NHŨNG: NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU ĐANG ĐỨNG Ở ĐÂU?

Đất đai là một trong những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, được cơ quan thanh tra đặc biệt quan tâm. (Trong ảnh: Dự án Khu đô thị mới Vân Canh, Hà Nội được Chính phủ chỉ đạo kiểm tra, TP Hà Nội vừa lập đoàn thanh tra dự án). Ảnh: Minh TuấnViệt Anh, theo SGTT

Đã qua một chặng đường khá dài, từ khi Chính phủ Việt Nam cùng các nhà tài trợ quốc tế tổ chức chín kỳ đối thoại về phòng chống tham nhũng (từ năm 2007), nhưng đến nay, công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tạo được chuyển biến có tính cơ bản, tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng và diễn biến phức tạp trong nhiều lĩnh vực.

Thứ Năm, 1 tháng 12, 2011

THÔNG BÁO: Thánh lễ cầu bình an cho chị Bùi Hằng vào lúc 17h hôm nay ngày 1/12/2011 tại Dòng Chúa Cứu Thế - 36 Kỳ Đồng - Q.3. Mời các anh chị em quan tâm cùng đến hiệp thông.


S.O.S GP Vinh: Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn


Theo tin mới nhận được, Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn đêm qua 30/11/2011.
Tiếp theo sau những hàng động tổ chức dân chúng bao vây, ném đá vào Nhà nguyện tại Giáo điểm Con Cuông của khoảng hơn 500 người. Họ đã la hét,, chửi bới tấn công bằng đá, gạch vào Nhà nguyện khi linh mục Quang đang dâng lễ. Những hành động đó đã không bị lên án, ngăn chặn và thậm chí còn bị ém nhẹm đã để lại hậu quả hôm nay.
Theo tin mới nhận được, Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông, thuộc Giáo xứ Quan Lãng, Hạt Bột Đà, thuộc Giáo phận Vinh đã bị tấn công bằng mìn ném vào triệt hạ Nhà Nguyện vào đêm 30/11 rạng ngày 1/12/2011 lúc 2 giờ sáng.
Hậu quả là một góc nhà nguyện bị sụp đổ, hư hỏng nặng và chưa có thông tin thiệt hại về người. Khi bị tấn công, tại Nhà Nguyện có hai sơ đang ngủ ở phía sau.
Linh mục Quang phụ trách Giáo điểm Con Cuông

Video công an dùng côn đồ mất dạy đánh đập thành viên Pháp Luân Công trước Đại sứ quán TQ.

http://www.youtube.com/watch?v=TSIQSLVAyF0
THAM KHẢO


1.Sự tột cùng của tội ác

Nghe thủng câu chuyện, bà con đi đường đều ủng hộ: Đúng rồi! Chửi bỏ mẹ chúng nó đi, cái bọn ấy nó khốn nạn lắm.

...Họ phải hiểu càng làm vậy, tinh thần đùm bọc yêu thương lẫn nhau, giữa anh chị em chúng tôi ngày càng lớn hơn chứ. Làm sao chúng tôi có thể khoanh tay ngồi yên, nhìn những người đã vì ủng hộ chúng tôi mà bị lâm nạn cho được?

Nếu hôm nay mình không trở về...