Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

Những Kẻ Đi Vay Nợ Của Dân Tộc , Vẫn Chưa Hề Biết Dừng Lại …

Posted on  by HNSG

Năm 2013 chỉ vừa mới kết thúc Tháng Một nhưng chúng ta đã kịp chứng kiến tình trạng tiếp tục gia tăng đàn áp , tiếp tục vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà nước VN . Hàng loạt vụ bắt bớ , xét xử , kết án không tuân theo bất cứ một quy ước tối thiểu nào của bất cứ một quốc gia nào có tôn trọng luật pháp , tôn trọng con người , đối với những người yêu nước và bày tỏ chính kiến một cách ôn hoà . Hàng loạt vụ đối xử cực kỳ hà khắc , vô văn hoá , phi nhân đối với những người bị bắt , bị tạm giữ hoặc đang thi hành những bản án có tính chất chính trị.

Đất nước đã đang tang thương, bên bờ vực nội thuộc Tàu cộng


                       

Cứ mỗi 10, 15 năm các vị trong giới lãnh đạo đảng cs VN sau khi về hưu lại phát biểu thẳng thắn về những “thời cơ bị mất”, “cơ hội bỏ lỡ”, “ràng buột trong cơ chế”, “bức tường lập trường, giai cấp”, “trên bảo dưới không nghe”, “đảng là vua tập thể”, “cơ chế mắc lỗi hệ thống”, “tham nhũng đã thành ung thư”…Kết quả là, các thế hệ kế tiếp cứ ngồi yên chịu đòn tại, bị… cái “ông lịch sử”, kể cả chấp nhận sống với “một bầy sâu làm tiêu cái đất nước này”, làm mất cả biển Đông và mất nước về tay ngọai bang....

Trại Bố Lá: Quản giáo lạm quyền, xúc phạm blogger Tạ Phong Tần


VRNs (30.01.2013) – Bình Dương – “Phạm nhân không được quyền lớn tiếng ở đây, câm ngay!” là điều bà Thủy, một cán bộ quản giáo tại trại tạm giam Bố Lá thuộc Công an TP.HCM, đóng quân trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương (từ TP.HCM bạn đi theo Quốc lộ 13, tới ngã tư Sở Sao, cách ngã tư Bình Phước khoảng gần 30 km, hỏi người dân ở hai bên đường sẽ được hướng dẫn).

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

Trung Quốc lên kế hoạch khai thác dầu khí Biển Đông

TPO - Công ty khai thác dầu khí ngoài khơi lớn nhất Trung Quốc đang có kế hoạch thăm dò địa chất ở biển Đông, khu vực đang xảy ra tranh chấp với các nước láng giềng,Chinadaily 31 - 1 đưa tin.
Dàn khoan của công ty khai thác dầu khí CNOOC Ltd (Trung Quốc)
Dàn khoan của công ty khai thác dầu khí CNOOC Ltd (Trung Quốc). Ảnh: Wantchinatimes

Trung Quốc chuẩn bị tập trận ở Thái Bình Dương

Một tàu chiến của Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Ðông.

Học sinh lớp 1 bị bắt ký cam kết 'không tham gia biểu tình'

Thu Anh (Danlambao) - Đây là Bản cam kết của Trường tiểu học Nguyễn Du - Quận Hoàn Kiếm, do cô giáo phát cho học sinh (cháu trai tôi, học lớp 1) và yêu cầu phụ huynh lẫn học sinh phải ký vào. Chưa vội nói đến tính chính trị của Bản cam kết này, mà chỉ nói đến tính quy phạm của 1 văn bản thôi đã cho thấy tính chất coi thường nhân dân, cụ thể ở đây là coi thường học sinh lẫn phụ huynh.

Dân Dương Nội kiên cường bẻ gãy đợt phản công mới

A1
Như đã đưa tin, tình hình chiến sự Dương Nội những ngày qua leo thang hết sức căng thẳng. Bọn cướp đất liên tục có các hành động thù địch, gây hấn, có lúc chúng tung lực lượng mạnh hòng đè bẹp người dân nhằm chiếm đất. Nông dân kiên cường bám trụ, quả cảm đẩy lui nhiều đợt tấn công. Đỉnh cao là hồi 9h30 sáng nay (31/1/2013), một cuộc tấn công phối hợp đa binh chủng đã được phát động nhằm chiếm lĩnh cứ điểm mà dân Dương Nội đang cầm cự. Quan sát lực lượng cướp đất  như sau: hơn 200 lính đủ các binh chủng hợp thành như công an, dân phòng, đầu gấu, thanh tra giao thông …

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

Cây bút bất đồng chính kiến VN qua đời

              

Một cây bút bất đồng chính kiến và nhà hoạt động vì dân chủ được biết đến ở Việt Nam, ông Hoàng Tiến, vừa qua đời tại Hà Nội, ở tuổi 80.

Nhà văn Hoàng Tiến, một thành viên của phong trào dân chủ, khối 8406, cựu chiến binh từ thời kỳ 'kháng chiến chống Pháp' ở Việt Nam, qua đời hôm thứ Hai, 28/1/2013 sau thời gian lâm bệnh nặng.

Hôm 30/1, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến từng quen biết ông Hoàng Tiến, nói với BBC, đám tang của nhà văn, dự kiến tổ chức vào ngày thứ Sáu tại một nhà tang lễ bệnh viên quân đội, có thể chịu sự 'theo dõi' chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Ông nói: "Đám tang hôm này, chắc chắn công an, họ sẽ theo dõi một cách dày đặc, và những người đi dự đám tang chắc chắn sẽ lọt vào trong tầm ngắm của công an.

"Nhưng còn việc có xảy ra xô xát, hay xảy ra cái gì không, thì còn tùy thuộc vào tình hình cụ thể," ông dự đoán.

Nhìn lại 'quá trình hoạt động' suốt cuộc đời của ông Hoàng Tiến, Tiến sỹ Thanh Giang cho biết cây bút bất đồng chính kiến từng 'tham gia những năm đầu của cách mạng,' khi ông là thiếu sinh quân.

'Tấm gương đấu tranh'

Tiến sỹ Giang cho rằng ông Tiến là một tấm gương cho các thế hệ bất đồng chính kiến ở trong nước. Ông nói:

"Ông là một trong những người phát biểu những ý kiến bất đồng chính kiến vào loại sớm ở trong nước. Và ông cũng là người đã đứng ra bênh vực nhà sinh vật học Hà Sỹ Phu, khi ông Hà Sỹ Phu bị nhà cầm quyền đem ra xử một cách không đúng."

"Từ đó, ông đã cùng với cụ Hoàng Minh Chính, sát cánh với một số anh em trong lứa cùng với Hà Sỹ Phu, Bùi Minh Quốc..., đấu tranh cho dân chủ hóa ở Việt Nam."

"Ông là một con người khảng khái, không chịu khuất phục và nêu tấm gương cho nhiều thế hệ sau này, sẵn sàng đấu tranh cho dân chủ, tự do cho xã hội Việt Nam."

Được biết, sau thời gian tham gia quân ngũ, nhà văn Hoàng Tiến làm giảng viên Trường Đại học Sân Khấu và Điện ảnh ở Hà Nội. Ông có nhiều bài viết, phát biểu về chủ đề dân chủ, nhân quyền, dân chủ hóa, cải cách chính trị, thể chế ở trong nước.

Ông từng công khai yêu cầu nhà nước và đảng cộng sản tiến hành 'trưng cầu dân ý' về vị thế của đảng, yêu cầu thay Hiến pháp trên tinh thần do người dân soạn thảo, phúc quyết.

Ông cũng ký tên, tham dự vào nhiều thư, kiến nghị, đề xuất công khai của các nhóm trí thức, nhân sỹ và quần chúng, đề nghị nhà nước có các biện pháp mạnh mẽ và cụ thể nhằm 'bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ' trước các nguy cơ xâm phạm của nước ngoài.

Nhà văn cũng từng cho truyền thông mạng trong nước và hải ngoại hay về việc bản thân bị 'xách nhiễu và đàn áp' do tiếp tục hoạt động và lên tiếng đòi 'dân chủ, nhân quyền.'


Nguồn :BBC

Việt Nam trả tự do và trục xuất TS Nguyễn Quốc Quân

Sau hơn 9 tháng bị giam giữ tại Saigon, TS Nguyễn Quốc Quân 59 tuổi công dân Hoa Kỳ gốc Việt, thành viên Đảng Việt Tân, đã được trả tự do và trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày hôm nay 30/1.

AFP

TS Nguyễn Quốc Quân là nhà đấu tranh dân chủ, ông bị bắt giam tại Việt Nam hôm 17/4 khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất

Ông Nguyễn Quốc Quân đã quá cảnh Đài Bắc và dự kiến máy bay chở ông sẽ tới Phi trường Quốc tế Los Angeles vào lúc 7g 25 chiều tối nay Thứ Tư tức sáng Thứ Năm theo giờ Việt Nam.

Được biết, TS Nguyễn Quốc Quân bị bắt ngày 17/4/2012 tại TP.HCM và bị cáo buộc có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Luật Hình sự. Phiên tòa xét xử ông Quân đã không diễn ra và bị hoãn nhiều lần.

Trong thời gian bị giam giữ tại Việt Nam, TS Nguyễn Quốc Quân được giới dân cử Hoa Kỳ tích cực vận động đòi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho ông. Trong khi đó, phía Việt Nam cho biết quyết định trục xuất ông Nguyễn Quốc Quân là thực hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước.

Đảng Việt Tân là một đảng chính trị do các công dân Hoa Kỳ gốc Việt thành lập tại Nam California và có quá trình hoạt động hợp pháp. Tuy vậy chính phủ Việt Nam áp đặt Việt Tân là một tổ chức khủng bố và mọi đảng viên Việt Tân cũng như những người có liên hệ với đảng này đều bị bắt giữ.


Nguồn :RFA

Tin về gia đinh Ls Lê quốc Quân.


Luật sư Lê Quốc Quân trong cuộc biểu 
tình chống Trung Quốc ngày 8/7/2012

Nguyễn Tường Thụy


Sau nhiều lần đấu tranh căng thẳng, cuối cùng công an Hà Nội cũng đã phải cấp giấy chứng nhận bào chữa cho LS trần Đình Triển, bào chữa cho bị can Lê Đình Quản và LS Trần Thu Nam bào chữa cho bị can Lê Quốc Quân. Riêng bị can Nguyễn Thị Oanh mặc dù đang mang thai nhưng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận người bào chữa.
Điều đáng chú ý là đến nay các Ls vẫn chưa được gặp thân chủ của mình. Gia đình có hỏi thì được công an trả lời rằng khi nào chúng tôi tiến hành hỏi cung thì sẽ báo LS tham dự (?) nghe thật khôi hài!. Ai có thể biết khi nào thì CA hỏi cung, thậm chí dùng nhục hình để bức cung? Xem ra câu chuyện pháp lý với CA chỉ như trò đùa?!

Có tin cho hay Ls Lê Quốc Quân sẽ được đưa ra xét xử sớm (sau 2 tháng tạm giam – tức là sau
Tết Nguyên Đán). Hiện nay Lê Quốc Quân đang bị nhốt chung với nhiều đối tượng hình sự phức tạp nhưng có khi lại phản tác dụng vì LQQ vốn có khả năng cảm hóa. Không biết họ giở trò gì đây?
Các thân nhân đại gia đình Lê Quốc Quân vẫn vững vàng trong cơn hoạn nạn, điều đó gây ngạc nhiên cho cả cơ quan điều tra.

Nguồn :http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/01/28/4646/

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Đài Truyền hình Việt Nam lại lẻo mép dối trá tiếp tay nhà nước CSVN cuớp công của Dân

PHẢN HỒI  Lm Hoàng Anh Ngợi1/26/2013
VIỆC ĐƯA TIN THIẾU CHÍNH XÁC CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM
VỀ VIỆC TRỤC VỚT TÀU CHÌM CỒN SẺ - QUẢNG BÌNH


Kính gửi: Ông Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tôi, linh mục Hoàng Anh Ngợi, đại diện cho 3.360 người dân giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Lộc – Quảng Trạch – Quảng Bình) xin gửi lời chào tới Ông và gửi “nội dung bản phản hồi việc đưa tin thiếu khách quan của Đài Truyền hình Việt Nam” như sau: 

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt lên tiếng về bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992

30/01/13 12:52 AM

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt lên tiếng về bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992
Trước hiện tình thê thảm của đất nước đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng mọi mặt từ mô hình phát triển xã hội đến từng bước phát triển, từ lãnh đạo đến đường lối, từ kinh tế đến chính trị, từ ổn định xã hội đến an ninh quốc phòng, đời sống người dân đang bị bần cùng hóa, đất nước ngày càng xác xơ và họa xâm lăng đã thành hiện thực buộc mọi tầng lớp nhân dân phải đối mặt với thực tại.

Mớ lý thuyết Mác – Lênin đã càng ngày càng chứng tỏ sự tác hại ghê gớm của nó ở tất cả các vùng đất, các xã hội và đất nước nó có mặt. Ở Việt Nam, Chủ nghĩa Cộng sản đã phát huy đến mức tối đa sự phản động và phá hoại của nó trên mọi bình diện. Các nhân sĩ, trí thức hàng đầu có tâm huyết với xã hội Việt Nam, với đất nước đã có bản Kiến nghị 7 điểm sửa đổi Hiến pháp 1992 theo lời kêu gọi của Quốc hội và nhà nước Việt Nam. Bản Kiến nghị đúc kết tâm huyết và trí tuệ của các trí thức đã được hưởng ứng sâu rộng từ nhiều tầng lớp nhân dân Việt Nam, trong và ngoài nước không phân biệt thành phần, tôn giáo, quan điểm xã hội đã phản ánh sâu sắc nguyện vọng, ý chí của nhân dân trong việc muốn có những thay đổi đáp ứng nhu cầu của nhân dân, của đất nước hiện nay.

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 54, CHIỀU 27/01/2013 - PHẢN ĐỐI ĐƯA LÊ ANH HÙNG VÀO TRẠI TÂM THẦN

Chiều nay, một chiều chủ nhật đẹp trời như thường lệ toàn bộ cầu thủ và cổ động viên của CLB bóng đá NO-U FC lại ra sân thi đấu và tập luyện. Đây là buổi tập tất niên của năm Nhâm Thìn để CLB nghỉ đón tết Quý Tỵ.
Cũng trong chiều nay, các cầu thủ và cổ động viên đã đưa ra thông điệp yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội thả Lê Anh Hùng - một cầu thủ NO-U và anh đang minh mẫn đã bị đưa đến TT bảo trợ Xã hội II Hà nội với lý do ban đầu là kiểm tra tạm trú tạm vắng.

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Hai blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần bị chuyển trại giam


* Nhạc sỹ Việt Khang bị chuyển về trại giam Xuân Lộc

Ký giả Trương Minh Đức (Danlambao) - Hôm nay, 28/1/2013, có tin nói rằng hai blogger Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đã bị chuyển đến trại giam Bố Lá thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngay chiều cùng ngày, lúc 16 giờ, chị Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã đón xe thăm gặp anh Hải Điếu Cày. Cùng chuyến xe  có chị Tạ Minh Tú, là em ruột chị Tạ Phong Tần.

Phú Yên đưa ra xét xử 22 người trong vụ án Bia Sơn

Tổng hợp BBC - RFA
Phú Yên xử 'Hội đồng công án Bia Sơn'
  
Công an Phú Yên ra thông báo về vụ án
Hội đồng công án Bia Sơn' hồi năm 2012
Tòa án hình sự Phú Yên bắt đầu phiên sơ thẩm với ông Phan Văn Thu và nhóm 21 người mà công an Việt Nam cho là đã tổ chức ra 'Hội đồng công luật công án Bia Sơn' nhằm 'lật đổ chính quyền'.

Theo báo chí nhà nước ở Việt Nam, phiên tòa bắt đầu sáng thứ Hai 28/1 sẽ diễn ra trong năm ngày liền.

Điều 79 Bộ Luật Hình sự của Việt Nam được tòa đem ra áp dụng với ông Phan Văn Thu và những bị cáo còn lại.

“Bên thắng cuộc” lột trần hậu trường chính trị VN


(Hình Danlambao)
Phải nói cho rõ là “hậu trường chính trị của chế độ Việt Nam theo chủ nghĩa xã hội, hay cộng sản”. Đã có nhiều người viết bài điểm sách, tôi không có gì để viết thêm. Tôi chỉ muốn rút ra vài điểm chính sau khi đã đọc xong bộ sách. Theo tôi nghĩ những câu chuyện Huy Đức thuật lại trong sách có thể giải thích tại sao nước ta nghèo hèn như hiện nay. Tôi cũng nghĩ các lãnh đạo thuộc phe XHCN của miền Bắc phải chịu trách nhiệm lớn trước lịch sử về những sai lầm của họ.

XUÂN VỀ HÃY NHỚ ĐẾN NHỮNG OAN HỒN TRÊN XỨ HUẾ

Douglas Pike 
“Viet Cong Strategy of Terror” 
Ngô Xuân Hùng chuyển ngữ
15-08-2002
Thương nhớ đến 7,600 đồng bào Huế đã bị cộng sản Việt Nam sát hại


***Ở Hòa Đàm Paris, Cộng Sản Việt Nam đã công bố việc thảm sát này không phải do bàn tay của đảng Cộng Sản, mà chính là hành động của những cán bộ ở Huế bất mãn với chế độ. 
***Tưởng cũng nên nhắc lại: vào ngày 26 tháng Tư năm 1968, Đài Giải Phóng Hà Nội đã chê trách việc chính phủ VNCH cố tìm xác của các nạn nhân, đài đã phát thanh rằng những người bị giết hại chỉ là “những tên tay sai đã nhúng tay vào máu của nhân dân yêu nước ở Huế và họ đã bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa giết hại vào tháng Ba tháng Tư.”. 
***Những lời tuyên truyền này sau đó đã được thay thế bởi một lý do khác là “thảm sát ở Huế chỉ là những vụ thanh toán tranh chấp giữa các đảng phái ở Huế mà thôi.”???

Tờ rơi kêu gọi "Toàn dân xuống đường-Đồng tâm cứu nước"

Mừng xuân không quên biển đảo

Kính gửi quý anh chị BBT Dân Làm Báo - Chúng tôi là một số bạn trẻ bức xúc trước cảnh đất nước ta đang bị Trung Quốc lấn lướt với tham vọng bá quyền nước lớn, nên đã làm một số tờ rơi trong tinh thần "Vui Xuân Quý Tỵ Không Quên Kẻ Thù Trung Quốc Xâm Lấn Biển Đảo". Vì khả năng vi tính giới hạn và không có điều kiện phổ biến, nên chúng tôi xin gửi đến quý anh chị để giúp quảng bá dùm. Thành thật cám ơn và chúc Dân Làm Báo một năm Quý Tỵ đạt nhiều thắng lợi. Tuổi Trẻ Yêu Nước.

Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

Tổng thống Philippines tố Trung Quốc 'quấy rối' tàu cá

Ông Benigno Aquino hôm nay cho hay việc Trung Quốc "bắt nạt" hai tàu cá của Philippines tại vùng nước tranh chấp trên Biển Đông.
Tổng thống Philippines Benigno Aquino. Ảnh: AFP

Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

NGÀY MAI 28.1 CÓ HAI PHIÊN TÒA PHÚC THẨM DƯ LUẬN RẤT QUAN TÂM


Ngày mai, 28.1.2013 có hai phiên toà rất đáng quan tâm: 
1- Toà án Nhân dân tỉnh Hưng Yên xử Phúc thẩm vụ côn đồ hành hung dân lành Văn Giang. Địa điểm: TAND tỉnh Hưng yên, TP Hưng Yên. 

Vận Động Ký Tên Vào Bản Lên Tiếng Yêu Cầu Nhà Nước csVN Trả Tự Do 14 Thanh Niên Yêu Nước


(TNCG – 27.1.2013) Phiên tòa xét xử 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành tại thành phố Vinh, Nghệ An vào hai ngày 8 và 9 tháng 1 năm 2013, về tội âm mưu lật đổ chế độ (điều 79 Luật hình sự) theo sự dàn dựng phi lý và phi pháp của công an, đã kết án quá nặng với mức án lên đến trên 100 năm bao gồm những năm tù giam và quản chế sau khi mãn tù, tạo ra một sự phẫn nỗ rất lớn trong dư luận Việt Nam và Quốc tế. Đặc biệt rất đông quý Linh Mục và bà con Giáo dân tại hầu hết các giáo xứ thuộc tỉnh Nghệ An đều lên tiếng phản đối và không chấp nhận bản án.

Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam lên tiếng về trường hợp Blogger Lê Anh Hùng


Vietnamese Blogger Le Anh Hung arrested and interned in a mental institution in Hanoi

PARIS, 26 January 2013 (VIETNAM COMMITTEE) – The Vietnam Committee on Human Rights strongly denounces the virtual kidnapping of Vietnamese bloggerLê Anh Hung and his internment in a mental institution in Hanoi.

At 10.15am on Thursday 24 January, six secret security agents came to the company in Hung Yen where Hung was working and told his boss they needed to see him about "matters concerning temporary residence papers". They then forced him into their car and took him away without any explanation. He was later found to be interned in the "Social Support Centre No 2" in Ung Hoa, Hanoi, a centre for mentally ill. When friends tried to visit him on Friday, the head of the centre confirmed that he was there, but refused to let them meet him. He said that Hung's mother had demanded his internment, and specifically told them that no one should be allowed to see him other than herself. Le Anh Hung's mother denies ever making such a demandLe Van Hung (centre, white shirt) at an anti-China 
demonstration in Hanoi (Photo: Facebook Nguyen Lan Thang)

Le Anh Hung, born in 1973, is known for his translations and blogs on political issues, especially for denouncing corruption and power abuse amongst top-level Communist Party and government officials. He has filed 70 complaints against leading figures such as Prime Minister Nguyen Tan Dung and former Communist Party Secretary-general Nong Duc Manh, accusing them of corruption, drug dealing, arms trafficking and other serious crimes. In one Complaint filed on 6 June 2012, he accused Nong Duc Manh of conniving to secure the post of Deputy Prime Minister for Hoang Trung Hai, who he described as "a number one drug dealer, Mafia chieftain, murderer and traitor". Le Anh Hung also participated in anti-China demonstrations in Hanoi. As a result, he has been subjected to repeated interrogations, threats and harassments by the Police. 

"Detaining critics and dissidents in mental hospitals is a despicable tactic reminiscent of the Soviet Union era" saidVo Van AiPresident of the Vietnam Committee on Human Rights. "Vietnam will clearly stop at nothing to stifle the voices of this young generation. The international community should condemn his kidnapping and detention and call on Vietnam to immediately set him free". 

Le Anh Hung may be detained under Ordinance 44 on "Handling of Administrative Violations" which empowers local Security Police and People's Committee officials from the commune level upwards to arrest and detain citizens under "administrative detention" from 6 months to two years without any due process of law. Under Ordinance 44 (2002), people who "commit acts of violating legislation on security, public order and safety, but not to the extent of penal liability" (Article 1.3) may be detained without trial under house arrest ("probationary detention"), in "reformatories", educational institutions, rehabilitation centres or "medical treatment establishments" (i.e. psychiatric hospitals). 

The United Nations has repeatedly called on Vietnam to abrogate Ordinance 44 on the grounds that it is inconsistent with the provisions of the UN International Covenant on Civil and Political Rights to which Vietnam is a state party. However, Vietnam has ignored these recommendations, and continues to implement it to detain peaceful activists. Blogger Bui Thi Minh Hang was detained for five months in an "education centre" in Thanh Hoa last year under extremely harsh conditions. Pro-democracy activist Nguyen Trung Linh is interned in the Central Psychiatric Hospital in Hanoi.

The Vietnam Committee on Human Rights 


Thông cáo báo chí làm tại Paris ngày 26/1/2013

Lên tiếng về vụ Blogger Lê Anh Hùng bị Công an bắt cóc đưa vào Trại Tâm thần vì lên tiếng chống tham nhũng và biểu tình chống xâm lược Trung quốc

PARIS, 26.1.2013 (UBBVQLNVN) - Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam lên tiếng tố cáo mạnh mẽ việc nhà cầm quyền Hà Nội bắt cóc Blogger Lê Anh Hùng đưa vào Trại Tâm thần có tên Trung tâm Bảo trợ Xã hội II tại xã Viên An, Ứng Hòa.

Vào lúc 10 giờ 15 sáng thứ năm ngày 24.1.2013, sáu nhân viên mật vụ đến Công ty của ông Hùng ở Hưng Yên yêu cầu được gặp ông Lê Anh Hùng liên quan đến "Giấy tạm trú, tạm vắng", rồi đưa lên xe chở đi mất không cho biết lý do. Một ngày sau mới biết anh Hùng bị đưa về Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2 ở Ứng Hòa gần Hà Nội, nơi tập trung những người mắc bệnh tâm thần.

Một ngày sau, 26.1.2013, một số bạn đến đây xin thăm anh. Nhưng ông Vượng, Giám đốc Trung tâm, từ chối ông bảo mẹ anh Hùng làm đơn yêu cầu đưa anh vào đây và yêu cầu không ai được tiếp cận con bà ngoài bà. Bạn bè thân thuộc cho biết mẹ anh Hùng không bao giờ viết đơn đưa con bà vào trại tâm thần hay yêu cầu như thế.

Ông Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, được tiếng là người dịch thuật và đưa lên Blog những vấn đề liên quan tới chính trị, đặc biệt những bài viết tố cáo nạn tham nhũng và sự lạm quyền của cán bộ đảng cao cấp hay trong chính quyền. Ông đã viết 70 đơn tố cáo chống những bộ mặt nổi danh như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tham nhũng, buôn bán ma túy cùng những tội phạm nghiêm trọng khác. Đơn tố cáo viết hôm 6.6.2012, ông Hùng chỉ đích danh cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh "đưa ông Hoàng Trung Hải, trùm ma túy, trùm mafia, trùm sát nhân, trùm phản quốc lên làm Phó Thủ tướng".

Ông Lê Anh Hùng cũng tham gia các cuộc biểu tình chống xâm lược Trung quốc ở Hà Nội. Vì vậy ông thường trực bị công an thẩm vấn, sách nhiễu và hăm dọa.

Được tin, ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, đã lên tiếng tại Paris rằng: "Việc bắt bớ các nhà bất đồng chính kiến đưa vào Trại tâm thần hay Nhà thương điên, là thủ thuật đáng khinh nhắc chúng nhớ lại thời đại Liên Xô cũ. Nhà cầm quyền Hà Nội sử dụng không ngừng bất cứ thủ đoạn nào để bịt miệng tiếng nói của thế hệ trẻ. Cộng đồng thế giới cần lên tiếng tố cáo sự bắt cóc Lê Anh Hùng và yêu sách trả tự do tức khắc cho nhà Blogger Lê Anh Hùng".

Rất có thể ông Lê Anh Hùng sẽ bị xử theo Pháp lệnh 44 xử lý những vi phạm hành chính. Pháp lệnh này cho phép công an địa phương hay Ủy ban Nhân dân ở các cấp làng xã có thể bắt và "giam giữ hành chính" mọi công dân từ 6 tháng đến 2 năm không cần thông qua cơ quan pháp lý hay tòa án. Theo Pháp lệnh 44 ban hành năm 2002, tại điều 1 khoản 3 "cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự" sẽ bị giam giữ không thông qua tòa án bằng việc "quản chế hành chính", hoặc đưa "vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh" (tức Trại tâm thần).

LHQ không ngừng kêu gọi Việt Nam bãi bỏ Pháp lệnh 44 vì Pháp lệnh này trái chống với các điều được bảo đảm trong Công ước quốc tế về Các quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam tham gia ký kết từ năm 1982. Dù vậy, Việt Nam chẳng thèm chấp hành các khuyến nghị của LHQ, tiếp tục áp dụng Pháp lệnh 44 với các nhà hoạt động ôn hòa cho nhân quyền. Năm ngoái, Blogger Bùi Thị Minh Hằng từng bị giam giữ 5 tháng trong một "cơ sở giáo dục" hay "trường giáo dưỡng" ở Thanh Hóa trong những điều kiện vô cùng khắt nghiệt. Nhà hoạt động cho dân chủ Nguyễn Trung Lĩnh hiện bị giam giữ tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương ở Hà Nội.

Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam đã thiết lập hồ sơ ông Lê Anh Hùng gửi Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam

Gửi Dân Làm Báo

Vụ ném bom xăng chống cướp đất tại Thủ Thiêm: Cô Trần Thị Ngọc Muội bị kết án 6 tháng tù

Cảnh công an chìm nổi vây bắt nguội cô Trần Thị Ngọc Muội
* Phiên tòa điển hình cho sự dối trá, chà đạp luật pháp, coi thường nhân dân! 

CHỈ CÓ BẠN MỚI XÁC QUYẾT ĐƯỢC NIỀM TIN VÀ GIÁ TRỊ CỦA CHÍNH BẠN !

Sống trong xã hội độc tài chúng ta khao khát tự do, khao khát được cất lên tiếng nói của chính mình, dù đúng hay sai vẫn được lắng nghe và được phản hồi từ nơi mà chúng ta nói đến mà ở đây là chính quyền VN. Một trong những phương tiện bày tỏ quan điểm của mình là ký tên vào văn bản đề nghị chính phủ phải thực thi nguyện vọng chung của toàn dân tộc mà trong đó mỗi cá nhân chúng ta có dự phần và có trách nhiệm.

Tố cáo tham nhũng (lại) bị đưa vào trại tâm thần !!!

2013-01-26
Anh Lê Anh Hùng, một người từng có 70 đơn tố cáo các trường hợp tham nhũng cấp cỡ tại Việt Nam, vừa bị bắt đưa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hà Nội, nơi giam giữ những bệnh nhân tâm thần thể nhẹ.

Photo courtesy of Nguyễn Lân Thắng's facebook
Anh Lê Anh Hùng (áo trắng, đi giữa) trong một lần biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội.