Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2012

Thị trường Việt Nam sẽ là “bãi phế thải” của Trung Quốc?

2012-10-05
Ngoài thâm hụt thương mại với Trung Quốc ngày càng bị nới rộng, thì chất lượng hàng hóa nhập khẩu từ nước này bấy lâu vẫn bị xem là không đạt tiêu chuẩn và ngầm ý phá hoại nền sản xuất nội địa Việt Nam, thế nhưng vì sao hiện tượng này vẫn dai dẳng diễn ra và hệ lụy của nó là gì?

RFA file/tuanvietnam.net
Hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam
 

VN mừng quốc khánh TQ ở Hoàng Sa?

Trung Quốc có dịp nghỉ lễ Trung Thu - Quốc Khánh dài ngày từ đầu tháng 10
Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để rồi nhận tin Trung Quốc tổ chức Quốc khánh rầm rộ ở Tam Sa trên quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.
Theo trang web của chính phủ Việt Nam, nhân dịp lần thứ 63 Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949 – 1/10/2012), lãnh đạo Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Trung Quốc.

Công an Việt Nam dẫn giải ông Dương Chí Dũng về Hà Nội

Sáng nay, ông Dương Chí Dũng bị dẫn giải về Hà Nội

Laodong - Lúc 7h29’ sáng nay (5.10), ông Dương Chí Dũng đã được dẫn giải về Hà Nội qua sân bay Nội Bài. Theo nguồn tin riêng của Lao Động, lúc 7h29 sáng nay (5.10), ông Dương Chí Dũng đã đi qua cổng 4 sân bay Nội Bài với sự áp giải của các điều tra viên thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48).

Trước đó, ông Dương Chí Dũng xuống từ chuyến bay mang số hiệu VN 1166 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, hành trình TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội. 

Quả mìn nổ tung Hội nghị 6: Lôi Dương Chí Dũng lộ diện trị những Ủy viên 'cứng đầu'?

Y Thoạt (Danlambao) - Báo Lao Động đã đưa tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ CA áp giải Dương Chí Dũng ra Hà Nội, mục đích chính là để 'hầu' Trung ương Đảng. 

Đấu trường sinh tử của hội Hội nghị 6 'tối quan trọng' đang diễn ra căng thẳng, giữa lúc các phe phái lần lượt tung ra những đòn ngang ngửa, quyết sống mái một trận sống còn. Việc để Dương Chí Dũng xuất đầu lộ diện như một quả mìn claymore nổ tung Hội nghị 6, nhắm vào Nguyễn Tấn Dũng và các ủy viên cứng đầu vẫn một mực 'trung thành' theo phe Thủ tướng.

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2012

QUAN LÀM BÁO - THỦ PHẠM GÂY RA KHAN HIẾM VÀNG: BÌNH RUỒI!Bình ruồi!

Quanlambao - Nhìn thiên hạ phải xếp hàng để mua vàng SJC và các công ty phải 'lo lót' cho Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Hiển để được 'đóng dấu' cái chữ SJC vào vàng miếng của mình và giá vàng phi mã ngoài thị trường đến nay đã cao hơn thế giớ đến 3 triệu đồng/lượng thì mới thấy tội ác của Bình ruồi và đồng bọn gây ra cho đất nước!

Bong bóng bất động sản VN sắp vỡ?

Tồn kho bất động sản ở Hà Nội và TP.HCM hiện lên tới 60.000 căn làm chôn vốn ngân hàng hàng trăm ngàn tỷ đồng.

AFP photo
Tòa nhà Parkson Hà Nội

Bà Yến: Tôi không phải 'Quan làm báo'

BBC
Bà Đặng Thị Hoàng Yến (phải) nói
bà không 'thân' với lãnh đạo nào
Cựu dân biểu Đặng Thị Hoàng Yến đã bác bỏ cáo buộc bà và em trai, Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm, có liên quan tới trang tin Quan làm báo.

Tin đồn này đã xuất hiện trên mạng internet trong khi mới đây hai nhân viên của tập đoàn Tân Tạo của gia đình họ Đặng đã bị bắt vì bị cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân" và "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước".

Công an ngăn chặn Phạm Thanh Nghiên đi chữa bệnh


Danlambao - Sau 4 năm bị đày đọa trong ngục tối, Phạm Thanh Nghiên trở về nhà cùng với một cơ thể gầy gò, luôn đau yếu vì bệnh tật. Bất chấp tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ của chị, cơ quan công an vẫn thường xuyên sách nhiễu, theo dõi và đóng chốt 24/24 quanh nhà. 

TẠI SAO CỨ ĐỔ TẤT CẢ LÊN ĐẦU THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

                              Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ chịu trách nhiệm về Chính trị vì:

1- Đảng lãnh đạo Toàn diện, Tuyêt đối và Trực tiếp cho nên sự Khốn cũng ,Thối nát cho đất nước hôm nay ,Đảng phải chịu trách nhiệm trước Toàn Dân, Toàn Đảng.Tức tổng bí thư  đảng phải chịu trách nhiệm (từ đời Đỗ 10, ... các lão còn đang sống ôm mớ tiền khổng lồ, răng còn chắc,"con tự do" còn đang bền, phải chịu tội cùng với Nguyễn phú Trọng)

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2012

Công an đã:Khám xét công ty nhà LS Lê Quốc Quân

Luật sư Lê Quốc Quân trước văn phòng công ty tư vấn luật của ông
Ông Quân hiện điều hành một công ty tư vấn luật
Công an đã bố ráp công ty của gia đình ông Lê Quốc Quân, một luật sư bất đồng chính kiến nổi tiếng, cùng lúc ở cả hai văn phòng của công ty này ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào sáng thứ Tư ngày 3/10.
Vietnam Credit, một công ty hoạt động trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm các doanh nghiệp ở Việt Nam, hiện do ông Lê Đình Quản, em trai ông Quân, điều hành.
Văn phòng đại diện của công ty này tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Lê Quốc Quyết, một người em trai khác của ông Quân, quản lý.

Em trai LS Lê Quốc Quân bị An ninh cho là đứng sau Quan Làm Báo

Cầu Nhật Tân
Theo blog Cầu Nhật Tân

Đúng như dự báo của chúng tôi từ đầu tháng 9: bây giờ người nào chỉ cần sở hữu 1 máy tính + 1 USB 3G là đủ điều kiện để An ninh cho là đứng sau Quan Làm Báo. Giữa lúc Hội nghị TƯ đang diễn ra nảy lửa giữa các phe phái, sáng sớm 3/10/2012, một toán người mặc thường phục và cả sắc phục công an đã đột nhập vào văn phòng Vietnamcredit tại địa chỉ 1802 Tòa nhà M3-M4 Nguyễn Chí Thanh, khống chế toàn bộ nhân viên, bắt dừng mọi hoạt động trên máy tính và tiến hành xâm nhập, chiếm đoạt công ty mà không có một giấy tờ gì cả. Giám đốc là em trai Luật sư Lê Quốc Quân bị bắt đi và toán người “lạ” nói rằng anh ”dính dáng” tới Quan Làm Báo (??!!).

Thêm lời khai về Lương Ngọc Anh

Ông Lương Ngọc Anh
Ông Lương Ngọc Anh làm môi giới cho Securency tại Việt Nam
Chính phủ Úc từ lâu đã nghi ngờ ông Lương Ngọc Anh là an ninh Việt Nam nhưng vẫn tiếp tục giao dịch với ông này, theo lời khai tại tòa ở Melbourne.
Cựu đại diện thương mại của Úc (Austrade) tại Hà Nội, Patrick Stringer, ra làm chứng trong phiên xử cựu tám lãnh đạo của công ty Securency bị cáo buộc hối lộ quan chức nước ngoài để được in tiền polymer.
Khi được hỏi về một báo cáo năm 2007 của Austrade nói rằng người môi giới cho Securency, Lương Ngọc Anh, “có thể” có liên hệ với tình báo Việt Nam, ông Stringer nói: “Chúng tôi đã biết trước đó – sứ quán chúng tôi trong nhiều năm đã nghi ngờ thân phận của ông ấy.”

Hội nghị Trung ương Đảng định đoạt số phận Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng (T) nói chuyện với chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong lễ khai mạc Đại hội Đảng 11, Hà Nội, 12/01/2011
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng (T) nói chuyện với chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong lễ khai mạc Đại hội Đảng 11, Hà Nội, 12/01/2011 REUTERS/Kham
Thanh Phương
Ngày 01/10/2012 vừa qua, đảng Cộng sản Việt Nam đã bất ngờ triệu tập Hội nghị Trung ương 6 sớm hơn dự kiến đến hai tuần. Kéo dài trong 15 ngày, Hội nghị Trung ương lần này được thông báo là chủ yếu sẽ bàn về « quy hoạch lãnh đạo chủ chốt ». Trên thực tế, Ban Chấp hành Trung ương sẽ định đoạt số phận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hiện đang bị yếu thế trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế Việt Nam.

Việt Nam: Trận chiến cuối cùng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong ngày bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 19/1/11 tại Hà Nội.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong ngày bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ngày 19/1/11 tại Hà Nội. Reuters
RFI
Nhân sự kiện đảng Cộng sản Việt Nam họp Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI), giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia về Việt Nam, ngày 02/10/2012, có bài nhận định về cuộc đấu tranh trong nội bộ Đảng, với đối tượng chính là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bài viết có tựa « Việt Nam: Trận chiến cuối cùng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và những người ủng hộ ông ? - Showdown for Prime Minister Nguyen Tan Dung and his Supporters? ». RFI trích dịch.

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

An ninh bao vây, cướp phá tài sản công ty gia đình LS Lê Quốc Quân


Lúc 09h sáng nay, 3/10/2012Facebook luật sư Lê Quốc Quân loan báo tin khẩn cấp về việc công ty VietNam Credit của gia đình ông ở cả Sài Gòn, Hà Nội bị công an đồng loạt kéo đến tấn công, cướp phá tài sản. Nhiều người thân trong gia đình ông cũng bị CA khống chế phi pháp.

Có thể thay đổi nhân sự sau Hội nghị Trung ương 6

Hội nghị Trung ương 6 Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam vừa bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 vừa qua.

Photo courtesy of chinhphu.vn
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn khai mạc Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng hôm 01/10/2012

Lại cưỡng chế đất tại xứ đạo Cồn Dầu, Đà Nẵng

RFA - Vụ cưỡng chế mới nhất tại xứ đạo Cồn Dầu, thành phố Đà Nẵng vừa diễn ra hôm nay. Ngôi nhà bị lực lượng cưỡng chế đến phá sập trong sáng hôm nay là của gia đình anh Huỳnh Ngọc Chạy với một vợ và hai con.

Thông điệp của chính phủ Việt Nam: 'Tự do cái con c'

Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải
trong phiên tòa ngày 24/9/2012
Nguyễn Hưng Quốc
26.09.2012

Mấy ngày qua, đọc báo (lề trái) ở Việt Nam cũng như trên thế giới, hầu như ở đâu tôi cũng thấy nhắc đến bản án dành cho ba blogger: Điếu Cày Nguyện Văn Hải (12 năm tù), Tạ Phong Tần (10 năm tù) và Phan Thanh Hải (4 năm tù). Hầu như tất cả đều có nhận định giống nhau: Bản án quá nặng nề và nghiệt ngã.

Tại sao chính quyền phải nặng tay và nghiệt ngã đến như vậy?

Có hai lý do chính:

NGUYỄN TẤN DŨNG - CON TÀU SẮP CHÌM - PHẦN 2

Tiếp theo bài đã đăng NGUYỄN TẤN DŨNG - CON 'TÀU' SẮP CHÌM!
F. VÀO CẢ ĐỆ TỬ

Ngàn năm Bia miệng nổi tiếng về Case "Phó chủ nhiệm Lâm" xờ xờ ra đó. Y tá 'thịt' PCN Lâm chỉ để 'đã nư', để chứng tỏ 'tao muốn làm gì thì làm', còn cái tội 'phong bì 10.000 đô' thực ra chẳng nghĩa lý gì ở đây, mỗi lần đi du hí, trò 1 thì thầy gấp 10, gấp trăm lần. Lúc vẫn còn chưa nắm được đỉnh cao quyền lực thì dù cho người ta bàn ra tán vào, y tá cũng ngó lơ làm cho 'đệ tử Lâm' nem nép cúc cung phục vụ vì thầy đã nắm được 'điểm yếu'! Nhưng khi y tá đã lên đến đỉnh cao quyền lực thì 'trảm' ngay 'đệ tử' để thị uy!

NGUYỄN TẤN DŨNG - CON 'TÀU' SẮP CHÌM!


Quanlambao -  Dân gian có câu "Làm đ. 9 phương, phải chừa một phương lấy chồng", nhưng Nguyễn Tấn Dũng thì lại F. vào cả 10 phương 9 hướng! Này nhé:

F. vào Các Bậc Thầy

Ai mà chẳng biết Võ Văn Kiệt và Lê Đức Anh là hai ông già có công 'móc' 3Dũng từ anh y tá 'miệt vườn' ra Hà Nội, dạy cho từ cách 'cầm đũa', 'cách ăn, cách nói, cách điếu đóm, bưng bê' để rồi đặt anh y tá lên đỉnh cao Quyền lực.

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Tác dụng ngược của các bản án nặng nề ,Viết blog ở tù lâu hơn giết người !

Trong giai đoạn hiện nay, quê hương VN đã trở thành nơi diễn ra cảnh lao lý - nói theo lời blogger Lê Quốc Quân từ Hà Nội - với "những bản án bỏ túi do đảng CSVN chủ trì và điều khiển".

AFP photo
Công an và lực lượng an ninh canh gác trước các phiên xử giới bất đồng chính kiến ở Hà Nội. Ảnh minh họa.

Trưởng công an bắn què chân nữ sinh

Trưởng công an xã bắn què chân học sinh

Thái Sinh (Nông Nghiệp Việt Nam) - Cháu Hoàng Thị Tú học sinh lớp 11- trú tại thôn 7, xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái khóc nức nở, gương mặt chưa hết bàng hoàng kể:

Nhật ký ngục tù Trần Khải Thanh Thủy[Phần 1]

Cuối cùng thì mình cũng ra đi, một mình một xe. Còn xe sau là cả đoàn cán bộ y tế, cán bộ dẫn giải cùng các “choang” cắp khóa theo hầu, thật là oai như cóc.
4 giờ sáng cả phòng đang mê mệt trong cơn ngủ vùi sau một ngày tù u ám thê lương đằng đẵng, bỗng quản giáo xộc vào, giật giọng đọc tên và số tù:
- Trần Khải Thanh Thủy. 4386 dậy, đi trại, nhanh lên!

Hội nghị Trung Ương 6 khai mạc sớm bất thường

* Hội nghị Trung Ương 6 - Chiến trường cho các phe quyết 'sống mái'

Danlambao - Lúc 13 giờ trưa nay, Thông Tấn Xã Việt Nam đột ngột loan tin về việc sáng 1/10/2012, Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng khóa 6 khai mạc sớm bất thường. Trước đó, đã có nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết hội nghị 6 sẽ diễn ra vào khoảng 15/10. Chính vì vậy, tin hội nghị quan trọng của Đảng khai mạc sớm bất thường, trước cả nửa tháng khiến dư luận hoàn toàn bất ngờ.

Điểm báo: Tình hình kinh tế Việt Nam cuối tháng 9

Nợ xấu của doanh nghiệp nhà nước tới 200.000 tỉ đồng


Nợ xấu của doanh nghiệp nhà nước tới 200.000 tỉ đồng
Những khoản đầu tư không hiệu quả của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước dẫn đến nợ xấu của DNNN tăng cao. Ảnh TL.

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2012

Việt Nam lúng túng trong nỗ lực đàn áp những nhà hoạt động mạngAP -  Ngày 28 Tháng 9, 2012-09-30

Chris Brummitt

Hà Nội, Việt Nam (AP) – 7 cây gậy đánh cù đầu sắt dựa vào tường trong văn phòng của Luật sư Lê Quốc Quân được dùng để tự vệ chứ không phải cho mục tiêu thể thao. Vị luật sư nhân quyền và cũng là blogger này khi rời nhà không bao giờ quên mang theo những cây gậy này kể từ khi những kẻ cầm gậy sắt hành hung mà ông tin là theo lệnh của công an.
Nếu cuộc tấn công nhằm mục tiêu làm cho ông phải im lặng thì nó đã thất bại. Chỉ vài ngày sau đó ông đã trở lại trên mạng và tường trình về vụ hành hung đó.

Cấm đoán không bao giờ là giải pháp tốt ,Dân Làm Báo tiếp tục bị chính quyền Việt Nam đấu tố


Bản tin thời sự lúc 19 giờ tối, 30/09/2012 trên đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam tiếp tục đấu tố Dân Làm Báo và các trang blog chính trị. (Youtube: DongHaiLongVuong)

Ngày tận thế của kinh tế Việt Nam đang tới gần


Ngày 28/09/2012, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s tuyên bố đánh sụt hạng tín dụng 8 Ngân hàng TMCP của Việt Nam xuống hạng Caa1 và mức tín nhiệm quốc gia Việt Nam xuống mức B2.

Theo hãng Moody’s thì hạng Caa1 dành cho các NH TMCP nghĩa là ngân hàng đó có rủi ro tín dụng rất cao và suy đoán xếp hạng kém. (Cafef, 28/09/2012*)

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Video: Thương binh bỏ cuốc, vứt cày lên Youtube chống tham nhũng


Ông Huỳnh Xuân Long là một thương binh, đồng thời cũng là một nông dân mất đất. Trong nhiều năm qua, thương binh Huỳnh Xuân Long vì bị cướp đất nên đã bỏ cuốc, vứt cày để viết Blog chống tham nhũng.

Chiêu đãi kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Trung Quốc và cùng lúc đẩy nhanh hoạt động xây dựng tại cái gọi là "Tam Sa"

Chiêu đãi kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Trung Quốc 

Tối 28/9, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2012).(hình minh họa)

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc; lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam cùng đại diện Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã tới dự chiêu đãi.

Kinh Tế VN Gian Nan

Đảng Việt Cộng đại diện cho giai cấp là đây ! (BỊP)
Năm nay dân Việt Nam sẽ có một cái Tết bi quan: lạm phát tăng vọt, từ nông dân tới công nhân đều đủ thứ mối lo để quan ngại.
Trong bối cảnh nhà nước CSVN trấn áp những người viết blog, áp lực từ Trung Quốc lấn biển, lấn đảo vẫn không chậm bước. Một vài điểm lạc quan nơi này, nơi kia vẫn không kéo nổi toàn cảnh kinh tế lên nổi.
Bản tin Reuters hôm 26-9-2012 cho biết, công ty Talisman Energy Inc. của Canada sẽ bắt đầu khoan 2 mỏ dầu Hai Su Trang (Hải Sư Trắng?) và Hai Su Den (Hải Sư Đen?) ngoaì khơi VN trong quý 4 năm nay, với sản lượng dầu thô sẽ xuất xưởng vào giữa năm tới, theo lời Paul Blakeley, Phó Giám Đốc Điều Hành ở Talisman, nói với Reuters bên lề một hội nghị.

Việc Moody's hạ điểm tín nhiệm gây lo ngại về hệ thống ngân hàng Việt Nam

Giao dịch tại một ngân hàng Việt Nam.
Giao dịch tại một ngân hàng Việt Nam. Reuters
Thanh Phương
Vào lúc hàng loạt lãnh đạo ngân hàng, trong đó có cả cựu bộ trưởng Trần Xuân Giá, bị khởi tố về vụ bê bối tài chính ở ngân hàng ACB, việc cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's hạ điểm của Việt Nam gây thêm lo ngại về hệ thống ngân hàng nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Hôm qua, Moody's đã hạ điểm tín nhiệm của Việt Nam từ « B1 » xuống thành « B2 », tức là mức thấp nhất từ trước đến nay đối với Việt Nam, đồng thời hạ điểm tín nhiệm của 8 ngân hàng Việt Nam, trong đó có ngân hàng ACB đang bị điều tra về những bê bối tài chính.

Toàn bộ học sinh nghỉ học để dành chỗ cho đám cưới của con một vị cán bộ xã...

Đám cưới " có một không hai" của con cán bộ xã!

Đám cưới được tổ chức rất linh đình nhưng lại diễn ra tại... trường học. Toàn bộ học sinh trong trường đã phải nghỉ học để dành chỗ cho đám cưới...

  Thiệp cưới được in rất cụ thể địa điểm là trường "Trung Học Cơ Sở Tân Tiến -Vĩnh Tường -Vĩnh Phúc"