Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG


Kính thưa các bác, các cô chú, và các anh chị em, 

Trước hết gia đình chúng tôi xin được gửi lời tri ân tới các bác, các cô chú, và anh chị em trong nước cũng như hải ngoại đã quan tâm, đồng hành cùng gia đình từ những ngày đầu tiên khi mẹ tôi là bà Bùi Thị Minh Hằng bị công an Lấp Vò, Đồng Tháp bắt giam vô cớ.

Và cho tới ngày hôm nay, đã 38 ngày kể từ khi mẹ tôi bị bắt và bắt đầu tuyệt thực để phản đối việc làm trái pháp luật của công an Đồng Tháp (do công an Đồng Tháp có sự cản trở gay gắt nên chúng tôi hoàn toàn không nhận được 1 tín hiệu nào trực tiếp từ phía mẹ tôi) gia đình chúng tôi thật sự lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của mẹ chúng tôi. Nên gia đình chúng tôi sẽ quyết định xuống đường vào sáng Chủ Nhật 9h ngày 23/03/2014 tại Hồ Hoàn Kiếm, nơi có nhiều dấu ấn của mẹ tôi, để đòi lại sự công bằng cho mẹ, và đòi quyền lợi hợp pháp của chúng tôi là thăm gặp mẹ.

Tôi thay mặt gia đình xin được có đôi lời gửi tới những người bạn, những người đồng đội của mẹ tôi, kính mong các bác, các cô chú, các anh chị em đã đang và sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành cùng gia đình chúng tôi trên con đường đi đòi lại công bằng, sự thật cho mẹ chúng tôi,Gia đình tôi kêu gọi những người bạn của mẹ tôi cùng đồng hành xuống đường để ủng hộ công lý cho mẹ tôi.

Thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn.

Đặng Thị Quỳnh Anh (con gái bà Bùi Thị Minh Hằng)
Free Bui Thi Minh Hang: 
https://www.facebook.com/freebtmh

Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Hà Nội: Tường thuật buổi thảo luận của MLBVN về Quyền tự do đi lại

Blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành và Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát biểu bắt đầu buổi thảo luận (Ảnh: CTV Danlambao)

Danlambao - Lúc 09h30 sáng ngày 20/3/2014, buổi thảo luận của Mạng Lưới Blogger Việt Nam với chủ đề "Công dân bị cấm xuất cảnh vì lý do an ninh - nhìn từ quan điểm Quốc tế" đã diễn ra tại quán cà-phê Joma Bakery Coffee (22 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

MLBVN: Thư mời tham gia buổi thảo luận lần 2 về Quyền Tự Do Đi Lại-Tuyên bố của Mạng Lưới Blogger Việt Nam

MLBVN: Thư mời tham gia buổi thảo luận lần 2 về Quyền Tự Do Đi Lại

Với chủ đề: "Công dân bị cấm xuất cảnh vì lý do an ninh - nhìn từ quan điểm Quốc tế"

Blogger Phạm Viết Đào bị kết án 15 tháng tù giam

Blogger Phạm Viết Đào tại phiên tòa sơ thẩm 19/3/2014 (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN). Hai 'bị hại' liên quan đến vụ án là TBT Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vắng mặt.


CTV Danlambao - Trong phiên xử kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ vào sáng ngày 19/3/2014, tòa án nhân dân Hà Nội đã kết án blogger Phạm Viết Đào 15 tháng tù giam với cáo buộc 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước' theo điều 258 bộ luật hình sự.

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Khởi tố ông Phạm Viết Đào về tội gì?

Đỉnh núi Lão Sơn (điểm cao 1509)
Đỉnh núi Lão Sơn (điểm cao 1509)
Source hoangsa.org
Sáng mai 19 tháng 3 tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nhà báo Phạm Viết Đào do vi phạm điều 258, đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Bạch hóa trận chiến biên giới phía Bắc
Hai tuần sau khi Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng kết án nhà báo Trương Duy Nhất với tội danh vi phạm điểu 258, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng sẽ áp dụng điều này đối với ông Phạm Viết Đào, một nhà báo kỳ cựu có trang blog riêng để đưa các bài viết của ông và những người khác nhằm chia sẻ với người đọc về những thông tin mà ông quan tâm và luôn chú trọng trên trang blog mang tên ông.

Những tiếng kêu cứu cho bà Bùi Hằng

danlambao-305.jpg
Bà Bùi Hằng trong một lần biểu tình chống Trung Quốc.
Courtesy of dantri
Người có tiếng hoạt động phổ biến các tài liệu về quyền con người cũng như tùng tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn với Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hằng bị công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp bắt giam hơn một tháng nay cùng hai người khác với lý do chống người thi hành công vụ.
Con trai bà Bùi thị Minh Hằng, một số đạo hữu Phật giáo Hòa Hảo và thân hữu hôm ngày 18 tháng 3 đã đến cơ quan Công an tại Hà Nội nộp đơn khiếu nại về các trường hợp bị bắt giữ và bị mớm cung, ép cung tại Đồng Tháp.

Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Philippines-Mỹ gửi thông điệp tới Trung Quốc bằng hiệp ước quốc phòng mới

Tổng thống Benigno Aquino công bố kế hoạch mua võ khí trị giá trên 670 triệu đô la để hiện đại hóa quân đội Philippines
Tổng thống Benigno Aquino công bố kế hoạch mua võ khí trị giá trên 670 triệu đô la để hiện đại hóa quân đội Philippines

Dân biểu Mỹ đệ trình dự luật Chế tài Nhân quyền VN

Dân biểu Ed Royce, Đảng Cộng Hòa, chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ
Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Edward Randall Royce trả lời đài RFA trong một lần phỏng vấn năm 2012
RFA
Dân biểu Ed Royce, Đảng Cộng Hòa, chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ hôm qua ra thông cáo báo chí cho biết ông đã đệ trình dự luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam ra Quốc hội Hoa Kỳ.
Theo thông cáo báo chí của văn phòng dân biểu Ed Royce đưa ra thì dự luật mang số hiệu H.R. 4254 đưa ra những biện pháp chế tài đối với các viên chức chính phủ Việt Nam bị cho là đồng phạm trong những vụ xâm hại nhân quyền của người dân Việt Nam.
Dự luật đề nghị tổng thống Hoa Kỳ đưa ra danh sách những cá nhân tiếp tục coi thường nhân quyền của nhân dân Việt Nam. Những cá nhân nằm trong danh sách này sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ và không được phép làm ăn với các công ty Mỹ.

SV Nguyễn Phương Uyên: Đề nghị Giám đốc thẩm hủy bản án Phúc thẩm

VRNs (17.03.2014) – Bình Thuận – Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người đang chịu bản án ba năm tù treo vì bị quy tội Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXNCNVN, theo điều 88 BLHS. Tuy nhiên, ngay trong phiên tòa Sơ thẩm và Phúc thẩm diễn ra tại tỉnh Long An trong năm 2013 vừa qua, sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã tự biện hộ cho mình rằng “Chống đảng Cộng sản thì không phải chống nhà nước”. Điều này quả đúng như vậy, vì không thể đồng hóa một tổ chức của ba triệu thành viên với một tổ quốc có 90 triệu dân với lãnh thổ và lãnh hải được cả thế giới công nhận.

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Cuộc đời trẻ em mồ côi dưới thiên đường cộng sản

Uyển Thi (Danlambao) - Ở Sài Gòn trẻ em và người lớn thường mua sắm cho quần áo mới mỗi dịp tết đến xuân về. Nên nhóm thanh niên công giáo chúng tôi có một kế hoạch là hễ chúng tôi quen ai, thường xin những bộ quần cũ vào dịp cuối năm để đem về nhà giặc sạch đem ủi để cuối năm hoặc một ngày chúa nhật thuận tiện, sẽ đem đến các trại cô nhi viện hoặc viện dưỡng lão để tặng lại cho các em và các cụ mặc. Trong dịp cuối năm vừa rồi khi đem số quần áo đến trại cô nhi viện để tặng tôi phát hiện một em trai có khuôn mặt, và ánh mắt buồn hơn tất cả những đứa trẻ khác tôi hỏi gì em cũng không nói mà chỉ lăn hai hàng nước mắt dài nhễ nhại, tôi đành hỏi sơ bề trên về hoàn cảnh đặc biệt của em?

Trung Quốc đang có ý đồ gì ở Việt Nam?

cong_nhan_TQ-305
Công nhân Trung Quốc tham gia thi công Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng giờ tan ca.
Courtesy BHP
 Dư luận Việt Nam thể hiện qua báo chí và các diễn đàn trên mạng đang bày tỏ sự quan tâm rất lớn về hiện tượng người Trung Quốc xâm nhập sâu vào nền kinh tế Việt Nam và với cung cách đặc biệt khác thường. Câu hỏi đặt ra là phía sau những hành động đó ẩn khuất những mưu toan gì cả về kinh tế lẫn chính trị?

Kinh tế hay chính trị?

Trả lời Nam Nguyên tối 13/3/2014, TS Lê Đăng Doanh chuyên gia kinh tế độc lập từ Hà Nội nhận định:
“Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa!