Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Những tuyên bố 'vô tiền khoáng hậu' của ngài Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Mỗi chính khách trong thời gian tại nhiệm ít nhiều đều để lại những dấu ấn nhất định thông qua những phát ngôn và hành động. Riêng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, không chỉ được biết đến như một vị chính trị gia quyền lực có nhiều tập đoàn kinh tế sân sau mà còn nổi tiếng với những phát ngôn bất hủ.
Nhân câu nói của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “ăn hết rồi thì lấy đâu đầu tư”, tại phiên họp thường vụ Quốc hội ngày 9/10/2014, bàn về tình hình thu chi ngân sách năm 2014 và câu lập luận "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”, tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 11/4/2014. Có thể coi đây là những phát ngôn bất hủ nhất mọi thời đại khiến cho nhiều người nhớ tới những phát ngôn để đời của ông Nguyễn Sinh Hùng trước đây. Xin trích một số câu bất hủ khác của ông để chúng ta cùng suy ngẫm những ngày cuối tuần.

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Dân Luận điểm tin thời sự Thứ năm 13/11/2014

Chính trị - Xã hội

Lá thư của vợ Anh Ba Sàm gửi các độc giả và quốc tế (Dân Luận): "Tôi xin kính đề nghị các độc giả của trang mạng Anh Ba Sàm, đề nghị các cơ quan Chính phủ và Quốc hội Mỹ, các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng và gây sức ép đòi hỏi chính quyền Việt Nam:
 1. Trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho chồng tôi, nhà bảo vệ nhân quyền Nguyễn Hữu Vinh tức blogger Anh Ba Sàm, và cộng sự của ông là Nguyễn Thị Minh Thúy;
 2. Hủy bỏ Điều 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam về “lợi dụng các quyền tự do dân chủ”;
 3. Tôn trọng quyền tự do thông tin và báo chí của người dân Việt Nam. Hủy bỏ ngay lập tức Nghị định số 72/2013/ND-CP về “Quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet” và các văn bản luật tương tự có mục đích hạn chế quyền tự do thông tin và báo chí ở Việt Nam."
Mục sư Nguyễn Hồng Quang báo tin: Công an tiếp tục tấn công và bắt người (Theo facebook Đinh Hữu Thoại): Công an cùng cùng một số người phụ nữ ăn mặc hở hang phá cổng xông vào bên trong nhà nguyện. Bên ngoài có rất nhiều người lạ mặt quay phim, chụp hình lại. Sau đó công an còn bắt đi 9 người của hội Thánh.
vung_ang.jpg

Vụ bạo loạn ở Vũng Áng làm 4 công nhân Trung Quốc tử vong

Thư ngỏ gửi Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Công an TP.HCM của Nhà Báo độc lập Phạm Chí Dũng


Tôi là Phạm Chí Dũng, nhà báo độc lập ở TP.HCM.
Vào ngày 1/2/2014, trong chuyến đi dự định của tôi đến Thụy Sĩ để tham dự một hội thảo bên lề UPR về nhân quyền Việt Nam do tổ chức UN Watch của Liên hiệp quốc mời, Công an TP.HCM đã cấm tôi xuất cảnh, thu giữ hộ chiếu của tôi và chỉ trả lời miệng: “vì lý do an ninh quốc gia”. Cho đến nay, Công an TP.HCM vẫn thu giữ hộ chiếu của tôi mà chưa có bất kỳ phản hồi nào sẽ trả lại.
Nhưng về phần mình, tôi hoàn toàn không hề vi phạm an ninh quốc gia, và tôi cho rằng Công an TP.HCM có trách nhiệm phải làm rõ là tôi đã vi phạm an ninh quốc gia như thế nào và chiếu theo điều luật nào.

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Dân Luận điểm tin thời sự ngày Thứ tư 12/11/2014

Chính trị - Xã hội

Ai dám nhập tiến sĩ “giấy” của Việt Nam? (Lao động): Việt Nam thừa hàng đống bằng cấp, nhưng thiếu giáo sư, tiến sĩ (thực) một cách trầm trọng. Giáo sư, tiến sĩ đáp ứng nhu cầu trong nước chưa đủ. Có đâu mà xuất khẩu.
Cán bộ nhận được 2/3 số phiếu tín nhiệm thấp có thể bị thôi chức ngay (CAND online): Những cán bộ có từ 2/3 số phiếu tín nhiệm thấp cần kịp thời xem xét, nếu xét thấy không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thì cho từ chức hoặc cho thôi giữ chức vụ để bố trí công tác khác, không chờ hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác.
Chây ì để móc túi (Thanh niên online): Sau 9 lần xăng giảm giá, người tiêu dùng ngày càng trở nên phẫn nộ khi giá cước vận tải, giá hàng hóa tiêu dùng cố tình dùng dằng hoặc chỉ giảm tượng trưng.
gia_sua_gia_xang_dgww.jpg.jpg

Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

Sinh viên Hồng Kông biểu tình trước trụ sở phái bộ Trung Quốc

Tú Anh
mediaHọc sinh-sinh viên Hồng Kông biểu tình phản đối luật bầu cử do Bắc Kinh áp đặt, ngày 28/10/2014.Reuters
  Chủ Nhật 09/11/2014, gần 1.000 sinh viên - học sinh Hồng Kông do Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) dẫn đầu đã kéo đến cơ quan đại diện Trung Quốc tại Hồng Kông. Đoàn biểu tình kêu gọi chính quyền Bắc Kinh đối thoại trực tiếp.

  Dân Luận điểm tin thời sự ngày Chủ Nhật 9/11/2014 (cập nhật thường xuyên)

  Việt Nam tịch thu sách Đèn Cù (Người Việt): Một thời gian sau ngày sách lẽ ra đã về nhà, một số khách hàng tại Việt Nam mua sách Đèn Cù qua trang mạng Amazon cuối cùng nhận được thư báo của Bưu Cục Ngoại Dịch nói rằng sách bị tạm giữ, cho 45 ngày để viết “giấy từ chối nhận hàng vi phạm,” trước khi bưu phẩm “được giải quyết theo thể lệ bưu chính quốc tế.”

  Chủ Nhật, 9 tháng 11, 2014

  Mạng lưới Nhân Quyền VN công bố giải thưởng Nhân quyền năm 2014

  197889-DP-141107-NQ-622.jpg
  Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nhận giải thưởng được trao cho ông vào năm 2008 khi ông đang bị giam giữ ở VN.
  Photo courtesy of NV
  Tổ chức Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam công bố giải thưởng Nhân quyền năm 2014 được trao cho một tổ chức và 3 cá nhân được bầu chọn nhận giải năm nay.

  Dân Luận điểm tin thời sự trong và ngoài nước ngày Thứ Bảy 8/11/2014

  Dân Luận tổng hợp
  Dân Luận: Kể từ ngày 3/11/2014, chúng tôi sẽ thử nghiệm dự án điểm tin thời sự trong và ngoài nước trên Dân Luận. Dự án này được lập ra với mục đích phần nào giúp độc giả nhanh chóng nắm bắt các sự kiện đang diễn ra trong ngày, và kết nối các tin tức đa chiều trong cùng một bản tin để độc giả dễ kiểm chứng và so sánh. Rất mong nhận được sự góp ý của độc giả!
  Phần điểm tin sẽ được cập nhật thường xuyên tới 12h khuya mỗi ngày. Độc giả có thể gợi ý tin cần điểm cho Dân Luận bằng cách bấm vào đây: Gợi ý điểm tin.
  Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam công bố Giải Nhân Quyền 2014 (Người Việt): Giải Nhân Quyền năm nay sẽ được trao cho 3 tổ chức và cá nhân là: Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, luật gia Nguyễn Bắc Truyển, nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình.
  image_0.jpg