Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

Câu chuyện bỏ Đảng Nguyễn Bắc Truyển: "sống trong chăn mới biết chăn có một lũ giòi bọ"

 Theo thống kê Việt Nam có khoảng 12 triệu người có triệu chứng tâm thần. Theo tôi trong đó có khoảng 3 -4 triệu người bị chứng tâm thần hoang tưởng vào loại "khủng". Nhóm người này luc nào cũng lo lắng, sợ hãi, thậm chí luôn phải tự trấn án mình bằng những lời hăm dọa đầy bạo lực, chúng luôn nghĩ xung quanh toàn là các "thế lực thù địch", "diển biến hòa bình", "tự diễn biến", "phản động"...nghĩ thật đáng "tội nghiệp". 

Chúng giả vờ không biết các "đồng chí" của chúng chính là những tên bán nước, dâng từng tấc đấc, lãnh hải cho ngoại bang, đối với dân thì trấn áp bạo lực, đối với giặc thì sợ hãi, giặc chưa đến đã có ý định đầu hàng. Luôn khoe khoang "đánh cho Mỹ cút" nhưng giời lại bám váy cầu xin giúp đỡ, che chở, ngữa tay nhận tiền viện trợ mà không biết nhụt là gì. Mỹ vừa cho nhưng vừa khinh xem như loài chó.

Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời tại California

WESTMINSTER (NV) - Nhạc sĩ Việt Dzũng vừa qua đời lúc 10:35 phút sáng, ngày 20 tháng 12, 2013, sau một cơn trụy tim, tại Fountain Valley Regional Hospital, Orange County, California.
Nhạc sĩ Việt Dzũng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Bị Chống Lại Bằng Tay An Ninh Vẫn Bắn?

Cảnh sát Việt Nam thường xuyên bị tố cáo là hành xử thô bạo

BBC - 20.12.2013: Chính phủ Việt Nam vừa ra nghị định trong đó cho phép lực lượng an ninh được dùng vũ lực hoặc nổ súng đối với những trường hợp 'chống cán bộ thi hành công vụ'.

Nghị định 208/2013/ND-CP được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành vào ngày 17/12 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2 năm sau.

Nội dung nghị định viết "trong trường hợp cần thiết, cấp bách hoặc người có hành vi chống người thi hành công vụ sử dụng vũ khí quân dụng hoặc vũ khí ... thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm và từng trường hợp cụ thể, người thi hành công vụ được sử dụng vũ lực ... hoặc nổ súng để phòng vệ chính đáng, tấn công, khống chế, bắt giữ người có hành vi chống người thi hành công vụ”.

Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

Kỹ sư Nguyễn Văn Thanh thông báo về việc bị công an Đà Nẵng sách nhiễu


Kính gửi: Quí bạn hữu, quí trang mạng, quí hãng thông tấn.
Tôi là Nguyễn Văn Thạnh, hiện cư trú tại Đà Nẵng, là một blogger.
Các bài viết của tôi có ở đây: http://danluan.org/tu-khoa/nguyen-van-thanh
Thời gian rồi, tôi liên tục bị chủ nhà thôi hợp đồng thuê nhà, tôi phải chuyển nhà liên tục.

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

Nhập viện cấp cứu vì bị công an ép cung

(Trí Việt 24h- Không hiểu sao, một số công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) lại cho bắt người vô cớ để tra khảo bằng hình thức đánh đập dã man đối với một chàng trai vô tội. Sau gần 3 ngày “ép cung”, vì không có bằng chứng về tội danh cụ thể, cuối cùng chàng trai được thả. Song, sau những màn ép cung “chỉ có trời mới biết” chàng trai đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy cấp.
Chàng thanh niên vô tình trở thành nạn nhân oan uổng dưới những bàn tay thô bạo của một số công an huyện Thanh Trì ấy là Dương Văn Cao (sinh năm 1990), quê ở thôn Đình Tổ (Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội).

Tối ngày 16/12/2013 khi được đưa vào bệnh viện huyện Thanh Oai cấp cứu, không chỉ riêng các bác sĩ trực tiếp cứu chữa cho Cao, mà ngay cả hàng trăm người, từ bệnh nhân ở các phòng, đến người nhà đi chăm bệnh nhân cũng ùa đến xem. Mọi người xì xào bàn tán: “trời ơi thằng bé bị ai đánh mà dã man đến thế nhỉ?”. Có người há hốc miệng thốt lên: “ôi, bị đánh tím tái cả người thế này không biết có sống nổi qua mùa đông nữa không?”.

Thành viên Mạng Lưới Blogger bị cấm xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu

Mạng Lưới Blogger Việt Nam - Sau khi Việt Nam được bầu trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ (nhiệm kỳ 2014-2016), Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã ra thông báo: "Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ tham gia, đóng góp vào việc gìn giữ những giá trị nền tảng cao nhất trong việc đẩy mạnh và bảo vệ nhân quyền cũng như tôn trọng những điều khoản mà Việt Nam đã tự nguyện cam kết." (1)

Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Tin cập nhật về Đặng Chí Hùng, Trương Quốc Huy và Lê Văn Quang tại Bangkok

Hải Huỳnh (Danlambao) - Tin từ nhà tù IDC-Bangkok Thailand cho hay Đặng Chí Hùng đã được đưa về đây. Các cơ quan truyền thông của Thái Lan cũng như các cơ quan an ninh của Thái Lan cũng đã biết về trường hợp đặc biệt của Đặng Chí Hùng. Điều đáng ghi nhận là cơ quan an ninh của Thái Lan không đáp ứng yếu cầu quá đáng của cơ quan an ninh Việt Nam là bàn giao Đặng Chí Hùng cho họ. Khi có sự sốt sắng của tòa đại sứ Việt Nam cũng như các nhân viên tình báo của Việt Nam thì Thái Lan nghi ngờ và e dè trong trường hợp này.

Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc

Tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc
Các bị cáo chuẩn bị nghe tuyên án (Ảnh: Người lao động)

Thứ Hai, ngày 16/12/2013 18:11 PM (GMT+7)

Khi nghe HĐXX tuyên phạt án tử hình, người nhà bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đã gào khóc khiến phòng xử ầm ĩ, chủ tọa phiên tòa đã phải yêu cầu lực lượng cảnh sát đưa họ ra khỏi phòng xử.
Tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc - 1


Dương Chí Dũng đứng lặng như tượng nghe lĩnh án tử hình

Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2013

Bộ Công An Kết Hợp Với Công An Tỉnh Nghệ An Chặn Bắt Đội banh để lột áo có ghi Hoàng Sa

TNCG (14/12/2013)-Nghệ An: Vào lúc 16h40 ngày 14/12/2013, Bộ Công an kết hợp với Công an Nghệ an vô cớ chặn và bắt các thành viên của đội bóng Hoàng Sa – FC đang trên đường từ Hà Nội vào thành phố Vinh để thi đấu giao hữu.

Đây là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng không thể chấp nhận được của những người nhân danh thực thi pháp luật.

Hiện, tất cả 11 thành viên của đội bóng đang bị công an khống chế tại Trạm 1-5, thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An (cách thành phố Vinh khoảng 45km).

Đề nghị tử hình Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc

Chiều nay, đại diện VKSND TP Hà Nội đã phát biểu kết luận vụ án, đề nghị HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Dương Chí Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines) và bị cáo Mai Văn Phúc (nguyên TGĐ Vinalines)

Chiều nay (13/12), Hội đồng xét xử (HĐXX) dành một phần thời gian cho các luật sư xét hỏi các bị cáo, sau đó, vị chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang tranh luận. Trong phần kết luận của mình, bị cáo Dương Chí Dũng bị kiểm sát viên đề nghị tử hình.

Đề nghị tử hình Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc - 1

 Bị cáo Dương Chí Dũng.