Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2012

TRUYỀN ĐƠN XUẤT HIỆN tại SAIGON hôm nay thứ 7 24-03-2012

Hôm nay, thứ Bẩy 24-03-2012 người ta đã thấy xuất hiện tại vài nơi khác nhau trong thành phố Saigon, những tờ truyền đơn được ký tên bởi TUỔI TRẺ ĐÁP LỜI SÔNG NÚI với nội dung kêu gọi bà con hãy đứng dậy noi gương Đoàn văn Vươn .

Các nơi thấy có truyền đơn là :
1/ Công viên Dinh Độc Lập
2/ Công viên Nguyễn Thị Minh Khai
3/ Đường Trương Định (công viên Tao Đàn)
4/ Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm .... và vài nơi khác nữa

Chúng tôi xin kính chuyển đến quý vị những hình ảnh ghi nhận được tại Saigon
Trong những ngày qua dư luận xôn xao về những vụ xuống đường của dân oan tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Saigon và Đà Nẵng trong 2 ngày 26-03 và 27-03 tới đây với lời kêu gọi của các Cựu Chiến Binh VC.

Nhóm phóng viên DĐHLPVHTVN tường trình từ Saigon !

Bức xúc vì bị cướp đất: một người dân đâm 2 cán bộ rồi tự sát.

DienDanCTM (Bản tin 23-03-2012)

Xác ông Nguyễn Văn Tưởng chết trong vụ
tranh chấp đất đai ở Bình Phục, Quảng Ngãi,

đang được đặt tại hiện trường xảy ra sự việc
Tại Quảng Nam lúc 10 giờ sáng nay, 23-3-2012, một cảnh náo loạn đã xảy ra tại cuộc họp giữa các cơ quan chức năng xã và huyện Bình Phục với những người dân bị cưỡng chế đất để xây dựng Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông tại Quảng Nam.

Ngay trong cuộc họp, một người dân vì quá bức xúc trong việc đền bù giải tỏa không thỏa đáng đã dùng dao đâm vào hai cán bộ của đoàn công tác, khiến cuộc họp bất thành và đoàn công tác đã phải chạy thoát ra khỏi địa bàn để gọi thêm công an đến cứu giúp.

Theo tin tức ghi nhận được, trong lúc đang họp công bố phương án đền bù, giải phóng mặt bằng thuộc phần đất của dân cư địa phương bị trưng thu xây dựng trường cảnh sát, đại diện các cơ quan chức năng với người dân đã có những vấn đề không đi đến thống nhất.

Bạc Hy Lai của Việt Nam

Nguyễn Bá Thanh
Trí Hữu  - DienDanCTM

Khi vụ Bí thư Thành ủy Trùng Khánh - Bạc Hy Lai nổ ra, rất nhiều cán bộ hưu trí ở Đà Nẵng đã có sự liên tưởng ngay đến Bí thư Thành ủy – Nguyễn Bá Thanh.

Bỏ qua khoảng cách địa lý giữa hai quốc gia, mọi sự so sánh đều tập trung vào cái giống nhau đến từng centimet về ý thức hệ của hai con người đầy quyền lực nhưng cũng đầy tham vọng.

Lai và Thanh đều được người dân địa phương ca ngợi bởi tính quyết liệt trong chương trình hành động của bản thân. Những năm đầu nhiệm kỳ, Đà Nẵng và Trùng Khánh cũng có chính sách trải thảm đỏ để kêu gọi đầu tư và thu hút tài lực.

Trung Quốc kêu gọi Việt Nam ngưng ‘đánh bắt trộm bất hợp pháp’ ở Biển Đông

Tranh chấp chủ quyền Việt-Trung trong tuần này leo thang sau khi lực lượng Trung Quốc bắt giữ 21 ngư phủ Việt. Việt Nam nói nhóm ngư phủ bị Trung Quốc bắt gần lãnh hải tranh chấp ở Biển Đông đang bị giữ để đòi tiền chuộc. Bắc Kinh thúc giục Hà Nội ngưng hành động mà họ gọi là ‘đánh bắt cá trộm bất hợp pháp’ trong khu vực

Ngư dân Việt Nam chèo thuyền ở Vũng Tàu
Hình: ASSOCIATED PRESS
Ngư dân Việt Nam chèo thuyền ở Vũng Tàu

Nhật Bản chuẩn bị tên lửa phòng thủ

Bình Nhưỡng phóng hỏa tiễn làm Nhật lo ngại

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Naoki Tanaka cho hay nước này đang chuẩn bị hệ thống phòng thủ tên lửa để sẵn sàng đối phó với việc Bắc Hàn phóng hỏa tiễn tầm xa vào tháng tới.

Bắc Kinh dồn dập tin đồn

Hình xe tăng làm rộ lên tin đảo chính
Hình ảnh xe tăng, bị cho là hình cũ, được đưa lên mạng làm rộ lên tin đảo chính ở Bắc Kinh

Các cụm từ tìm kiếm về "đảo chính" và "Bạc Hy Lai" đang bị kiểm duyệt trên mạng internet Trung Quốc trong lúc lan truyền tin đồn về sinh mệnh chính trị của trùm an ninh nước này.
Vụ cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai được xem là cuộc thanh trừng lớn nhất từ mấy năm qua và đã bộc lộ những rạn nứt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc.

USCIRF đề nghị đưa VN trở lại CPC

Chân Như, phóng viên RFA
2012-03-23
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ (USCIRF) vừa cho công bố bản báo cáo về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới trong năm qua. Chân Như hỏi chuyện Tiến sĩ Scott Flipse - Phó Giám Đốc USCIRF về đề nghị đưa VN trở lại danh sách CPC.

RFA photo
Chân Như phỏng vấn TS Scott Flipse tại văn phòng USCIRF - Washington DC hôm 22/3/2012

Không ảnh hưởng tăng tiến thương mại 
Chân Như : Xin gửi lời chào đến TS Scott Flipse. Trước hết xin ông chia sẻ với khán thính giả của Đài Á Châu Tự Do về những điểm đặc biệt mà USCIRF ghi nhận được về tình hình tôn giáo tại Việt Nam trong năm qua hay không?

TIN KHẨN CẤP: HAI MẸ CON CHỊ NGA BỊ ĐE DỌA GIẾT TRONG ĐÊM NAY

Tin cập nhật khẩn cấp:

07h30 ngày Thứ Bảy 24.3.2012:

Sau một đêm yên ắng, sáng nay, một bọn côn đồ có sự yểm trợ của công an Phủ Lý đã xông đến nhà Chị Nga. Hiện chúng đã cướp đi máy ảnh của chị.

Rất đông hàng xóm đã chứng kiến sự hung hãn của côn đồ và cả sự lạnh lùng yểm trợ của công an.

Hiện tại công an vẫn bao vây quanh nhà Chị Trần Thị Nga. Trong nhà chỉ có hai mẹ con, khóa cửa ở bên trong.

7h47: Công an đang yêu cầu hàng xóm làm chứng để phá cửa vào nhà chị.
Hiện trường có mặt CSKV là Hoàng Tuấn ANh và Phó Công an phường tên Hậu.

Trước đó, có một bác biết tin chị bị khủng bố, đến thăm, được chị mở cửa vào nhà. Thừa cơ khi tiễn bác ra cửa, chị đã bị một tên giật máy ảnh lấy đi và đánh chị Nga. Một cảnh sát giao thông đứng ngay bên cạnh, nghe chị hô cướp cướp đề nghị cứu nhưng không giúp đỡ.

Hiện trường lúc này có mặt một nhân viên của Phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam là Công.

Tình hình rất căng thẳng.

Được đăng bởi Nguyễn Xuân Diện vào lúc 19:35

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chị Nga (ảnh) nhắn tin cho chúng tôi từ số ĐT: 09 725 725 85 báo TIN KHẨN CẤP:

"Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời.

Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi".

Nguyễn Xuân Diện:
Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đề nghị bà con cô bác nếu thấy có sự việc gì xảy ra, hãy quay phim, ghi âm, chụp ảnh và gửi ngay về các địa chỉ:

Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2012

Việt Nam tiếp đón đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Việt Nam kiêm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, ông Tô Huy Rứa, ngày 22/3 đón tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc sang thăm Việt Nam do ông Lý Cảnh Điền, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đảng Trung ương Trung Quốc dẫn đầu.

Tân Hoa xã ngày 23/3 trích dẫn phát biểu của ông Lý Cảnh Điền đưa ra dịp này rằng chính phủ và nhân dân Trung Quốc xem trọng việc phát triển các mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam và sẽ nỗ lực hết sức để củng cố quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước vì hòa bình, ổn định, và sự phát triển trong khu vực.

Việt Nam : Xét xử sơ thẩm vụ án Vinashin vào ngày 27/3


Việt Nam : Xét xử sơ thẩm vụ án Vinashin vào ngày 27/3

Vinashin đã trở thành biểu tượng của tập đoàn kinh tế Nhà nước làm tổn hại công quỹ.
Vinashin đã trở thành biểu tượng của tập đoàn kinh tế Nhà nước làm tổn hại công quỹ.

Anh Vũ
Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn tin của cơ quan tư pháp Việt Nam hôm nay 23/03/2012 cho biết phiên tòa sơ thẩm các quan chức Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sẽ được mở ra tại Hải Phòng vào ngày 27/3. Các bị cáo được đưa ra xét xử với tội danh "cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Hàng trăm dân oan kêu cứu Quốc hội

Gia Minh, biên tập viên RFA
2012-03-22
Hằng trăm nông dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị chính quyền các cấp thu hồi đất cho dự án khu đô thị sinh thái Ecopark hôm nay tiếp tục kéo đến Văn phòng tiếp dân của Quốc hội tại số 36 Ngô Quyền Hà Nội yêu cầu chính quyền trả lại đất cho dân.


Courtesy blog Nguyễn Xuân Diện

Sáng nay 22 tháng 3, 2012 khoảng 100 người thuộc các huyện Văn Giang - Hưng Yên, xã Yên Vên (Gia Lâm, HN) đã kéo về trước Văn phòng tiếp dân của Quốc hội để kêu cứu.
Một người dân tham gia cùng đoàn khiếu kiện tại Văn phòng tiếp dân của Quốc hội hôm nay cho biết:

Vụ Tiên Lãng: Khởi tố 45 ngày, chưa rõ bị can

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, ngày 22/3/2012, đoàn cán bộ của thành phố Hải Phòng đã xuống khu vực ngôi nhà bị đập phá của gia đình ông Đoàn Văn Vươn để đo đạc, đánh giá thiệt hại về tài sản.


Ngôi nhà hai tầng và một tầng của gia đình ông Vươn bị san phẳng và đập phá

Việc giám định thiệt hại này là một bước đi rất quan trọng trong việc củng cố chứng cứ để tiến hành khởi tố bị can trong vụ án hủy hoại tài sản của gia đình ông .

Bảy tháng giữa xác ngườiNgyThanh ghi lại, các chi tiết dựa theo buổi nói chuyện qua điện thoại với Nguyễn Kinh Châu từ quận Bình Thạnh, Saigon vào tháng 10-2009) ..

Ba mươi bảy năm sau khi cùng nhau cầm bao nylon lom khom lội vào vùng chiến sự để thu nhặt xác đồng bào bị thảm sát bởi đạn của Sư Đoàn Pháo Bông Lau mà cứ như lén lút vào kho tội ác của Cộng sản để đánh cắp, câu đầu tiên anh Nguyễn Kinh Châu nhắc đi nhắc lại với tôi (như cứ sợ chính mình cũng sai sót) là tên đầy đủ của nghĩa trang mà nhật báo ST đã mai táng 1,841 xác, “Nghĩa Trang Đồng Bào Chiến Nạn Quảng Trị̣ do nhật báo Sóng Thần và thân hữu phụng lập”.
Ðập thủy điện nứt gây rúng động dư luận tại Việt Nam
Wednesday, March 21, 2012 7:54:49 PM Bookmark and Share
QUẢNG NAM (NV) -
Ðập thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam có nhiều vết nứt lớn, nước tuôn xối xả, tiếp tục gây rúng động dư luận tại Việt Nam về mức độ nguy hiểm nếu như đập bị vỡ sẽ nhấn chìm hàng triệu người ở hạ nguồn.Khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 chứa khoảng 730 triệu m3 nước nằm ở độ cao 100 mét so với vùng hạ lưu. (Hình: VNE)

Hà Tĩnh: Người dân tấn công, đập phá trụ sở xã vì nghi CA đánh chết người - Tin liên quan

Hà Tĩnh: Người dân tấn công, đập phá trụ sở xã vì nghi CA đánh chết người

Danlambao - Liên quan đến cái chết bất thường của anh Lê Quang Trọng trong trụ sở CA, vào lúc 14 giờ chiều ngày 21/03, người dân xã Thiên Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) bất ngờ kéo đến tấn công, đập phá trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Xã.

Sự việc xảy ra khi người thân, bạn bè của anh Lê Quang Trọng đang trên đường đưa thi hài nạn nhân đi chôn cất.

Thứ Năm, 22 tháng 3, 2012

Một giải pháp cho Việt Nam - Phỏng vấn Giáo sư Vũ Quốc Thúc

Giáo sư Vũ Quốc Thúc, cựu Khoa Trưởng Trường Luật Sài Gòn, cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Việt nam Cộng hòa, cựu Giáo sư Đại Học Paris XII, là người từng nắm nhiều chức vụ quan trọng trong nền Đệ nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của miền Nam Việt Nam trước đây. Nay đã ngoài 90, nhiều người coi ông như một chứng nhân của lịch sử, người đã theo sát những thăng trầm của đất nước trong một giai đoạn kéo dài trên nửa thế kỷ. Trong Câu Chuyện Việt Nam do Hoài Hương phụ trách tuần này, Giáo sư Vũ Quốc Thúc chia sẻ những ưu tư của ông về hiện tình đất nước, và nguyện vọng của ông muốn đất nước duy trì độc lập và quyền tự quyết.

Giáo Sư Vũ Quốc Thúc
Giáo Sư Vũ Quốc ThúcViệt Nam sẽ giữ vị thế nào trong trật tự thế giới mới đang thành hình, khi mà Trung Quốc ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trên sân khấu thế giới, và giữa lúc Hoa Kỳ đang tăng cường nỗ lực để xây dựng một liên minh khu vực nhằm kiềm hãm Trung Quốc qua chính sách trở lại Châu Á? Giáo sư Vũ Quốc Thúc nhận định:

“Nước Việt Nam hiện nay đang đứng vào một khúc quanh lịch sử. Nếu mà không khéo léo thì có thể dân tộc và đất nước Việt Nam một lần nữa lại lâm vào cái cảnh bị hai thế lực ngoại bang tranh giành trên đất mình và rồi bị lợi dụng người Việt Nam để mà đánh nhau để bảo vệ các quyền lợi của họ.

Việt Nam đã qua cái cảnh ngộ đó trong bao nhiêu năm nay rồi, đất nước đã bị tàn phá nhiều rồi, dân tộc đã bị tang tóc đau khổ nhiều lắm rồi...

Blogger Nguyễn Tường Thụy nói về vụ bắt bớ hôm 8/3


Blogger Nguyễn Tường Thụy 
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2012-03-21
Công an Việt Nam vẫn chưa ngưng các cuộc theo dõi, đàn áp và thậm chí bắt bớ những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc vào năm ngoái.
Những trường hợp giam giữ trái pháp luật bà Bùi Thị Minh Hằng trong trại cải tạo Thanh Hà cũng như mới đây bắt giữ ba người từng biểu tình vào năm ngoái không cho họ tới tham dự buổi họp mắt kỷ niệm ngày 8 tháng 3 với những gương mặt tên tuổi của thủ đô Hà Nội. Mặc Lâm phỏng vấn blogger Nguyễn Tường Thụy, một trong ba người bị giam trái phép để biết thêm chi tiết.

Vụ Bạc Hy Lai và bóng ma Mao Trạch Đông


Ông Bạc Hy Lai tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội
Có vẻ sự nghiệp chính trị của ông Bạc Hy Lai đã chấm dứt

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Nhà giàu đứt tay, ăn mày đổ ruột”. Áp dụng vào trường hợp Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc vừa cách chức Thị trưởng thành phố Trùng khánh của ông Bạc Hy Lai (Bo Xilai) làm cho dư luận báo chí thế giới xôn xao thật là đúng.

Nhìn chung, nội vụ chỉ là một chỉnh đốn nội bộ không có tính cách của một cuộc tranh chấp quyền hành hay thanh trừng nội bộ trong đảng Cộng sản Trung Quốc trước Đại Hội thứ 18 của đảng Cộng sản Trung Quốc vào cuối năm nay.

Thiên thần Đỗ thị Minh Hạnh.

Tháng Tư (lại) về...

Nhìn hình cô bé Hạnh mà lòng em đau, mắt em cay sè, răng em nghiến...

Gần 40 năm trôi qua nhìn cái vỏ giả tạo bề ngoài của quê hương VN, em cứ ngỡ dân tộc mình được TỰ DO, ấm no và hạnh phúc...cho đến khi đọc được những mẫu tin tức về những tù nhân như Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang, LM Nguyễn Văn Lý ...vv... mà lòng em nhói đau vụn vỡ...

Cô bé Hạnh cũng chỉ lớn hơn con gái đầu của em 2 tuổi mà chịu bao nhiêu dày vò thân xác như vậy ư. Khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng của cô bé như 1 thiên thần với tình yêu Tổ Quốc và đồng bào thật cao cả.

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

TQ lại bắt tàu cá VN, đòi tiền chuộc


Tàu cá Lý Sơn (ảnh của báo Sài Gòn Tiếp thị)Đã có nhiều vụ bắt giữ ngư dân Việt ở gần Hoàng Sa

Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện 21 ngư dân Lý Sơn đang bị giam giữ và đòi tiền chuộc tại Hoàng Sa.

Trung Quốc đã bắt hai tàu cá Quảng Ngãi, QNg 66074 TS và QNg 66101 TS, do hai ông Trần Hiền và Lê Vinh làm thuyền trưởng, khi các tàu này đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa hôm 3/3.

Trung Quốc lại bắt giữ trái phép hai tàu cá Việt Nam


Trung Quốc lại bắt giữ trái phép hai tàu cá Việt Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam lại lên tiếng phản đối Trung Quốc Yêu cầu TQ thả 21 ngư dân và 2 tàu cá VN


21/03/2012 19:49:44

Bee.net - Ngày 21/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc phía Trung Quốc đã bắt và hiện đang giam giữ 21 ngư dân và 02 tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị nêu rõ:

Dân oan các tỉnh biểu tình tại 46 Tràng Thi - Hà Nội

NÓNG! 9h45′ – Một CTV vừa cho biết: “Hiện nay tại 46 Tràng Thi đang có khoảng 30 bà con Văn Giang, Đông Anh, Đại Bái… (tập trung khiếu kiện). Khoảng 100 người nữa đi xe buýt đang sang. Có 1 xe thùng của phường tại hiện trường”.
10h20′:
Nơi nào có bất công nơi đó có những con người thành chiến sĩ

BKAV Op


Nơi nào có bất công nơi đó có những con người thành chiến sĩ
We are Anonymous
We are Legion

Tuesday, 13 March 2012


Chào các bạn công dân mạng,

Trong vài ngày vừa qua, thế giới mạng Việt Nam lại xôn xao về những "món quà" kế tiếp dành cho BKAV và chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn thắc mắc tại sao chúng tôi không tiếp tục dùng blogspot để công bố thông tin mà phải dời sang những blog khác. 

Ai đứng sau vụ cấm báo Thanh Niên tổ chức tri ân chiến sĩ?

Định Nguyên, thông tín viên RFA


Báo Thanh Niên cùng một số đơn vị phối hợp dự định tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân những chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma vào ngày 14/3 vừa qua tại Cam Ranh, Khánh Hòa, nhưng bị hủy vào giờ chót.
Photo by Nguyễn Lân Thắng

Cô Trịnh Kim Tiến và chị Bùi Thị Minh Hằng cầm biểu ngữ vinh danh những người lính tử trận Trường Sa năm 1988 trong một lần biểu tình ở Hà Nội năm 2011.


Ai cấm, vì sao cấm?
24 năm trôi qua, kể từ ngày xảy ra trận chiến ngày 14/3/1988, không có bất cứ một thông tin hay hoạt động tưởng nhớ chính thức về biến cố lịch sử này.

Tác hại của hóa chất tạo nạc trong chăn nuôi heo

Nhân Khánh, thông tín viên RFA
2012-03-20

Thông tin về thịt heo siêu nạc trong nước đang gây ra lo sợ cho người tiêu dùng trong nước.


RFA PHOTO

Thịt heo bán tại một chợ ở Hà Nội hôm 30-12-2011.

Loại hóa chất tạo siêu nạc cho heo có thể gây ra những tác hại gì đối với con người ? Khả năng ngăn chặn của các cơ quan chức năng đến đâu trong sự việc này? Thông tín viên Nhân Khánh có bài tường trình về sự việc này như sau:

Heo ăn nhiều cũng chết

Dân oan tự cứu mình: Cùng nhau xuống đường !


VRNs (21.03.2012) – Sài Gòn – Vài tuần qua, trên các diễn đàn internet đã phổ biến Lời kêu gọi Tổng biểu tình của dân oan trên toàn quốc. Theo đó, cuộc biểu tình sẽ cùng diễn ra ở Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn, các ngày 26 và 27.03.2012 tới đây.

Bước kế tiếp sau vụ Giáo Dục & Đào Tạo tiếng Trung trên đất ViệtvcBanNuocTrong khi Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) kiên trì trong việc thẳng tay đàn áp, kết tội, bỏ tù hàng trăm nhà dân chủ như Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Thanh Nghiên, Điếu Cày,… vì họ dám lên tiếng cảnh báo về nguy cơ Bắc thuộc lần thứ 5 đang diễn ra;


Trong khi Nhà Nước CSVN thẳng tay đàn áp, đánh đập, thậm chí đạp vào mặt người biểu tình, bắt cóc, bắt giam, bỏ tù những người yêu nước đã xuống đường hơn chục lần biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lấn biển đảo của Việt Nam như Nguyễn Chí Đức, Bùi Thị Minh Hằng,…;

Thứ Ba, 20 tháng 3, 2012

Đồng đơn tố cáo và yêu cầu Quốc hội lên tiếng về việc công an lạm quyền đánh chết dân

Người nhà chúng tôi không thể sống lại, trở về cùng gia đình nhưng chúng tôi nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung cần có những bản án đúng lương tâm, một mức án và một tội danh đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Có như vậy tội ác mới thôi hoành hành, không còn kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, cảnh những người mẹ khóc con, vợ khóc chồng, con khóc cha bởi cái chết của người thân do bàn tay của những người mà đúng ra trách nhiệm là bảo vệ luật pháp và bảo vệ công dân.

Vấn đề nan giải công an đánh dân giống như một căn bệnh dịch có sức lây truyền và lan tỏa nếu như không có phương pháp cứu chữa kịp thời nó sẽ trở thành một ổ dịch lớn. Tội ác đó chỉ có thể chấm dứt khi sự thật được làm sáng tỏ, công lý được thực thi... - Nguyễn Quang Phục, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Tổng thống Miến Điện thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang cùng Tổng thống Miến Điện, Thein Sein đi duyệt hàng quân danh dự ngày 20 tháng 3, 2012 tại Hà Nội

Tổng thống Miến Điện, Thein Sein hôm nay chính thức bắt đầu hai ngày công du Việt Nam

Gia Minh, biên tập viên RFA

March 20, 05:59 PM

Vì sao nhiều người Việt nhiễm vi trùng lao?

2012-03-19
 Kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 40% người Việt Nam nhiễm vi trùng lao và có thể phát bệnh một khi sức đề kháng trong cơ thể bị suy yếu.

RFA file photo
Hình phim X-quang của một bệnh nhân bệnh lao, ảnh chụp trước đây.


Bên cạnh đó, tình trạng lao kháng thuốc cũng là nguyên nhân dẫn đến mức tử vong cao. Thanh Trúc mời quí vị tìm hiểu thêm về lao tiềm ẩn, lao kháng thuốc, chương trình phòng chống bệnh này ở Việt Nam:

Tin tặc có thể khởi động mã lệnh độc hại vào máy của bạn từ xa

Ban biên tập No Firewall
2012/03/18

Cảnh báo về lổ hổng an ninh Remote Desktop Protocol RDP

Ngày 13/3 các cơ quan an ninh điện tử cấp quốc gia tại Hoa Kỳ và Pháp cảnh báo về lỗ hổng an ninh nghiêm trọng của giao thức RDP (Remote Desktop Protocol, cổng TCP 3389). Nhiều người thường sử dụng RDP để cho phép người quen vào máy của mình từ xa.

Người dân tìm mọi cách để nói lên sự bất công Gia Minh, biên tập viên RFA 2012-03-19

Người dân tìm mọi cách để nói lên sự bất công

2012-03-19

Thêm người dân khiếu kiện đất đai nhưng không được chính quyền các cấp từ địa phương đến trung ương giải quyết.

RFA screen capture

Ông Nguyễn Thành Thiện trình bày những điều bất công trên mạng internet.

Từ đó họ phải bằng mọi cách để bày tỏ nỗi oan khiên của bản thân và gia đình họ. Trong khi ấy có người kiên quyết đi đòi hỏi quyền lợi chính đáng lại bị cơ quan công an làm việc thường xuyên.

Không giải quyết, khiếu kiện bằng video trên mạng


Một video clip được đưa lên mạng Internet với trình bày của người trong video có tên, số điện thoại và địa chỉ cư trú cụ thể hiện nay nói về tình hình gia đình bị cưỡng chế bất công và người này cho biết nếu chính quyền địa phương vẫn tiến hành cưỡng chế nhà của gia đình ông theo như thông báo vào ngày 20 tháng này thì gia đình ông sẽ có những hành động như gia đình Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng hồi ngày 5 tháng giêng vừa qua.

Cụ thể người đàn ông trình bày những điều mà ông này cho là bất công, vi phạm pháp luật đối với gia đình ông cũng như hai gia đình lân cận là ông Nguyễn Thành Thiện, ngụ tại tổ 5, khu Đồng Văn, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Vào chiều ngày 18 tháng 3 ông cho biết:
Tôi hỏi ông phó chủ tịch huyện thì ông ấy nói thực hiện theo chỉ đạo ở trên. Tôi hỏi ông Phạm Hồng Sơn, tổng giám đốc đường Hồ Chí Minh thì ông này nói thu hồi đến đâu làm đến đấy, đâu có tiền để làm hơn; nhưng ông Quang ( phó chủ tịch) vẫn quyết định sẽ cưỡng chế.


Tôi ra huyện, ông trưởng phòng của huyện thông báo miệng nói ngày 20-21. Thế nhưng chưa có công văn. Quyết định ngày 7 tháng 11 năm 2011 cưỡng chế 15 hộ dân để làm đường mà họ đã cưỡng chế 12 hộ rồi, còn gia đình tôi cách mép đường đến 30 mét, mà huyện nói cưỡng chế nốt. Tôi hỏi ông phó chủ tịch huyện thì ông ấy nói thực hiện theo chỉ đạo ở trên. Tôi hỏi ông Phạm Hồng Sơn, tổng giám đốc đường Hồ Chí Minh thì ông này nói thu hồi đến đâu làm đến đấy, đâu có tiền để làm hơn; nhưng ông Quang ( phó chủ tịch) vẫn quyết định sẽ cưỡng chế.

Ông Nguyễn Thành Thiện nêu rõ UBND huyện Chương Mỹ đã không theo đúng trình tự pháp luật khi tiến hành thu hồi đất. Một điểm được ông này nêu ra là chính quyền huyện Chương Mỹ đã sử dụng con dấu hết hiệu lực của tỉnh Hà Tây cũ để đóng vào quyết định bổ sung phương án đền bù. 

Nhiều hộ dân chưa được cấp đất tái định cư mà vẫn bị địa phương cưỡng chế trái với chỉ thị hồi năm 2006 của thủ tướng chính phủ.

Những trình bày của ông Nguyễn Thành Thiện cũng được ông Vương Quang Hiển, một người cũng nằm trong diện sắp bị cưỡng chế, chia xẻ:

Ối giời ơi, huyện đang họp để mai ủi nhà của chúng tôi; đền bù chưa đền bù, các văn bản chả đâu vào đâu mà cứ ủi bỏ nhà chúng tôi. Nhiều hộ bị ủi cách đây bốn tháng trong Tết phải ăn Tết ngoài đường. Chúng tôi gửi đơn lên thành phố, lên thanh tra chính phủ, thủ tướng chính phủ… chẳng ai giải quyết. 

Nông dân ngoại tỉnh phía Bắc biểu tình về đất đai bị mất bên ngoài văn phòng Quốc hội tại Hà Nội hôm 21/2/2012
Nông dân ngoại tỉnh phía Bắc biểu tình về đất đai bị mất bên ngoài văn phòng Quốc hội tại Hà Nội hôm 21/2/2012 (ảnh minh họa)
Đường đã thông qua rồi, hè đã có cống rãnh… mà theo thông tin thì họ muốn lấy đất của chúng tôi để chia chác, đuổi chúng tôi đi chỗ khác. Khổ thế đấy.

Ối giời ơi, huyện đang họp để mai ủi nhà của chúng tôi; đền bù chưa đền bù, các văn bản chả đâu vào đâu mà cứ ủi bỏ nhà chúng tôi. Nhiều hộ bị ủi cách đây bốn tháng trong Tết phải ăn Tết ngoài đường. Chúng tôi gửi đơn lên thành phố, lên thanh tra chính phủ, thủ tướng chính phủ… chẳng ai giải quyết. 
ông Vương Quang Hiển

Theo nghị định thì từ tim đường vào là 17 mét 5, mà từ đó vào nhà tôi hơn 20 mét, nhà bên cạnh hơn 30 mét họ vẫn cứ ủi. Các văn bản về kiểm đếm chi tiết đền bù, họ có mà vẫn không giao cho dân. Chúng tôi ra đền tòa án và tiếp dân thành phố thì họ nói sai. Chúng tôi nói sai thì giúp chúng tôi, nhưng họ nói trên làm, huyện nói thực hiện theo trên.. Chúng tôi chả biết kêu ai.

Chúng tôi nêu những điểm vừa nêu ra với ông Đỗ Hồng Quang, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ kiêm phụ trách việc giải phóng mặt bằng thì nhận được trả lời:

Chúng tôi cưỡng chế từ trong Tết rồi, còn những hộ còn lại vì có đám cưới nên chúng tôi để lại. Còn ba hộ thì ngày mai chúng tôi xử lý nốt, chỉ có thế thôi. Không phải giải thích gì nữa, tất cả mọi chế độ chính sách của người dân đã được thanh tra nhà nước, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trả lời bằng quyết định hết rồi, cơ chế chính sách rõ rồi 

Cưỡng chế đến mốc lộ giới theo quyết định thu hồi đất, mốc giải phóng mặt bằng; còn việc làm đường phụ thuộc theo thiết kế.

 Không phải giải thích gì nữa, tất cả mọi chế độ chính sách của người dân đã được thanh tra nhà nước, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trả lời bằng quyết định hết rồi, cơ chế chính sách rõ rồi 
ông Đỗ Hồng Quang

Việc lấy đất hãy hỏi Ban quản lý Đường Hồ Chí Minh. Đất tái định cư đã có và một số người đã xây nhà ở khu tái định cư rồi. Tiền đền bù là quyền quyết định của UBND của thành phố Hà Nội. Cấp trên của chúng tôi là thành phố Hà Nội, là Ban quản lý Đường Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông- Vận tải, thủ tướng chính phủ. Dân thì nhiều vấn đề, vô cùng ,chiều nay tôi sẽ vào nghe thêm chút nữa và thực hiện thôi.

Còn ông Phạm Hồng Sơn, tổng giám đốc Dự án Đường Hồ Chí Minh có đoạn đang gây khiếu kiện như vừa nêu thì không bắt máy.

Đàn áp , sách nhiễu chỉ gây thêm phẫn uất


Một trường hợp bị mất đất khác phải đi khiếu kiện lâu nay vẫn không được giải quyết đó là của bà Bùi Thị Thành tại phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

dan-oan-vothisau-305.jpg
Hôm 11/01/2012, khoảng 60 dân oan ở các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ cùng dân oan ở Sài Gòn biểu tình ở văn phòng Thanh Tra Chính Phủ tại 201 Võ Thị Sáu, ảnh minh họa
Công an phường Hiệp Bình Chánh gửi giấy mời yêu cầu bà Bùi thị Thành vào lúc 9 giờ sáng ngày hôm nay 19 tháng 3 phải đến tại trụ sở công an để hỏi một số việc có liên quan. Người ký giấy mời là ông Nguyễn Ngọc Hải.

Tuy nhiên đến 9:30 ngày 19 tháng 3 bà Bùi Thị Thành vẫn ở nhà và cho biết:

Tôi đi dạy 20 mấy năm vì tố cáo ra đề cương, đáp án sai thì đuổi dạy tôi một cách vô cớ. Nhà lấy của tôi. Công an không bảo vệ nhân mà không bảo vệ dân, mà cứ tối ngày sách nhiễu, thích ngăn giờ nào thì ngăn, không có tự do dân chủ gì cả. Mất nhà đi đòi thì họ coi như tội phạm.

bà Bùi Thị Thành

Sáng nay tôi tính ra 210 Võ thị Sáu để đòi nhà, công an từ sáng khi ra họ đã chặn từ cửa. Tôi vùng đi và họ đi theo. Khi về nhà họ ập vào đưa giấy mời đến phường làm việc liên quan. Tôi nói tôi không có gì liên quan với công an cả. Tôi đi dạy 20 mấy năm vì tố cáo ra đề cương, đáp án sai thì đuổi dạy tôi một cách vô cớ. Nhà lấy của tôi. Công an không bảo vệ nhân mà không bảo vệ dân, mà cứ tối ngày sách nhiễu, thích ngăn giờ nào thì ngăn, không có tự do dân chủ gì cả. Mất nhà đi đòi thì họ coi như tội phạm.


Được biết bà Bùi thị Thành là người tham gia cuộc tập trung khiếu kiện tại số 210 Võ thị Sáu, thành phố Hồ Chí Minh từ trước tết âm lịch Nhâm Thìn cho đến nay.

Họ là những người dân từ các tỉnh miền Tây, cũng như khu vực thành phố Hồ Chí Minh có những oan khuất về đất đai bị địa phương thu hồi bất công mà khiếu kiện dai dẳng lâu nay từ cấp tỉnh đến trung ương vẫn không được giải quyết.

Dù trong đợt này họ chưa bị bắt đưa về địa phương như đợt hồi năm 2007 và những lần sau đó; nhưng những khiếu nại của họ vẫn không được các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Sau khi có kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc thu hồi đất và cưỡng chế sai của chính quyền huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đối với khu đất đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn; nhiều người dân khiếu kiện về đất đai lâu nay hy vọng trường hợp của họ cũng sẽ được giải quyết.

Tuy vậy nhiều vụ việc suốt nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết rốt ráo, nay lại nổi lên những vụ việc mới. Video: Tranh chấp đất đai và sự bất bình của nhân dân


http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/land-victim-uss-internt-to-fight-03192012064838.html


Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012

Tiêu thụ khoảng 30 bằng cấp giả mỗi tháng

Tiêu thụ khoảng 30 bằng cấp giả mỗi tháng


(ZING) - TỪ TIN BÁO CỦA QUẦN CHÚNG KẾT HỢP VỚI TRINH SÁT, CƠ QUAN AN NINH ĐÃ BẮT KHẨN CẤP HAI ĐỐI TƯỢNG SẢN XUẤT BẰNG GIẢ.

>> Nhức nhối trước nạn bằng giả tràn lan


Ngày 19/3, Công an TP Cần Thơ tiếp tục gia hạn lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Việt Anh (33 tuổi) tạm trú tại phường 14, quận Tân Bình và Cao Băng Giang (40 tuổi) tạm trú phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) để điều tra hành vi làm giả giấy chứng nhận tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khám xét nơi ở của hai đối tượng này cơ quan an ninh điều tra thu giữ hàng chục bằng tốt nghiệp đại học vừa được "sản xuất" cùng nhiều máy in, con dấu giả…

Bằng giả được trinh sát thu được ở đồng bằng sông Cửu Long.


Ngư Dân 2 Tỉnh Báo Nguy: Dầu Tăng Giá, Tàu Cá Nằm BờHANOI - Báo Người Lao Động báo nguy về hiện tượng mới: Dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ...


Bản tin cho biết, “Giá xăng dầu tăng cao, trong khi giá một số loại thủy sản lại hạ nên hàng trăm tàu cá ở 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa phải nằm bờ vì ngư dân sợ thua lỗ.”

Người Việt chúng tôi rất lo ngại _Ngô Nhân Dụng


(Nè con, Việt cộng là lũ phản quốc, đang làm tay sai cho bọn Tàu, đồng hóa Dân ta. Bọn Tàu mạnh được bao năm nữa mà chạy theo tụi nó. Con hãy cẩn thận. Đừng có mắc mưu cái lũ Việt cộng nghe hôn!)


Gần đây dư luận Việt Nam sôi nổi vì bỗng được hỏi ý kiến về một dự thảo chương trình dạy tiếng Hoa bốn tiết một tuần ở cấp tiểu học và trung học đăng trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo Dục và Ðào Tạo VC.

Những vụ tham nhũng động trời của quan chức Lâm Đồng

Bạn đọc Danlambao - Lại nói về chuyện chống tham nhũng, tiêu cực, trong khi còn hàng triệu người dân đang sống dưới mức nghèo khổ thì những kẻ có chức có quyền thì lại bán lương tâm cho quỷ dữ, mặc nhiên vơ vét cho đầy túi tham.

Tìm thấy và giải cứu 42 phụ nữ Việt khốn khổ tại Malaysia

Đời sống khốn khổ của phụ nữ Việt Nam tại Malaysia bị phát hiện


Báo Đất Việt Online ngày hôm nay trích dẫn nguồn tin từ nhật báo Star của Malaysia cho biết có ít nhất 42 phụ nữ người Việt xuất khẩu lao động sang Malaysia đang sống cuộc sống khốn khổ như nô lệ tại Malaysia.


Photo courtesy of CAMSA

Một cư xá cho công nhân ở Malaysia.

Đi chợ ngày hôm nay.


Chiều nay đi chợ, mua một cái móng giò thui. Em bán hàng tính 56 nghìn, mình hỏi lại lần nữa cho chắc. Đúng là 56 nghìn cái móng giò, chỉ cái móng không thôi. Cách đây gần năm gì đó mình nhớ mua 3 cái móng hết có ngần ấy tiền. 


Món giả cầy cần phải có móng giò để ninh nó tiết ra nhựa dẻo quánh, quay ra mua nửa con ngan giá 90 ngàn. Trời ơi, mới lúc nào đó mình mua cả con ngan hết có 90 nghìn. Chị bán hàng cười, xưa rồi em ơi, giờ giá lên hàng ngày.

Giáo hội Phật giáo phản đối video chống Aids


Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa gửi công văn phản đối lên việc dùng hình ảnh Thánh tăng Phật giáo trong một video clip cổ súy việc sử dụng bao cao su.


Trong công văn gửi tới Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bí Thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hôm 17/3, do Tổng thư ký Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký, Giáo hội cho rằng sử dụng hình ảnh thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh trong video clip “Thầy trò Đường Tông đi thỉnh… bao cao su” là "phản cảm và gây bức xúc cho tăng ni Phật tử".

Thăm chị Bùi Hằng tại Thanh hà hôm nay, 18 -3

Theo Facebook Lê Dũng

Chín rưỡi thì hai xe chở chục người đến cổng trại.

 Lúc đến cách trại khoảng 4 km, chỗ rẽ một đi Tam đảo, một đi Tây Thiên  thì chú em Cường an ninh Hà đông gọi bảo anh đi Thanh hà hả anh, ừ anh đang đi chơi, chở cụ Hiền Đức đi cùng. Chú em bảo : dạo này anh bận ghê, đi suốt. Bảo ừ, thời buổi khó khăn, kiếm tiền nuôi con ăn học giờ cũng khó, cứ chạy đủ chỗ, làm đủ việc mới ra tiền.

  Tập trung soạn đồ tiếp tế cho cu Nhân mang vào cho Mẹ nó, mọi người cùng ở ngoài chờ.  Hai chú công an cứ mang máy quay ra núp ở gốc cây thông, cây đào quay trộm. Cụ Hiền Đức thấy thế thì lắc đầu rồi gọi : này mấy cháu, mang máy ra đây chụp giao lưu hẳn hoi chứ việc gì phải lén lút thế xấu lắm. Hai em công an vác máy chạy vào trong.

    Rồi có đến chục chú công an xã ở đâu chạy đến. Một chú bảo : đây là lãnh thổ của chúng tôi, chúng tôi phải bảo vệ, đề phòng xảy ra các tình huống này kia. Mẹ mấy chú này chắc chả bao giờ biết lên mạng, thấy mẹ các chú là cụ Hiền Đức ở đây mà lại lo xảy ra này nọ, chắc các chú chỉ học lớp 4 là cùng, nhìn mặt mũi bụng phệ chán lắm.  Thằng chú em Gió còn ra bảo : vâng, anh bảo đây là lãnh thổ của anh, vậy anh cho biết tên, ghi rõ lãnh thổ của các anh từ đâu đến đâu để anh em chúng tôi đi ra khỏi chỗ ẫy. Tay này lủi hư con chuột mất.

Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

Bà Bùi Hằng kiện chủ tịch Hà Nội

Hình ảnh bà Bùi Hằng trong trại Thanh Hà do bạn bè chụp được trong một lần thăm nuôiSức khỏe bà Bùi Hằng được nói đã yếu đi từ ngày vào trại

Từ trong trại cải tạo Thanh Hà, người biểu tình Bùi Thị Minh Hằng đã viết tay lá đơn kiện Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.
Lá đơn dài hơn bốn trang giấy kiện Quyết định hành chính số 5225 vào cuối năm 2011 của UBND Hà Nội về áp dụng biện pháp đưa bà Bùi Hằng vào 'cơ sở giáo dục'.

Giải Thưởng Đỗ Thị Minh Hạnh (ĐTMH) : Cuộc Thi Hát Dòng Nhạc Yêu Nước

Giải Thưởng Đỗ Thị Minh Hạnh (ĐTMH) : Cuộc Thi Tiếng Hát Dòng Nhạc Yêu NướcMón quà sinh nhật

Bạc Hy Lai vuột mất giấc mơ lãnh tụ


Bạc Hy Lai
Giới quan sát đã tưởng ông Bạc Hy Lai còn thăng tiến trong kỳ Đại hội Đảng năm nay
Vụ cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh là "quả bom chính trị" kinh thiên động địa nhất tại Trung Quốc từ mấy năm gần đây.

Nhân vật chính, Bạc Hy Lai, được nhiều người xem là chính khách cao cấp duy nhất bộc lộ cá tính mạnh kể từ ngày Đặng Tiểu Bình qua đời năm 1997.

Nỗ lực ngăn tranh chấp bùng nổ tại Biển Đông: CSIS ra mắt một công cụ chính sách mới


 Ông Ernest Bower, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á của CSIS Hình: csis.org
Ông Ernest Bower, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á của CSIS

Giám đốc Chương trình Đông Nam Á của CSIS, ông Ernest Bower, nói rằng vấn đề Biển Đông là đề tài có tầm quan trọng thiết yếu đối với khu vực Á Châu -Thái bình dương, và việc Hoa Kỳ chuyển trọng tâm của chính sách đối ngoại hướng về Châu Á càng nêu bật tầm quan trọng của khu vực này.