Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Tòa Tổng Giám mục Hà Nội tuyên bố dứt khoát về vụ việc Tu viện Camelo


Thông báo của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội về vụ việc Tu viện Camelo

Thông báo của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội về vụ việc Tu viện Camelo
Như chúng tôi đã đưa tin, sau nhiều lần trì hoãn, ngày 3/1/2013, chính quyền Hà Nội đã ngang nhiên tiến hành đập phá nhà thờ và tu viện Camelo bất chấp đạo lý và các qui định của pháp luật, nhằm xóa sổ vĩnh viễn Tu viện Dòng Kín Camelo số 72 Nguyễn Thái Học, Hà Nội – một tu viện có bề dày lịch sử hơn 100 năm.
Trước hành động vi hiến của nhà cầm quyền Hà Nội, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã ngay lập tức gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới các cấp chính quyền liên hệ. Đây là lá đơn kiến nghị khẩn cấp lần thứ 5, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội gửi tới các cấp chính quyền. Tuy nhiên, nhà cầm quyền Hà Nội đã làm ngơ trước những đề nghị hợp pháp của Giáo Hội.

Việt Nam lo sợ Mùa xuân Ả rập- Gỡ bài 'Mùa xuân Ả rập và Myanmar'

Một bài báo hiếm gặp trên truyền thông Việt Nam đã bị gỡ bỏ, với nội dung khen ngợi tiến trình đi lên con đường đa đảng, dân chủ ở các nước Ả rập và Miến Điện.

Bài nay không còn trên trang báo thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông

Blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo công an vi phạm pháp luật

VRNs (04.01.2013) – Sài Gòn – Sáng nay, tại Sài Gòn, blogger Nguyễn Hoàng Vi, sau khi được luật sư tư vấn, đã gởi đơn tố cáo “lực lượng an ninh TPHCM, đội an ninh Q1 và công an P. Nguyễn Cư Trinh – Q1 đã có những hành vi vi phạm Hiến pháp và pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” đến các cơ quan chức năng của Sài Gòn và Quốc hội.

Sinh viên phản ứng về bài giảng lịch sử: “Đế quốc Mỹ xâm lược”

longtutrong
Thư gửi cô giáo của một SinhVien năm thứ 2 Khoa học Xã hội Nhân Văn Sài Gòn.
Kính thưa Cô,
Đến tận bây giờ, gõ những dòng E-mail trần tình này gửi đến Cô, em vẫn còn trách ông trời, phải chi cuối tiết “Lịch Sử” hôm ấy trời đừng mưa to thì giảng đường Đại Học không ai còn ngồi lại và Cô cũng đâu có thời gian trò chuyện khuyến khích sinh viên mình… Và, hôm nay, em cũng không phải gõ email này gửi Cô, mà em biết khi đọc Cô sẽ không vui…

Nhiều hình ảnh đêm Giáo Xứ Đồng Lam Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Gia Đình Luật Sư Giuse Lê Quốc Quân

04TH. 1
TNCG - Vào lúc 19h30 ngày 31/12/2012 Cha JB. Nguyễn Đình Thục cùng giáo dân giáo xứ Đồng Lam, Hạt Bột Đà, Giáo Phận Vinh dâng thánh lễ cùng thắp nến cầu nguyện cho gia đình Luật sư Giuse Lê Quốc Quân. 

Trong suốt hai năm 2011 và 2012 nhà cầm quyền cộng sản đã liên tục bắt bớ, giam cầm và xét xử rất nhiều những người con của Giáo Phận Vinh một cách bất công, trái pháp luật. Bên cạnh đó là nhiều giáo điểm, giáo xứ trong giáo phận bị đàn áp, cướp đất, chà đạp lên quyền tự do tín ngưỡng của dân. Và trong những ngày cuối năm 2012 lại có thêm người con của giáo phận Vinh bị nhà cầm quyền bắt bớ, đó là LS Giuse Lê Quốc Quân và thân nhân của anh. Tin này đã gây nên một nỗi bức xúc lớn cho những người yêu chuộng công lý và hòa bình, đặc biệt là những người con giáo phận Vinh. 

Bùi Hằng cùng mẹ Phương Uyên nộp đơn tố cáo, khiếu nại tại Thanh tra Bộ CA

Bùi Thị Minh Hằng - Mấy ngày qua, mẹ cô bé Phương Uyên ra Hà Nội để tìm luật sư và đưa đơn khiếu nại trình tự bắt giữ con của chị hoàn toàn sai pháp luật. Hôm nay, ngày 3/1/2013, vào hồi 13g 40 phút tôi cùng chị tìm đến bộ công an số 44 Yết Kiêu - Hà Nội để nộp đơn tố cáo.

Đây là những hình ảnh của buổi đi nộp đơn.
Kính mời xem tường thuật buổi nộp đơn bằng hình ảnh :

Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Đài Loan phản đối Luật Biển Việt Nam

Đài Loan đang củng cố kho khí tài như tàu ngầm trong lúc có căng thẳng trong vùng.
Đài Loan lên tiếng phản đối Luật Biển mới của Việt Nam vì đụng tới chủ quyền các quần đảo tại Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đài Loan Steve Hsia nói vào hôm 03/01/2013.
Luật Biển 2012 của Việt Nam, vốn có hiệu lực vào ngày 01/01/2013, tuyên bố chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Đầu năm, các nhà lãnh đạo lại khai mồm với dối trá

Phan Nguyễn Việt Đăng (Danlambao) - Ngay trong ngày đầu năm mới 1-1-2013, một chuyển động nhỏ trên báo chí Việt Nam đã cho thấy quyền lực đang thuộc về ai, chủ trương là thế nào.

Anh Ba, tức đồng chí X, đã thôi không còn nhiều cơ hội nói dài và nói sảng trên các mặt truyền thông đầu năm nữa, mà thay vào đó là anh Vịnh và anh Tư, bên tạm thắng cuộc từ Hội nghị Trung ương 6, khoá XI.

Mẹ của bé Phương Uyên gửi đơn tố cáo, kêu cứu khẩn cấp


Thưa các bạn sinh viên! Ngày 31/12/2012 vừa qua, Ban đại diện Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo có nhận được Đơn Kêu Cứu của Mẹ bạn sinh viên Phương Uyên với nội dung trình bày sự thật và xin được sự nâng đỡ về tinh thần. Bạn Phương Uyên là một sinh viên yêu nước và đã có những hành động chống lại sự xâm lược của Trung Quốc nên đang bị bắt giữ...
Xin được gửi tới các bạn sinh viên nội dung Đơn Kêu Cứu:

Tin khẩn cấp: Ls Lê Quốc Quân tuyệt thực

Tin khẩn cấp: Ls Lê Quốc Quân tuyệt thực trong nhà tù Hà Nội sang ngày thứ 6

01/13 7:08 AM


Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được từ người nhà Ls Lê Quốc Quân, kể từ khi bị bắt, Ls Lê Quốc Quân đã tuyệt thực để phản đối hành vi đối xử của cơ quan Công an đối với cá nhân và gia đình anh.

Cuộc tuyệt thực đã bước sang ngày thứ 6, hiện nay tình hình sức khỏe của Ls Lê Quốc Quân đang suy yếu nghiêm trọng.

Cuộc tuyệt thực của ls Lê Quốc Quân bắt đầu ngay từ khi bị bắt vào nhà tù, ông đã phản đối cách hành xử đối với ông của nhà cầm quyền Hà Nội. Đến nay, đã 6 ngày trôi qua, thể trạng Ls

Bà Trần Thị Hài vẫn tiếp tục đấu tranh trong tù

Hải Huỳnh (Danlambao) - Hôm nay, ngày 1.1.2013 gia đình của bà Trần Thị Hài đến trại giam Bến Lớn để thăm nuôi. Buổi thăm nuôi chỉ khoảng 15 phút có công an trại giam đứng giám sát từ đầu đến cuối. Bà Hài đã ốm đi rất nhiều do chưa thích nghi với điều kiện sống khắc nghiệt trong tù. Tuy nhiên, tinh thần của bà Hài rất kiên cường và cứng rắn. Khi người nhà nhắc đến những người bạn dân oan khác thì bà Hài xúc động khóc. Bà cũng khẳng định với công an trại giam biết là bà khóc vì thương hoàn cảnh của những người bạn chứ không hề gục ngã cho số phận của bà trong tù. Gia đình gởi cho bà ít thức ăn ít thuốc men và áo quần chăn mền.

Giáo xứ Vĩnh Hòa thắp nến cầu nguyện cho gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân

Giáo xứ Vĩnh Hòa thắp nến cầu nguyện cho gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân
Cộng đoàn Vinh (02/01/2013) - 19h00 tối ngày 01/01/2013 tại quê hương của gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân, bà con giáo xứ Vĩnh Hòa, thuộc hạt Đông Tháp, giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện cho đại gia đình anh đang bị bách hại vì Công lý và Sự thật.


Luật sư Giuse Lê Quốc Quân sinh ra và lớn lên tại giáo xứ Vĩnh Hòa, nơi có nhiều truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp. Chính nơi đây đã nuôi dưỡng anh để anh lớn lên trở thành người có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của một Kitô hữu và cũng là một công dân ưu tú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Luật sư Lê Quốc Quân được nhiều người biết đến như là một người luôn dấn thân cho Công lý và Sự thật.

S.O.S Nhà cầm quyền Hà Nội âm mưu lén đập phá tu viện kín Cammelo của Giáo hội Công giáo

S.O.S Nhà cầm quyền Hà Nội âm mưu lén đập phá tu viện kín Cammelo của Giáo hội Công giáo

Ngày tận thế, cơn giẫy dụa cáo chung của chế độ Cộng sản đang đến gần. Dù chúng có hung hăng, quẫy đạp thì chúng cũng sẽ không đi ngược lại được quy luật của đất trời, của xã hội loài người. Những hành động này của nhà cầm quyền Hà Nội là những hồi chuông đầu tiên, báo cơn bão sắp đến.
Đã nhiều lần khởi công nhằm quyết tâm cướp phá xóa dấu tích Tu viện kín Camelo của Tổng Giáo phận Hà Nội một cách trắng trợn. Lần thứ nhất, nhà cầm quyền Hà Nội đã tự ý đập phá một số hạng mục trong Tu viện kín Camelo. Ngày 25/5/2011, Tòa TGM Hà Nội đã có thông báo tới toàn thể giáo dân và có hành động phản đối, nhà cầm quyền Hà Nội đã buộc phải dừng lại vì đây là hành động cướp phá trái pháp luật.

Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Mùng một Tết, hàng trăm công nhân Thanh Hoá đình công.& 2013 - Dân oan Ba đình.

 Đúng ngày mùng 1 tết dương lịch 2013 hàng trăm công nhân tại Xí nghiệp xây dựng và sản xuất gạch tuynel Đông Văn (Đông Sơn - Thanh Hóa) đồng loạt đình công với lý do họ đi làm ngày lễ mà không được hưởng công theo chế độ ngày nghỉ lễ.

Đây là xí nghiệp thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần xây dựng K2 (thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội).

Hàng trăm công nhân Xí nghiệp xây dựng và sản xuất gạch tuynel đồng loạt đình công.
Hàng trăm công nhân Xí nghiệp xây dựng và sản xuất gạch tuynel đồng loạt đình công.

Tướng Nguyễn Chí Vịnh: không nên biểu tình chống TQ

Trả lời phỏng vấn đầu năm của tờ Tuổi Trẻ về tình hình biển Đông và quan hệ với Trung Quốc, Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói rằng những cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây mất ổn định, trong lúc Việt Nam đang cần ổn định, cần sự đồng thuận để phát triển cũng như để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Source dantri-online
Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam

Thứ Ba, 1 tháng 1, 2013

Trung Quốc đưa tàu chiến vào hạm đội tàu hải giám

Mỹ Loan - Sơn Hà (Tuoitre) - Ngày 31-12, Trung Quốc tuyên bố không có ý đồ dùng bộ đội biên phòng tỉnh Hải Nam để kiểm soát biển Đông. Nhưng nguồn tin từ Bắc Kinh cho biết các hạm đội tàu tuần tra Trung Quốc đã được tăng cường tàu quân sự. Hôm nay 1-1-2013, quy định mới của tỉnh Hải Nam cho phép bộ đội biên phòng “chặn và lục soát tàu nước ngoài” trên biển Đông bắt đầu có hiệu lực.
Tuy nhiên, hôm qua Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết quy định mới này sẽ chỉ được áp dụng trong phạm vi 12 hải lý tính từ bờ biển đảo Hải Nam theo luật đã được Trung Quốc thông qua năm 1999.

Việt Nam sắp đưa những thanh niên Công giáo ra xét xử

2012-12-31
Phiên xử những thanh niên Công giáo và Tin lành bị bắt cách đây hơn một năm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng giêng tới đây. Dù họ bị nhà cầm quyền đưa ra xét xử, nhưng nhiều tiếng nói cho rằng họ vô tội đã được đưa ra.

Courtesy DCCT Việt Nam
Hàng trăm người tụ tập trước tòa mang biểu ngữ đòi trả tự do cho 4 thanh niên công giáo bị đưa ra xét xử. (ngày 24 tháng 5, 2012)

Đã có ngày xử

Chính luật sư Hà Huy Sơn vào ngày 26 tháng 12 xác nhận về tin ông đã nhận được thông báo chính thức về ngày xử:
"Tôi đã nhận được quyết định xét xừ là 8 tháng giêng tại thành phố Vinh."

Một cựu tù tiếp tục bị áp chế

2012-12-31
Ông Đoàn Văn Diên, một cựu tù vì tham gia Hiệp hội Đoàn Kết Công nông Việt Nam, hiện đang bị địa phương bức bách đến cùng buộc phải lên tiếng.

AFP photo
Công an Việt Nam rải rác khắp nơi. Ảnh minh họa.

'Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng'

Thông báo khẩn: Hội thánh Chuồng Bò bị bách hại lần 3


Thông báo khẩn: Về việc Hội Thánh Tin Lành Mennonite Bình Tân còn gọi là Hội Thánh Chuồng Bò bị bách hại lần thứ 3.

Kính gửi: 

Ban Điều Hành Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam.

Châu Á - Thái Bình Dương sẽ trở thành "chiến trường khốc liệt" Trung - Mỹ?

Những báo cáo gần đây của Nhà Trắng và Lầu Năm Góc về chiến lược châu Á đã ngày càng cho thấy rõ ràng trọng tâm những nỗ lực điều chỉnh sức mạnh quân sự của Mỹ trong tương lai đang tập trung về khu vực châu Á - Thái Bình Dương với Trung Quốc đang trỗi dậy được xem như một kẻ thù mới của Mỹ.

Ngay từ mùa xuân năm 2001, chính quyền Tổng thống Bush đã xem xét lại chiến lược chính sách quân sự toàn cầu của Mỹ được chuẩn bị bởi Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld. Các tài liệu nghiên cứu của Mỹ kết luận rằng khu vực châu Á - Thái Bình Dương trở thành tâm điểm quan trọng nhất của việc triển khai quân sự của Mỹ.

Xe quân sự Mỹ tham gia tập trận chung với quân đội Philippines

Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

BBC:Đảng lo ‘tự diễn biến’ và sụp đổ


Mọi đảng viên cộng sản đều cần 'nâng cao sức chiến đấu'=>
BBC:Kết thúc năm 2012, không khí chính trị ở Việt Nam tăng độ nóng với nhiều phát biểu ở cấp cao thể hiện sự lo ngại về nguy cơ ‘tự diễn biến’ và sự tan rã của mô hình ‘xã hội chủ nghĩa’.

Mặc dù tại Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 trong tháng 10 vừa qua, các lãnh đạo Đảng đã cảnh báo về ‘diễn biến hòa bình’ và nạn tham nhũng, nhóm lợi ích, cho đến cuối năm vấn đề vẫn không giảm đi, thậm chí còn được bộ máy tuyên truyền dồn dập nhắc nhở.

Người phụ nữ biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc năm 2007 là ai?

Nguyễn Tường Thụy - Xem chùm ảnh biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tháng 12/2007, ấn tượng nhất đối với tôi là hình ảnh người phụ nữ giơ nắm tay chĩa thẳng vào tòa đại sứ. Nhìn cũng biết là thái độ chị rất quyết liệt, đầy căm phẫn và hô rất to.

Nguy hiểm cho... TỰ DO! (tập 3)


Bọn họ vội vàng chở tôi và Hoàng Vi tới đồn CA P. Nguyễn Cư Trinh. Trên đường đi, tài xế xém gây va quẹt và phải thắng gấp mấy lần. Tôi nói với tài xế: "Bác tài chạy từ tư thôi, kẻo lại gây tai nạn đụng chết người ta thì phiền lắm!". Đến đồn CA P. Nguyễn Cư Trinh, họ đẩy Hoàng Vi xuống. Tôi xuống theo Vi ngay sau đó thì bị túm lấy, tách ra, quăng ngược trở lại xe cùng một số đòn đánh túi bụi vào mặt và người tôi.

” Thế lực thù địch” không ở đâu xa!

Hội thảo Chống 'tự diễn biến, tự chuyển hóa' 
 Bùi Văn Bồng
BVB - Báo Quân đội nhân dân ngày 27-12 đưa tin: Tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tạp chí Cộng sản và Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học phòng, chống ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong cán bộ, đảng viên hiện nay. Ban tổ chức hội thảo đã nhận được hơn 90 bản tham luận từ các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo quản lý các cấp, các tướng lĩnh.

Tàu chiến Mỹ ghé cảng Philippines ngay sau khi tàu Hải tuần Trung Quốc xuống Biển Đông

Tàu ngầm hạt nhân USS Bremerton của Hoa Kỳ.
Tàu ngầm hạt nhân USS Bremerton của Hoa Kỳ.
wikipedia
Trọng Nghĩa
Hai hôm sau khi Bắc Kinh loan báo cử chiếc tàu tuần tra đại dương đầu tiên của Trung Quốc xuống hoạt động tại Biển Đông, Philippines và đồng minh Hoa Kỳ đã nhanh chóng phản ứng. Vào hôm nay, 29/12/2012, một chiếc tàu ngầm hạt nhân và một khu trục hạm sẽ ghé cảng Philippines, trong lúc quân đội Philippines loan báo cho không quân tăng cường tuần tra trên không phận của mình ngoài Biển Đông.

Một năm đầy sợ hãi của nhà cầm quyền CSVN

 Năm 2012, có thể nói là năm đầy sợ hãi của những người cộng sản hay nhà cầm quyền Việt Nam. Họ sợ mất thế độc quyền lãnh đạo, sợ đảng cộng sản và chế độ bị sụp đổ, sợ mất mát tất cả những gì đang sở hữu...
Công an trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội. Ðảng CSVN lo sợ các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trở thành ngòi nổ của người dân đứng lên lật đổ chế độ. (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

Phẫn nộ vụ hãm hiếp tập thể nữ sinh y khoa


(VnMedia) - Hàng ngàn người Ấn Độ hôm qua (29/12) đã đổ ra đường thể hiện sự tức giận, phẫn nộ và đòi công lý cho một cô gái trẻ bị hãm hiếp tập thể trên xe buýt sau khi họ nhận được tin nạn nhân này đã qua đời tại một bệnh viện ở Singapore.

Không chỉ đất nước Ấn Độ mà cả thế giới rúng động trước vụ nữ sinh viên y khoa 23 tuổi bị hãm hiếp tập thể trên xe buýt, bị đánh dập dã man và bị ném ra khỏi xe trong tình trạng khoả thân, bị thương nặng cùng với người bạn trai của mình. Chấn động hơn, nữ sinh này vừa chết tức tưởi tại một bệnh viện ở Singapore sáng sớm ngày hôm qua.

Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Chính quyền Hải Phòng phản dân hại nước ?

VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN – SỰ TRẢ THÙ THẤP HÈN !

   * MINH DIN
                  Đêm qua, khuya lắm, chuông điện thoại của tôi bỗng reo. Tôi không quen biết người gọi mình. Anh ấy tự giới thiệu tên là Hưng ởxã Vinh Quang huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).
Anh Hưng nói vi tôi:

Cùng nắm tay bước qua sự sợ hãi

Minh Việt (Danlambao) - Nếu bạn ở Việt Nam, đang vượt tường lửa để đọc những dòng này, chính là bạn đang thực hiện hành vi phản kháng bất bạo động. 

Nếu bạn ở Việt Nam, đang giới thiệu với bạn bè và người thân những thông tin mà chỉ có báo "lề Dân" đăng, và giúp nhau vào các trang bị tường lửa ngăn cản như vầy, bạn đang phản kháng bất bạo động.

Nguy hiểm cho... TỰ DO! (toàn tập)

Nguy hiểm cho... TỰ DO! (tập 1)

 TỰ DO của người này có thể sẽ gây nguy hiểm/ hay tự ái cho TỰ DO của người khác!” – (Ranh ngôn của Hành Nhân)

Thực ra, trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử ba blogger thuộc CLB Nhà Báo Tự Do, tôi đã dám chắc rằng kết quả sẽ là “nguyễn y vân” giống như trong phiên tòa sơ thẩm. Có nhiều người lạc quan thì cho rằng chính quyền kết án ba blogger thật nặng ở phiên sơ thẩm và rỗi sẽ giảm án cho họ ở phiên phúc thẩm để xoa dịu công luận và “làm tin” để có cái mang ra nói chuyện, đối thoại nhân quyền với các nước phương Tây cùng những tổ chức nhân quyền thế giới nhằm trao đổi những lợi ích nào đó về kinh tế và xã hội. Làm tuồng, trả giá và đổi chác mua bán… là những trò đã quá quen thuộc đến mức người ta xem như đó là chuyện bình thường, thậm chí là đáng mong đợi (?) trong hoàn cảnh này.

Gia đình Ls. Lê Quốc Quân kêu cứu


VRNs (29.12.2012) – Nghệ An – Hơn hai tháng qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã tấn công gia đình luật sư Lê Quốc Quân: “Sáng sớm ngày 03.10.2012, có khoảng 50 công an từ phòng an ninh thuộc Công an Thành phố Hà Nội ập đến văn phòng công ty VietnamCredit tại số Phòng 1802 Tòa Nhà M3-M4 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội bắt toàn bộ buộc nhân viên ngồi im, với hành động thô bạo, họ mang anh Lê Đình Quản ra ngoài và bắt đầu lục soát toàn bộ văn phòng. Họ lấy đi toàn bộ hồ sơ, giấy tờ bản gốc và ổ cứng, máy tính của công ty với cáo buộc mồm là làm chính trị, làm cho blog “quanlambao”. Nhiều giáo dân đã đến tìm hiểu thì bị các công an phụ trách tôn giáo điều đến để ngăn chặn từ cầu thang”. Sau đó họ bắt anh Quản giam từ đó đến nay. Kế đến họ bắt cô Nguyễn Thị Kim Oanh, đang mang thai. Và mới đây, sang ngày 27.12.2012, công an cũng đã bắt luật sư Lê Quốc Quân.
VRNs xin chuyển lời kêu cứu của gia đình luật sư Lê Quốc Quân đến với quý vị.

Công an tấn công chùa Liên Trì vì phát quà Noel cho Thương phế binh

VRNs (29.12.2012) – Sài Gòn – Chùa Liên Trì phát quà Noel cho các ông thương phế binh, hôm thứ Bảy 22.12.2012. 45 ông thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đã nhận quà xong, ra về thì công an mới biết tin và điều đồng người đến gây rối.
Hòa thượng Thích Không Tánh kể: “Mấy ngày sau, công an canh suốt từ 7 giờ sang đến 5 giờ chiều”. Thầy cho biết thêm, mấy hôm nay họ cho côn đồ ném đá vào chùa. Không những thế, mấy hôm nay, công an còn cho một người mang súng săn đi quanh chùa bắn chết nhiều chim bồ câu do chùa Liên Trì đã nuôi từ hơn 10 năm nay. Thầy Tánh còn cho biết, trước đây chùa có nuôi hai con chó, thì một con họ quăng dây bắt và một con bỏ thuốc độc cho chó ăn chết.

Mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh: Nhớ Hoàng Vi

Trần Thị Ngọc Minh (Danlambao) - Thấm thoát cũng gần ba năm trôi qua, hàng ngày phải bận rộn lo toan cuộc sống và lo cho Hạnh trong tù, tôi không còn để ý nhiều đến những việc xung quanh. Hôm nay, nghe người nhà báo tin về việc các blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do bị kết án nặng nề, rồi nghe chuyện những người đến theo dõi phiên xử bị đánh đập tàn nhẫn khiến tôi không khỏi đau lòng. Càng đau hơn khi nghe giọng nói đầy uất ức của Hoàng Vi kể lại những hành vị xúc phạm nhân phẩm hết sức thô bạo ngay trong trụ sở công an.