Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2012

Nhật Bản mềm dẻo nhưng kiên quyết bảo vệ biển đảo

Đảo Dokdo/Takeshima
Đảo Dokdo/Takeshima
REUTERS/Korea Pool
Tú Anh / Đỗ Thông Minh
Sau hai ngày bị Nhật giam giữ, 8 người Trung Quốc đổ bộ lên đảo Điếu Ngư/Senkaku đã được trả về Hồng Kông vào chiều nay. 

Cùng ngày, bộ trưởng tài chính Nhật hủy bỏ chuyến viếng thăm Hàn Quốc để phản đối vụ Tổng thống Lee Myung Bak đặt chân lên đảo Dokdo/Takeshima ngày 10/08 vừa qua. Tokyo cũng chính thức yêu cầu Hàn Quốc cùng đưa hồ sơ này ra Tòa án La Haye phân xử.

RSF lên tiếng về ông Phạm Chí Dũng

Tạp chí Phía Trước
RSF nói ông Phạm Chí Dũng viết nhiều bài trên Tạp chí Phía Trước

THÔNG BÁO SỐ 2 CỦA NHÓM 42 CÔNG DÂN


THÔNG BÁO SỐ 2

Quân đội Mỹ ào ạt kéo đến Thái Bình Dương

Để hiện thực hóa chiến lược “Tái cân bằng quân sự” mà Tổng thống Barack Obama vừa công bố hồi tháng 1/2012, một lực lượng quân đội Mỹ hùng hậu đang được huấn luyện, chuẩn bị điều động đến khu vực Thái Bình Dương. Theo kế hoạch, đến năm 2020, hơn 60% lực lượng Hải quân Mỹ sẽ tập trung về khu vực này.
Vì sao Mỹ “chợt nhớ ra” Thái Bình Dương?Quân đội Mỹ ào ạt kéo đến Thái Bình Dương

TƯỜNG THUẬT BUỔI LÀM VIỆC BẤT THÀNH VỚI EVN


BÀ CON ĐẠI TỪ - THÁI NGUYÊN ĐỘI MƯA ĐỂ CHỜ GẶP LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM EVN ĐỐI THOẠI THEO NHƯ CAM KẾT

Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2012

Bức thư kêu cứu của Maria Đậu Thị Thủy, em gái Anton Đậu Văn Dương


Bức thư kêu cứu thứ 2 của Maria Đậu Thị Thủy, em gái Anton Đậu Văn Dương, kêu gọi sự giúp đỡ tài chánh trong việc mướn luật sư cho phiên tòa phúc thấm và tài chánh để chữa trị khối u của người chị gái...

Bạn nào đọc xong thư này và có ý muốn giúp đỡ, xin hãy liên lạc trực tiếp với cô Đậu Thị Thủy với số điện thoại là 01674093441 (từ Hải ngoại gọi về xin để ý đến số vào VN!)!

ĐƠN TỐ CÁO và KHIẾU NẠI (lần 5) của chị Trần Thị Nga

ĐƠN TỐ CÁO và KHIẾU NẠI (lần 5)

Có nên để Đảng và Nhà nước tiếp tục lo không?


Trần Tiến (Danlambao) - Mỗi khi đọc được những lời khuyên bảo “mọi chuyện để Đảng và Nhà Nước lo”, tôi lại cảm thấy bồi hồi như vẫn còn nghe vang vọng đâu đây những cái loa phường khóm phát thanh ra rả nhiều năm trước ở khắp đất nước Việt Nam. Lời dạy dỗ của Đảng và Nhà Nước đã được mang đến từng nhà, từng người, mọi lúc mọi nơi, qua phương tiện truyền thông hết sức thuận lợi này. Sau một thời gian im ắng, cái câu “mọi chuyện để Đảng và Nhà Nước lo” giờ đây được sử dụng nhiều hơn để đối phó với những ý kiến đóng góp, phản bác… về các động thái kinh tế, chính trị, ngoại giao, quốc phòng của Nhà Cầm Quyền Việt Nam hiện nay.

Khẩn và hỏa tốc loạn cào cào !

VỀ 2 BUỔI ĐỐI THOẠI SẮP TỚI GIỮA NÔNG DÂN VÀ NHÀ NƯỚC


1. Cuộc đối thoại giữa 33 hộ nông dân tại Đại Từ – Thái Nguyên đang khiếu nại EVN với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) …
2. Buổi đối thoại giữa nông dân bị thu hồi đất liên quan đến dự án Ecopark tại Văn Giang – Hưng Yên với Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) vào  sáng ngày 21/08/2012 tại trụ sở Bộ TN-MT …

MỘT BÀI VIẾT NÉ TRÁNH và ĐÁNG XẤU HỔ CỦA VIETNAMNET KHI NÓI VỀ BIỂN ĐÔNG


Hôm nay 16/8/2012, VietnamNet đăng bài: TQ “đấu khẩu” với phương Tây về Biển Đông.

Nhìn qua cái tiêu đề, TSYG cứ ngỡ rằng đây là bài viết theo đơn đặt hàng của TQ, do một phóng viên ất ơ nào đó tay chân của Bắc Kinh ở một phương trời xa lắc viết để ủng hộ TQ trong vấn đề Biển Đông, đả kích phương Tây rằng chúng mày thì biết cái gì mà xía mũi vào việc làm ăn của chúng tao?
Mở đầu bài viết là một câu “đanh thép”  : "Trước sự cáo buộc phá hỏng đoàn kết của Đông Nam Á, Trung Quốc lớn tiếng cáo buộc phương Tây can thiệp vào các nước tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông".

Quyết định xử phạt TS Nguyễn Xuân Diện của Thanh tra Sở 4T-HN

Tôi cực lực phản đối QĐ xử phạt số 70/QĐ.XPVPHC của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Văn Minh.
 Tôi phản đối quy chụp, vu khống của Đoàn thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đối với tôi. Trong quá trình làm việc, Đoàn thanh tra đã không hề xuất trình được bất cứ bằng cứ nào về việc “lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin” đã “gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội”. Và trong quá trình làm việc, tôi luôn luôn bị một số thành viên Đoàn thanh tra uy hiếp tinh thần, gây phiền phức và ứng xử thô bạo; điều này đã được tôi nêu rõ trong Khiếu nại gửi GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 5/6/2012.
Tôi sẽ xem xét để khiếu nại hoặc khởi kiện đối với Quyết định này.
Ngày 16-8-2012.
Nguyễn Xuân Diện

Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

Washington không muốn Bắc Kinh giải quyết song phương vấn đề biển Đông


RFA - Washington cảnh báo Bắc Kinh không nên sử dụng những cuộc đàm phán ngoại giao song phương vào mục đích chia rẽ và chế ngự các quốc gia đang cùng Trung Quốc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Vinaconex cũng nợ hàng nghìn tỷ

Vinaconex
Vinaconex dự định thoái vốn hàng loạt công ty và dự án để trả nợ
Tiếp theo một loạt tập đoàn nhà nước khác, Vinaconex cũng loan báo đang nợ ngân hàng hơn một nghìn tỷ đồng.
Khoản nợ hiện tại của Tổng công ty cổ phần Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam là hơn 1.112 tỷ đồng, trong đó 467 tỷ là nợ ngân hàng nhà nước; 219,6 tỷ nợ Vietinbank.
400 tỷ đồng trong số này là nợ ngắn hạn, còn 712 tỷ là nợ dài hạn.

Việt-Trung khai thông cửa khẩu đường bộ

Cửa khẩu đường bộ số 2 Kim Thành
Cửa khẩu đường bộ số 2 Kim Thành giữa hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam chính thức khai thông, trong khi Trung Quốc xong đường ray xe lửa nối với khối Asean.

Người dân lại bao vây ủy ban xã phản đối trưng thu đất

2012-08-15
Chiều 14/8 hàng trăm người dân bức xúc kéo nhau bao vây trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và có hành động quá khích do bất bình vì đất đai bị trưng thu sai mục đích.

Courtesy hatinh.org.vn
Văn phòng Ủy ban nhân dân xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh chiều 14-08-2012.

Dân Đại Từ Thái Nguyên vẫn đang bám trụ tại EVN để khiếu kiện.

   Một cộng tác viên của trang tin cho biết : hôm nay còn 33 bà con ở Đại từ Thái Nguyên vẫn đang bám trụ tại EVN trên phố Trần Nguyên Hãn để chờ khiếu kiện. 
   Bà con cho biết : EVN yêu cầu bà con trở về Thái Nguyên để bàn bạc, đàm phán và xử lý các vấn đề khiếu nại trong vụ việc. Tuy nhiên bà con đã không đồng ý, tiếp tục bám trụ tại đây để chờ ngày kia sẽ làm việc với EVN.

 Một số hình ảnh của bà con được cộng tác viên gửi đến :

Dân oan Dương nội kéo đến trụ sở tiếp dân UBND TP

 Hôm nay tại 34 Lý Thái Tổ, bà con Dương nội lại tiếp tục kéo đến đòi quyền lợi của mình :

Thư của mẹ nhà đấu tranh cho dân oan Trần Thị Thúy

Chị trần thị Thuý 

Ghi chú: Để dễ đọc và quảng bá, chúng tôi đã đánh máy lại bức thư như sau. Một số câu khó hiểu vì lỗi chính tả hoặc thiếu chữ đã được sửa chữa và đánh dấu [ ]. Chúng tôi cũng đăng tải hình chụp bức thư viết tay của Cụ Bùi Thị Nữ ở cuối bài.

Thêm một Vina nợ ngân hàng nghìn tỷ

Hàn Phi (VNExpress) - Mặc dù báo lãi sau thuế hơn 127 tỷ đồng trong quý II, nhưng lũy kế 6 tháng, Vinaconex vẫn lỗ tới 757 tỷ đồng. Trong khi đó, cánh chim đầu đàn của ngành xây dựng dân dụng đang nợ các ngân hàng hơn nghìn tỷ đồng.

Sáng 14/8, hàng chục người rầm rộ căng khẩu hiệu 'bao vây' đòi tiền hội sở HD Bank

Sáng  14/8, hàng chục nhân viên của Cty CP Dịch vụ Viễn thông An Đô và Cty TNHH Thép Thành Đô đã đem băng rôn, khẩu hiệu đến trụ sở ngân hàng HD Bank Hà Nội, 32 Trần Hưng Đạo để yêu cầu ngân hàng này trả nợ tiền cho Công ty họ.
Rầm rộ căng khẩu hiệu 'bao vây' đòi tiền ngân hàng HD Bank

Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Trong bài báo mới về vụ Securency, các nhà báo Úc đã chỉ đích danh tên của thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Những tình tiết mới của vụ Securency

2012-08-14
Hai nhà báo Nick McKenzie và Richard Baker của báo The Age mới đây lại tiếp tục đưa ra một số tình tiết mới liên quan đến vụ đút lót các quan chức Việt Nam của công ty Securency để lấy được hợp đồng in tiền polymer cho Việt Nam vào đầu những năm 2000.

AFP photo
Một cựu nhân viên từ một trong hai công ty in tiền liên quan đến ngân hàng trung ương Úc rời tòa án, sau khi bị buộc tội hối lộ các quan chức châu Á để bảo đảm các hợp đồng in tiền của họ, tại Melbourne vào ngày 01 tháng 7 năm 2011.

Nhân dân Đại từ Thái Nguyên Tiếp tục khiếu kiện, biểu tình tại EVN

Bà con Đại từ Thái Nguyên lại đến EVN khiếu kiện.

   Sáng nay 15/8/ 2012, bà con Đại từ Thái Nguyên lại tiếp tục phải nghỉ việc để đến EVN khiếu kiện.
 Đầu giờ, khi bà con đến trụ sở EVN thì bảo vệ được lệnh ngăn cản, không cho bà con vào trong trụ sở. Thậm chí họ đã thô bạo xô dẩy bà con với một thái độ rất thiếu văn hóa. Phải chăng đây là văn hóa của EVN ?

Bảo vệ đang ngăn cản bà con vào trong trụ sở.

ĐIỀU GÌ ĐANG XẨY RA VỚI NGÀNH ĐIỆN LỰC CỦA VIỆT NAM ?


Lê Anh Hùng
Hà Nội, 14/8/2012

Giữa lúc tình hình Biển Đông đang ngày một nóng lên và không ai dám loại trừ khả năng một cuộc chiến sẽ xẩy ra trên vùng biển sôi động này[i], những ai quan tâm đến vận mệnh nước nhà hẳn không khỏi giật mình trước thông tin EVN vẫn thản nhiên bỏ ra 50 tỷ VNĐ để thuê chuyên gia, nhà thầu Trung Quốc xử lý sự cố rò rỉ nước qua thân đập chính tại thủy điện Sông Tranh 2, bởi lẽ một khi chiến tranh đã nổ ra thì nó sẽ không còn bó hẹp trong phạm vi Biển Đông nữa.

Khách VIP sân Golf - Chuyên viên Quốc Hội đánh người

Mai Thanh Hải - Câu chuyện 1 Chuyên viên Văn phòng Quốc hội (VPQH) sinh năm 1984, mới 28 tuổi nhưng đã là khách VIP của CLB Sân Golf Đại Lải (Vĩnh Phúc) từ gần 3 năm nay khiến mọi người ngỡ ngàng.

Mà không ngỡ ngàng mới lạ, bởi mức lương Chuyên viên Vụ Đối ngoại, VPQH, có tích cóp cả đời, không ăn không uống… cũng không thể bước qua cổng Sân Golf Đại Lải được.

Ngày này năm trước: THỦ ĐÔ TIẾP TỤC XUỐNG ĐƯỜNG

Ngày này năm trước: Biểu tình lần thứ 10. Đây là cuộc biểu tình thành công cuối cùng, trước khi cuộc biểu tình lần thứ 11 vào ngày 21/8 bị dập tắt, kết thúc phong trào biểu tình yêu nước, chống Trung Quốc trong năm 2011.
NTT blog xin giới thiệu lại bài viết ngày 14/8/2011:

THỦ ĐÔ TIẾP TỤC XUỐNG ĐƯỜNG

Không sợ sự đe dọa của kẻ ác, chỉ sợ sự thờ ơ vô cảm của người lương thiện:

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Một luật sư bị sách nhiễu trốn khỏi Việt Nam

Một nhà bất đồng chính kiến từng bị tù tội, luật sư Trần Quốc Hiền, thành viên khối Dân Chủ 8406, phát ngôn nhân Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông, một công đoàn độc lập không do chính phủ lập ra, vừa trốn thoát khỏi Việt Nam và đã đến Thái Lan cuối tuần qua.
Luật sư Trần Quốc Hiền
Luật sư Trần Quốc Hiền, thành viên khối Dân Chủ 8406, phát ngôn nhân Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông
Trả lời bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện, luật sư Trần Quốc Hiền trình bày lý do dẫn đến tình trạng tù tội, sau đó bị theo dõi và bị sách nhiễu tới mức phải trốn ra khỏi nước:

Bổn phận và trách nhiệm của một công dân

Luật sư Trần Quốc Hiền: Tôi là một thành viên khối 8406 ngay từ đầu khi thành lập, và sau đó là một trong những phát ngôn nhân của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông là một tổ chức hoạt động độc lập không do nhà  nước kiểm soát.
Sau sự kiện  hội nghị APEC 14 tại Hà Nội năm 2007, có sự tham dự của tổng thống George W. Bush, tôi có tổ chức biểu tình cho giới nông dân và công nhân để đòi hỏi quyền lợi nhân dịp này. Sau đó ngày 12 tháng Một năm 2007 tôi bị bắt giữ. Đến ngày 15 tháng Năm 2008 tôi bị đem ra xét xử và chịu mức án năm năm tù và hai năm quản chế.

Chụp ảnh CSGT bị đánh trọng thương và bị cướp máy ảnh

Chụp ảnh CSGT, bị tấn công giật máy ảnh

Chiều 13-8, lãnh đạo đội cảnh sát giao thông Bình Triệu (Phòng CSGT Công an TP.HCM) cho biết chưa tìm được “người lạ” đánh anh Đỗ Hoàng Hiếu để giật máy ảnh khi anh Hiếu định chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ.
Anh Hiếu đang thuật lại cảnh bị đánh giật máy ảnh tại hiện trường ngày 12-8 - Ảnh: Sơn Lâm
Anh Hiếu đang thuật lại cảnh bị đánh giật máy ảnh tại hiện trường ngày 12-8 - Ảnh: Sơn Lâm

SOS: TRUNG QUỐC XÂY CĂN CỨ QUÂN SỰ TRÊN LÃNH THỔ VIỆT NAM

Trung Quốc xây căn cứ quân sự chiến lược trên Biển Đông

VTC NEWS – Bằng việc kéo dài đường băng ở sân bay trên đảo Phú Lâm,  cái gọi là “thành phố Tam Sa” sẽ sớm trở thành căn cứ quân sự chiến lược của Trung Quốc trên Biển Đông, Wantchinatimes dẫn lời kênh truyền hình Phượng Hoàng, trụ sở ở Hong Kong hôm 13/8.

'Thành phố Tam Sa' được Trung Quốc thành trái phép vào ngày 24/7 nằm trên đảo Phú Lâm – đảo lớn nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ, “đảo Phú Lâm mang ý nghĩa quyết định đối với quân đội Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, cũng giống như vai trò đặc biệt của căn cứ hải quân Diego Garcia đối với Mỹ ở Ấn Độ Dương”.
Trung Quốc xây căn cứ quân sự chiến lược trên Biển Đông
 Cái gọi là "thành phố Tam Sa" được Trung Quốc khánh thành trái phép trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa hôm 24/7

Đảng và Nhà nước Việt Nam: Nếu quay lưng lại với nhân dân ...

2012-08-13
Hôm 6 tháng 8 vừa qua, 71 nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước đã gửi một Thư Ngỏ cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam về vấn đề Biển Đông, cũng như đề xuất một số biện pháp cải cách thể chế chính trị, thực hiện dân chủ.

AFP photo
Người dân Hà Nội biểu tình chống Trung Quốc hôm 05/8/2012

Trung Quốc dùng tàu dân sự chở quân và vũ khí

Cập nhật lúc :6:20 AM, 14/08/2012
Tàu vận tải chở khách lớn nhất Trung Quốc có tên "chuỗi ngọc lục bảo Bố Hải" lớp Roro đã rời cảng Yên Đài (một cảng nằm ở bờ biển phía đông Trung Quốc).

(ĐVO) Khác những tàu dân sự khác, tàu này, với trọng tải 36.000 tấn được thiết kế để có thể chở được quân và phương tiện quân sự hạng nặng.

Tàu dài 178m, rộng 28m, có thể chở 2.000 quân và hơn 300 phương tiện quân sự cùng lúc. 

Đây là chiếc tàu đầu tiên thuộc lớp này. Trung Quốc đang có kế hoạch đóng 3 chiếc cùng lớp.

Theo lời của giám đốc Cục vận tải quân sự thuộc quân khu Tế Nam, những chiếc tàu thuộc lớp này cho phép chuyển một số lượng lớn quân và phương tiện quân sự.

Đây cũng có thể coi là một doanh trại quân đội di động.Dưới đây là một số hình ảnh về loại tàu này:
Tàu chở khách Chuỗi ngọc lục bảo của Trung Quốc.

Cựu tù lương tâm mô tả hệ thống trại tù và nạn đày ải bằng đạp hạt điều

RadioCTM


Kính mời quí độc giả theo dõi đoạn âm thanh của cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển nói về hệ thống nhà tù tại Việt Nam hiện nay.

Riêng về tệ nạn ép buộc tù nhân đạp hạt điều, ông mô tả như sau:

Phóng viên Radio Chân Trời Mới: Như anh vừa trình bày về trường hợp của chị Trần Thị Thúy; theo chúng tôi được ghi nhận thì chị Thúy bị bắt đi đạp hạt điều. Vấn đề đạp hạt điều thế nào mà bảo là rất nguy hiểm đến tánh mạng, thưa anh?

Cựu đại diện của cơ quan xúc tiến thương mại Úc (Austrade) bị cáo buộc có quan hệ tình ái

Cáo buộc 'tình ái' trong vụ Securency
Ông Lương Ngọc Anh và bà Elizabeth Masamune
Cựu đại diện của cơ quan xúc tiến thương mại Úc (Austrade) bị cáo buộc có quan hệ tình ái bí mật với đại tá công an Việt Nam trong nghi án hối lộ tiền polymer.

Giới lập pháp Đài Loan sẽ tiếp tục ra thị sát đảo Ba Bình


Ảnh đảo Ba Bình chụp từ Trạm không gian Quốc tế. Ba Bình là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa, nằm cách Cao Hùng phía Nam Đài Loan chừng 1600 cây số về hướng Tây Nam.

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2012

Việt Nam ngày một thua thiệt khi buôn bán với Trung Quốc

Thứ hai, 13/08/2012, 07:29
7 tháng đầu năm nay, cả nước xuất siêu 100 triệu USD nhưng riêng thị trường Trung Quốc lại thâm hụt 8,3 tỷ USD. Tình trạng nhập siêu bắt đầu từ 2001 đang tăng chóng mặt trong 3 năm gần đây.
Câu chuyện thâm hụt thương mại với Trung Quốc bắt đầu được chú ý cách đây hơn 10 năm, khi Việt Nam chuyển từ xuất siêu 130 triệu USD năm 2000 sang nhập siêu gần 200 triệu USD một năm sau đó.

Con số này tuy không lớn nhưng liên tục tăng dần trong những năm tiếp theo. Đồng thời, tỷ trọng trong tổng nhập siêu của toàn nền kinh tế ngày một cao.

Nhập siêu từ Trung Quốc so với tổng nhập siêu của Việt Nam giai đoạn. Số liệu: GSO
Nhập siêu từ Trung Quốc so với tổng nhập siêu của Việt Nam giai đoạn 2000 - 2012. Đơn vị: tỷ USD.(*) Tính đến hết tháng 7/2012. Số liệu: GSO

Đài Loan sắp bắn đạn thật trái phép ở đảo Ba Bình


Đảo Ba Bình thuộc chủ quyền của Việt Nam
CÁC TIN LIÊN QUAN
“Việt Nam có dấu ấn đậm nét nhất trên biển Đông”
Theo Tiến sĩ Trục, nhiều học giả nhận xét quan điểm của Việt Nam có giá trị hơn cả so với các nước tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.


Khởi động cuộc thi tìm hiểu về biển Đông tại Pháp
Cuộc thi nhằm giúp cộng đồng người Việt ở Pháp nâng cao kiến thức biển đảo Việt Nam và vấn đề pháp lý, địa chính trị của biển Đông.AFP dẫn nguồn tin Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Đài Loan ngày 12/8 cho biết vào tháng tới họ sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trong đó có sử dụng các loại súng cối và pháo mới với tầm bắn xa hơn.

Động thái leo thang này của Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và có nguy cơ sẽ làm dấy lên những căng thẳng mới.

TQ họp ngư dân trên đảo Phú Lâm hô hào bảo vệ cái gọi là “Tam Sa”


(GDVN) - Giới chức “Tam Sa” nên chuẩn bị tốt mọi mặt để đón đầu tất cả, cơ hội cũng như thách thức.
Tờ Thời báo Hoàn Cầu xuất bản ngày 12/8 đưa tin, tối 10/8 đồn Công an biên phòng Trung Quốc đồn trú trái phép trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã tổ chức họp các ngư dân Trung Quốc đưa ra đảo sinh sống trái phép để hô hào bảo vệ cái gọi là “Tam Sa”.
Quang cảnh buổi họp ngư dân Trung Quốc sinh sống trái phép trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa nhằm kêu gọi "xây dựng và bảo vệ (cái gọi là) Tam Sa"

Tiến sĩ Nguyễn văn Lương: NGỪNG DU LỊCH & HẠN CHẾ GỞI TIỀN VỀ VIỆT NAM!


----> Ngừng du lịch về Việt Nam
----> Ngừng/hạn chế gởi tiền về Việt Nam

Kính chuyển AUDIO và TEXT bài phát biểu đặc biệt của Tiến sĩ Nguyễn Văn Lương, chuyên gia kinh tế tài chánh, tị nạn 1975, làm việc tại Hoa Kỳ & nhiều quốc gia hải ngoại. Bài phát biểu và các thảo luận này được thu âm qua hệ thống PALTALK ngày Chúa Nhật 10-6-2012. Kính chuyển audio bài nhận định ghi chép.

Marcel Nguyễn giành 2 huy chương bạc thể dục dụng cụ về cho Ðức

Marcel Nguyễn, VÐV người Ðức gốc Việt, đoạt 2 huy chương bạc, một ở nội dung toàn năng cá nhân nam, và một ở nội dung xà kép, tại Olympic London 2012 về cho Ðức (1/8/2012) - REUTERS/Dylan Martinez
CỠ CHỮ 
Vận động viên thể dục dụng cụ mang họ Nguyễn trên áo thi đấu đã xuất sắc đoạt chiếc huy chương Olympic nội dung toàn năng cá nhân nam lần đầu tiên cho nước Ðức sau 76 năm.