Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2012

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 3) - Bác, đảng đã bán những gì và để làm gì?

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Tôi xin tiếp tục phần ba này với việc đề cập đến lý do có công hàm bán nước 1958 và những hệ lụy của nó đến bây giờ. Rất mong đây là tiếng nói góp sức cho sự hồi sinh của dân tộc. Qua đây tôi mong sau khi các bài viết được Danlambao đăng, bạn đọc nên tìm hiểu rồi dùng chính mình làm chiến sĩ thông tin như slogan của Danlambao đã gửi đến cho người thân quen của mình.

Tố cáo quan tòa tham nhũng, bị cáo bị xử phạt nặng?

Bùi Anh Đức thẩm phán TAND 
huyện Yên Thành, trước lúc bị bắt.
Bảo Nam

Tác giả gửi đến DienDanCTM

Trước khi viết bài báo này tôi cứ mường tượng đến phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Xuân Thảo (tội tham ô tài sản), dự kiến ngày 25/4/2012, vị thẩm phán Bùi Anh Đức chủ tọa phiên tòa, sau khi nghị án sẽ dõng dạc "Nhân danh nước cọng hòa XHCN Việt Nam" tuyên án bị cáo mức án nhẹ nhất so với khung phạt của BLHS vì đã thỏa thuận sau khi ăn tiền hối lộ của bị cáo. Nhưng chuyện đó chưa xẩy ra thì thẩm phán Đức đã bị bắt quả tang.

Ụ nổi trăm tỷ hoen gỉ trên vịnh Cam Ranh

Ụ nổi sửa chữa tàu Venture Dock 2 của một đơn vị thuộc Vinashin xuất hiện ở vịnh Cam Ranh từ năm 2008 đến nay mà không hoạt động và cũng không được bảo dưỡng, nên nhiều thiết bị bị gỉ sét, ăn mòn, đứt gãy.

Cảng vụ Nha Trang xác nhận, Venture Dock 2 nhập cảnh vào vịnh ngày 9/8/2008, với mục đích khai báo ban đầu là phục vụ sửa chữa tàu biển tại Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Cam Ranh (gọi tắt là Vinashin Cam Ranh - thuộc Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam). Nhưng do trục trặc về kinh tế, từ đó đến nay ụ nổi chưa thể đi vào hoạt động, chủ sở hữu Venture Dock 2 vẫn nợ phí neo đậu, khoảng 2,2 triệu đồng một ngày.

Ụ nổi Venture Dock 2 neo đậu tại bãi trước đảo Bình Lập tại vịnh Cam Ranh. Ảnh: Mỹ Giang.
Ụ nổi Venture Dock 2 neo đậu tại bãi trước đảo Bình Lập tại vịnh Cam Ranh. Ảnh: Mỹ Giang.

Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Công Ty Môi Giới Việt Nam: Công Cụ Khủng Bố và Bóc Lột của Tư Bản Đỏ


Công Ty Môi Giới Việt Nam: Công Cụ Khủng Bố và Bóc Lột của Tư Bản Đỏ


Trần Thị Nga (TNCG) - 


Tôi xin chia sẻ với quý vị câu chuyện thương tâm của một nạn nhân tệ nạn buôn bán nô lệ, bị đánh đập thành người thực vật. Công ty Môi giới Việt Nam còn đem Chính phủ cs Việt Nam và Bộ Lao Động, Thương Binh Xã Hội ra doạ nạt hòng chiếm đoạt nốt quyền làm người của những người thân trong gia đình nạn nhân. 

Anh tên là Tạ Văn Chung. Sinh năm 1991 tại Yên Dũng, Bắc Giang. 

Tin buổi chiều:Hôm nay máu nông dân Văn Giang lại đổ !

   Sáng nay, dưới sự bảo kê của đám xã hội đen được Vihajico thuê, máy móc thi công của Việt Hưng đã tiếp tục lấn chiếm, xúc phá ruộng của bà con xã Xuân quan.
    Nông dân đã thông báo cho nhau biết và ra ruộng giữ ruộng đất của mình, máy móc thi công của doanh nghiệp sau khi đã đào múc được một đoạn mương đã phải bỏ chạy khi bà con kéo ra. Nông dân giữ lại một máy tại hiện trường và yêu cầu san trả lại mương do chúng múc trộm.

                        Dân lại phải kéo nhau ra giữ đất.

Bộ Trưởng Bộ TNMT đánh lừa Đại biểu Quốc Hội

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trả lời chất vấn rằng bà con Văn Giang không còn khiếu kiện nữa"! Hãy đọc tin bên dưới để thấy rõ sự dối trá:
Dân Văn Giang phản ứng trước trả lời của Bộ trưởng TN&MT
Phản ứng của dân Văn Giang trước trả lời chất vấn của Bộ trưởng TN&MT

NÓNG ! CÔN ĐỒ, XÃ HỘI ĐEN KHỦNG BỐ DÂN VĂN GIANG TẠI CÁNH ĐỒNG !

Bà con Văn Giang vừa gọi điện khẩn cấp cho biết : xã hội đen đã đánh đập bà con Văn Giang đang giữ ruộng của mình tại khu cánh đồng xã Xuân Quan.
 Một chị phụ nữ tên là Sáng bị chúng dùng gậy vụt gẫy một tay, chị Chiến Trát bị đánh vào đầu bằng gậy, chị Nụ bị chúng vụt vỡ mũ bảo hiểm. Anh Doãn bị chúng vụt vào lưng, cổ hiện đang rất đau.

Cướp đỏ tại Thủ Thiêm

Người Thủ Thiêm (Danlambao) - Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn: Đánh cướp nhà đất không những của dân nghèo, cán bộ, đảng viên, thương binh, Việt kiều... Nay lại cướp luôn tài sản của người nước ngoài: nhân viên của Liên Hiệp Quốc - ông Paul Kevin Losey

Thương lái Trung Quốc ngang nhiên mua hàng hóa trái phép ở Việt Nam

ớt
Ớt cũng là mặt hàng thương lái TQ  thu mua - Ảnh: Hoàng Trọng

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Hà Sĩ Phu - Ước làm người Tàu trên đất Việt!




Hà Sĩ Phu (Danlambao) - Bộ trưởng Bộ 4T Nguyễn Bắc Son vừa khẳng định Việt Nam không cho phép ra báo chí tư nhân. Thấy vậy, cứ tưởng rằng nhà nước ta còn quyết một bề “vô sản chuyên chính”. Nhưng không phải thế, theo một bản tin của báo Người lao động ngày 13/6/2012 thì chỉ sau một vài động tác làm xiếc, cuối cùng một tư nhân Trung Quốc đã “chiếm lĩnh truyền hình cáp Quy Nhơn”, thậm chí có thể “sản xuất chương trình” (!), làm những việc mà chính Trung tâm Truyền hình cáp Quy Nhơn cũng không được phép!

THUA NGAY TRÊN SÂN NHÀ!

Cuối cùng thì cái tin đồn đoán bao ngày đến hôm qua đã chính thức được  Quốc Hội Việt Nam khẳng định, Luật Biểu tình đã bị rút ra khỏi chương trình làm luật của Quốc Hội trong năm 2012-2013.

Vì sao có chuyện nông dân pha gạo xấu vào gạo tốt?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA

2012-06-13
Mới đây thương nhân Trung Quốc mua gạo xuất khẩu Việt Nam với một số lượng lớn nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã đưa những yêu sách khó chấp nhận nhằm dìm giá gạo xuất khẩu trong hợp đồng.

AFP photo
Bán gạo lẻ tại một chợ nhỏ ở Hội An

Việt Nam dứt khoát không chấp nhận báo tư nhân


Việt Nam hiện có 786 cơ quan báo chí, với 194 báo giấy và hơn 590 tạp chí, 61 báo điện tử và 67 kênh phát thanh, truyền hình (DR)
Việt Nam hiện có 786 cơ quan báo chí, với 194 báo giấy và hơn 590 tạp chí, 61 báo điện tử và 67 kênh phát thanh, truyền hình (DR)
Thanh Phương

Chiều hôm qua, 12/06/2012, trong cuộc "đối thoại trực tuyến với nhân dân", Bộ trưởng bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tuyên bố là Việt Nam không có kế hoạch tư nhân hóa báo chí, bởi vì theo ông, ở Việt Nam, báo chí đã là "diễn đàn của nhân dân" rồi.

Trong cuộc đối thoại trực tuyến nói trên, ông Nguyễn Bắc Son cũng khẳng định là Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam không có chủ trương thành lập các tập đoàn báo chí như ở một số nước trên thế giới.

Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

Tài sản của ông Vươn bị phá hủy trị giá gần 290 triệu đồng

TP - Toàn bộ tài sản của gia đình ông Vươn bị phá hủy được định giá hơn 438 triệu đồng. Sau khi trừ hao mòn trong quá trình sử dụng, số tài sản này còn trị giá gần 290 triệu đồng.

Ngôi nhà vợ con ông Vươn dựng tạm để ở Ảnh: P.D
Ngôi nhà vợ con ông Vươn dựng tạm để ở.  Ảnh: P.D.

Hà Nội chỉ đạo tấn công blogger Nguyễn Xuân Diện?

Tấn công nghiệp vụ,’ hạ uy tín, ‘xử lý hình sự khi cần’

HÀ NỘI (NV) - Một văn bản đóng dấu “Tối Mật” từ Văn Phòng Chính Phủ CSVN được phổ biến trên một số blog với nội dung ông Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh “xử lý hành chính” Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện.


Phóng ảnh trang đầu văn thư chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện lưu hành trên Internet đóng dấu tối mật. (Hình: VRNs)

Tường trình chuyến thăm gia đình anh hùng Đoàn Văn Vươn

MS. Nguyễn Mạnh Hùng

ĐOÀN DÂN OAN BẮC-NAM ĐI THĂM GIA ĐÌNH ANH HÙNG ĐOÀN VĂN VƯƠN.

Hàng năm cứ đến hẹn, khi các đại biểu Quốc Hội tề tựu tập trung về Hà Nội họp thì cũng là mùa của dân oan cả nước đổ về trước cổng văn phòng Chính phủ (số 01 Mai Xuân Thưởng) để biểu tình phản đối tập đoàn cường quyền tham nhũng bạo hành cưỡng chiếm nhà, đất của người dân. Mùa biểu tình năm nay được thêm sức mạnh bởi các tội ác mà tập đoàn cường quyền tham nhũng đã gây ra với gia đình anh hùng Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng; Với bà con 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên; Với bà con xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định. 

Trước khi ra quân biểu tình, bà con dân oan 2 miền Bắc-Nam đã tổ chức một phái đoàn đi thăm gia đình anh hùng Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Phái đoàn đi gồm đại diện các tỉnh thành : Sài Gòn, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, An Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang. 3 giờ 30 phút sáng thứ bảy (ngày 26/5/2012) bà con đã phải thức dậy thu xếp đồ đạc để đến ga Hà Nội mua vé tàu hỏa. Đúng 6 giờ tàu hỏa chuyển bánh, 8 giờ 10 phút thì đến ga Hải Phòng. Chuyến đi của đoàn cũng được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của các chiến sĩ An ninh.

Ngồi trên tàu hỏa, chị Nguyễn Thị Huần (Vĩnh Phúc) và chị Trần Ngọc Anh (Bà Rịa-Vũng Tàu) do bị tra tấn dã man trong tù mới được trả tự do, sức khỏe chưa hồi phục nên luôn bị đau đầu và nôn ói. Tuy vậy hai chị vẫn rất hăng hái và cho biết: "Dù mình có bị mệt mỏi song được đến thăm hỏi và động viên gia đình anh hùng Đoàn Văn Vươn thì mệt mỏi đến đâu các chị cũng vượt qua được".

Khi tàu đến ga Hải Phòng, đoàn phải nghỉ lại khoảng 1 giờ để đi mua thuốc cho 2 chị và chờ hai chị đỡ một chút mới tiếp tục hành trình. Sau 2 chặng xe, đoàn tới được Cống Rộc, đi bộ khoảng 3 cây số mới tới được con đê do gia đình anh hùng Đoàn Văn Vươn quai đê lấn biển.

Đứng trên bờ đê nhà nước nhìn xuống con đê do gia đình anh Vươn quai đê lấn biển và đầm nuôi tôm mới thấy được biết bao công sức, tiền bạc phải đổ ra mới tạo dựng được một cơ ngơi như thế này. Thế mà đầm nuôi tôm của gia đình Vươn vừa mới được thu hoạch thì đã bị "nhà nước của dân" cưỡng chiếm một cách trắng trợn và tàn nhẫn.Do đoạn đê gia đình anh Vươn lấn biển cũng khá dài nên người nhà anh Vươn phải dùng xe máy chở dần từng tốp vào nhà.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng (Quản nhiệm Hội Thánh Chuồng Bò) giới thiệu phái đoàn dân oan gồm 4 tỉnh thành phía Nam và 3 tỉnh thành phía Bắc tới thăm và chia sẻ với gia đình. Đoàn dân oan cũng có món quà nhỏ để chia sẻ với nỗi oan thấu trời của gia đình. Bà Mát (chị ruột của anh Vươn) đã cảm động và khóc trước tình yêu thương của người đồng cảnh ngộ đã lặn lội hàng ngàn cây số từ miền Nam ra thăm và chia sẻ với gia đình bà.

Sau đó bà kể lại những năm tháng gian khổ không phải chỉ có gia đình anh Vươn mà của cả đại gia đình bà cùng họ hàng giúp công, giúp của, phải đổi cả tính mạng con gái anh Vươn mới có được cơ ngơi này. Thế mà khi vừa được thu hoạch thì đã bị cưỡng chiếm thật là đau xót. Sau khi kể xong, bà Mát mời đoàn cùng ăn một bữa cơm thân mật với gia đình. Bữa cơm gồm có 1 tô canh cá, 1đĩa tép luộc, 1 đĩa rau muống xào.

Theo người em họ của anh Vươn cho biết: "Hơn 10 năm trời, gia đình anh Vươn và họ hàng phải ăn uống tằn tiện, đạm bạc để tập trung tiền của quai đê lấn biển mới có được cơ ngơi như thế này. Khi lấn biển thành công, ăn uống có đỡ hơn một ít nhưng từ khi bị cưỡng chế đầm tôm thì ăn uống rất kham khổ. Hôm nay vì nghe tin có phái đoàn miền Nam ra thăm nên mới dám ăn sang thế này".
Nghe anh Dư nói, cả đoàn thấy xót xa cho một chủ đầm nuôi hơn 40 ha đầm tôm mà đãi khách quý với mấy con cá con cùng 1 đĩa tép luộc mà gọi là ăn sang. Nhưng vì cùng là nạn nhân của tập đoàn cường quyền tham nhũng nên chẳng ai giúp cho gia đình anh Vươn trong việc đòi công lý được mà chỉ biết ngậm ngùi cay đắng cho số phận làm thân nô lệ. 

Sau khoảng 30 phút, khi bữa cơm gần tàn thì có 2 thanh niên nam nữ giới thiệu là "nhà báo" và đại diện Liên hiệp Nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng tới thăm. Mọi người liền bỏ ăn để ra tiếp xúc 2 "nhà báo". Không hiểu vì sao 2 "nhà báo" không tìm hiểu nỗi oan khuất của gia đình anh Vươn mà chỉ quan tâm tới những người trong đoàn tới thăm.

Sau đó cô "nhà báo" xin Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng 1 bộ đơn khiếu nại cùng số điện thoại và Mục sư Hùng cũng đồng ý cho. Mục sư Hùng cùng 2 dân oan (chị Huần Vĩnh Phúc cùng chị Ngọc Anh) chụp hình chung với cô "nhà báo", sau đó chụp hình bàn thờ ngoài trời cùng chị Thương (vợ anh Vươn) rồi đoàn ra về.

Ra đến bờ đê nhà nước, gặp 1 chiến sĩ an ninh A38 trong vai xe ôm chở Mục sư Hùng ra bến xe buýt để trở về TP. Hải Phòng. Tới bến xe buýt, chiến sĩ an ninh A38 cũng ngỏ ý xin Mục sư Hùng một bộ đơn khiếu nại, số điện thoại và Mục sư Hùng cũng đồng ý cho. Sau đó bà con cho hay chuyến xe cuối cùng đã chạy, hết xe rồi.

Mục sư Hùng nói "nếu hết xe thì trở lại nhà ông Vươn ngủ sáng mai về". Chiến sĩ an ninh vội lên tiếng "chú chờ một tí, để cháu điện gọi xe vào cho". Khoảng 20 phút sau thì có một xe buýt chạy vào đón đoàn về TP. Hải Phòng. Khi được hỏi "có phải an ninh gọi xe vào không" thì cô nhân viên bán vé xác nhận là xe được an ninh gọi vào.

Trên đường trở về vườn hoa Mai Xuân Thưởng, nỗi oan khuất của gia đình anh hùng Đoàn Văn Vươn cùng căn chòi tạm luôn ám ảnh làm nặng trĩu lòng mọi người. Ai cũng chua xót cho thân phận làm nô lệ, ngậm ngùi cho nạn nhân của tập đoàn cường quyền tham nhũng cướp đoạt nhà cửa, đất đai của dân mà chính họ cũng là nạn nhân.

MS. Nguyễn Mạnh Hùng 
tường trình từ Sài Gòn ngày 07/6/2012.

 Phải đầu tư bao nhiêu công sức, tiền của mới có được cơ ngơi như thế này?                      
 Đê nhà nước phía ngoài và đê anh Vươn lấn  biển bên trong chỗ dân oan đứng.
 Bà Mát (chị anh Vươn) cảm động khi biết có đoàn dân oan từ miền Nam ra thăm                   
 Bà Mát đang kể chuyện về công trình lấn biển của gia đình họ Đoàn. 
   Đoàn dân oan ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình anh Vươn.

 Bữa cơm được em họ anh Vươn gọi là "ăn sang"    
 Dân oan chụp hình cùng chị và vợ anh Vươn

 Nhà báo nữ chụp hình cùng MS Hùng, bà Huần (Vĩnh Phúc), bà Ngọc Anh (Bà Rịa) và nhà báo nam
 MS Hùng chụp hình cùng vợ và con anh Vươn.   
  Bàn thờ ngoài trời
 Căn chòi tạm hiện nay 

và tàn tích căn nhà bị cuõng chế ngày 05/01/2012 

Nguồn :DDCTM

RadioCTM phỏng vấn DB Frank Wolf về nỗ lực của Hoa Kỳ cho tự do nhân quyền VN

RadioCTM phỏng vấn DB Frank Wolf về nỗ lực của Hoa Kỳ cho tự do nhân quyền VN

Hồng Thuận – Radio CTM

Dân Biểu Frank Wolf Chủ tọa phiên điều trần của
UB Nhân quyền Tom Lantos tại Quốc hội Hoa Kỳ
Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos của Quốc hội Hoa Kỳ, một ủy ban gồm 200 dân biểu và nghị sĩ thuộc cả hai chính đảng lớn của Mỹ, cùng hợp tác để nâng cao nhận thức về các vấn đề nhân quyền trên thế giới, vừa tổ chức một cuộc điều trần về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Chủ tọa phiên điều trần là Dân biểu Đảng Cộng Hòa Frank Wolf, Đồng Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos.

Chủ Tịch Quốc Hội đồng loã với Thủ Tướng: Lại bịt miệng Nhân Dân



Thủ tướng & Chủ tịch QH bịt miệng nhân dân thì bị xử tội gì?
Các báo trong nước đưa tin “Nguyễn Văn Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đều không có trong danh sách chính thức các thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp này.”

Nhà thầu TQ đưa lao động vào Hải Phòng

Cập nhật: 10:26 GMT - thứ ba, 12 tháng 6, 2012
Công nhân TQ tại công trình nhà máy nhiệt điện Hải Phòng (Ảnh: Báo Đất Việt)
Các công nhân Trung Quốc theo chân nhà thầu của họ vào Việt Nam
Tin cho hay hiện có hàng nghìn người Trung Quốc làm việc trên công trường nhà máy nhiệt điện Hải Phòng ở xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên.
Báo Đất Việt nói con số lên tới gần 1.300 lao động.
BBC đã liên lạc với Ủy ban nhân dân xã Tam Hưng và được xác nhận là có nhiều công nhân Trung Quốc ở địa phương này và họ thuê một khu đất riêng để làm nhà ở.
Những công nhân Trung Quốc này làm việc lệch giờ so với giờ giấc thông thường ở Việt Nam. Họ thường làm sớm và về muộn để tránh cái nóng bức của mùa hè.

Thứ Ba, 12 tháng 6, 2012

TIN NÓNG : Bắt hốt bà con dân oan Văn Giang lên xe buýt đưa tới Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, nơi từng giữ những người biểu tình chống Trung Quốc.


NÓNG! 10h50′ – Tin từ CTV: "Khoảng 300 bà con nông dân Văn Giang đến 35 Ngô Quyền đề yêu cầu gặp đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Hưng Yên cũng như một số ủy ban của Quốc Hội. Nhưng phía ban Dân Nguyện Quốc hội trả lời là không được. Hiện nay lực lượng cảnh sát, công an rất đông, nhiều xe 113, csgt. Lực lượng an ninh dày đặc với máy ảnh và máy quay chĩa về phía bà con.  Lực lượng công an đã bắt hơn 30 bà con nông dân lên xe bus và chưa biết đưa về đâu. Cho tới lúc này không thể chụp được ảnh".


16h – Tin từ CTV: bà con Văn Giang bị câu lưu sáng nay đã được đưa sang Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, nơi từng giữ những người biểu tình chống Trung Quốc.

18h - "Công an bắt 24 người, có 20 người Xuân Quan, 2 người Phụng Công, 1 người Vũng Tàu… 1 người còn lại chưa xác định được. Bà con đang tụ tập bên ngoài đấu tranh đòi thả người …"


18h10′ – Bà con bị câu lưu vừa được một xe công an Văn Giang đưa về địa phương. Không có đánh đập hay lập hồ sơ cá nhân.


.

Ông Nông Quốc Tuấn kiêm vị trí mới


Con trai cựu Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và hiện nắm vị trí lãnh đạo Đảng của tỉnh Bắc Giang sẽ kiêm nhiệm chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, tương đương Thứ trưởng.
Theo quyết định ngày 8/6 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký theo quyết định của Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Nông Quốc Tuấn, sẽ kiêm thêm chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

ĐẢO ĐẢO BỊT MIỆNG NHÂN DÂN! ĐẢ ĐẢO NGĂN CHẶN BLOGS!


 GỞI TẤT CẢ CÁC BẠN THÂN MẾN!
ĐẢO ĐẢO BỊT MIỆNG NHÂN DÂN! ĐẢ ĐẢO NGĂN CHẶN BLOGS! -Ảnh minh hoạ
 Chỉ vì Quan làm báo công bố một phần rất nhỏ sự thật trong bộ sử ký của giới chóp bu Việt Nam đã làm liên luỵ các Blog khác bị chặn.

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 2) - Hồ Chí Minh và vai trò trong công hàm 1958

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Để nối tiếp chuỗi bài về những sự thật không thể chối bỏ, tôi xin trình bày về các vấn đề: Có hay không công hàm 1958, công hàm đó có phải là công hàm bán nước hay không và vai trò của ông Hồ Chí Minh trong công hàm bán nước 1958 cho Trung cộng. Từ trước đến giờ chúng ta luôn coi nó là tác phẩm của ông Phạm Văn Đồng. Nhưng sự thực có phải thế không. Vấn đề này không mới nhưng nó được chứng minh theo hướng mới và quan trọng hơn là vai trò của ông Hồ trong sự kiện này. Tôi xin trình bày dưới bài viết này.

A. Sự thật về công hàm 1958: 

1. Tuyên bố của phía Trung cộng về chủ quyền ở HS-TS của VN: 

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 1)

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Dân Làm Báo và bạn đọc. Trên tinh thần dân chủ chúng ta đang hướng tới, tôn trọng tất cả các ý kiến trái chiều, dân chủ có nhiều con đương, mỗi người chúng ta có quyền đưa ra con đường đó để bạn đọc và nhân dân lựa chọn. Sự lựa chọn của nhân dân là ý kiến cuối cùng về con đường của dân tộc. Với tinh thần đó, tôi mong mọi người đọc hãy tiếp thu bài viết như một ý kiến cá nhân của tôi. Và như đã nói ở những bài trước, con đường dân chủ tôi chọn là con đường không có cộng sản, không còn cộng sản dựa trên nguyên tắc khơi lại sự thật, chấn hưng dân trí. Có người biện luận ông Hồ không phải là Thánh thì có cái sai, nhưng cái sai của ông không phải chỉ một lần, một lỗi, nó thành hệ thống. Vậy chúng ta không thể bỏ qua nhằm trả lại sự thật cho lịch sử.

Vó ngựa đường xa của những kẻ “ăn cắp” mồ hôi nước mắt nhân dân


Shin-Lines, ai nữa? “Tẩu vi thượng sách”?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khi mà cụ bà tuổi 70 với sấp báo và tập vé số run run trên đôi tay còm cõi, cố mời từng người giữa nắng bụi, như bòn tro đãi trấu mong kiếm 500đ tiền lời, đồng bào mình cười ra nước mắt vì “mừng” xăng giảm 800/lít (hai đơn vị tiền tệ mà thấy nằm dưới đất cũng ít ai buồn nhặt). Mấy chú lính bộ đội quảy gánh rau xanh thừa nhu cầu do tay mình trồng ra trước doanh trại bán, đổi thành mắm muối đường sữa café. Đôi vợ chồng trẻ ẵm con từ quê lên, đầm đìa nước mắt chấp tay vái xin bác sĩ cứu mạng sống con mình (BV Nhi Đồng 1 - TP.HCM) mà trên tay vỏn vẹn chỉ có… 200.000 đồng…