Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Đệ thất hạm đội trên công viên Biển Đông

TP - Trung bình, mỗi năm hạm đội 7, còn gọi là đệ thất hạm đội thuộc Hạm đội Thái Bình Dương (Hải quân Mỹ) có 2 lần ghé thăm Đà Nẵng. Đa phần là những chuyến viếng thăm bang giao hữu hảo, hợp tác phi quân sự, ca hát trên công viên Biển Đông. Trên mỗi chuyến tàu, luôn có thủy thủ, sĩ quan gốc Việt...
Chiến hạm chỉ huy hạm đội 7 USS Blue Ridge
Chiến hạm chỉ huy hạm đội 7 USS Blue Ridge .

Trả lời RFI Việt ngữ, bà Nguyễn Thị Nhung mô tả lại sự việc Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị đánh trong trại giam

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị đánh trong trại giam

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên (http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com)
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên 
Trọng Thành
Hôm qua, 26/04/2013, bà Nguyễn Thị Nhung – mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 20 tuổi, vào trại giam Long An thăm con, bị tạm giam từ cuối tháng 10/2012, để chờ đưa ra xét xử, vì bị cáo buộc « Tuyên truyền chống Nhà nước », sau vụ rải truyền đơn tại khu vực cầu vượt An Sương (Sài Gòn) ngày 10/10/2012, lên án các bất công trong vấn đề đất đai cũng như việc Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

Phương Uyên bị đánh trong tù

Từ trái sang phải: Chị Dương Thị Tân, bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ Đinh Nguyên Kha), chị Nguyễn Thị Nhung (mẹ Phương Uyên) - Ảnh: Ký giả Trương Minh Đức

Danlambao/Trương Minh Đức - Chị Nguyễn Thị Nhung, mẹ ruột sinh viên Nguyễn Phương Uyên cho biết con gái mình bị đánh đập trong trại giam của CA Long An, với nhiều thương tích và các vết bầm tím vẫn còn trên người. Trong khi đó, cán bộ trại giam lại nói rằng Phương Uyên chỉ lên cơn co giật vì bị 'động kinh' (!?)

Trung Quốc bất chấp luật pháp QT, bắt đầu du lịch trái phép Hoàng Sa

(GDVN) - Chủ nhật tuần này 28/4, giới chức đảo Hải Nam, Trung Quốc bắt đầu triển khai (trái phép) tuyến du lịch từ Tam Á ra quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép năm 1974).

Tàu du lịch Trung Quốc chuẩn bị đưa khách thăm quan trái phép quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam

Đơn khiếu nại của gia đình blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Về những việc làm trái pháp luật, lợi dụng chức vụ quyền hạn xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tù nhân và thân nhân đi thăm nuôi của các cán bộ quản lý phân trại K3 trại Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Đào Hiếu - Những đứa trẻ của ngày 30/4/1975

Ngày 30/4/1975 tôi có 3 đứa con: năm tuổi, bốn tuổi và một tuổi. Bây giờ chúng đã là những viên chức, có chỗ đứng tốt trong xã hội. Chúng có học vấn, có cuộc sống ổn định. Chúng sống bình lặng, khiêm nhường và lương thiện như mọi công dân Việt Nam khác.
Nhưng không phải ai cũng sống bình thường như vậy.
Bởi vì cũng có những đứa trẻ của ngày 30/4/75 đang sống khá đặc biệt. Đó là những người hiện nay thuộc lứa tuổi từ 50 trở xuống (tức là ở thời điểm 30/4/75 các vị ấy chỉ vừa mới cất tiếng khóc chào đời cho đến 12 tuổi), chẳng những không hề tham gia cách mạng mà thậm chí không biết cách mạng là gì, chiến tranh là gì, nhưng hiện nay họ là những ông bà quan lớn cách mạng, giàu có và đầy quyền lực.
Họ coi chính quyền này là của riêng họ, làm như thể chính họ đẻ ra cái chính quyền này, họ là bố mẹ của dân, là ông chủ của dân. Trong hàng ngũ các bộ trưởng, thứ trưởng, giám đốc, chủ tịch tỉnh, chủ tịch quận, chủ tịch phường, xã… không ít những người thuộc thế hệ ấy (có những vị bộ trưởng chỉ mới 48 tuổi, có vị chỉ 45 tuổi, bí thư tỉnh Hà Giang 45 tuổi, phó chủ tịch Đà Nẵng 35 tuổi – con trai một ủy viên BCT – còn ở cấp quận, huyện, phường, xã… thì người trẻ vô số).
Nói theo kiểu dân gian: họ là những người “tân gia ba” tức là mới tham gia cách mạng sau ngày ba mươi tháng Tư, nhưng họ vẫn hùng hồn tuyên bố: “Chúng ta đã đổ bao nhiêu xương máu để giành lấy chính quyền này thì không thể nào chúng ta có thể để chính quyền lọt vào tay kẻ khác”.

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

CA Đăk Lăk đe dọa thầy giáo Đặng Đăng Phước vì công khai ký tên thực thi quyền công dân

CTV Danlambao - Thầy giáo Đặng Đăng Phước vừa bị CA Đăk Lăk gửi 'giấy mời' nhằm mục đích đe dọa, sách nhiễu vì đã công khai ký tên vào những lời tuyên bố thực thi quyền công dân trên mạng.

Nguồn tin gửi đến Danlambao cho biết: Ngày 24 tháng 04 năm 2013, Phòng PA 25, Công an tỉnh Đăk Lăk đã gửi giấy mời với lý do 'làm việc' đến thầy giáo Đặng Đăng Phước, giáo viên của trường Trung cấp sư phạm mần non Đăk Lăk, hiện sống tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Sinh viên Đại học Luật đòi Đoàn trường xin lỗi

Gia Minh (RFA) - Những người quan tâm tại Việt Nam đang chú ý đến kêu gọi của nhóm 3 sinh viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đòi Đoàn trường xin lỗi và công khai tranh luận về việc bị cho là nhục mạ.

Lên tiếng cho lẽ phải

Trước khi diễn ra phiên xử sơ thẩm gia đình ông Đoàn Văn Vươn, trên các trang mạng xuất hiện một văn bản với tựa ‘Tuyên bố: Công lý cho Đoàn Văn Vươn’.

Tuyên bố này do ba bạn Nguyễn Trang Nhung, Phạm Lê Vương Các, Bùi Quang Viễn, hiện là sinh viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh khởi xướng.

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Tiễn đưa cháu Giuse Trần Huy Hoàng ( cháu LS Lê Quốc Quân) về với Chúa

7 tháng tuổi trong bụng mẹ, cũng là một kiếp người. Mặc dù không được ra đời nhưng cháu đã cảm nhận được tình yêu của người mẹ trẻ qua hơi thở, qua bàn tay vuốt ve, âu yếm, tiếng nựng thầm.
Bảy tháng trong bụng mẹ, cũng là một kiếp người.

Bài báo đã bị xóa trên Thanh Niên Online: 'Rửa' vàng bằng cơ chế

Từ thống kê về Việt Nam của Hiệp hội Vàng thế giới: "Rửa" vàng bằng cơ chế ?

Nguyên Hằng (Thanh Niên) - Những bí mật của thị trường vàng Việt Nam đã được 'kể' ra từ những con số thống kê của Hiệp hội Vàng thế giới.

Hàng tỷ USD nhập vàng lậu? 

Theo Hiệp hội Vàng thế giới, chỉ trong hai năm 2011 và 2012, tổng nhu cầu vàng Việt Nam đã lên đến gần chục tỷ USD. Trong đó, giá trị vàng nữ trang nhập đã lên đến con số gần 1,3 tỷ USD. 

Cụ thể, lượng vàng nữ trang Việt Nam nhập khẩu năm 2011 là 13 tấn, trị giá 634 triệu USD. Sang năm 2012, ngoại tệ nhập vàng nữ trang còn nhiều hơn. 

Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Bình và những phiên chợ vàng

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Từ quyết định của Nguyễn Tấn Dũng 16/2013/QĐ-TTg sang đến 11 phiên chợ vàng của Nguyễn Văn Bình với 12 tấn vàng tống ra thị trường; Từ việc Ngân Hàng Nhà Nước cho tin đồn "không có đổi tiền vào thời điểm này" chính thức lên sân khấu lề đảng đến chuyện báo Thanh Niên tố cáo có 188.5 tấn vàng "chắc" được nhập lậu vào Việt Nam - chúng ta thấy gì?

Thư đề nghị tranh luận của Nhóm khởi xướng Tuyên ngôn Công lý cho Đoàn Văn Vươn

... Hy vọng rằng, Đoàn TNCS HCM trường Đại học Luật TP. HCM - tổ chức thanh niên lớn nhất của một đại học chuyên ngành Luật hàng đầu đất nước - sẽ chấp thuận lời đề nghị của chúng tôi về buổi tranh luận thuần túy mang tính pháp lý này...

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Dân quân, công an xã dùng tiểu liên đi bắt người,nổ súng uy hiếp và đánh người.

TT - Muốn ngăn chặn hai công nhân đi môtô không đội mũ bảo hiểm, hơn chục dân quân, công an xã đã đuổi theo đến tận trụ sở công ty, nổ súng uy hiếp và đánh người.


Công an TP Pleiku khám nghiệm vết bắn trên cửa phòng bảo vệ Công ty TNHH MTV Cường Thịnh Phát - Ảnh: TXT

Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

65 hộ dân Sài Gòn đồng loạt tố cáo Bí thư Lê Thanh Hải

Danlambao - Ngày 22/04/2013, 65 hộ dân quận 9 bị cướp đất trong cái gọi là "Dự án Khu công nghệ cao TP.HCM" đã đồng loạt ký tên, tố cáo đích danh ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM vI phạm pháp luật, bao che tham nhũng.

Tròn 5 năm ngày bị bắt, Điếu Cày tiếp tục bị biệt giam và ngăn cấm thăm nuôi

Ngày 21/4/2013 vừa qua là tròn 5 năm ngày blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải chính thức bị khởi tố và bắt giam. (Điếu Cày bị khởi tố, khám xét nhà vào ngày 21/4/2008)  

Ký giả Trương Minh Đức (Danlambao) - Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng tại Việt Nam đã bị công an trại giam cố tình cản trở việc thăm gặp gia đình, đúng vào dịp tròn 5 năm kể từ ngày anh bị khởi tố bắt giam. Thậm chí, vợ cũ của blogger Điếu Cày là chị Dương Thị Tân đã bị công an trại giam hành xử một cách hết sức thô bạo sau khi đấu tranh đòi thăm nuôi người nhà.

Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Xin thắp nén nhang thay em ngày giỗ đầu của Mẹ Đỗ Thị Tần!

Vậy là Mẹ đã hoàn tất cuộc lữ hành trần gian đã trọn một năm. Nhưng mãi đến nay, em mới nhận được tin đau thương này. Anh biết em sẽ rất đau khổ bởi đây là một mất mát quá lớn. Dẫu biết rằng, trước những sự li biệt mấy ai mà không mang trên mình những đau thương, xót xa, tiếc nuối…nhưng đối với sự ra đi của Mẹ Maria Đỗ Thị Tần thì lại càng xót xa đến gấp bội. Bởi Mẹ chỉ có duy nhất mỗi mình em, em là điểm tựa, là niềm tự hào và tràn đầy yêu thương nhất của Mẹ. 


21/04-TỘI ÁC CỘNG SẢN TỪ MỸ LAI ĐẾN TÂN LẬP

Bảo Định-Xin gửi đến quí độc giả và chiến hữu bài viết tôi ghi lại theo lời kể của một người còn ở Việt Nam về vụ thảm sát Tân Lập tháng 4/75 để ghi thêm vào quyển sách đen của cộng sản Việt Nam. Trước hết xin nhắc lại vụ thảm sát Mỹ Lai mà Cộng Sản đã lớn tiếng tuyên truyền để che lấp dã tâm của người Cộng Sản thường lấy người dân ra làm mộc đỡ đạn cho các đơn vị chiến đấu của chúng.

Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Hoãn phiên xử phúc thẩm 14 người yêu nước tại Nghệ An

VRNs (20.04.2013) - Nghệ An - Ngày 18.04 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Khôi, thẩm phán Tòa án tối cao đã ký văn thư số 860/2013/TB-TPT cho biết phiên tòa xử phúc thẩm vụ án Hồ Đức Hòa và các bị cáo khác với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sẽ hoãn,không xét xử vào ngày 24.04.2013 như đã thông báo trước đây nữa. Văn thư cho biết lý do hoãn là vì một thành viên của Hội đồng xét xử không thể tham gia phiên tòa theo dự kiến. Cuối thông báo hoàn toàn không cho biết khi nào phiên tòa sẽ tiếp tục.

Trung Quốc chính thức công bố lịch trình du lịch trái phép ra Hoàng Sa

21/04/2013
(Petrotimes) - Ngày 20/4, Hồ Nguyệt Minh - Phó chủ nhiệm tỉnh ủy tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã ngang nhiên công bố chính thức lịch trình du lịch trái phép ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhân dịp Quốc tế lao động 1/5.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY:Thăm và chia buồn với vợ chồng Nguyễn Thị Oanh

Nguyễn Thị Oanh (em con cô con cậu với Luật sư Lê Quốc Quân) mang thai được 29 tuần thì tim thai ngừng đập, phải vào bệnh viện phụ sản Hà Nội hôm thứ tư 17/4/2013. Ngay tối hôm đó, Lê Quốc Quyết (em trai Lê Quốc Quân) báo cho tôi tin buồn nhưng hôm nay, chúng tôi mới đến thăm cô và chia buồn với vợ chồng cô được.

Tuyên truyền và chế độ Cộng sản:Hanoi’s War và Nguyễn Thị Liên Hằng

Một cuốn sách mới về lịch sử chiến tranh Việt Nam của một nữ giáo sư sử học Hoa kỳ gốc Việt Nam xuất bản trong năm vừa qua đã đoạt giải thưởng Edward M. Coffman năm 2012. Tác phẩm ”Hanoi’s War: An International History of the War for Peace in Việt Nam” và tác giả Nguyễn Thị Liên Hằng.
Hanoi's War và Nguyễn Thị Liên HằngGiải Edward M. Coffman là một giải thưởng hàng năm về sử học của The Society for Military History cho những tác phẩm đầu tay của những tác gỉa trong nội dung hòa hợp được những vấn đề liên quan với xã hội, chính trị, kinh tế, và lịch sử ngoại giao. Giải thưởng được lấy tên của một Professor Emeritus của đại học University of Wisconsin – Madison, Edward M. Coffman, một quân sử gia nổi tiếng của Hoa Kỳ.
Nguyễn Thị Liên Hằng là giáo sư sử học của đại học University of Kentucky, tốt nghiệp Ph. D. tai đại học Yale và đã được nhiều fellow ship trong đó có fellow – ship Fubright về Việt Nam khảo cứu trong hai năm 2001 và 2002. Cô di tản khỏi Việt Nam khi mới vừa 5 tháng tuổi và trong giờ chót thứ 25 của thành phố Sài Gòn trước khi bị thất thủ.