Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

GIẢI THOÁT DÂN TỘC VIỆT - TOÀN TẬP


Tác phẩm gồm 5 phần. Phần I: Không thể đi theo Chủ nghĩa cộng sản. Phần II: Việt Nam nên đi theo con đường nào?. Phần III: Những tử huyệt của chế độ cộng sản ở Việt Nam. Phần IV: Những thủ đoạn của đảng CSVN. Phần V: Giải pháp cho dân tộc.
Tác phẩm gồm tổng cộng hơn 40 trang (A4). Tập trung nhiều nhất vào phần giải pháp (phần chính) với 20 trang.

Blogger Nguyễn Thiện Nhân có thể bị khởi tố vì tội ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’

03-11-2012
Chúng tôi vừa nhận được thông tin từ blogger Nguyễn Thiện Nhân, chủ nhân blog Giải pháp Dân chủ, xin đăng nguyên văn như sau:
Tôi Nguyễn Thiện Nhân, chủ nhân blog Giải pháp Dân chủ. Tôi đính kèm 2 giấy mời của công an mời tôi lên làm việc.
Ngày 31.10.2012 công an Tp.HCM phối hợp công an Tỉnh Bình Dương, tất cả khoảng 10 người sắc phục, thường phục, dân phòng…đi ôtô đến nhà tôi đưa tôi về trụ sở công an Phường Chánh Nghĩa. Buổi làm việc bắt đầu lúc 9h30, đến 18h30 thì họ cho tôi về.

An Cư chẳng có, Lạc Nghiệp cũng không


Cổ nhân có câu: “An Cư Lạc Nghiệp”. Thật vậy, dù người ta có làm gì, ở đâu thì trước tiên phải có nơi ăn chốn ở đàng hoàng, kế đó mới có thể ổn định và phát triển sự nghiệp. Đó là chân lý và lẽ thường xưa nay, cũng là một quan niệm về cuộc sống nhân sinh của chúng ta vậy.
Một dãy phòng trọ của Công Nhân
ở quận Bình Tân - TP.Hồ Chí Minh
Việt Nam ta, kể từ đảng Cộng Sản cai trị đã mấy mươi năm. Đây là đảng của giai cấp Công Nhân và nhân dân lao động, giai cấp được coi là tiên phong cách mạng. Theo đó mà suy, thì người lao động ở Việt Nam bây giờ thực sự giàu có và hạnh phúc, đặc biệt là người Công Nhân. Sự thực lại trái ngược với điều đó, khi mà người Công nhân phải sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Những điều kiện tối thiểu để đảm bảo cho cuộc sống của họ không hề được đáp ứng: Đó là nơi ở và việc làm. Họ phải bươn chãi để tự tìm kiếm công việc, tự lo chỗ ở cho mình với một mức lương hạn hẹp. Bởi vậy mà sự an cư, lạc nghiệp của người Công Nhân còn lắm nổi gian nan.

VRNs chất vấn chính quyền về vụ bắt cóc Anna Huyền Trang


VRNs (03.11.2012) – Sài Gòn – Trưa hôm qua, ngày 02.11.2012, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã gởi một bản chất vấn tới chính quyền Sài Gòn và quận 1, yêu cầu các cơ quan này trả lời về những vấn đề cụ thể liên quan đến vụ bắt cóc cô Anna Huyền Trangthiện nguyện viên của VRNs.
Những chất vấn đó như sau:
1. Theo luật pháp Việt Nam, công an có quyền bắt người mà không cần bằng chứng vi phạm pháp luật của người đó không?
2. Công an có quyền bóp cổ người bị bắt khi họ không trả lời các câu hỏi của công an không?
3. Công an có quyền lột truồng phụ nữ ra để khám xét không?
4. Công an phường Cầu Kho lột truồng cô Huyền Trang ra để tìm bằng chứng nhưng không có, thì có xúc phạm nhân phẩm phụ nữ không?
5. Công an phường Cầu Kho giật đứt tràng chuỗi Mân Côi, xúc phạm đến Chúa và phỉ báng linh mục có vị phạm tự do tôn giáo không?

Nguyễn Ngọc Già – Còn cái gì “mới” để mà “đổi” nữa?!

Trong khi tác giả Hoàng Kim yêu cầu Đừng bắt nông dân gánh “Chủ nghĩa xã hội treo”! [1] để phản đối quan điểm tối quan trọng hiện nay về quyền tư hữu đất đai – nằm gọn trong tay ĐCSVN, thì nhà báo Nguyên Hà đặt câu hỏi “Nợ của Việt Nam hiện như thế nào?” [2], trong đó các con số trở nên lùng nhùng, bất khả tín về cái gọi là “nợ xấu” của Việt Nam. ĐCSVN nợ nông dân quyền sở hữu tư nhân về đất đai, nợ “tiền” đối với bạn bè thế giới, họ nợ luôn cả toàn bộ dân tộc Việt Nam về Quyền Con Người mà họ cam kết mấy mươi năm qua. Họ nợ tất cả! Nợ trọn bộ, nợ toàn tập, nợ đủ kiểu vầ nợ đủ món. Tiếc thay, họ lại không chịu trả!

“Côn đồ” gây rối và “công an” làm ngơ???

02TH. 11
Nguyễn Hoàng Vi – Từ những ngày đầu tháng 6 năm 2011 đến nay, an ninh luôn cắt cử người canh giữ, theo dõi, thậm chí ngăn cản công việc và những sinh hoạt bình thường của tôi chẳng có một nguyên nhân gì rõ ràng. Khi tôi phản kháng lại với những việc làm vô lý, vi phạm đến quyền tự do cá nhân và vi phạm pháp luật của họ, thay vì thẳng thắn nhìn nhận lỗi lầm và đưa ra xin lỗi với tôi thì họ lại hành xử hoàn toàn ngược lại. Họ chọn cách tiếp tục dùng sai lầm để khắc phục sai lầm, hay nói đúng hơn là họ dùng những thủ đoạn để trả thù tôi, buộc tôi phải “im lặng” và khuất phục họ.

Tâm Thư cảm ơn gởi các vị Nhân sỹ trí thức đã vận động cho bạn Nguyễn Phương Uyên và thông báo khẩn của sinh viên

Kính thưa quý bác, cô chú nhân sỹ trí thức,

Chúng cháu những sinh viên của Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm chân thành cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã đứng cùng chúng cháu, hậu thuẫn những đề nghị chính đáng của tập thể sinh viên lớp 10CDTP1, lên tiếng để bảo vệ cũng như yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang can thiệp để trả tự do ngay cho bạn Nguyễn Phương Uyên. 

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Học sinh cấp 1 đã được luyện nói dối

(Đất Việt) Trẻ em cần được hình thành nhân cách ngay từ nhỏ, vậy mà hiện nay, không ít học sinh cấp một đã được “luyện” nói dối khi đến trường.
Tôi có đứa cháu nhỏ học lớp 4 một trường tiểu học tại quận Đống Đa, Hà Nội. Cứ mỗi dịp thi cử, kiểm tra, cháu lại “thì thầm” nhờ bà thắp hương hộ. Vặn hỏi, cháu mới cho hay là để gặp may mắn hơn trong lúc làm bài. “Cô giáo cháu nói, lúc kiểm tra phải để ý, nếu chép bài phải khéo để không để có giáo khác, hay giám thị hành lang phát hiện”.
Trẻ cần được hình thành nhân cách ngay từ nhỏ

Dư luận về bài viết của Huyền Trang


VRNs (02.11.2012) – Sài Gòn – Sau 8 tiếng bài Huyền Trang kể chuyện bị công an bắt cóc, ngày 30.10.2012, và được danlambao đăng lại,đã có 42 ý kiến phản hồi.
Hầu hết các ý kiến diễn tả tình cảm quý trọng dành cho Huyền Trang và Đức tin cô có, đồng thời lên án thái độ thiếu tính người của lực lượng công an tại thành phố tự hào mang tên ông Hồ. Cá biệt cũng có một ý kiến của độc giả có nickname là Nguoi Rung cho rằng câu chuyện kể của Huyền Trang là “toàn bịa đặt”.
Liên sau đó, nhiều độc giả khác đã chỉ ra cho bạn đọc lạ này sự thật. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến của blogger Rân Ngu “Tự Ro” Đen.
“Cái tên bị tẩy não kia, có ngon thì đọc những chuyện “toàn bịa đặt” về trại giam Cổng Trời.  Để ý là những luận điệu bài bác tôn giáo ở đồn côn đồ, ấy lộn, đồn công an phường Cầu Kho năm 2012 cũng vẫn y hệt như nhưng luận điệu ở trai giam Cổng Trời (qua lời ông Kiều Duy Vinh, một người không Công giáo, sống sót từ Cổng Trời):

Lễ cầu nguyện cho cụ Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm tại nghĩa trang Lái ThiêuVRNs (02.11.2012) - Bình Dương – Tại nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi- Lái Thiêu, lúc 12 giờ trưa ngày 01.11.2012, một thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Quý cụ cố tổng thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm (NĐD), cụ cố vấn Giacôbê Ngô Đình Nhu đã mất được 49 năm. Cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế,  cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha Đaminh Nguyễn Văn Phương đồng tế và khoảng 20 người tham dự
10h30 xe khởi hành từ nhà thờ Kỳ Đồng đến nghĩa trang Lái Thiêu gần 12h. Khung cảnh nghĩa trang lúc này khá vắng vẻ, gồm những người chăm sóc nghĩa trang, một số người viếng mộ, các cha và các anh chị em.

Những con ma không mặt nạ

Việt Nam:Nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản

2012-11-01
Tình hình bất động sản Việt Nam đang đối diện với những thử thách mà giới kinh doanh cho rằng xấu nhất từ trước tới nay.

RFA
Cao ốc xây dựng dở dang ở Hà Nội

EU kêu gọi VN cải thiện nhân quyền sau vụ án Việt Khang, Anh Bình


Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế

Thư khẩn của 144 nhân sỹ trí thức kính gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 
Ngày 30 tháng 10 năm 2012 

Kính gửi: Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang 

Tiếp theo thư của các cháu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20.10. 2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên, chúng tôi, những người ký tên dưới đây, trân trọng kính gửi đến Chủ tịch Nước những ý kiến và kiến nghị sau đây. Vừa qua, theo dõi thông tin trên mạng, chúng tôi hết sức bức xúc về tin nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, bị công an bắt.

Thủ tướng tiếp tục nắm trực tiếp 10 tập đoàn nhà nước

2012-11-01
Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam trong cuộc họp báo mới đây cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trực tiếp trách nhiệm đối với khoảng 10 tập đoàn nhà nước, tức phân nửa tổng số tập đoàn đang hoạt động hiện nay.

nguyentandung.org
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng báo cáo trước Quốc hội hôm 22/10/2012 tại Hà Nội.

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

HUỲNH NGỌC CHÊNH: CON ƠI ĐỪNG CÓ CHỐNG TÀU !

Bà nội tôi chỉ có hai người con trai là bác và ba tôi. Thấy hai người đang học chữ Nho tự dưng nghe theo phong trào Duy Tân, chuyển sang học chữ Quốc Ngữ, rồi hớt tóc ngắn, mặc đồ tây bà lo sợ lắm. Bà suốt ngày canh chừng và căn dặn: Hai con đừng có làm phản chống Tây mà triều đình bắt xử chém.
Đúng thế, thời đó triều đình Nhà Nguyễn được mẫu quốc Tây cho một ít đất miền Trung để ngồi làm vì cai quản cho oai nên rất cúc cung tận tụy với mẫu quốc, ai tỏ ý chống Tây là bắt tù và xử trảm ngay. Bao nhiêu người ở quê Quảng Nam tôi, thời đó bị tù đày hoặc bị xử trảm vì tội chống Tây.  Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng...bị tù.
Nguyễn Duy Hiệu, Phan Bá Phiến, Tiểu La Nguyễn Thành, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp, Thái Phiên...bị chém đứt đầu, chưa nói hàng chục người khác đứng lên biểu tình chống xâu thuế cũng bị xử trảm. Người dân quê tôi nhìn vào đó mà không khỏi không rùng mình sợ hãi.

Hoàng Kim - Đừng bắt nông dân gánh “Chủ nghĩa xã hội treo”!

Hoàng Kim (Đồng Tháp)Theo Bauxite Việt Nam
Tại sao Đảng và Nhà nước đưa ra một quy định đi ngược lại tâm tư và nguyện vọng của tất cả nông dân? Đây là câu hỏi mà Đảng và Nhà nước phải trả lời công khai cho nông dân chúng tôi được biết: Tại sao Đảng lại chiếm quyền sở hữu ruộng đất của nông dân chúng tôi, tại sao Đảng và Nhà nước quốc hữu hoá ruộng đất của nông dân chúng tôi?
Để lãnh đạo xã hội một cách anh minh, Đảng phải tạo sự công bằng cho mọi thành phần trong xã hội. Bắt nông dân như những con tốt một mình tiến lên Chủ nghĩa xã hội, bắt nông dân gánh “Chủ nghĩa xã hội treo” bằng cách chiếm quyền sở hữu ruộng đất của nông dân, buộc nông dân ngày càng nghèo hơn trong khi mọi thành phần khác ngày càng giàu lên khi đất nước phát triển, là một chính sách bất công đối với người nông dân.

HÌNH ẢNH TẠI TRỤ SỞ TIẾP DÂN SỐ 1 NGÔ THÌ NHẬM, Q. HÀ ĐÔNG HÔM NAY 01-11-2012

NÓNG! 9h20′ - Cụ Lê Hiền Đức vừa cho biết: “Sáng nay, thương binh Hà Tĩnh và dân oan biểu tình tại trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội. Gần trăm người căng biểu ngữ và quay phim chụp ảnh tại cổng. An ninh và công an quận gần hai chục người có mặt tại đó để ổn định trật tự. Biểu tình diễn ra trong 20 phút sau đó bà con lại vào trong trụ sở để tiếp tục khiếu kiện". (Theo: Ba Sàm)


Huyền Trang kể chuyện bị công an bắt cóc, ngày 30.10.2012

VRNs (01.11.2012) – Sài Gòn – Tôi viết những hàng chữ này trước hết để ngợi ca sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa, tôi muốn tri ân và làm chứng về Đức Maria, Mẹ từ ái mà tôi biết tôi được Mẹ thương yêu vô cùng, tôi cũng muốn làm chứng về sức mạnh của chuỗi Mân Côi.
Vào lúc 10:30, ngày 30.10.2012, tôi, Anna Huyền Trang, và một người bạn trên đường đi từ công viên Bách Tùng Diệp về lại công viên Tao Đàn, nơi bạn tôi đã gửi xe, khi đến công viên (đối diện Dinh Độc Lập) thì bị một nhóm hơn 30 người, gồm công an mặc sắc phục, an ninh mặc thường phục, dân phòng, CSGT vây quanh chúng tôi và bắt chúng tôi, họ đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân của chúng tôi. 

Nhạc sỹ Tuấn Khanh :Án tù cho nghệ sĩ, có sợ không?

 Nhạc sỹ Tuấn Khanh gửi cho BBC từ TP HCM

Biểu tình chống Trung Quốc
Một ngày sau phiên xử án hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ở Sài Gòn, tôi gọi điện cho một anh bạn nhà văn và hỏi đùa “Nghe án tù cho nghệ sĩ chưa? Sợ không?”.
Tôi nghe bên kia đầu dây bật lên một tiếng cười sảng khoái, một giọng cười miền Nam an nhiên.
Những bài hát đã vụt nổi tiếng bất ngờ ngay sau tiếng búa tòa, vượt quá tầm kiểm soát của những người căm ghét nó, hoặc đang giả vờ căm ghét nó.

Hai đêm, 20 triệu ???


Bùi Tín 31.10.2012
Vào giữa tháng 10, báo chí Úc và Anh lại nói thêm về vụ án Securency đã kéo dài 4 năm nay. Tòa án Úc lại triệu tập bà Elizabeth Masamune, nguyên là tham tán thương mại của tòa đại sứ Úc ở Hà Nội, để làm nhân chứng trong việc điều tra vụ án hối lộ cho viên chức nước ngoài để dành được quyền thuê in tiền đồng Việt Nam trên giấy đặc biệt polymer.

Một thông tin đáng quan ngại cho những nhà hoạt động đấu tranh ôn hòa người Việt tại Thái Lan

Như báo chí trong nước và quốc tế đã loan tải, ngày 27/10/2012 cuộc họp nội các chính phủ lần thứ 2 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thái Lan do hai đồng thủ tướng là ông Nguyễn Tấn Dũng, đại diện cho phía Việt Nam và bà Yngluck Shinawatra đại diện cho Thái Lan, đã diễn ra tại Hà Nội. Trong cuộc họp này, một loạt các văn kiện quan trọng đã được hai bên ký kết.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Ảnh chụp tại Hà Nội ngày 27-10

Gia đình nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình lên tiếng


Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế

Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

Dân oan Tiền Giang ngủ vỉa hè cạnh cổng tiếp dân của Nhà nước.

  Một số bà con dân oan từ Tiền Giang vừa gửi cho tôi, nhờ đăng lên mạng những bức ảnh về sự khốn khổ của họ khi ra Hà nội khiếu kiện về đất đai. Họ cho biết : tối qua họ gần năm chục người đã phải mua bạt dứa để trải ra hè, hai bên cổng trụ sở tiếp dân trung ương đảng và Nhà nước tại Số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông để ngủ dưới trời rét mướt : 

Trấn áp không dập tắt được những tiếng nói yêu nước phản kháng

Một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc tại Việt Nam
Một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc tại Việt Nam
Trọng Thành
Phiên tòa xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình vừa kết thúc sáng hôm nay 30/10/2012. Giống như nhiều người bày tỏ thái độ chống Trung Quốc xâm lược một cách quyết liệt trong thời gian gần đây, tòa án Việt Nam lại dành cho hai nhạc sĩ nhiều năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».

Trần Trung Đạo: “Việt Nam tôi đâu?” câu hỏi của nhiều thế hệ

Buổi trưa ở Chennai. Làm việc xong trên đường trở về khách sạn, tôi nhờ người lái xe đưa đi thăm vịnh Bengal. Đứng bên bờ vịnh nhìn sang phía bên kia bờ là Đông Nam Á. Tôi tự hỏi Việt Nam đang nằm ở đâu sau dòng nước xanh xa thẳm kia. Và cùng lúc tôi chợt nghĩ đến bài hát “Việt Nam tôi đâu” của Việt Khang đang trở thành khẩu hiệu cho tuổi trẻ trong vào ngoài nước.
Việt Nam tôi đâu?

Việt Nam kết án tù 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình với tội danh ''tuyên tuyền chống Nhà nước''

Hai nhạc sĩ Việt Khang (phải) và Trần Vũ Anh Bình (trái)
Hai nhạc sĩ Việt Khang (phải) và Trần Vũ Anh Bình (trái)
Thanh Phương / Trọng Thành
Hôm nay, 30/10/2012, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc đối với nhạc sĩ Việt Khang và 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc đối với nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình. Cả hai đều ra toà với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước », vì là tác giả những bài hát thể hiện lòng yêu nước, phản đối những hành động xâm lấn của Trung Quốc.

Việt Nam bỏ tù hai nhạc sĩ trẻ viết các bài hát chống Trung Quốc


Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

Người Việt hải ngoại kêu gọi trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang

Gia Minh, biên tập viên RFA
Thông tin từ cơ quan chức năng Việt Nam cho biết hôm nay, 30 tháng 10, sẽ diễn ra phiên xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Source danlambao
Anh Võ Minh Trí, người được biết đến với tên gọi Việt Khang

Nhà báo JB. Nguyễn Hữu Vinh bình luận về phiên tòa ngày 30.10.2012


VRNs (30.10.2012) – Sài Gòn – Chào quý vị, trong cuộc điện đàm ngắn với luật sư Trần Vũ Hải vào tối nay 29.10.2012, luật sư bào chữa cho nhạc sĩ Việt Khang, Ls Hải cho biết tinh thần và thể chất của nhạc sĩ Việt Khang khá ổn định.

NÓNG!!! Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử Trần Vũ Anh Bình và Việt KhangVRNs (30.10.2012) – Sài Gòn ... đang cập nhật thường xuyên: 

13:15 – Kết quả chúng tôi vừa nhận được từ phiên tòa: nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình bị kết án 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc; nhạc sĩ Việt Khang bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc.

NÓNG!!! Tường trình trực tiếp TRIỆU CON TIM - CÙNG MỘT KHÁT KHAO

Westminster, California

DCCT - Chiều hôm qua, giờ Việt Nam, Tổ chức ân xá quốc tế (Amnesty International) đã phổ biến một thông cáo báo chí, trong đó, có viết: "Đây là một cách hành xử lố bịch đối với những người chỉ vì sáng tác những bản nhac. Những người này là những tù nhân lương tâm, bị giam giữ chỉ vì họ thể hiện quyền tự do ngôn luận thông qua các bài hát của họ và các hoạt động phi bạo lực của họ một cách hòa bình, và họ nên được trả tự do ", ông Rupert Abbott, nhà nghiên cứu về Việt Nam của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Bản Tin Khẩn Số 6: Cập nhật về việc Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra toà ngày 30/10

Tin cập nhật về vụ án Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước. (www.tuoitreyeunuoc.com) – Ai chủ toạ phiên toà xử người yêu nước?

Giáo dân Cồn Dầu không còn hy vọng

Photo courtesy of sungroup.com.vn
Dự án khu đô thị sinh thái bán đảo Hòa Xuân.
2012-10-28
Những hộ gia đình còn lại tại giáo xứ Cồn Dầu tiếp tục đối diện biện pháp cưỡng chế trong vô vọng.

Chống Trung Cộng cướp đất chiếm biển Việt Nam là chống nhà nước

VRNs (29.10.2012) – Một ngày trước khi cái gọi là tòa án nhân dân TP.HCM đưa 2 nhạc sĩ sáng tác những bài hát khích lệ lòng yêu nước là Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra xét xử sơ thẩm sau hơn 1 năm giam giữ họ.

TBT Đinh Đức Lập (Báo Đại Đoàn Kết) "trù úm" dã man người tố cáo ngay trước mặt Mặt Trận

Bí thư chi bộ Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập 

Gần đây, khi tiếp xúc cử tri TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này”.

KINH TẾ VIỆT NAM : "TÁI TỚI TÁI LUI CHỈ CÓ NHÂN DÂN LÀ SẶC MÁU"-

Revolution fist.jpgKhông thể để đất nước điêu tàn và cuộc sống của anh chị em ta mãi mãi tăm tối. Anh chị em ta hãy đoàn kết một lòng, rầm rộ xuống đường để phản đối chính sách bóc lột thậm tệ của chế độ tư bản đỏ. Kiên quyết đấu tranh đòi cho bằng được quyền lợi chinh đáng như tiền lương đúng với sức lao động và các tiêu chuẩn an sinh khác…Kiên quyết đòi cho được quyền thành lập công đoàn độc lập để đứng ra bảo vệ mọi người khi quyền lợi của anh chị em bị giới chủ xâm phạm.

Yêu nước là phản động, chống ngoại xâm là thù địch?


VRNs (27.10.2012) – Arizona, USA – Tôi một người Việt tha hương chỉ biết đến sau khi nghe tin Trần Vũ Anh Bình (TVAB) 38 tuổi là một nhạc sĩ, được biết đến như là người chuyên viết về tình yêu quê hương đất nước, về con người Việt Nam hiền lành, mộc mạc, chân chất… Anh Bình cũng là ca viên ca đoàn liên xóm 7-8 giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn. Anh Bình có vợ và đứa con trai 7 tuổi. Anh bị bắt ngày 19.09.2011, đang bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu.
Tưởng rằng không có bằng chứng, và áp lực truyền thông trong cũng như ngoài nước lên tiếng, với sự can thiệp của các tổ chức nhân quyền quốc tế, nhà cầm quyền csVN phải trả tự do cho TVAB từ lâu rồi, nhưng chờ mãi không thấy gì lại thấy thông báo sẽ đưa Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra toà ngày 30/10.
Những sáng tác của TVAB cũng như Việt Khang (VK), làm tôi thật sự xúc động vì tình cảm yêu nước chân thật của TVAB và VK. Tôi ngưỡng mộ một tài năng, can trường xen lẫn một chút xấu hổ cho lớp người đi trước như tôi, đôi khi không can đảm nói lên lòng yêu nước khi ở trong môi trường và hoàn cảnh như hai nhạc sĩ trẻ này.

KHỐI 8406 - TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG BẠN TRẺ YÊU NƯỚC ĐANG BỊ BẮT

Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Web: http://8406vn.com - http://khoi8406vn.blogspot.com/


Tuyên bố về những bạn trẻ yêu nước đang bị bắt
(Hoàng Nhật Thông, Võ Minh Trí, Nguyễn Phương Uyên)

Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Audio Dân biểu Loretta Sanchez trả lời phỏng vấn BBC: 'Làm sao tin được chính phủ thất hứa'


Dân biểu Loretta Sanchez, đại diện Địa Hạt 47 của tiểu bang California, Hoa Kỳ nói với BBC tiếng Việt rằng cần phải tiếp tục gây áp lực với Hà Nội để chính phủ Việt Nam phải cải thiện thực trạng nhân quyền.

Nhà cầm quyền cần con cháu dạy lại lòng yêu nước

VRNs (28.10.2012) – Sài Gòn – Phiên tòa xét xử 2 Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang sẽ diễn ra vào ngày 30.10.2012 tới, với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước XHCN, theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Theo đó, bản án sẽ từ 10 đến 20 năm, nếu bị tuyên án là có tội.

Lòng yêu nước của người dân Việt Nam đang bị Đảng và chính quyền CS Việt Nam giễu cợ

VRNs (28.10.2012) – Vụ công an Việt Nam bắt giữ một nữ sinh viên trường đại học Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cô Nguyễn Phương Uyên kể từ ngày 14 tháng 10, 2012 với một lý do mơ hồ, không rõ ràng, không minh bạch nhất là việc bắt giữ đó lại không tuân thủ theo các quy định và trình tự của pháp luật khiến cho dư luận trong và ngoài nước vô cùng bức xúc.