Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Bỏ Đảng Vào Đảng (hay Vào Đảng, Bỏ Đảng)

000_Del439721-305.jpg
Từ trái qua: Chủ tịch Trương Tấn Sang, TBT Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu tại Đại hội toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội hôm 17/1/2011.
AFP photo
Tờ báo The Epoch Times, được cho là gần gủi với phong trào Pháp Luân Công tại Trung quốc có hẳn một góc nhỏ để công bố số đảng viên đảng cộng sản Trung quốc rời khỏi đảng.
Trong bài viết mới nhất của ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên lâu năm của đảng cộng sản Việt Nam có câu tôi biết nhiều đảng viên đang muốn ra khỏi Đảng, hoặc không còn sinh hoạt Đảng (giấy sinh hoạt bỏ vào ngăn kéo). Vậy tại sao chúng ta hàng trăm đảng viên không tuyên bố tập thể ra khỏi Đảng và thành lập một Đảng mới”.
Trong suốt lịch sử Việt Nam hiện đại, không có một tổ chức chính trị nào ngự trị vũ đài chính trị của đất nước một cách tòan diện và dài lâu như đảng cộng sản. Đó là một tổ chức chính trị chặt chẽ, có sức hấp dẫn từ những năm đầu thế kỷ 20.

Lời các em đã trở thành Hiệu Triệu

Mỗi một phiên tòa, mỗi cơn điếm nhục,
Bọn côn đồ như một lũ chó điên.
Nhỗ nước bọt vừa xong là liếm lại,
Tổ tiên ơi! Sinh chi bọn đớn hèn.

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

BBC: Sinh viên Phương Uyên hưởng án treo

Cập nhật: 13:03 GMT - thứ sáu, 16 tháng 8, 2013

Nguyễn Phương Uyên ra tù

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên được gia đình và bạn bè đón về nhà
Trong một phán quyết chưa có tiền lệ, tòa phúc thẩm tỉnh Long An xử sinh viên Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù cho hưởng án treo, trong khi Đinh Nguyên Kha được giảm án xuống 4 năm tù giam, theo một luật sư có mặt tại phiên tòa.

Phá xiềng !

ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI VỪA MỚI RA ĐỜI 
Hồ Ngọc Nhuận
Nguyên Giám đốc chánh trị chủ bút nhật báo Tin Sáng
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh
Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 
Vận hội mới cho nước nhà đã đến…
Một chính đảng mới đang được vận động hình thành, với tên gọi tạm là Đảng Dân chủ Xã hội, do ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản với 45 tuổi đảng, khởi xướng. Sẽ có hàng trăm, và rồi đây hàng ngàn đảng viên cộng sản đồng loạt khước từ độc tài toàn trị, thành lập chính đảng mới để đấu tranh công khai với Đảng Cộng sản cầm quyền.

Tổng hợp:TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA PHÚC THẨM XÉT XỬ HAI SV YÊU NƯỚCHôm nay, 16.8.2013 tòa án nhân dân tối cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Phiên tòa được nói là công khai, nên ngay từ nhiều ngày trước rất nhiều người quan tâm đã đổ về Sài Gòn rồi Long An để được tham dự.

Huỳnh Ngọc Chênh - Ghi nhanh về chuyến đi thăm Uyên, Kha và Uy trong tù

Huỳnh Ngọc Chênh 

Theo blog Huỳnh Ngọc ChênhĐoàn khách thăm trước cổng trại tạm giam công an tỉnh Long An
Khi Nguyễn Tường Thụy, Lê Quốc Quyết, tôi và một vài bạn trẻ đến cổng trại tạm giam Long An thì cũng vừa lúc một một băng rôn đỏ rực " Nhiệt liệt chào mừng" được kéo lên treo trước cổng trại. Tôi nói đùa: "He he, họ nhiệt liệt chào mừng chúng mình đấy".

Các blogger gặp Nguyễn Phương Uyên trước ngày xử


VRNs (15.08.2013) – Long An – Sáng thứ năm, ngày 15.08.2013, những người yêu mến hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh NGuyên Kha đã từ Sài Gòn đi Long An thăm hai tù nhân lương tâm này.
Ngoài thân nhân của hai gia đình, chúng tôi nhận thấy còn có Blogger Nguyễn Tường thụy (Hà Nội), nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, vợ tù nhân lương tâm Dương Thị Tân (Sài Gòn), doanh nhân Lê Quốc Quyết (Nghệ An) và nhiều bloggers khác.

Thân nhân của Phương Uyên và các bloggers chụp hình ở cổng nhà tù Long An

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

"TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG" & "ĐI CHẾT ĐI ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC"


Bình Minh - 15-08-2013 viết cho các em - tuổi trẻ VN chúng ta

Ngày mai (16-08-2013) là đến ngày xử hai em Phương Uyên và Nguyên Kha rồi. Những người yêu mến đã và đang lên tiếng để bày tỏ lòng cảm phục và ca ngợi tinh thần bất khuất kiên cường của hai em. Nhưng cũng không thiếu bọn DLV đang "hót như vẹt" với chủ đích làm xấu đi hình ảnh của hai em như DLV Phương Anh (bấm) phản hồi "Phương Uyên Không Oan" trong bài báo: "Tình Tiết Mới trong Phiên Xử Phúc Thẩm ..." được đăng tải trên Trí Nhân Media.

Các DLV quên rằng : Chính lòng yêu nước can trường của hai em Phương Uyên và Nguyên Kha đã tạo nên một hình ảnh tuyệt vời vĩnh cửu trong lòng đồng bào, trong lòng dân tộc. Hai em không cần những sơn phết màu mè biểu ngữ tạo dáng như "Hồ Chủ Tịch muôn năm", họăc giáo điều lố bịch như "học theo đạo đức Hồ Chí Minh" mà các con công cụ và trí thức cò mồi thường tung hô. DLV càng bôi nhọ hai em, hai em càng nổi bật. Vì Phương Uyên và Nguyên Kha chính là tụ điểm mà thanh niên thế hệ trẻ Việt Nam tự hào noi gương.

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

LUẬT SƯ BÀO CHỮA GỬI THƯ CHO MẸ CỦA ĐINH NGUYÊN KHAHôm nay, Luật sư Nguyễn Thanh Lương - Luật sư bào chữa của Đinh Nguyên Kha đã gửi một bức thư tới bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nguyên Kha. Bức thư đề ngày gửi là 15 tháng 8 năm 2013.

Thư được đăng công khai trên FB của Luật sư Nguyễn Thanh Lương. Được phép của ông, chúng tôi đăng tải bức thư để những người quan tâm đến phiên tòa phúc thẩm xét xử hai thanh niên yêu nước Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên rộng đường tham khảo, bàn luận và theo dõi.

CA xua quân "triệt phá" lớp học tiếng Anh của nhóm trẻ Hà Nội

CTV Danlambao - Lúc 19h30 tối ngày 13 tháng 8 năm 2013, công an Hà Nội bất ngờ huy động lực lượng kéo đến "triệt phá" nhóm học tiếng Anh của một số bạn trẻ tại địa chỉ số 20, ngách 56, ngõ Giếng Mứt, đường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ít nhất có 7 bạn trẻ độ tuổi từ 18 đến 29 đã bị khống chế và đưa về giam giữ tại trụ sở công an Phường Trương Định, số 50 Trương Định, quận Hoàng Mai (Số điện thoại: +84 438 632 481).

Khi bác sỹ "ăn phim" X- quang ! CHUYỆN TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM Ở SỞ Y TẾ TP HỒ CHÍ MINH


Khi bác sỹ "ăn phim" X- quang 

Bằng thủ đoạn cắt xén, tráo đổi và ghép phim X-quang, nhiều năm nay, một số bác sĩ ở bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM đã “móc túi” nhiều tỷ đồng từ hàng vạn bệnh nhân.

“Ăn” phim

Vụ Đinh Đức Lập: LS. TRẦN ĐÌNH TRIỂN QUYẾT ĐƯA RA ÁNH SÁNG

Luật sư Trần Đình Triển quyết tâm đưa những tiêu cực của Đinh Đức Lập ra ánh sáng 

P.V - Sau khi Luật sư Trần Đình Triển (ảnh bên) có bài Vì sao báo chí chưa vào cuộc để bảo vệ đồng đội trên FB của mình thì ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết thay mặt Ban biên tập đã có công văn gửi Đoàn luật sư Hà Nội xúc phạm đến uy tín, danh dự và vu khống Luật sư Trần Đình Triển.

Tin mới nhất liên quan vụ Phương Uyên và Nguyên Kha

Hải Huỳnh (Danlambao) - Đến hôm nay ngày 13.8.2013 chỉ còn 3 ngày nữa phiên xử phúc thẩm vụ Phương Uyên Nguyên Kha sẽ bắt đầu. Nhưng bất ngờ có diễn tiến ngoài mong đợi.

Khối 8406: Tất cả những ký kết giữa CSVN với TQ đều không có giá trị

VRNs (14.08.2013) – Thừa Thiên Huế – Tất cả những ký kết giữa cộng sản VN và Trung Quốc đều không có giá trị, cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ thực sự cho dân tộc Việt Nam dẫu có phải trải qua nhiều gian khổ hy sinh, song nhất định sẽ toàn thắng là những nhận định của Khối 8406, được đưa ra từ Việt Nam, chiều hôm qua, ngày 13,08.2013.
———

Khối Tự do Dân chủ cho Việt Nam 8406:

Nhận định về các hoạt động đối ngoại gần đây

của lãnh đạo Cộng sản Việt Nam

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

An ninh bắt vô cớ một nhóm trẻ lớp Học tiếng Anh tối 13-8 Hà Nội

Theo tin nhắn khẩn báo lên Cộng đồng Mạng của Blogger Nguyễn Thu Trang 

Vào khoảng 8h30 tối 13-8 đã có một số an ninh ập vào nhà Lý Quang Sơn số 20, ngách 56, ngõ Giếng Mứt, Bạch Mai  và yêu cầu mọi người ở đó trình Chứng Minh Thư và An ninh đem theo cả máy ghi hình và mời đến đồn CA Phường để "làm việc"

Theo Blogger Nguy
ễn Thu Trang cho biết, tối nay, các bạn Trang Red Motherland He He Tâm Bão Hồ Đức Thanh và Lý Quang Sơn có buổi họp nhóm Tiếng Anh tại đó.BBC-CƠN BÃO GIÁ VÀ NHÓM LỢI ÍCH

Phạm Chí Dũng
12-08-2013

Cơn bão tăng giá với sang chấn đầy tai biến đang đẩy xã hội Việt Nam vào một vòng xoáy mới, tiếp nối chuỗi vòng xoáy mà nó đã kết dính suốt gần ba năm suy thoái kinh tế qua 

Đại diện UB Ðối ngoại Hạ viện Mỹ đến Việt Nam tìm hiểu thực trạng nhân quyền

Nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Bắc Truyển (thứ hai từ bên phải), từng lãnh án 3 năm rưỡi tù giam hồi năm 2007 về tội danh 'tuyên truyền chống Nhà nước', chụp hình chung với các cựu tù nhân chính trị khác tại Việt Nam.

Nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Bắc Truyển (thứ hai từ bên phải), từng lãnh án 3 năm rưỡi tù giam hồi năm 2007 về tội danh 'tuyên truyền chống Nhà nước', chụp hình chung với các cựu tù nhân chính trị khác tại Việt Nam.

Tình nguyện Nô lệ hay chọn lựa Tự do ?


Etienne de la Boétie (1530-1563)
Lời người dịch: Bài này được viết vào thế kỷ 16, và trở thành một biểu tượng cho sự chống lại quyền hành của vua chúa cho đến cuộc cách mạng 1789. Tác giả diễn đạt một quan niệm chủ quan duy ý chí về cách mạng. Cách mạng ở đây là cách mạng tư sản, đặt nặng quyền tư hữu. Mãi cho đến thế kỷ 19, với duy vật sử quan, người ta mới đưa vai trò của các yếu tố thực tế khách quan lên hàng đầu, và nhìn thấy khía cạnh “nô lệ hóa” của một xã hội duy lợi …
Các cuộc nổi dậy ở Trung Đông hiện nay có nhiều khía cạnh không xa những ý tưởng được trình bày trong bài này. Vì thế xin đề nghị cùng nhau khám phá lại.

Phiên tòa xử phúc thẩm hai sinh viên yêu nước Phương Uyên, Nguyên Kha CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?

uyenkha
. Các bạn mến,
08h sáng Thứ Sáu ngày 16/08/2013 tới đây, tại Tòa án Long An, 116 Trương Định, Tp Tân An, Long An sẽ diễn ra phiên tòa xử phúc thẩm hai sinh viên yêu nước Phương Uyên, Nguyên Kha.
Chúng ta luôn dành tình cảm yêu mến, trân trọng, thương quý, cảm phục và ngưỡng mộ đến hai em. Chúng ta có thể liên tục cập nhật các tin tức, hình ảnh về hai em từ hôm nay, và đặc biệt là buổi sáng ngày 16/08.

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Quản giáo trại giam An Phước ăn chặn tiền, quà của Tù nhân Lương tâm Dương Âu?

Thông tin từ chị Phạm Thị Loan (vợ của Tù nhân Lương tâm Dương Âu) 

Trương Minh Đức (Danlambao) - Vào ngày 08/08/2013 chị Loan có đi thăm nuôi chồng là anh Dương Âu, khi vào thăm gặp thì mới biết anh Âu tình trạng sức khỏe không tốt. Anh Âu cho biết trong 16 tháng qua anh bị giam trong phòng thiếu ánh sáng, hiện nay bị phù thũng, nhiều bệnh tật do chế độ ăn uống thiếu thốn bởi nhiều tháng qua không nhận được quà gởi từ gia đình. Anh cũng có đến 4 ngày tuyệt thực để phản đối chính sách hà khắc của trại giam. Chị Loan hết sức bất ngờ là cứ khoảng 02 tháng là chị gởi quà, tiền vào trại nhưng tại sao anh Dương Âu không nhận được?!

Bộ GD&ĐT đừng dạy trẻ thiếu trách nhiệm với giang sơn

Đừng dạy trẻ thiếu trách nhiệm với giang sơn
Phan Thủy (PL&XH) - Truyền thông nói chung, báo chí nói riêng, giáo dục từ nhà trường, gia đình, địa phương và cả xã hội đều góp phần hình thành nên văn hóa của một con người, trong đó có tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc. Phản ứng của xã hội tốt khi có những định hướng giáo dục và tuyên truyền tốt. Người lớn sống sao thì trẻ con học vậy. Đừng dạy trẻ gian dối đối với cả Tổ quốc của mình... 

Cộng sản Trung Quốc phổ biến nỗi lo sợ diệt vong

VRNs (12.08.2013) - dpa I Peking - Sự sụp đổ tương tự như đã xảy ra ở Liên Xô trước đây đang đe dọa Trung quốc? Điều này những ai thường xuyên theo dõi hệ thống tuyên truyền của Trung quốc trong những ngày vừa qua đều có thể nhận định được. Theo chỉ thị của cấp tối cao, hệ thống truyền thông nhà nước Trung quốc đã „bắn“ những trái pháo hạng nặng nhắm tới các nhà phê bình chế độ. 

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên vào ngày thứ sáu !?

Hiện đã có nhiều người từ miền Bắc, miền Đông-Tây Nam đã chuẩn bị lên đường để trực tiếp tham dự phiên tòa công khai xét xử nữ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên.

K. Thuyên (VRNs) - Thanh Hóa - Hôm qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Nguyễn Phương Uyên, sinh viên yêu nước đã viết: “Hôm nay đã 10.08.2013 rồi, chỉ còn mấy ngày nữa thôi, con gái bé bổng của mình lại phải đứng trước vành móng ngựa. Với mình đó là nơi đen tối nhất cuộc đời mà con RÙA nhỏ (cách gọi Uyên thân thương của gia đình) phải trải qua. Giờ mình có cảm giác thật khó tả, lo lắng, cẳng thẳng, buồn vui, cả thất vọng lẫn hi vọng mong manh. Mọi thứ như trộn lẫn vào nhau và trở nên một gam màu thật kinh khủng. Cầm tấm hình con gái mặc áo dài nữ sinh trung học mà mình ước muốn và mườn tượng ra, con gái đang thướt tha trong tà áo dài truyền thống dân tộc quê hương Việt Nam. Bất chợt mình nghĩ, làm thế nào để con gái mình có cơ hội thướt tha trong trang phục truyền thống dân tôc ở phiên tòa phúc thẩm này. Mình vẫn biết đó là việc hi hữu, nhưng mình phải nổ lực đến cùng. Dù có thất bại thì mình cũng sẽ không hối tiếc”.

Bùi Hằng: NHỮNG TẤM LÒNG CỦA NGƯỜI VIỆT XA XỨ HƯỚNG VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG

Tôi đã rơi nước mắt khi có dịp trò chuyện với những người đang đấu tranh trong nước.Nhiều người tôi biết chấp nhận đánh đổi những cái giá rất lớn cho tình yêu quê hương.Họ mất hết tất cả.Mất sạch.....

Họ bị tù tội,không có chỗ nương thân khi ra ngoài,gia đình tan nát và mạng sống bị đe doạ,nhưng họ vẫn không sờn lòng.Họ vẫn tranh đấu,không phải cho họ,mà là cho cả một dân tộc. Thậm chí họ từ chối cơ hội ra nước ngoài tỵ nạn mà cương quyết ở lại ,chỉ vì họ sợ nếu họ ra đi,đất nước này sẽ chỉ còn trong tay những kẻ cướp...!!!

Các bạn ạ,những người đó họ không muốn chúng ta chỉ có ngồi đó và xưng tụng họ.Cái họ cần là sự yểm trợ,là đồng lòng,là lên tiếng mạnh mẽ của những người Việt khắp nơi trên thế giới . Để cùng nhau đập bỏ nhà tù lớn,tháo dỡ xiềng xích cho dân Việt và giải phóng con người ra khỏi kiếp nô lệ đã có từ mấy chục năm nay....

Tin khẩn: CA khủng bố gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển sau cuộc gặp với Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

“Chúng ta không bao giờ tin nhà cầm quyền CS VN hứa hẹn bất cứ điều gì. Trong buổi làm việc hôm nay với phái đoàn Hoa Kỳ, tôi đã khẳng định rằng: một khi các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm còn bị giam giữ thì tôi không bao giờ tin nhà cầm quyền sẽ cải thiện về vấn đề nhân quyền.

Điều kiện tiên quyết là phía nhà cầm quyền phải thả tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo. Thứ hai là không được tiếp tục, sách nhiễu, bắt bớ những người bất đồng chính kiến. Nếu thả một, hai người mà bắt thêm chục người khác thì cũng vô nghĩa”.