Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Về hành vi “giựt cờ”

VRNs (17.05.2014) – Sài Gòn – Hôm thứ năm 15/5/2014, trên facebook của một nickname có tên Tuan Anh Nguyen xuất hiện một status với nội dung sặc mùi kích động bạo lực, thậm chí khoanh tròn hình một cô gái, cung cấp địa chỉ nhà riêng… với lời “hiệu triệu”: “gặp cô bé ở đâu thì …múc đó”. Kéo theo hàng ngàn comments “hùa” vào lên án, đe dọa giết cô gái công khai, …với lý do : Cô bé “giựt cờ đỏ” trong một clip ghi được tại cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 11/5/2014 vừa qua tại Sài Gòn.
Chưa bàn đến độ “ngu xuẩn”, không một chút kiến thức pháp luật, của những người hùa theo, cho là Cô bé này “phản động”, “phản quốc”, “sáng ngày mai sẽ xuống âm phủ…”, “tù chung thân”, “tù 10 đến 20 năm”…kèm theo đó là những lời lẽ thóa mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, đe dọa giết người công khai…thì chính Tuan Anh Nguyen và những người- mệnh danh là bảo vệ “cờ đỏ”, bảo vệ pháp luật này- đang vi phạm pháp luật công khai.
Tung tich Nguyen Tuan Anh
Hình chụp một phần trang facebook của Tuan Anh Nguyen 

Khẩn báo: Chị Lê Thị Phương Anh bị công an bắt cóc

Phương Anh trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 11.5


Kính thưa quý vị!

Sáng hôm qua, ngày 15.5, vợ tôi Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn nữa là Trung Nghĩa và Phạm Minh Vũ đi Đồng Nai. Trung Nghĩa chở Phương Anh, còn Minh Vũ đi một xe. 

Khoảng 10h15 sáng, khi Phương Anh và Trung Nghĩa đi đến gần Khu Công nghiệp Amata thì bị 1 toán công an khoảng 50 người, cả sắc phục vàng lẫn sắc phục xanh, chặn lại. Họ yêu cầu Phương Anh xoá hết các ảnh mà cô đã chụp trong điện thoại. Sau đó, họ bắt giữ cả 2 người. Trước đó, Phương Anh đã kịp gọi điện thoại báo tin cho tôi.

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

TUẤN KHANH: ĐI GIỮA DÒNG BẠO ĐỘNG

Đi giữa dòng bạo động (P.1TUẤN KHANH


Image

Lúc 10g sáng ngày 14/5, Tôi cùng 2 người bạn là Thiên Văn và Phạm Thy quyết định chạy xuống khu Gò Vấp, gần Lái Thiêu, khi nghe nghe tin các công ty ở khu Tân Thới Hiệp bắt đầu có đình công. E rằng sẽ có đập phá và bạo động, chúng tôi không dám mang theo nhiều máy móc, chủ yếu là mang theo sự liều lĩnh, để tìm hiểu vì sao lại có những chuyện đập phá và cướp bóc như trên các trang mạng xã hội mô tả.

Vì sao gây bạo động ở Bình Dương?

Không ai nói ai, nhưng hầu hết người Việt khi nhìn thấy những dòng tin, những hình ảnh bạo động xảy ra ở Bình Dương vào chiều ngày 13/5 đều bàng hoàng và tin rằng nội dung đó không thể là mình, đó không thể là tính cách đúng của người Việt, ít nhất là vào lúc này.

Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Trung Quốc xây đường băng tại bãi đá Gạc Ma?

2 tàu xuất hiện tại vùng biển Gạc Ma gồm 1 tàu hộ vệ tên lửa và 1 tàu vận tải đổ bộ.(tháng 5, 2014)
2 tàu xuất hiện tại vùng biển Gạc Ma gồm 1 tàu hộ vệ tên lửa và 1 tàu vận tải đổ bộ.(tháng 5, 2014)
(Source news.china.com)
Philippines hôm nay cảnh báo rằng Trung Quốc có thể đang xây dựng một đường băng tại bãi đá Gạc Ma (Johnson South Reef) do Trung quốc kiểm soát, thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là bãi đá mà cả Trung Quốc, Philippines và Việt Nam đều đòi chủ quyền.
Bộ Quốc Phòng Philippines cho biết máy bay tuần tra quân sự của Philippines đã ghi lại tài liệu cho thấy các hoạt động xây dựng tại bãi đá Gạc ma kể từ tháng giêng.

BBC Vietnamese TIN NÓNG: Ngày 15/5


Ngày 15/5, nhiều người Đài Loan đã xuống đường biểu tình trước Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam ở Đài Bắc và Lãnh sự quán Việt Nam ở Hong Kong để phản đối các cuộc bạo động nhằm vào công dân, công ty Đài Loan tại Việt Nam.

Lực lượng an ninh ở Đài Bắc đã phải ngăn người biểu tình tiến vào bên trong Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam và kêu gọi họ kiềm chế.

https://www.facebook.com/BBCVietnamese/photos

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Biểu tình, bạo động từ Bình Dương lan tràn khắp nơi

Công nhân châm lửa đốt cháy 3 thùng container -
Công nhân châm lửa đốt cháy 3 thùng container
Ảnh: Nam Anh/chaobuoisang
Các vụ bạo động chống công ty Trung Quốc từ Bình Dương vào ngày hôm qua vẫn chưa chấm dứt và còn lan ra trên nhiều khu công nghiệp của Đồng Nai và một vài nơi phía Bắc. Mặc Lâm ghi nhận qua lời kể của các nhân chứng sau đây.
Một ngày sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn nổ ra, vào lúc 7 giờ tối ngày 12 tháng 5 khoảng 4.000 công nhân của công ty giày Thông Dung đã đình công xuống đường biểu tình chống Trung Quốc.

Hàng vạn công nhân Bình Dương đình công, xuống đường chống Trung Quốc


Cập nhật


Danlambao - Ngày 13/5/2014, hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp Bình Dương đã đồng loạt đình công, xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược. Do diễn biến quá bất ngờ, cuộc biểu tình lớn chưa từng có của công nhân đã khiến toàn bộ các khu công nghiệp và hệ thống an ninh Bình Dương bị tê liệt hoàn toàn.

Hà Nội: Đoàn biểu tình tập kích bất ngờ trước đại sứ quán Trung Quốc

Bạn đọc Danlambao - Chiều ngày 13/5/2014, hàng chục blogger và các nhà hoạt động tại Hà Nội đã bất ngờ tập kích trước đại sứ quán Trung Quốc, tổ chức cuộc biểu tình phản đối hành động xâm lược biển Việt Nam của bè lẽ Bắc Kinh và Tập Cận Bình.

Lời kêu gọi Toàn dân xuống đường từ Thanh Hóa


Để noi gương các anh hùng quê hường Thanh hóa như: Triệu Thị Trinh, Lê Hoàn, Lê Lợi.. cùng các bậc tiền nhân và hưởng ứng lời kêu gọi toàn Quốc xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược. 9h sang ngày 18/5/2014 ( tức chủ nhật tuần này). 

Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

Biểu Tình 11/5: Công nghệ cướp cờ, cướp diễn đàn, phá biểu tình của CSVN

Giao chiến bằng vòi rồng ở Biển Đông

bieutinh-hn-600.jpg
Giới trẻ Việt Nam xuống đường biểu tình tại Hà Nội sáng Chủ nhật 11/05/2014, phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam.
Courtesy Thanh Hoang
Sáng nay thứ Hai 12/5, lần đầu tiên tàu kiểm ngư Việt Nam đã giao chiến bằng vòi rồng trong khoảng hai tiếng đồng hồ với tàu Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981, hạ đặt ngoài khơi Bình Định.

Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Đoàn biểu tình nhân dân quyết không nhập chung cùng đoàn 'biểu tình quốc doanh'

Bạn đọc Danlambao - Cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào sáng ngày 11/5/2014 tại Sài Gòn có sự phân biệt rõ rệt giữa lực lượng biểu tình nhân dân yêu nước và lực lượng 'biểu tình quốc doanh' do đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cầm đầu. 

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Khắp nước biểu tình chống Trung Quốc

000_Hkg9800006-600.jpg
Người dân biểu tình phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển đang tranh chấp chủ quyền với Việt Nam. Ảnh chụp hôm 11/5/2014 tại TPHCM.
AFP photo

Tường trình Biểu Tình Yêu Nước 11.5.2014

Dân Làm Báo tường thuật trực tiếp

Cập nhật lúc 10:15 phút:

Hà Nội: Đoàn biểu tình đang tuần hành tiến về khu vực Nhà Hát Lớn, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu yêu nước.

Sài Gòn: Đoàn biểu tình đang tiếp tục tuần hành qua nhiều ngả đường tại khu vực trung tâm thành phố. Vào lúc cao điểm, số lượng người tham gia biểu tình lên đến hơn 2000 người.