Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

Nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến: Vi phạm nhân quyền ở VN ‘khủng khiếp và trắng trợn’

Nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến gặp mặt các nhà ngoại giao Mỹ và Australia tại nhà riêng.

Một nhà hoạt động ôn hòa bị hành hung đẫm máu tại Hà Nội kêu gọi cộng đồng quốc tế tận dụng các cuộc thương lượng do Mỹ dẫn đầu về Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP để mạnh mẽ thúc đẩy cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.

Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Nhà hoạt động Lê Thị Phương Anh vừa ra khỏi nhà tù nhỏ

Châu Văn Thi
DL - Sáng ngày 15/5/2015, nhà hoạt động nhân quyền Lê Thị Phương Anh vừa ra khỏi trại giam B5 công an tỉnh Đồng Nai và được sự chào đón của những người thân, bạn bè đến đón chị. Lê Thị Phương Anh vừa mãn án 12 tháng tù giam vì tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ..." khi đang tìm hiểu tình hình biểu tình của những công nhân Biên Hoà, Đồng Nai.

Chị Lê Thị Phương Anh khi vừa ra khỏi trại giam B5. Ảnh: Paulus Thanh Hoàng

Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Con ông cháu cha: Hách dịch, vô kỷ luật nơi công sở

Vô kỷ luật
Chỉ vì tính vô kỷ luật của Tú - cháu ruột sếp tổng mà bộ phận của tôi mất một bản hợp đồng lớn, bị hạ doanh số đáng kể. Mang mã ngoài sáng sủa, bảnh bao nhưng Tú lại là một tay ăn chơi khét tiếng, vô kỷ luật nơi công sở. Trưởng phòng bộ phận tôi làm không hề muốn nhận Tú vào làm việc nhưng vì nể sếp tổng mà nhận. Từ lúc cậu ta vào làm, cậu ta thường xuyên đi muộn, về sớm, đi không xin phép, làm việc cũng không báo cáo. Vì là cháu yêu của sếp tổng nên trưởng phòng tôi không dám ý kiến mà coi cậu ta như một “người thừa” còn công việc của cậu ta thì san sẻ mỗi người một ít.

Trường Nhật cảnh báo học sinh Việt về ăn cắp vặt

- Một thông báo mới đây của Trường Nhật ngữ, Viện Nghiên cứu Tokyo đến học sinh Việt Nam lại khiến dư luận xôn xao về tình trạng ăn cắp vặt của người Việt ở nước ngoài.

Trên các diễn đàn đang chia sẻ  bản thông báo của Văn phòng Trường Nhật ngữ, Viện Nghiên cứu Tokyo vừa có thông báo đến học sinh Việt Nam về việc ăn cắp vặt như sau:

Hiện nay, nhiều sinh viên Việt Nam đang sinh sống tại Nhật bị bắt vì tội ăn cắp, bỏ trốn và không đến trường nên làm nhà trường rất lo lắng.

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Thư từ trong tù gửi ra của dân oan Cấn Thị Thêu: Chính quyền của dân, do dân hay chính quyền quỷ dữ?

Cấn Thị Thêu
Dân Luận: Bà Cấn Thị Thêu cùng chồng là ông Trịnh Bá Khiêm bị kết án 15 và 18 tháng tù giam với tội danh chống người thi hành công vụ, nhưng trên thực tế lúc bị bắt bà Thêu đang quay phim cảnh cưỡng chế ở trên chòi còn ông Trịnh Bá Khiêm đang bị lực lượng cưỡng chế hành hung. Bức thư này có lẽ nói thay cho suy nghĩ của hàng ngàn người dân oan mất đất ở khắp các miền đất nước, họ cảm thấy bị phản bội khi lá cờ Đảng CSVN mang hình búa và liềm, với hứa hẹn giải phóng giai cấp lao động, nhưng trên thực tế lại tước đoạt đất đai, tư liệu sản xuất của họ.
Dân Luận không cổ vũ cho bạo lực, nhưng phải đăng bức thư này để cảnh tỉnh tất cả mọi người rằng nếu bất công còn tiếp tục đổ lên đầu người nông dân như thế này, thì chính chính quyền này đang châm ngòi cho một cuộc cách mạng "long trời lở đất" của thế kỷ 21.

Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Nóng: Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến bị hành hung một cách dã man

Dân Luận sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của anh đến với độc giả
DL - Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến (Facebook Anh Chí) đã bị đánh một cách dã man lúc sáng nay 11/5/2015. Những hình ảnh mà anh đưa lên facebook cá nhân cho thấy đầu anh ướt đẫm máu.

Anh Chí Tuyến (kính đen, đội mũ) tham gia các hoạt động đòi minh bạch dự án thay thế "6700 cây xanh" của UBND Hà Nội.