Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Trốn thuế hay phát tán tài liệu chống chính quyền?

Luật sư Lê Quốc Quân tham gia biểu tình chống Trung Quốc hôm 8 tháng 7,2012 tại Hà Nội
Luật sư Lê Quốc Quân tham gia biểu tình chống Trung Quốc hôm 8 tháng 7,2012 tại Hà Nội
AFP
Vụ án của Luật sư Lê Quốc Quân sẽ được mang ra xét xử tại Tòa án Hà Nội vào ngày 9 tháng 7 với tội danh trốn thuế. Liệu cáo buộc này có phù hợp với nguyên tắc điều tra của cơ quan trách nhiệm hay chỉ là bản án bỏ túi có sẵn dành cho bị cáo vì ông là một luật sư bất đồng chính kiến?

Gán ghép tội danh

Theo cáo buộc của cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an thì luật sư Lê Quốc Quân đã phạm vào tội trốn thuế theo Điều 161 của Bộ luật hình sự Việt Nam. Tuy nhiên đối với công luận thì tội danh này chỉ là cách mà nhà nước muốn gán ghép để bắt ông sau một thời gian thấy rằng khó áp lực buộc ông từ bỏ con đường đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cũng như tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Thi hành Pháp luật:Bà ngoại của thanh niên nhảy lầu tố Công an Ninh Bình "ép bà điểm chỉ"

(GDVN) - Bà ngoại của thanh niên nhảy từ tầng 3 trụ sở công an TP. Ninh Bình xuống đất cho rằng, bà đã bị công an tỉnh này “ép” điểm chỉ vào một tờ giấy không rõ nội dung.
Liên quan đến nghi án một nam thanh niên bị công an TP Ninh Bình bị "ép cung" khiến anh này hoảng loạn, nhảy từ trên tầng 3 trụ sở Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Binh xuống đất.

Phú Yên: Cụ bà 83 tuổi tự thiêu ngay trụ sở tòa án

Tự thiêu 1

(TNO) Sáng 5.7, ông Trần Minh Nhật, Phó chánh án TAND H.Đông Hòa (Phú Yên), cho biết tại trụ sở tòa này vừa xảy ra vụ tự thiêu bằng xăng. Thời điểm xảy ra vụ việc lúc 7 giờ 15 phút cùng ngày.

Theo ông Nhật, vào thời điểm xảy ra vụ tự thiêu, toàn bộ cán bộ của TAND H.Đông Hòa đang tổ chức họp đầu giờ, phát hiện mùi khét, nên mọi người chủ ý kiểm tra hệ thống điện.
Trong lúc kiểm tra, một cán bộ tòa án bước ra ngoài sảnh của cơ quan thì phát hiện có ngọn lửa đang phát cháy, xác định là có người đang tự thiêu, bèn hô hoán. Tuy nhiên, người tự thiêu đã tử vong.

Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

Gia đình bảo lãnh cho Đinh Nhật Uy tại ngoại

VRNs (04.07.2013) - Long An - Ông Đinh Văn Chuộn và bà Nguyễn Thị Kim Liên, cha và mẹ của Đinh Nhật Uy vừa ký Đơn bảo lãnh tại ngoại gởi đến Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án tỉnh Long An bảo lãnh cho Đinh Nhật Uy được tại ngoại để có thể tiến hành đám cưới với cô Nguyễn Thị Kim Ngân, như đính ước của cả hai gia đình, vào ngày 28.07.2013.

Đơn đã được ông Châu Thanh Hùng, điều tra viên của cơ quan điều tra tỉnh Long An tiếp nhận.

Quân đội Ai Cập lật đổ và bắt giữ tổng thống Morsi

Ông Mohamed Morsi đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Ai Cập ngày 23/5/2012
Ông Mohamed Morsi đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử
tổng thống Ai Cập ngày 23/5/2012
REUTERS/Asmaa Waguih/Files

Tổng thống bị truất phế, Morsi, được đưa về bộ Quốc phòng sau khi bị quân đội tước quyền vào tối ngày 03/07/2013. Quân đội Ai Cập đình chỉ Hiến Pháp. Hàng triệu người xuống đường vui mừng chiến thắng và hoan nghênh vai trò của quân đội. Phe ủng hộ ông Morsi coi đây là một cuộc đảo chính. Chủ tịch Tòa Bảo Hiến tạm giữ quyền tổng thống. Quốc tế quan ngại về tình hình Ai Cập.

Stakeholders Joint Submission Concerning the Universal Periodic Review of Vietnam in 2014

Submitted on June 14, 2013 by: 
- Vietnam Human Rights Network (VNHRN) 
- Bloc 8406 
- Vietnam Human Rights Committee (VNHRC) 
- Vietnamese Canadian Federation (VCF) 

INTRODUCTION 
The Socialist Republic of Vietnam (SRVN) has been a member of the United Nations since 1977
and has signed on to many core international human rights documents.
The basic human rights of citizens are codified in articles 68, 69, 70, 71, 72, 73, and 74 of the
SRVN’s 1992 Constitution. The Vietnamese Law on Conclusion, Accession to and
Implementation of Treaties (2005) stipulates:
- The Socialist Republic of Vietnam complies with treaties to which the Socialist Republic
of Vietnam is a party; meanwhile, it requests other parties to treaties to comply with such
treaties (Article 3, paragraph 6);
- In cases where a legal document and a treaty to which the Socialist Republic of Vietnam
is a party, contains different provisions on the same matter, the provisions of the treaty
shall prevail (Article 6, paragraph 1).
However, since the UN Human Rights Council’s Universal Periodic Review (UPR) of Vietnam
in 2009, the Vietnamese government has continued to perpetrate gross violations of human rights
against its citizens, disregarding the 94 recommendations it accepted. Those violations involve
the following areas:
1. Suppression of freedom of expression and the rights to information;
2. Inhibition of freedom of association and freedom of demonstration;
3. Arbitrary arrest and trial in accordance with the ruling party’s interests;
4. Dissemination of terror by means of police violence to control the population;
5. Restriction on the freedoms of religion and faith propagation;
6. Expropriation of farmers’ land without adequate compensation;
7. Prohibiting workers from organizing independent trade unions and repression of labor
activists;
8. Harboring numerous forms of human trafficking. 2

Sau 22 năm, CA vẫn tiếp tục dùng thủ đoạn tạt acid đối với người chống tiêu cực-After 22 years, police still resorts to despicable tactic by splashing acid against activist
Hải Huỳnh (Danlambao) - Trao đổi với phóng viên từ bệnh viện Saint Paul - Hà Nội, dân oan Đỗ Thị Thiêm cho biết: chị bị tạt acid và đang cấp cứu tại đây. 

Hôm nay ngày 4.7, đúng 22 năm trước nhà báo Trần Quang Thành cũng bị tạt acid ở Hà Nội.

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

RFA Breaking News: Vợ TS Cù Huy Hà Vũ đến Hoa Kỳ

DuongHa-us-07032013
LS Nguyễn Thị Dương Hà (ngoài cùng bên phải) tại phi trường quốc tế Dulles của thủ đô Washington chiều 03/07/2013.
RFA photo
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - người đang bị giam giữ trong nhà tù ở Việt Nam với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" - đã đặt chân đến thủ đô Washington của Hoa Kỳ vào lúc 2 giờ 50 phút chiều thứ Tư  3 tháng 7-2013.
Trả lời Đài Á Châu Tự Do ngay khi đặt chân đến phi trường quốc tế Dulles, nữ Luật sư Dương Hà cho biết mục đích chuyến đi Mỹ lần này của bà là để thăm thân nhân gia đình.
Ra đón Bà Dương Hà tại phi trường là thân nhân bạn bè cùng một số đại diện truyền thông.

PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CỘNG SẢN DÙNG HÌNH THỨC BIỆT GIAM VÀ KHỦNG BỐ TINH THẦN VỚI NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN VÀ ĐINH NGUYÊN KHA

Tin từ Trại giam của Công an Long An cho biết sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã trải qua hơn 2 tuần lễ bị biệt giam trong phòng tối, nơi chỉ có một cửa sổ nhỏ bằng một bàn tay cho ánh sáng lọt vào. Công an Cộng sản Việt Nam đang dùng hình thức này để khủng bố tinh thần của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, nhằm ép cô phải hoàn toàn nhận tội và chấp nhận bản án do phiên tòa ô nhục của chế độ ngày 16 tháng 5 vừa qua. 
E ngại rằng trong bản kháng cáo, tuyên bố không chấp nhận sự mờ ám của phiên tòa này, nên công an đang ra sức khủng bố tinh thần Nguyễn Phương Uyên nhằm buộc cô phải hoàn toàn chấp nhận cáo trạng đã đưa ra.

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Ai Cập: Biểu tình gia tăng

Pháo bông tỏa sáng trên bầu trời trong khi người biểu tình chống Tổng thống Morsi tụ họp tại Quảng trường Tahrir trong thủ đô Cairo của Ai Cập, 2/7/13
Pháo bông tỏa sáng trên bầu trời trong khi người biểu tình chống Tổng thống Morsi tụ họp tại Quảng trường Tahrir trong thủ đô Cairo của Ai Cập, 2/7/13

Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật đã gặp gia đình sau 10 ngày tuyệt thực

VRNs (02.07.2013) – Nghệ An – Sau 10 ngày tuyệt thực để phản đối sự đối xử hà khắc, xúc phạm nhân phẩm và đe dọa tính mạng của trại giam Nghi Kim. Vào lúc 8h ngày 01.07.2013, Mẹ và anh Trai của Sinh viên – tù nhân lương tâm Paul Trần Minh Nhật đã gặp được con mình tại trại giam Nghi Kim, Nghệ An.

Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Hãy nhớ lấy tên tổng cai ngục này: Cao Ngọc Oánh

Công Lý (Danlambao) - Khi gần 1000 tù nhân nổi dậy tại phân trại 1, trại giam Z30A Xuân Lộc vì tù nhân thường xuyên bị cán bộ đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, trong khi bị bắt lao động cực nhọc, tổng cai tù Cao Ngọc Oánh đã tuyên bố với báo chí "các phạm nhân cầm đầu vụ gây rối trên đều là lưu manh chuyên nghiệp, không có quyết tâm cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật của trại giam..." (1). Trước sự kiện này, đã đến lúc chúng ta cần phải ghi tên côn an cai tù này vào sổ đen để khi công lý được vãn hồi trên đất nước, những kẻ như Cao Ngọc Oánh sẽ được đưa ra rọi đèn và xét xử trước tòa công lý.

Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước như thế nào-Mất nước còn hơn mất Đảng

Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng - (TS KERBY ANDERSON NGUYỄN)

HLTL xin đăng mẫu báo nhận được để quý vị tường và tùy nghi nhận định.
Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt  1 sáp nhập nước Việt Nam.

TS KERBY ANDERSON NGUYỄN

10 giờ sáng ngày 08-04-2013, Thiếu tướng Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng (Chủ Nhiệm Tổng Cục là Trung Tướng Nguyễn Đức Lâm) được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington State, nạp đơn "xin tỵ nạn chính trị", sau 2 tuần lễ ông và vợ ông đi thăm 3 người con đang là "du học sinh" ở tiểu bang này.

Bốn ngày sau, qua trung gian của 1 "viên chức" cao cấp Hoa Kỳ, ông trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu "tối mật", có liên quan đến sự sống còn của nước Việt nam, dự trù sẽ đăng tải cuối năm 2013. Tập tài liệu này, do người anh vợ của ông, Thiếu Tướng H.T.T. làm Chính Ủy Tổng Cục 2, dưới thời Tổng Cục Trưởng Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI mang bí số ML887, ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam: Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh và Trung Cộng: Giang Trạch  Dân (sinh năm 1926), Lý Bằng, Lương Quang Liệt, Diệp Tuyển Ninh, Dương Đắc Chí, Hứa Thế Hữu... tại Thành Đô, thảo luận các thỏa hiệp sát nhập nước Việt Nam vào lãnh thổ "Trung Quốc".

Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Tù nhân ở Xuân Lộc nổi dậy bắt giam giám thị 30-6-2013

VRNs (30.06.2013) – Sài Gòn – Tù nhân thuộc Phân trại 1, trại giam K 3, Xuân Lộc, nơi đang giam giữ anh Trần Huỳnh Duy Thức vừa bạo loạn toàn phân trại sáng nay, lúc 7-9 sáng.
Nguyên nhân do chính những người tù chuyển thông tin ra ngoài cho biết: anh em tù nhân bị đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, v.v… nói chung là nhà tù hà khắc, đến mức không thể chịu được.

Đại Vệ Chí Dị: Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 68.


Bấy giờ bên ngoài bể khơi, quân Tề hàng ngày ra sức cũng cố chiến lũy, xây hào, dựng thành ở những đảo chúng chiếm được của nước Vệ.

Nhà Sản họp bàn về việc luyện quân. Có ý nói phải tăng cường huấn luyện thủy chiến, mua sắm tàu lớn để đối phó với kẻ địch bên ngoài, nâng cao sức chiến đấu của binh sĩ trong trường hợp phải đối phó với ngoại xâm. Những điều này phải đưa vào giáo trình giảng dạy gấp rút phổ biến thực hành trong toàn quân.