Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2014

3 nhà hoạt động bị CA Đồng Tháp bắt giam đã tuyệt thực sang đến ngày thứ 10

Trại giam CA tỉnh Đồng Tháp, địa chỉ: 224 ấp An Nghiệp, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là nới đang giam giữ 3 nhà hoạt động gồm có: chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh

Minh Chính - Theo tin gia đình cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, gia đình đã đến thăm cô tại trại giam An Bình, tỉnh Đồng Tháp. Gia đình đã gặp được cô Thúy Quỳnh trong trại giam, cô Quỳnh đã tuyệt thực 10 ngày nên đã từ chối nhận đồ. Gia đình cũng đã đồng ý mời luật sư để bảo vệ quyền lợi cho cô Thúy Quỳnh. 

Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam luôn sát cánh bên chị Bùi Thị Minh Hằng

Bui Hang

Kính thưa quý bằng hữu,
Như chúng ta đã biết, chị Bùi Thị Minh Hằng bắt đầu là người biểu tình phản đối hành vi bá quyền của Trung Quốc đầy nhiệt huyết để rồi sau đó trở thành một người đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền.
Và dù bị chính quyền độc tài Việt Nam bôi nhọ danh dự không ít lần, chị đã thể hiện là một nhà hoạt động can đảm và làm việc có hiệu quả thực tế và tinh thần trách nhiệm.

Nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng sắp bị khởi tố

Bà Bùi Thị Minh Hằng tham gia một cuộc biểu tình chống Trung Quốc (Ảnh lưu trữ)
Bà Bùi Thị Minh Hằng tham gia một cuộc biểu tình chống Trung Quốc (Ảnh lưu trữ)

Tín đồ PGHH tại Đồng Tháp tiếp tục bị sách nhiễu

Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Courtesy binhtrung.org

Các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đang cư ngụ tại huyện Lấp Vò -  Đồng Tháp liên tục bị sách nhiễu, đe dọa sau khi Blogger Bùi Thị Minh Hằng, Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh bị bắt giam một cách tùy tiện cách đây 9 ngày tại đây.

Hành hung không lý do

Sự việc bắt đầu diễn ra vào ngày  11 tháng 2 vừa qua, khi  gia đình Ông Nguyễn Bắc Truyển được anh em đồng đạo và một số thân hữu từ Sài Gòn về Lấp Vò, Đồng Tháp (nơi vợ chồng ông đang cư trú) để thăm gia đình ông.

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Ai ô nhục - hèn hạ - tay sai Trung Cộng ở Việt Nam?

Phạm Trần (Danlambao) - Ngày 16 tháng 02 năm 2014, tại Thủ đô Hà Nội đã có những lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam bị lên án “ô nhục”, “hèn hạ” và “tay sai ngọai bang”. Họ cũng là những người bị cáo buộc đã đạo diễn  hai cuộc nhảy múa vô liêm sỉ để chà đạp lên xương máu của 60,000 quân-dân đã hy sinh trong cuộc chiến chống Trung Cộng xâm lược 35 năm trước đó.

Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Phạm Quý Ngọ chết thật hay chết giả?

Nguyên Anh (Danlambao) - Thông tin thượng tướng Phạm Quý Ngọ (PQN), thứ trưởng bộ công an CSVN chết bất thình lình làm cho toàn dân giật mình, người thì nói thầm trong bụng, đấy chủ nghĩa CS ưu việt đấy, chúng nó giết nhau như ngóe chỉ để an toàn và bảo vệ cái ghế của mình, người thì nói cho nó chết đi cho đáng, cũng chỉ là một con sâu trong hàng ngũ CS sống thì tham ô đục khoét hà hiếp dân lành chết đi cho đỡ chật đất!

Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

AFTER COURT REJECTS APPEAL, RWB PLEDGES TO MAKE BLOGGER’S VOICE HEARD

After court rejects appeal, RWB pledges to make blogger's voice heard

PUBLISHED ON TUESDAY 18 FEBRUARY 2014.

As Vietnam’s Communist Party regime continues to say nothing in response to its critics, a Hanoi appeal court today confirmed dissident lawyer and blogger Le Quoc Quan’s 30-month jail sentence and fine of 40,000 euros on a trumped-up charge of tax fraud.

Tướng Phạm Quý Ngọ qua đời-Dương Chí Dũng đã khai ông Phạm Quý Ngọ-Ảnh đám cưới con trai Phạm Qúy Ngọ-

Cập nhật: 14:24 GMT - thứ ba, 18 tháng 2, 2014


Ông Ngọ được thăng chức từ trung tướng lên thượng tướng vào 22/07/2013.

Sài Gòn kỉ niệm 35 năm đánh thắng quân Trung Quốc xâm lược

Phạm Đình Trọng (Danlambao) - Phản bội người đã khuất. Phản bội người đang sống. Lạnh lùng câm lặng trước sự kiện lịch sử bi tráng viết bằng hàng vạn dòng máu Việt Nam yêu nước, nhà nước cộng sản Việt Nam còn phản bội cả lịch sử Việt Nam. Không chấp nhận cách ứng xử phản dân tộc, phản lịch sử đó của nhà nước cộng sản Việt Nam, trái tim yêu nước của những người Việt Nam chân chính đòi hỏi sự kiện 17.2.1979 bi tráng và hào hùng không thể bị lãng quên, trang sử Việt Nam oanh liệt mùa xuân 1979 không thể bị lãng quên, dòng máu Việt Nam làm nên trang sử đó không thể bị lãng quên...

Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

Tường trình Phiên tòa phúc thẩm vụ án LS Lê Quốc Quân

- Lúc 10:15, LS Lê Quốc Quân đã gục xuống bất tỉnh ngay tại tòa sau 17 ngày tuyệt thực

Trực Tiếp Phiên Tòa Phúc Thẩm Luật Sư Lê Giuse Lê Quốc Quân 18.2.2014

Không khí những người ủng hộ Ls Lê Quốc Quân phía ngoài phiên tòa

Cận kề ngày ra tòa, sức khỏe LS Lê Quốc Quân suy kiệt vì tuyệt thực

CTV Danlambao - Ngày mai, 18/2/2014, LS Lê Quốc Quân sẽ bước ra phiên tòa phúc thẩm vụ án 'trốn thuế' diễn ra tại Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội (Số 262 Đội Cấn, Ba Đình). Cận kề ngày xét xử, ông Quân vẫn đang tuyệt thực sang đến ngày thứ 16 và tiếp tục bị CA trại giam Hỏa Lò không cho gặp mặt luật sư để làm thủ tục bào chữa.

Đám cưới ngày 17.2.1979 của con trai Tổng bí thư

Minh Dân (Danlambao) - Khi hai cô biên tập viên xinh như mộng nói lời chào tạm biệt thời sự buổi tối, 19:43 phút ngày 17 tháng 2 năm 2014, mặt mũi người xem như xạm lại, càng xám xịt sau một ngày nặng nhọc thứ hai đầu tuần.

Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

Sài gòn (16.02.2014): Thánh lễ Công lý Hòa bình và cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân

VRNs (16.02.2014) – Sài gòn – Thánh lễ Công lý Hòa bình và cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân, được cử hành vào lúc 18 giờ ngày 16.02.2014 tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng.

Thánh lễ đồng tế do cha Giám tỉnh Vinh sơn Phạm Trung Thành chủ tế cùng với quý cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đến từ cộng đoàn Hà Nội, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha Đaminh Nguyễn Văn Phương và cha khách Phanxicô X. Nguyễn Văn Nhứt, tu sĩ dòng Đaminh và đông đảo anh chị em giáo dân đến tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân và cho nền hòa bình dân chủ tại Việt Nam.
Cha Giuse Đinh Hữu Thoại hướng dẫn ý cầu nguyện trong Thánh lễ
Cha Giuse Đinh Hữu Thoại hướng dẫn ý cầu nguyện trong Thánh lễ

Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Đảng CSVN thừa nhận sự thật ? Đặng Tiểu Bình trong chiến tranh biên giới Việt Trung 1979

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Trong chuyến công du các quốc gia Á Châu để chuẩn bị hậu thuẫn dư luận trước khi đánh Việt Nam, Đặng Tiểu Bình tuyên bố “Việt Nam là côn đồ, phải dạy cho Việt Nam bài học”. Câu “Việt Nam là côn đồ” được các đài truyền hình Trung Quốc phát đi và chính Dương Danh Dy, nguyên Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Quảng Châu, đã xem đoạn phóng sự truyền hình đó “Tôi không bao giờ có thể quên vẻ mặt lỗ mãng và lời nói “bạo đồ” đầy giọng tức tối của ông ta qua truyền hình trực tiếp và tiếng người phiên dịch sang tiếng Anh là “hooligan” – tức du côn, côn đồ.”

Tường thuật lễ tưởng niệm 35 năm Chiến tranh Biên giới chống Trung Quốc xâm lược

LỄ KỶ NIỆM NGÀY BIÊN GIỚI VIỆT NAM 17 THÁNG HAI - Tưởng niệm những chiến sĩ và người dân Việt Nam đã hy sinh bảo vệ đất nước

NẠN NHÂN LẤP VÒ KỂ LẠI...Đoàn người bị CA đánh đập dã man như thế nào !


CHÀO CÁC BẠN ,CÁM ƠN CÁC BẠN THỜI GIAN QUA ĐÃ DÀNH TÌNH CẢM CHÂN THÀNH ĐẾN MÌNH . NHƯ ĐÃ HƯA VỚI QUỲNH TRÂM MINH SẼ KỂ LẠI CHUYẾN " DU LỊCH LẤP VÒ " CỦA MÌNH ...CÂU CHUYỆN NÀY CHẮC HẲN NHIỀ U BẠN ĐƯỢC TRÊN TRUYỀN THÔNG , NAY TÔI CHỈ KỂ LẠI NHỮNG ĐIỂM TRONG ĐỜI MINH VÀ CÓ SẼ MÃI MÃI KO BAO GIỜ QUÊN . Chúng tôi gồm 21 người có mặt đầy đủ tại chùa PHẬT GIÁO HÒA HẢO THIÊN MINH TỰ huyện Chợ Mới . nào xuất phát ....đoàn xe chầm chậm kéo đi với tốc độ 30 . 40 km / giờ

ĐÀ NẴNG: Kỷ niệm 17/2 Ngày Chiến Tranh Biên Giới


Thời gian: 8h-10h30 ngày 16.2.2013
Địa điểm: cafe Ken-98 Nguyễn Công Trứ-Sơn Trà-Đà Nẵng.

Thư mời cafe

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm ngày biên giới 17.2-Ngày mà cách đây 35 năm (17.2.1979), hàng chục ngàn quân Trung Quốc đã tràn sang xâm lược nước ta và bị ta đánh bại.

Anh em blogger, facebooker chúng tôi có tổ chức buổi cafe gặp gỡ, tọa đàm, trao tặng huy hiệu hoa sim.

Thời gian: 8h-10h30 ngày 16.2.2013
Địa điểm: cafe Ken-98 Nguyễn Công Trứ-Sơn Trà-Đà Nẵng.

Trân trọng

Đại diện mời
Nguyễn Văn Thạnh