Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Dân trong nước: Viết cho các công dân mạng...

Dân trong nước: Viết cho các công dân mạng...và các Nhà Đấu Tranh cho Dân chủ và Nhân quyền (mà Cộng sản gọi là chống Cộng)

200 Triệu Đô La cho Trang Mạng Thanh Niện

1./Thân gửi các bạn đang công tác trong ngành Công an, Quân đội, các Đảng viên Cộng sản:

Tôi sinh ra và lớn lên sau ngày 30/4/1975, từ nhỏ đã được dạy rất kỹ như thế nào là cháu ngoan Bác Hồ, sự tốt đẹp vì dân vì dân vì nước của Đảng CS. Khi lớn lên tôi mới nhận ra những thứ tôi được dạy thật ra là họ đang nhồi sọ tôi về Đảng, về cái tư tưởng HCM chết tiệt mà bây giờ tôi mới biết. Và hiện tại, bằng chính sách sách mị dân (còn gọi là Ngu Dân), Đảng CS đã thành công phần nào trong việc nhồi sọ các em bé mới lớn, nhưng tôi tin rằng khi lớn lên tất cả sẽ nhận ra sự giả dối của chế độ CS mà thôi.

Video trực tiếp:Tòa tuyên án vụ gia đình ông VươnTòa án Nhân dân Hải Phòng vừa ra kết luận mức án đối với vụ việc gia đình ông Đoàn Văn Vươn hôm 05/04/2013.

Phiên tòa xét xử Anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước vào ngày cuối

CTV Dân Làm Báo - Bất chấp sự phản đối từ phía anh Vươn cùng gia đình, cũng như sự phản đối của những người yêu công lý và dư luận quốc tế, chủ tọa Phạm Đức Tuyên đã tuyên án:

Anh Đoàn Văn Vươn: 5 năm tù giam về tội giết người
- Anh Đoàn Văn Quý: 5 năm tù giam về tội giết người
Anh Đoàn Văn Sịnh: 3 năm 6 tháng tù về tội giết người
Anh Đoàn Văn Vệ: 2 năm tù về tội giết người
Chị Phạm Thị Báu (Vợ anh Quý)18 tháng tù cho hưởng án treothử thách 36 tháng về tộichống người thi hành công vụ.
Chị Nguyễn Thị Thương (vợ anhVươn): 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội chống người thi hành công vụ.

Ông Vươn 'không đồng tình' kết luận VKS

thứ năm, 4 tháng 4, 2013

Ông Vươn nói quyết định của Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng là vi hiến, trái pháp luật
Ông Đoàn Văn Vươn đã bác bỏ bản luận tội của đại diện Viện Kiểm sát trong phần tự bào chữa cuối phiên xử ngày 4/4.
Báo trong nước dẫn lời ông Vươn nói có một số chi tiết không được nêu ra hoặc bị làm sai lệch trong bản giám định thương tích của bên bị hại.

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

Bịa đặt dựng chuyện là “ngón, nghề” lão luyện của truyền thông nhà nước hay Gửi truyền thông VTV

Ngô Thị Hồng Lâm
Hãy thử nhìn lại tình hình những năm vừa qua: kinh tế thì suy thoái, lạm phát thì leo thang, tham nhũng thì tràn lan, sờ đâu cũng thấy (lời ông Nguyễn Phú Trọng). Nền giáo dục thì suy đồi, trụy lạc, dột từ nóc dột xuống. Thầy hiếp dâm trò. Sách trong trường học, hàng hóa bán trong siêu thị thì trương cờ Trung quốc. Xã hội thì đâm chém, cướp của giết người man rợ. Các vụ buôn bán heroin ngày một gia tăng và nghiêm trọng. Đất đai của dân thì bị phe nhóm xâu xé bằng quyền lực. Cư dân ra khơi đánh bắt cá thì bị Trung Quốc bắn và cướp tàu mà không được quân đội và công an bảo vệ. Người dân biểu tình chống Trung Quốc bắn giết ngư dân mình thì bị nhà cầm quyền bắt bớ và đánh đập bằng bạo lực. Nhân dân trong nước thì bị công an liên tục đánh chết chỉ vì vi phạm một lỗi nhỏ hành chính. 
1

Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án TP Hải Phòng liên kết chụp mũ Dân lành

Bị cáo khai gì? THANH VŨ   -Thứ Năm, 04/04/2013, 10:10 (GMT+7)
Sau khi xét hỏi các bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và Nguyễn Thị Thương, chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu bị cáo Phạm Thị Báu (Hiền) ra trước vành móng ngựa:
- Bị cáo có đồng ý với bản cáo trạng không?
- Tôi phản đối bản cáo trạng. Ngay sau khi được nhận kết luận điều tra và cáo trạng, tôi đã có đơn khiếu nại cả hai văn bản đó gửi Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án TP Hải Phòng, nhưng đến nay chưa có cơ quan nào hồi âm.

- Lý do nào khiến bị cáo phản đối bản cáo trạng?
- Thưa quý tòa, đoàn người kéo đến nhà tôi sáng ngày 5/1/2012 không phải là những người thi hành công vụ. Vì vậy tôi không chống người thi hành công vụ như quy kết của cáo trạng.
- Căn cứ vào đâu mà bị cáo nói như vậy?
- Thưa quý tòa, tôi căn cứ vào kết luận của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/2/2012.

- Bị cáo có mua xăng không?
- Thưa quý tòa, cáo trạng quy kết tôi thực hiện 4 hành vi: mua xăng, rải rơm, làm hàng rào, mua mũ len với mục đích chống người thi hành công vụ. Tôi có làm những việc đó. Nhưng đó là những việc làm rất bình thường hàng ngày của tôi để phục vụ cuộc sống, phục vụ sản xuất của gia đình. Tôi mua xăng để gia đình dùng. Tôi phơi rơm rạ trên đường đi để nuôi dê và đun nấu. Tôi làm hàng rào để chống trộm cướp, mua mũ len cho chồng con tôi đội trước cái rét chỉ hơn mười độ, chứ tôi không làm những việc đó để chống lại ai.


Bị cáo Phạm Thị Báu phủ nhận chống người thi hành công vụ

Bùi Hằng: Chuyện bên ngoài Phiên tòa Đoàn Văn Vươn

Anh Nguyễn Tường Thụy và toàn thể quý độc giả kính mến!
Ngày 2-4-2013…Khi họ cố xô đẩy bằng được em ra khỏi Công an Q An Hải . Em đã nói giữa sân , trước khoảng 50 con người của họ rằng: Chính công an các anh là những kẻ gây ra tình trạng bất an , bất ổn , thậm chí có thể dẫn đến BẠO ĐỘNG trong xã hội này
Chính các anh là người góp phần đào cái hố Sâu và Rộng rồi đổ đầy cứt đái dơ bần xuống đo để NGĂN CÁCH người dân và chính quyền….
Và em đã không chấp nhận để họ đưa em về bằng xe riêng trong khi họ không cho em biết tình trạng anh Dũng và Chí Đức ….
Uất ức và đau xót lắm..Còn nhiều điều xót xa hơn…Rồi 1 ngày em sẽ nói- sẽ viết ..

Phải chặn đứng bàn tay tội ác của công an Hải Phòng.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY 

LS TRẦN ĐÌNH TRIỂN THÔNG TIN VỀ NGÀY THỨ 3 PHIÊN SƠ THẨM


VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN, NGÀY XỬ THỨ 3Hôm nay bước sang ngày thứ 3 xét xử vụ án Anh Đoàn Văn Vươn. Một ngày gay cấn và căng thẳng;đại diện Viện Kiểm sát đọc bản luận tội, giữ nguyên quan điểm cáo trạng và đề xuất mức hình phạt như sau: 
A. “Tội giết người”:
1. Anh Đoàn Văn Vươn: từ 5 đến 6 năm tù;
2. Anh Đoàn Văn Quý: từ 4,5 đến 5 năm tù;
3. Anh Đoàn Văn Sịnh: từ 3,5 đến 4 năm tù;
4. Anh Đoàn Văn Vệ: từ 24 tháng đến 30 tháng tù cho hưởng án treo.

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Lại những trò bẩn của an ninh cộng sản Quảng Nam


VRNs (04.04.2013) – Quảng Nam – Nửa đêm ngày 3 tháng 4 năm 2013, lúc cả gia đình đang ngủ, thì ba tôi nghe tiếng xe gắn máy trờ tới trước nhà, sát chỗ ông ngủ (phòng ngủ ba tôi ngay sát mặt đường làng). Sau đó, là tiếng ào ào, nước văng tung tóe và một mùi hôi thối kinh khủng bốc lên. Ba tôi bật dậy và thoáng thấy chiếc xe máy chở hai tên thanh niên rồ ga bỏ chạy.

Cả nhà thức giấc và hiểu ra đó là trò bẩn thỉu của an ninh mà nhiều người bất đồng chính kiến đã từng phải chịu trước đây như cụ Hoàng Minh Chính, bà Trần Khải Thanh Thủy… và gần đây là chị Bùi Thị Minh Hằng.

Dân oan Nam - Bắc biểu tình ủng hộ ông Đoàn Văn Vươn

Thanh Trúc, phóng viên RFA,Bangkok,2013-04-03

Hàng trăm dân oan ở Hố Nai, tỉnh Đồng Nai ....đã kéo về một trụ sở thanh tra chính phủ ở đường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. (2011, ảnh minh họa)
Hàng trăm dân oan ở Hố Nai, tỉnh Đồng Nai đã kéo về trụ sở thanh tra chính phủ ở đường Võ Thị Sáu, Quận 3, TpHCM để khiếu kiện đất đai. (2011, ảnh minh họa)
RFA file
Hôm nay một số dân oan tỉnh Tiền Giang, phối hợp cùng dân oan Sài Gòn, biểu tình bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Đoàn Văn Vươn vào khi vụ án  giết người và chống người thi hành công vụ mà họ bị cáo buộc bước sang ngày thứ  hai tại toà án nhân dân thành phố Hải Phòng.
Sáng nay, phiên xử gia đình ông Đòan Văn Vươn bước sang ngày thứ hai tại toà án nhân dân thành phố Hải Phòng. Đến trưa, vào lúc toà tạm ngưng, bà Nguyễn Thị Thương vợ ông Đoàn Văn Vươn báo cho biết:
Vì là công an ở sát bên cạnh 24/24, bảo vệ ngày đêm cho nên là nói chuyện không tiện....

Đoàn Văn Vươn là nạn nhân của chúng ta.

TIN NÓNG BIỂN ĐÔNG:Chiến hạm TQ tới Đá Vành khăn

Cập nhật: 09:20 GMT - thứ tư, 3 tháng 4, 2013

Cơ sở của Trung Quốc tại Đá Vành khăn
Cơ sở của Trung Quốc tại Đá Vành khăn
Tàu đổ bộ của Trung Quốc đã tới Đá Vành khăn thuộc quần đảo Trường Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và thân nhân bước qua ngày thứ 2

CTV Dân Làm Báo - Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn đã bước sang ngày thứ 2. Trong ngày xử hôm qua, lực lượng an ninh Hải Phòng được bố trí dày đặc xung quanh khu vực tòa án hòng ngăn chặn người dân tới tham dự phiên tòa công khai. Anh Đoàn Văn Vươn và nhân thân có thể phải đối mặt với mức án cao nhất (hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình).

Vụ Đoàn Văn Vươn: 12 năm đến tử hình?

Cập nhật: 10:33 GMT - thứ ba, 2 tháng 4, 2013
Trang web của Đảng Cộng sản
Trang của Đảng Cộng sản nói đủ cơ sở kết tội "giết người"
Báo điện tử của Đảng Cộng sản nói "đủ cơ sở" kết luận sáu người trong gia đình ông Vươn phạm tội giết người vốn có khung phạt từ 12 năm tới tử hình.

Vụ án ‘Cống Rộc’ sẽ thông hay sẽ tắc?

Bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012.Bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012.Tin liên hệ
Theo quyết định của chính quyền trong nước, vụ án «Cống Rộc», Tiên Lãng, Hải Phòng, sẽ được xét xử tại trụ sở Tòa án Nhân dân Hải Phòng từ sáng thứ ba 2 tháng 4 đến chiều thứ tư 10 tháng 4, 2013.

Nhiều Video và hình ảnh: Tường thuật phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân

CTV Dân Làm Báo - Hôm nay, ngày 2.4.2013, phiên tòa xét xử vụ án cướp đất do chính quyền Tiên Lãng – Hải Phòng thực hiện đối với gia đình Anh Đoàn Văn Vươn chính thức bắt đầu tại TAND tỉnh Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng. Từ sáng sớm, lực lượng an ninh đã xuất hiện dày đặc, hòng ngăn cản những người tới tham dự phiên tòa.

Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

TIN NÓNG TỪ HẢI PHÒNG 02-04

11h17: Theo Facebook Lã Việt Dũng
Nguyễn Lân Thắng và Ngô Nhật Đăng đi thăm Thanh Nghien bị CA mời về phường làm việc, đã ra.
Thanh Nghien:
tôi vừađii ra cổng, ngay lập tức đã bị hàng chục công an ngăn cản. Chúng huy động một lức lượng khá đông phong tỏa khu vưcj vào nhà tôi. Anh Ngô Nhật Đăng và anh Nguyễn Lân Thắng vừa tới đã phải dời khỏi đây. Hiện tôi rất lo lắng cho an toàn của hai anh. Mong mọi người thông tin rộng rãi. Xin cảm ơn
An Đổ Nguyễn:
11h, quán nước đối diện BigC gần toà án nhân dân TP HP bị công an hốt hết đồ đạc lên xe...
Gió Lang Thang:
Tụi công an đang đi dẹp tất cả các quán xá xung quanh khu vực Tòa án và ngã 4 Lê Hồng Phong- Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Nam Viet:
Những hành động trấn áp dã man của bè lũ bán nước đối với đồng bào Văn Giang sáng nay khi họ đi dự phiên toà Đoàn Văn Vươn đã chứng tỏ cho mọi người thấy là chúng không ngần ngại dập tắt mọi hành động chống lại sự thống trị hà khắc của chúng, nhằm mục đích thoả mãn chủ nhân của chúng: kẻ thù truyền kiếp với Việt tộc từ phương Bắc.
Tin khẩn từ Nguyễn Văn Phương:
Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Chí Đức đến xem ở ngoài Tòa đã bị bắt đi. Viên Công an trắng trợn tuyên bố: Tất cả những ai hô phản đối sẽ bị bắt hết.
Khi bắt Nguyễn Chí Đức công an đã đánh anh rất tàn bạo
Hình ảnh đầu tiên từ trong phiên tòa
Đoàn Văn Vươn ra tòa sáng 2/4 
Ảnh: Hà Anh (từ Lâm Mạnh Di)

Tin khẩn từ Anton Lê:
10h00 theo Trương Văn Dũng và 1 số dân oan đã bị bắt đi Bùi Hằng và Chí Đức cùng một số người khác vừa bị công an, an ninh dưới Hải Phòng bắt lên xe. Hiện chưa rõ đưa đi đâu.

Video trên xe bị CA chận xét
Video hiện trường từ sáng sớm
9h40 Aduku Adk
CỤ MẠP - MẸ ANH VƯƠN ĐÃ VÀO ĐƯỢC BÊN TRONG TÒA ÁN !!!
Chú Tễu/Trong lúc chụp ảnh, BS Phạm Hồng Sơn bị an ninh ngăn cản lôi đi. Mọi người cùng đấu tranh giữ lại rất quyết liệt. 
RFA phỏng vấn GS Ngô Đức Thọ nhưng không thành, do bị phá sóng. Mọi việc liên lạc đều rất khó khăn.
Dường như chính quyền Hải Phòng đều đã sẵn sàng đối phó với Dân. Xe cứu hỏa, xe cứu thương đã chực sẵn từ sớm. 
Người nhà anh Đoàn Văn Vươn không ai được vào, kể cả đã trình Hộ khẩu và Chứng minh thư cũng không được vào trong tòa. Sau khi kêu gào thảm thiết khản cả giọng, cuối cùng an ninh mới cho mẹ và chị gái anh Vươn vào dự phiên tòa.
Cập nhật lúc 09.27' ngày 02.04.2013
Gió Lang Thang
Khu vực gần tòa án đã bị phá sóng hoàn toàn, lực lượng CA được ém sẵn con đường phía sau Tòa án, đi từng đợt ra.

 Anton Lê.
- Công an, an ninh chìm nổi, bộ đội, đông vô kể (dày đặc)
- Đồng bào yêu mến anh Vươn bị chặn ở 2 đầu đường và họ không thể vào khu vực Tòa án Hải Phòng vì các lực lượng tay chân của nhà cầm quyền ngăn cản, vây ráp và đàn áp .
- Bác sỹ Phạm Hồng Sơn đang bị các nhân viên an ninh dằng co 
- LS Hà Huy Sơn không thể vào tham dự phiên tòa
- Các bạn No _ U Hanoi và Saigon có khoảng 30 người đang có mặt ở Hải Phòng và củng như những người khác hoàn toàn không được vào khu vực tòa án
- Người nhà của anh Vươn Mẹ và chị gái vừa mới được vào tham dự phiên tòa ***
Phiên tòa nói là công khai nhưng hoàn toàn không minh bạch, những người yêu mến anh Vươn, yêu chuộng công lý đã bị các lược lượng công an, anh ninh của nhà cầm quyền cản trở, vây ráp, và đuổi về
Phiên tòa này có nhiều điều mờ ám và hoàn toàn không có sự công khai.
08h00: ĐÃ BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH BÊN NGOÀI PHIÊN TÒA

Xuất phát từ Văn Giang lúc 03h, xe chở bà con Văn Giang và Dương Nội về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử công khai những người họ Đoàn đã đến cửa ngõ thành phố lúc 05h40.

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

HẢI PHÒNG ĐÊM TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ GĐ ĐOÀN VĂN VƯƠN


Tuyên ngôn: Công lý cho Đoàn Văn Vươn

Tuyên Ngôn Đoàn Văn Vươn - Xét rằng, trong vụ án Đoàn Văn Vươn, chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện ‘công vụ’, vi phạm nguyên tắc thượng tôn pháp luật và đi ngược lại lợi ích của người dân, 

BÙI HẰNG:CHÚNG TA HÃY KÊU GỌI MỌI NGƯỜI!


Kính thưa toàn thể quý bà con đồng bào!
Chỉ còn khoảng chừng 20 giờ nữa thôi . Tại tòa án Nhân Dân thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra phiện xử đi vào lịch sử đấu tranh của người nông dân Việt Nam trong chế độ cầm quyền độc tài của nhà nước cộng sản
Không nói ra, nhưng tôi tin chắc rằng khắp trên dải đất Việt Nam này lòng người đang sục sôi như sóng trào...Nhất là những người nông dân gắn cuộc đời với đất- với ruộng vườn

Lửa hiệp thông, lửa từ những trái tim rực cháy hướng về gia đình Đoàn Văn Vươn

Vụ án Đoàn Văn Vươn đã làm rung động cả đất nước và vượt ra ngoài biên giới với nhiều thông tin về  quan chức lộng hành tại Tiên Lãng, Hải Phòng quyết đẩy người lương thiện vào chỗ khốn cùng, tù tội. Sau khi đã dùng súng đạn, quân đội và công an nố súng phá tan nhà cửa, cướp bóc tài sản của gia đình nông dân này, các nạn nhân đã bị bắt giam hơn một năm nay. Hiện nay nhà cầm quyền Hải Phòng quyết đưa vụ án ra xét xử với tội danh “giết người” và “chống người thi hành công vụ”.

Việc đưa các nạn nhân với những tội danh do nhà cầm quyền Hải Phòng gán ghép, đã gây làn sóng phẫn nộ của phần nhân dân. Gia đình nạn nhân Đoàn Văn Vươn đã cầu cứu khắp nơi, bao người đã lên tiếng phản đối. Nhưng, những tiếng kêu thấu đến cửu trùng của nạn nhân về những oan ức của họ, đã không thấu tai các quan chức Hải Phòng, những người đã nhúng tay vào tội ác.
caunguyen_doanvanvuon

Công lý cho Đoàn Văn Vươn


Tuyên ngôn: Công lý cho Đoàn Văn Vươn

[Link tới trang ký tên ủng hộ có ở cuối bài, hoặc ở đây.]

San Jose có tượng đài Cuộc chiến VN

Cập nhật: 13:28 GMT - chủ nhật, 31 tháng 3, 2013

Tượng đài trong hôm khánh thành 30/3
Trong số 142 liệt sỹ có tên, một người hiện còn đang mất tích
San Jose, thành phố đông người gốc Việt nhất ở bên ngoài Việt Nam vừa khánh thành tượng đài tưởng nhớ những người Mỹ đã ngã xuống trong Cuộc chiến Việt Nam. 
Tượng đài 'Những Người Con của San Jose' cao 1,8m , dài gần 4m ghi tên của 142 liệt sỹ trong đó có một người hiện vẫn đang mất tích.

BBC:‘Có 20 triệu ý kiến cho Hiến pháp’

Cập nhật: 13:46 GMT - chủ nhật, 31 tháng 3, 2013

Hiến pháp 1992
Góp ý và Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng ở Việt Nam
Chỉ chưa đầy ba tháng kể từ khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp được đưa ra trưng cầu ý kiến, đến nay có đến 20 triệu ý kiến đóng góp và 90% người dân quan tâm đến việc sửa đổi Hiến pháp.
Đó là kết quả do nhà cầm quyền Việt Nam thông báo khi mà giới lãnh đạo chính trị nước này đang có một loạt hoạt động đánh giá và vận động cho công việc này nhân dịp gần tròn ba tháng.