Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012

Liên hiệp quốc tố cáo Việt Nam vi phạm luật quốc tế

Tran Huynh Duy Thuc, Nguyen Tien Trung, Le Cong Dinh

Vụ bắt giữ Nguyễn Phương Uyên: Vi phạm thủ tục tố tụng là không thể chối cãi.

Cuộc họp báo này 3/11/2012 do  Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An phối hợp tổ chức đã để lại nhiều dấu hỏi về những gì họ công bố. Tôi cũng đã có bài Khó tin những gì họ đã luận tội Nguyễn Phương Uyên. Trong đó tôi chỉ đặt ra những giả thiết và bằng những gì tôi hiểu về cách làm việc của công an để nói lên sự ngờ vực của mình. Tôi cũng như nhiều người khác không thế khẳng định, với hành vi thực của Phương Uyên (chứ không phải là những lời buộc tội) nếu căn cứ vào pháp luật thì Uyên có tội hay không có tội. Mặc dù vậy, trong tâm khảm, tôi vẫn cho là Uyên không có tội.

No-U âm nhạc SàiGòn

Nghiêm Vietanh

No-U âm nhạc SàiGòn: ViệtNam tôi đâu? HS-TS-VN
  

Thư cám ơn, lời kêu cứu của Tuổi Trẻ Yêu Nước;


Kính thưa quý ông bà, cô chú bác, anh chị em và các bạn;
Chúng cháu Tuổi Trẻ Yêu Nước, viết lên những dòng chữ này với hai nỗi niềm sâu xa từ đáy lòng trong trắng của tuổi trẻ Việt Nam… thư cám ơn, lời kêu cứu.

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Công an ra tay bắt dân oan biểu tình


VRNs (08.11.2012) – Sài Gòn – Từ Hải Phòng, nhà dân quyền Phạm Thanh Nghiên cho biết: “Tin tôi vừa nhận được: Đêm qua, 29 người Dân Oan khiếu kiện đã bị một lực lượng lớn công an (ước tính lên đến gần 200 người) cưỡng chế và bắt đi. Hiện 29 người này đã bị đưa đến TT Bảo trợ xã hội 1 (Thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội) .Một trong số những người bị bắt cho tôi biết, đây là nơi “giam giữ” những người tàn tật, cơ nhỡ, lang thang không nơi nương tựa”.
TT Bảo trợ xã hội 1, đường đi từ Hồ Gươm tới Trung tâm khoảng 15km, đường đi lại khá dễ dàng, đi qua Cầu Đuống rẽ trái ra Quốc lộ 3 khoảng 2km là tới. 
Facebooker Aqua Pham nói: “Sáng nay đi làm qua vườn hoa Mai Xuân Thưởng (Hà Nội) thấy lực lượng trật tự an ninh, cảnh sát cơ động đông chưa từng thấy, có tới hơn chục xe chờ sẵn, có cả xe 30 chỗ, cả xe cảnh sát gắn còi, xe cơ động mạnh. Không biết có chiện gì xảy ra?”

Chi tiết cuộc gặp mặt Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Trí Dũng - Thứ ba ngày 6 tháng 10 sau nhiều ngày xin giấy thăm gặp bố tôi là blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải tại các cơ quan: số trại giam số 4 Phan Đăng Lưu, Chí Hòa, VKSNDTP, TANDTP, UBND Phường 6 Quận 3, TANDTC, và cuối cùng là VKSNDTC (tại Sài Gòn), gia đình đã được cấp giấy thăm gặp "có giá trị một lần". Tôi và mẹ tôi là bà Dương Thị Tân đã được VKSNDTC duyệt để thăm gặp.

Tình cảnh các nhà bất đồng chính kiến bị giam hiện ra sao?

2012-11-08
Sau khi lãnh bản án 12 năm tù giam từ phiên tòa tháng Chín, blogger Điều Cày Nguyễn Văn Hải bị chuyển đi nhiều nơi trước khi về ở chung với tù hình sự tại Khám Chí Hòa.

AFP photo
Lực lượng an ninh trước phiên tòa xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong tần và Anhbasaigon tại TPHCM hôm 24/9/2012
Trong khi đó, nhà giáo yêu nước Đinh Đăng Định, lãnh án tù sáu năm cách đây ba tháng, đang đau nặng nhưng khi xin đi khám bệnh thì đã bị cán bộ trại giam đánh.

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Giới chức Mỹ thăm nhà hoạt động bị tù Nguyễn Quốc Quân

Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân sắp bị đưa ra xét xử về tội 'âm mưu lật đổ chính chính quyền'

Báo Hoàn Cầu: 'VN gây sự về biển đảo'


Tàu cá của Trung Quốc hoạt động ở Biển Đông mà Bắc Kinh gọi là Nam Hải
Trong tuần Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng, báo Hoàn Cầu lại đăng bài về Biển Đông và hỏi có phải Việt Nam cùng Philippines là “những bên gây sự”.
Bài ‘Who are the real troublemakers in the South China Sea?’ trên trang Global Times, bản tiếng Anh của Hoàn Cầu Thời báo hôm 6/11/2012 bác bỏ chỉ trích rằng Trung Quốc “hung hăng” trên vùng biển tranh chấp.

Tôi đợi Em về

Lĩnh Nguyên (Danlambao) - Sáng nay nghe giọng nói xướng ngôn viên Thanh Quang của đài RFA (Á Châu Tự Do) giới thiệu bài hát Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui của Trịnh Công Sơn qua giọng hát Khánh Ly, Tôi thích nhất là đoạn Tôi đợi Em Về…

Khó tin những gì họ đã luận tội Nguyễn Phương Uyên.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY
Buổi họp báo. Ảnh: Báo Pháp luật TP
Không phải ngẫu nhiên mà chỉ 3 ngày sau khi các nhân sĩ trí thức ký đơn gửi Chủ tịch nước đề nghị trả tự do ngay cho Nguyễn Phương UyênCơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu vụ Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Thiện Thành về các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Dân oan ùn ùn ùn kéo về Thủ đô

Sáng nay, dân oan từ nhiều nơi vẫn tiêp tục kéo về Hà nội, đủ cả dân oan mọi miền bắc trung nam.
Họ viết ra những nội dung tố cáo và oan khuất của mình trên đủ các loại giấy, bìa ... áo quần và trải ra hè chỗ công viên Lý Tự Trọng, gần văn phòng chính phủ :

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2012

Lợi ích nhóm trong nền kinh tế Việt Nam

2012-11-06
Với những bất ổn của kinh tế vĩ mô hiện nay, mâu thuẫn về quyền lợi giữa các nhóm lợi ích và đa số người tiêu dùng tại Việt Nam không ngừng trở nên gay gắt.

AFP photo
Một dự án bất động sản lớn tại Hà Nội chụp hôm 04/10/2012

Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển trên quần đảo Hoàng Sa

Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông

Lời tâm huyết cuối cùng của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thuần túy

VRNs 
(07.11.2012)
Huyền Phong – Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng GH Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) thẩn túy đã gởi đến đồng đạo và mọi người Lời tâm huyến cuối cùng, ký ngày 01.11.2012, bức tâm thư viết: "Gần 10 năm trời, cuộc tranh đấu này thật là gay go, khốc liệt, gần 30 anh chị em phải vào tù ra khám, nát cửa tan nhà  nhưng vẫn không ai chồn chân, thối bước, và được quốc tế quan tâm làm cho đảng csVN phải nắn nót cho ra đời một Ban Trị Sự Trung Ương "quốc doanh" gồm toàn đảng viên cs để lòe bịp dư luận.  Ở điểm này cần nói rõ các đảng viên này vẫn gốc là tín đồ PGHH, nhưng là tín đồ phản  Đạo theo đảng, một đại tội chất chứa bằng non.

Không thể bắt nhân dân cáng đáng nợ xấu

2012-11-06
Nợ xấu ngân hàng có thể làm đổ vỡ toàn hệ thống, nhưng làm thế nào để giải quyết nợ xấu vì con số này quá lớn. Chuyên gia nói gì khi diễn đàn Quốc hội được hâm nóng với đề xuất Nhà nước thành lập công ty mua bán nợ xấu.

RFA
Nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội và TPHCM bỏ dở dang gây lãng phí rất lớn.
 

Người Buôn Gió - Chúng ta đều ở trong rọ


Người Buôn Gió - Biết trước không có nghĩa là để biết sợ mà tránh. Có những cái biết trước để chuẩn bị cho mình một tâm lý thanh thản, đi đến nơi biết trước là sẽ đến. Để những ngày tháng ở nơi đó mình sẽ sống thế nào để không uổng phí, biến một ngày mà người ta trừng phạt mình thành một ngày có ích cho mình sau này...

Việt Nam gia tăng đàn áp những tiếng nói phản đối Trung Quốc

Người biểu tình chống Trung Quốc  tại Hà Nội bị bắt lên xe bus ngày 21/8/2011
Người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội bị bắt lên xe bus ngày 21/8/2011
REUTERS/Tu Quang
Thanh Phương
Vụ xử ba blogger Điếu Cày, Anhbasg, Tạ Phong Tần, tiếp đến là vụ xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình và bây giờ là vụ bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đều có mẫu số chung, đó việc bóp nghẹt những tiếng nói phản đối những hành động xâm lấn của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ngày 03/11/2012, tức là ba tuần sau khi gần như là bắt cóc nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Công an tỉnh Long An cùng với Công an Thành phố Hồ Chí Minh mới tổ chức họp báo công bố việc bắt và khởi tố sinh viên Nguyễn Phương Uyên vì “ hành vi rải truyền đơn, tuyên truyền chống phá Nhà nước”.

Tin khẩn!!! Trung Quốc tập trận chiếm đảo ở Biển Đông

Hạm đội Nam Hải Trung Quốc mới đây thực hiện cuộc tập trận đổ bộ chiếm đảo trên Biển Đông với sự tham gia của các tàu khu trục, tàu bảo vệ, xuồng đổ bộ và nhiều vũ khí, thiết bị hiện đại.
Các tàu của hạm đội Nam Hải, Trung Quốc. Ảnh: Navy.81.cn

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

Công an tố cáo cựu Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh - đương kim Ủy viên thường trực ban bí thư trung ương


Dân Làm Báo nhận được bài viết sau đây từ một người có uy tín và có nhiều thông tin từ các cán bộ đang phục vụ trong guồng máy. Xin gửi đến các bạn trong thôn.

Hàng trăm Tiểu thương chợ gốm Bát trang biểu tình, đả đảo bọn khủng bố !

Hàng trăm tiểu thương chợ Gốm bãi thị phản đối Hapro Bát Tràng
Thứ ba 06/11/2012 09:42
Không đồng tình với việc Công ty cổ phần sứ Bát Tràng (Hapro Bát Tràng), tự đặt ra mức giá cho thuê ki ốt cao, không bàn bạc với người dân, cho công ty khác thuê mặt bằng đẩy người buôn bán ra khỏi chợ, hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ gốm cổ Bát Tràng đã đồng loạt đóng cửa, để bãi thị.
 
 Các tiểu thương chợ Gốm mang băng rôn khẩu hiệu phản đối Hapro Bát Tràng ngay trước cổng chợ.
Ảnh Xuân Hải.

TALAWAS - Thực chất những thứ gọi là “bị can đã nhận tội và xin khoan hồng”

Vụ án nữ sinh Nguyễn Phương Uyên đang sôi động sau lá thư khẩn của nhiều trí thức, nhân sĩ và người dân các tầng lớp gửi Chủ tịch nước nêu rõ những khuất tất trong việc bắt cô và kiến nghị trả tự do cho cô vì những hành động xuất phát từ lòng yêu nước. Một số cơ quan chức năng vừa công bố quyết định khởi tố vụ án chống Nhà nước với bản nhận tội và xin khoan hồng của Nguyễn Phương Uyên, song không ít ý kiến trên mạng tỏ ra nghi ngờ việc này. Tại sao? Rất đơn giản: Đây không phải lần đầu tiên Công an VN dùng những "biện pháp nghiệp vụ" để có được những lời "nhận tội và xin khoan hồng" như thế. Trường hợp nhà thơ Hoàng Cầm trong vụ án "Về Kinh Bắc" là một điển hình – Xin hãy đọc lại bài viết của Hoàng Cầm đăng trên Talawas năm 2007.

06-11-2012:Dân oan và thương binh lại biểu tình khắp Thủ đô

Các dân oan và thương binh lại vừa gọi điện, gửi hình ảnh về việc họ tiếp tục biểu tình tại vài nơi:

QUYỀN IM LẶNG

Mấy bữa nay dư luận lại được dịp náo loạn về vụ cô bé Nguyễn Phương Uyên bị bắt về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” cùng Đinh Nguyên Kha. Có luồng dư luận cho rằng Uyên, Kha dại dột khi làm những việc sai trái tày đình. Nhiều người thì không tin vào những chứng cứ mà cơ quan điều tra đưa ra và lên tiếng ủng hộ em. Còn khá nhiều người khác hoài nghi và phân vân…Vụ án này cũng giống như nhiều vụ án liên quan đến an ninh quốc gia luôn khiến dư luận bị nhiễu loạn, chia rẽ, thậm chí dẫn đến công kích, thù hằn lẫn nhau.

Ba phụ nữ VN được trao giải nhân quyền 2012

2012-11-04
Ba nhà hoạt động vì nhân quyền, dân chủ tại Việt Nam là cô Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần và Huỳnh Thục Vy được trao giải thưởng năm nay của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

File photo
Từ trái sang: cô Phạm Thanh Nghiên, blogger Tạ Phong Tần và cô Huỳnh Thục Vy.

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

BBC:Audio phỏng vấn Thân phụ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên:'Có âm mưu chống lại con gái tôi'


Cha mẹ Phương Uyên 'khâm phục' con

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên
Gia đình của Phương Uyên không tin vào cáo buộc của cơ quan điều tra
Gia đình của sinh viên Nguyễn Phương Uyên không tin vào cáo buộc của cơ quan điều tra quy kết rằng con gái của họ hoạt động chống phá, lật đổ nhà nước.
Trao đổi với BBC Việt ngữ ngày 04/11/2012, ông Nguyễn Duy Linh, bố đẻ của nữ sinh Phương Uyên nói ông tin rằng có thể đã có âm mưu chống lại con gái của ông, đồng thời cho rằng con gái của ông chỉ thể hiện lòng yêu nước trước nguy cơ Trung Quốc, điều mà ông "khâm phục".

“Côn đồ” lộng hành và cách hành xử của công an phường Tân Hưng với Châu Văn Thi

Đăng bởi pleikly lúc 8:27 Chiều 4/11/12

VRNs (04.11.2012) – Sài Gòn – Lúc 10h30 sáng ngày 04.11.2011 tôi có việc phải ra ngoài mua ít đồ dùng. Vừa ra khỏi nhà thì tôi phát hiện quán cafe đối diện có 4 người mặt mũi bặm trợn lên xe bám theo tôi. Tâm trạng có phần hơi lo lắng vì nhận ra trong số này có người đã từng dàn cảnh đụng xe tôi hôm 23.08.2012.
Xe tôi chạy đến đầu hẻm 861 đường Trần Xuân Soạn thì một tên mặc áo thun xanh sọc đen vượt lên trên ép xe tôi vào và bảo là phải đi theo hắn. Tôi bào là: các anh là ai, tại sao tôi phải đi theo các anh?