Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

Ai chia rẽ dân tộc?: đảng CSVN

Facebooker Người Xứ Bố Sơn - Nghệ An – 23/11/2013 – Trong những năm gần đây, liên tục xảy ra những vụ việc đụng độ đáng tiếc giữa chính quyền và các tổ chức xã hội khác. Các vụ việc được nhận định là bắt nguồn từ các nguyên nhân khác nhau. Không thể nêu hết các sự việc diễn ra khắp cả nước được vì quá nhiều. Chỉ tính riêng tại Nghệ An trong những năm gần đây liên tục xảy ra các vụ việc đụng độ giữa chính quyền và Giáo hội Công giáo. Gần đây nhất là vụ việc xảy ra tại Giáo xứ Mỹ Yên – Giáo hạt Nhân Hòa – Giáo Phận Vinh ngày 03,04/09/2013. Các vụ việc trong mấy năm trở lại đây như Giáo điểm Con Cuông (Giáo hạt Bột Đà – Giáo phận Vinh), Giáo điểm Châu Bình – Quỳ Châu (Giáo phận Vinh)… Tòa giám mục Xã Đoài liên tục có công văn yêu cầu chính quyền tỉnh Nghệ An công nhận các giáo điểm trên. Thế nhưng chính quyền Nghệ An vẫn chừng chớn sợ điều gì đó khi cho phép Quyền tự do tôn giáo được thực thi trên các công dân.

Những sự thật cần phải biết - (Phần 30) - Bằng chứng bán nước toàn diện của cộng sản Việt Nam

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Cộng sản Việt Nam đã bán nước cho Tàu? Câu hỏi đó là sự thật rất nhiều người biết. Nhưng thực chất cộng sản bán nước từ bao giờ? Nhằm hệ thống lại một lần nữa cả một quá trình bán nước của cộng sản Việt Nam mà đứng đầu bắt nguồn từ Hồ Chí Minh. Để từ đó, mỗi chúng ta cần phải thấy rằng: Không còn cơ hội cho chúng ta vô cảm với dân tộc nữa. Phải đứng lên lật đổ bọn bán nước cộng sản để cứu dân tộc càng nhanh càng tốt!

Hội Đồng Bảo Vệ Nhà Báo mời ký thỉnh nguyện thư goi tự do cho Điếu Cày.


https://www.causes.com/freedieucay 
Petition to free Vietnamese blogger jailed for 12 years

The Committee to Protect Journalists (CPJ) has launched a petition calling on Vietnam's political leaders to release blogger Nguyen Van Hai, who is serving a 12-year prison sentence. Hai, who has been in jail since 2008, was convicted under a law prohibiting the "conducting of propaganda" against the state.

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Bùi Hằng:Những mẫu áo THỜI TRANG DÂN OAN - NỖI XÓT ĐAU VÀ CẢ NỖI NHỤC

Cuộc sống đời thường với biết bao nhiêu biến động quanh ta. Mỗi ngày lướt qua trên trang tin hay đường đời đều có biết bao tin tức , hình ảnh - câu chuyện khiến chúng ta phải bận tâm suy nghĩ. 

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

CHẮC DUNG KHÔNG KỊP TRỞ VỀ - Câu chuyện xót xa về tù nhân lương tâm Mai Thị Dung đang từng ngày - từng giờ bị đọa đày trong nhà tù cộng sản

Đó là câu nói của Bửu - chồng tù nhân lương tâm Mai Thị Dung đang bị giam tại Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội). Với bản án 11 năm tù và căn bệnh sỏi tú mật đã 7 năm nay, còn 3 năm tù giam, sức khỏe của TNLT Mai Thị Dung đang đe dọa đến sinh mạng của Dung.

Nhiều hình ảnh:Lê Thị Công Nhân kể chuyện bị công an phường Thụy Khuê đánh trưa 19/11/2013

Xin gửi đến quý vị bản tường trình việc chúng tôi bị đánh đập dã man tại công an phường Thụy Khuê sáng nay thứ 3 ngày 19.11.2013.

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Những hình thức bức cung thời Trung cổ của Điều tra viên CSVN-Kỳ án 'trộm cắp cổ vật': Những chuyện giờ mới kể


TP - Công dân Nguyễn Quý Đoan sẽ mãi mãi không bao giờ quên ngày 28/6/2006. Sau gần 3 năm bị tạm giam, TAND tỉnh Bắc Giang quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn cho ông Đoan và các bị cáo khác, tạm đình chỉ xét xử, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Vụ án sau đó được đình chỉ với lý do “hết thời hạn điều tra”.

Bùi Hằng: Lại tiếp tục khủng bố - CA đàn áp Dân tại Đồn Thụy Khê- Ba Đình - Hà Nội

Như nhiều thông tin đã đưa lên trong suốt thời gian qua . Khu vực vườn Hoa Mai Xuân Thưởng thường xuyên bị công an đàn áp khủng bố. Lực lượng thường xuyên đàn áp bà con chính là công an phường Thụy Khuê- Quận Ba Đình - Hà Nội 
Trong suốt mấy ngày vừa qua lại liên tục xảy ra nhiều cuộc va chạm , xung đột giữa người  Dân đi khiếu kiện bị đàn áp, đánh đập và lực lượng này

Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

Kinh hoàng ! Bình Thuận: Lũ bùn đỏ titan do vỡ hồ chứa trên núi

(Tin tức thời sự) -  Vào lúc 7h30 sáng nay (18/11), bờ moong khai thác titan của Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận đã bị vỡ tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.
Bờ moong này nằm trên đỉnh núi cao, trữ lượng nước khoảng 300 m3.
Nước kèm theo bùn cát tràn qua tuyến đường nối Phan Thiết và đi mũi Kê Gà. Nước đổ xuống giống như dòng thác.
Có 3 người phụ nữ đi chợ bị nước cuốn nhưng may mắn thoát chết. Ba chiếc xe máy của 3 người phụ nữ này bị nước cuốn trôi xuống biển.
 Nước và bùn cát chia cắt đoạn đường từ Phan Thiết lên Kê Gà - Ảnh: Quế Hà
Nước và bùn cát chia cắt đoạn đường từ Phan Thiết lên Kê Gà - Ảnh: TNO

Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Những sự thật cần phải biết (phần 29) - Trần Đại Quang - Khai man để đàn áp

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Trần Đại Quang là tướng công an cộng sản đương chức có nhiều nợ máu với nhân dân. Bài viết này góp phần chỉ ra một số sự thật của Quang để sắp tới nhân dân Việt Nam đưa tên này ra trước tòa án nhân dân. Đó làm một điều mà chúng ta cần phải làm một cách công tâm nhất để trả lại công lý cho toàn dân Việt Nam.

Bùi Hằng: NHỮNG TẤN TRÒ "NHÂN QUYỀN GIẢ CẦY" CỦA NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM ĐANG ĐƯỢC TIẾP TỤC THỂ HIỆN

Gọi luật pháp , hành pháp của một quốc gia là món "giả cầy" hay "sáo chó" vẫn chưa đủ cho việc so sánh những ngón nghề rất tiểu nhân và hạ tiện khi họ dùng không thiếu một thứ " văn hèn - võ bẩn" nào đối với người Dân của mình . Những việc tiểu nhân như các hành xử sau đây,  đâu chỉ bây giờ mới diễn ra? Mà thực chất nó là "Thông lệ bẩn thỉu hèn hạ" được nhà cầm quyền cộng sản áp dụng từ lâu đời. Nó có bẩn , có hèn , có ghê tởm mới là cộng sản. Hàng gần cả  trăm năm,  từ khi du nhập cái chủ nghĩa ngoại lai ấy vào Dân tộc - Đất nước này,  thử hỏi rằng những kẻ mang danh "Lãnh đạo" đất nước và "Phục vụ Nhân Dân " đã làm gì để đưa cái Dân tộc này "Sánh vai với các cường quốc năm châu"


Ai cũng nhìn ra điều đó. Họ luôn muốn ngu hóa người Dân bằng những trò hề "Sống - Lao động và học tập theo gương ....những con mọi được coi là "Thần tượng "
Nhà báo Trần Quang Thành hiện đang sống tại Pháp 

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Về khu “gác trọ” – Thăm lại người em Đinh Nguyên Kha

(Anh và gia đình sẽ làm mọi cách hợp pháp để thúc đẩy, triệt tiêu cái “mũ” khủng bố)

Ghi chép  của Đinh Nhật Uy

Sáng, trời u ám. Mưa lất phất, không lớn lắm, nhưng đủ làm con đường đất ngoằn nghèo trở nên lầy lội. Mẹ Liên, tay xách bịch đồ thăm nuôi, tay kẹp đôi dép, mặt ướt lấm tấm từng hạt mưa lướt vội trên con đường lầy thúc giục:“ Về thu xếp lẹ, có khách.”

Blogger khai thác sự kiện Việt Nam là thành viên UNHRC

Blogger Quốc Anh đang phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền

Người Việt - Sài Gòn - Các bloggers vận động dân chủ hóa Việt Nam đang làm chế độ Hà Nội bối rối khi họ tuyên bố sẽ tham gia tích cực vào việc bảo vệ nhân quyền.

Hôm 12 tháng 11-2013, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu chọn 14 thành viên mới cho Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc viết tắt là UNHRC. Việt Nam vừa được chọn là một trong 47 thành viên của UNHRC. UNHRC có nhiệm vụ chính là theo dõi và phản đối những hành động vi phạm nhân quyền trên toàn cầu.