Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

“Chiến dịch triệu tập” của Công an quận Hoàn Kiếm

NGUYỄN TƯỜNG THỤY: Tác giả trước đồn Công an Hoàn Kiếm. 

Sơ kết từ đầu “chiến dịch”

Tính đến nay “Chiến dịch triệu tập” của Công an quận Hoàn Kiếm đã được chẵn một tuần, bắt đầu từ ngày 4/4/2015. Trong đợt này 9 người bị triệu tập với mật độ 1 ngày 1 giấy, có người đã nhận giấy triệu tập đến lần thứ 4.

Việt Nam và Mỹ huấn luyện Bộ quy tắc ứng xử trên biển

Trưa 10/4, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald (DDG 62) và tàu tác chiến gần bờ USS Fort Worth (LCS 3) của Hải quân Mỹ đã rời cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam về Bộ quy tắc ứng xử cho những cuộc trạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES). Đây là hoạt động kết thúc chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng của hai tàu khu trục này, từ ngày 6 đến 10/4.
Đại tá Lê Bá Hùng (người Mỹ gốc Việt), Phó tư lệnh biên đội tàu khu trục số 7, trực tiếp dẫn đầu hai tàu khu trục đến Đà Nẵng trong chuyến thăm nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, nói: "Huấn luyện ngoài khơi chung sẽ rất hữu ích. Chúng tôi huấn luyện về Bộ quy tắc ứng xử khi gặp gỡ bất ngờ, không hẹn trước để trao đổi thông tin giữa các tàu".

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Việt Nam liệu đã có độc lập, tự do?
Chuyến đi của ông Trọng sang Trung Quốc diễn ra trước chuyến đi theo dự kiến của ông sang Hoa Kỳ.

Nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc, tôi băn khoăn Việt Nam đã thực sự độc lập, tự do hay chưa.

Việt - Trung ký kết nhiều thỏa thuận


Ông Tập Cận Bình thăm Việt Nam khi còn là phó chủ tịch nước
Hôm 7/4 tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chứng kiến việc ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác.

Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Hé lộ mờ ám tại phiên tòa 07/04 Phú Yên-Tuy Hòa

Có dụ cung, sửa lời khai, và thông cung trong vụ án 5 công an đánh chết Ngô Thanh Kiều?

Trong phiên tòa hôm nay 7/4/2015, Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành-người có cấp bậc thấp nhất, bị án nặng nhất ở phiên xử sơ thẩm-tỏ ra bản lĩnh khi đối đáp trước tòa. Bị cáo Thành đã phản bác lại một số điều mà cơ quan điều tra kết luận: Thành cho rằng mình bị dụ cung, sửa lời khai, các bị cáo khác thông cung để đổ tội cho Thành,....Bị cáo Thành chỉ nhận mình cầm dùi cui dọa anh Kiều thôi.

Nguyên phó Công an TP Tuy Hòa: “Chúng tôi đã sai rồi!”

(PLO)- Trả lời xét hỏi, bị cáo Lê Đức Hoàn, nguyên Phó Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã nhận trách nhiệm và mong gia đình nạn nhân tha thứ.
Chiều nay (7-4), tiếp tục phần xét hỏi của phiên tòa sơ thẩm xử lại vụ án dùng nhục hình, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên), bị cáo Lê Đức Hoàn, thượng tá, nguyên Phó Công an TP Tuy Hòa, lần đầu tiên một mình đứng trước vành móng ngựa để trả lời nhiều câu hỏi của HĐXX, đại diện VKS và các luật sư.
Bị cáo Hoàn cho rằng cáo trạng của VKSND Tối cao quá nghiêm khắc. “Cáo trạng trước đây VKSND Tối cao xác định tôi có dấu hiệu phạm tội nhưng chưa đến mức xử lý hình sự; đồng thời kiến nghị giám đốc Công an tỉnh xử lý kỷ luật tôi với hình thức cảnh cáo. Mặt khác, trong chuyên án này, tuy tôi là trưởng ban chuyên án nhưng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, có cán bộ Phòng PC45 Công an tỉnh tham gia”- bị cáo Hoàn trần tình.

Bị cáo nguyên Phó Công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn nhận trách nhiệm đã để xảy ra vụ việc nghiêm trọng. Ảnh: TẤN LỘC 

Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Liên đoàn lao động Hoa Kỳ và chiến dịch chống lại quyền đàm phán nhanh đối với TPP

AFL - CIO website www.aflcio.org
AFL - CIO website www.aflcio.org
RFA files photos

Trong khi chính phủ của Tổng thống Barack Obama đang hối thúc Quốc hội Mỹ cho quyền đàm phán nhanh để kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia khác trong đó có Việt Nam trong năm nay, thì Liên đoàn lao động Mỹ cùng một số hội đoàn và tổ chức khác tại Mỹ lại lên tiếng chống lại kế hoạch này vì cho rằng TPP hiện đang được đàm phán có nhiều điểm bất lợi cho Mỹ. Để tìm hiểu về chiến dịch này cùng các yêu sách của Liên đoàn lao động Mỹ cùng các tổ chức khác về TPP, Việt Hà phỏng vấn bà Celeste Drake, chuyên gia về thương mại của Liên đoàn lao động Mỹ.

Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

Mượn tiền ngoại quốc, đừng ăn mặn để con cháu khát nước!


(GDVN) - Chúng ta, thế hệ người Việt ngày hôm nay không thể ăn mặn để con cháu sau này khát nước, không hiểu điều đó chỉ có thể là những kẻ thù của tương lai.

Cho đến bây giờ vẫn có người ngây thơ khi nhắc đến từ “viện trợ”, vẫn có người hỏi “viện trợ” ấy có phải trả không?
Cầu Nhật Tân (Hà Nội) một trong những công trình vay ODA để làm. Ảnh từ Báo cáo tiến độ cầu Nhật Tân.