Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TUYÊN BỐ VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TRIỆT HẠ CHÙA LIÊN TRÌ


Kính gởi:
- Chức sắc và tín đồ các Tôn giáo tại Việt Nam.
- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Đồng kính gởi:
- Tiến sĩ Heiner Bielefeldt, Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo.
- Các Chính phủ dân chủ năm châu, các Tổ chức nhân quyền quốc tế, các Cơ quan báo chí hoàn vũ.

Từ ngục tối, Điếu Cày kêu gọi làm 'sinh nhật lớn' cho CLB Nhà Báo Tự Do


Âm thanh cuộc nói chuyện của Điếu Cày với gia đình

Danlambao - Sáng ngày 28/8/2014, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã gọi điện thoại cho gia đình kể lại việc đại diện bộ công an vào trại giam ép buộc anh phải viết “đơn xin tha tù”, nhưng yêu cầu này đã bị từ chối.

Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

Mật vụ cộng sản đâm xe, ám hại ông Nguyễn Bắc Truyển

Ông Nguyễn Bắc Truyển tường thuật việc bị công an cố ý đâm xe tối 28/8/2014

CTV Danlambao - Ông Nguyễn Bắc Truyển, một nhà hoạt động nhân quyền từng bị kết án 3,5 năm tù giam vừa bị 2 viên an ninh cộng sản tông xe gây thương vào lúc 19 giờ tối qua, ngày 28/8/2014 tại Sài Gòn.

Trung Quốc tổ chức tour du lịch đến Hoàng Sa

Trung Quốc đưa du khách du lịch trái phép ở cái gọi là "thành phố Tam Sa" (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).
Trung Quốc đưa du khách du lịch trái phép ở cái gọi là "thành phố Tam Sa" (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).
Sina.com
Tháng tới, Trung Quốc sẽ tổ chức các tour du lịch tới quần đảo Hoàng Sa, đây được đánh giá là động thái mới nhất xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
Bản tin của tờ Nhân Dân Nhật Báo, Trung Quốc số ra ngày hôm qua 27/8 cho hay Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần vận tải biển Hải Hiệp của nước này tuyên bố sẽ tổ chức các tour du lịch kéo dài 4 ngày 3 đêm xuất phát từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa.
Chuyến đầu tiên sẽ thực hiện vào ngày 2/9 tới đây. Được biết, các tour du lịch này xuất phát từ Tam Á, hành trình tới các đảo trong nhóm Lưỡi Liềm gồm bãi Xà Cừ, đảo Ba Ba và đảo Ốc Hoa.
Tờ Nhân Dân Nhật Báo cũng cho hay để tham gia vào các tours này, người ta phải bỏ ra từ 4,000 đến 10,000 nhân dân tệ, tức ở khoảng từ 650 đến 1,600 dollars.

Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Ý nghĩa chuyến đi TQ của Ông Lê Hồng Anh

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo nói ông Lê Hồng Anh sẽ thăm Trung Quốc trong hai ngày 26/8-27/8.

Xin chung tay giúp đỡ cho chị Nguyễn Thị Ngọc Lụa

Cô Ngọc Lụa đang điều trị tại bệnh viện

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - Chị Nguyễn Thị Ngọc Lụa, thành viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền, con gái của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lía, người đang bị giam cầm ở trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai, bởi điều 258 từ năm 2011. 

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Nhiều Phản ứng của quốc tế về phiên tòa và bản án xử người yêu nước ngày 26/8/2014

Dân Làm Báo - Ngay sau khi nhà nước Việt Nam kết án tù Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã ra tuyên bố "Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc chính phủ Việt Nam kết án và phạt tù các nhà hoạt động là bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh 36 tháng, 24 tháng, và 30 tháng, theo thứ tự, tù giam theo Điều 245, về “trật tự công cộng”. Việc các cơ quan chức năng Việt Nam sử dụng các điều luật về trật tự công cộng để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm chính trị một các ôn hoà là điều đáng báo động."

Nguyễn Công Thủ:Bản tường trình về việc tôi bị bắt giữ sai pháp luật và Chứng kiến Công An Tp. Cao Lãnh tình Đồng Tháp đánh người.


Tôi Nguyễn Công Thủ trước khi tôi bị bắt giử và được đưa về công an phường 1. Thì tôi chứng kiến là 2 thần niên chạy xe ngang đường Trương Đinh thì có 4 Côn An mật sắt phụ chạy ra đánh người và vu khống họ ăn cướp. thì 2 thần niên đó là Đinh Nhật Uy và một người học trò của a. thì lúc đó đồng thời tôi chạy theo để xem tình hình như thế nào. thì tối thấy là có rất nhiều Côn An chặn xe của Đinh Nhật Uy và dùng ba chắt đánh và mật và vào vai của a Uy.

Phản ứng của một số Blogger Việt Nam sau phiên xử người yêu nước ngày 26/8/2014

CTV Danlambao - “Những bản án táng tận lương tâm như thế này là nguyên nhân đẩy xã hội đến chỗ mất lương tri và vòng xoáy bạo lực. Kêu gọi lương tri và nhân tính của chính quyền như tiếng nói thều thào vào tai kẻ điếc... Nếu họ muốn ổn định xã hội bằng bạo lực thì sẽ đến lúc bạo lực không những phá tan sự ổn định họ mong muốn, mà còn kết liễu số phận của họ... Nhân dân đang kết thành một khối căm hờn - đó chính điều các nhà cách mạng vô sản trước đây đã lợi dụng để làm cuộc cách mạng lật đổ chế độ cũ. Giờ ngày ấy không xa nữa đâu...” - Nhà văn Thùy Linh.

Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

Tường thuật phiên tòa xử Bùi Hằng, Văn Minh,Thúy Quỳnh

VRNs (26.08.2014) - Đồng Tháp – Sài Gòn -Lúc 10: 09: Facebook Gió Lang Thang cho biết, một nhóm gần 30 người trong đó có Bạch Hồng Quyền,Lã Việt Dũng, Lê Đức Hiền, Nguyễn Đức Quốc, bà Nhung mẹ PhươngUyên, Phan VănPhong, Peter Lam Bui, MinhKhang, …đã bị bắt khi đang đi taxi từ chợ Cao Lãnh đến tòa án. Họ bị bắt giam trái trái phép tại CA Mỹ Phú. SĐT của công an Mỹ Phú: 067385229.

Một người sử dụng blog bình luận: “Rất nhiều “khách du lịch” đã dc Đồng Tháp tiếp đón trong đồn Công An.”
Lúc 10: 04: Các luật sư trong phiên xử yêu cầu phải triệu tập các nhân chứng là tín đồ PGHH đi cùng với bà Bùi Thị Minh Hằng và hai người cùng bị bắt. Nếu không triệu tập họ, thì đề nhgị hoãn phiên tòa.
Bà Dương Thị Tân khẳng định với VRNs: “Công an xác nhận anh Thịnh là nhân chứng của vụ án, nên đã đưa anh Thịnh quay lại với nhóm, lấy chứng minh nhân dân, để đi vào bên trong tòa án cách đây 5 phút.”
Được biết, ông Tô Văn Mãnh, ông Võ Văn Bửu và ông Trương Kim Long đã rời khỏi đồn công an và đang trên đường trở về nhà, không tham dự phiên tòa nữa.
Ông Võ Văn Bửu cho hay:
Lúc 09: 35: Blogger Dũng Mai từ Hà Nội vào Đồng Tháp tham dự phiên tòa và đang có mặt gần khu vực tòa án cho biết: “Toàn an ninh không. Đang chuẩn bị hốt người.”
10646858_273518396177658_3849446524893902041_n

Hơn một “sư đoàn” lao động Trung Quốc sắp đến Hà Tĩnh

Gần 1 vạn lao động Trung Quốc sắp đến Vũng Áng
 - Thông tin từ BQL KKT Hà Tĩnh, Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa và các nhà thầu đã trình hồ sơ, xin tỉnh chấp thuận số lượng hơn 1 vạn lao động nước ngoài (khoảng 90% là TQ) đến làm việc tại Formosa.
Theo đó, liên tiếp 2 tháng 6 - 7/2014, tại Khu kinh tế Vũng Áng, đã có hơn 30 nhà thầu đang thi công các gói thầu dự án Formosa xin phép được tuyển dụng số lượng gần 11.000 lao động nước ngoài để phục vụ dự án.
Hơn 1 vạn lao động nước ngoài, chủ yếu người Trung Quốc sắp đến Vũng Áng để làm việc.

Giao lưu 'Tâm tình và âm nhạc' ủng hộ Bùi Hằng

CTV Danlambao - Phiên toà của chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh chưa diễn ra mà âm vang của nó đã lan toả từ trong nước ra đến hải ngoại.

Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Các quan chức tỉnh Đồng Tháp nói gì trước phiên xử chị Bùi Thị Minh Hằng?

Huỳnh Bá Hải (Danlambao) - Thật là khó khăn chúng tôi mới tìm được cách liên hệ với các quan chức của tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu về phiên tòa "gây rối trật tự công cộng" vào ngày 26.8.2014 sắp đến tại Tòa án tỉnh Đồng Tháp.

Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Công an Thừa Thiên Huế lạm quyền, vi phạm quyền đi lại của công dân

VRNs (24.08.2014) – Thừa Thiên Huế – Ông Nguyễn Đức Quốc cho biết: ” Khi chạy ngang với xe tôi anh ta chào tôi rồi cười và hỏi tôi đi đâu? Tôi đi Đà Nẵng, tôi trả lời. Xong anh ta cứ kè xe theo xe của tôi và nói muốn nói chuyện với tôi, khi đó tôi nhìn phía trước thấy chiếc xe hơi bán tải của công an và nhiều honda kể trên dừng lại cách tôi 150m. Tôi thấy không yên tâm với những biểu hiệu của công an như thế này, lợi dụng khi CSGT Nguyễn Ngọc Dũng nghe điện thoại tôi đã quay đầu xe chạy về hướng Lăng Cô.

Phiên tòa xét xử Bùi Hằng: Trò hèn hạ, đốn mạt của CSVN

Nguyễn Thu Trâm, 8406 (Danlambao) - "...Hỡi những người Việt Nam yêu nước! Đã đến lúc chúng ta không còn sợ những gì cộng sản làm, mà chúng ta phải làm những gì cộng sản sợ!

CA giàn cảnh bắt giữ, bỏ tù các nhà hoạt động dân chủ và tôn giáo

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - Ngày 12 tháng 2 năm 2014, công an tỉnh Đồng Tháp tại Việt Nam chặn 2 người đàn ông đi trên 2 xe máy trên 1 lộ đường, và tuyên bố rằng họ đã vi phạm các quy tắc đi đường vì đã đi hàng 3. Tuy nhiên cảnh sát không bắt người thứ 3 chạy xe ở sát bên trong gần lề đường.

Phạm Chí Dũng: Thế lực nào đang muốn “diễn biến” báo Nhân Dân?

Đại diện ngoại giao Liên hiệp châu Âu, bà Catherine Ashton (áo trắng) trong chuyến thăm Việt Nam ngày 12/08/2014.
Đại diện ngoại giao Liên hiệp châu Âu, bà Catherine Ashton (áo trắng) trong chuyến thăm Việt Nam ngày 12/08/2014.
REUTERS/Kham
Thụy My
Hôm 19/08/2014 báo Nhân Dân - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Việt Nam - đã đăng bài viết mang tựa đề “Thúc đẩy nhân quyền hay can thiệp vào công việc nội bộ?”. Bài báo chỉ trích cuộc hội thảo “Truyền thông phi nhà nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay” diễn ra vào cuối tháng 7/2014 tại Đại sứ quán Australia (cùng với Liên minh châu Âu, và các sứ quán Canada, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ).