Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

Linh mục Phan Văn Lợi gửi Thư hiệp thông cho Hòa thượng Thích Không Tánh

Thư hiệp thông với Hòa thượng Thích Không Tánh,
Trụ trì chùa Liên Trì, Sài Gòn.
Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
29-09-2012

Kính gửi:
- Hòa thượng Thích Không Tánh,
- Quí Chư Tăng cùng Phật tử chùa Liên Trì.

Chúng tôi hết sức kinh ngạc, đau buồn và phẫn nộ khi đọc xong Kháng Nghị thư mà Hòa thượng đã gởi đến nhà cầm quyền Cộng sản trung ương và địa phương hôm 17 tháng 9 năm 2012.

Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình: 20:00, ngày 30.09.2012

VRNs (29.09.2012) – Sài Gòn – Đến hẹn lại lên, lúc 20:00, Chúa nhật, ngày 30.09.2012, tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng , quận 3, sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình hàng tháng như thường lệ.
Thánh lễ của tháng này cầu nguyện đặc biệt cho các ý sau:

Nguyễn Thế Thảo chửi người dân khiếu kiện

'Khiếu kiện đông người làm xấu hình ảnh thủ đô'

Đoàn Loan (VNExpress) - Sáng 27/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc người dân đi khiếu kiện là bày tỏ nguyện vọng cá nhân, nhưng mặc áo màu Quốc kỳ, cầm khẩu hiệu đòi đất đã "làm xấu hình ảnh thủ đô, ảnh hưởng đến ngoại giao". 

Những sự thật cần phải biết - Sự thật về "đại thắng mùa xuân 1975"

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Kính thưa bạn đọc DLB, cùng với loạt bài "Những sự thật không thể chối bỏ" đã đăng trên Danlambao thì tôi xin tiếp tục gửi đến bạn đọc loạt bài mới mang tựa đề "Những sự thật cần phải biết" bao gồm 30 bài. Những bài viết về "Những sự thật không thể chối bỏ" viết về những sự thật của nhân vật gián điệp, bán nước và giết người hàng loạt: Hồ Chí Minh. Loạt bài "Những sự thật cần phải biết" sẽ có 3 phần: Những sự thật về Việt Nam Cộng Hòa, Những sự Thật về đảng cộng sản Việt Nam và Những sự thật về những đệ tử của Hồ Chí Minh. 

Chân dung "con tự do" Vũ Văn Hiển

Dân Làm Báo gửi đến các bạn chân dung của "con tự do". Tên thật của nó, vì cơn sóng thần Tsunami phản hồi tràn lan khắp nơi trên mạng, làm Dân Làm Báo "bị" quên mất rồi! Những hình này chụp thời "con tự do" cùng công an lẫn công an giả dạng côn đồ ngăn cản, trấn áp blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải xuống đường cùng đồng bào Sài Gòn biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm biển đảo.

Tòa thì kín nhưng lột áo, đánh đập, đe dọa thì công khai

Nguyễn Hoàng Vi (Danlambao) - Cho dù tòa có kết án họ, tôi vẫn mặc áo này để ủng hộ họ. Áo này là áo của tôi, các anh chị không được quyền lấy nó và các anh chị cũng không có quyền gì bắt tôi không được mặc nó cả. - Nhưng họ đã bị kết án, em mặc áo này trong thời điểm "nhạy cảm" này là không được. - Nếu chị đã nói vậy thì cho em xin cái văn bản nào chỉ đạo cấm không cho mặc áo này trong thời điểm "nhạy cảm". Nếu có văn bản chỉ đạo, em sẽ không mặc áo này nữa. Còn chị nói miệng không không, em cũng chẳng biết chị là ai, sao em có thể nghe theo được chứ. Nói đến đây, 7-8 phụ nữ nhào vô lột áo tôi đang mặc rồi tròng vào người tôi 1 chiếc áo khác...

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

Liệu đã đến lúc Đảng Cộng sản phải thay tên?

Mặc Lâm - RFA
RFA file
 Biểu ngữ to lớn trên đường phố của đảng ta...
Những tuần lễ vừa qua nhiều biến động chính trị khiến đảng Cộng sản Việt Nam hơn lúc nào hết thấy cần phải tự chỉnh sửa mình để sống còn. Tuy nhiên rất nhiều đảng viên không tin vào nỗ lực này và nghi ngờ kịch bản mua thời gian để thỏa hiệp với nhau hơn là thực sự muốn thay đổi.

Từ ngày thành lập đến nay Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhiều lần gặp sóng gió nhưng hầu như đều vượt qua được vì những điều kiện lịch sử và quan trọng hơn hết là đảng viên được trang bị một loại vũ khí vô hình nhưng không sức mạnh nào đương cự lại đựơc: đó là lòng yêu nước chân thành và niềm tin tất thắng giặc ngoại xâm. Niềm tin ấy đã thể hiện qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ cũng như trong cuộc chiến ngằn ngày nhưng khốc liệt với kẻ thù phương Bắc.

HRW bác bỏ tuyên bố của Việt Nam về bản án khắc nghiệt đối với 3 blogger

Trà Mi-VOA 
Ba thành viên Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do:
Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch kịch liệt phản đối tuyên bố của chính quyền Việt Nam bác bỏ chỉ trích của thế giới về bản án đối với blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25/9 lên tiếng khẳng định các bản án mà Hà Nội dành cho ba thành viên Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do là đúng pháp luật Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế về quyền con người, kể cả Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của công dân.

Nhận định của Ls. Lê Quốc Quân về bản án phúc thẩm 3 Thanh niên Công Giáo tại Vinh

Nguyễn Vũ-RadioCTM

Ls. Lê Quốc Quân, Hà Nội nhận định về bản án phúc thẩm 3 thanh niên Công Giáo diễn ra hôm nay 26-9 tại Nghệ An và vụ án 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhBaSàiGòn hai ngày trước tại Sài Gòn.

Nguyễn Vũ thực hiện trong tiết mục Tiếng Nói Đa Nguyên
phát thanh trên làn sóng Radio CTM ngày 26-9-2012

DienDanCTM


Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

TIN NÓNG: CHIỀU NAY, KHỞI TỐ ÔNG TRẦN XUÂN GIÁ

Danlambao - Lúc 17h30, 27/9/2012, báo Tiền Phong Online lại tiếp tục đưa tin về việc ông Trần Xuân Giá (Cựu Bộ Trưởng Bộ KH-ĐT) bị cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố, nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Việt Nam sẽ khó vào Hội đồng Nhân quyền LHQ?

Sau khi bản án dành cho 3 blogger CLB Nhà báo Tự do được tuyên hôm 24 tháng 9, nhiều chính phủ và cơ quan quốc tế trong đó có cả người đứng đầu cơ quan nhân quyền LHQ lên tiếng chỉ trích bản án mạnh mẽ.

AFP photo
Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, bà Navi Pillay trên màn hình tại lễ khai mạc của một phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm 27/2/2012, ảnh minh họa.

Giới trẻ VN nghĩ gì về bản án của 3 blogger-Video:Cướp giật "Phiên tòa phúc thẩm" 3 Thanh niên yêu nước

2012-09-26
Hôm 24/9 vừa qua, phiên tòa sơ thẩm xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon diễn ra tại TPHCM với những bản án rất nặng. Khánh An trò chuyện cùng một số bạn trẻ VN về vấn đề này.

Photo courtesy of danlambao
Ba blogger AnhbaSaigon, Điếu Cày và Tạ Phong Tần

TÔI DỰ PHIÊN TÒA XỬ CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO Ở CÔNG AN PHƯỜNG BẾN THÀNH


PHẠM ĐÌNH TRỌNG
Sáng ngày 24 tháng chín, năm 2012, Sài Gòn nắng đẹp. Đi trong nắng mùa thu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tôi lại nhớ đến câu hát thôi thúc ngày nào: Mùa thu rồi / Ngày hăm ba / Ta đi theo tiếng gọi sơn hà nguy biến . . . Câu hát của thế hệ đàn anh của tôi vào ngày 23 tháng chín năm 1945. Họ hát lời đất nước kêu gọi rồi bừng bừng dũng khí đi vào cuộc kháng chiến chín năm chống Pháp xâm lược.

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Kết quả phiên toà phúc thẩm xử 3 thanh niên Công giáo

Giảm sáu tháng tù cho Chu Mạnh Sơn, giữ nguyên mức ba mươi tám tháng tù đối với Trần Hữu Đức và bốn mươi hai tháng đối với Đậu Văn Dương, là kết quả phiên phúc thẩm được canh gác chặt chẽ tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sáng nay.

Courtesy nuvuongcongly
Trước công Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 26/9/2012

Thông Cáo Báo Chí Khẩn Cấp của ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc Phòng Á Châu của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch


HRW - Thông Cáo Báo Chí Khẩn Cấp của ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc Phòng Á Châu của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch

NÓNG!!!Tường thuật trực tiếp phiên tòa phúc thẩm 3 sinh viên yêu nước


TNCG - Sau 4 tháng kể từ phiên Tòa sơ thẩm đã kết án 4 sinh viên Vinh một cách trái Hiến pháp và trái luật pháp Việt Nam. Ý thức được việc làm của mình, 3 trong số 4 sinh viên này đã làm đơn kháng cáo để một lần nữa bày tỏ sự khát khao về công lý, sự thật và văn minh. Đồng thời để tố cáo bản án vô lý mà nhà cầm quyền đã tìm cách bỏ tù các em. Việc kết án các sinh viên này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối và chỉ trích những điều khoản vô lí như điều 88, điều 79 của BLHSVN. Vì thế, trong thời gian vừa qua, các hội đoàn, các giáo xứ, các linh mục và giáo dân khắp nơi nơi đã liên tục hiệp thông, thắp nến cầu nguyện cách riêng cho các em cũng như cầu nguyện cho Công lý - Sự thật và Hoà bình sớm được hiện diện đích thực trên quê hương Việt Nam yêu dấu này. 

Tin trước phiên tòa phúc thẩm các Thanh Niên Công Giáo ngày mai, 26/09/2012

Luật sư đã gặp được thân chủ - Tinh thần các anh vững vàng và mong mọi người đến tham dự phiên tòa

Hoài Linh (TNCG) - Sáng nay gia đình các Thanh Niên Công giáo sắp bị đem ra xét xử phúc thẩm vào ngày mai đã đến trại giam Nghi Kim để đón gặp các luật sư. Sau đó các luật sư đã vào trại để gặp các thân chủ của mình trong thời gian khoảng một tiếng.

Hơn 4.000 giáo dân Giáo Xứ Cầu Rầm thắp nến cầu nguyện cho Sự thật – Công lý – Hòa bình

25TH. 9
Nuvuongcongly - Trước những nhiễu nhương của xã hội mà nguyên nhân sâu xa của nó là nền tảng đạo đức, hành xử của xã hội đã đi ngược lại tiêu chí Sự thật – Công lý – Hòa bình, nhiều động thái của nhà cầm quyền Việt Nam trong thời gian gần đây đã chứng tỏ rằng nhu cầu một xã hội trên nền tảng Sự thật – Công lý – Hòa bình đã trở nên cấp thiết, Giáo xứ Cầu Rầm đã nhiều lần tổ chức thắp nến cầu nguyện

Từ Hà Tĩnh, Giáo xứ Mỹ Hòa hướng về phiên tòa 3 Thanh niên Công giáo ngày 26/9/2012

25TH. 9
JB. Nguyễn Hữu Vinh - Những ngày này, khi không chỉ các giáo xứ, giáo phận mà cả thế giới đang hướng về các nạn nhân đã dấn thân trên bước đường tìm Công lý mà ngàymai ra tòa tại Sài Gòn cũng như ba nạn nhân chuẩn bị bước ra tòa tại Thành phố Vinh, giáo xứ Mỹ Hòa cũng không hề thờ ơ. Hướng về những con em của Giáo phận, những nạn nhân là các sinh viên, thanh niên công giáo và những anh em Tin Lành đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ hơn một năm nay. Trong đó có 4 nạn nhân đã “được” đưa ra xét xử trong phiên tòa sơ thẩm ngày 24/5/2012 tại Tòa án Tỉnh Nghệ An.

Những ánh nến hiệp nhất, yêu thương giữa cánh đồng Vạn Lộc

25TH. 9
(Nữ Vương Công Lý) – Trước phiên tòa phúc thẩm sắp diễn ra tại Tòa án Nghệ An ngày 26/9/2012 nhằm xét xử, kết tội những thanh niên ưu tú, nhiều hành động hăm dọa, trấn áp và sách nhiễu giáo dân đã được nhà cầm quyền Nghệ An thi thố. Những hàng động đó chỉ có tác dụng duy nhất là làm rõ hơn, nét hơn bộ mặt bẩn thỉu của nhà cầm và sự khuất tất của phiên tòa sắp tới.

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Hai người em gái của chị Tạ Phong Tần bị CA bắt mất tích

Hai em gái của chị Tạ Phong Tần vẫn biệt tăm

VRNs (25.09.2012) – Sài Gòn – Cho đến hôm nay, ngày 25/09/2012 hai người em gái của blogger Tạ Phong Tần là Tạ Minh Tú và Tạ Khởi Phụng vẫn biệt tăm sau khi bị thuộc hạ của trưởng công an phường 6, quận 3, ông Trần Song Nam, bắt đưa lên xe đi đâu không ai biết. Ông Trần Song Nam là người phải chịu trách nhiệm về sự mất tích này.

Nhà cầm quyền VN lo sợ, dùng nhiều trò bẩn thỉu ngăn chặn nhân dân đến phiên tòa phúc thẩm 3 sinh viên

Những ngày chuẩn bị đưa 3 sinh viên Công giáo ra xét xử phúc thẩm vào ngày 26/9/2012, nhà cầm quyền Nghệ An đang lồng lộn thi thố những chiêu trò bẩn thỉu nhằm ngăn chặn giáo dân đến tham dự phiên tòa công khai này. Dù phiên tòa chưa diễn ra nhưng những động thái của nhà cầm quyền Việt Nam đặc biệt là ở Nghệ An đã chứng minh sự khuất tất tại phiên tòa này.

Mấy ngày qua, nhà cầm quyền Nghệ An đã hoảng hốt trước tinh thần giáo dân, nên tại nhiều giáo xứ, họ đã đưa nhiều Giấy mời nhiều giáo dân lên cơ quan công quyền để 'trao đổi nội dung liên quan' – một cách nói mập mờ và thiếu văn hóa trong hoạt động của cái gọi là 'chính quyền nhân dân'. Những buổi làm việc này nhằm ngăn chặn các giáo dân đến dự phiên tòa phúc thẩm ngày 26/9/2012 tại Thành phố Vinh.

Cộng đồng quốc tế: Bản án cho 3 blogger là “kinh khủng”

Ngay sau khi phiên xử dành cho ba blogger Câu lạc Nhà báo Tự do kết thúc, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và các tổ chức quốc tế đồng loạt lên án về bản án mà họ cho là quá nặng nề.

AFP photo
Lực lượng an ninh trước Tòa án Nhân dân TPHCM sáng 24/9/2012, nơi đang diễn ra phiên xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon

EU kêu gọi VN trả tự do cho các Bloggers Ỷ Lan, thông tín viên RFA

Ngay sau khi Tòa án Nhân dân TPHCM tuyên án 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải, bà Catherine Ashton, Đại diện tối cao Ngoại vụ và An ninh của Liên Âu đã ra lời tuyên bố kêu gọi Việt Nam "Tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế và trả tự do tức khắc cho các bị can".

Photo by Nguyễn Lân Thắng
Blogger Điếu Cày (trái) và blogger Anh Ba Sài Gòn tại phiên xử ở Tòa án Nhân dân TPHCM hôm 24 tháng 9 năm 2012.

Cần nhìn nhận hành vi chống nhà nước từ nhiều góc độ

Phạm Lê Vương Các – Sinh viên năm thứ 3 Đại học.
23-09-2012
Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải. Photo: DLB

Trong lúc các chiến dịch đánh vào nhóm lợi ích đang thao túng nền tài chính tiền tệ sôi động và lúc cao trào của cuộc chiến gay cấn giữa các phe nhóm diễn ra, thì hình như tất cả đã được tạm quên để chĩa mũi gươm công lý vào phiên xử 3 blogger của CLB Nhà báo Tự do diễn ra vào ngày mai.

Dù có thể đoán trước được số phận của các nhà báo tự do này sẽ là “không có bất ngờ”, nhưng dư luận lại hết sức quan tâm đến phiên xử tại Tòa án Tp. HCM, đơn giản là vì nó nhuốm màu chính trị.

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ BLOGGER NGUYỄN XUÂN DIỆN

Sáng nay, Blogger Nguyễn Xuân Diện đã nhận được Quyết định Về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin điện tử trên internet, do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Văn Minh ký ngày 19 tháng 9 năm 2012.

Quyết định này được gửi tới Blogger Nguyễn Xuân Diện tại địa chỉ của Viện Nghiên cứu Hán Nôm 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội. 

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nhận định về kết quả phiên xử Điếu Cày·                     Nguyễn Văn Hải ,tức blogger Điếu Cày :12 năm tù giam và 5 năm quản chế.
·                     Cô Tạ Phong Tần: 10 năm tù giam và 5 năm quản chế.
·                     Anh Phan Thanh Hải tức blogger AnhbaSg: 4 năm tù giam và 3 năm quản chế

Tin từ Sài Gòn cho biết, chỉ sau vài tiếng đồng hồ xử án, tòa án SG đã tuyên án: anh Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày bị 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Cô Tạ Phong Tần bị 10 năm tù giam và 5 năm quản chế. Anh Phan Thanh Hải tức blogger AnhbaSg bị 4 năm giam và 3 năm quản chế. 

Tin AFP về phiên tòa các Blogger CLB Nhà Báo Tự DoViệt Nam bỏ tù 3 bloggers với cáo buộc "tuyên truyền chống phá Nhà Nước"

AFP/Danlambao lược dịch - Một phiên tòa ở miền Nam Việt Nam vào hôm thứ hai đã tống giam 3 blogger, trong đó có trường hợp một người đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cập đến.

Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị CA xé áo, cướp tài sản & đánh đập dã man

CTV Danlambao - Tin từ CTV Danlambao cho biết: Sau khi bị bắt giữ, Blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebook An Đổ Nguyễn) đã bị áp giải về trụ sở công an Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú). Tại đây, Hoàng Vi đã bị rất đông công an thường phục hành hung, đánh đập hết sức dã man.

Tường thuật phiên tòa xét xử những Blogger yêu nước - CLB Nhà Báo Tự Do10h30: Các bạn thân mến, hiện nay tất cả mọi người đều hướng về phiên tòa xét xử các Blogger CLB Nhà Báo Tự Do - những người con yêu nước của Dân tộc.

Trong thời điểm đầy xúc động này, Danlambao đã nhận được một bài thơ gửi đến với nét chữ đúng là của Blogger Điếu Cày. Được biết, đây là những vần thơ do chính tay Điếu Cày viết trong tù, sau đó bài thơ được những người bạn tù giúp chuyển ra bên ngoài.


Danlambao rất hân hạnh được gửi đến các bạn bài thơ mang tên "Những dòng sông tranh đấu" của Điếu Cày:09h40: Có tin nói rằng chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị áp giải về Vũng Tàu. Được biết, sáng nay chị  Hằng đã diễn thuyết rất hùng hồn về những blogger yêu nước cho đông đảo người dân nghe. Ngay sau đó, viên trưởng công an Phường 6 Quận 3 xuất hiện rồi ra lệnh bắt tất cả mọi người. Trong quá trình bắt giữ, nhiều người đã bị hành hung thô bạo.

Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Con blogger Điếu Cày bàn về nhân chứng Nguyễn Tiến Trung . Vì sao Nguyễn Tiến Trung bị bắt làm nhân chứng trong phiên xử anh Điếu Cày ? Luật sư Quân bình luận về phiên tòa sắp xử .


Con blogger Điếu Cày bàn về nhân chứng Nguyễn Tiến Trung

Thế giới nói gì trước phiên xử 3 Blogger CLB Nhà Báo Tự Do tại Việt Nam?

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Vấn đề giam giữ phi pháp 3 Blogger sáng lập CLB Nhà Báo Tự Do cùng các nhà dân chủ đấu tranh cho tự do nhân quyền ở VN là một vấn đề nhức nhối đã gây sự chú ý, quan tâm của thế giới. Nhà cầm quyền CSVN đã phải gánh chịu những lời lên án gay gắt về việc bóp nghẹt tự do ngôn luận, bịt miệng báo chí và đàn áp những tiếng nói tự do thể hiệnchính kiến của mình một cách ôn hòa.

Vì sao Nguyễn Tiến Trung bị bắt làm nhân chứng trong phiên xử anh Điếu Cày?

Nhật Khuê (Danlambao) - Phiên xử ông Nguyễn Văn Hải và các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do (CLBNBTD) hoãn đến 2 lần và lần này mới đưa ra xét xử. Một trong những nhân chứng bị triệu tập đến tòa kỳ này có Nguyễn Tiến Trung, không phải là thành viên của CLBNBTD. Đây là một thế bất lợi cho các bị cáo là thành viên của CLBNBTD. Bởi các lý do sau:

Những dự đoán về phiên toà xét xử các Bloggers Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn và chị Tạ Phong Tần

Lê Diễn Đức (RFA Blog) - Lo lắng, bồn chồn và hy vọng...

Đó là tâm trạng của tôi trước phiên toà xét xử ba nhà báo tự do, những thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLBNBTD): anh Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày), anh Phan Thanh Hải (Blogger Anh Ba Sài Gòn) và chị Tạ Phong Tần (Blogger Công Lý - Sự Thật), vào thứ Hai ngày 24/9/2012.