Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2012

Ý kiến của một độc giả người Tiên Lãng trên trang Ba Sàm về Vụ Đoàn Văn Vươn

Đôi lời của Ba Sàm: Đây là phản hồi của một độc giả lấy bút danh là “Nông Dân”, đã được BS biên tập, bổ sung ghi chú, hình ảnh đôi chút, xin đăng lên để thêm thông tin về vụ việc thu hút sự quan tâm hiếm có của đồng bào cả nước chỉ trong một thời gian ngắn.

NÔNG DÂN

Là người đang sống ở Tiên Lãng, Nông dân tôi cố đưa ra cái nhìn khách quan nhất về sự kiện Đoàn Văn Vươn. Để tránh một phản hồi quá dài, tôi sẽ chia làm ba phần và nhờ AnhBaSam lần lượt gửi cho những ai quan tâm.

Thủ tướng VN họp về vụ Tiên Lãng

04/02/2012 danlentieng

 
Lực lượng chức năng trong vụ cưỡng chế 5/1
(Hình bên: Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng đang gây chú ý của dư luận)
*
Có tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì một cuộc họp với các ban ngành trong tuần tới để xem xét vụ cưỡng chế đất gây dư luận ở huyện Tiên Lãng.

Thông tấn xã Việt Nam cho hay trong tuần từ 6/2-10/2, không rõ lúc nào, “Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì cuộc họp với một số cơ quan chức năng ở Trung ương và Ủy ban Nhân dân TP Hải Phòng để chỉ đạo, giải quyết vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng”.

Trước đó vào giữa tháng 1, ông Dũng cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hải Phòng “kiểm tra làm rõ đúng, sai, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc giao đất, sử dụng đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn”.

Đâu là...“ Sĩ Khí!” - Nhà Báo Nguyễn Thượng Long

Đâu là...“ Sĩ Khí!”

Nguyễn Thượng Long (danlambao)Nhưng những ngày này cũng đang tồn tại một thực tế không thể bác bỏ là vẫn còn quá nhiều trí thức Việt Nam vẫn chưa có được sự tự tin cần thiết để rũ bỏ cái tư chất thần dân thâm căn cố đế, sẵn sàng trùm chăn, sắn sàng quỳ gối, khoanh tay, vâng dạ, cúi đầu trước các “Vua Tập Thể”, rồi tung hô họ bằng những sáo ngữ “muôn năm” và “đời đời”. 

Trò chuyện cùng nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn-Vũ Nhật Khuê (Danlambao) thực hiện

Trò chuyện cùng nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn


Vũ Nhật Khuê:
Chào nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn! Anh có thể kể cho độc giả Danlambao nghe về cái Tết của gia đình anh được không ạ?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Trước khi trả lời câu hỏi của anh cho tôi kính chuyển đến quý bạn đọc của DLB trong và ngoài nước. Xin tri ân những tấm lòng của quý vị ưu ái dành cho gia đình chúng tôi trong thử thách vừa qua.

Sẽ tiếp tục cưỡng chế nhiều hộ dân
Nguyễn Quyết (Nguoilaodong) Chính quyền huyện Tiên Lãng - Hải Phòng cho biết như vậy nhưng sẽ làm chặt chẽ, cẩn trọng hơn. Tại huyện Tiên Lãng - Hải Phòng, nhiều hộ dân đang đứng ngồi không yên vì sắp phải đối mặt với việc cưỡng chế tương tự vụ thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

"Gieo gió sẽ gặp bão" Trang web của công ty an ninh mạng bị tấn công

Trang web của công ty an ninh mạng bị tấn công 

TT - Các diễn đàn về công nghệ thông tin đang xôn xao về việc mới đầu năm website của BKAV đã bị xâm nhập vào tối 2-2. Theo đó, hacker đã tải thành công dữ liệu lên máy chủ của BKAV tại đường dẫn http://webscan.bkav.com.vn/hacked.html

Trang web Webscan của Bkav bị hack - Ảnh: Thông tin công nghệ

Ls. Lê Quốc Quân khởi kiện CA quận Hoàn Kiếm-Ls Lê Quốc Quân trả lời phỏng vấn RFI

Luật sư Lê Quốc Quân gửi đơn kiện Công an Quận Hoàn Kiếm

Kính gửi Dân Làm Báo, 
Tiếp theo bản lên tiếng Phản bác Quyết định Số 06/QĐ-UB của UBND Phường Yên Hòa về việc áp dụng biện pháp giáo dục tại cấp xã đối với công dân Lê Quốc Quân, tôi sẽ lần lượt gửi các đơn kiện và đơn tố cáo lên các cơ quan truyền thông. 
Hôm nay xin vui lòng xem đơn kiện đầu tiên, khởi kiện quyết định do công an quận Hoàn Kiếm ban hành ngày 13/4/2011. Tôi xin gửi theo đây và xin được đăng trên Danlambao
Xin chân thành cám ơn
Lê Quốc Quân

82 năm Xô Viết Xấu Hổ

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) 

“Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc trốc tận rễ”. Nay kỷ niệm 82 năm cái “đêm hôm ấy”, trên khán đài “đại lễ”, có quan nào không có được ít nhất cái bằng “Cử Nhân” dõm treo trong nhà, chứ chưa nói là vô số “tiến sĩ” toàn bằng “giấy”, dễ dàng hơn tấc vải năm xưa chùi háng lợn sau khi hoạn. 

THÔNG BÁO VIỆC TIẾP NHẬN ỦNG HỘ CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG

 Thông báo quyên góp tiền ủng hộ chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị cải tạo trái pháp luật.

Theo blog Nguyễn Xuân Diện


BH2.JPG

Kính thưa các bác, các cô chú và anh chị em!
 

Như mọi người đã biết, chị Bùi Thị Minh Hằng, một trong những người tham gia những cuộc biểu tình tại Hà Nội thời gian qua, nhằm phản đối Trung Quốc gây hấn ở biển Đông, bắn giết, cướp của ngư dân Việt Nam. 

Tại sao Bộ Công an chưa khởi tố vụ án hình sự tại Tiên Lãng, Hải Phòng?

Luật sư Hà Huy Sơn

image Ngày 5/1/2012, khi hơn 100 cảnh sát, bộ đội cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, một số người đã gài mìn tự chế trong vườn, cầm súng hoa cải chống lại. 

Bốn cảnh sát và hai cán bộ huyện đội bị thương, trong số này có người đứng đầu công an huyện Tiên Lãng. 

Ngay sau đó 02 ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý trong đó có ngôi nhà 02 tầng và toàn bộ tài sản gia đình (tổng trị giá trên 500 triệu đồng), không nằm trong diện tích bị cưỡng chế, thu hồi đã bị đốt cháy, phá sập, san bằng hoàn toàn; riêng cây trồng, hoa màu, thủy sản bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Nguyễn Ngọc Già – Từ Đoàn Văn Vươn, còn chờ gì nữa?!

Nguyễn Ngọc Già
Quantcast
Vụ án nông dân Đoàn Văn Vươn cùng gia đình bị đẩy đến đường cùng, ngày càng nhận được sự cảm thông, san sẻ tinh thần, vật chất của cả nước. Khởi từ Đoàn Văn Vươn, nhiều vụ cướp đất đậm chất tàn ác, độc địa và dã man, rừng rú của bọn cầm quyền địa phương đối với dân lành ngày càng được phơi bày lồ lộ.

Đại Tá Quân Đội Nhân Dân VN Cất Cao Lời Kêu Gọi Lật đổ chế độ độc tài CSVN

Đại tá Quân đội nhân dân VN Đào Văn Nghệ cất cao Lời kêu gọi

Tâm thư của Tướng tư lệnh Quân Giải Phóng Việt Nam:

Toàn Dân -Toàn Quân hãy đứng lên lật đổ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam thiết lập chế độ cộng hòa Việt Nam:
Đất nước lâm nguy! Giang sơn rơi lệ! Dân chúng lầm than!
- Kính thưa toàn thể nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Thứ Năm, 2 tháng 2, 2012

Phạm Thị Hoài – Nguyên thủ quốc gia Việt Nam không nên mặc áo nhái Adidas đi cày ruộng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xắn quần, chân đất xuống đồng
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xắn quần, chân đất xuống đồng
Procontra
Trong lễ Tịch điền hôm mồng 7 Tết (29.1) vừa qua tại Hà Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã xắn quần đi chân đất theo con trâu và cái cày, thể hiện hình ảnh một vị nguyên thủ quốc gia gần gũi với đồng bào. 

Biến cố Tiên Lãng: Thế tiến thoái lưỡng nan của đảng cầm quyền

Trần An Lộc (danlambao)Đứng về phía người dân ư? Thì phải gồng mình đối phó với những thế lực giăng mắc như thiên la địa võng trên cả nước. Phải lóc da xẻ thịt chính mình vì những con sâu tham nhũng cỡ bự nhất lại nắm những vai trò then chốt nhất trong đảng... 

Đại ca-ca chém gió tiếp! (tiếp theo "Đỗ Đại "Ca" chém gió, nổ mìn! ")

Đại ca-ca chém gió tiếp!


GĐ Công an TP Hải Phòng: "Công an không phá nhà ông Vươn" 

Về vấn đề dư luận nghi ngờ công an trong lực lượng cưỡng chế đã san phẳng căn nhà của gia đình ông Quý nằm ngoài khu vực cưỡng chế, ông Ca thêm một lần nữa khẳng định: Công an trong lực lượng cưỡng chế không được lệnh phá. Và CBCS công an không phá căn nhà vì sau khi lực lượng cưỡng chế rút đi, có lực lượng công an khác đến ghi nhận hiện trường rồi cũng rút chứ không phá gì cả. Hiện trường còn lại thuộc trách nhiệm của huyện.

8 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ ở Brunei

RFA 01-31-2012 

Tiếp tục có thêm ngư dân Việt Nam đi đánh bắt tại khu vực Biển Đông bị các nước khác bắt giữ.


RFA
Tàu đánh cá Việt Nam thường hoạt động từng toán hầu bảo vệ lẫn nhau (RFA ảnh minh họa)

Tin cho biết hôm 21 tháng giêng vừa qua chiếc tàu BĐ-96082 với thuyền trưởng và 8 ngư dân thuộc huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trên đó đi đánh cá ngừ đại dương đã bị phía Brunei bắt giữ.

Lại tái diễn được mùa rớt giá

Nam Nguyên, phóng viên RFA

2012-01-31
Cục Trồng Trọt dự báo vụ lúa đông xuân 2011-2012 sẽ trúng mùa trong khi nông dân đồng bằng sông Cửu Long đầy lo lắng vì thị trường lúa gạo tiếp tục đóng băng. 

AFP
Một cánh đồng lúa chín

Diễn biến mới trong vụ Tiên Lãng

Quỳnh Chi, phóng viên RFA, Bangkok

2012-01-31
Bắt đầu ngày đầu tiên của năm làm việc mới, nhiều cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng.
RFA file/Source phapluat.vn
Anh Đoàn Văn Vươn và anh Đoàn Văn Quý. RFA file/Source phapluat.vn

Trong tuần làm việc đầu tiên của các cơ quan sau khi nghỉ Tết, đồng loạt có nhiều diễn biến mới trong vụ cưỡng chế đất đai hôm 5 tháng 1 đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Trách nhiệm của Quốc Hội trong vụ Tiên Lãng

Mặc Lâm, biên tập viên RFA

2012-01-31
Vụ cưỡng chế đất đai trái pháp luật tại Tiên Lãng vẫn là câu chuyện thời sự nóng bỏng nhất của báo chí Việt Nam hiện nay. 

AFP photo
Từ trái sang: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tham dự khai mạc kỳ họp thường niên thứ hai của Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 10 năm 2011.

Thứ Tư, 1 tháng 2, 2012

Ngày phán xét sẽ đến

Thân tặng Hatka, Nguyễn Thị Thanh Bình, Trịnh Kim Tiến và các bạn trẻ Việt Nam.

Tuổi 20 (bạn đọc danlambao) - Bao năm rồi không còn nhớ, nhưng quê hương tôi cứ mỗi độ xuân về thì cụ đồ râu tóc bạc phơ ngồi viết câu đối đỏ bên đường nay đã vắng bóng, thay vào đó người ta trơ trẽn, đem ra treo đầy đường, vẽ đầy phố những khẩu hiệu tuyên truyền mà chẳng ai thèm để ý: “Mừng Xuân, mừng đảng quang vinh.” 

TIN TIÊN LÃNG HÔM NAY 31/1


Rất nóng lòng chờ đợi buổi tiếp xúc đầu tiên của Luật sư Minh và anh Đoàn Văn Vươn ( bị can) 

 

Biết các bác nóng ruột, mà nhà cháu thì ruột cũng nóng, hì hì, nên cập nhật thông tin ngày hôm nay để các bác biết thêm tí nào đỡ đói tí đó, nhé nhé nhé, các bác nhé. 

 

Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên môi trường về Hải Phòng, Tiên Lãng ngày hôm nay.  

Thứ Ba, 31 tháng 1, 2012

Từ độc tài đến kiểm tra trinh tiết

Các cuộc kiểm tra trinh tiết bắt buộc là minh chứng rõ nhất cho những khó khăn của phụ nữ Ai Cập một năm sau chính biến.

Ban đầu Samira Ibrahim không dám kể với cha rằng cô bị binh lính bắt tại Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, lột hết áo quần và bị cưỡng bức “kiểm tra trinh tiết”.  Hình ảnh này đang gây phẫn nộ tại Ai Cập - Ảnh: Reuters

Chúng tôi, Việt Kiều vẫn còn rất... lấn cấn

Nguyên Dung (danlambao) - Mấy hôm trước tình cờ đọc qua lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc: "Tôi không nghĩ kiều bào còn lấn cấn nhiều về chế độ chính trị...", trong bối cảnh nhà nước đang ra rả kêu gọi “hòa hợp dân tộc”.
 

Đọc xong câu phát biểu quả quyết ấy, lòng tôi vẫn có gì rất lấn cấn…

TIN RẤT NÓNG !!! : TIÊN LÃNG ĐÃ PHÁT NỔ MỘT QUẢ BOM SỰ THẬT

Sau nhiều ngày, với nhiều lý lẽ rất loăng quăng, tiền hậu bất nhất, dối trá,  cố đấm ăn xôi của các cấp lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng về vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn; 

sau nhiều ngày chỉ nghe tiếng nói phản đối một phía từ báo chí, các quan chức, nhân sĩ trí thức, dư luận, các cơ quan nhà nước Trung ương về những sai phạm của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng trong việc cấp đất, thu hồi và cưỡng chế đất; sau nhiều ngày cảm tưởng như hệ thống cơ quan ban ngành ở Tiên Lãng một lòng một dạ, cố sống cố chết bảo vệ sai trái của lãnh đạo huyện…

Thứ Hai, 30 tháng 1, 2012

Bè lũ phản động, ngoan cố chống phá đến cùng.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY – Quechoa

NQL: Khi mà mọi thông tin đều cho biết chính quyền huyện Tiên Lãng hoàn toàn trái pháp luật trong vụ cưỡng chế đầm Đoàn Văn Vươn, thì Cổng thông tin điện tử huyện Tiên Lãng vẫn có bài: “Vụ cưỡng chế đầm vùng tại xã Vinh Quang: Chính quyền đầy đủ cơ sở pháp lý.”

Lời trần tình của một tướng cướp về hưu


Vũ Đông Hà (danlambao)
- Tôi gia nhập đảng ở tuổi đôi mươi, từ thuở trong tôi tưng bừng nắng hạ. Bây giờ, như câu hát của Trịnh Công Sơn, tôi đã là chiếc lá thu phai, đong đưa trước gió. Bây giờ, đứng trước tên tôi lúc nào cũng có một từ “nguyên”, hay cụm “lão thành”. Dù gì, trên thực tế, đã không còn cầm búa và mã tấu, tôi vẫn là một đồng bọn của đảng ấy cho đến chết, hoặc đến lúc người ta đem chôn cái đảng của tôi. 

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Người tỵ nạn Việt Nam 'mất tích'Đang có quan ngại về số phận của 17 thiếu niên Việt Nam bị cho là "mất tích" trong khi chờ xin tỵ nạn tại Úc châu.
.

Cho tới nay vẫn còn người vượt biển tới Úc xin tỵ nạn

Báo chí Australia phát giác rằng 17 em này, mà họ nghi là bị các đường dây buôn người chuyển từ Việt Nam sang, đã biến mất khỏi các cơ sở tạm trú dành cho người xin tỵ nạn ở khắp nước Úc, trong đó có Trung tâm Trung chuyển Nhập cư Melbourne.Điều đáng chú ý là một số em đã mất tích nhiều tháng nay nhưng giới chức không hề có biện pháp truy tìm.

Luật sư nhận bào chữa miễn phí cho ông Vươn

Ngày 29/1, luật sư Nguyễn Duy Minh, người nhận bào chữa miễn phí cho ông Đoàn Văn Vươn và người thân trong gia đình đã có mặt tại Hải Phòng để làm các thủ tục.

> 'Chưa minh bạch trong việc cưỡng chế đất ở HảiPhòng'

Sau khi nhận đơn của bà Nguyễn Thị Thương đề nghị bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho chồng là ông Đoàn Văn Vươn, luật sư Nguyễn Duy Minh (Văn phòng Luật sư Duy Minh, TP HCM) đã ra Hà Nội. 


Luật sư này cho biết, trong ngày 29/1, ông sẽ về Tiên Lãng (Hải Phòng) sau đó làm việc với cơ quan điều tra Hải Phòng làm các thủ tục cần thiết nhận bào chữa cho ông Vươn và những người thân trong gia đình.

Sau vụ cưỡng chế, nổ súng ngày 5/1, sáu người trong gia đình ông Vươn đã bị khởi tố với các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ.

 
Sau vụ nổ súng, cưỡng chế, ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn đã bị phá sập. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Bà lão 36 năm vá xe đêm giữa Sài Gòn

Vừa vá xe đêm, vừa điều khiển giao thông giúp người đi đường tránh kẹt xe là hình ảnh quen thuộc của bà lão đã gần 80 tuổi tại góc đường Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Bà là Nguyễn Thị Giới (77 tuổi). "Tiệm" vá xe của bà là một góc nhỏ bên lề đường được căng tấm bạt che mưa nắng. Phía trong có chiếc ghế xếp nhỏ để ngả lưng khi vắng khách và cũng là chỗ ngủ của bà. Tài sản quý giá của bà lão là vài thứ đồ nghề chuyên dụng vá xe, một bình xăng nhỏ bán cho người nhỡ đường hết xăng.

Bà Nguyễn Thị Giới vá xe đêm bên túp lều nhỏ góc đường Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh, TP HCM). Ảnh: Tá Lâm.
Bà Nguyễn Thị Giới vá xe đêm bên góc đường Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh, TP HCM). Ảnh: Tá Lâm.

Đừng đẩy dân vào thế đối lập


Ông Lê Đức Tiết (giữa) tiếp xúc với các nhân chứng
Một thành viên đoàn giám sát của Trung ương Mặt trận Tổ Quốc trong vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng cho rằng cách làm ưa cưỡng chế như trong vụ việc Đoàn Văn Vươn, hơn là thuyết phục người dân của chính quyền có thể "đẩy dân vào thế đối lập"

Vụ Tiên Lãng: Quan xã phải đền tiền tôm cá cho gia đình anh Vươn

          Theo gia đình của anh Vươn, diện tích hồ đầm còn lại không nằm trong diện tích cưỡng chế nhưng UBND xã vẫn giao cho các cá nhân khác quản lý khi thủy sản trong đầm chưa được thu hoạch. Việc làm tàn nhẫn ấy đẩy sâu thêm tội ác của lãnh đạo xã này với người dân địa phương. Cần khởi tố vụ án phá hoại tài sản công dân.
Lê Văn Liêm cần bỏ tiền đền bù việc để "xã hội đen" cướp bóc thủy sản nhà Vươn

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - Buôn người - Đảng CS Việt Nam Việt Nam bị tố cáo tiếp tay cho tệ nạn buôn người

Hòa Ái, thông tín viên RFA
2012-01-28


Ngày 24/1/2012, Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ tổ chức một buổi điều trần về những vấn đề vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam.Photo courtesy of machsong.org

Nữ công nhân Việt Nam lao động xuất khẩu ở Jordan phải được giải cứu khỏi sự đàn áp và bóc lột của chủ nhân công ty may tháng 2-2008.


Nội dung điều trần lần này bao gồm những vấn đề như: tệ nạn buôn người, đàn áp tôn giáo, tình trạng tra tấn và sử dụng bạo lực của công an, việc bắt bớ và giam giữ những người bất đồng chính kiến, các nhà dân chủ và những người muốn bày tỏ lòng yêu nước… 

Philippines hợp tác với Mỹ ngăn ngừa Trung QuốcTheo Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario, sự hiện diện của Mỹ tại Philippines sẽ giúp cân bằng ảnh hưởng trung khu vực (Reuters)
Theo Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario, sự hiện diện của Mỹ tại Philippines sẽ giúp cân bằng ảnh hưởng trung khu vực (Reuters)

Tú Anh
Manila thông báo kế hoạch cho phép quân đội Mỹ gia tăng lực lượng đồn trú tại Philippines. Các đồng minh của Washington từ Đông Bắc Á đến Đông Nam Á xuống tận Nam Thái Bình Dương tham gia vào chiến lược mới với mục tiêu là ngăn chận tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.

LUẬT SƯ CỦA GIA ĐÌNH ANH VƯƠN GẶP GIÁO SƯ ĐẶNG HÙNG VÕ

Thưa chư vị 

Gần trưa nay, Luật sư Nguyễn Duy Minh, Trưởng Văn phòng Luật sư Duy Minh từ Tp Hồ Chí Minh đã ra đến Hà Nội. Ngay sau khi nhận phòng khách sạn, ông đã gọi điện cho Nguyễn Xuân Diện. Sau đó, cùng đi đến chúc Tết cụ Nguyễn Trọng Vĩnh. Luật sư Nguyễn Duy Minh báo cáo vắn tắt với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về vụ Đoàn Văn Vươn.

Sau khi rời nhà cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, Luật sư Nguyễn Duy Minh cùng Nguyễn Xuân Diện tới thăm Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hai người trao đổi với nhau rất lâu và kỹ càng về các vấn đề cùng quan tâm. 


Vợ chồng già bị 7 đứa con đẩy ra ăn Tết ngoài đường cùng cỗ quan tài

Sinh hạ được 7 người con, chịu bao đắng cay để nuôi nấng chúng nên người. Vậy mà, giờ đây chúng "báo hiếu" ông bà bằng những cú đấm thẳng mặt, những lời rủa sả...

Đó là bi kịch của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Quý (84 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Chén (82 tuổi), ngụ thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Tám năm bị con cái đẩy ra đường là tám cái Tết buồn của cặp vợ chồng bất hạnh.

Những đứa con “trời đánh”

Tìm đến thôn Đồng Lư hỏi thăm vào ngôi chùa có vợ chồng cụ già phải tá túc, mọi người đều biết chính xác: “Chắc cô chú tìm ông bà Quý hả? Tội nghiệp ông bà ấy lắm cô chú ạ, hiền lành, chịu thương chịu khó nhưng về già mất phúc. Con cái thì đông đúc, giàu có mà có đứa nào chịu nuôi bố mẹ đâu”. Rồi không kịp để khách hỏi thêm câu nào, mọi người tranh nhau kể tội mấy đứa con bất nhân của hai cụ: “Mấy hôm trước chúng nó lại vừa hành hung bố mẹ”.Chuyện buồn cặp vợ chồng già bị 7 đứa con đẩy ra ăn
 Tết ngoài đường cùng 6 miếng gỗ đóng quan tài