Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Con đường Việt Nam đầy chông gai

Hoạt động cổ xúy cải cách chính trị và bảo vệ nhân quyền trong khát vọng canh tân đất nước khiến sự nghiệp sụp đổ, công ty bị giải thể, và đẩy anh Trần Huỳnh Duy Thức vào vòng lao lý, trở thành một tù nhân lương tâm theo cách gọi của Ân xá Quốc tế
Hoạt động cổ xúy cải cách chính trị và bảo vệ nhân quyền trong khát vọng canh tân đất nước khiến sự nghiệp sụp đổ, công ty bị giải thể, và đẩy anh Trần Huỳnh Duy Thức vào vòng lao lý, trở thành một tù nhân lương tâm theo cách gọi của Ân xá Quốc tế

Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Thư Hồ Chí Minh gửi Stalin về chương trình cải cách ruộng đất tại Việt Nam

Nguyễn Thị Từ Huy
Một người bạn thân của tôi nói rằng hiện nay tư liệu về Hồ Chí Minh rất nhiều nên việc giải thiêng không còn cần thiết nữa. Theo tôi, người bạn này sống chủ yếu ở Mỹ nên mới nói như vậy. Bởi vì, một người bạn khác, là giảng viên đại học ở Việt Nam, cho biết rằng sinh viên đang hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lê nin. Dĩ nhiên là tìm hiểu theo định hướng của đảng. Đồng thời, cá nhân tôi, khi tìm thông tin trên mạng thì thấy phong trào học tập tư tưởng Hồ Chí Minh hiện đang được thực hiện một cách rầm rộ ở các trường đại học khắp cả nước, từ Bắc chí Nam.

Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

Ngư dân bàng hoàng kể lại 1 giờ bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, tấn công

Dân trí “Ban đầu, tàu Trung Quốc ra sức rượt đuổi nên tôi động viên anh em trên tàu bình tĩnh, cố chạy để giữ mạng đã. Hơn 1 tiếng sau tàu Trung Quốc đã áp sát rồi tấn công bằng vòi rồng. Vòi rồng xịt nước rất mạnh, xịt vào chỗ nào là thổi bay chỗ đấy. Xịt vào kính, kính vỡ. Xịt vào ván, ván bay luôn…”.

"Nếu tàu Trung Quốc tấn công lần 3, chúng tôi đã bỏ mạng"
Gần 4 ngày sau khi xảy ra vụ việc bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, tấn công bằng vòi rồng, anh La Văn Quen (44 tuổi, ở thôn Thiện Chánh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), chủ tàu BĐ-96680TS, vẫn chưa hết bàng hoàng.
Ngư dân La Văn Quen chưa hết bàng hoàng sau chuyến đi biển hiểm nguy.
Ngư dân La Văn Quen chưa hết bàng hoàng sau chuyến đi biển hiểm nguy.

Hà Nội: “Đường đắt nhất hành tinh” lập kỷ lục mới

Dân trí Tổng mức đầu tư đoạn tiếp theo của tuyến đường “đắt nhất hành tinh” từ Hoàng Cầu - Giảng Võ khoảng 1.767 tỷ đồng, dài 697m. Như vậy, mỗi mét dài tuyến đường có mức đầu tư 2,5 tỷ đồng, cao hơn khoảng 1 tỷ đồng đoạn đường từ Kim Liên - Hoàng Cầu.

Ngày 2/6, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Sỹ Bảo - Giám đốc Ban Quản lý dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết những thông tin cụ thể liên quan đến tiến độ tuyến đường “đắt nhất hành tinh” – đoạn từ Hoàng Cầu đến nút giao Láng Hạ - Giảng Võ.
Hà Nội: “Đường đắt nhất hành tinh” lập kỷ lục mới
Đền bù giải phóng mặt bằng là một trong những nguyên nhân khiến đường phố Hà Nội "đắt nhất hành tinh"

Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

NHÀ VĂN NGUYỄN XUÂN NGHĨA: CON TÔI ĐÃ RA ĐI

Đã có và sẽ có nhiều nữa con cháu của các cán bộ, đảng viên đảng cộng sản lớn nhỏ đương quyền bỏ nước đến làm công dân của các nước tư bản. Mâu thuẫn là ở Việt Nam giới lãnh đạo CS cưỡng bức dân chúng sống với chủ nghĩa cộng sản của họ, trong khi họ đưa con cháu sang kia sống với thế giới tư bản, cái thế giới mà họ đã từng nói đang giãy chết. Họ đã không và chẳng bao giờ dám lên tiếng giải thích cho trường hợp này. Con cái họ bị đàn áp chính trị?

Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc xây đảo phi pháp ở Biển Đông


(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 1.6 cảnh báo Trung Quốc rằng những hành động xây đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông là “phản tác dụng” và kêu gọi Bắc Kinh chấm dứt những hành động gây hấn ở khu vực.

Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc xây đảo phi pháp ở Biển Đông - ảnh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông - Ảnh: Reuters
“Chúng tôi nghĩ rằng hoạt động xây dựng, những hành động gây hấn từ bất kỳ bên nào trong khu vực là phản tác dụng”, ông Obama cho biết trong buổi nói chuyện với một nhóm lãnh đạo trẻ từ các quốc gia Đông Nam Á tại Nhà Trắng, theo Reuters.

Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Khuyên ông cựu thống đốc trả lại tiền hối lộ vì hình ảnh người Việt

Dư Luận Viên Biến Chất
Dư luận viên viết thư khuyên ông Thúy trả lại 10 triệu đô la Úc tiền hoa hồng cho chính phủ Úc khẳng định muốn chung tay xây dựng hình ảnh người Việt thân thiện, thật thà. Tuy nhiên, phía cựu thống đốc ngân hàng, ông Lê Đức Thúy không đồng ý vì số tiền là để ông thực hiện ước mơ cả đời; luật sư của ông cũng khẳng định không có cơ sở pháp lý để giao tiền cho phía Úc…

Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Tàu cá Bình Định bị cảnh sát biển Trung Quốc vô cớ tấn công

(PLO)- Trong khi đang neo đậu trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, một tàu cá Bình Định bất ngờ bị tàu cảnh sát biển Trung Quốc lao đến, dùng vòi rồng xịt vào cabin, gây hư hỏng, thiệt hại nặng.

Công trình tượng đài hàng chục tỷ đồng chưa hoàn thành đã hỏng

Dân trí Được đầu tư hơn 30 tỷ đồng thế nhưng sau 6 năm thi công, công trình Tượng đài nhà yêu nước Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) vẫn chưa thể hoàn thành. Trong khi đó nhiều hạng mục do phơi sương, phơi nắng quá lâu đã xuống cấp trầm trọng.

Công trình tượng đài nhà yêu nước Phan Đình Phùng đặt tại đồi thông nằm trên dãy Động Voi, thuộc xóm 3, thị trấn Vũ Quang được khởi công xây dựng từ đầu năm 2009, với tổng mức đầu tư hơn 30,3 tỷ đồng. Công trình do UBND huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần 26/3 thi công.
Công trình ngổn ngang
Công trình ngổn ngang