Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Trung Quốc ngang ngược lập mạng dự báo môi trường biển gần Hoàng Sa, Trường Sa

23/03/2013 10:00

(TNO) Giới chức Trung Quốc hôm 22.3 ngang nhiên công bố lập cái gọi là Mạng thông tin dự báo biển Tam Sa, theo Tân Hoa xã.

Tam Sa là thành phố phi pháp mà Trung Quốc lập ra hồi tháng 7.2012 để tự cho mình có quyền quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Mạng này sẽ dự báo gió, sóng nhiệt độ nước ở “thành phố Tam Sa”  và môi trường biển xung quanh đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa và bãi đá Chữ Thập thuộc Trường Sa, theo Tân Hoa xã.
Đây là một trong những hành động mới nhất của Trung Quốc nhằm hợp lý hóa “thành phố Tam Sa”. Hồi đầu tuần, chính quyền tỉnh Hải Nam ngang nhiên tuyên bố sẽ thành lập Đài truyền hình vệ tinh Tam Sa và tờ Nhật báo Tam Sa.
Tàu hải giám 83 Trung Quốc.

Tàu ngư chính lớn nhất của Trung Quốc xâm phạm Trường Sa

Tân Hoa xã đưa tin ngày 22.3, tàu Ngư chính 312, chiếc lớn nhất trong đội tàu này của Trung Quốc, đã bắt đầu chuyến đi đầu tiên xuống Trường Sa nhằm bảo vệ cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc tại đây.


Tàu Ngư chính 312 đang đến tuần tra phi pháp ở Trường Sa - Ảnh: CRI

CA Hà Nội giao ‘chỉ tiêu’ mỗi phường bắt dân nộp phạt đủ 50 triệu đồng

CTV Danlambao - Báo Tiền Phong vừa cho đăng bản tin “Trật tự đô thị 'múa gậy' chặn xe vì ...chỉ tiêu 50 triệu”, phản ánh tình trạng một số người thuộc trật tự đô thị của phường dù không có thẩm quyền những vẫn lao ra chặn xe của người dân để bắt nộp phạt tiền. 

Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Bình Dương: Tổ trưởng tuyên truyền ép dân ký 'đồng ý' Dự thảo sửa đổi HP 1992

VRNs (16.03.2013) – Bình Dương - Đoạn ghi âm này ghi lại nội dung đoàn cán bộ xã thuộc tỉnh Bình Dương, gồm 2 phụ nữ đến nhà dân mục đích để vận động ép dân ký tên đồng ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Bà chủ nhà nghe cán bộ nói chưa hiểu gì, suýt ký tên vào tờ Phiếu lấy ý kiến cho xong…thì đứa cháu trai, gọi bà chủ nhà bằng Mợ, ngăn cản bà đừng ký. Thế là cuộc tranh luận giữa 2 nữ cán bộ với anh thanh niên diễn ra căng thẳng. Cuối cùng 2 cán bộ chịu thua phải ra về trong hậm hực.

Lạng Sơn: Công an trấn lột tiền gái mại dâm được tuyên vô tội

Chiều 20/3, TAND TP Lạng Sơn tuyên bản án gây bất ngờ đối với nhiều người dự tòa. Một trong 3 cựu cán bộ công an TP Lạng Sơn là Triệu Văn Hiếu được tuyên không phạm tội, thả tại tòa.

BÀ CON DƯƠNG NỘI BIỂU TÌNH TRƯỚC CỬA ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

Vào lúc 15h15 hôm nay, 21.3.2013, bà con Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội đã kéo tới Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội số 3-5 Huỳnh Thúc Kháng để biểu tình, phản đối đài này phát tin bài sai sự thật về vụ việc liên quan đến khiếu kiện đất đai của bà con.

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Gia đình anh Đoàn Văn Vươn sắp ra tòa với tội danh 'giết người'

CTV Danlambao - Báo Thanh Niên cho biết, phiên tòa liên quan đến vụ án gia đình anh Đoàn Văn Vươn sẽ diễn ra vào đầu tháng sau. Theo quyết định của TAND TP. Hải Phòng, dự kiến phiên sơ thẩm sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ 2/4/2013 đến 5/4/2013, tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP. Hải Phòng.

Ba công an trấn lột tiền, vàng của gái mại dâm !!!

Nhóm công an sai người lái xe ôm gọi gái bán dâm đến nhà nghỉ "đi khách", rồi tổ chức bắt quả tang, ép đưa tiền.

Ngày 19/3, theo dự kiến, TAND thành phố Lạng Sơn sẽ mở phiên xử 3 bị cáo nguyên là Công an thành phố về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Mệnh đề bịp: "Đất đai là sở hữu toàn dân"

Đất đai là sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu.
Đỗ Thúy Hường
Luật Đất Đai: Thực chất nằm ở hai chữ Quản Lý

Tấm áo rách bươm, vẫn cố vá

Trong vòng 25 năm Luật Đất đai đã thay mới 3 lần, sửa 5 lần, năm nay lại “sửa”. Trung bình, chưa tới 3 năm đã phải thay đổi. Dưới đây là những lần vá víu:
+ Luật Đất đai nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 1988
+ Luật Đất đai nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 1993
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Đất đai nước CHXHCNVN 1998
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Đất đai nước CHXHCNVN 2001
+ Luật Đất đai nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2003
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Đất đai nước CHXHCNVN 2008
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Đất đai nước CHXHCNVN 2009
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Đất đai nước CHXHCNVN 2010

Anh Tuấn:Tâm sự của một Công Dân Tự Do

 Bài 'Tâm sự của một Công Dân Tự Do' được trình bày qua chính giọng đọc của tác giả Anh Tuấn.


Tôi, một công dân nước CHXHCNVN, biết rõ về cách nhà cầm quyền Cộng sản sẽ đối xử với chúng tôi. Tôi biết điều đó qua hệ thống báo chí Lề Dân, những trang tin tức, blog như Dân Làm Báo, Anh Ba Sàm... và vô vàn các trang blog cá nhân khác.

Tôi và thế hệ chúng tôi, những người đã sinh ra trong thời kỳ đảng Cộng Sản cai trị toàn cõi Việt Nam, đã từng không biết đến Việt Nam Cộng Hòa, không biết đến cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, trung tá Ngụy Văn Thà, sự kiện hải chiến Hoàng Sa 1974, thảm sát Tết Mậu Thân 1968…

Hà nội đang hỗn loạn !

Sáng nay, Hà nội tổ chức cưỡng chế đất của bà con Phú Thượng, khói lửa đang ngút trời, tiếng kêu ai oán dậy đất.
Phóng viên báo chí đang có mặt tại chiến trường, các clip và ảnh về vụ việc sẽ được cập nhật trong vài phút tới.
Tại phố Lý Thái Tổ, dân oan Dương nội đỏ rực góc phố khiếu kiện, tại Tràng Thi, dân oan Văn Giang đứng chật trụ sở tiếp dân mặt trận Tổ quốc ...

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Giá trị của biểu tình, nhìn từ vụ Vĩnh PhúcQuang cảnh mổ xét nghiệm pháp y lần hai, và lần xét nghiệm này kết luận nạn nhân chết do bị đánh. Dựa vào đó vụ án đã khởi tố, người đánh đã bị bắt, người chết đang phân hủy, gia đình đồng ý đưa đi chôn. Câu hỏi còn đọng lại là: Lần pháp y thứ hai đã phủ nhận kết quả pháp y thứ nhất và chứng tỏ những nghi ngờ của gia đình là sự thật. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm khi đưa ra kết quả pháp y sai lệch dẫn tới cuộc biểu tình phản đối rầm rộ này?

Đảng lại bày trò đại bịp về sửa luật đất đai

Bảng Đỏ (Danlambao) - Theo sau màn góp ý sửa đổi hiến pháp, đảng cộng sản lại tiếp tục tung ra quái chiêu lừa đảo mới thông qua việc ‘đóng góp ý kiến về dự thảo luật đất đai (sửa đổi)’ 

Vĩnh Yên biểu tình bước sang ngày thứ 2 liên tiếp, CA bắt giam 4 nghi phạm

CTV Danlambao - Như bản tin đã đưa trên Danlambao hôm qua về cuộc biểu tình lớn tại Vĩnh Phúc sau nghi án con rể chủ tịch Vĩnh Phúc giết người, ném xác nạn nhân xuống cống nước. Vào sáng hôm nay, 18/3/2013, gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh cùng đông đảo nhân dân tiếp tục tập trung mang quan tài nạn nhân đi đòi công lý. Cuộc biểu tình bước sang ngày thứ 2 liên tiếp, với sự tham gia của hàng ngàn người dân phẫn uất, bên cạnh là sự xuất hiện của hơn 2000 công an sắc phục đủ loại.

Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Vĩnh Phúc: Biểu tình lớn vì con rể chủ tịch tỉnh giết người, vứt xác xuống cống?Video: Người dân biểu tình đòi công lý, phẫn nộ phản đối CA vì nghi bao che người nhà chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc giết người

Dân mang quan tài biểu tình ở Vĩnh Yên

Ít nhất hàng trăm người dân đã mang quan tài đi biểu tình trên đường phố ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để phản đối điều mà họ xem là "bất công".

Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2013

TIN NÓNG TRONG NGÀY Video với nhiều hình ảnh trực tiếp hiện trường:Vĩnh Yên: Đám đông mang xác người tới cơ quan công quyền đòi công lý 17/3/2013Hiện nay, tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đang có một đám đông cực lớn, đám đông mang theo một xác người đến cơ quan công quyền để đòi công lý phải được thực thi.

Theo tin tổng hợp đã kiểm chứng từ nhiều nguồn, nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1986, ngụ tại Phố Cả, Phường Hội hợp, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Ngư dân đối đầu với tàu hải giám Trung Quốc trên biển Hoàng Sa (Biên phòng trang bị hiện đại đi đâu ? )

Dân Việt - Dưới đây là những hình ảnh mà ngư dân Lý Sơn đi trên tàu cá mang số hiệu QNg 96679 TS ghi lại và gửi cho báo Dân Việt trong lần chạm mặt với 2 tàu hải giám Trung Quốc.

Thời gian qua, đặc biệt là trong những ngày gần đây, cùng với tăng cường phương tiện và lực lượng tiến hành hoạt động trái phép tại khu vực biển Hoàng Sa,Trường Sa của nước ta, phía Trung Quốc còn ngang nhiên xua đuổi, dùng súng bắn uy hiếp và sử dụng vòi rồng để tấn công tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khi ra khai thác tại đây.
Thế nhưng bất chấp sự ngang ngược đó, ngư dân Quảng Ngãi vẫn kiên cường bám biển. Không chỉ có vậy, nhiều tàu cá còn dũng cảm đối đầu trước những đe dọa bằng vũ lực của Hải giám Trung Quốc.

Người dân cung cấp ghi âm “tố” cảnh sát 141 Hà Nội đánh người

(NLĐO) - Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của Tổ Y5 - Đội cảnh sát 141 Hà Nội để điều tra vụ việc liên quan đến nghi án đánh người dân gãy xương gò má hôm 14-3.

Trao đổi với báo chí ngày 17-3, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết một số cán bộ, chiến sĩ của Tổ Y5 làm nhiệm vụ chiều 14-3 tại khu vực ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) đã tạm thời được thay thế bằng những cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội.
Anh Nghiêm Duy Hoàng khi được đưa vào viện cấp cứu. Ảnh do người dân cung cấp

Chính phủ có đúng luật khi phát hành trái phiếu để trả nợ cho Vinashin?

Dân Luận tổng hợp


Ảnh: Vinashin được tạo mọi điều kiện thuận lợi để đi tới... sai phạm? (Nguồn: Internet)
Theo báo Dân Trí, khoản nợ quá hạn trị giá 600 triệu USD của Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin đã được bảo đảm bằng trái phiếu được chính phủ bảo lãnh:
"Thông tin từ báo giới nước ngoài khẳng định, phương án phát hành trái phiếu được chính phủ bảo lãnh để thay cho số nợ 600 triệu USD đã quá hạn thanh toán của Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã được đa số các chủ nợ chấp thuận."
Nhưng theo Luật Quản lý Nợ Công và Nghị định 01/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu CP và trái phiếu được CP bảo lãnh thì Vinashin không đủ điều kiện được chính phủ bảo lãnh phát hành trái phiếu vì tình hình tài chính không lành mạnh, ít nhất là trong 3 năm gần đây.

Nông dân không còn tin cộng sản

Tư miệt vườn (Danlambao) - Qua cái Tết nguyên đán 2013, sau mà nhiều nỗi lo. Trước Tết vụ Đông - Xuân trúng mùa, giá rớt. Không bán thì nợ đòi trước cửa nhà, bà con nông dân đành bấm bụng mà bán lúa tươi để kịp trả nợ cho ngân hàng, đại lý phân bón... lỗ so với giá thành sản xuất gần 10 % hoặc hay lắm thì cũng huề vốn. Nếu ai mà thuê đất để làm thì lỗ sặt gạch, gia đình coi như không có Tết. Biết rằng vụ Xuân - Hè này có thể rơi vào tình trạng như vụ Đông - Xuân nhưng còn biết làm gì hơn. Lại vay ngân hàng, mua thiếu phân bón thuốc trừ sâu rồi tiếp tục xuống giống. Làm nông thời nay cũng giống như đổ xí ngầu. Cái vòng luẩn quẩn được mùa rớt giá giống như cái vòng kim cô ngày càng xiết thì cái đầu của người nông dân có lúc cũng không còn nữa.