Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

Bộ ngoại giao TQ công bố 5 bằng chứng bán nước của ĐCSVN

CTV Danlambao - Hôm 8/6/2014, trang web của Bộ ngoại giao Trung Quốc đã cho đăng một bản tuyên bố mang tên "Giàn khoan 981 hoạt động: Sự khiêu khích của Việt Nam và lập trường của Trung Quốc". Trong đó, phía Trung Quốc đã chính thức cho công bố 5 bằng chứng bán nước không thể chối cãi của chế độ cộng sản Việt Nam dưới quốc hiệu Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Lao Động Việt công khai hoạt động tại Việt Nam

Tuyên cáo của Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do

Ngày 9 tháng 6 năm 2014

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trên danh nghĩa là một nhà nước của Liên Minh Công Nông song trong thực tế đã phản bội quyền lợi của hai khối dân đông nhất này trong cộng đồng dân tộc. Bằng chứng là hàng triệu dân oan lây lất trên toàn quốc và người lao động Việt Nam chưa bao giờ bị bóc lột như ở qui mô hiện tại, phơi bầy ra một sự cách biệt giàu nghèo chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.

Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

TQ phản công ‘chiến dịch bôi nhọ’ của VN

Cập nhật: 06:31 GMT - thứ tư, 11 tháng 6, 2014
Bà Hoa Xuân Oánh đã liên tục chỉ trích Việt Nam về Biển Đông

Chúng ta cần thủ lĩnh?

...Hơn lúc nào hết Phong trào Dân chủ đang đứng trước những khó khăn vô cùng lớn bởi đã bị cuốn vào cuộc chiến chống ngoại xâm. Dù cộng sản rệu rã đến mấy vẫn có thể hồi sinh nếu không gặp một sức ép nào đáng kể từ khối quần chúng. Đây là thời điểm để chúng ta nghĩ đến chuyện bắt đầu hơn là chuẩn bị cho sự kết thúc...

Đơn tố cáo Công an Đồng Nai về hành vi bắt giữ người trái phép, vi phạm luật tố tụng và khám xét nhà tuỳ tiện

Kính thưa quý vị!

Hôm nay, tôi đã gửi Đơn Tố Cáo Công an Đồng Nai về hành vi bắt giữ người trái phép, vi phạm luật tố tụng và khám xét nhà tuỳ tiện thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo của bưu điện đến các cá nhân và cơ quan có trách nhiệm.

Rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi và lên tiếng ủng hộ của dư luận trong và ngoài nước về vụ việc này.

Xin trân trọng cám ơn quý vị!

Lê Anh Hùng

Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

Biển Đông : Trung Quốc « tố ngược » Việt Nam lên Liên Hiệp Quốc

Tàu hải cảnh Trung Quốc chạy sát tàu cảnh sát biển Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa, ngày 14/05/2014.
Tàu hải cảnh Trung Quốc chạy sát tàu cảnh sát biển Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa, ngày 14/05/2014. REUTERS/Nguyen Minh
Thụy My
Trung Quốc trong một kháng thư gởi lên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc hôm qua đã cáo buộc Việt Nam gây thiệt hại cho hòa bình và ổn định tại Biển Đông. Hành động trên của Bắc Kinh nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc trong các tranh chấp ở vùng biển này. Hãng tin Pháp AFP dẫn nguồn tin từ báo chí chính thức Trung Quốc hôm nay 10/06/2014 cho biết như trên.

Trong kháng thư gởi cho ông Ban Ki Moon, Bắc Kinh cho là Việt Nam đã đâm va vào các tàu Trung Quốc trên 1.400 lần, gần giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 mà Trung Quốc đã tự tiện đưa vào vùng biển Hoàng Sa.

Võ Thị Hảo: Cách mạng Nhung Việt Nam đã đến?

FB Võ Thị Hảo 09-06-2014
“Cách mạng Nhung” VN đang đến?
Hãy từ bỏ việc đồng nhất Tổ quốc và quyền lợi của nhà cẩm quyền. Đó là một nhầm lẫn tai hại do tuyên truyền khiến người VN khốn khổ từ bao đời nay.
Thời đại đã khác. Cách thức tiến hành chiến tranh vệ quốc hoàn toàn khác. Có nhiều biện pháp không phải mất súng đạn và máu xương. Sử dụng những thế cờ chính trị trong một tổng thể liên minh, bằng CM Nhung và chiến tranh ngoại giao là biện pháp duy nhất có thể cứu nhà cứu nước trong thời điểm này.

Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

Sáu lần "xử" nhà báo để trả thù người chống tham nhũng!

Trương Minh Đức (Danlambao) - Vào lúc 7 giờ 30', thứ ba ngày 10/06/2014 (ngày mai), tại số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, toà án TP - HCM đưa ra xét xử phiên phúc thẩm lần thứ 2 do toà án tối cao triệu tập nhà báo Đoàn Hữu Hậu, đây là phiên xử thứ 6 trong vụ án "cố tình truy án đến cùng" một nhà báo chống tham nhũng tại tỉnh Kiên Giang.

Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

Phạm Thanh Nghiên điều trần trước Quốc Hội Canada về tình trạng dã man trong nhà tù CSVN đối với Tù Nhân Lương Tâm.Kính chào quý vị! 

Xin cảm ơn quý vị đã dành cho tôi đặc ân để nói về một trong những thảm nạn mà người dân Việt Nam luôn phải đối mặt trong một đất nước mà Nhân quyền bị trà đạp: đó là Tình trạng tù nhân lương tâm bị đối xử dã man trong các nhà tù.

Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Công nhân biểu tình HD-981: 2 điều bí ẩn, 1 điều rõ ràng

VRNs (08.06.2014) – Bình Dương – Các cuộc biểu tình của công nhân trong Tháng Năm 2014 có 2 điều bí ẩn: Viên chức nào đã điều động các nhóm xã hội đen đi đốt phá? Và viên chức nào đã ra lệnh cho công an lánh mặt vào lúc đó? Nhưng có 1 điều rõ ràng, đó là sức mạnh của giới công nhân.
Không ai có thể bắt công nhân phải sôi sục
140607015Muốn toàn bộ công an nằm nhà thì chỉ cần 1 viên chức trung ương ra lệnh là đủ. Muốn huy động các xóm xã hội đen mà Bộ Công An đã nuôi lâu nay, cũng chỉ cần 1 viên chức trung ương ra lệnh. Nhưng muốn hàng ngàn công nhân sôi sục biểu tình thì phải tự họ muốn chứ không ai ra lệnh được.