Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

TIN NÓNG BIỂN ĐÔNG:Bị tàu lạ đâm, một ngư dân mất tích !!!


(Dân trí) - Ngày 1/6, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, một tàu đánh cá của xã vừa gặp nạn khi đang đánh cá trên biển khiến 1 người mất tích.

TIẾP TỤC VẠCH MẶT ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI TỔNG CỤC II NGUYỄN MINH THÔNG

Hòn đá thề thiêng liêng ngàn năm trên đỉnh núi Đền Hùng bỗng dưng biến mất

(Lifetv.vn) - Dư luận gần đây xôn xao và bất bình về việc một hòn đá lạ có nhiều kí tự, hình vẽ khó hiểu tự nhiên lại xuất hiện ở Đền Hùng theo sự dàn xếp và lý giải khó hiểu tùy tiện của một số người có trách nhiệm khi tu bổ tôn tạo di tích Đền Hùng. Vậy hòn đá cũ thiêng liêng ngày xưa thì tại sao nó biến mất, và hiện nay đang ở đâu? Để có một câu trả lời chính xác chúng tôi đã tìm gặp Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng môn Dưỡng sinh tổng hợp cổ truyền Việt Nam Tâm Khí Việt - là người nắm nhiều sự thật nhiều năm qua, đã hé lộ rất nhiều thông tin xung quanh vấn đề này.

Bài tham khảo:Việt Nam và các cuộc nổi dậy

Việt Nam và các cuộc nổi dậy hiện nay

Võ Văn Ty (Danlambao) - Trong thế kỷ 21 này, thế giới đã mục kích nhiều chính quyền độc tài đã sụp đổ trước sức mạnh của người dân. Có 3 cuộc nổi dậy được xem là biểu tượng của đấu tranh bất bạo động đánh đổ được cường quyền mà không cần một thế lực quốc tế giật dây hướng dẫn.

KHI BÀ NGOẠI TRỞ LẠI.....!!!!

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

"So với Hoàng Sa, thủ đoạn của TQ chiếm Trường Sa thâm độc hơn nhiều"

Thứ sáu 31/05/2013 07:16
(GDVN) - “So với thời điểm Trung Quốc đánh chiếm trái phép các điểm đá Gạc Ma, Chữ Thập, Xu Bi, Gaven, Tư Nghĩa và Châu Viên năm 1988 và gần nhất là Vành Khăn năm 1995, thủ đoạn của Trung Quốc hòng chiếm đoạt Bãi Cỏ Mây hiện nay thâm độc hơn và khó đối phó hơn khi Bắc Kinh kết hợp chặt chẽ vòng trong vòng ngoài với cả 3 lực lượng quân sự, bán quân sự và ngư dân" TS.LS Hoàng Ngọc Giao nhận định.
Xung quanh những hoạt động leo thang của Trung Quốc ở Biển Đông, đặc biệt là âm mưu thủ đoạn chiếm đoạt Bãi Cỏ Mây nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện Philippines đang kiểm soát, Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS.LS Hoàng Ngọc Giao, nguyên Phó Vụ trưởng Ban biên giới Chính phủ, Bộ Ngoại giao về chính sách chiêu bài mới của Trung Quốc trong tình hình hiện nay về những thay đổi trong thủ đoạn của Trung Quốc hòng xâm lấn Trường Sa hiện nay.
Trung Quốc liên tục gây hấn trên Biển Đông.

Trang blog 'Một Góc Nhìn Khác' trở thành bẫy nhử người truy cập


Blogger Trương Duy Nhất (Minh họa)

Kêu gọi biểu tình ở Việt Nam phản đối Trung Quốc-Audio anh Nguyễn Lân Thắng trả lời phỏng vấn RFI


Biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, 09/12/2012 (REUTERS)
Biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông,
09/12/2012 (REUTERS)

Thanh Phương
Trong những ngày qua, dư luận Việt Nam lại phẫn nộ trước những hành động mới của Bắc Kinh trên Biển Đông : cấm đánh cá, điều động tàu chiến hộ tống tàu cá Trung Quốc, đâm tàu cá Việt Nam, bắt giữ và áp giải tàu thuyền Việt Nam đang đánh bắt cả ở Hoàng Sa ...

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Hoạt động quân sự của TQ ở Biển Đông nguy hiểm có hệ thống

(GDVN) - Nửa đầu năm 2013 Trung Quốc đột ngột tăng cường sự hiện diện quân sự cũng như những hoạt động tập trận trái phép tại Biển Đông - Trường Sa, trong đó có vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Tàu chiến hạm đội Nam Hải tập trận trái phép trên Biển Đông hôm 24/5

Trịnh Kim Tiến-Im lặng hay là chết!

Trịnh Kim Tiến - Nói, nói nữa và nói mãi, tất cả sự phản đối dường như vô tác dụng đối với ngành tư pháp và công an Việt Nam trong vấn nạn công an sử dụng bạo lực với người dân.

CHỦ NHẬT 02.06.2013:LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC

TOÀN DÂN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN
VÀ XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG
NGÀY CHỦ NHẬT 02.06.2013

Một mùa hè nóng bỏng đã đến. Nhà cầm quyền Trung Quốc lại quen thói, ra tuyên bố cấm đánh bắt cá ở Biển Đông – trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. 


Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Hãy về với Dân: Bỏ lề đảng, về phía lề dân

Thất Lĩnh (Danlambao) - Sự kiện blogger Trương Duy Nhất bị bắt vì những bài viết khách quan vạch trần mặt trái tiêu cực của xã hội, một lần nữa, chứng minh rằng làn sóng những người bỏ lề đảng về phía lề dân đang ngày càng gia tăng.

TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối hành vi 'cố ý giết người' của giám thị trại giam

Danlambao - Hôm 27/5/2013, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà - vợ tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đã phổ biến lá đơn tố cáo khẩn cấp về việc 'Giám thị trại giam số 5 - Bộ Công An có ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ'.

Các sinh viên trường Luật kiện Đoàn trường ra Tòa án dân sự

Hình minh họa
VRNs (28.05.2013) – Sài Gòn – Hôm nay, ngày 28.05, ba sinh viên trường Luật, những người khởi xướng blog Công lý cho Đoàn Văn Vươn, đã gởi đơn đến Tòa án nhân dân quộn 4, Sài Gòn đơn kiện dân sự về việc xâm phạm quyền được bảo vệ nhân phẩm, danh dự, uy tín và quyền bí mật đời tư. 
Ba sinh viên Phạm Lê Vương Các, Bùi Quang Viễn và Nguyễn Trang Nhung đã gởi 3 đơn kiện dân sự riêng, nhưng cùng nội dung. Lý do các sinh viên trường Luật này kiện, theo chính họ nói là: “Chúng tôi khởi kiện không nhằm mục đích thắng – thua trước phán quyết của Tòa án, cũng không xem đó là cơ hội để biện minh trước các cáo buộc của Đoàn trường. Việc chúng tôi khởi kiện là để nói với công luận nói chung và những người học luật nói riêng biết rằng:

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

VOA:Blogger Trương Duy Nhất bị bắt về tội chỉ trích chính phủ

Blogger Trương Duy Nhất (TDN Facebook)
Blogger Trương Duy Nhất (TDN Facebook)

ĐƠN TỐ CÁO GIÁM THỊ TRẠI GIAM SỐ 5 – BỘ CÔNG AN CỐ Ý GIẾT CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------------------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2013
ĐƠN TỐ CÁO
GIÁM THỊ TRẠI GIAM SỐ 5 – BỘ CÔNG AN
CỐ Ý GIẾT CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ
Kính gửi: Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
- Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
- Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình
- Viện trưởng VKS nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình
- Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang
- Ủy ban thường vụ Quốc Hội
- Ủy ban Tư pháp Quốc Hội
- Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội

DCCT Sài gòn: Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tròn hai năm

Chiều 27/05/13

VRNs (27.5.2013) – Sài gòn – “Sau hai năm tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, ít nhiều chúng ta đã đạt được những kết quả và chứng kiến những ơn lành, sự can thiệp của Thiên Chúa trên cộng đoàn chúng ta”. Cha Giuse Đinh Hữu Thoại đã nói như trên trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Gx. Đức Mẹ HCG Sài gòn, lúc 20 giờ, ngày 26.5.2013.
Thánh lễ do cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Thư ký Tỉnh DCCT chủ tế và cha Andre Nguyễn Ngọc Dũng thuộc DCCT Mai Thôn (Thanh Đa-Sài Gòn) giảng lễ.

Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên (áo sáng) và bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Nguyên Kha cám ơn và xin cộng đoàn cầu nguyện cho các con của họ.

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Ngư dân bị thương lái Trung Quốc ép giá hải sản mua rẻ mạt

Theo nhiều ngư dân, các thương lái Trung Quốc đứng sau lưng một số tư thương sử dụng chiêu thu mua bằng hết hải sản, nhất là loại đánh bắt gần bờ với giá rẻ, cố tình gây khó dễ cho đội hình đánh bắt xa bờ, với mục đích làm cho ngư dân ta chán nản quay lưng với biển.

Do bị tàu Trung Quốc xua đuổi, hiệu quả đánh bắt của các tàu xa bờ không còn cao như trước.

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Đảng cộng sản:Không thấy hổ thẹn sao?

Le Nguyen (Danlambao) - Phiên tòa của tập đoàn bán nước xử người yêu nước kết thúc nhưng sức lan tỏa từ tinh thần bất khuất cùng dáng đứng hiên ngang, ngẩng cao đầu cất tiếng dõng dạc đanh thép đầy khí phách trước bạo quyền của Phương Uyên – Nguyên Kha đã làm rung động biết bao con tim còn thao thức với tiền đồ dân tộc, với tương lai giống nòi. Hành động dũng cảm của Uyên – Kha khiến cho đảng cộng sản hoảng loạn, vội vã xua Cam, dư luận viên len lỏi vào các trang mạng lề dân định hướng dư luận và chỉ đạo cho các tên văn nô, bồi bút sử dụng phương tiện truyền thông lề đảng như Nhân Dân Điện Tử, Quân Đội Nhân Dân, Nguyễn Tấn Dũng Blog, An Ninh Thủ Đô, Hà Nội Mới... nhằm định hướng thông tin phục vụ mưu đồ phỉ báng, nhục mạ, bôi bẩn tinh thần yêu nước của Uyên - Kha.