Thứ Bảy, 17 tháng 3, 2012

Tập Cận Bình: Đảng Cộng sản Trung Quốc là nơi tập trung mọi thối nát

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận định là nhân dân Trung Quốc gần như mất hết tin tưởng vào đảng Cộng sản.


Lời tuyên bố này mới được công bố hôm nay 16/03/2012 trong bối cảnh tranh giành quyền lực ở cấp thượng tầng cùng lúc với lời cảnh báo của Thủ tướng Ôn Gia Bảo về nguy cơ xảy ra một vụ « Cách mạng văn hóa » như trong thập niên 60.


Việt cộng Bank rao bán "Ai mua nợ quốc gia không"

Vietinbank muốn vay nửa tỷ USD


Chưa doanh nghiệp nhà nước nào phát hành trái phiếu quốc tế thành công kể từ vụ Vinashin

Báo Financial Times nói một ngân hàng nhà nước của Việt Nam sẽ có tour vòng quanh thế giới để kêu gọi các nhà đầu tư mua trái phiếu.

TT Obama vinh danh Sinh viên gốc Việt tại Tòa Bạch Ốc
Xem Video
WASHINGTON, DC (NV) -Thạch “Tak” Nguyễn, cựu sinh viên đại học UCLA và là sáng lập viên tổ chức bất vụ lợi “Swipes for the Homeless,” được Tổng Thống Barack Obama vinh danh là một trong năm cá nhân xuất sắc trong chương trình “Champions of Changes” tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm.

Xã hội đen hành hung tín đồ PGHH

Thanh Quang, phóng viên RFA

2012-03-16


Hôm nay (17/3/12) là thời điểm kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hòa Hảo thọ nạn tại Đốc Vàng Hạ, vùng Đồng Tháp cách nay 65 năm.Photo: RFA

Tín đồ PGHH bị ngăn cản trong ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại An Giang, ảnh minh họa


Cả trăm công an, xã hội đen, cán bộ các ban ngành kéo tới đe doạ, hành hung, ngăn chận không cho tín đồ PGHH vào Chùa Quang Minh Tự ở ấp Long Hoà 2, xã Long Điền A, quận Chợ Mới, tỉnh An Giang để cử hành lễ. 

Bác sĩ trẻ gốc Việt được bổ nhiệm vào Ủy ban Cố Vấn Tổng thống Mỹ

Người Việt đã có tiếng nói trong chính quyền Mỹ khi Tổng thống Barack Obama mới đây vừa bổ nhiệm một bác sĩ trẻ gốc Việt vào Ủy ban Cố vấn cho Tổng thống chuyên trách về người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương.


Gương thành công của Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, giáo sư y khoa của Đại học California-San Francisco là một niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt và đặc biệt là cho giới trẻ Việt Nam mà Trà Mi hân hạnh được giới thiệu đến quý vị và các bạn trên Tạp chí Thanh Niên của đài VOA hôm nay.  


Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng

UBND huyện Phú Xuyên tuyên bố sẽ tổ chức cưỡng chế dự kiến từ ngày 16-3 trong trường hợp dân thôn Tư sản không tháo dỡ

Hơn 10 ngày kể từ khi UBND huyện Phú Xuyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 công dân thôn Tư Sản (xã Phú Túc), đến nay người dân thôn này vẫn không đồng tình với quyết định của UBND huyện. Trong khi đó, dường như để tạo sức ép với chính quyền, nhân dân thôn Lưu Thượng kế bên cũng nhất quyết không cấy lúa trên diện tích đất nông nghiệp được giao, mặc cho khung thời vụ gieo cấy đã qua.
 Toàn bộ diện tích của thôn Lưu Thượng người dân bỏ không cấy. 

Hàng trăm công an ngăn chặn tín đồ PGHH về dự ngày Đại Lễ

Hàng trăm công an ngăn chặn tín đồ PGHH về dự ngày Đại Lễ

Hàng năm các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức ngày Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hoà Hảo thọ nạn.

RFA file
Cổng vào ngôi chùa Phật giáo Hòa Hảo An Hòa Tự ở An Giang. (Ảnh minh họa)
Ngay trước ngày lễ lớn kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại Đốc Vàng Hạ, vùng Đồng Tháp cách nay 65 năm, thì hiện giờ cả trăm công an, xã hội đen, cán bộ các ban ngành kéo tới đe doạ, hành hung, ngăn chận không cho tín đồ PGHH vào Chùa Quang Minh Tự ở ấp Long Hoà 2, xã Long Điền A, quận Chợ Mới, tỉnh An Giang để cử hành Chánh Lễ này vào ngày mai thứ Bảy, tức nhằm ngày 25 tháng Hai Âm Lịch, để kỷ niệm Ngày Đức Thầy thọ nạn về tay người CS.

Hy vọng cho trẻ em sống ở bãi rác

Hy vọng cho trẻ em sống ở bãi rác


2012-03-16
Tổ chức thiện nguyện Catalyst Foundation hiện đang giúp đỡ cho trẻ em sống ở bãi rác Kiên Giang cùng với gia đình của các em tránh được tệ nạn buôn người.

Catalyst Foundation Photo
Các em nhỏ nghèo khó ở bãi rác Kiên Giang, ảnh chụp năm 2011.


Giải thưởng Cư Dân Mạng năm 2012 Tường An, thông tín viên RFA, Paris

Giải thưởng Cư Dân Mạng năm 2012


2012-03-16
Song song với việc kiểm soát internet ngày càng tinh vi ở nhiều quốc gia độc tài trên thế giới.

Photo Tuong An, RFA
Ông Dominique Gerbaud – chủ tịch của Phóng Viên Không Biên Giới.
Phóng Viên Không Biên Giới (RSF - Reporters Sans Frontières/Reporters Without Borders) có trụ sở tại Paris đã gọi ngày 12 tháng 3 mỗi năm là ngày Thế Giới Chống Kiểm Duyệt Internet và mỗi năm vào ngày này, Phóng Viên Không Biên Giới kết hợp với Google trao giải thưởng «  Cư Dân Mạng » (Net- Citoyen) cho những cá nhân hoặc nhóm đã có can đảm chấp nhận mọi hiểm nguy để phổ biến thông tin về những gì đang xảy ra trong quốc gia của họ. Ngày 12 tháng 3 vừa qua, Giải thưởng Cư dân Mạng đã được tổ chức tại quận 10, Paris. Thông tin viên Tường An tham dự và gửi về bài tường trình sau đây :

Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2012

Nhìn bảy tưởng ba


Trẻ con Bắc Hàn. Nguồn ảnh: VOA


Đến Bắc Hàn, du khách đều bàng hoàng vì cảnh tượng "nhìn bẩy tưởng ba." Con nít ở xứ sở này, tuy đã 7 tuổi nhưng phần lớn trông cứ nhỏ tí như những đứa bé vừa mới … vừa lên ba! 

Cuộc sống khó khăn thế này, làm thế nào mà chúng tôi sống nổi!

Nguyệt Cầm (Danlambao) - Cứ thế này thì chúng tôi biết phải tìm đường sống ra sao đây? Các con tôi sẽ sống như thế nào trong cái xã hội của đồng tiền mất giá này? Cho dù con tôi bị coi rẻ vì mẹ nó chỉ là một bà bán đậu, bố nó chỉ là ông lái xe ôm, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm nhưng cho dù có thế nào thì tôi vẫn cảm thấy, chúng tôi sống nghèo đói, lương thiện còn đáng tự hào, tôn trọng hơn những kẻ đang sống trên đồng tiền của chúng tôi mà tham nhũng, mà vơ vét của dân nghèo.

Tui là ai?

Xin thưa, Tui là chúng ta, là cộng đồng người Việt hải ngoại, là những người Việt sống tha hương trên khắp thế giới đã và đang tiếp máu nuôi dưỡng lớn mạnh của một chế độ độc tài phi nhân bằng số ngoại tệ khổng lồ gởi về Việt Nam (VN) mà hàng năm lên đến vài tỷ [9 tỉ] mỹ kim. 


Số ngoại tệ này chưa tính đến những số tiền thu được từ những dịch vụ du lịch VN, là nguồn sinh lực chính yếu cho sự tồn tại của chính quyền độc tài đó.

Phá nhà dân – Tái định cư… ngoài đường-Dự án Tân Sơn Nhất

Phá nhà dân – Tái định cư… ngoài đường-Dự án Tân Sơn Nhất


NguoiYeuNuocViet
PN – UBND quận Thủ Đức ra quyết định (QĐ) yêu cầu người dân tự tháo dỡ nhà trong vòng 20 ngày để phục vụ dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài (TSN – BL – VĐN), nếu không sẽ cưỡng chế. Thế nhưng quận lại chưa bố trí nhà tái định cư và cũng không có phương án tạm cư cho người dân.

Về đâu?
Ngày 17/9, 36 hộ dân ở khu nhà số 97 Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) đã cầu cứu Báo Phụ Nữ, sau khi nhận được QĐ trên và đã khiếu nại gần một tháng mà chưa được giải quyết.
Theo phản ảnh của người dân, đầu năm 2009, tổ công tác kiểm tra xác minh thiệt hại về đất, vật kiến trúc, hoa màu và các tài sản khác của quận đã đến từng hộ dân thống kê thiệt hại để lên phương án giải tỏa, bồi thường, hỗ trợ nhằm thực hiện dự án TSN – BL – VĐN. Lúc này, UBND quận hứa, sẽ bố trí nhà tái định cư rồi mới tiến hành giải tỏa, người dân cứ yên tâm. Tuy nhiên, cuối tháng 8/2010, nhiều hộ dân tại đây bất ngờ nhận được QĐ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và thu hồi mặt bằng dự án, dù quận vẫn chưa thực hiện bố trí nhà tái định cư như lời hứa ban đầu.

Cụ thể, ngày 24/8, hộ ông Trang Minh Thu (số 272 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) nhận được QĐ số 4481/QĐ — UBND do Phó chủ tịch UBND Q.Thủ Đức Lê Văn Lộc ký, nêu rõ, quận sẽ chi trả hơn 1,2 tỷ đồng tiền hỗ trợ, bồi thường cho ông Thu và yêu cầu: "Ông Thu phải tự tháo dỡ nhà, hoa màu… bàn giao mặt bằng trong thời hạn 20 ngày. Trường hợp ông Thu không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thì số tiền trên sẽ tạm gửi vào Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nếu ông Thu không chấp hành sẽ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế…". 

Người dân ở khu 97 Kha Vạn Cân không biết sắp tới phải về đâu khi nhà tái định cư
chưa có mà nhà họ lại bị giải tỏa

Tương tự, hộ ông Nguyễn Trọng Trí (số 292/5 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh) cũng nhận được QĐ số 4478/QĐ-UBND của UBND Q.Thủ Đức có nội dung tương tự… Ông Trí bức xúc: Số tiền hỗ trợ, đền bù mà UBND Q.Thủ Đức hứa chi trả cho tôi là 1.041.360.000đ, không bằng 1/5 giá trị thực của căn nhà mà tôi đã mua của Công ty (CT) Dịch vụ và phát triển nhà Q.1 vào năm 2004. Thời điểm đó tôi mua giá 165 lượng vàng (tương đương giá hiện nay gần năm tỷ đồng). Hiện gia đình tôi vẫn còn nợ CT 25 lượng vàng. Nếu buộc tôi phải nhận số tiền trên, sau khi trừ 750 triệu đồng nợ (tương đương 25 lượng vàng), tôi chỉ còn lại 292 triệu đồng. Với số tiền đó, tôi không biết đi đâu để có được chỗ ở mới cho vợ con".
Đất tái định cư để làm gì?
Được biết, dự án TSN - BL - VĐN được UBND TP.HCM ra QĐ số 19/QĐ-UBND thu hồi đất vào đầu năm 2008. Giá bồi thường cho người dân bị thu hồi đất trên tuyến đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức) là 10,7 triệu đồng/m2. Phần lớn các hộ dân đều đồng tình với phương án đền bù này, nhưng riêng 36 hộ dân ở khu nhà 97 Kha Vạn Cân thì không đồng ý. Nguyên nhân, đây là nhà người dân đã mua từ CT Dịch vụ & phát triển nhà Q.1, được xác định là nơi ở ổn định (không vướng quy hoạch) nên có giá rất cao.
Sau nhiều lần khiếu nại, xét đề nghị hợp lý của người dân, ngày 20/8/2008, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài đã ký QĐ số 5250/UBND-ĐTMT chỉ đạo: "CT Quản lý nhà Q.1 làm chủ dự án xây dựng khu nhà ở tái định cư tại phần diện tích đất còn lại của khu đất số 7/4A đường Kha Vạn Cân (P.Linh Đông, Q.Thủ Đức) làm nơi tái định cư cho người dân. Giao các Sở Xây dựng, Tài nguyên và môi trường, Tài chính và UBND Q.Thủ Đức phối hợp mua lại toàn bộ số nhà này theo đúng quy định về chương trình phục vụ nhà ở tái định cư để bố trí chỗ ở cho người dân…". Tuy nhiên, dự án tái định cư này hiện chỉ mới được CT Quản lý nhà Q.1 san lấp mặt bằng, chưa có đường nội bộ và các cơ sở hạ tầng khác như: điện, nước, hệ thống thoát nước…
UBND TP đã chỉ đạo rõ ràng như vậy, tại sao UBND Q.Thủ Đức vẫn quy đổi phương án hỗ trợ, đền bù ra tiền và cương quyết cưỡng chế thực hiện dù nhà tái định cư vẫn chưa có? Ông Trương Văn Thống - Chủ tịch
UBND Q.Thủ Đức chỉ nói ngắn gọn: "UBND TP đã giao cho CT Quản lý nhà Q.1 làm khu tái định cư cho các hộ dân. Như vậy, việc tái định cư cho người dân như thế nào là việc của CT Quản lý nhà Q.1".
Phan Trí

http://hientinhvn.blogspot.com/2012/03/pha-nha-dan-tai-inh-cu-ngoai-uong-du.html
Hình chó mô

Lượng bệnh nhân gấp 2-3 lần quy mô điều trị của BV

Lượng bệnh nhân gấp 2-3 lần quy mô điều trị của BV 
  • Bác sĩ Lê Hoàng Minh, Giám đốc BV Ung bướu (TP.HCM): Trung bình mỗi ngày BV tiếp nhận 1.619 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh. BV phải khám bệnh từ 6 giờ sáng và cả giờ nghỉ trưa.  Với 631 giường bệnh nhưng BV Ung bướu "gánh" điều trị nội trú cho 1.807 bệnh nhân và đến 9.510 lượt điều trị ngoại trú nên chuyện nằm ghép 3 người 1 giường hay thậm chí bệnh nhân phải trải chiếu nằm sàn đất là chuyện bình thường.
  • Bác sĩ Trần Thanh Mỹ, Giám đốc BV Chấn thương Chỉnh hình (TP.HCM): Trong vòng 26 năm (1985 đến nay) số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại BV Chấn thương Chỉnh hình đã tăng hơn 4 lần (8.310 bệnh nhân vào năm 1985 và năm 2011 là 33.882 bệnh nhân, tính đến tháng 11.2011) nhưng quy mô BV vẫn chỉ có thế.
  • Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Giám đốc BV Nhi đồng 1 (TP.HCM):Điều đánh lo ngại hơn là tình trạng quá tải bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại BV đang gia tăng. Các phòng cấp cứu, hồi sức tích cực tại bệnh viện đã không đủ chỗ cho bệnh nhân nằm trong thời gian qua. Trong khi đối tượng bệnh nhân này cần được điều trị kỹ thuật cao, điều kiện vô trùng, theo dõi sát sao nên không thể nằm ghép giường hay ghép máy điều trị được. Đặc biệt hiện nay, BV Nhi đồng 1 đang theo dõi và điều trị cho hơn 10.000 trẻ bị tim bẩm sinh chờ phẫu thuật. Còn tại các khoa hô hấp, nhiễm, tiêu hóa, sơ sinh của BV Nhi đồng 1 thì quanh năm luôn "gánh" số lượng bệnh nhân gấp đôi so với quy mô điều trị của BV. BV đã xoay đủ cách như kê thêm dãy giường đôi ở giữa ở tất cả các phòng, thay giường to thành giường nhỏ (thay vì kê 3 giường to thì kê 6 giường nhỏ) để tăng chỗ nằm cho bệnh nhân nhưng giờ thì không thể tăng được nữa. Lãnh đạo các BV cho rằng, quá tải BV ảnh hưởng xấu đến chất lượng điều trị, thái độ phục vụ và y đức của cán bộ y tế; đồng thời làm cho công tác quản lý BV và dịch vụ ngày càng kém, nhếch nhác.
  • Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, chẳng có BV nào khác ở các nước Đông Nam Á và châu Á quá tải giống như ở nước ta. Đồng thời người đứng đầu Bộ Y tế cho rằng: "Cả xã hội bức xúc về tình trạng quá tải BV nhưng cuộc sống phải cân bằng giữa cho và nhận. Có cho (ngành y tế) cái gì đâu mà đòi nhận nhiều. Không đầu tư, xây dựng BV mà dịch vụ đòi tốt thì vô lý, bất công vô cùng".
Bệnh nhân ngồi chờ la liệt ngay cổng vào BV Ung bướu TP.HCM từ lúc 6 giờ sáng
"Rồng rắn" xếp hàng chờ đăng ký khám bệnh
Khổ vì bệnh và càng khổ thêm vì chen chúc đi khám bệnh
Cảnh "3 trong 1" (3-4 người một giường bệnh) như thế này là chuyện thường ngày ở BV
Nhiều bệnh nhân tại BV Ung bướu thậm chí còn phải trải chiếu nằm dưới sàn nhà
BV Nhi đồng 1 khám chữa cho 5.000 bệnh nhân/ngày, cao điểm lên đến 7.000 bệnh nhân/ngày
Bệnh nhân phải nằm ra cả hành lang...
Và dưới chân cầu thang
Phòng điều trị tích cực cho bệnh nhi nặng luôn đầy giường
Khuôn viên BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM với 4.000 bệnh nhân khám mỗi ngày
Những giường bố cho bệnh nhân nằm điều trị như thế này được tận dụng sắp xếp tại bất cứ chỗ nào còn trống trong khuôn viên BV
Khổ bệnh nhân, khổ cả người đi nuôi bệnh!
http://hientinhvn.blogspot.com/2012/03/tinh-trang-benh-vien-tai-thien-ang-xa.html#more
Hình chó mô

Hình chó mô

THỨ SÁU, NGÀY 16 THÁNG BA NĂM 2012 TIN NÓNG: SÁNG NAY CƯỠNG CHẾ TẠI XÃPHÚ TÚC, PHÚ XUYÊN, HN

THỨ SÁU, NGÀY 16 THÁNG BA NĂM 2012

TIN NÓNG: SÁNG NAY CƯỠNG CHẾ TẠI XÃ PHÚ TÚC, PHÚ XUYÊN, HN


Dân Đắc Nông tại trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, HN chiều 15.3.2012
ANHBASAM thông tin:

Hôm nay, ngày 16-3-2012, sẽ có cưỡng chế đất ruộng tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.


Chiều qua, bà con đã đến văn phòng tiếp dân của trung ương đảng và nhà nước kếu cứu nhưng không có hy vọng.

Điện thoại liên lạc: chị Nguyễn Thị Mây 0169-8668-752, ông Đào văn Tuyến, Phó Thôn: 01688-587-277". – Video: Xung đột dân và chính quyền xã ở xã Phú Túc huyện Phú Xuyên, Hà nội


(Congbangphapluat)
.


TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG TRẮNG TRỢN VI PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

Yêu cầu TQ chấm dứt xâm phạm chủ quyền ở Hoàng Sa


Bee.net - Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại khu vực quần đảo Hoàng Sa - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

clip_image002

Thời gian gần đây, Trung Quốc tiếp tục có các hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cụ thể là:

Doanh nghiệp giải thể, phá sản tăng đột biến

DN giải thể, phá sản tăng đột biến

Tại hai đầu tàu kinh tế cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tăng đột biến. Điều này khiến cho những lo ngại về sự khó khăn kéo dài của nền kinh tế.

Thực chất vụ bán 49% cổ phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Phan Châu ThànhViệc hiện nay PetroVietnam (PVN) đang phải cố gắng bán 49% cổ phần NMLD Dung Quất là vì những lý do và ý đồ thực chất sau:

1. Trong năm 2011 vừa qua, năm thứ 2 đi vào khai thác của một công trình mới 100% trị giá quyết toán đến khoảng trên 3,5 tỷ USD, NMLD DQ đã lỗ trắng trên 3000 tỷ VNĐ nữa (khoảng 150 triệu USD). Đây là con số “bí mật” không được báo chí công bố ra ngoài nhưng trong ngành thì... ai ai cũng biết.

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Tin nóng Biển Đông:Tàu Trung Quốc áp sát giàn khoan và kho nổi chứa xuất dầu thô của Việt Nam

Tàu Trung Quốc áp sát giàn khoan và kho nổi chứa xuất dầu thô của Việt Nam


clip_image002

Một nguồn tin đáng tin cậy cho Bauxite Việt Nam biết lúc 3 giờ chiều ngày 9 tháng 3 vừa qua, hai tàu hải giám Trung Quốc áp sát kho nổi chứa xuất dầu thô FPSO Lewek Emas của Việt Nam đang neo đậu tại vị trí giàn khoan mỏ Chim Sáo, ở lô 12W, thềm lục địa Việt Nam.

Tin nóng thứ Năm, 15-03-2012: gần 100 người dân ba xã Xuân Quang, Phụng Công, Cửu Cao huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã kéo tới trụ sở tiếp dân

NÓNG! 10h20′ – CTV của BS vừa cho biết: “Từ 9 giờ sáng (hôm nay 15/3/2012) gần 100 người dân ba xã Xuân Quang, Phụng Công, Cửu Cao huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã kéo tới trụ sở tiếp dân của Thanh tra huyện Văn Giang để khiếu nại về thông báo của thường vụ huyện ủy về việc cưỡng chế đất (liên quan dự án Ecopark).” 


Để thuận tiện cho các cơ quan chức năng tìm hiểu, mời liên lạc vào các số máy của anh Dũng 01675303797, chị Quý người đứng đơn của xã Phụng Công, Văn Giang: 01635-306-572, chị Thỉnh : 09777-15432.

Việt Nam vẫn là "kẻ thù của Internet"

Vũ Hoàng, phóng viên RFA 

2012-03-13
Trong phúc trình công bố nhân Ngày Thế giới Chống kiểm duyệt Internet 12/3, Tổ chức phóng viên không biên giới RSF có trụ sở tại Pháp, một lần nữa xếp Việt Nam vào top 12, nhóm kẻ thù của Internet.Photo courtesy of state.gov
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Clinton nói chuyện về tự do Internet tòan cầu tại Hague, Netherlands hôm 12/8/2011.

Kiểm duyệt gắt gao

Sau 10 năm liên tục đứng trong danh sách “kẻ thù của internet” mà Tổ chức Phóng viên Không Biên Giới lập ra, Việt Nam một lần nữa, bị tổ chức này lên án tiếp tục áp dụng chính sách hạn chế người dân tiếp cận thông tin internet, kiểm duyệt gắt gao, bắt giữ và giam cầm nhiều tiếng nói bất đồng, nhằm ngăn cản mọi nguy cơ gây bất ổn chế độ.

Thứ Tư, 14 tháng 3, 2012

Tòa án Điện Biên xét xử vụ Mường Nhé

Gia Minh, biên tập viên RFA
2012-03-14


Hôm qua, những người bị cho là chủ xướng vụ tập trung đông người Hmong tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã bị đưa ra xét xử về tội vị cho là gây rối an ninh quốc gia.
RFA/Google map
Bản đồ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và vùng phụ cận.

Công nhân nhà máy Trung Quốc ở Tiền Giang đình công

Công nhân nhà máy Trung Quốc ở Tiền Giang đình công
RFA 14.03.2012


Nhiều công nhân nhà máy Freeview Industrial Ltd. tại khu Công nghiệp Tân Hưng, Châu Thành, tỉnh Tiền Giang hôm nay tiến hành đình công vì mức lương hiện nay không đủ bù đắp chi phí cuộc sống.

HÀ NỘI: NGƯỜI DÂN ĐẬP PHÁ TRỤ SỞ UBND VÀ ĐỐT NHÀ CHỦ TỊCH XÃ

Tại huyện Mê Linh, Hà Nội:Bức xúc người dân đập phá trụ sở UBND, đốt nhà chủ tịch xã
(PL&XH)-Khoảng 21g ngày 12-3, hàng trăm người dân xã Tự Lập, huyện Mê Linh, TP Hà Nội bức xúc kéo đến trụ sở UBND xã Tự Lập đập phá đồ đạc và đốt nhà của ông Dương Văn Nhạn – Chủ tịch xã Tự Lập

Nhạc sĩ Tuấn Khanh: Đỗ Thị Minh Hạnh "Em vô tội"

 (Nhạc sĩ Tuấn Khanh) Người đàn bà có nụ cười hiền lành mà tôi dược phép cùng chụp hình lưu niệm, là mẹ của Đoàn Thị Minh Hạnh.


Nam Lộc + Trúc Hồ + Việt Dzũng + Quốc Khanh . . .

Lê Phú Nhuận - NLG73


Tôi muốn viết nhiều tên nữa nhưng chỉ ghi vài người tiêu biểu . Những bạn khác , chắc cũng cảm nhận được mình là ai , vì đây là cảm nhận từ trái tim .


Chưa vội nói đến những thành quả sau này mà các bạn sẽ đạt được với sự ủng hộ của hơn 14 vạn người cùng giòng máu , tôi chỉ muốn nói lên những cảm xúc của tôi khi thấy được tấm lòng của các bạn , những cố gắng, những hy sinh , cả tâm huyết , thời giờ , tiền bac , những 
chịu đựng . . . vì ai ? và vì cái gì ?

Hai miền Triều Tiên đánh lộn ngay tại LHQ

Hai miền Triều Tiên ẩu đả ở LHQ


Đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình ở Nam Hàn vì việc người tị nạn

Ẩu đả xảy ra ngay tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) sau khi đại diện Bắc Hàn bác bỏ một phúc trình phê phán nhân quyền ở nước này.

Mùa Xuân Hoa Thịnh Đốn Năm 2012Những bước chân rộn rã…

  Trước ngày 5 tháng 3, một người bạn gọi điện thoại hỏi tôi có đi Washington DC không, tôi bảo: “không”.
Bạn ngạc nhiên hỏi: “tại sao vậy, đây là dịp hiếm có để người Việt cùng tập họp tại Washington DC, trước là để hỗ trợ cho ban tổ chức trong việc trình Thỉnh Nguyện Thư; sau là để biểu dương tinh thần đoàn kết vì quyền lợi tối thượng của đất nước, tất cả mọi người bất kể đảng phái, tổ chức, hội đoàn.

Thứ Ba, 13 tháng 3, 2012

9 tổ chức NGO đòi phóng thích các nhà bảo vệ nhân quyền và blogger tại Vinh.

Nguyên tác Anh ngữ và bản dịch Văn bản các "Tổ chức phi chính phủ" (NGO) gửi thủ tướng Nguyễn Tấn DũngDienDanCTM (Bản tin 12-03-2012) 


Hôm nay 12-3-2012, 9 tổ chức NGO đã cùng lên tiếng trong một thư chung gửi thủ tướng CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng, yêu cầu thả ngay lập tức 5 thanh niên công giáo ở Vinh đang bị bắt vô cớ, gồm các anh Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Duyệt, Nông Hùng Anh, và Paulus Lê Văn Sơn, đồng thời hủy bỏ mọi cáo buộc dành cho những người này. 

Đỗ Thị Minh Hạnh: Sinh nhật trong tùNgô-an (Danlambao) - Hôm nay - ngày 13 tháng 3 - sẽ là một ngày rất bình thường nếu tôi không biết Hạnh. Tôi còn nợ cô bé ấy nhiều lắm. Có nhiều điều còn nhớ mãi, có những chuyện sẽ không thể nào quên. Thế nhưng, Hạnh vào tù đã được 3 năm, tôi chưa bao giờ viết được một bài trọn vẹn cho em. Có lẽ, tình càm tôi dành cho Hạnh đã bão hòa, đã đầy ắp để mỗi con chữ về Hạnh cũng là thừa. Có lẽ, tôi nhìn thấy sự thừa thãi trong những dòng chữ của mình vì đã có nhiều người viết về Hạnh mặc dù họ chưa được gặp em một lần. Mặc dù họ chưa được một lần nghe Hạnh hát, những bài hát do em tự đặt lời, giọng tự nhiên, trong sáng, không chải chuốt. Nhưng, quả thật, những dòng chữ họ dành cho Hạnh thật ấm áp, thật nghĩa tình như đã quen Hạnh từ lâu.

Biển Đông : Diều hâu Trung Quốc lại khiêu khích với đề nghị thành lập Đặc khu Nam Hải

Dân Việt Nam từng xuống đường chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, như cuộc biểu tình tại Hà Nội ngày 19/06/2011.
REUTERS
Trọng Nghĩa

Nghe đọc tin: http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120312-bien-dong-dieu-hau-trung-quoc-lai-khieu-khich-voi-de-nghi-thanh-lap-dac-khu-nam-ha

Đúng vào thời điểm Quốc hội Trung Quốc mở khóa họp thường niên, ngày 05/03/2012, một viên tướng thường xuyên được truyền thông nước này trích dẫn, đã đề xuất một loạt biện pháp mà Bắc Kinh cần phải áp dụng để bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông.

2012: RSF duy trì Việt Nam trong danh sách các nước kẻ thù của internet


Bản đồ những nước (màu đỏ) bị RSF xếp là «kẻ thù của internet »
Reporters Sans Frontières
Đức Tâm 

Hôm nay, 12/03/2012, nhân Ngày Thế giới chống kiểm duyệt Internet, tổ chức Phóng viên Không Biên giới RSF( Reporters Sans Frontieres), đóng trụ sở tại Pháp, đã ra một bản báo cáo 2012 về những quốc gia kẻ thù của internet và vẫn giữ nguyên Việt Nam trong danh sách này. Bahrain và Belarus gia nhập danh sách đen, trong khi đó, Venezuela và Libya được xóa tên.


Thư một đảng viên

Dân Làm BáoKinh gửi các anh/chị độc giả của blog Dân Làm Báo

Kiêm thư ngỏ cho các đảng viên thường của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN)

Tôi không có ý định viết bài hay blog nữa, nhưng qua bài viết "Ngắm biệt thự mới xây của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng" trong tôi không khỏi dấy lên sự căm hận. Cho dù đó có là sự thật hay không thì thực tế ở ngoài đời tôi còn biết có những người ở cấp thấp hơn còn tham nhũng kinh hoàng huống hồ cấp cao?

S.O.S Nhà cầm quyền Đà Nẵng tiếp tục khủng bố khốc liệt giáo xứ, giáo dân Cồn Dầu

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, những ngày này, nhà cầm quyền Đà Nẵng tiếp tục chiến dịch cướp đất đai, xóa bỏ Giáo xứ Cồn Dầu, thuộc Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng bằng những biện pháp khốc liệt.

Những ngày qua, giáo dân Cồn Dầu đã hết sức căng thẳng và xót xa khi nhà cầm quyền Đà Nẵng tiếp tục chiến dịch đuổi dân Cồn Dầu bằng được để chiếm cướp cơ ngơi, đất đai cha ông họ đã xây dựng bao đời nay bằng những biện pháp khủng bố.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VỤ KIỆN ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

Thư của Luật sư Hà Huy Sơn gửi NXD-Blog:

THÔNG TIN VỀ VIỆC CHUYỂN ĐƠN TỐ CÁO
Liên quan đến Đơn khởi kiện Đài PT&TH Hà Nội

Kính gửi: Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện

Chúng tôi là ông Nguyễn Đăng Quang và tôi, Hà Huy Sơn nhận được Văn bản số 106/PC-BTK đề ngày 05/03/2012 của Tòa án nhân dân tối cao V/v chuyển đơn thư khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

GIÁM MỤC KONTUM KHỞI XƯỚNG THẾ ĐỘNG ĐẤU TRANH CÙNG DÂN OAN CHỐNG BẤTCÔNG

GIÁM MỤC KONTUM KHỞI XƯỚNG THẾ ĐỘNG ĐẤU TRANH CÙNG DÂN OAN CHỐNG BẤT CÔNG

Khi CSVN chiếm Miền Nam Việt Nam năm 1975, có điều đáng buồn, nhưng cũng có những điều đáng khâm phục trong hàng Giám mục Việt Nam. Điều đáng buồn là có Giám mục hùa theo Cộng sản để trục xuất Khâm sứ Tòa Thánh, hay ngăn cản việc Phong Thánh cho những Vị Tử đạo của Việt Nam. Và những điều đáng khâm phục là có những vị Giám mục cương nghị, không khuất phục những cưỡng chế của ác quyền vô thần, như Giám mục NGUYỄN VĂN THUẬN mà CSVN bắt tù tội, như Tổng Giám mục NGUYỄN KIM ĐIỀN mà CSVN ngụy kế giết Ngài.

Thế rồi trong một thời gian dài, hàng Giám mục Việt Nam yên tiếng cho dù những tha hóa xã hội diễn ra hàng ngày. Sự yên tiếng ấy là do CSVN gài vào hàng Lãnh đạo những thành phần quốc doanh làm chia rẽ.


Cho tới vụ việc Tòa Khâm sứ Hà Nội cách đây mấy năm, Tổng Giám mục NGÔ QUANG KIỆT đã can đảm trong thế Tự vệ trước những Bất Công của CSVN. Do đó, CSVN đã lại tìm mọi kế loại Ngài ra khỏi địa bàn Hà Nội.

ÂM MƯU BIẾN NGÀY QUỐC HẬN THÀNH NGÀY THUYỀN NHÂN?

ÂM MƯU BIẾN NGÀY QUỐC HẬN THÀNH NGÀY THUYỀN NHÂN?Trần Gia Phụng

Sau bài “Ngày Quốc hận là ngày Quốc hận”, có nhiều e-mail hỏi người viết rằng tại sao lại có âm mưu biến ngày Quốc hận thành ngày Thuyền nhân? Câu hỏi nầy đáng lẽ phải hỏi thẳng những người âm mưu. Ở đây chúng tôi chỉ phỏng đoán lý do mà thôi. Sự phỏng đoán có thể thiếu sót, xin các bậc cao minh bổ túc thêm.

1. LÀM PHAI LẠT Ý NGHĨA NGÀY QUỐC HẬN

Ngày 30-4-1975 là ngày Cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, áp đặt chế độ độc tài đảng trị trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam. Chế độ cộng sản chà đạp tự do dân chủ, giết hại dân lành, gây nhiều tội ác, trong đó quan trọng nhất là tội phản quốc, nhượng đất, nhượng biển cho Trung Cộng để duy trì quyền lực. Vì vậy dân chúng tự động đặt tên ngày 30-4 là NGÀY QUỐC HẬN.

THỨ HAI, NGÀY 12 THÁNG BA NĂM 2012 Xin phổ biến rộng rãi

THỨ HAI, NGÀY 12 THÁNG BA NĂM 2012
Xin phổ biến rộng rãi

Kiến nghị và cảnh báo: Sự kiện nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang tiến hành xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở Ninh Thuận
Trần Tỉnh - Lê

- Kính thưa đồng bào Việt Nam!
- Kính gửi các tổ chức chính trị, đảng phái, tôn giáo, báo giới, truyền thông Việt ngữ toàn cầu !

Ðảng Cộng Sản Việt Nam, nhà cầm quyền Hà Nội đã tổ chức một cuộc đấu thầu cho việc chuẩn bị xây dựng một nhà máy điện nguyên tử, dự định xây dựng tại tỉnh Ninh Thuận với sự mời gọi bốn quốc gia: CH Nga, CHND Trung Hoa, CH Ấn Ðộ và Nhật Bản. Nếu đúng như tiến trình bàn thảo và quyết định thì sẽ tiếp tục gây ra sự thiệt hại to lớn và nguy hiểm cho nhiều vấn đề: An ninh sinh mạng cho hàng triệu con người, ngân sách, kinh tế, đối ngoại, môi trường, an ninh quốc gia …

LỜI CHA DẶN

LỜI CHA DẶN


nhà
NGUYỄN ĐỨC HẢI, CHỦ TỊCH UBND TỈNH QUẢNG NAM HÌNH: NÓ KÌACon ơi nghe lấy lời cha
Một ngày vô “đảng” bằng ba năm làm
Con sẽ thỏa mộng tham lam
Tha hồ cướp giựt mà làm đã tay

Cướp đêm qua đến cướp ngày
Ðảng không giới hạn ban ngày ban đêm
Không cần cướp phải im lìm
Dùi cui cứ đập, AK cứ xài…

Minh bạch không thể giải quyết bằng cách này!?

Minh bạch không thể giải quyết bằng cách này!?
Cập nhật sau khi đã đăng tải bài viết:


Một bạn đọc báo cho Danlambao biết về link này:
http://www.friendskorner.com/forum/f34/benazirs-palace-dubai-123872/
Trong đó những hình ảnh cho là biệt thự của ông Dũng là thuộc về Benazir's palace ở Dubai


Dân Làm Báo - Tại Hội nghị toàn quốc đánh giá năm năm công tác Phòng chống Tham nhũng (PCTN) ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiêm Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về PCTN nhấn mạnh yếu tố MINH BẠCH trong các công tác chống tham nhũng, lạm quyền, ngăn ngừa tiêu cực. Hôm nay, một trang mạng chuyên về quảng cáo địa ốc đăng bài "Ngắm Biệt Thự Mới Xây Của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn tấn Dũng" đã bị đóng. Tại sao phải đóng trang nhà này?


Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2012

Cháy lớn tại Hà Nội, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi

Khoảng 19h40 tối 10/3, đã xảy ra cháy lớn tại Công ty Vận tải và Giao nhận hàng nhanh Giang Linh, nằm trên đê Nguyễn Khoái, Hà Nội…

Theo một số người dân kể lại, thời điểm trên lửa bắt đầu cháy từ kho chứa xe đạp trẻ con của công ty. Sau khoảng 30 phút, 4 xe chữa cháy đặc chủng đã có mặt tại hiện trường.
Hiện trường vụ cháy dưới chân cầu Vĩnh Tuy - Ảnh: Phạm Hải

Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục bị đe dọa và khủng bố.

 
TNCG – Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh sắp diễn trò đàn áp và cướp tài sản Giáo Hội Giáo Xứ và nghĩa trang Cồn Dầu?


Theo tin chúng tôi nhận được từ một số giáo dân tại Giáo xứ Cồn Đầu - Gp. Đà Nẵng, họ cho biết: “Trong những ngày qua, có khoảng 9 người công an và quan chức nhà nước, họ thường xuyên lai vãng quanh khu vực nhà ở của những giáo dân không chấp nhận di dời, tại giáo xứ Cồn Dầu. nhóm người này đã đe doạ và khủng bố các gia đình giáo dân tại đây”


Trước đó 3 ngày, lực lượng cảnh sát 113 thuộc chính quyền Đà Nẵng, (đây là lực lượng chủ động đánh đập giáo dân giáo xứ Cồn Dầu trong ngày đưa tang 4/5/2010 của bà Maria Đặng Thị Tâm, tại nghĩa trang Cồn Dầu) đã tập trung quanh khu vực nghĩa trang Cồn Dầu và nhà ở của các giáo dân không chịu di dời. Phải chăng đảng csVN và Nguyễn Bá Thanh sắp sửa tạo thêm cuộc đàn áp đẫm máu lần thứ 2 để cướp cho được tài sản của Giáo Hội và đàn áp những giáo dân đang can đảm ở lại, giữ nhà thờ Cồn Dầu?

Cảnh sát cơ động, "lực lượng chủ động đánh đập" giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Dầu trong ngày đưa tang của bà Maria Đặng Thị Tâm(4/5/2010) 


Các giáo dân tại đây còn cho biết thêm: “Vào Chúa Nhật tuần này ngày 11/3/2012, Lm. Emmanuel Nguyễn Tấn Lực quản xứ cồn dầu sẽ thông báo trong thánh lễ việc cha sẽ phải ký giấy di dời Thánh Giá và bờ rào của nghĩa trang. Sau đó xe ủi sẽ được Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo vào ủi khu vực nghĩa địa giáo xứ Cồn Dầu trong đó còn rất nhiều ngôi mộ thân nhân của những gia đình không đồng ý di dời. Ở nghĩa trang này còn có trên 50 ngôi mộ các Thánh Anh Hài đã được chôn dưới bàn thờ tại nghĩa trang.” 


Theo thông tin trên, Lm. Emmanuel Nguyễn Tấn Lực sẽ chấm dứt nhiệm kỳ quản xứ Cồn Dầu trong vòng 3 tháng sắp tới. Phải chăng Đức Giám Mục Giuse Châu Ngọc Tri đã gây áp lực “buộc” Cha Lực phải ký giấy để có điều kiện trao đổi? 


Kính mong mọi người quan tâm, lên tiếng và cầu nguyện cho Sự Thật và Công Lý cho giáo dân của giáo xứ Cồn Dầu.