Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

Đã lộ rõ ý đồ cướp đất dân dâng cho Tàu của quan chức đảng CSVN và nhóm lợi ích

Đã lộ rõ ý đồ thâm độc của quan chức đảng CSVN và nhóm lợi ích tại khu nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân: cướp đất của dân dâng cho Tàu

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Từ ngày hai tổ máy điện than 1 và 2 tại Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bắt đầu hoạt động thì đã xảy ra nạn ô nhiểm không khí, và môi trường sống do khói thải không được lộc các hóa chất độc hại và hàng ngàn tấn tro bụi than gây bệnh hiểm nghèo cho con người được đổ phơi trong nắng gió. Khói và tro bụi than độc hại được gió mang đi, phát tán không những đến toàn khu vực dân cư chung quanh nhà máy mà bay lan đến khắp vùng dân cư cách xa nhà máy hằng chục cây số trong những ngày giông gió lớn.

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Di chúc Hồ Chí Minh: những nghi vấn đặt ra từ văn bản

Nguyễn Thị Từ Huy
Trước hết, xin quý độc giả lưu ý rằng tôi không đánh giá về Hồ Chí Minh.
Hồ Chí Minh là một nhân vật lịch sử. Đánh giá về các nhân vật lịch, về đóng góp và sai lầm của họ, là công việc của các sử gia chân chính.
Ở đây, tôi chỉ làm một việc duy nhất: khảo sát các văn bản di chúc của Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó chỉ ra một số điều mà văn bản cho phép nhìn thấy. Đúng hơn là các văn bản của Hồ Chí Minh cho phép đặt ra một số nghi vấn mà tôi không có câu trả lời. Tôi cũng không có tham vọng trả lời, tôi chỉ làm công việc đặt ra các câu hỏi.

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Mật vụ đánh đập tàn nhẫn người biểu tình vì cây xanh

Trong nhiều tuần qua, người dân Hà Nội liên tục biểu tình đòi chính quyền phải minh bạch trong việc chặt cây xanh. Trước những đòi hỏi chính đáng đó, nếu ở một chế độ 'vì dân' thực sự chính quyền phải có những thông cáo để cho dân được rõ. Nhưng ở một nước độc tài như Việt Nam, chính quyền Hà Nội đã chọn biện pháp dùng bạo lực để trấn áp những người đứng đầu cuộc biểu tình. Để đe dọa những người biểu tình, công an Hà Nội đã cho mật vụ đánh đập anh Trịnh Anh Tuấn (Facebook: Gió Lang Thang) là admin của diễn đàn 'Vì Một Hà Nội Xanh'.
Theo thông tin từ anh Tuấn cho biết, sáng ngày 22/4/2015, anh trên đường đi mua sữa cho con nhỏ đã bị 3 thanh niên đi trên xe gắn máy lao đến. Những người này đã đạp thẳng vào tay lái như muốn cố sát, khiến anh Tuẫn ngã văng xuống đường. Chưa kịp ngồi dậy thì cả 3 tên nhất thời xông đến, đánh đập túi bụi vào mặt, chiếc mũ bảo hiểm để bảo vệ đầu cũng bị chúng đánh văng đi mất. Độc ác hơn, chúng còn lượm một cục gạch lát đường gần đó táng mạnh vào đầu làm rách toác một mảng da, máu phọt ra rất nhiều. Trên cơ thể anh đầy rẫy những vết thương.

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Tuyên bố của Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) về việc công an bắt giữ tùy tiện anh Nguyễn Viết Dũng


Ngày 21 tháng 4, 2015

Vào trưa ngày 12.04.2015 công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp anh Nguyễn Viết Dũng cùng với 4 người bạn. Trong quyết định tạm giữ do Thượng tá công an Chu An Thanh ký vào ngày 13/04/2015, đưa ra lý do bắt khẩn cấp là: đã có hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, vi phạm vào Điều 245 BLHS.

MLBVN có nhận định như sau:

Toàn văn thư của Luật sư Trần Văn Tạo xin Chủ tịch nước thu hồi quyết định bác đơn ân xá, xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải


Nghe Chánh án Trương Hòa Bình trả lời Quốc Hội là đã hết luật, bà Nguyễn Thị Loan vốn bị bệnh tim bẩn sinh đã ngả quỵ. Thủy, em Hồ Duy Hải đang chăm sóc mẹ.

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Cây cầu 40 tỷ đồng: Nghiêng, vẹo, nứt, sai thiết kế nhưng vẫn đạt… chuẩn

(GDVN) - Mặc dù cây cầu Am, bắc qua Sông Nhuệ, trên đường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) lún, nghiêng, vẹo, sai thiết kế nhưng chủ đầu tư vẫn cho rằng đạt tiêu chuẩn…
Dự án xây dựng cầu Am được triển khai từ năm tháng 3/2009, đến tháng 1/2012 cầu được thông xe kỹ thuật và đưa vào sử dụng.
Dự án này do Sở Giao thông và Vận tải TP.Hà Nội làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thăng Long.
Sau 2 năm đưa vào sử dụng nhiều hạng mục của công trình vẫn còn dang dở. Lan can cầu chưa được lắp đặt. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là mối quan tâm và lo lắng nhất của người dân nơi đây…
Bằng mắt thường cũng nhận ra nhiều vết nứt bề mặt bê tông dầm dưới. Ảnh: Duy Phong
Hiện tượng nứt vỡ bề mặt bê tông dầm dưới chân cầu là điều người dân lo lắng. Cầu mới đưa vào sử dụng được 2 năm nhưng theo quan sát của người dân nơi đây thì vết nứt của khối bê tông đỡ mặt cầu đã dài hàng mét.
“Vết nứt sâu, tôi nhận thấy rõ sự tách rời nhau của khối bê tông này” một người dân cho biết.
Cầu Am đang bị lún, nghiêng, sai thiết kế đã ra nhiều nghi vấn về chất lượng công trình. Ảnh: Duy Phong
Không chỉ có hiện tượng nứt, lún, cầu Am còn có hiện tượng nghiêng. Theo quan sát của phóng viên, có nhiều trụ cầu có hiện tượng bị nghiêng, vẹo.
Làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Ban Quản lý Dự án giao thông 1 (Sở Giao thông và Vận tải Hà Nội) thừa nhận có nhiều trụ cầu bị nghiêng và có ít nhất 01 cọc nhồi bị sai thiết kế.
Ông Đỗ Xuân Thành, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án giao thông 1 cho biết: “Khi thông xe kỹ thuật vào tháng 1/2012, do sức ép tiến độ nên về mỹ quan thì không được đẹp lắm.
Gần đây khi khảo sát, chúng tôi phát hiện tại Trụ T3, bên trái có 3 cái nghiêng nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân.
Chúng tôi có mời đơn vị độc lập vào kiểm định nhưng đến nay chưa có kết quả. Theo nhận định của chúng tôi, việc nghiêng này không ảnh hưởng đến chất lượng công trình”.
Trụ cầu bị nghiêng khiến nhiều người dân lo lắng. Ảnh: Duy Phong
Không chỉ bị nghiêng, một số hạng mục của cầu Am còn làm sai thiết kế ban đầu, giải thích về nguyên nhân này, ông Thành cho biết: “Khi khảo sát xây cầu, chúng tôi không tìm được hồ sơ thiết kế cầu cũ.
Việc khảo sát trước khi xây dựng cũng chỉ là khảo sát tầng địa chất, chứ không khảo sát được các dị vật.
Khi khoan 36 cọc nhồi thì có 01 cọc bị vướng vào cọc bê tông cầu cũ nên không khoan xuyên qua được. Nên chúng tôi sửa thiết kế thành 02 cọc nhỏ hơn nằm ở 2 bên, việc sửa này chúng tôi có báo cáo Sở.
Chúng tôi cho rằng, việc này cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công trình”.
Được biết, Dự án cầu Am bắt đầu thi công từ tháng 3/2009 đến tháng 1/2012 thì thông xe kỹ thuật. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục còn lại. Ban Quản lý dự án đang yêu cầu nhà thầu phải hoàn thành trước tháng 4/2015.
Dự án đến nay đã được Hà Nội giải ngân nguồn vốn khoảng 30 tỷ đồng. Theo dự toán của Ban Quản lý, thì Hà Nội còn còn phải trả cho nhà thầu khoảng gần 10 tỷ đồng nữa.
Đề nghị Thành phố Hà Nội sớm vào cuộc thanh kiểm tra toàn bộ dự án đang có nhiều nghi vấn này
.

Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và hiểm họa mất nước

Vụ việc người dân địa phương xung quanh Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tại xã Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận xuống đường phản đối nhà máy thải bụi than và xỉ vào môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, không chỉ trên đất liền mà cả một vùng biển rộng lớn, đã làm nóng dư luận suốt mấy hôm nay. Từ ngày 14/4, hàng ngàn người dân đã đổ ra quốc lộ 1A đoạn chạy qua đây, gây ách tắc giao thông Bắc - Nam kéo dài hàng chục km.

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Ngư dân Việt bị trọng thương trong vụ đâm va với ‘tàu lạ’

Ngư dân Việt Nam bị thương trong một vụ đâm va với tàu Trung Quốc hồi năm ngoái.
Ngư dân Việt Nam bị thương trong một vụ đâm va với tàu Trung Quốc hồi năm ngoái.
Một nhóm ngư dân Quảng Ngãi cho biết họ đã bị một “tàu lạ đâm va mạnh” tại quần đảo Hoàng Sa hôm 16/4, làm nhiều người bị thương, trong đó có một người bị nặng.

NHẬN DIỆN ĐAO PHỦ BỨC TỬ VIỆT NAM - Cuộc đấu tranh đòi thoát khỏi thể chế cộng sản để cứu nước

Nhà văn Võ Thị Hảo, viết từ Hà Nội.
2015-03-25
“Việc của người biết suy nghĩ là không đứng cùng phía với đao phủ.”-Albert Camus.
TQ tuyên bố chủ quyền ở VN
Hiện vẫn còn một nước tên là Việt Nam nhưng cái tên chưa đủ để minh chứng rằng nước chưa mất. Việt Nam bây giờ cũng như một cây cổ thụ ngàn năm tuổi đang bị lưỡi cưa máy đốn hạ, lá trên cây dù chưa rụng hết nhưng dưới gốc thì thân gỗ đã bị xẻ làm muôn mảnh đem bán để ghép thành cái tràng kỷ kê chỗ ngồi cho nhiều nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đám người này đã sốt sắng dâng lên đám đầu lĩnh Trung Quốc bữa đại tiệc với món chính là máu thịt của đất nước Việt Nam.

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

HÀ NỘI TIẾP TỤC XUỐNG ĐƯỜNG DIỄN HÀNH VÌ CÂY XANH

Sáng nay, 19.4, đông đảo người dân Hà Nội lại xuống đường diễn hành để chống lại chủ trương hủy diệt cây xanh của UBND thành phố Hà Nội. (Ảnh từ facebook của Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Văn Đề, Nguyễn Lân Thắng, Nghiêm Việt Anh, Mai Thanh, Thảo Teresa, Lê Anh Hùng, Nguyễn Quang A...)