Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Washington công kích Hà Nội không tôn trọng quyền công dân

Cảnh sát chống bạo động đối đầu với nông dân trong vụ cưỡng chế đất ở Nam Định ngày 09/05/2012.
Cảnh sát chống bạo động đối đầu với nông dân trong vụ cưỡng chế đất ở Nam Định ngày 09/05/2012.
REUTERS/Nguyen Lan Thang
Tú Anh
"Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một chế độ độc tài độc đảng, bầu cử không tự do không công bằng, tư pháp tham ô. 
Chính quyền hạn chế quyền công dân, đặc biệt là quyền thay đổi chế độ chính trị, gia tăng các biện pháp trấn áp các quyền tự do ngôn luận, báo chí, tôn giáo, kể cả trừng phạt lòng yêu nước của công dân bằng đạo luật an ninh quốc gia".

Ngân hàng trung ương Việt Nam lại hạ lãi suất điều hành

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 đã giảm xuống còn 8,34% (Reuters)
Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 đã giảm xuống còn 8,34% (Reuters)
Thanh Phương
Hôm qua 25/05/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã loan báo quyết định đồng loạt giảm các lãi suất điều hành và hạ trần lãi suất tiền gửi bằng tiền đồng Việt Nam, trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát đã giảm xuống và kinh tế đang có những dấu hiệu suy thoái.
Kể từ ngày 28/05, lãi suất tái cấp vốn được giảm từ 13% xuống còn 12%/năm. Lãi suất này đã được giảm hai lần trong năm nay. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng giảm lãi suất tái chiết khấu từ 11% xuống 10%/năm.

Hai mẹ con khỏa thân để giữ đất


(Nguoiduatin.vn) - Giữa trưa, đám vệ sĩ lôi mẹ con bà Lài trên cát, trên bãi cỏ và các đống vật tư xây dựng trong tình trạng khỏa thân.
Trưa 22/5, tại lô 49, dự án Khu dân cư Hưng Phú (Q. Cái Răng, Cần Thơ) do Cty CP Xây dựng số 8 - CIC 8 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, nhóm vệ sĩ Cty đã trấn áp hai phụ nữ trong tình trạng khỏa thân ngăn cản máy công trình vào thi công. 

Bà Phạm Thị Lài (SN 1960, ngụ P.Hưng Thạnh) và con gái là Hồ Nguyên Thủy (SN1979) khẳng định, họ khỏa thân để giữ phần đất đã bị Cty này chiếm đoạt một cách thiếu minh bạch. Hai người này đã bị đám vệ sĩ lôi trên cát, bãi cỏ và các đống vật liệu trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng gay gắt.
Hai phụ nữ không mặc gì đang giằng co với bảo vệ

Khoán 10 và bài học cho chúng ta hôm nay?Khoán 10

Sau năm 1954 và năm 1975 với niềm tin kinh tế tập thể, kinh tế nhà nước sẽ tốt đẹp không còn nạn người bóc lột người, sẽ có quan hệ sản xuất tiên tiến, sẽ thúc đẩy sản xuất… Chúng ta đã tiến hành hợp tác xã (HTX) trong sản xuất nông nghiệp: ruộng đất là của chung, sở hữu của toàn dân, của hợp tác xã, nhà nước cử các ban chủ nhiệm HTX để chăm lo sản xuất, sẽ có cánh đồng ngàn mẫu, sẽ cơ giới hóa: cày bừa bằng máy kéo, phun thuốc sâu bằng máy bay... như mơ ước của các vị lãnh đạo.

Báo công an Nghệ An nói yêu nước là một sự ảo tưởng mơ hồ.

26TH. 5
từ trái qua: Chu Mạnh Sơn, Đậu Văn Dương, Hoàng Phong,
Trần Hữu Đức. Ảnh: CANA
TNCG - Trong phiên tòa xét xử 4 thanh niên công giáo (TNCG) vinh tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 24/5/2012 tòa đã bất chấp, gạt bỏ các ý kiến phản bác của các luật sư khi họ thấy những chứng cứ trong hồ sơ chưa đảm bảo được tính cách toàn diện và yêu cầu tòa trả lại hồ sơ để điều tra thêm, 

rồi chỉ trong mấy tiếng xét xử tòa đã tuyên án 4 TNCG với các mức án từ 3 năm đến 3 năm rưỡi. Nói đến phiên tòa này, báo congannghean (CANA) đã có một bài báo với tựa đề giá phải trả cho sự ảo tưởng mơ hồ” của “nhóm Phóng viên” Pháp Luật thực hiện.

Vinalines: 'Nghìn tỷ đồng đổ sông đổ biển'

Hình từ trang web của Vinalines
Vinalines bị tố cáo làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói tại Quốc hội Việt Nam rằng vụ thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ở Tổng công ty Hàng hải Vinalines và cựu lãnh đạo bỏ trốn giống 'như chuyện đùa'

Trung Quốc lại lấy tàu, thả ngư dân-Việt-Trung thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng-Việt Nam-Trung Quốc trao đổi về công tác lãnh sự

Ngư dân khốn khổ nhà nước CSVN tỉnh bơ như không, cứ tuyên bố chống đối lấy lệ, trong khi TQ hành hạ ngư dân và chiếm gần hết biền Đông, thậm chí còn đi sứ sang Tàu tăng cường giao hảo  đôi bên


Trung Quốc lại lấy tàu, thả ngư dân

 
Sau 5 ngày bị phía Trung Quốc bắt, giam giữ tại đảo Phú Lâm (quần đảo Hoàng Sa), rạng sáng 23.5, tàu cá QNg-50003TS đã đưa 14 ngư dân cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi).
14 ngư dân này đi trên 2 tàu cá QNg-50003TS và QNg-55003TS, đều của ngư dân xã Bình Châu, bị phía Trung Quốc bắt giữ hôm 16.5 khi đang hành nghề lặn ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, sau đó đưa về đảo Phú Lâm giam giữ. Trưa 21.5, phía Trung Quốc thả tàu QNg-50003TS và 14 ngư dân nhưng giữ lại tàu QNg-55003TS. 
 7 ngư dân đi trên tàu cá QNg-55003TS trở về nhà trong cảnh trắng tay
7 ngư dân đi trên tàu cá QNg-55003TS trở về nhà trong cảnh trắng tay - Ảnh: Hiển Cừ
Cố tình đuổi bắt tàu cá
Sáng 23.5, tiếp xúc với PV Thanh Niên, thuyền trưởng tàu cá QNg-50003TS Võ Minh Quân (42 tuổi, ở xã Bình Châu), kể: Sáng 16.5, khi tàu cá QNg-50003TS với 7 ngư dân, và 2 tàu cá khác (ở cùng quê) đang neo để anh em nghỉ ngơi lấy lại sức sau một đêm lặn mò dưới đáy đại dương săn hải sản thì phát hiện tàu của phía Trung Quốc mang số hiệu 306, màu trắng xuất hiện từ khá xa. “Biết có chuyện chẳng lành nên cả 3 tàu lập tức nổ máy chạy 3 hướng khác nhau. Tuy nhiên, 2 tàu kia chạy thoát, còn tàu của tôi bị tàu Trung Quốc rượt đuổi đến cùng”, thuyền trưởng Quân nhớ lại. Chỉ trong nháy mắt, tàu 306 của phía Trung Quốc đã áp sát, dùng 2 vòi rồng phun nước xối xả qua tàu QNg-50003TS, rồi những người đi trên tàu Trung Quốc tràn sang khống chế, buộc dây kéo về đảo Phú Lâm. Các ngư dân chỉ kịp thông báo cho các tàu cá khác là mình đã bị bắt.
Trên đường chạy đến đảo Phú Lâm, khoảng 14 giờ ngày 16.5, tàu 306 của phía Trung Quốc gặp tàu cá QNg-55003TS do ngư dân Trần Thế Anh (26 tuổi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 ngư dân, liền rượt đuổi. 
Dù cố chạy nhưng chỉ sau 2 giờ, tàu cá QNg-55003TS bị phía Trung Quốc bắt, khống chế đưa về đảo Phú Lâm giam giữ.
Thiệt hại nặng nề
Theo thuyền trưởng Quân, tàu cá QNg-50003TS do ngư dân Nguyễn Thành Nhất (29 tuổi) đứng tên chủ phương tiện nhưng thực ra là tài sản của 4 ngư dân. Sau nhiều năm đi bạn với các tàu cá khác, anh Quân, Nhất cùng 2 ngư dân khác ở cùng quê dành dụm được ít vốn liếng. Cuối năm 2011, 4 ngư dân mua lại tàu cá cũ với giá 250 triệu đồng, sau đó đầu tư thêm 100 triệu đồng để tu sửa, mua sắm thêm ngư cụ.  
Những tưởng có tàu ra khơi bám biển làm ăn, cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn, nào ngờ từ đầu năm 2012 đến nay, chỉ sau 4 chuyến biển thì đã có 2 chuyến bị Trung Quốc bắt giữ, lấy tài sản. “Đầu tháng 3 bị bắt, thiệt hại hơn 100 triệu đồng, đến tháng 5 này lại bị bắt nữa, cả 4 anh em ngư dân coi như trắng tay, nợ nần”, anh Nhất nói.  
Ngư dân Nhất nhẩm tính, dù được thả về nhưng con tàu giờ trống trơn bởi phía Trung Quốc không chỉ lấy hết khoảng 3 tấn hải sản đã đánh bắt được mà còn chặt phá dây hơi dùng để lặn, lấy máy định vị, máy dò, máy quét, máy Icom, các bộ đồ lặn, 400-500 lít dầu… với tổng thiệt hại hơn 400 triệu đồng. 
Còn ông Trần Phương (57 tuổi), chủ tàu cá QNg-55003TS, thở dài: “Bị Trung Quốc lấy tàu, bây giờ gia đình tôi coi như mất sạch, biết lấy gì làm ăn rồi còn phải trả nợ vay”. Suốt mấy chục năm đi biển, năm 2009, ông Phương dành dụm, vay mượn mới đóng được tàu cá QNg-55003TS. Song sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm nên ông giao lại tàu cho con trai là thuyền trưởng Trần Thế Anh. 
“Trước khi bị Trung Quốc rượt bắt, tàu đã đánh được gần 3 tấn cá, trị giá khoảng 200 triệu đồng nhưng anh em ngư dân bảo nhau suốt mấy tháng qua tàu đã nằm bờ rồi thì chuyến ra khơi đầu tiên của năm 2012 phải cố gắng làm ráng ít bữa nữa. Bây giờ mỗi ngư dân về nhà chỉ còn bộ đồ trên người, điện thoại, đồng hồ đeo tay cũng không còn”, thuyền trưởng Anh buồn bã.
Chiêu mới
Theo trung tá Đặng Quốc Tánh, Đồn trưởng Đồn biên phòng Bình Hải (BĐBP Quảng Ngãi), đồn đã cử người đến nhà các ngư dân ở xã Bình Châu xác minh cụ thể sự việc để báo cáo lên cấp trên. Ông Bùi Hồng Vân, Chủ tịch Hội Nghề cá xã Bình Châu, cũng đã đến nhà các ngư dân nắm tình hình. “Qua tường trình của các ngư dân, tôi khẳng định chắc chắn rằng tàu của phía Trung Quốc đã rượt đuổi, bắt giữ 2 tàu cá và 14 ngư dân Việt Nam khi đang hành nghề hợp pháp trên vùng biển Hoàng Sa vào hôm 16.5”, ông Vân nói. 
Theo ông Vân, trong văn bản báo cáo các cơ quan chức năng, Hội Nghề cá xã Bình Châu đã kiến nghị nhà nước có sự can thiệp kịp thời, yêu cầu Trung Quốc thả ngay tàu cá QNg-55003TS, đồng thời cần bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân khi hành nghề trên vùng biển của Việt Nam. 
“Việc lấy tàu, ngư cụ, hải sản rồi thả ngư dân hoặc dùng máy bay trực thăng bay cách mặt biển chừng 20 m để gây khó cho tàu cá của Việt Nam khi đang đánh bắt ở Hoàng Sa là chiêu mới mà phía Trung Quốc đang thực hiện. Hành động này nhằm đánh vào kinh tế khiến ngư dân kiệt quệ, không còn phương tiện, ngư cụ ra biển và làm ngư dân lo sợ không dám ra đánh bắt ở Hoàng Sa nữa”, ông Vân nhận định.
Hiển Cừ 


Việt Nam đòi Trung Quốc giao trả hai chiếc tàu cá còn bị giữ lại

Bà Trương Thị Bông (trái) và Bùi Thị Vân (phải), vợ của các ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt đang ngóng chờ chồng. Ảnh chụp ngày 10/04/2012.
Bà Trương Thị Bông (trái) và Bùi Thị Vân (phải), vợ của các ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt đang ngóng chờ chồng. Ảnh chụp ngày 10/04/2012.
REUTERS/Kham
Trọng Nghĩa
Ngày 21/05/2012 vừa qua, năm ngày sau khi chận bắt hai tàu đánh cá Việt Nam tại vùng Hoàng Sa cùng với 14 ngư dân, chính quyền Trung Quốc đã trả tự do cho những người bị bắt giữ, đồng thời trả lại một chiếc tàu. 
Chiếc còn lại cùng toàn bộ ngư cụ, thiết bị, hải sản đánh bắt được đã bị phía Trung Quốc tịch thu. Ngay sau khi số ngư dân về đến Quảng Ngãi an toàn, vào hôm qua, 24/5, chính quyền Việt Nam đã lên tiếng đòi Trung Quốc trao trả toàn bộ các tài sản của ngư dân Việt Nam đã bị họ cưỡng chiếm.
Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị, sau khi nhận được thông báo của phía Trung Quốc về vụ này, Việt Nam có công hàm phản đối, nội dung nêu rõ :
« Việc Trung Quốc cản trở và bắt giữ ngư dân và tàu cá Việt Nam hoạt động nghề cá hợp pháp, bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ».
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120525-viet-nam-doi-trung-quoc-giao-tra-hai-chiec-tau-ca-con-bi-giu-lai

Quân đội CSVN thì đang làm gì ?


Việt-Trung thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng
25/05/2012 | 20:26:00 

Chiều 25/5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Khổng Huyễn Hựu.

 Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi các vấn đề cùng quan tâm trong khu vực và trên thế giới, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác 

http://www.vietnamplus.vn/Home/Viet-NamTrung-Quoc-trao-doi-ve-cong-tac-lanh-su/20125/142039.vnplus

Bộ ngoại giao Nhà nước CSVN làm gì ?


Việt Nam-Trung Quốc trao đổi về công tác lãnh sự

25/05/2012 | 20:25:00
EMAILPRINTCỠ CHỮ A A A

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn (bên trái) và Bộ trưởng Dương Khiết Trì. (Nguồn: vov.vn)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 25/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đã tiếp thân mật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn sang trao đổi về công tác lãnh sự và kinh nghiệm về công tác kiều dân; đồng thời tham dự Diễn đànhợp tác kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch Việt Nam-Trung Quốc.
Bộ trưởng Dương Khiết Trì đánh giá cao kết quả Diễn đàn hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam-Trung Quốc do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp cùng trung tâm Trung Quốc-ASEAN cùng tổ chức, tại Bắc Kinh từ ngày 20-23/5 vừa qua.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ mong muốn quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp ngày càng phát triển tốt đẹp, phù hợp với tinh thần các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ nhiệm Văn phòng kiều vụ Quốc Vụ viện Trung Quốc Hà Á Phi về công tác kiều vụ.

Trước đó, ngày 24/5, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cũng đã có cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tạ Hằng Sinh về công tác lãnh sự giữa hai nước./.
Hôm qua: Toà án nhân dân Nghệ An tạo ra các anh hùng cách mạng


Hôm qua: Toà án nhân dân Nghệ An tạo ra các anh hùng cách mạng
25/05/12
VRNs (25.05.2012) – Cần Thơ – Với việc Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án trưa ngày 24.05.2012, phong trào dân chủ ở Việt Nam có thêm bốn anh hùng, mà “các thế lực thù địch” chẳng phải mất đồng xu hay công sức đào tạo gì cả.


Theo đó, Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, 18 tháng quản chế;  Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam, quản chế 12 tháng; Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù giam, quản chế 1 năm sau khi mãn hạn tù;  Hoàng Phong 24 tháng tù treo, thử thách 36 tháng.

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

MỘT VÀI COMMENT ĐÁNG CHÚ Ý DỰ BÁO MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” NHẮM VÀO TS NGUYỄN XUÂN DIỆN ?
TBT báo Cựu Chiến Binh VN Trần Nhung


MỘT VÀI COMMENT ĐÁNG CHÚ Ý DỰ BÁO MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” NHẮM VÀO TS NGUYỄN XUÂN DIỆN ?
Mọi việc chưa dừng lại ở đây đâu các bạn ơi. Đã có hẳn một âm mưu, kế hoạch bỉ ổi để nhằm vào anh Diện. Mấy "thương binh" này cũng chỉ giống "hai bao cao su" thôi mà. Nó chỉ là cái cớ vu vơ. Sau sự việc trên đã có hẳn một cuộc họp kín tại Viện Hán Nôm. Mà mọi người có thấy lạ là xuất hiện thằng Tấn (Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ)? Tại sao không phải là Chủ tịch công đoàn Viện Khoa học Xã hội? Mọi người có chú ý đến thằng Tấn luôn miệng nói đến luật công chức? Nó đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để triệt hạ anh Diện rồi. Trong khi đáng lẽ nó phải lên tiếng phản đối những hành động sai trái phạm pháp của mấy tên "thương binh", đồng thời cam kết bảo vệ sự an toàn, danh dự cũng như tính mạng của nhân viên. Nói thẳng ra là: Đã có một chỉ thị từ rất cao, rất to ở bên trên với sự phối hợp của Viện Khoa học Xã hội, lãnh đạo Viện Hán Nôm, "thương binh", công an... để tổng tấn công anh Diện. Trong khi bao nhiêu GS, TS của Viện khoa học xã hội vẫn im lặng một cách hèn nhát. Thật đốn mạt cho một xã hội vô cảm...

PHẠM THỊ HOÀI - ĐỌ SỨC
Đọ sức

Tháng 5 24, 2012

Phạm Thị Hoài


Đó là một cuộc đọ sức giữa hai đối thủ hoàn toàn không cân xứng: bên này là một nhà nước đầy quyền lực, sức mạnh và sẵn sàng nghiền nát bất kể ai và bất kể điều gì nó không ưng ý; bên kia là một con người bình thường, một cá nhân vô danh nhỏ bé.

Cuộc đọ sức không diễn ra ở lĩnh vực thường được gọi là chính trị. Bạn, cá nhân nhỏ bé kia chưa bao giờ là một nhà chính trị, lại càng không là một kẻ âm mưu, một kẻ chống phá nhà nước. Suốt cuộc đọ sức, bạn ở vị trí phòng thủ, không muốn gì hơn là được giữ những gì mà bạn coi là tính cách của mình, cuộc đời của mình và danh dự cá nhân của mình, dù hay hay dở.

Bộ đội chiến trường K phản hồi “Đơn của nhóm thương binh nặng yêu cầu xử lý ông Nguyễn Xuân Diện Viện Hán Nôm”.


Yêu cầu tên lợi dụng danh nghĩa thương binh Hoàng Đức Đồng và bè lũ của hắn phải trả lại danh dự cho những người thương binh, cựu chiến binh Việt Nam.

Hình minh họa.

GS. NGUYỄN MINH THUYẾT: KHÔNG NÊN ĐẶT CƯỢC TÍNH MẠNG DÂN TỘC


Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết:

Không nên đặt cược tính mạng dân tộc

Ngày 5/5/2012 tại buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân tại cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân đã giải đáp nhiều thắc mắc của người dân, trong đó có vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) tại Ninh Thuận. Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng đã thông báo năm 2014 chưa thể xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Một ngày sau tuyên bố của Bộ trưởng, Nhật Bản đã chính thức đóng cửa nhà máy điện hạt nhân cuối cùng. Nhân sự kiện này, VNT đã phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết - người được dư luận đánh giá cao về những phát biểu ở Quốc hội khi ông giữ vai trò Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội - xung quanh sự kiện này. 

Bộ giao thông cần hàng ngàn tỷ đồng để xây trụ sở mới?

Đồng chí này đang điên lên vì tiền. Nghĩ cũng tội cho đồng chí bộ trưởng Đinh La Thăng, phải lo lót biết bao nhiêu là tiền của để được chức bộ trưởng bộ GTVT, vậy mà từ lúc nhậm chức tới giờ, chả chấm mút được gì cả . Cứ mỗi lần có "phát minh, sáng kiến" thu phí mới để kiếm chút cháo, thì cứ y như rằng lại bị cái cánh nhà báo và cái đám dân đen tẩy chay, phản đối cho tơi tả. Thế mơí khổ . Cái tình trạng này mà cứ kéo dài chắc đồng chí bộ trưởng Thăng của chúng ta phát khùng mất . Nghĩ cũng tội . Thiện tai, thiện tai.

Bộ giao thông cần hàng ngàn tỷ đồng để xây trụ sở mới?

Trước khi vụ Vinalines đổ vỡ Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã làm dư luận nóng lên với đề nghị Thủ tướng phê duyệt 12 ngàn tỷ để hiện đại hóa, công nghiệp hóa Bộ này.

     
Source vneconomy.vn
Cổng trụ sở Bộ GTVT ở số 80 đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội)

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

Paulus Lê Sơn được gặp Cậu


Paulus Lê Sơn được gặp Cậu


VRNs (24.05.2012) – 

Theo ông Đỗ Văn Phẩm, cậu ruột của blogger Paulus Lê Sơn, cho biết: chiều hôm qua 23/5 ông đã được gặp mặt cháu Sơn trong trại tạm giam B14 Thanh Trì, Hà Nội. 

Mặc dù ông đã rời nhà quê ở Thanh Hóa từ 4g00 sáng, 8g40 ông có mặt ở số 7 Nguyễn Đình Chiểu-Hà Nội (cơ quan bộ công an), nhưng vì thủ tục quá nhiêu khê nên mãi đến 14g30 ông mới gặp được Paulus Lê Sơn. Tuy nhiên ông chỉ được nói chuyện với Sơn 20 phút…
Theo ông Phẩm thì Paulus Lê Sơn trông mạnh khỏe, tinh thần tốt.
Paulus Lê Sơn nhờ ông Phẩm nhắn lời cảm ơn đến mọi người, tất cả những ai đã nhớ đến, đã nâng đỡ, cầu nguyện cho Sơn. Sơn nhắn gửi với Cậu của mình rằng: “Xin Cậu và mọi người yên tâm. Cháu là con cháu của cha Thánh Paulus Lê Bảo Tịnh mà!”
Hình bên phải: ông Đỗ Văn Phẩm.

PV. VRNs

10h30 Các bị cáo đã nói lời sau cùng, Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử 4 thanh niên công giáo yêu nước

24TH. 5
TNCG - 10h30 Các bị cáo đã nói lời sau cùng, Tòa đã vào nghị án. Phần tranh luật rất gay gắt, các luật sư đã căn cứ vào quy định của luật yêu cầu trả hồ sơ để điều tra lại nhưng VKS vẫn yêu cầu buộc tội và tuyên án.  

10h00.  Viện Kiểm sát vừa đọc cáo trạng xong, vẫn giữ nguyên quan điểm buộc tội  Chu Mạnh Sơn,  Đậu Văn Dương mức án: 42-45 tháng; Trần Hữu Đức 36 đến 39 tháng; Hoàng Phong từ 26 đến 29 tháng tù giam và yêu cầu không trả hồ sơ lại. VKS cho rằng trước đây các TNCG nhận là có tội, kể từ khi các luật sư mới vào các em đã thay đổi quan điểm không nhận tội. Tòa đang hỏi ý kiến tranh luận lại của Luật sư. Cứ đến phần các em hoặc luật sư phát biểu thì chiết áp được vặn nhỏ. Chính quyền đang cố bưng bít thông tin. 

Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo


VRNs (24.05.2012) - Nghệ An - 08:30 am: Cha Phanxicô Xaviê Hoàng Sỹ Hướng, chánh xứ Cầu Rầm đến, bà con giáo dân theo ngài kéo nhau đến trước cổng tòa án. tại trước cổng tòa án giáo dân bắt đầu đọc kinh cầu nguyện. 
Bên ngoài phiên toà, một giáo viên ở huyện Đô Lương cho biết: “Tôi không có đạo, nhưng trước đây khi là sinh viên, tôi đã tham gia vào một số các công việc xã hội của bốn bạn sinh viên Công Giáo này. Tôi cho họ là người tốt”. Cố giáo này là người có theo dõi vụ án, nên nói tiếp: “Việc bầu cử mà đảng cộng sản VN thực hiện là một việc lừa đảo. Nếu họ là chính nghĩa thì không việc gì phải sợ 4 thanh niên nhỏ bé này. không thể chấp nhận sự bắt cóc, giam giữ và xét xử theo lối xã hội đen này được.

Trò chuyện với tướng Đặng Quốc Bảo


Giới thiệu: Tuần qua ở Hà Nội có tán phát một bản viết tay ký tên QHL. Theo điều tra, đây chính là chữ của đại tá Quách Hải Lượng. Dưới đây là hai bản tường thuật. Bản thứ nhất tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL với tướng Đặng Quốc Bảo. Bản thứ hai tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL và VCF với cựu TBT Lê Khả Phiêu.

TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

"Hành vi này của báo Cựu chiến binh cho thấy vị TBT báo này là một kẻ trơ tráo, ngoan cố, cùn, du côn, bất cố liêm sỉ của kẻ cầm bút, coi khinh độc giả hết chỗ nói ? ( Ở phương Tây người ta xếp dân làm báo cao hơn gái điếm một bậc về danh phận; còn ở phương đông thì có câu: Lập thân tối kỵ hạ văn chương )..."

Thứ tư, ngày 23 tháng năm năm 2012

TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?Ngày 19/5/2012 báo Cựu chiến binh đã đưa lên mạng bài:” Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung...” sau 2 ngày báo đã hạ bài này xuống; trong buổi tiếp đoàn các nhân chứng đến để chất vấn vụ này ngày 22/5, TBT báo đã cho biết:” Ông cũng cho biết là đã nắm rõ vụ việc; trên tinh thần tôn trọng sự thật sẽ xem xét để có bài cải chính, xin lỗi trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây...” ( Blog Nguyễn Xuân Diện )...

Hình ảnh Cộng Đoàn Vinh Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 4 Thanh Niên Công Giáo Sắp Bị Đem Ra Xét Xử

XEM THÊM : 

Người công chính như lá mùa thu...By Nguyễn Lân Thắng (Albums) · Updated about an hour ago · Taken at tp Vinh, Nghệ an++++++++

Cộng Đoàn Vinh Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 4 Thanh Niên Công Giáo Sắp Bị Đem Ra Xét Xử


23 th. 5

(cập nhật) NÓNG! Sáng nay, 23-5 : Gần 500 nông dân Văn Giang, Dương Nội sang MTTQ VN gửi kiến nghị làm rõ hai văn bản.

NÓNG! 12h15′ – Tin tức CTV: “Từ 9h sáng hôm nay tại 46 Tràng Thi gần 500 nông dân Văn Giang, Dương Nội sang MTTQ VN gửi kiến nghị làm rõ hai văn bản: 

- QĐ 303/ QĐ-TTg ngày 30-3-2004 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất đai 5 năm ( 2001 -2005) tỉnh Hưng Yên.


- Quyết định 742/QĐ-TTg ngày 30-6-2004 của Thủ Tướng Chính phủ về việc giao đất để thực hiện dự án xây dựng đường từ cầu Thanh Trì đi thị xã Hưng Yên.”

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm VN, trong bối cảnh an ninh khu vực tăng độ nóng.

Hoa Kỳ vẫn nhất quán trong việc đặt điều kiện Việt Nam phải có bước tiến về nhân quyền nếu muốn tiếp cận vũ khí và trang thiết bị quân sự của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm VN

Cập nhật: 03:57 GMT - thứ tư, 23 tháng 5, 2012

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta sẽ đến Việt Nam vào đầu tháng Sáu tới trong vòng công du tới châu Á – Thái Bình Dương trong bối cảnh an ninh khu vực tăng độ nóng vì nhiều tranh chấp chủ quyền.

Hoa Kỳ đứng trước một châu Á nhiều tranh chấp chủ quyền

Thật quá bỉ ổi và đê hèn! Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên nói gì về vụ nhà báo bị đánh trong trận cưỡng chế ở Văn Giang?


1 còm sĩ : Thật quá bỉ ổi và đê hèn cho cái sự giấu diếm, quanh co trơ trẽn bằng các câu từ nghe mãi đến phát nôn...! 


+++++


Thứ tư, ngày 23 tháng năm năm 2012


CHÁNH VP UBND TỈNH HƯNG YÊN NÓI GÌ VỀ VỤ NHÀ BÁO BỊ ĐÁNH?
Đại lộ 13.400 tỷ ở TP.HCM sụt lún . Thăng đâu rồi Thăng ??

Lý do chính trong những âm mưu ăn cướp tiền, móc hầu bao của người dân, bằng nhng thủ đoạn như thu hết phí này đến phí khác, thậm chí còn muốn bán biệt thự của bộ GTVT của ông lỏi con Đinh La Thăng là để xây thêm những con đường, đại lộ như thế này đây.  Đất nước Việt Nam sẽ đi về đâu khi cán bộ nhà nước chỉ toàn là những loại người như tên tham quan "đồng chí Đinh bộ trưởng" này. 

Đại lộ 13.400 tỷ ở TP.HCM sụt lún

Mặt đường Đại lộ Đông tây thuộc địa bàn quận 2 hiện đang bị sụt lún nghiêm trọng sau nửa năm thông xe.

Dự án Đại lộ Đông tây được tiến hành nghiên cứu khả thi từ năm 1997. Bản kế hoạch dự án được thành lập từ tháng 1 đến tháng 09/1999 do SAPROF (Special Assistance for Project Formation) tư vấn có tổng mức đầu tư là 9.864 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay nước ngoài là 6.394 tỷ đồng từ Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản - JBIC và vốn đối ứng ngân sách nhà nước 3.470 tỷ đồng.


             
Công trình hơn 13.000 tỷ sau khi khai thác một thời gian ngắn đã hư hỏng.

Thứ Tư, 23 tháng 5, 2012

Các Luật sư đã vào thành phố Vinh - Giáo dân khắp nơi cầu nguyện và hào hứng đi xem phiên tòa xét xử công khai

23TH. 5


TNCG - Theo tin chúng tôi vừa nhận được, 3 luật sư tham gia bào chữa cho các em đã đi từ Hà Nội vào thành phố Vinh thuộc tỉnh Nghệ An để chuẩn bị cho phiên tòa ngày mai diễn ra tại tòa án tỉnh.

Mặc dù thời gian quá gấp và hồ sơ rất nhiều bút lục nhưng các luật sư đã gấp rút dành trọn thời gian đọc hồ sơ và tìm hiểu khá kỹ sự việc. Hy vọng các luật sư sẽ có một buổi bào chữa đúng theo pháp luật và tinh thần cải cách tư pháp mà đảng cộng sản đang chủ trương thực hiện.Tám lý do Việt Nam sẽ có lợi nếu chính phủ hoãn xây nhà máy điện hạt nhân

Tám lý do Việt Nam sẽ có lợi nếu chính phủ hoãn xây nhà máy điện hạt nhân

Posted by basamnews on 22/05/2012
 

Vài nét về tác giả:

Ông Phùng Liên Đoàn theo học ở Mỹ từ năm 1958. Năm 1961, ông có các bằng cử nhân về toán và vật lý ở Trường Đại học Florida (Florida State University) và bằng thạc sĩ về vật lý và hạt nhân ở trường MIT (Massachusetts Institute of Technology) năm 1963. Năm 1972, ông lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật hạt nhân cũng tại trường MIT.

TS Phùng Liên Đoàn đã làm việc tại Trung Tâm Nguyên Tử Đà Lạt từ năm 1964-1966. Từ năm 1972 tới 1983, ông làm việc cho các nhà máy điện hạt nhân của các công ty Mỹ và viện khảo cứu Institute for Energy Analysis. Từ 1983 đến nay, ông là Chủ tịch và Tổng Giám Đốc Công ty Tư vấn Nguyên tử và Môi trường PAI Corporation.

(Ghi chú: Sau khi bài được đăng ngày 22/5/2012, tác giả đã chỉnh sửa lại nhiều đoạn, đã được cập nhật vào 9h sáng 23/5/2012.)
——–

Tám lý do Việt Nam sẽ có lợi nếu chính phủ hoãn xây nhà máy điện hạt nhân

Human Right Watch yêu cầu Việt Nam trả tự do cho các nhà vận động Công giáo

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Quốc Tế - Human Right Watch yêu cầu Việt Nam trả tự do cho các nhà vận động Công giáo

24 th. 5
Bản tiếng Việt:

(HRW) - Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu chính quyền Việt Nam cần thả ngay lập tức bốn nhà vận động Công giáo bị cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước, và hủy bỏ mọi cáo trạng đối với họ. Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ mở phiên tòa xử bốn người vào ngày 24 tháng Năm năm 2012.


Bốn người – Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong – thuộc cộng đồng Công giáo Vinh, tỉnh Nghệ An. Họ bị chính quyền bắt giữ với lý do được cho là phát tán truyền đơn ủng hộ dân chủ.

Trung Quốc lại bắt giữ trái phép tàu cá Việt Nam

Trung Quốc lại bắt giữ trái phép tàu cá Việt Nam

(ĐVO) Chiều 21.5, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết tàu cá QNg-50003TS của ngư dân Nguyễn Thành Nhất, thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn vừa bị phía Trung Quốc bắt giữ (trên tàu có 7 ngư dân).

Trước đó, ngày 16.5, trong lúc hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNg-50003TS bị tàu của Trung Quốc rượt đuổi và bắt giữ trái phép. Hiện nay, gia đình của 7 ngư dân trên tàu cá QNg-50003TS tìm mọi cách liên lạc nhưng vẫn chưa bắt được thông tin với những ngư dân này. 

Ông Hùng cho biết địa phương đã báo cáo vụ việc lên cơ quan có thẩm quyền để sớm can thiệp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ngư dân khi hành nghề ở quần đảo Hoàng Sa.


http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Trung-Quoc-lai-bat-giu-trai-phep-tau-ca-Viet-Nam/20125/211776.datviet
++++++
 Xem thêm : Quảng Ngãi: nhà cầm quyền xác nhận Trung Quốc bắt giữ trái phép tàu ngư dân Việt

Tổng biên tập báo Cựu Chiến binh Trần Nhung SẼ xem xét để có bài cải chính

Hôm nay, chúng tôi đã đến báo Cựu Chiến Binh Việt Nam
Thưa chư vị,

14h chiều nay, chúng tôi đã tới Tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam (34 Lý Nam Đế, HN), gặp Ông Trần Nhung, TBT báo này để trao đổi và yêu cầu một số việc liên quan đến bài trên báo Cựu Chiến binh (bản điện tử) viết về vụ việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm sáng ngày 18.5 vừa qua. Đoàn gồm: Cụ bà Lê Hiền Đức, Ông Phan Tất Thành, cô Nguyễn Thị Anh Thư và tôi. 

Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

Nghệ An: Hàng ngàn công nhân đình công đòi quyền lợiAnh Minh – Hà Vy (Tamnhin.net) - Sáng nay (21/5), hàng ngàn công nhân đang làm việc tại công ty TNHH Matrix - Khu công nghiệp Bắc Vinh (xã Nghi Kim, Tp Vinh, Nghệ An) đã đình công đòi quyền lợi.

Đến giờ làm việc theo quy định nhưng hàng ngàn công nhân đã đồng loạt đứng ngoài đường, không vào phân xưởng làm việc.

Khoảng 5 ngàn công nhân đứng ngoài đường, tập trung tại cổng ra vào Công ty Matrix.