Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

chúng tôi, những người trẻ ở Vinh – Nghệ An kêu gọi các bạn sinh viên, học sinh, những người dânHưởng ứng lời kêu gọi biểu tình trên trang www.danoan2012.blogspot.com. Đứng trước hiểm họa xâm lăng của giặc phương bắc, chúng tôi, những
người trẻ ở Vinh – Nghệ An kêu gọi các bạn sinh
viên, học sinh, những người dân còn có trách nhiệm
với quê hương, với đất nước, với từng tấc đất, từng
hải lý trên biển mà cha ông chúng ta đã đổ biết bao
xương máu để gìn giữ. Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay, chúng tôi ra lời kêu gọi muộn để tránh việc
An ninh tại Nghệ An đàn áp anh em biểu tình.

Ngày mai, 22.7.2012, những anh em ở Vinh – Nghệ
An sẽ tập trung tại các địa điểm sau

Công an Quảng Nam siết tài sản thân nhân Huỳnh Thục Vy


VRNs (21.07.2012) - Quảng Nam – Anh Đỗ Minh Đức, em rể của blogger Huỳnh Thục Vy cho biết công an Quảng Nam thu máy laptop, và các dụng cụ chuyên nghiệp của kiến trúc sư của anh, mà không lập bất cứ biên bản nào, ngoài câu nói "tịch thu để khấu trừ vào tiền phạt của Huỳnh Thục Vy". Với việc làm này, công an tỉnh Quảng Nam xuất hiện trước nhân dân trong tư cách đích danh là xã hội đen đi siết hàng mướn cho các chủ nợ. Người dẫn đầu nhóm siết tài sản bất hợp pháp này được anh Đức nêu đích danh là Phạm Trung Phương, phó phòng an ninh tỉnh Quảng Nam.
Đọc đơn khiếu nại của anh Đỗ Minh Đức, chúng tôi đặt vấn đề: Phải chăng công an không hiểu biết pháp luật hay không còn đủ tư cách nhân danh pháp luật để hành pháp, nên phải dùng thủ đoạn của dân xã hội đen? Như vậy nhân dân Quảng Nam đang phải sống dưới sự đe doạ của xã hội đen mang danh công an?
VRNs xin giới thiệu Đơn khiếu nại của anh Đức để quý vị được tường.

Vài lời với lãnh đạo công an Sài Gòn trước lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 22/7/2012


Nguyễn Chí Đức Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam...

Nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như "diễn biến hòa bình", "thế lực thù địch" chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi...

*

Nhân lời kêu gọi Tổng biểu tình trên toàn quốc của blog danoan2012, trong đó có đoạn: 

Philippines phát hiện tàu đổ bộ Trung Quốc gần đảo Thị Tứ ở Trường Sa

Đảo Thị Tứ (tên Philippines là Pagasa) tại quần đảo Trường Sa (Biển Đông), Ảnh chụp ngày 20/07/2011.
Đảo Thị Tứ (tên Philippines là Pagasa) tại quần đảo Trường Sa (Biển Đông), Ảnh chụp ngày 20/07/2011.
REUTERS/Rolex Dela Pena/Pool
Thụy My
Theo tờ Philippines Star hôm nay 20/07/2012, một máy bay của hải quân Phillippines khi theo dõi các hoạt động của đoàn tàu đánh cá Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp Trường Sa, đã phát hiện một chiếc tàu đổ bộ của Trung Quốc gần đảo Thị Tứ. Chiếc tàu neo đậu tại đảo san hô Subi do Trung Quốc chiếm đóng.

TRUNG QUỐC VẪN LÀ BẠN TA -Tàu đổ bộ Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa

TRUNG QUỐC VẪN LÀ BẠN TA- LỜI CỦA BÁO CÁO VIÊN TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ ...

Một nguồn tin cho hay: sáng qua 19/7/2012, một Đại tá người của Tổng Cục chính trị đã đến nói chuyện, quán triệt cho cán bộ chủ chốt tại Hội trường C của Bộ Văn-Thông-Thể-Du về tình hình Biển Đông và quan hệ Việt-Trung...(hình chỉ có tính minh họa)

Theo báo cáo viên này thì: cán bộ, đảng viên, nhân dân không nên quá lo lắng về quan hệ Biển Đông nói riêng và Việt-Trung nói chung; về cơ bản, toàn cục, quan hệ hai nước vẫn là hảo, hảo, tốt đẹp thôi;

Nói với tuổi hai mươi: Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa… lừa dân


Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa… lừa dân

Nói với tuổi hai mươi

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Con nít nuôi 1 năm là “cai bú” mà thằng con “đảng” thì hơn 2/3 thế kỷ rồi nó không chịu nhả vú mẹ để dứt sữa, “bởi nó biết, dứt sữa là mặt mày tứ chi tai mắt mũi họng tê liệt hết ráo, nó chết liền, bất đắc kỳ tử”. Trên thế giới hiện nay, trừ đảng CS, không có một đảng phái yêu nước “văn minh” nào ăn bám mồ hôi nước mắt nhân dân qui mô có tổ chức lớn lao lâu dài đến như vậy...

Tokyo mắng Tàu - Hà Nội thì mắng người mắng Tàu

của tác giả Ngô Quảng

Hoài Hương & Lê Vũ thực hiện 

Mỗi lần tàu Trung Quốc chỉ mới xâm phạm lãnh hải Nhật thôi thì tàu Nhật đuổi ngoài khơi, dân Nhật biểu tình trên đất liền, chính phủ Nhật phản đối trước thế giới, và thế là Bắc Kinh thụt lại rình mò chờ dịp khác.

Trong khi đó, mỗi lần Trung Quốc bắt đánh, giết ngư dân Việt thì tàu hải quân Việt tiếp tục «đi tuần chung» với hải quân Tàu Ở VÙNG BIỂN KHÁC; công an Việt đánh tới tấp những người Việt dám lên tiếng phản đối xâm lược; quan chức Việt lại sang Tàu để chụp hình ca tụng mối quan hệ thắm thiết; và thế là Bắc Kinh lại bắt thêm người, lấn thêm biển, và mở thêm các khu biệt lập cho dân Tàu trên đất liền.Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2012

LỜI KÊU GỌI TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC NGÀY 22/7/2012


Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm của bốn ngàn năm lịch sử. Dân tộc ta là một dân tộc hòa hiếu, luôn muốn làm bạn với mọi quốc gia trên thế giới, luôn muốn bắt tay với mọi dân tộc để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển. Với Trung Quốc, nhân dân ta đã nhũn nhịn bao lần, đã gạt bỏ những bất hòa trong quá khứ, đã cùng nhân dân Trung Quốc thực hiện phương châm "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai". Ấy vậy mà nhà nước Trung quốc trong mấy năm gần đây luôn có những hành động hiếu chiến, đi ngược lại tất cả những điều tốt đẹp trên.

Trung Quốc ngang nhiên treo biển trụ sở cái gọi là “thành phố Tam Sa”

(GDVN) - Trong ngày hôm nay, 20/7 phía Trung Quốc sẽ chính thức treo biển trụ sở cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Trong ngày hôm nay, 20/7 phía Trung Quốc sẽ chính thức treo biển trụ sở cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bất chấp công luận và mọi quy định của luật pháp, thông lệ quốc tế.


Hôm nay 20/7 Trung Quốc gắn biển trụ sở cái gọi là "thành phố Tam Sa" xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép

Trung Quốc gây áp lực làm ảnh hưởng tới sự đoàn kết trong khối ASEAN

Nhiều thành viên ASEAN đổ lỗi cho Campuchia, hiện là chủ tịch khối, vì đã chịu ảnh hưởng của Trung Quốc

Ngư dân VN bị tàu nước ngoài tấn công

Cập nhật: 13:17 GMT - thứ năm, 19 tháng 7, 2012
Ngư dân VN
Việc bị tấn công, uy hiếp trong thời gian gần đây khiến đời sống các ngư dân Việt Nam ngày trở nên khốn khó
Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cho hay hai tàu cá của Việt Nam bất ngờ bị một tàu nước ngoài đuổi bắn khiến năm thuyền viên bị trọng thương.
Cả hai tàu cá mang số hiệu CM 95842 TS và CM 91088 TS chứa tổng cộng 11 ngư dân đang hoạt động đánh cá ở khu vực Vịnh Thái Lan tại thời điểm bị tấn công hôm thứ Ba 17/7.
Trả lời phỏng vấn BBC ngày 19/7, ông Lưu Văn Sơn, Chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết: “Ngư dân cho biết tàu nước ngoài xuất hiện, tiến gần và dùng súng bất ngờ tấn công họ”.

Cựu chiến binh Quốc Oai kéo đến UBND TP Hà nội đòi chế độ chính sách.

   Sáng nay, đoàn cựu chiến binh huyện Quốc Oai gồm hơn hai chục người đã đến UBND TP Hà nội để yêu cầu gặp lãnh đạo Hà nội giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai của họ.
   Các cựu chiến binh đã bỏ tiền thuê một chiếc xe 12 chở họ đến thẳng Ủy ban. Các cựu chiến binh này mặc nguyên đồ lính như của họ từng mặc năm xưa, mũ bộ đội, ba lô trên vai - xưa chiến đấu bảo vệ Tổ Quôc nay lại phải chiến đấu vì mảnh đất làm nơi kiếm sống và nuôi gia đình của họ.

Tự bỏ tiền ra thuê xe ô tô đến thẳng UBND TP

Thông tin mới nhất về blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải

Tòa án câu giờ - anh Điếu Cày tiếp tục bị giam cầm trái phép vô thời hạn. 

Dân Làm Báo - Gia đình của blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải nhận được tin báo của Luật sư Hà Huy Sơn cho biết tòa án đã trả lời đơn của Ls Sơn vào sáng ngày 18/7, một tuần sau khi gia đình của anh Điếu Cày gửi Đơn tố cáo Chánh án và khiếu nại An ninh điều tra (ANĐT) về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. 

Chủ tịch Nghị viện Châu Âu phúc đáp thư về anh Trần Huỳnh Duy Thức và các bạn

Kính gửi: Dân Làm Báo

Ngày 5 tháng 2 năm 2012 tôi có gửi thư theo đường bưu điện cho Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Martin Schulz. Trong bức thư này tôi đề nghị sự quan tâm của Liên minh Châu Âu (EU) trong việc hợp tác để cải thiện quyền con người khi thực thi Hiệp định đối tác và hợp tác Việt Nam - EU (vừa mới được ký kết). Trong thư tôi đã đề cập đến những trường hợp tù nhân chính trị cần đặc biệt quan tâm là: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Anh Kim, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng, v.v.... Có thể tham khảo nội dung đầy đủ của bức thư này tại đây.

Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

VIDEO:ĐẢNG CÙNG QUÂN ĐỘI HỌP CƯỚP ĐẤT DÂN

Bị phát hiện tiêu cực tại dự án tỉ đô, Hà Nội dọa cưỡng chế để lấp liếm

Tháng Bảy 18, 2012
Cầu Nhật Tân, công trình sắp có tên cầu Hữu nghị Việt – Nhật, sử dụng gần 1 tỉ USD (vốn vay Nhật Bản) đã có quá nhiều tiêu cực. Tăng dự toán vay bừa bãi. Sử dụng ODA sai quy định. Cố tình lợi dụng GPMB để cướp thêm đất của dân. Chậm tiến độ ít nhất 5 năm gây lãng phí hàng nghìn tỉ. Bị nhân dân phường Phú Thượng phát hiện, kiện. Thay vì đối thoại, xử lý sai phạm, Hà Nội lại rất “võ biền” đưa cưỡng chế ra dọa dân hòng lấp liếm, che đậy nhiều tiêu cực, sai phạm. “Việc UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT tự ý điều chỉnh, mở rộng chỉ giới đường đỏ để xây thêm đảo cỏ và đường nhánh hoa thị là trái quy định và chỉ lợi dụng dự án để cướp thêm đất của dân”, ông Nông Văn Pỉu, Bí thư Chi bộ Đảng Cộng sản cụm dân cư số 7, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cáo buộc.
Phạm Quang Nghị ăn nói cực kỳ “dơ dáy” đang cố thuyết phục Phùng Quang Thanh huy động quân đội để đàn áp dân Cầu Nhật Tân, coi GPMB là nhiệm vụ chính trị của quân đội:
(con trai Phùng Quang Thanh là Phùng Quang Hải nhận gói thầu phụ hơn 1000 tỉ tại bờ Nam cầu Nhật Tân)
.


Vietnamesische Blogger von "Gangster-Agenten" angegriffen

E Mail for Ministry for Foreign Affairs of Germany buergerservice@diplo.de 

Am 1. Juli 2012 hat die Bloggerin Vi Hoang Nguyen an einer Demonstration gegen China teilgenommen. Während dieser wurde sie verhört und illegal verhaftet von der vietnamesischen Polizei. Nach diesem Vorfall wurde sie täglich von Agenten verfolgt, die jede ihrer Taten fotografiert und dokumentiert haben. Der Freitag am 13. Juli 2012 war keine Ausnahme. Die Geheimagenten verfolgten Vi Hoang Nguyen sogar bis zum Krankenhaus, wo sie ihre Mutter besucht hatte und auch danach, als sie zu einer Geburtstagsfeier von einem ihrer Freunde gegangen ist. 

公安悪漢暴行

公安悪漢暴行 

7月 13日金曜日、ブロガーであるTrịnhKim Tiến, Trăng Đêm, Bùi Minh Hằngの友人約40ー50名は、ビンタイン区にあるHuong Dong4というお店で誕生日会に参加した後、一部のブロガーは帰宅途中、約20名の「顔見知りの私服自警団に車から引きずり出され、車を壊され、負傷を負わされた。 

さんは、7月1日のデモにて、制圧、捕まって以来、日々、自警団が家の周りを巡回するだけでなく、Viさんが母親のお見舞いに病院に行く時や友人の誕生日会の時もついて回った。 

Nghệ An: Giáo dân dự định tuần hành trước UBND tỉnh

Josehp Trương- VRNs

Nghệ An – Bà con giáo dân rất bức xúc trước những hành vi thô hèn của chính quyền và họ đòi sẽ kéo về trụ sở UBND tỉnh Nghệ An để đòi nhà cầm quyền Nghệ An giải thích về những việc làm sai trái đã gây ra tại giáo điểm Con Cuông, đồng thời phải lên tiếng xin lỗi Đạo Công Giáo và đính chính lại các thông tin mà các đài báo tại Nghệ an đã đưa tin sai sự thật, xuyên tạc đạo Công Giáo trong thời gian qua.

Blogger Điếu Cày có thể bị kéo dài thời gian điều tra

Quỳnh Chi, phóng viên RFA
2012-07-18
Sau khoảng 21 tháng blogger Điếu Cày bị tạm giam để điều tra, gia đình ông cho biết quá trình điều tra có thể kéo dài hơn nữa.

RFA files
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Trả lại hồ sơ cho Viện kiểm sát

Cư sĩ Phật Giáo Hòa Hảo bị công an đàn áp

2012-07-18
Trong thời gian gần đây, nhiều cư sĩ Phật Giáo Hoà Hảo ở Miền Tây bị đàn áp liên tục, bị hành hung ngay trong lúc cúng giỗ, nhà họ bị xâm nhập, bị cắt điện vô cớ...

RFA file
Tín đồ PGHH bị ngăn cản trong ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại An Giang (ảnh minh họa 2008)
Đánh đập cư sĩ
Cách đây không lâu, khi được hỏi về tình hình công an và giới cầm quyền địa phương đàn áp nhiều tín đồ PGHH, nhất là các cư sĩ, thì một trung tá công an ở Miền Tây quả quyết:
"Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo là quyền của công dân Việt Nam, được pháp luật VN bảo hộ, thành ra không ai có quyền xâm phạm đến họ."

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Nga nổ súng vào tàu cá Trung Quốc

Cập nhật: 20:18 GMT - thứ ba, 17 tháng 7, 2012
Tàu cá trung quốc
Các tàu cá Trung Quốc thời gian gần đây liên tục bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải các nước láng giềng
Nga tạm giữ 36 ngư dân Trung Quốc và hai tàu cá vì đi vào vùng đặc quyền kinh tế ở vùng viễn đông Primorsky, theo hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc.
Tân Hoa xã dẫn lời lãnh sự Trung Quốc ở thành phố cảng Vladivostok rằng một tàu bị giữ ở cảng Nakhodka, và con tàu khác đang đi về hướng đó.
Tân Hoa xã dẫn lại hãng tin Nga RIA Novosti nói tàu tuần duyên Nga bắn cảnh cáo và sau đó nhắm bắn để chặn một tàu săn mực.

Bị đấu tố vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc

2012-07-17
Luật sư Lê Quốc Quân, người được biết nhiều qua các hoạt động cổ vũ dân chủ - nhân quyền và thường tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Photo courtesy of vietlandnews
Luật sư Lê Quốc Quân
Mới đây ông đã bị Phường Yên Hòa (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức đấu tố về những điều mà chính quyền gọi là kích động chống đối chế độ, đòi lật đổ chính quyền. Mặc Lâm phỏng vấn LS Quân để biết thêm chi tiết sau đây.

Công an đối xử vô nhân đạo:Cần can thiệp gấp cho Nhà Đấu Tranh cho Dân Oan Trần Thị Thúy

http://3.bp.blogspot.com/-mH_C1uJbeSg/UAVGZtrbzgI/AAAAAAAAI34/ixY51ZjIg0A/s1600/Tr%E1%BA%A7n+Th%E1%BB%8B+Th%C3%BAy+-h%E1%BB%99t+%C4%91i%E1%BB%81u.jpg
VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
 Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com  
Thông Cáo Báo Chí  
Cần Can Thiệp Gấp Cho

Nhà Đấu Tranh Cho Dân Oan Trần Thị Thúy


Trong số 7 người bị chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) kết án tại Bến Tre vào tháng 5/2011, trường hợp của bà Trần Thị Thuý đã trở nên vô cùng nghiêm trọng đến mức phải báo động. Đây là những người đã cùng với dân oan khiếu kiện đòi lại đất đai bị chính quyền địa phương cướp đoạt. Họ đã bị ghép vào tội hoạt động chống phá chế độ; riêng bà Trần Thị Thúy bị xử nặng nhất với bản án 8 năm tù. Kể từ đó tới nay, tình trạng của bà Thúy đã trở nên cực kỳ bi đát với những dữ kiện như sau:

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới đây thông báo số nợ xấu gần gấp đôi


'Cảnh giác trước thống kê nhà nước'

Cập nhật: 15:09 GMT - thứ hai, 16 tháng 7, 2012
Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới đây thông báo số nợ xấu gần gấp đôi con số thống đốc Nguyễn Văn Bình thông báo trước đó.
Doanh nghiệp việt nam
Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn trong việc giải quyết nợ cũ để tiếp cận vốn vay mới.
Quyền Chánh thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Hữu Nghĩa nói rằng “Tính đến 31/3/2012, nợ xấu là hơn 202.000 tỷ đồng (khoảng 9,69 tỷ đôla), chiếm 8,6% tổng dư nợ”.
Vào ngày 7/7, chính NHNN đưa ra con số nợ xấu mà họ mô tả là theo báo cáo của các tổ chức tín dụng là hơn 117.000 tỷ đồng, chiếm 4,47% so với tổng dư nợ.
BBC ngày 16/7 đã có cuộc phỏng vấn với ông Raphael Cecchni, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của hãng phân tích rủi ro đầu tư Châu Á đóng tại Bỉ về vấn đề nợ xấu của Việt Nam.

Bảo vệ Ecopark ‘đánh dân Văn Giang’?Cập nhật:
 11:10 GMT - thứ ba, 17 tháng 7, 2012
Hình ảnh hôm cưỡng chế 24/4
Dân làng cáo buộc nhiều vụ hành hung đã xảy ra từ sau vụ cưỡng chế
Một số người dân Văn Giang lên tiếng cáo buộc chủ đầu tư dự án Ecopark đứng đằng sau vụ hành hung người dân cách đây gần một tuần. 
Hôm 12/7, một nhóm côn đồ đã tấn công và đánh trọng thương những nông dân khiếu kiện mất đất tại xã Xuân Quan, Văn Giang.
Ông Lê Văn Dũng, một trong những người bị rượt đuổi tường thuật lại trong cuộc nói chuyện với BBC rằng ngày 12/7, ông đi với sáu người nữa đến Bộ Tài nguyên Môi trường để được xem văn bản mà ông được hứa về quyết định thu hồi đất nhà ông.