Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

Đà Nẳng : chương trình hoạt động hướng về tưởng niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa vào Chủ Nhật ngày 19/1/2014


Đợt 1 Sáng : Thời gian 8h, Chủ nhật ngày 19.1.2014
Địa điểm: Cafe Ken, 94 Nguyễn Công Trứ-Sơn Trà-Đà Nẵng

Đợt 2 Tối : Thời gian: 18h-21h, tối chủ nhật ngày 19.1.2014
Địa điểm: Dọc hai bờ sông Hàn, gần cầu Sông Hàn-Cầu quay, ưu tiên phía bên quận Sơn Trà.

MỜI THAM GIA TƯỞNG NIỆM 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA TẠI HÀ NỘI VÀ SÀI GÒN


40 năm trước, 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa (1974) để bảo vệ phần máu thịt của đất nước khỏi tay TQ xâm lược.

Hoàng Sa đã bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm phi pháp từ ấy đến nay.

Đó là lý do tại Hà Nội và S
ài Gòn sẽ diễn ra một buổi tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa để ghi nhớ những người con của đất nước đã ngã xuống bảo vệ lãnh thổ quê hương và nhắc nhớ về trách nhiệm đòi lại phần lãnh thổ bất khả chia cắt của đất nước.

Thời gian: Từ 8h30 – ngày 19/01/2014

Địa điểm: 

Hà Nội: Tại tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội 

S
ài Gòn: Nhà thờ Đức Bà - Công viên 30/4 - Sài Gòn

Nội dung Bản điều trần của bà Trần Thị Ngọc Minh trước Ủy hội Nhân quyền

Bản điều trần trước Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos tại Quốc hội Hoa Kỳ

Trần Thị Ngọc Minh
Washington, Ngày 14 tháng 01 năm 2014

Kính thưa quý vị, 

Tôi là Trần Thị Ngọc Minh, hôm nay tôi được có mặt ở đây để trình bày câu chuyện về người con gái Út của tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh, 28 tuổi một tù nhân lương tâm tại Việt Nam, chỉ vì giúp đỡ những công nhân khốn khổ, những nông dân bị cộng sản Việt Nam cướp đất, cướp nhà mà nhà nước cộng sản bắt con tôi giam vào tù.

Vấn đề tù nhân lương tâm VN bị đưa ra điều trần tại Quốc hội Mỹ

Buổi điều trần về tù nhân lương tâm Việt Nam tại Quốc hội Mỹ
Buổi điều trần về tù nhân lương tâm Việt Nam tại Quốc hội Mỹ

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Tiểu thương đóng cửa chợ Ninh Hiệp, vây UBND xã

Phản đối việc lấy trường học và bãi xe của chợ xây dựng trung tâm thương mại, cả nghìn tiểu thương chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã tạm dừng bán hàng 2 ngày nay để bao vây trụ sở xã và cho con nghỉ học.

*Ảnh: Chợ Ninh Hiệp đóng cửa, TTTM bỏ trống cả trăm ki ốt
Chợ vải, quần áo đầu mối lớn nhất thủ đô đã đóng cửa 2 ngày nay. Hơn 1000 tiểu thương kinh doanh ở đây phản đối việc thành phố chấp thuận dự án lấy bãi giữ xe của chợ và trường học để xây trung tâm thương mại. Ảnh: Phương Sơn
Chợ vải, quần áo đầu mối lớn nhất thủ đô đã đóng cửa 2 ngày nay. Hơn 1.000 tiểu thương ở đây phản đối việc thành phố chấp thuận dự án lấy bãi giữ xe của chợ và trường học để xây trung tâm thương mại. Ảnh: Phương Sơn

Phỏng vấn về Hải chiến Hoàng Sa và các chiến sỹ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa (Phần 1)

Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Không phải ai trong số chúng ta cũng biết và đựợc biết sự thật về tất cả những gì thuộc về quá khứ, nhất lại là một giai đoạn, một câu chuyện lịch sử với những biến cố đầy đau thương và oán hận. Trận hải chiến Hoàng Sa là một câu chuyện lịch sử như thế. Bốn mươi năm trước, khi bẩy mươi tư người lính Hải quân Việt Nam Cộng Hòa “vị quốc vong thân” trên vùng biển Hoàng Sa, tôi và đuơng nhiên những bạn cùng trang lứa còn chưa ra đời. Tại miền Bắc ngày đó, nhiều “cô, cậu” thanh niên đang là bộ đội của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều người trong số họ hiện giờ đã trở thành những cán bộ đang làm việc, phục vụ cho đảng và nhà nước. Trong số họ, không thể không nói rằng họ không biết hay hoàn toàn không biết về trận hải chiến cũng như sự hy sinh anh dũng của những người anh hùng tại Hoàng Sa ruột thịt ngày ấy.

Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

Luật cấm đánh bắt cá của Trung Quốc- hành động của ‘nhà nước cướp biển’

Việt Hà, phóng viên RFA

2014-01-14
Thời gian gần đây Trung quốc đưa thêm nhiều tàu hải giám vào biền Đông
Thời gian gần đây Trung quốc đưa thêm nhiều tàu hải giám vào biền Đông
Courtesy Sinodefence
Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc mới đây ra quy định mới về cấm đánh bắt cá tại vùng nước trên biển Đông mà Trung Quốc tuyên bố là do tỉnh Hải Nam quản lý. Quy định bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay. Tại sao Trung Quốc ra quy định mới vào lúc này? Liệu Trung Quốc có khả năng thực thi quy định mới hay không? Việt Hà có bài tìm hiểu và tường trình.

No-U FC: Thông báo về lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa


-U FC: Hoà chung không khí tưởng niệm của nhân dân Việt Nam trên toàn thế giới.

Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Dựa trên quyền con người cơ bản là quyền tự do bày tỏ quan điểm, bao gồm quyền tự do bày tỏ lòng yêu nước, tự do thờ phụng và tưởng nhớ những chiến sĩ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc.

Với thực tế không thể chối cãi là Trung Quốc đã xâm lược, chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa và đang tiếp tục gây hấn, xâm lấn và thôn tính nước ta một lần nữa.

Chúng tôi kêu gọi đồng bào hãy tham gia Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa 17-19/01/1974!

Thời gian: Từ 8h30 – ngày 19/01/2014

Địa điểm: Tại tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Người Việt trong và ngoài nước hưởng ứng Quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa

Thanh Trúc, phóng viên RFA 2014-01-12

Cố Thiếu tá Hải Quân Ngụy Văn Thà, Hạm trưởng Hộ tống hạm Nhật Tảo HQ 10, hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974.
Cố Thiếu tá Hải Quân Ngụy Văn Thà, Hạm trưởng Hộ tống hạm Nhật Tảo HQ 10, hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974.
RFA files
Để tưởng nhớ trận hải chiến đánh Hoàng Sa và 74 chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh khi liều chết chống trả tàu Trung Quốc xâm lấn hải đảo nước Việt 40 năm trước, người Việt Nam trong và ngoài nước hưởng ứng lời kêu gọi yểm trợ gia đình các quân nhân đã bỏ mình hay còn sống sót mà hai tổ chức Nhịp Cầu Hoàng Sa và No - U Sài Gòn đang thực hiện mấy hôm nay.

Xu hướng chính trị năm 2014

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Liên Hiệp Quốc chuẩn bị chất vấn Nhà nước CHXHCN Việt Nam về nhân quyền

VRNs (11.01.2014) - Sài Gòn – Theo lịch làm việc của Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ngày 05.02.2014 tới đây, nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chũ Nghĩa Việt Nam sẽ phải ra trước Hội đồng này để trả lời các chất vấn về kết quả hoạt động nhân quyền, mà cách đây 4 năm đã được Hội đồng này khuyến cáo, đồng thời phải trả lời về những hành vi vi phạm nhân quyền mới trong 4 năm qua (UPR).
Người Việt khắp nơi đã gởi nhiều báo cáo tới Hội đồng này. Hiện nay một văn bản khác có tính cộng đồng mở rộng đang thu thập ý kiến, VRNs xin giới thiệu văn bản đó đến với quý vị.
14010803

Các nhà tranh đấu gặp gỡ đại diện 7 đại sứ quán ở Hà Nội

Gia Minh, biên tập viên RFAl

MLBVN-UPR-Hanoi-2-622.jpg
Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội hôm 11/1.
Citizen photo