Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

CỘNG SẢN RA KẾ HOẠCH TỔNG ĐÁNH PHÁ CỘNG ĐỒNG HẢI NGOẠI

LNV – Đúng theo những gì chúng ta biết qua NQ 36 nhằm phá hoại Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại, tin riêng từ trong nước cho hay song song với những vụ đàn áp trong quốc nội, ĐCS ra lệnh cán bộ nằm vùng trong các cộng đồng, cán bộ tại các tòa đại sứ, lãnh sự quán tổng thi hành NQ 36 nhằm mục tiêu:

“Tối Mật” ”khẩn”

Gửi các đc R….

1- Triệt hạ tất cả những cá nhân đang giữ trọng trách cấp cao trong các tổ chức cộng đồng, đoàn thể phản động bằng cách – stop -

Ba lần gặp anh... và giờ này anh ở đâu?

Châu Văn Thi (Danlambao) - Tôi gặp anh lần đầu ở Hà Nội trong trận khai mạc bóng đá lịch sử của phong trào "Nói không với đường lưỡi bò". Ấn tượng của tôi về anh là một anh chàng cao, gầy với cặp mắt kính cận dày cộp. Khi trò chuyện anh luôn nhìn vào mắt người đối diện, tạo cho họ một cảm giác ấm áp, gần gũi và lúc nào cũng cẩn trọng trong lời nói của mình.

Kinh Nghiệm Thành Lập Đảng - Sức mạnh của Toàn Dân


Năm 2005, Đảng Dân chủ Nhân dân (DCND) được thành lập tại Việt Nam và bước vào hoạt động bí mật sau khi công bố Tuyên Ngôn kêu gọi “muốn đồng bào được tự do hạnh phúc, muốn đất nước được giàu mạnh phồn vinh, không có con đường nào khác là phải đứng lên chống độc tài”. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt chính trị, vì nó góp phần đấu tranh, cùng với các đảng phái khác, trong nổ lực thử thách quyền lực và vai trò lảnh đạo độc tôn của đảng CSVN, bất chấp sự hiện hữu và tính chất phi hiến của Điều 4 Hiến Pháp CSVN. (1)

Trao đổi với ĐSQ Australia về tình hình nhân quyền Việt Nam


Các blogger Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho ông David Skowronski,  Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Australia

Vào 9h sáng nay, thứ sáu, 23/8, một số blogger thuộc Mạng lưới Blogger Việt Nam đã có cuộc gặp với Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Australia, để trao bản Tuyên bố 258.

Phía Mạng lưới có các blogger: Trịnh Anh TuấnĐào Trang LoanNguyễn Hoàng ViNguyễn Chí Đức và Nguyễn Đình Hà. Đây đều là các blogger đã ký vào bản Tuyên bố 258, yêu cầu Nhà nước hành xử có trách nhiệm trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền để chứng tỏ Việt Nam là một ứng viên phù hợp cho cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Trong số các blogger có Nguyễn Hoàng Vi, cô gái đến từ Sài Gòn và là người tham gia tích cực trong cuộc “dã ngoại nhân quyền” ngày 5/5 vừa qua.

Tại buổi gặp, các blogger đã trình bày với quan chức Đại sứ quán Australia về tình hình nhân quyền Việt Nam, đặc biệt là cách hành xử của chính quyền đối với sự biểu đạt bất bạo động của người dân. Họ cũng cung cấp thông tin về những vụ việc diễn ra gần đây: bắt giữ ba blogger, bắt bớ, đánh đập một nhóm sinh viên ở Hà Nội, bắt giam blogger Nguyễn Văn Dũng tức Aduku Adk.

Các blogger cũng nêu rõ lý do đưa ra tuyên bố 258, trình bày nội dung chính của Tuyên bố cũng như giới thiệu sơ lược quá trình gặp gỡ trao Tuyên bố đến các cơ quan quốc tế thời gian vừa qua. 

Từ trái qua: Nguyễn Chí Đức, Trịnh Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Vi, David Skowronski, Nguyễn Đình Hà, Đào Trang Loan

Phía Đại sứ quán tiếp nhận Tuyên bố, đồng thời, ông David Skowronski hỏi về những khó khăn mà giới blogger phải đối mặt ở Việt Nam. Ông cũng hỏi từng người về những cản trở họ đã chịu trước đây. Ông tỏ ra đặc biệt quan tâm đến phản ứng của chính quyền với các blogger tham gia ký Tuyên bố 258.

Nhóm blogger cho biết họ đánh giá cao những đóng góp của Chính phủ cũng như tòa đại sứ Australia với sự phát triển của Việt Nam nói chung và tình hình nhân quyền Việt Nam nói riêng. Ai cũng  mong muốn Australia trong tương lai sẽ chú ý hơn nữa đến các vấn đề quyền con người ở Việt Nam. 

Cuộc gặp hôm nay là buổi tiếp xúc thứ ba giữa Mạng lưới Blogger Việt Nam và các đại sứ quán. Hai lần trước đây, họ đã gặp cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ và Thuỵ Điển ở Việt Nam.

THƯ GỬI RIÊNG CHO THIẾU TÁ AN NINH NGUYỄN ĐĂNG QUANG (Tổng Cục An ninh II - Bộ Công an).

Bài này BBT tạm thời xếp lại vì theo thông tin trên FB, Nick của tác giả bị Hacked


Tất cả (đều) là ‘con tin’ của nhóm lợi ích

Nam Nguyên, phóng viên RFA
2013-08-23
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
000_Hkg8718969-305.jpg
Đường phố Sài Gòn chụp hôm 21/6/2013
AFP photo

Việt Nam sau 1/4 thế kỷ đổi mới về kinh tế nhưng không cải cách chính trị đã phát sinh nhiều hệ lụy. Nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN duy trì những lãnh vực đặc quyền rất lớn cho Tập đoàn Tổng công ty Nhà nước, dẫn tới một biến thái là hình thành những nhóm lợi ích, mưu lợi riêng khuynh loát nền kinh tế và trong nhiều trường hợp gây ra những tác hại khôn lường như vụ Vinashin, Vinalines.
Thao túng nền kinh tế Việt Nam
Ngày 20/8/2013, tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường phát biểu: “Vận động hành lang ‘lobby’ chính sách thì qua dư luận thấy có hiện tượng, còn xác định là có hay không thì chưa dám kết luận.” Tin này được các báo VnEconomy, Vietnam Net, Đại Đoàn Kết đưa lên mạng.
Vận động hành lang, lobby chính sách được Phó Giáo sư Tiến sĩ Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế ở Hà Nội giải thích trong một dịp trả lời Đài Á Châu Tự Do:
Lợi ích nhóm là khi thông qua việc tạo dựng những cơ chế, chính sách; người ta lồng những ý đồ cá nhân của họ vào. Để đặt chính sách đó phục vụ cho lợi ích của họ, nhằm thu được những lợi tương đối là bất chính, không chính đáng.”
Trên Trang mạng Đài ACTD, TS Phạm Chí Dũng, một chuyên gia nghiên cứu ở TP.HCM phân loại các nhóm đầu cơ mang tên nhóm lợi ích liên quan tới tài chính ngân hàng, vàng, bất động sản; kế tiếp là nhóm lợi ích độc quyền như xăng, dầu, điện, nước; sau hết là nhóm lợi ích các Tập đoàn, Tổng Công ty Doanh nghiệp Nhà nước tuy không được bao cấp nhưng được hưởng lợi lớn từ hệ thống chính sách nhà nước. TS Phạm Chí Dũng nhấn mạnh:
Trong thời gian qua, các tập đoàn và nhóm lợi ích đã lũng đoạn và thao túng nền kinh tế và khiến cho các doanh nghiệp hết sức khốn đốn, lâm vào tình trạng phá sản và đời sống dân sinh trở nên kiệt quệ. Người ta cũng nói đời sống dân sinh và nền kinh tế là con tin của các nhóm lợi ích. Từ đó dẫn đến khoảng cách lớn về phân hóa thu nhập trong xã hội.”

Trong thời gian qua, các tập đoàn và nhóm lợi ích đã lũng đoạn và thao túng nền kinh tế và khiến cho các doanh nghiệp hết sức khốn đốn, lâm vào tình trạng phá sản và đời sống dân sinh trở nên kiệt quệ.
- TS Phạm Chí Dũng
VnEconomy tường thuật phiên họp 20/8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, theo đó Đại biểu Trần Xuân vinh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam chất vấn Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường là đã phát hiện được bao nhiêu văn bản có việc lobby (vận động hành lang) các bộ ngành liên quan, để có lợi cho mình và gây hại cho cái chung? Bộ trưởng Hà Hùng Cường trả lời rằng, lobby chính sách với các nước thì phổ biến, Việt Nam thì hãn hữu và khó, vì chỉ có một đảng lãnh đạo thôi, pháp luật là thể chế quan điểm của Đảng, lobby thì không phù hợp.
Quan điểm của Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường không được các chuyên gia độc lập chia sẻ. TS Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viên Nghiên cứu Phát triển IDS, một tổ chức nghiên cứu độc lập đã tự giải thể, từng nhận định về vấn đề nhóm lợi ích cản trở tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế:
“Về nhóm lợi ích ở Việt Nam, ý người ta muốn nói đến các nhóm lợi ích có ảnh hưởng đến chính sách, đường hướng phát triển của đất nước. Trong đó nhóm mạnh nhất và lớn nhất là nhóm của lãnh đạo. Bên trong hệ thống ấy mỗi bộ có những quyền lợi khác nhau, mỗi địa phương thậm chí nhóm doanh nghiệp nhà nước họ cũng là một thế lực rất mạnh.”
Tại các nước theo kinh tế thị trường và có nền dân chủ pháp trị, tam quyền phân lập, vận động hành lang là một hoạt động được pháp luật qui định. Có hẳn những nhóm, những công ty chuyên trách hoạt động theo hình thức không vụ lợi hoặc thu phí dịch vụ. Việc vận động chính sách ở các nước dân chủ rất đa dạng, từ phục vụ lợi ích một cộng đồng dân cư nào đó cho tới phục vụ lợi ích của các tập đoàn lớn thí dụ về dược phẩm chẳng hạn. Chính vì vấn đề này rất phức tạp, nên cần có pháp luật công minh để kiểm soát, chưa kể cơ chế giám sát lẫn nhau giữa Hành pháp, Tư pháp và Lập pháp.
Đâu là giải pháp
000_Hkg542947-250.jpg
Nhân viên một cây xăng của Petrolimex đang đổ xăng cho khách. AFP photo
Việt Nam không ở trong trường hợp vừa nêu, một nền kinh tế thị trường nửa vời và thể chế chính trị một đảng cai trị, dẫn tới việc hình thành những nhóm quyền lợi phức tạp dễ dàng khuynh loát nền kinh tế làm hại quốc kế dân sinh. Tuy vậy vẫn có những giải pháp khả thi, để kiểm soát vấn đề lợi ích nhóm trong nền kinh tế, vốn dĩ đang trong tiến trình tái cơ cấu. Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh ở Hà Nội nhận định:
"Động tác đầu tiên rất quan trọng là cần phải thực hiện công khai minh bạch các quá trình quyết định. Công khai minh bạch các quá trình phân bổ vốn. Công khai minh bạch việc đấu thầu cũng như việc giao các dự án đầu tư của Nhà nước cho các doanh nghiệp nào. Những mối quan hệ của những người có liên quan rất cần được công bố công khai ra. Trên cơ sở đó thì giới truyền thông mới có thể đóng góp vào việc đưa ra ánh sáng những góc khuất mà chúng ta đang muốn kiềm chế và kiểm soát.”
Trở lại phiên họp ngày 20/8 tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang quanh co và bối rối khi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề cấp phép khai thác khoáng sản tràn lan vi phạm luật pháp. Theo VnEconomy, chứng kiến ông Bộ trưởng trả lời không thỏa đáng các câu hỏi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sốt ruột phê bình Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang là có vấn đề vì đã nói tham nhũng phải hỏi địa phương mới biết. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cấp phép thế này thì chết rồi. Hơn 900 giấy phép mà quá nửa là vi phạm, tham nhũng cũng ở đây. Vậy thanh tra ở đâu, kiểm tra giám sát ở đâu? Sai phạm như thế mà chưa xử lý được ai.
Liên quan đến vấn đề đất đai, Đại biểu La Ngọc Thoáng đơn vị Cao Bằng nêu vấn đề giá đất đền bù còn nhiều bất cập, giá chỉ bằng 30-60% giá thị trường dẫn tới khiếu kiện, bức xúc trong dân. Theo Vn Economy, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang thừa nhận đây là vấn đề nan giải.
Động tác đầu tiên rất quan trọng là cần phải thực hiện công khai minh bạch các quá trình quyết định;  các quá trình phân bổ vốn; việc đấu thầu cũng như việc giao các dự án đầu tư của Nhà nước cho các doanh nghiệp.
CGKT Lê Đăng Doanh
Được biết Quốc hội đã hoãn thông qua Luật Đất đai sửa đổi mà chờ khi nào thông qua Hiến pháp sửa đổi mới quyết định. Việt Nam vẫn vướng qui định cốt lõi về quyền sở hữu đất đai, vấn đề này gây ra nhiều hệ lụy trong đời sống xã hội và phát triển kinh tế. Theo TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương,   Hiến pháp hiện nay nói rõ đất đai là sở hữu toàn dân. Ông nhấn mạnh đây là một khái niệm không rõ ràng, cũng như qui định Nhà nước là đại diện chủ sở hữu. Vậy thì Nhà nước được đại diện bởi ai và thẩm quyền như thế nào. TS Lê Đăng Doanh phân tích:
“Hiến pháp 1992 qui định Nhà nước có quyền thu hồi đất để phục vụ mục tiêu quốc phòng an ninh và lợi ích công cộng (chấm). Nhưng Luật Đất đai lại bổ xung thêm ‘và phát triển kinh tế xã hội’. Thế phát triển kinh tế xã hội là gì, là một nhà máy hay một khu nghỉ dưỡng hay là một khách sạn lớn. Điều này quá rộng và không xác định rõ, cho nên dẫn đến việc thu hồi đất của nông dân và đền bù với một giá rất thấp rồi chuyển giao cho các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước và ăn chênh lệch giá đó, giá đất thì thường xuyên được đẩy lên rất cao cho nên làm cho giá bất động sản của Việt Nam tăng lên cao hơn rất nhiều lần so với thu nhập trung bình của xã hội.”
Phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 20/8/2013  để chất vấn một số Bộ trưởng trong chính phủ, được ví von là hành động “xả xú báp” thời sự. Cũng là một cơ hội cho các Đại biểu Quốc hội gióng thêm một hồi chuông cảnh báo chế độ về thực tế các nhóm lợi ích đang khuynh loát nền kinh tế Việt Nam.

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Nguyễn Phương Uyên: Tôi muốn làm bài thuốc chữa bệnh vô cảm cho thanh niên


Côn an giở trò mắm thối với Binh nhì Nguyễn Tiến Nam

Cập nhật: Sáng nay, sau khi hoàn thành công tác mắm tôm, CA đã triệu tập Binh nhì Nguyễn Tiến Nam lên đồn. CA cũng yêu cầu Tiến Nam phải đem theo máy laptop để họ làm việc. Hiện thời bạn bè gọi liên lạc nhưng không bắt máy.

BỎ ĐẢNG (tiếp theo): Phóng viên kỳ cựu của Đài truyền hình Trung Ương không bao giờ vô Đảng

Hậu quả của “Tư duy ngược”
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013-08-22
000_Hkg4467982-305.jpg
Một đại biểu với lá phiếu trên tay trong ngày Đại hội toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Cộng sản VN tại Hà Nội, 17/1/2011
AFP photo

Ông Lê Phú Khải, tuy là một phóng viên kỳ cựu của Đài truyền hình Trung Ương nhưng không bao giờ gia nhập Đảng Cộng sản mặc dù cả gia đình ông hầu hết là Đảng viên thâm niên. Lý do nào dẫn đến việc từ chối gia nhập Đảng của ông Lê Phú Khải được Mặc Lâm tìm hiểu thêm qua bài phỏng vấn sau đây:

BỎ ĐẢNG về với Dân: Sẽ cạn tiền để chi lương hưu!

(NLĐO) - Theo khuyến cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế, Quỹ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam có thể bắt đầu thâm hụt từ năm 2021 và hoàn toàn cạn kiệt năm 2034 nếu không có thay đổi kịp thời về mặt chính sách

Ngày 22-8, tại Hà Nội, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH công bố báo cáo “Dự báo cân đối quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) và các khuyến nghị pháp lý”.
Báo cáo đưa ra dự báo khả năng chi trả của quỹ bảo hiểm xã hội hiện tại và phân tích những thay đổi chính sách có thể nâng cao tính bền vững của quỹ.  Đây là một việc hết sức cấp thiết trong bối cảnh những thay đổi lớn về cơ cấu dân số ở Việt Nam, tỷ lệ người lao động có bảo hiểm thấp và thực thi luật còn hạn chế. Cùng với đó, báo cáo này cũng sẽ phần nào hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách Luật BHXH, dự kiến được Quốc hội thông qua trong năm tới.

Làm thủ tục BHXH tại BHXH TP HCM. Ảnh: Trường Hoàng

CA Ngụy quyền Tùy tiện đánh người.

Những ngày gần đây, facebooker Bùi Thị Minh Hằng liên tục đưa ra những hình ảnh chị đã bị những tên côn đồ theo dõi và thậm chí tìm cách hành hung ở Sài Gòn, Vũng Tàu và Bà Rịa. Khoan hãy vội nói lũ côn đồ này thuộc thành phần nào như là công an...nhưng chỉ nghĩ đến việc một người công dân Việt Nam bị hành hung mà không có sự bảo vệ của luật pháp, như vậy luật pháp của cái gọi là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam để ở đâu? 
Chưa bao giờ có chuyện một công dân của một quốc gia bị hành hung mà không có sự bảo vệ của luật pháp của quốc gia ấy. Chuyện này chỉ riêng duy nhất có ở cái xứ sở của Cộng Sản Việt Nam mà thôi.

Bộ mặt thật CSVN: BÁO QĐND "ĐÓI ĂN VỤNG, TÚNG LÀM LIỀU" ?

Thanh Tùng 

Trong những ngày vừa qua, trên các phương tiện truyền thông (từ lề trái, lề phải trong nước cho đến báo chí nước ngoài) đã “dậy sóng” chỉ bởi 7 chữ: “SUY-NGHĨ-TRONG-NHỮNG-NGÀY-NẰM-BỆNH” của ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM. 
Vậy 7 chữ trên chứa chất những nội dung gì mà có sức kích thích mạnh mẽ khiến dư luận “dậy sóng” lên như vậy, đặc biệt là cây bút “lề phải” có tên Trọng Đức, qua bài viết: “Đôi điều với tác giả “Viết trên giường bịnh””, đăng trên qdnd.vn ngày 18/08/2013. Chưa dừng đó, ngày 20/08/2013, qdnd.vn lại tiếp tục đăng bài: “Kiến nghị lỗi thời, nhận thức sai lệch”, với lời dẫn: “Dư luận phê phán tác giả Lê Hiếu Đằng” lại một lần nữa khiến cho các cây bút phản biện “dậy sóng” trên các diễn đàn uy tín: BVN, basamnews, bolapquechoa, xuandienhannom…

Sức Mạnh Của Nhân Dân


"Nhân Dân phải chủ động đấu tranh và tự mình kiến tạo cuộc sống của chính mình. Nhân dân, những kẻ không có quyền lực chính là người sẽ làm nên quyền lực !"

Năm 1930, đảng CSVN thành lập; năm 1945 đảng nắm chính quyền ở Miền Bắc. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đảng chiếm được Miền Nam. Hơn 68 năm qua, trong bất cứ hoàn cảnh nào, đảng CSVN luôn tìm mọi cách tiêu diệt các đảng phái và tiếng nói đối lập. Những tiếng nói ngược lại với chính sách của đảng, dù chỉ bày tỏ quan điểm cá nhân trong nội bộ cũng có thể bị đảng khai trừ, kiểm điểm và trù dập.

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ PHẢN ĐỐI HÀNH VI BẠO LỰC CỦA CÔN AN - MẬT VỤ
Sự kiện ngày 20-8-2013 cho dù công an Bà Rịa có lý giải hay xin lỗi kiểu gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể chấp nhận việc họ có thể tùy tiện dừng xe khi những người lưu thông không hề có lỗi gì
Hậu quả của việc dừng xe đó là đám mật vụ côn đồ đã lao vào hành hung những người trên xe là Lê Quốc Quyết- Trần Thúy Nga- Đinh Thi và một người trong gia đình nhà Quyết cùng bé Tài con cô Nga mới chỉ 8 tháng tuổi . Càng ngày , đám côn an mật vụ càng lộng hành tấn công người dân một cách bất chấp . Những hành động này cho thấy chúng có sự chỉ đạo từ trên nên thái độ bọn theo dõi khủng bố rất ngông nghênh
Chúng  ta không thể cứ im lặng để chấp nhận họ lấn lướt làm càn 
Sau sự việc xảy ra ngày 20-8-2013. Bọn côn đồ không hề có ý định dừng những việc làm vô nhân tính
Đã đến lúc chúng ta cần phải có những hành động đáp trả việc làm tội ác tùy tiện của đám côn an , mật vụ côn đồ
Xin trích đăng ý kiến của facebooker Truong Van Dung :

TÔI XIN CÓ Ý KIẾN 
-Sự kiện nhà cầm quyền buộc phải trả tự do cho Phương uyên đã làm nức lòng nhan dân cả nước trong đó có 1 số trí thức yêu nước , những nhà đấu tranh dân chủ .Nhóm biểu tình yêu nước từ nam chí bắc , đặc biệt dòng chúa cứu thế nhà thờ kì đồng đã tổ chức lễ tạ ơn tôn nghiêm và sốt sắng ( mặc dù gia đình phương uyên là ngoại đạo) có lẽ chính vì vậy nhà cầm quyền đã tỏ ra tức tối , hèn hạ và bỉ ổi đã trả thù những người đi đón phương uyên . Cụ thể vào sáng 17-8 họ đã dùng côn đồ tấn công vào khách sạn nơi chị Bui hằng đang ở , đánh 2 mẹ con chị Nga . Cho tới chiều họ tiếp tục đánh chị Bùi hằng khi chị lên xe đi về vũng tàu, cho đến ngày hôm nay họ đã cho cảnh sát giao thông vô cớ chặn xe của 2 anh lê quốc quyết, văn thi trên xe có mẹ con chị nga . côn đồ đã nhảy vào đánh 2 anh bị thương , phá xe của 2 anh 
- mặc dù phía cảnh sát giao thông họ có nhận lỗi về họ bắt được 3 hung thủ , tôi tin chắc rằng họ sẽ xử lý không đến nơi đến chốn, vụ việc sẽ bị chìm xuống nếu chúng ta không đấu tranh đến nơi đến chốn ( sự việc dùng CSGT hành hung chưa có tiền lệ bao giờ, có lẽ đây là lần đau tiên )theo ý kiên của riêng tôi , từ trước đến nay chính quyền CA sử dụng côn đò đánh rất nhiều người trong nhóm biểu tình yêu nước . cụ thể anh JB Nguyễn Hữu Vinh , luật sư Lê quốc quân , tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện , chị Bùi Hằng , anh Nguyễn chí đức , gia đình anh Điếu cày ,gia đình bạn Hoàng Vy , vợ chồng Gió Lang ThangHư Vô, cháu Nguyễn văn phương ,.. còn rất nhiều người khác tôi không nhớ hêt . theo quan điểm của tôi những sự việc kể trên chúng ta chưa đấu tranh đến nơi đến chốn, nếu có đấu tranh 1 cách hời hợt chiếu lệ sự việc lại đi vào quên lãng , sau đó nhà cầm quyền sử dụng những chiêu thức cũ công khai hoặc trắng trợn hơn, dã man hơn
-Vì vậy tôi đề nghị anh chị em chúng ta phải có 1 hành động cụ thể để đối phó với họ . theo thiển ý của tôi : chúng ta nên tổ chức 1 buổi diễu hành , căng băng rôn , biểu ngữ , đưa 1 số hình ảnh CA và côn đò đánh anh chị em để phản đối hành động vô nhân tính của họ , thời gian và đại điểm xin mọi người cho ý kiến
( nếu chúng ta không làm ,tôi e rằng đến 1 ngày nào đó anh ,chị, hoặc tôi sẽ bị họ "hỏi thăm")


P/S: Những hình ảnh phản đối hành động tiếp tay cho mật vụ côn đồ tại trụ sở công an thị xã Bà Rịa 
Clip phản ddooisd CSGT chặn xe người dân cho mật vụ tấn công 

Anh Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku) bị CA bắt cóc mất tích

CTV Danlambao - Lúc 12 giờ trưa nay, 21/8/2013, CA Hà Nội bắt ngờ huy động lực lượng kéo đến chặn bắt anh Nguyễn Văn Dũng (Facebook Aduku Adk). Tại thời điểm bị bắt, anh Dũng kịp nhắn tin ra ngoài thông báo về việc anh cùng một người bạn nữ bị bắt khi đang đi trên đường.

BỎ ĐẢNG (tiếp theo): Suy nghĩ của một người ngoài Đảng về Đa Nguyên Đa Đảng ở Việt Nam

Lê Phú Khải -Tôi sinh năm Nhâm ngọ 1942, tức là,  cho đến lúc này (2013) đã hơn 70 năm sống trong chế độ toàn trị của một đảng độc quyền lãnh đạo đất nước. Ông nội tôi là thư ký (bưu chính) riêng cho Toàn quyền Đông Dương. Vậy mà năm 1946, nội tôi đã đem cả đại gia đình theo cụ Hồ, đi tản cư lên Phú Thọ kháng chiến chống Pháp. Sau hòa bình 1954, Pháp tuyên bố, ai xuống Hải Phòng, dù là đi kháng chiến, chính phủ Pháp vẫn trả đủ lương hưu 8 năm  gián đoạn. Nhiều người khuyên ông nội tôi nên đi, vì đó là tiền nợ của Pháp đối với công chức đã phục vụ chính quyền Pháp…Nhưng ông nội tôi nói: nước nhà độc lập rồi, dù ăn cháo cũng sướng, không cần đi!

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Cảnh giác DLV cao cấp:CÚ LỪA NGOẠN MỤC


Mấy ngày hôm nay, cư dân mạng xôn xao chuyện Luật sư Lê Công Định đi Mỹ rồi lại thôi. Chuyện thực hư như thế nào?


Như chúng ta đã biết, kể từ khi Luật sư Lê Công Định mãn hạn tù, anh hoàn toàn không lên tiếng trên các phương tiện truyền thông trong nước cũng như quốc tế. Nhân cơ hội này, một số kẻ xấu đã lập địa chỉ email, nick skype, viber mang danh Luật sư Lê Công Định để liên lạc với các tổ chức, cá nhân người Việt ở hải ngoại.

BỎ ĐẢNG (tiếp theo) KHÔNG THỂ LỪA NHÂN DÂN MÃI - Hồ Quang Huy

Ngày 18/8/2013, trên báo mạng Quân đội nhân dân, ở mục “Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình” có bài viết tiêu đề “Đôi điều với tác giả “Viết trên giường bịnh”” của tác giả Đức Trọng. Bài báo này đã công kích quan điểm của Luật gia Lê Hiếu Đằng về việc lập đảng đối lập được thể hiện trong bài “Suy nghĩ trong những ngày nằm bệnh”.

Bài viết này cũng như rất nhiều bài viết khác của báo QĐND nhằm bảo vệ chế độ nhưng luận điểm thiếu thuyết phục, bất chấp lẽ phải và sự thật. Sự thật vẫn là sự thật và chỉ có một, người dân bây giờ có nhận thức nên không phải lừa dễ như cách đây vài chục năm trước.

BỎ ĐẢNG (tiếp theo) Nguyễn Trọng Nghĩa - Cuộc cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam 1953-1956 đã diễn biến như thế nào?

Nguyễn Trọng Nghĩa

Ngày 19/12/1953, ông Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước VNDCCH ký chính thức ban hành Bộ Luật Cải cách ruộng đất.
Trong tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập, tập 6, trang 509, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 1, ông Hồ đã giải thích phương châm “Phóng tay phát động quần chúng trong cải cách ruộng đất“. Theo ông Nguyễn Minh Cần khi đó là phó chủ tịch Uỷ ban hành chính Hà Nội thì ông Hồ đã dùng hình ảnh để giải thích phương châm đó như sau: ”Khi uốn 1 thanh tre cong cho nó thẳng ra thì phải uốn quá đi một tí và giữ lâu 1 chút rồi mới thả tay ra thì nó mới thẳng được“.
Trong tác phẩm “Từ thực dân đến cộng sản“, chương 12, trang 90, ông Hoàng Văn Chí viết: ”Để đả thông tư tưởng cho các Đoàn, các Đội CCRĐ, ông Hồ Chí Minh đã ví đế quốc là con hổ, địa chủ là bụi rậm cho con hổ núp. Muốn đuổi hổ thì phải phá cho kỳ hết bụi rậm“.

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

SOS - Tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương


Ngày 18 thang 8 năm 2013; vợ tôi là Nguyễn Thị Lành đưa Cháu Nguyễn Trung Đức con trai duy nhất của chị Hồ Thị Bích Khương vào K4 trại giam số 5 thăm chị ấy. Mặc dù trong sổ thăm nuôi do trại giam bán cho gia đình, đã đăng ký tên người thăm nuôi trong đó có tên của vợ tôi, có chử ký và con dâu xác nhận của công an địa phương, nhưng khi vào tới phòng thăm gặp, cán bộ phụ trách thăm gặp vẫn không đồng ý cho vợ tôi được gặp chị Khương, cán bộ này nói rằng: 

Trong hồ sơ trích ngang của tù nhân Hồ Thị Bích khương không có ai tên Nguyễn Thị Lành nên họ không cho gặp. Vậy là chỉ có cháu Đức được gặp mẹ 1 tiếng đồng hồ. 

Sau cuộc gặp trở về cháu Đức cho tôi biết: Tình hình sức khỏe của chị Bích Khương không được tốt; do xương tay bị gãy đã lâu không được chửa trị vì vậy, chị rất đau và hay bị sốt, đã nhiều lần chị đề nghị được đi viện điều trị, trại giam nói rằng sẽ cho chị đi bệnh viện Đa Khoa Huyện Yên Định để điều trị, tuy nhiên chị Bích Khương cho rằng việc đi bệnh viện tuyến huyện, không đảm bảo cho việc chửa trị của chị. 

Chị Bích Khương đã đề nghị trại giam cho chị đi bệnh viện 5 Ninh Bình, là nơi đã mổ và ghép đinh cho chị cách đây 4 năm về trước chưa nhổ đinh, do chổ gãy này bị gãy lại nên chị cần tới đúng bệnh viện đó để đảm bảo cho việc điều trị. Hơn nữa chị cần trại giam thông báo cho gia đình hoạc người quen tới chăm sóc trong bệnh viện nhưng trại không đáp ứng, nên chị đã nhiều lần làm đơn đề nghị gửi tới Ban giám thị trại giam, cũng vì lý do đó mà trại giam lại ra quyết định kỷ luật chị một cách vô lý.

Hiện nay chị đang rất cần sự quan tâm lên tiếng của các tổ chức nhân quyền, các chính giới Quốc tế và tất cả mọi người.

Nguyễn Trung Tôn

From: MS Nguyễn Trung Tôn
 

TUYÊN BỐ NGHỊ ĐỊNH SỐ 72/2013/NĐ-CP VI PHẠM HIẾN PHÁP, PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ CÁC CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MÀ VIỆT NAM THAM GIA

Chúng tôi:
- Những công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt là những người sử dụng Internet như một phương tiện trau dồi tri thức, cập nhật thông tin trong nước và quốc tế để có điều kiện sống, học tập và làm việc xứng đáng với tư cách con người văn minh của xã hội hiện đại;
- Những người Việt định cư ở nước ngoài tha thiết với vận mệnh đất nước Việt Nam, với quyền tự do dân chủ của đồng bào trong nước;
Nhận thấy Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ “Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng” có hiệu lực ngày 01/09/2013 (gọi tắt là Nghị định 72) có những nội dung trái hoặc tiềm ẩn việc thi hành tùy tiện trái với Hiến pháp, Pháp luật Việt Nam, Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị và Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc:

BỎ ĐẢNG (tiếp theo) Điều 88 – Hai cái còng số 8

Trong những năm 2000, khi có nhu cầu đàn áp các nhà bất đồng chính kiến, nhà cầm quyền Hà Nội thường tạo dựng ra các tội danh tưởng tượng để truy tố, gán ghép phạm tội một cách tùy tiện, vô văn hoá và thô bạo.

Những tội danh nặng và thông dụng lúc đó thường là tội gián điệp, vi phạm điều 80 luật hình sự nước Cộng Hoà XHCNVN. Các bộ máy cầm quyền cố gắng vận dụng trí sáng tạo, nhằm đặt ra một số tội hết sức trẻ con để truy tố những nhà dân chủ. Anh Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ Bình, bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã bị kết án tội gián điệp này. Ngay cả ông Hà Sĩ Phu, ông Lê Hồng Hà cũng từng bị gán ghép không thể tưởng tượng, đó là tội “tiết lộ bí mật nhà nước”. Lý do ấu trĩ đến độ cả nước và dư luận thê giới phải ngạc nhiên chỉ vì ông Hà Sĩ Phu, ông Lê Hồng Hà có lưu giữ bức thư của Ông Võ Văn Kiệt, viết góp ý cho Bộ Chính Trị Đảng CSVN.

Tâm bút từ những người đang đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền tại Việt Nam


Tâm bút từ những người đang đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền tại Việt Nam gởi đến đồng bào người Việt Hải Ngoại.

**************

Người Việt Hải Ngoại ơi ! - Hãy cùng góp sức để đánh đổ được chế độ Cộng Sản trong lúc nầy?

Thêm tin về Nguyễn Xuân Phúc sang Hoa Kỳ.(Lượt dịch)


Deputy Prime Minister Nguyen Xuan Phuc to visit the United States of America and attend the Viet Nam Executive Leadership Program

(MOFA 20/8/2013) - Deputy Prime Minister Nguyen Xuan Phuc will lead a Vietnamese delegation to pay a working visit to the United States of America and attend the Viet Nam Executive Leadership Program (VELP) in Harvard, USA from 21 - 30 August 2013.

Côn an tiếp tục côn đồ: Hành hung blogger và bị người dân cùng CSGT túm về đồn

CTV Danlambao - Như Dân Làm Báo đã đưa tin vào ngày 17/08/2013 côn an đã có hành vi xông vào khách sạn, hành hung đánh đập phụ nữ và trẻ em. Hôm nay, 20/08/2013, đám côn an này lại tiếp tục có những hành vi cực kì hung hãn và coi thường pháp luật đối với những blogger đã tham dự phiên tòa xử 2 bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An.

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Những sự thật cần phải biết (phần 6) - Lê Duẩn: Kẻ đồng mưu với Hồ Chí Minh tàn sát nhân dân Mậu Thân 1968

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lê Duẩn là một trong những lãnh tụ của đảng cộng sản Việt Nam, ông ta là người phải chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: “Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.” Thông tin trên được tờ thời báo Polska của Ba Lan xếp hạng cùng với nhân vật Hồ Chí Minh cũng của cộng sản Việt Nam. Về tội ác của Hồ Chí Minh tôi đã trình bày tóm lược trong 15 bài “Những sự thật không thể chối bỏ”. Nay tôi xin trình bày tội ác của Lê Duẩn trong cái chết của hàng nghìn nạn nhân trong sự kiện thảm sát vào Mậu Thân Huế. Lê Duẩn là hiện thân của một kẻ khát máu cùng với Hồ Chí Minh lúc đó vạch ra kế hoạch man rợ này với nhân dân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH).

Bài viết về các nhân vật gây tội ác lịch sử trên báo Poska có thể tìm hiểu tại link sau:

Thư gửi công an nước CHXHCNVN


Trần Thiên Thạch (Danlambao) - Các bạn. Trước khi nói chuyện với các bạn, tôi muốn các bạn nhìn vào một vài số liệu liên quan đến nền kinh tế đất nước ta và những việc làm của những người lãnh đạo cao cấp của đất nước. Từ đó chúng ta sẽ có cái nhìn thực tế về tương lai dân tộc, trong đó có các bạn, lực lượng công an của chế độ hiện thời.