Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Đỗ thị Minh Hạnh THƯ CẢM ƠN

Kính gửi:
- Các vị dân biểu, đại diện các cơ quan ngoại giao và chính phủ các nước yêu chuộng tự do nhân quyền
- Các cơ quan truyền thông, các tổ chức, cá nhân ở trong lẫn ngoài ngước
Kính thưa quý ông bà, cô bác, anh chị và quý bạn bè gần xa,
Tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh, người vừa ra tù trước thời hạn hồi cuối tháng 6 vừa qua. Sau hơn 4 năm 4 tháng bị giam cầm, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc vì đã nhận được rất nhiều sự yêu thương và ủng hộ của quý vị.

Hướng dẫn: Lưu giữ thông tin Tài khoản FB của Bạn

Nhân hình tam giác nhỏ trên phải trang FB; Chọn settings


Facebook bị khóa và cách giải quyết

VRNs (17.07.2014) – Sài Gòn – Khoảng từ tháng 6.2014 cho đến nay, một số Fanpage như Việt Tân, Nhật Ký Yêu Nước… và nhiều Facebook nổi tiếng của các nhà đấu tranh dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Thúy Nga, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Thanh Nghiên… đã bị khóa và không thể truy cập được.

Đặc điểm chung của các trang Fanpage và tài khoản Facebook này chính là đưa đến cho cộng đồng mạng những nguồn thông tin không được đăng tải trên báo chí hay trang mạng của nhà cầm quyền.

Sau khi không thể truy cập được tài khoản facebook cũ, cô Thanh Nghiên viết một status trên tài khoản facebook mới của cô như sau: “Các bác Rì Pọt Phây sờ búc của em, kể cũng cú. Nhưng em sẽ lấy lại được nhá. Trước mắt dọn đến nhà mới cho vui tí đã. Nói chung, sống chung với độc tài cũng mệt”. Facebooker Ngọc Tuấn Huỳnh tiếp lời: “sống trong chế độ độc tài là một thảm họa…”

Thỉnh nguyện thư yêu cầu FB ngưng khóa các TK Facebook bị Report bởi DLV

Khi các Bạn vào trang Petition.org - bên tay phải cũa màn hình có 1 khung mang tên Sign this petition Điển các thông tin bên dưới "Các Bạn ở tại Hoa kỳ - thì chọn inside US" sau đó điền vào tiểu bang - outside US thì chọn tên quốc gia mình cư ngụ trong phần Country - sau đó bấm nút SIGN > là XONG. xem hình bên dưới

Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Phạm Đoan Trang - Phản đối TPP, nếu không bảo đảm được quyền của người lao động


Washington DC – Sáng 9/7/2014, tại Quốc hội Hoa Kỳ, một nhóm 5 dân biểu của đảng Dân chủ đã tổ chức họp báo để bày tỏ quan điểm phản đối Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP), cho rằng TPP không thể thành công.
5 vị dân biểu, gồm Loretta Sanchez và George Miller (bang California), Rosa DeLauro (bang Connecticut), Louise Slaughter (bang New York), và Donna Edwards (bang Maryland), nêu những lý do họ phản đối TPP. Những lý do này xoay quanh các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, bất bình đẳng về thương mại, quyền của người lao động, quyền của phụ nữ và cộng đồng LGBT, và thủ tục ký gấp (fast-track) mà theo đó, Quốc hội Mỹ sẽ bị hạn chế khả năng can thiệp vào tiến trình TPP.

RFA: Cuộc chiến Facebook

fb-suu-tap.jpg
Ảnh minh họa chụp từ trang Facebook được cho là của một dư luận viên.
 Citizen screen capture

Gần đây nhiều trang Facebook có tiếng bị khóa lại không thể truy cập được. Chủ nhân của nó đã phải vất vả để lấy lại được, hoặc bỏ hẳn. Liệu có phải đang diễn ra một cuộc chiến facebook? Sau đây là ý kiến của một số nhà hoạt động truyền thông có sử dụng phương tiện mạng xã hội này.

Hiểm họa tiềm ẩn từ các dự án đầu tư Trung quốc

Một công trình trong khu vực dự án Formosa có gần cả ngàn lao động người Trung Quốc làm việc.
Một công trình trong khu vực dự án Formosa được rào kín chung quanh có gần cả ngàn lao động người Trung Quốc làm việc.
Source nld.com
Việc các nhà đầu tư TQ trúng thầu quá nhiều các công trình trong lúc công tác quản lý về phía VN đã có quá nhiều sơ hở, điều đó không chỉ dẫn đến tình trạng làm cho kinh tế VN phụ thuộc vào kinh tế TQ, mà còn có thể tạo nên những nguy cơ về an ninh quốc phòng . Anh Vũ có  thêm chi tiết.

Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Thông báo số 5-Cập nhật diễn biến liên quan đến vụ bắt giam Bà Bùi Thị Minh Hẳng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh


(từ ngày 11/2/2014 đến 8/7/2014)
Liên quan đến việc đoàn 21 đồng đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) và các nhà đấu tranh nhân quyền bị bắt giữ ngày 11/2/2014 trên đường đến thăm gia đình PGHH Bùi Thị Kim Phượng/Nguyễn Bắc Truyển chúng tôi xin cập nhật những diễn tiến mới nhất như sau:

  1. Chấm dứt giai đoạn điều tra, viện kiểm sát tỉnh Đồng tháp đang thụ lý vụ án.
  2. Ông Nguyễn Văn Minh bị tra tấn và vừa được gặp mặt vợ.
  3. Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Tháp cấp giấy chứng nhận luật sư bào chữa với luật sư Hà Huy Sơn cho trường hợp bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.
  4. Công an hủy bỏ các phiên đối chất giữa bà Bùi Thị Minh Hằng và các nhân chứng.
  5. Tổng lãnh sự quan Úc đến thăm gia đình bà Bùi Thị Minh Hằng tại Vũng Tàu.
  6. Trần Bùi Trung - con trai bà Bùi Thị Minh Hằng đã rời Việt Nam vận động cho 03 người bị bắt.

Bí thư Hà Giang: Dân TQ hoang mang vì lo sợ VN đánh TQ

CTV Danlambao - Theo nguồn tin gửi đến Danlambao, trong buổi làm việc hôm 14/7/2014, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã báo cáo nội dung như sau:

“…Tỉnh Hà Giang tuyên truyền việc giàn khoan Hải dương 981 xâm phạm lãnh hải Biển Đông cho các đối tượng khác nhau, thì tỉnh tuyên truyền ở các mức độ khác nhau; đối tượng nào thì được xem các hình ảnh nào, để tránh tình trạng hoang mang của người dân; do vậy người dân không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì Trung Quốc không đánh Việt Nam; chỉ có người dân Trung Quốc là hoang mang thôi vì họ lo sợ Việt Nam đánh Trung Quốc”.

Công hàm Phạm Văn Đồng, món nợ khó gỡ

Công hàm 1958 của Thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa Phạm Văn Đồng.
Công hàm 1958 của Thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa Phạm Văn Đồng.
Công hàm Phạm Văn Đồng giống như một tờ giấy nợ, vì không được ghi rõ ràng, cho nên đến nay vẫn gây rắc rối cho Việt Nam trong cuộc chiến pháp lý với Trung Quốc giành chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại cuộc họp báo quốc tế ngày 23/05/2014, vào lúc khủng hoảng Biển Đông đang dâng cao do vụ giàn khoan Hải Dương 981, Bộ Ngoại giao Việt Nam lần đầu tiên đã chính thức tuyên bố rằng công thư ( công hàm ) Phạm Văn Đồng năm 1958 “ không có giá trị pháp lý với Hoàng Sa và Trường Sa”. 

Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

6 ngư dân Việt bị TQ bắt ở Hoàng Sa đang bị giữ ở cảng Tam Á


Một ngư dân Việt Nam sửa chữa chiêc tàu bị tàu hải giám Trung Quốc đâm vào
11.07.2014
Sáu ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt ở Hoàng Sa hôm 3/7 đang bị cầm giữ tại cảng Tam Á, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam.