Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2012

Blogger Điếu Cày Vẫn Bị Giam, Không Cho Gặp Gia Đình - Hoàng Hà phỏng vấn bà Dương Thị Tân và cô Lư Thị Thu Trang

Blogger Điếu Cày Vẫn Bị Giam, Không Cho Gặp Gia Đình

Tin Saigon - Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo chí, bà Dương Thị Tân là vợ cũ của ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày cho biết cho đến nay Công an vẫn không cho phép bà hoặc gia đình được vào tham, cho dù mỗi tháng bà đã đến nơi được tin là ông bị giam giữ đến 4 lần. 

Bà nói khi đến đây để gửi đồ tiếp tế và hỏi thăm tin tức về ông Hải nhưng người ta không cho biết thông tin. Đồ tiếp tế thì người ta nhận. 

Hỏi thì những tên quản tù từ chối không trả lời và đều tránh né, chúng chỉ nói ông Nguyễn Văn Hải vẫn còn sống, khỏe mạnh, thế thôi. Còn khỏe mạnh thế nào, sống thế nào thì không cho biết, không cho gặp. Trong khi đó tất cả những người khác đều được thăm gặp. 
isb12012

Bà Dương Thị Tân nói rõ ngay cả đến giờ này chính bà cũng không biết ông ấy bị giam giữ ở đâu nữa, và việc bưng bít như vậy là trái pháp luật. 

TÔI ÂN HẬN VÌ ĐÃ VÀO ĐẢNG, NHƯNG…( không dám viết đơn )

TÔI ÂN HẬN VÌ ĐÃ VÀO ĐẢNG, NHƯNG…

Lời bộc bạch của một đảng viên 15 tuổi đảng không dám viết đơn xin ra khỏi Đảng !
  
Lâu nay tôi không viết blog, không comment vì tôi sợ. Tôi nghe được những thằng bạn làm bên an ninh nói rằng đang thực hiện những chỉ thị của cấp trên rất quyết liệt để tìm ra dấu vết tông tích của những blogger “có vấn đề” để có cách xử lý thích đáng. Tôi thực sự sợ, có lẽ là tôi hèn nhát.

Vân Tiên ngồi núp bụi môn-Chờ khi trăng lặn sờ ….!!!

Vân Tiên ngồi núp bụi môn…


Truyện kể rằng ngày xưa có chàng thư sinh tên là Lục Vân Tiên, văn võ song toàn, trên đường ra kinh ứng thí chàng gặp bọn cướp Phong Lai đang uy hiếp một chiếc kiệu. 

Lúc ấy Lục Vân Tiên đi hai tay không nên chàng bèn bẻ cành cây làm vũ khí đánh đuổi bọn cướp, giải cứu người ngồi trong kiệu.

Vân Tiên ghé lại bên đàng
Bẻ cây làm gậy nhằm làng xông vô
Kêu rằng bớ đảng hung đồ
Chớ quen làm thói hồ đồ hại dân

Nghệ sĩ lên tiếng tranh đấu cho nhạc sĩ Việt Khang

DienDanCTMNhạc sĩ Trúc Hồ (phải) nói về nhạc sĩ Việt Khang (trái)
Phải lên tiếng cho thiên tài nghệ sĩ Việt Khang đang bị Hà Nội cầm tù chỉ vì lòng yêu nước của mình.

Những ngày Tết vừa qua nhạc sĩ Việt Khang bị im tiếng trong cảnh tù đày. Cảm phục tấm lòng và tài năng của anh, nhiều ca sĩ nổi tiếng đã cùng lên tiếng, hòa cùng nhạc sĩ Việt Khang tiếp tục nói cho mọi người biết những sự thật mà nhạc sĩ Việt Khang đã can đảm nói lên để rồi sau đó phải gánh chịu cảnh tù đày ngay trên quê hương mình trước bạo quyền Hà Nội.

Vụ cưỡng chế đất đai ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng): Chính quyền huyện bất tuân luật pháp

TT - Đó là ý kiến của luật sư Lê Đức Tiết - phó chủ tịch Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật MTTQ VN - trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi thực hiện giám sát về vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng (Hải Phòng). Ngôi nhà của ông Vươn sau khi bị phá sập - Ảnh: H.H. - N.H.K.

Đào Tiến Thi – Số phận Lê Chiêu Thống và đoàn tòng vong trên đất Trung Quốc

Danluan
danluan00080.jpg

Bất cứ ai, chỉ cần qua ghế nhà trường cấp 2, cũng đều biết chi tiết trưa ngày mùng năm Tết Kỷ Dậu (1789), Quang Trung cưỡi voi, áo bào xạm đen khói súng, tiến vào Thăng Long, kết thúc cuộc đại phá 29 vạn quân Thanh chỉ có 5 ngày, sớm hơn 2 ngày so với dự định (lúc khao quân ở Nghệ An ngày 30 Tết, Quang Trung hẹn ngày mùng 7 Tết vào Thăng Long mở tiệc ăn mừng).

TIN ĐẶC BIỆT: CON TRAI ANH VƯƠN GẶP NẠN

Quantcast

Như chúng tôi đã thông tin, hôm qua, ngày mồng 4 Tết, các chị vợ và con anh Vươn, anh Quý lên Hà Nội để tìm đường đòi lẽ công bằng cho gia đình mình. 

Nhà ông Vươn mất hàng tỷ tiền cua cá

Hình ảnh người lạ đánh cá trong đầm nhà ông Vươn trên trang VietnamNet
Gia đình ông Vươn nói đã mất hàng tỷ đồng sau vụ đánh trộm cua cá trong đầm

Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin gia đình ông Đoàn Văn Vươn cho biết đã bị mất số cá và cua trị giá 1,5 tỷ đồng sau vụ cưỡng chế. 

Khơi lại ngọn lửa chống ngoại xâm của nghĩa quân Tây Sơn

 - Sáng 27/1 (mùng 5 Tết), hàng nghìn người dân đã đổ về Công viên Văn hóa Gò Đống Đa để ôn lại ngọn lửa quật cường chống ngoại xâm sau 223 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa của nghĩa quân Tây Sơn.
Cũng như nhiều năm trước, để tưởng nhớ công ơn của vua Quang Trung và các anh hùng dân tộc, năm nay nhân dân xã Ngọc Hồi (Thanh Trì) và quận Đống Đa tổ chức lễ hội với nhiều hoạt động tế lễ, các trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Một số hình ảnh được ghi lại tại lễ hội. 

Dưới chân tượng đài Quang Trung từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến thắp hương…

Trò chuyện cùng bác Trần Văn Huỳnh, thân phụ anh Trần Huỳnh Duy Thức

Dân Làm Báo - Trong những ngày qua, cộng đồng mạng đã chứng kiến những nỗ lực của một người cha tranh đấu không ngừng nghĩ cho tự do của con trai mình. 

Đó là bác Trần Văn Huỳnh với những vận động quốc tế cho anh Trần Huỳnh Duy Thức, người đã bị nhà nước tuyên án 16 năm tù giam vì những hoạt động nhằm xây dựng dân chủ và phát triển Việt Nam. Trong những ngày đầu năm, Dân Làm Báo đã liên lạc với bác Huỳnh qua trang blog của bác để hỏi thăm về những vận động của bác. 

Trung Quốc có kế hoạch chôn sống 200 trí thức?

http://danlentieng.wordpress.com/2012/01/27


Một nhà văn bất đồng chính kiến nổi tiếng Trung Quốc, ông Dư Kiệt, mới đây tố cáo rằng giới lãnh đạo đảng Cộng Sản Trung Quốc đã có kế hoạch chôn sống 200 nhà trí thức chống đảng trong trường hợp quyền cai trị của họ bị đe dọa. 

Tố cáo của tác giả cuốn “Ảnh Đế Ôn Gia Bảo” đã làm cho “chôn sống” trở thành cụm từ thịnh hành nhất trong không gian mạng Trung Quốc trong dịp Tết Nhâm Thìn. 

Một số người đã chúc nhau nhân dịp đầu năm rằng “chúc anh được lọt vào danh sách chôn sống!” Mời quí thính vị theo dõi thêm chi tiết trong tiết mục Nhìn về Á châu do Duy Ái phụ trách sau đây.

Bà Bùi Hằng ‘tuyệt thực trong trại’

Bà Bùi Thị Minh Hằng
Bà Bùi Hằng được biết đến sau các cuộc biểu tình chống Trung Quốc

Gần ba tháng sau ngày bà Bùi Thị Minh Hằng bị đưa vào cơ sở giáo Thanh Hà, tin cho hay bà đã nhiều lần tuyệt thực ngắn ngày để phản đối việc mình bị ‘phân biệt đối xử’.

CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN..??

-CSVN ngày càng nhận ra rằng,chúng và bọn tay sai của chúng ko thể nào dập tắt được ngọn lữa đấu tranh của NVHN để lật đổ chế độ độc tài của chúng.Trong gần 1/4 thế kỷ,bao nhiêu tiền bạc,tâm trí,biết bao nhiêu tên tay sai tình nguyện phục vụ chúng,CSVN chẳng những ko khống chế được NVHN mà ngày càng bị tập thể này lấn lướt,ngày càng dồn chúng vào những thất bại chua cay.Ví dụ tập thể cựu quân nhân công chức VNCH,ban đầu CSVN tưởng có diệu kế để tiêu diệt họ,CSVN thâm độc hơn Hitler tiêu diệt người Do Thái bằng hơi độc,ko dại gì làm cuộc tắm máu như Khơ Me Đỏ,họ lùa kẻ thù vào những "Trại cãi tạo" bắt làm theo tiêu chuẩn mà ko có ăn,ko được thăm nuôi lại ở chỗ rừng sâu nước độc.CSVN mượn hai vũ khí đói rét và bệnh tật để tiêu diệt dần mòn kẻ thù mà khỏi tốn cơm,ko bị mang tiền tàn ác.

Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2012

Lễ hội Quang Trung đại phá quân Thanh

 Gia Minh, biên tập viên
2012-01-26
Mồng năm Tết hằng năm là ngày kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa, tưởng nhớ Vua Quang Trung, vị anh hùng Việt Nam đã đánh bại quân Thanh vào tết Kỷ Dậu 1789.

Source baobinhdinh.com
Tái hiện hình ảnh Vua Quang Trung cưỡi voi vào thành Thăng Long sau chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Hằng năm tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn ,tỉnh Bình Định vào ngày mồng năm tết người dân trong vùng tề tựu về khu vực, nay có Bảo Tàng Quang Trung, để tham gia lễ hội.

ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG ĐI ĐÂU BIỆT TĂM TRONG 5 NGÀY TẾT ?

Hai Xe Ôm.

Giới săn tin vỉa hè mấy ngày tết nay lại tá hỏa đi tìm ông Nguyễn Tấn Dũng, không thấy tăm hơi của ông đâu ? 

Có nhiều đồn đoán về sự biệt tăm này vì trong mấy ngày Tết vừa qua ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trương Tấn Sang, ông Nguyến Sinh Hùng đều tranh thủ xuất hiện chỗ này chỗ kia để dân chúng và các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin làm bóng thêm cái tinh thần vì nước vì dân mà quên Tết của mấy ổng…

Hàng chục tấn thủy sản trong đầm của ông Đoàn Văn Vươn “bốc hơi”

VỢ CON ANH VƯƠN, ANH QUÝ LÊN HÀ NỘI

 Nguyenxuandien

Thưa chư vị,

Như chư vị đã biết qua trang của Cu Vinh, hôm nay, các chị con dâu họ Đoàn là vợ anh Vươn, anh Quý đã lên Hà Nội. Đoàn gồm 3 người phụ nữ là Chị Thương, chị Hiền và một chị gái của chị Hiền. Có 3 cháu trai cùng theo mẹ lên Hà Nội (2 cháu con anh Vươn và 1 cháu con anh Quý).

Chúng tôi gồm: Cụ Tạ Trí Hải, Lê Dũng, Phạm Chính đã đến đón các chị ngay từ khi họ đặt chân đến HN. 

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Thu Thảo – ĐẢNG, người là ai?

Thu Thảo  – Giáo viên cấp 2 – Việt Nam
Qua bài phỏng vấn của nhà văn Phạm Thị Hoài với bác Lê Phú Khải, tôi tự hỏi: ĐẢNG, người là ai???

Mọi lúc mọi nơi, nhất là tại công sở hoặc trên báo đài của Nhà nước, tôi thường nghe và thấy 3 từ “ĐẢNG lãnh đạo” như một sự trân trọng và hãnh diện tột cùng, với chủ đích vừa đề cao, vừa tuyên truyền, vừa khẳng định.

Nhưng người có tên ĐẢNG này là ai cơ chứ??? Hộ khẩu, tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính…???

Ôi thôi, lắm người giải thích làm tôi điên cái đầu.
Đơn giản và gọn lỏn, anh bạn tôi giải thích: ĐẢNG là tổng hợp của một mớ hỗn độn NƯỚNG + CHIÊN + XÀO + LUỘC + GỎI.
Lại cũng MÓN ĂN nữa. Đau cái đầu thật!


Dân biểu Mỹ đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC

Cô Vũ Phương Anh, hình chụp trong những ngày còn tị nạn tại Thái Lan
Hình: BP.SOS
Cô Vũ Phương Anh, hình chụp trong những ngày còn tị nạn tại Thái Lan
Chiều hôm 24/1/2012, một số nhà tranh đấu nhân quyền và một nạn nhân nạn buôn người đã ra trước một cuộc điều trần ở Hạ Viện Hoa Kỳ do Dân biểu Christopher Smith chủ tọa. Dân biểu Smith là thành viên cao cấp của Ủy Ban Hạ viện đặc trách các vấn đề đối ngoại.

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

‘Trí thức chỉ có con đường dấn thân’

TS Jean-Francois SabouretÔng Jean-Francois Sabouret tin rằng đảng cộng sản Việt Nam sẽ phải thay đổi để tránh các cuộc cách mạng của quần chúng.
Quantcast
BBC  -Một học giả của Pháp chuyên nghiên cứu về các vấn đề châu Á cho BBC hay đảng Cộng sản Việt Nam buộc phải tự thay đổi nếu muốn tránh các cuộc đấu tranh của quần chúng.
Trong cuộc trao đổi với BBC hôm 24/01/2012, Tiến sĩ Jean-Francois Sabouret cho rằng Đảng Cộng sản cần có một lộ trình rõ ràng, hàng năm, để chủ động chuyển đổi theo hướng trả lại quyền lực cho nhân dân.

Người đứng đầu Viện Nghiên cứu Thế Giới Châu Á, Institut des Mondes Asiatiques tại Paris cũng cho rằng đảng đang đứng trước sự lựa chọn nghiêm trọng hoặc là tiếp tục đóng cửa, không lắng nghe trí thức và các tầng lớp tiến bộ trong xã hội, hoặc cải cách toàn bộ để tránh sự đổ vỡ phức tạp, khó tránh khỏi.

Học giả người Pháp cũng lưu ý tới việc không riêng gì đảng cộng sản, mà theo quy luật chung, bất cứ ai “nắm quyền lực” quá lâu sẽ không tự giác “tự động” trao trả quyền lực cho nhân dân, điều được cho là một ngưỡng thách thức quan trọng đối với các lãnh đạo đảng và nhà nước ở Việt Nam hiện nay.

Bình luận về vai trò của trí thức trong quá trình biến đổi xã hội này, ông Sabouret cho rằng người trí thức “không có sự lựa chọn nào khác” ngoài dấn thân và tiếp tục dũng cảm lên tiếng vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng và nhân loại, dù là họ ở Pháp, ở Việt Nam hay ở bất cứ đâu.

Nói về tương lai của Đảng Cộng sản ở Việt Nam, ông Sabouret đánh giá:

“Một cách chính thức mà nói, đảng không thể nắm quyền mãi mãi được. Có nghĩa là những người nắm quyền trên cả nước từ năm 1975, ngày nay là con cháu của họ, bạn bè và đồng minh của họ đang muốn tiếp tục quyền lực lãnh đạo trong một số thời gian nữa.

“Nhưng chúng ta biết rằng những người nắm chính quyền ở Liên Xô năm 1917 chỉ có thể giữ được quyền lực trong vòng 70 năm. Còn những người nắm quyền lực ở Việt Nam từ năm 1975 tới nay, có thể còn độ 20-30 năm năm nữa, tùy vào những diễn biến cụ thể.

“Người ta chỉ có thể bắt bớ một, hay một vài người thôi, chứ làm sao có thể bắt bớ cả một dân tộc được? Điều đó là không thể!”
TS. Jean-Francois Sabouret
“Nhưng cũng có thể là ngắn hơn là bởi vì những người lãnh đạo không thể làm gì thay đổi được trước xu thế của những thế hệ trẻ, những khát vọng dân chủ, khát vọng tự do, khát vọng về tự do phát ngôn, tự do tư tưởng, tư duy.”

‘Không thể đi ngược’

Chuyên gia về châu Á này cho rằng Đảng Cộng sản sẽ không thể ‘kháng lại được những khát vọng này’ vì ông ví những nhân tố nằm trong “tư duy” con người này như nhưng lực xã hội khó có thể cưỡng lại được:

“Bạn sẽ không thể cưỡng lại được chúng, bởi vì chúng là những cơn sóng thần (tsunami) đang ập tới ở trên biển. Tư duy con người là như thế, bạn đơn giản là không thể ngăn chặn được tư duy của con người.”

Học giả người Pháp cũng nhắc tới trường hợp của Miến Điện và Bắc Triều Tiên.

Ông cho rằng, những biến đổi đã xảy ra ở Miến Điện theo chiều hướng mới về cải tổ xã hội dân chủ, cởi mở, thậm chí sẽ có thể một ngày nào đó xảy ra ở Bắc Triều Tiên, trong một thế giới khó lường như hiện nay.

“Đảng Cộng sản ở Việt Nam đã mở cửa ít nhiều. Họ đã lựa chọn việc mở cửa từng bước có kiểm soát. Tôi không nói về chi tiết. Nhưng nay họ không thể đi ngược trở lại. Họ phải mở cửa. Nếu họ cứ giữ nguyên cánh cửa đóng như thế, tình thế sẽ trở nên nguy hiểm đối với họ.”

Bình luận về điều gì mà những người trí thức ở Việt Nam cần phải làm vì tương lai của đất nước, lợi ích của cộng đồng, sau khi điểm lại những nỗ lực trong lịch sử tranh đấu của trí thức Pháp và trí thức nói chung trên thế giới, ông tổng kết:

“Những người trí thức Việt Nam phải tranh đấu thôi. Họ phải đoàn kết lại. Họ phải xuất bản những tạp chí, những trang web mà tại đó họ phải phản biện, phải có đầu óc phê phán. Đương nhiên điều đó là không đơn giản.

“Nhưng người ta chỉ có thể bắt bớ một, hay một vài người thôi, chứ làm sao có thể bắt bớ cả một dân tộc được? Điều đó là không thể!”

‘Tới lúc can đảm’
“Nếu những người cộng sản Liên Xô cũ đã hiểu quy luật về “tự do” và đã tiến hành “cải tổ”, “minh bạch” từ hớm hơn, thì có lẽ tới nay họ vẫn còn được nắm quyền lực”
TS. Jean-Francois Sabouret
Theo học giả này, đã đến lúc Việt Nam cần có những tiếng nói “can đảm” vì lợi ích chung là lựa chọn của cả quốc gia, dân tộc.

Ông nói:
“Cần phải có những người đứng lên và nói rằng đây là viễn kiến, tầm nhìn mà chúng tôi thấy phải có về Việt Nam. Chẳng hạn như một đất nước mở ra đối với nhiều đảng phái, với một nền dân chủ thực sự, với một đối lập được công nhận.

“Đó là một điều quan trọng đáng làm và những người trí thức Việt Nam phải lên tiếng. Không những chỉ khi họ ở nước ngoài vì điều đó dễ dàng. Mà ở trong nước, họ phải đoàn kết lại, xuất bản, thảo luận những tạp chí, sách vở, mở ra những hội thảo.”
Điểm qua một số bài học lịch sử gần đây, kể cả trường hợp các nước diễn ra phong trào Mùa Xuân Ả Rập, ông Sabouret tin rằng lúc đầu chính quyền sẽ “không hài lòng” nhưng sau đó sẽ có sự thay đổi nhân thức:

“Chính quyền sẽ hiểu ra rằng đó là một điều hữu ích, điều hay mà họ có thể sử dụng một cách nào đấy. Họ sẽ hiểu rằng tự do là điều tất cả mọi người đều quan tâm, đó là một quy luật.”

“Nếu những người cộng sản Liên Xô cũ đã hiểu quy luật về tự do và đã tiến hành Cải tổ (perestroika), và Minh bạch (Glasnost) từ sớm hơn, thì có lẽ tới nay họ vẫn còn được nắm quyền lực,” học giả Pháp nói với BBC.

Tiến sĩ Jean-Francois Sabouret còn là Giám đốc Mạng lưới Nghiên cứu Châu Á, Réseau Asie, thuộc Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học – CNRS của Pháp. Ông từng sang Việt Nam làm việc về nghiên cứu.

BẢN TIN VIDEO RFA 25/1/2012 Mồng ba Tết


Vui xuân, không quên gia đình của các người tù chính trị

2012-01-24
Theo phong tục của người Việt đi thăm thân nhân, bạn bè trong ba ngày tết, nhân ngày mồng hai tết Gia Minh liên lạc một vài gia đình có người thân đang bị giam cầm và một cựu tù nhân chính trị mới mãn hạn trước tết.
AFP
Nhộn nhịp chợ Tết.

Làm “Con” hay làm “Người” ? Trịnh Kim Tiến

Trịnh Kim Tiến - Cái xác lạnh bơ vơ giữa trời mưa phùn giá rét, chỉ có một chiếc chăn quấn lấy thi thể của thằng bé xấu số. Lúc Huấn tắt thở, lái xe, phụ xe này liền tấp vào lề đường, mở cửa kính, vứt xác xuống đường, đuổi ông Hà xuống xe rồi bỏ chạy.

Vì sao người nông dân phải cầm súng và vấn đề Nhân quyền ở Việt NamVì sao người nông dân Hải Phòng hiền lành phải cầm súng bắn lại nhà cầm quyền và vấn đề Nhân quyền ở Việt Nam! 

Dương Thị Xuân - Mùa hè năm 2011 vừa qua, tôi liên tục tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam nên nhà cầm quyền Hà Nội đã tìm cách "trục xuất" tôi ra vỉa hè đường sống.

Thứ Ba, 24 tháng 1, 2012

Lê Phú Khải – Tôi nhiều lần từ chối vào Đảng Cộng sản

Nhà báo Lê Phú Khải
Phạm Thị Hoài thực hiện

Phạm Thị Hoài: Thưa ông Lê Phú Khải, là một công dân ngoài Đảng, ông trải nghiệm sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam như thế nào?

Lê Phú Khải: Trong suốt những năm dài sống trong một xã hội chịu sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi thấy mỗi khi Đảng nêu cao khẩu hiệu đoàn kết dân tộc, chiến đấu vì lợi ích dân tộc thì đường lối của Đảng đúng đắn, được nhân dân ủng hộ và Đảng thu được thắng lợi to lớn. Điện Biên Phủ là một dấu son của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử dân tộc. 

Tết Việt ở Mỹ

Cùng với người Việt ở khắp nơi trên thế giới, cộng đồng Việt Nam sinh sống ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ đang đón mừng Tết Nhâm Thìn 2012, gìn giữ các giá trị văn hóa cổ truyền với tất cả hương vị đặc biệt của ngày Tết. Trà Mi tường trình từ Trung tâm Thương mại Eden của người Việt tại bang Virginia, Hoa Kỳ.

Múa lân ngày Tết
Hình: AP
Múa lân ngày Tết

CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI…

nguyencuvinhSáng sớm ngày 1 tết, chị Thương vợ anh Đoàn Văn Vươn gọi cho mình, nghĩ là chị ấy chúc tết, ai ngờ chị ấy nói, mấy mẹ con em đi làm cái lều để ở đây anh ạ. Mình nghẹn lại.

 Hỏi trên đất Việt này, còn gia đình nào mà đúng sáng mồng tết lại dắt díu nhau, dầm người trong mưa lạnh để dựng lên căn lều bạt để ở không?

Thứ Hai, 23 tháng 1, 2012

Chấp nhận mất để xã hội được !

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Nếu công luận không khó tính lắm thì chúng ta nên nghĩ: Đây có lẽ là lời nói “Đẹp Nhất”của một phụ nữ trong nước ở thời điểm đầu xuân Canh Thìn 2012 tại Việt Nam.

Gia đình Đoàn Văn Vươn 'không Tết'

Nguyễn Hùng
bbcvietnamese.com


Ông Đoàn Văn Vươn trên Truyền hình Hải Phòng
Truyền hình Hải Phòng chiếu hình ảnh ông Đoàn Văn Vươn nói mình đã sai và xin 'khoan hồng'

Em dâu ông Đoàn Văn Vươn nói gia đình năm nay sẽ "không còn Tết" vì sự thiếu vắng của năm người đàn ông sau vụ cưỡng chế đất hôm 5/1. 

Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2012

Martin Luther King - nhân vật thế kỷ

Trích trong :  Chính khách nổi tiếng sinh năm Rồng 
 http://www.vietnamnet.vn
 

Martin Luther King (1929 - 1968) là nhà hoạt động dân quyền được người dân trên toàn thế giới ngưỡng mộ như một nhà kiến tạo hòa bình, một anh hùng hay thậm chí là một vị thánh. Ông là người trẻ tuổi nhất được nhận giải Nobel hòa bình danh giá.
Cũng có tư tưởng bất bạo lực như nhà hoạt động nhân quyền Mahatma Gandhi,

Góp mặt tại các Hội Chợ Tết Cộng ĐồngViet Toon tham dự các hội chợ Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012! 
Nhận lời mời tham dự, Viet Toon hân hạnh sẽ góp mặt trong chương trình lễ hội Tết Nguyên Đán được tổ chức tại các địa điểm và thời gian như sau:
  • Trung Tâm thương mại Eden Center - Thời gian: Bắt đầu từ thứ Bảy ngày 7 tháng Giêng Địa điểm: Bên trong khu vực tháp đồng hồ và gian hàng số 5
  • VLAC - Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn - Thời gian: từ 2:00 - 5:00 chiều ngày 14 tháng Giêng, 2012. Địa điểm: Sherwood Community Center 3740 Old Lee Highway, Fairfax VA 22030
  • Trường Việt ngữ Thăng Long - Thời gian: Thứ Bảy, từ 9:30-12:30 ngày 21 tháng Giêng. Địa điểm: 3233 Annandale Road, Falls Church, VA 22042
  • Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu - Thời gian: từ thứ Sáu ngày 27 tháng Giêng tới Chủ Nhật ngày 29 tháng Giêng. Địa điểm: Làng Việt Nam, California

Lời kêu gọi của Một Sinh viên Sài Gòn:Chiến Dịch “ĐÊM GIAO THỪA” Âm Lịch!

Tuổi 20(danlambao)

Đêm Giao Thừa Âm lịch năm nay chúng ta sẽ cùng cất lên tiếng nói với chị Minh Hằng. Theo suy nghĩ non dại của tôi một sinh viên tại Sàigòn thì đa số người dân Việt hiện nay hầu như rơi vào căn bệnh “vô cảm” một cách nặng nề.