Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

THƯ GỬI DLV, AN NINH VÀ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TỪNG LÀ BẠN NHƯNG CHƯA CÙNG CHÍ HƯỚNG


"Tôi có quyền ước mơ về một xã hội tự do dân chủ, tôi có quyền mong đợi đất nước VN lớn mạnh chứ không phải là 1 VN hiện tại tiểu nhược hèn mọn cam phận cúi đầu bị láng giềng bắt nạt... " - Tâm sự của người phụ nữ từng có một thời là "cháu ngoan bác Hồ". Loan Nguyễn
Các bạn thân mến!
Tôi và các bạn - 1 thế hệ "cháu ngoan Bác Hồ" sau 1975 và cũng thuộc nằm lòng 5 điều Bác Hồ dạy... Tất cả chúng ta đều được hưởng 1 nền giáo dục XHCN và riêng tôi còn có "may mắn" được dự thi kể chuyện "những câu chuyện về Bác Hồ" kính yêu của chúng ta.
Tôi đã từng rất căm thù Đế Quốc Mỹ và nhiều lần cầm bút viết bài thi lịch sử đúng từng dấu chấm câu, dấu phẩy rằng quân ta giết chết được bao nhiêu tên địch, thu được bao nhiêu loại vũ khí, bắn rớt bao nhiêu chiếc máy bay... Tuổi thơ tôi trôi qua cũng y nhu các bạn, nghĩa là cũng cắm đầu cắm cổ học chạy theo thành tích của nhà trường, là thở phào khi được lên lớp, là "thoát nạn" khi vượt qua được kỳ thi...

VIỆT KHANG ĐƯỢC DÂN BIỂU HOA KỲ ĐỞ ĐẦU

Hôm nay văn phòng của DB Michael McCaul (Cộng Hòa, Texas) cho biết vị dân biểu này nhận "đỡ đầu" tù nhân lương tâm Võ Minh Trí (tức nhạc sĩ Việt Khang).


Đồng thời, văn phòng của DB Chris Van Hollen (Dân Chủ, Maryland) cũng thông báo là Ông nhận đỡ đầu cùng lúc cả hai tù nhân lương tâm Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương.

HÌNH ẢNH NGƯỜI DÂN PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 29/7/2014, khi Linh Mục Trương Văn Vút chánh xứ Đá Nện, Giáo hạt Minh Cầm, Giáo Phận Vinh (Thuộc xã Thanh Thạch, Tuyên Hóa, Quảng Bình 052) 873.446).đang trên đường đi dâng lễ về thì bị một nhóm "người lạ" chặn đường đánh đập.

XHDS ở Việt Nam: Đang nổi lên nhưng cần… gần dân hơn

Blogger cầu nguyện cho blogger, nhà thờ Thái Hà, 27/7. Ảnh: Nguyễn Lân Thắng 

Một trong những câu nói ưa thích của rất nhiều người trong cuộc đấu tranh chống độc tài cộng sản, là: Đừng sợ những gì cộng sản làm, hãy làm những gì cộng sản sợ.

Công an điều tra việc nhận và chuyển tiền của LM. Phan Văn Lợi

Linh mục bất đồng chính kiến Phan Văn Lợi
Linh mục bất đồng chính kiến Phan Văn Lợi
Files photos
Linh mục bất đồng chính kiến Phan Văn Lợi trong những ngày qua bị công an địa phương nơi ông cư trú mời đến trụ sở làm việc với nội dung mà theo ông này là phi lý.
Gia Minh hỏi chuyện linh mục Phan Văn Lợi về vấn đề đó. Trước hết ông cho biết đây là lần đầu tiên sự việc như thế xảy ra với bản thân ông.

Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014

Bí thư đảng đoàn kiêm chủ nhiệm đoàn luật sư TPHCM bị đảng khai trừ

Ông Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư đảng đoàn kiêm chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh
Ông Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư đảng đoàn kiêm chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh
hon-viet.uk
Ông Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư đảng đoàn kiêm chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh vừa bị Ban thường vụ thành ủy thành phố Hồ Chí Minh khai trừ đảng. Báo Người Lao động đưa tin này ngày hôm nay.

Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Đảng viên cao tuổi kêu gọi VN đưa Trung Quốc ra tòa quốc tế

Hôm 16/7, Trung Quốc thông báo di dời giàn khoan dầu về vùng biển gần đảo Hải Nam sau hơn hai tháng đối đầu với Hà Nội, từng dẫn tới làn sóng bài Trung Quốc khắp Việt Nam.
Hôm 16/7, Trung Quốc thông báo di dời giàn khoan dầu về vùng biển gần đảo Hải Nam sau hơn hai tháng đối đầu với Hà Nội, từng dẫn tới làn sóng bài Trung Quốc khắp Việt Nam.

Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Cuộc vận động cùng tẩy chay TPP (Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương) dành cho CSVN đạt kết quả bất ngờ

Nhân Quyền
Dân Biểu Hoa Kỳ Kêu Gọi TT Obama: Đủ Túc Số Không TPP Cho Việt Nam
Mạch Sống, ngày 28 tháng 7, 2014
Cuộc vận động đẩy lùi TPP (Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương) cho Việt Nam đã vượt mục tiêu: 19 vị dân biểu Cộng Hoà đồng ý chính thức lên tiếng không thuận cho Việt Nam tham gia TPP vì lý do vi phạm nhân quyền. Mục tiêu đề ra khi khởi đầu cuộc vận động là 18.
Trong số 19 vị dân biểu Cộng Hoà này, có 17 vị đã ký tên chung văn thư gửi Tổng Thống Obama và 2 vị viết thư riêng với nội dung tương tự. Hai vị viết thư riêng là DB Ted Poe (Texas) và DB Bill Posey (Florida).
Bên cạnh 17 dân biểu Cộng Hoà là 13 dân biểu Dân Chủ cũng đã ký tên chung vào văn thư, chính thức tuyên bố sẽ chỉ thuận cho Việt Nam tham gia Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi chính quyền của quốc gia này đã thực hiện những cải thiện nhân quyền căn bản, gồm có: Trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, hủy bỏ Nghị Định 92 về kiểm soát sinh hoạt tôn giáo, và tôn trọng quyền thành lập công đoàn thực sự tự do và độc lâp với chính quyền và Đảng Cộng Sản.
Ngoài ra, DB Mario Diaz-Balart (Florida) không ký tên vì cho rằng lá thư chung chưa đủ mạnh. Ông ta muốn phải có thêm điều kiện về thành lập đảng chính trị đối lập và tuyển cử tự do. Nghĩa là vị dân biểu gốc Cuba này chống TPP cho Việt Nam với lập trường rất mạnh. DB Jeff Fortenberry (Cộng Hoà, Nebraska) chào hỏi LM Hoàng Văn Thiên và LM Ngô Đình Chính, Quốc Hội Hoa Kỳ, ngày 16/07/2014

Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Trung Quốc dùng tàu cá 'độc chiếm' biển Đông - Kỳ 1: Bơm tiền cho ngư dân

(TNO) Chính quyền Trung Quốc hỗ trợ tài chính, hệ thống vệ tinh cho các tàu cá và động viên các thuyền trưởng đánh bắt cá trong các vùng biển tranh chấp nhằm thực hiện mưu đồ bành trướng trên biển Đông, theo Reuters.
 
Tàu cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp ở Hoàng Sa - Ảnh: Độc Lập

Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Xây ga tàu điện ngầm, phá xóa trung tâm Sài Gòn

Phan Chánh (Theo báo Người Việt)
Đứng nhìn cảnh những hàng cây cổ thụ trước nhà hát thành phố bị đốn hạ, dọn dẹp lấy đất cho việc xây nhà ga tàu điện ngầm đang làm dư luận người dân thành phố Sài Gòn đắng lòng.

Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Giáo sư Trần Phương nói về chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản


Phát biểu của GS Trần Phương cựu Phó Thủ tướng Chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Nội Thương (1981-1982), cựu ủy viên Trung ương Đảng, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam tại hội thảo góp ý cho văn kiện Đại hội 11 gần 3 năm trước.
Phần 1: CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ
Mời nghe đầy đủ tại đây:
http://youtu.be/MaZIjlOLWKo

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Vịnh Bắc Bộ

(NLĐO) – Trung Quốc hôm 27-7 thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật tại 4 vùng biển gồm Vịnh Bắc Bộ, Bột Hải, Hoàng Hải và Hoa Đông.

Cục Hải sự Trung Quốc cho biết cuộc tập trận bắn đạn thật tại Vịnh Bắc Bộ diễn ra từ 8 giờ đến 18 giờ (giờ địa phương) hàng ngày từ 26-7 đến 1-8.
Ngoài ra, từ 0g đến 18 giờ hàng ngày từ 29-7 đến 2-8, các cuộc tập trận bắn đạn thật dự kiến diễn ra trên biển Hoa Đông. Các tàu thuyền đã được cảnh báo tránh xa khu vực diễn tập và giới chức trách được yêu cầu đảm bảo sự an toàn trong khi cuộc tập trận diễn ra.
Quân đội Trung Quốc nổ súng báo hiệu bắt đầu cuộc tập trận Hải quân. Ảnh: Reuters
Quân đội Trung Quốc nổ súng báo hiệu bắt đầu cuộc tập trận Hải quân. Ảnh: Reuters

Phạm Quang Tuấn - Tác dụng pháp lý của thư Phạm Văn Đồng qua lăng kính ba phán quyết Tòa án Quốc tế

Gần đây một số tác giả, trong đó có cả những luật sư, đã phân tích giá trị pháp lý của thư (hoặc công hàm hay công thư [1]) của Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1958) dựa theo các nguyên tắc pháp lý quốc tế. Dĩ nhiên, biết những nguyên tắc luật pháp nào phải áp dụng là điều rất quan trọng, nhưng điều quan trọng chẳng kém là phải biết Tòa diễn giải và áp dụng những nguyên tắc đó ra sao. Bài này duyệt qua phán quyết của Tòa án Quốc tế về ba vụ án tranh chấp chủ quyền: đảo Pedra Branca, Đông Greenland và đền Preah Vihear.