Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

“Hãy chuẩn bị cho ngày Trung Quốc sụp đổ”

Những ngày qua, cái tên Trung Quốc đã gần như thu hút mọi sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Người ta nói về sức mạnh của Trung Quốc, dự đoán khi nào Trung Quốc sẽ vượt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới… Nhưng người ta đã không để ý rằng, những dấu hiệu “diệt vong” đang xuất hiện lại khá nhiều ở Trung Quốc.

Các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước:Ngộp trong “núi” nợ!

Khoản nợ rất lớn của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đặt ra hàng loạt câu hỏi nghiêm túc về trách nhiệm giải trình, quy chế công khai minh bạch, trách nhiệm quản lý vốn của chủ sở hữu, quy chế bổ nhiệm...

Báo cáo số 336/BC-CP của Chính phủ ngày 16-11-2012 trình Quốc hội về tình hình làm ăn của các tập đoàn (TĐ), tổng công ty (TCT) Nhà nước cho thấy tình trạng tài chính không mấy khả quan, đang “ôm” một “núi” nợ phải trả rất lớn.

Bản đồ trên hộ chiếu: cơ hội hiếm có của Việt Nam

2012-11-23
Bản đồ hình lưỡi bò mà Trung Quốc cho in trên hộ chiếu phổ thông của họ đang làm cho nhiều nước nổi giận không riêng gì Việt Nam.

AFP
Một nữ công an Trung Quốc ở Giang Tô cầm trên tay những hộ chiếu điện tử mới hôm 08-05-2012.
Thực chất của vấn đề này lợi hay hại đối với Việt Nam khi Hà Nội luôn theo đuổi chính sách kềm chế đối với Bắc Kinh?

Hà Nội: CSGT “kêu trời” với Nghị định 71 ,không hợp với lòng dân


Ninh Sơn (Kienthuc.net) - Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khiNghị định 71 có hiệu lực, CSGT CA Hà Nội vẫn không thể tiến hành xử phạt những xe không sang tên đổi chủ. Và giờ đây không chỉ người dân mà chính CSGT – người thực thi Nghị định 71 phải… "kêu trời". Hầu hết cho rằng Nghị định 71 không thể thực hiện nếu không sửa đổi cho phù hợp.

Thủ tướng hết nắm Ban chống tham nhũng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) đang nắm thêm quyền kiểm soát bộ máy nhà nước
Quốc hội Việt Nam vừa bỏ phiếu với đa số rất cao loại bỏ mô hình Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nắm để lập một ban cùng tên nhưng do Trung ương Đảng nắm để phụ trách công tác khó khăn này.
Ban Chỉ đạo Trung ương thuộc Bộ Chính trị sẽ do Tổng Bí thư làm trưởng ban, theo truyền thông trong nước hôm nay 23/11/2012.

Việt Nam lại xấu mặt ở Nam Vang

Phạm Trần - Ông Aquio nói ngoài Phi Luật Tân còn một nước nữa “không tán thành ý kiến loại bỏ yếu tố Quốc tế hóa”. Ông Aquino không nêu tên nhưng sau đó các viên chức Phi cho biết nước đó chính là Việt Nam. Nhưng tại sao đại biểu của Việt Nam ngồi trong phòng họp khi xảy ra sự cố này là ông Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng đoàn và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã không dám nói nửa câu để bảo vệ danh dự cho nước mình?...

Miệng lưỡi ông tướng công an: CSGT nhận tiền 'một vài trăm' không phải là tham nhũng!

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ, gọi việc nhận dăm ba chục, một vài trăm là tham nhũng là không thỏa đáng

Theo kết quả cuộc điều tra xã hội học “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức” do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới công bố hôm 20/11 thì CSGT là một trong 4 ngành tham nhũng phổ biến nhất.

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Gần 200 tiểu thương Đồng Nai đi Sài Gòn khiếu kiện

VRNs – Sài Gòn
Các tiểu thương Đồng Nai biểu tình
căng biểu ngữ tại đường Võ Thị Sáu
Sáng hôm qua, 22.11.2012, gần 200 tiểu thương của chợ Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có mặt và căng băng rôn tại trụ sở tiếp dân cũ ở đường Võ Thị Sáu.

Nói với phóng viên VRNs, một chị cầm băng rôn cho biết: "Chúng tôi đã khiếu kiện từ cấp xã, phường lên thành phố và tỉnh rồi. Đã có người nộp đơn kiện ra tòa, nhưng bốn năm qua, không ai giải quyết dựa trên quyền lợi của người dân cả. Mọi thương thảo chỉ nhắm lợi cho nhà đầu tư và an toàn cho chính quyền".

Việt Nam và Philippines phản đối Trung Quốc in yêu sách chủ quyền biển đảo trên hộ chiếu mới

Hộ chiếu cũ (trái) và hộ chiếu mới của Trung Quốc (bên phải).
Hộ chiếu cũ (trái) và hộ chiếu mới của Trung Quốc (bên phải).DR
Trọng Nghĩa
Bắc Kinh lại vừa áp dụng một thủ đoạn mới nhằm áp đặt đòi hỏi chủ quyền trên biển của họ : In bản đồ hình lưỡi bò - biểu thị yêu sách của Trung Quốc đối với các vùng biển đảo chung quanh - trên hộ chiếu mới bắt đầu được lưu hành. Hành động này vào hôm nay, 22/11/2012 đã bị Việt Nam và Philippines đồng loạt phản đối.

Phát biểu với báo chí tại Hà Nội, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khẳng định rằng việc Trung Quốc in tấm bản đồ 9 đường gián đoạn trong hộ chiếu mới cấp cho công dân của họ là một hành động “vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông”.

Pháp quan ngại về bản án tù cho nhà giáo Đinh Đăng Định

Ông Đinh Đăng Định,  đã bị tòa án tỉnh Đak Nông kết án 6 năm tù về tội  "Truyên truyền chống phá Nhà nước".
Ông Đinh Đăng Định, đã bị tòa án tỉnh Đak Nông kết án 6 năm tù về tội "Truyên truyền chống phá Nhà nước".@TNCG
Anh Vũ
Theo AFP, một ngày sau khi Việt Nam y án tù 6 năm với nhà bất đồng chính kiến, nhà giáo Đinh Đăng Định vì tội « tuyên truyền chống Nhà nước » tại phiên xử phúc thẩm, hôm nay 22/11/2012 Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố « rất lấy làm tiếc » về bản án nói trên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp, ông Philippe Lalliot tuyên bố: « Nước Pháp khẳng định lại sự gắn bó của mình với quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến, trong đó bao gồm cả trên internet, ở khắp nơi trên thế giới. »

Tình cảnh khó khăn của dân oan Trần Ngọc Anh

2012-11-22
Dân oan Trần Ngọc Anh quê ở Bà Rịa-Vũng Tàu ra Bắc kêu oan và bị bệnh nặng do công an hành hung, phải điều trị tại bệnh viện Saint Paul, Hà Nội, hiện tiếp tục gặp khó khăn.

Citizen photo
Chị Trần Ngọc Anh ở bệnh viện Saint Paul hôm 19-11-2012.

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Mẹ Phương Uyên đi thăm con

Công an tỉnh Long An từng họp báo về vụ Phương Uyên
Sau ba lần đi thăm con ở trại giam Tân An, bà Nhung cũng nhận được lời nhắn của Phương Uyên viết dặn đừng đi thăm nữa.
Bà Nguyễn Thị Nhung nói với BBC Tiếng Việt rằng bà rất vui mừng vì nhận được tin con sau bao nhiêu lâu không có tin tức gì, nhưng “không biết phải nghĩ sao” vì lời dặn của Phương Uyên.

Trần Khải Thanh Thủy: Ngồi buồn giở chữ ra chơi


Một cảnh tù nhân đi lao động. Ảnh mang tính minh họa, nguồi 24h

Con gái thầy giáo Đinh Đăng Định: Phiên tòa sơ thẩm chỉ toàn là công anThứ Tư, 21 tháng 11, 2012

55 Xã hội dân sự quốc tế bác bỏ bản Tuyên ngôn nguy hại về Nhân quyền của ASEAN

UBBVQLNVN
DienDanCTM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
LÀM TẠI PARIS NGÀY 19.11.2012
Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam ký chung với 55 Xã hội dân sự quốc tế bác bỏ bản Tuyên ngôn nguy hại về Nhân quyền của ASEAN

PARIS - Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights) và Cơ sở Quê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam (Quê Me: Action for Democracy in Vietnam) là hai trong 55 tổ chức Xã hội dân sự quốc tế ký tên chung bác bỏ bản Tuyên ngôn nguy hại về Nhân quyền của ASEAN (Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á) do mười quốc gia thông qua hôm chủ nhật 18.11.2012 tại Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 21 ở Nam Vang, Cam Bốt (xin xem toàn văn dưới đây).

Tin tiếp theo về dân oan Ngọc Anh

Sáng nay, các dân oan là bạn bè của bà Ngọc Anh đã kéo đến viện Xanh Paul để trực, xem tình hình của bà bởi họ biết là công an Hà nội đang ép viện trả bà về Vũng tàu.

Dan oan chăm sóc bà Ngọc Anh tại viện

Bị CA đánh gãy tay vì không đội mũ BH?

Bị CA đánh gãy tay vì không đội mũ BH?
Anh Thành lúc được cấp cứu trong bệnh viện với nhiều vết bầm trên cằm, cổ.

Thứ Hai, 19/11/2012, 11:18 AM (GMT+7)

Anh Phạm Văn Thành (27 tuổi, quê Nghệ An, công nhân trong Khu công nghiệp Sóng Thần) có đơn tố giác bị Công an phường An Bình (Dĩ An, Bình Dương) và dân phòng đánh đến gãy tay, chấn thương phần mềm mặt, cổ và ngực. Hiện anh Thành không thể tự ngồi, tức ngực…Theo anh Thành, tối 15/10, anh chạy xe từ khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An về phòng trọ nhưng quên đội mũ bảo hiểm. Chạy xe đến khu phố Bình Đường 1, anh bị công an và dân phòng dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, và về Công an phường An Bình lập biên bản.

Ông Đinh Đăng Định ‘quyết không nhận tội’

BBC - Ông Đinh Đăng Định, người sắp ra tòa phúc thẩm về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, vẫn một mực nói mình không có tội như cáo trạng, luật sư của ông Định cho biết.

Trao đổi với BBC, luật sư Nguyễn Thanh Lương nhìn nhận rằng hầu như không có cơ hội giảm án hay trắng án đối với ông Định trong phiên phúc thẩm ngày mai tại tòa án tỉnh Đắc Nông.

Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

Philippines quốc tế hóa hồ sơ Biển Đông để đối phó với Trung Quốc

Tổng thống Philippines B. Aquino (phải) tại  ASEM 19, luôn tận dụng mọi cơ hội để tìm sự ủng hộ về chủ quyền biển đảo của Philippines (REUTERS)
Tổng thống Philippines B. Aquino (phải) tại ASEM 19, luôn tận dụng mọi cơ hội để tìm sự ủng hộ về chủ quyền biển đảo của Philippines (REUTERS)
Ngô Nhân Dụng / Trọng Nghĩa
Hồ sơ Biển Đông lại bắt đầu nóng lên trở lại ở Phnom Penh vào hôm nay 19/11/2012, với việc Philippines kiên quyết nêu bật tại các hội nghị ASEAN vấn đề Trung Quốc tiếp tục lấn lướt các láng giềng có tranh chấp chủ quyền biển đảo với họ.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Manila đánh động công luận quốc tế trên hồ sơ Biển Đông : Philippines đã đặc biệt mạnh dạn đi đầu trong việc nêu bật các hành động bị cho là quá đáng của Bắc Kinh, từ lúc nổ ra các sự cố tại bãi Scarborough ngoài Biển Đông, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines nhưng bị Trung Quốc đòi chủ quyền, thậm chí chăng giây để phong tỏa.

IFEX - Ngày Quốc Tế chấm dứt tình trạng tội ác không bị trừng phạt - INTERNATIONAL DAY TO END IMPUNITY


IFEX - Mỗi ngày, từ ngày 01-23 tháng 11, chúng tôi sẽ tiết lộ một cá nhân đã bị đe dọa, tấn công hoặc tệ hơn nữa vì đã bày tỏ chính kiến. Trong tất cả các trường hợp, thủ phạm vẫn được tự do. Hãy đọc câu chuyện của họ. Hãy hành động. Trợ giúp để chấm dứt tình trạng những hành vi tội ác đã không bị trừng phạt. 

Tranh chấp Biển Ðông bùng ra tại Thượng đỉnh ASEAN

Tổng thống Obama và các lãnh đạo ASEAN chụp hình lưu niệm tại Cung điện Hòa Bình ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 19/11/2012.

Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Nóng!Hơn một ngàn bà con Văn Giang và Thanh Oai đến bộ TNMT

Từ 8 giờ sáng, hơn một ngàn bà con Văn Giang và Thanh Oai đã đến cổng bộ TNMT để khiếu nại các vấn đề về đất đai.

Kêu cứu cho Phaolô Trần Minh Nhật


VRNs (19.11.2012) – Sài Gòn – Nguyễn Quang Đồng, một người bạn của Phaolô Trần Minh Nhật vừa gởi đến chúng tôi Tâm Thư của anh nói về sự vô tội của Nhật. Điều anh Nguyễn Quang Đồng nói cũng đúng với những gì Nhật đã nói với các linh mục phụ trách về Truyền thong Chúa Cứu Thế Việt Nam, rằng Nhật chỉ muốn phục vụ Chúa và dấn thân trong sứ mạng truyền thông, không tham gia đảng phái chính trị hay phong trào dân quyền nào cả.

Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2012

8 'con nghiện' là con lãnh đạo CA được tuyển vào ngành

Long An: Tuyển nhầm 8 "con nghiện" vào công an 
(NLĐO) - Trong số các "con nghiện" vừa bị Công an tỉnh Long an loại ngũ trước khi được đưa về một số đơn vị, địa phương công tác này, có con út của 1 lãnh đạo công an tỉnh, con của lãnh đạo công an 1 huyện, 2 con của đội trưởng nghiệp vụ công an tỉnh, cùng con của lãnh đạo một số ngành khác…

5 “ông lớn” được rót hơn 3.700 tỷ đồng từ ngân sách

Bảo Anh (VnEconomy) - Ngân sách Trung ương sẽ bố trí cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) 1.600 tỷ đồng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ được bố trí 238 tỷ đồng. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được bố trí 25,2 tỷ đồng. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được bố trí 1.824,5 tỷ đồng và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) 17 tỷ đồng...

Công an Hà nội bắt cóc dân oan, đánh chấn thương não !

 Sáng nay, các dân oan vừa gửi ảnh chụp cô Ngọc Anh đang nằm tại viện Xanh paul Hà nội cho tôi, nhờ đăng tải.
 Hiện cô Ngọc Anh bị tổn thương não trong, vẫn liên tục ói mửa, các dân oan đang chăm sóc cô tại bệnh viện.

Thân nhân và dư luận lo ngại về bản án đối với các thanh niên Công giáo

Lo ngại về bản án đối với các thanh niên Công giáo

2012-11-17
Theo thông tin từ luật sư và thân nhân của những thanh niên Công Giáo Vinh đang bị giam giữ để điều tra, hồ sơ của một số người trong số họ đã được chuyển về tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Photo courtesy of thanhnienconggiao.blogspot
Các thanh niên công giáo bị bắt giam từ năm 2011.

Phiên phúc thẩm xử thầy giáo Đinh Đăng Định bị dời sang ngày 21/11/2012

Danlambao - Theo thông báo của Tòa phúc thẩm tòa án Nhân dân tối cao tại Đà Nẵng, phiên tòa xét xử thầy giáo yêu nước Đinh Đăng Định sẽ bị dời lại sang ngày thứ tư, 21/11/2012.