Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Dân lập lán chặn thi công cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Cho rằng nhà thầu và chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm trong việc bồi thường thiệt hại nứt nhà cửa và công trình phụ trợ do thi công đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng gây ra, một số hộ dân thôn Tân Trung, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng đã lập lán ngăn cản thi công, gây sức ép đòi bồi thường.

Dan lap lan chan thi cong cao toc Ha Noi - Hai Phong
Sự việc xảy ra tại gói thầu EX7, đường dẫn lên cầu cầu Quốc lộ 10, vượt đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (đoạn qua thôn Tân Trung, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng).

Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

[Nóng] Bình Thuận: Dân chặn xe trên quốc lộ 1 và đụng độ với cảnh sát cơ động

CTV Dân Luận Từ sáng ngày 15/4/2015, người dân tiếp tục chặn xe tại Quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận).
.. Người dân dùng bàn ghế và nhiều vật dụng khác để chặn xe, công an và quân đội có thuyết phục nhưng người dân không đồng ý giải tán. Lực lượng cảnh sát cơ động đã được huy động để giải tán và đã có va chạm với người dân địa phương.
* Cập nhật tối ngày 15/4/2015
Người dân địa phương và cảnh sát cơ động tiếp tục va chạm vào tối 15/4. Video: Quoc Dung Duong.

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Nổ bình hàn gió đá, tạt axit lực lượng cưỡng chế thu hồi đấtTTO - Va chạm đã xảy ra giữa lực lượng cưỡng chế thu hồi đất và người dân quá khích trong dự án đê bao bờ kè cặp sông Vàm Cỏ Tây (Long An) làm hai nhân viên công vụ bị thương.

Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Tuyên Bố của Lao Động Việt về cuộc đình công của Công nhân công ty Pou Yuen.

logoTừ ngày 26 tháng 3 năm 2015 đến nay, gần 90 ngàn công nhân công ty Pou Yuen đã đông loạt đình công đòi quyền lợi, liên quan đến luật Bảo Hiểm Xã Hội ( BHXH) sửa đổi đã được Quốc Hội Việt Nam thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2014 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2016.
Luật BHXH sửa đổi không cho phép người lao động được nhận BHXH 1 lần khi kết thúc hợp đồng với công ty nơi mình làm việc, mà phải chờ đến ngày nghỉ hưu ( 60 tuổi dành cho nam và 55 tuổi dành cho nữ) mới được nhận.
Xuất phát từ tình hình thực tế đã xẩy ra tại nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trong suốt 70 năm dưới chế độ độc tài cộng sản.
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do ( Lao Động Viêt) tuyên bố: