Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Truyền Ðơn 8406 Xuất Hiện Tại Sài GònTin Sài Gòn - Tin tức cho biết cuối tuần qua, có truyền đơn xuất hiện nhiều nơi từ quận 1 đến quận 7. Truyền đơn được in trên giấy khổ học trò và có nhiều màu khác nhau. Truyền đơn mang nội dung kích động lòng yêu nước và chống ngoại xâm. Truyền đơn viết những câu ngắn dễ nhớ mang tính cách khẩu hiệu như là:

Trung tá an ninh bắt tay gián điệp Trung Quốc

Blog Cầu Nhật Tân Từ trước đến nay, người dân đã phong phanh biết chuyện một vị lãnh đạo Văn phòng chính phủ bị bắt vì hoạt động cho sứ quán Trung Quốc, một vị sỹ quan an ninh cao cấp Bộ chỉ huy quân sự Cao Bằng bán mật mã, bản đồ phòng thủ vùng biên cho Trung Quốc… Câu chuyện về một sỹ quan an ninh, lãnh đạo một cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ chống gián điệp Trung Quốc nhưng lại tình nguyện làm bà đỡ cho nhiều hoạt động gian trái của Trung Quốc tại Việt Nam sẽ soi rọi thêm ánh sáng vào mảng tối vô tận trong các cơ quan an ninh, quốc phòng của Việt Nam.

Trung Quốc có hai lực lượng đồn trú trên Biển Đông

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua xác nhận nước này có hai đơn vị quân đội đồn trú trên Biển Đông, trong khu vực Việt Nam tuyên bố chủ quyền. 

Tàu hải quân Trung Quốc trong một cuộc tập trận. Ảnh: Xinhua.

Quân đồn trú trên 'thành phố Tam Sa' và quân đồn trú tại Tây Sa (Hoàng Sa) là hai đơn vị hoàn toàn khác nhau. Về vấn đề liệu hai đơn vị này có tham gia chiến đấu hay không thì còn phụ thuộc vào nhiệm vụ quân sự của nó", Thời báo Hoàn cầu dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân phát biểu trong cuộc họp báo chiều qua.

Đại diện Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết đơn vị đồn trú trên "thành phố Tam Sa" mới thành lập, trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự Hải Nam, có nhiệm vụ quản lý các hoạt động quốc phòng, quân bị và thực hiện các hoạt động quân sự tại "thành phố Tam Sa". Quân đồn trú Hoàng Sa trực thuộc hạm đội Nam Hải, phụ trách tác chiến hải quân trong khu vực Biển Đông.

Thời báo Hoàn Cầu cũng dẫn nguồn một quan chức khác trong Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay quân khu đồn trú trên "thành phố Tam Sa" chủ yếu quản lý các hoạt động quân đội tại địa phương và các công việc hậu cần, không tham gia tác chiến. Còn quân đồn trú Hoàng Sa thuộc lực lượng Hải quân là đơn vị phụ trách tác chiến.

Quyết định lập đơn vị đồn trú ở cái gọi là thành phố Tam Sa khiến Biển Đông trở thành điểm tập trung quân lực lớn thứ ba của Trung Quốc, chỉ sau khu vực biên giới với Ấn Độ và eo biển Đài Loan. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng Bắc Kinh muốn đi xa hơn việc đối thoại và sẵn sàng sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp lãnh thổ. Lý Hồng Mai, cây viết chuyên bình luận trên Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc, hôm nay ca tụng rằng nước này "đã hoàn thành một trong những sự kiện tăng quân lực nhanh nhất thế giới", khi nói về việc lập cơ sở đồn trú trên Biển Đông - một hành động bị các nước láng giềng phản đối và quốc tế quan ngại.

Tháng trước, Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng như Việt Nam và Philippines. "Tam Sa" mới được Trung Quốc nâng cấp lên thành thành phố cấp khu vực, với tham vọng quản lý cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nơi Việt Nam đã khẳng định chủ quyền.

Trung Quốc cũng đã bổ nhiệm tư lệnh và chính ủy cho cơ sở đồn trú mới thành lập tại "Tam Sa". Việt Nam và Philippines đã lên tiếng phản đối những hành động trên của Trung Quốc và chỉ trích rằng nước này đang làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ra tuyên bố phản đối việc Quân ủy Trung ương Trung Quốc quyết định thành lập “Cơ quan chỉ huy quân sự” của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, đặt căn cứ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, và việc Trung Quốc tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa I của “thành phố Tam Sa”.

Bộ Ngoại giao Philippines cũng phải triệu tập đại sứ Trung Quốc để chuyển lời phản đối kế hoạch lập cơ sở đồn trú tại địa bàn của cái gọi là "thành phố Tam Sa" và phản đối sự xuất hiện của tàu quân sự hộ tống đội tàu cá ở gần khu vực các đảo tranh chấp trong quần đảo Trường Sa.

http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/07/trung-quoc-co-hai-luc-luong-don-tru-tren-bien-dong/

Nhục Tam Sa

Ngô Nhân Dụng

Ngày 24 Tháng Bẩy, Cộng Sản Trung Quốc đã chính thức tổ chức lễ nhân dịp ra mắt tân thị trưởng thị xã Tam Sa mới được 45 người trong hội đồng xã “bầu lên” ngày hôm trước. 

Lễ ra mắt được tổ chức linh đình trên hòn đảo Phú Lâm, tên quốc tế là Woody, từ thời Trung Hoa Dân Quốc chiếm năm 1946 đã đặt tên Tàu là Vĩnh Hưng. Thị trưởng đầu tiên của xã Tam Sa là Xiao Jie, nguyên là trưởng ty Canh Nông tỉnh đảo Hải Nam. 

Ông Xiao Jie (Tiểu Thư?) tuyên bố rằng Ðảng Cộng Sản Trung Quốc thật là “trí tuệ” khi thiết lập xã Tam Sa, để “triển khai chủ quyền của đất nước” trên cả ba quần đảo trong vùng Ðường Chín Ðoạn; với mục đích khai thác các tài nguyên trong vùng biển này. Ðảo Phú Lâm dài gần 2 cây số thuộc nhóm đảo An Vĩnh (Amphitrite Group) trong quần đảo Hoàng Sa của nước ta, rộng hơn hai cây số vuông, diện tích còn nhỏ hơn cả Chợ Ðồng Xuân ở Hà Nội. 

Bản tin AP ngày hôm qua mô tả trên hòn đảo này ngoài mấy cây dừa chỉ có một nhà bưu điện, một siêu thị và một bệnh viện, ngoài ra chả có gì đáng kể. Cũng không thể đào giếng lấy nước, cho nên nước ngọt phải chở từ Hải Nam qua, đi đường thủy mất 13 tiếng đồng hồ! 

Nhà báo Mỹ bỏ sót không kể đến một tòa nhà rất tráng lệ trên đảo, là tòa thị chính và trụ sở đảng Cộng Sản. Ai cũng biết trong một quốc gia cộng sản thì tòa nhà lớn nhất ở xã nào cũng thường là trụ sở đảng. Tân Hoa Xã công bố bức hình tòa nhà này, kiến trúc giống như kiểu Hy Lạp với những cây cột cao song song vươn thẳng và mặt tiền trang trí hình tam giác; nhưng đằng sau lại ngoi lên một cái chòm hình cầu giống như trong kiến trúc Chính Thống Giáo hoặc Hồi Giáo, chỉ thiếu hình cái củ hành mà thôi! 

 Ngay khi Trung Cộng tuyên bố thành lập Tam Sa, bao gồm ba quần đảo Ðông Sa, Tây Sa (tức Hoàng Sa) và Nam Sa (Trường Sa) thì chính quyền các nước chung quanh như Việt Nam và Phillipines đều đã phản đối, không công nhận đơn vị hành chánh đó. 

Theo chính quyền cộng sản Trung Hoa thì dân số trên ba quần đảo tổng cộng 1,100 người, nhưng ai cũng biết đó chỉ là những quân nhân và viên chức cấp thấp của Trung Quốc bị “đi đày” ra sống ở những hòn đảo hoang, như đảo Phú Lâm, nơi nhiệt độ luôn luôn trên 30 độ C, trên trời dưới đất chỉ là muối. Các đảo này rải rác trong một vùng biển rộng 2 triệu cây số vuông nhưng diện tích tất cả các đảo chỉ được 13 cây số vuông. 

 Cộng Sản Trung Quốc cố ý làm nhục người Việt Nam khi đặt trụ sở xã Tam Sa trên đảo Phú Lâm, nơi còn dấu vết của ngôi chùa Hoàng Sa Tự được lập vào thời vua Minh Mạng (1802-1820), và một trạm khí tượng đã có từ thời Pháp thuộc. Ðây là một đảo lớn hạng nhất trong quần đảo Hoàng Sa mà quân Trung Cộng đã đánh chiếm năm 1974, trong lúc đang hỗ trợ Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam để bành trướng chủ nghĩa cộng sản quốc tế. 

Các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa năm đó được lệnh bảo vệ đất nước đã anh dũng hy sinh trong sông nước Hoàng Sa cùng với vị hạm trưởng anh hùng Ngụy Văn Thà. Nay Cộng Sản Trung Quốc lại đặt trụ sở của cả xã Tam Sa ngay trên hòn đảo Phú Lâm của Hoàng Sa. Ðây là một hành động khiêu khích cố ý lăng nhục đối với dân tộc Việt Nam. 

Từ nay có thể coi ngày 24 Tháng Bẩy là ngày đánh dấu một mối Nhục Hoàng Sa nữa. Bởi vì việc bầu bán xã trưởng và ra mắt trụ sở được đưa ra ngay sau khi Trung Cộng mới “chiến thắng” Việt Nam về ngoại giao ở Camphuchia! Hai nước Việt Nam và Phillipines vừa bị Trung Cộng đánh bại trong cuộc họp của các nước Ðông Nam Á tại Phnom Penh. 

Lần đầu tiên trong hơn 40 năm lịch sử của khối ASEAN, hội nghị bế mạc mà không có một bản thông cáo chung chính thức. Nước chủ nhà, là chủ tịch luân phiên của ASEAN, đã cương quyết bác bỏ việc ghi vào thông cáo chung mối lo lắng trước các hành động của Trung Quốc gần đây trong hải phận các nước Việt và Philippines. 

Ngoại trưởng Indonesia đã lần lượt đưa ra sáu bản nháp để chọn làm thông cáo chung nhưng chính quyền Hun Sen vẫn không chịu vì không muốn làm phật ý Trung Cộng. Hun Sen vốn do Lê Ðức Thọ và Lê Ðức Anh dựng lên cho cầm đầu xứ Campuchia, nay đã hoàn toàn đứng về phía Trung Cộng, và đã nhận được hàng chục tỷ đô la viện trợ. Sự phản bội của Hun Sen cũng như việc đánh chiếm Hoàng Sa của Trung Cộng cho thấy tất cả chủ nghĩa cộng sản quốc tế hoàn toàn là một trò lừa bịp. 

Ðó là một thứ chủ nghĩa đã được Cộng Sản Việt Nam đem về mê hoặc những người lao động và nông dân để họ nhắm mắt theo đảng. Chỉ cần biết suy nghĩ một chút thì ai cũng biết rằng trên thế giới này mỗi dân tộc, mỗi quốc gia chỉ lo cho quyền lợi bản thân của mình! Người dân Việt Nam đã bị lừa bịp từ năm 1930 đến nay, nhưng từ khi đảng Cộng Sản chiếm được miền Nam năm 1975 thì nhân dân cả nước Việt Nam đã thức tỉnh. 

Hiện nay tinh thần chống đối Trung Cộng đang lên cao nhất, có lẽ không kém gì lòng dân đời Trần sôi sục trước mối đe dọa của quân Mông Cổ! 

 Một bản tin của Financial Times cho biết các công dân mạng ở Việt Nam đã tẩy chay không dùng các mạng truy cứu (search engine) và giao dịch xã hội trên mạng (social network) của Baidu (Bách Ðộ), một công ty lớn nhất Trung Quốc cung cấp các dịch vụ tương tự như Google. 

Nhưng không phải chỉ có người lớn ở nước ta mới biết tẩy chay “hàng Trung Quốc.” Một người bạn mới từ Việt Nam qua nói ngay trẻ em học mẫu giáo cũng bày tỏ lòng yêu nước. Một em bé đem đồ chơi tới lớp, khi thấy trên đồ chơi đề chữ “made in China” thì các bạn em hùa nhau bảo em phải vứt đồ chơi đi. Tiếc đến mấy em bé cũng phải chiều theo áp lực của bạn bè. 

Lòng dân đã sôi lên như vậy, nếu các lãnh tụ cộng sản ở Việt Nam cũng thức tỉnh thì phải công khai xóa bỏ những chiêu bài như tình “đồng chí anh em” hay “16 chữ vàng” ngay lập tức và xin lỗi nhân dân, xin lỗi vong linh của tổ tiên vì đã lầm lỡ đưa dân tộc đến tình trạng nhục nhã hiện nay!

http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/07/trung-quoc-co-hai-luc-luong-don-tru-tren-bien-dong/

Trung Quốc lại gây hấn ở biển Đông

28/07/2012 - 00:57
Tàu cá Trung Quốc khai thác trộm san hô gần đảo Thị Tứ và lảng vảng quanh đảo Đá Su Bi.

Cuộc họp báo thường kỳ hằng tháng hôm 26-7 của Bộ Quốc phòng Trung Quốc (TQ) đã thể hiện rõ ý đồ thúc đẩy gia tăng căng thẳng trên biển Đông.

Theo Đài Phát thanh quốc tế TQ ngày 27-7, tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng TQ Dương Vũ Quân cho biết Bộ Quốc phòng đã bổ nhiệm Đại tá Thái Hỷ Hồng làm tư lệnh khu cảnh bị của cái gọi là “TP Tam Sa” và Đại tá Liêu Triều Nghị làm chính ủy.
Khu cảnh bị phụ trách các công tác về động viên quốc phòng, dân quân dự bị, điều phối quan hệ giữa khu cảnh bị với chính quyền địa phương, hỗ trợ địa phương triển khai cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai, chỉ huy dân quân và lực lượng dự bị triển khai quân sự ở cái gọi là Tam Sa.
Khu cảnh bị sẽ trực thuộc quân khu tỉnh Hải Nam, còn khu thủy cảnh giới Tây Sa đã lập trước đây sẽ trực thuộc hạm đội Nam Hải.Các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép cách đảo Thị Tứ 5,5 km ngày 23-7. Không ảnh của bộ chỉ huy tây Philippines

SỨC MẠNH của ĐỒNG THUẬN DÂN TỘC.

"Trứơc khi tham dự Hội Nghị ASEAN tại Pnong Penh, Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Hillary Clinton đi một vòng các quốc gia Á Châu: Mông Cổ, Nhật, Việt Nam, Lào và Cam Bốt. Bà giải thích chiến lựơc cốt lõi của Hoa Kỳ là hỗ trợ cho dân chủ và nhân quyền. 

Bà cho biết đây không phải là giá trị của Hoa Kỳ mà là giá trị chung của nhân lọai.

Tại Mông Cổ bà cho biết: “Dân chủ và nhân quyền không phải chỉ là giá trị của quốc gia chúng tôi, mà còn là quyền lợi đương nhiên của mỗi người sinh ra trên thế giới này”.

Một gã giang hồ rao bán nhà của hàng xóm

Rao bán nhà của hàng xóm

Ngày 23-06-2012,Công Ty Dầu Khí Hải Dương Trung Quốc (CNNOOC) chào thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm sâu trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển gần nhất của Việt Nam chỉ có 57 hải lý ở khu vực Nha Trang (Khánh Hòa), cách đảo Phú Qúy của Việt Nam chỉ 37 hải lý.

Sự kiện trên đây tiếp sau một chuỗi các hoạt động tại Biển Đông của Trung Quốc. Đầu tiên là cấm đánh bắt cá, bắt các tầu cá tại khu vực Hoàng Sa, kéo giàn khoan khổng lồ xuống Biển Đông, đưa tầu chế biển hải sản như một nhà máy chế biến hải sản khổng lồ ra Biển Đông, đưa các tầu quân sự và tầu đánh cá đến khu vưc tranh chấp bãi đá Scarbough với Philippin, thành lập thành phố Tam Sa…Trung Quốc đã thực hiện một bước đi thô bạo trong thực hiện ý đồ chiếm trọn Biển Đông.

Phim “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” sắp chiếu tại Quảng Ngãi

Võ Văn Tạo
Ông André Menras-Hồ Cương Quyết trao tận tay mỗi người đến tham dự những đĩa CD phim Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát trong một lần chiếu phim không thành tại KDL Văn Thánh- HCM.
Chiều 27-7, ông André Menras (Hồ Cương Quyết) cho biết, cách nay khỏang 1 tuần, ông có tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Đài Truyền hình – Phát thanh tỉnh Quảng Ngãi, để giới thiệu bộ phim “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát”, do ông làm biên kịch kiêm đạo diễn, viết và cùng đọc lời bình.

Tại các cuộc tiếp xúc và làm việc, lãnh đạo 2 cơ quan trên hoan nghênh bộ phim, hứa sẽ cho công chiếu rộng rãi tại các huyện trong tỉnh, với một đề nghị: nên lồng tiếng Việt theo tiếng địa phương, để người dân Quảng Ngãi dễ hiểu hơn (bản gốc lồng tiếng Việt do André trực tiếp nói, hơi khó nghe). André chấp nhận đề nghị này và hoàn toàn tin tưởng vào lời hứa của các vị lãnh đạo 2 cơ quan trên.

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2012

Đứa nào là tổ sư lợi dụng lòng yêu nước?


Đứa nào thay tên đổi họ, che tông họ Cộng, dấu tích loài Sản, rao hàng Việt minh, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để "cướp chính quyền"

Đứa nào lợi dụng lòng yêu nước để cướp xong là độc lập thành độc quyền cai trị đất nước? 

“Chính nhà Thanh thừa nhận lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam”


Nhà sử học Dương Trung Quốc có cuộc trao đổi tại buổi lễ tiếp nhận tấm bản đồ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do tiến sỹ Mai Hồng hiến tặng Bảo tàng Lịch sử quốc gia sáng nay, 25/7.

Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” được lập dưới thời nhà Thanh, xuất bản cách đây hơn 100 năm thừa nhận chủ quyền quản lý của họ chỉ đến đảo Hải Nam, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là một căn cứ khẳng định thêm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa trong bối cảnh tranh chấp trên biển Đông hiện nay?

Tình cảnh của tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn

"Không ai dám. Bởi vì ở đây từ trên xuống dưới họ đã bao che cho nhau hết. Theo tôi nghĩ vì ở trong tù chồng tôi bức xúc thì làm đơn kháng án, chứ theo tôi nghĩ, không có ai can thiệp, không có ai giúp đỡ cả."

Trường hợp gia đình tù nhân Phan Ngọc Tuấn

2012-07-26
Gia đình tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn tại Ninh Thuận hiện bị giới cầm quyền gây khó khăn về sinh kế, bị cô lập với những người xung quanh sau khi ông bị toà kết án tù dài lâu hồi tháng rồi.

Nhân dân 445 C _ Binh giã dang phải đổ máu để bảo vệ tài sản của mình

Cưỡng chế đất - Chính Quyền Vũng Tàu cướp đất dân tại 445 C Binh GiãNhân dân 445 C _ Binh giã dang phải đổ máu để bảo vệ tài sản của mình . UBND Thành Phố Vũng Tàu chưa đền bù cho dân mà thi hành lệnh cưỡng chế . Có nhà có đất ổn định trên 25 năm giấy tờ đầy đủ chưa lấy được một đống nào từ chính quyền . Chính quyền TP VũngTàu chưa giải quyết các chính sách đền bù giải toả thoả đáng cho dân mà lại đàn áp dỡ nhà lấy dất của dân . Người con gái đã quên đi tính mạng của mình hy sinh nằm dưới bánh xe của chính quyền để bảo vệ tài sản. ...

Cảnh báo về xung đột ở Biển Đông


BBC
-
Nhóm nghiên cứu Khủng hoảng Quốc tế (International Crisis Group – ICG), một tổ chức có uy tín trụ sở đặt tại Brussels, Bỉ vừa ra phúc trình nói về tình hình căng thẳng hiện tại ở Biển Đông.
Phúc trình mang tựa đề: “Khuấy động Biển Đông: phản ứng của khu vực” nhìn vào cuộc tranh chấp lãnh thổ hiện thời giữa Trung Quốc và các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Philippines, Malaysia, với nhận định tranh chấp này đang vào chỗ bế tắc.

Ba Lan tìm hài cốt nạn nhân thời cộng sản

Cập nhật: 12:41 GMT - thứ năm, 26 tháng 7, 2012

Nghĩa trang Powazki là nơi chôn cất các nhân vật có tiếng của Ba Lan
Ba Lan bắt đầu tiến hành khai quật tại một nghĩa trang quân đội ở thủ đô Warsaw nhằm tìm thi thể nạn nhân bị chôn bí mật thời cộng sản.
Người ta tin rằng trong số này có thể có hài cốt của ông Witold Pilecki, một du kích quân chống phát xít Đức từng đột nhập vào trại tù Auschwitz năm 1940 và đem ra cho phe Đồng minh phương Tây thông tin về các tội ác diệt chủng ở đó.
Ông bị mật vụ cộng sản thời Stalin hành quyết năm 1948.

GS Ðại Học Stanford kêu gọi điều tra việc bắt giữ 17 nhà hoạt động trẻ VN

17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’

Việt Nam : Thêm 5 người của Vinalines bị bắt giữ

Thiết bị bốc hàng của Vinalines tại cảng Đồng Nai (REUTERS /Stringer)
Thiết bị bốc hàng của Vinalines tại cảng Đồng Nai (REUTERS /Stringer)
Thanh Phương
Theo tin từ báo chí trong nước, hôm qua 25/07/2012, công an Việt Nam đã bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Bích Loan, nguyên kế toán trưởng của tập đoàn Vinalines, cùng với 4 người khác. 
Tổng cộng, hôm qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố 7 người, trong đó có một người đã bị bắt tạm giam trước đó và một người được tại ngoại.

Hình ảnh và thâu âm: Đoàn dân oan Đồng Nai khiếu kiện tại 37 hùng Vương

 Sáng nay, 25 dân oan Đồng Nai đã kéo đến 37 Hùng Vương Hà nội để khiếu kiện về việc chính quyền đã lấy đất của họ làm khu đô thị Tiên Sơn, không làm đúng các qui định của pháp luật. (ảnh minh họa)

 Tình trạng quan chức các địa phương ở khắp nơi câu kết với các doanh nghiệp sân sau để lấy đất của dân, bỏ qua các qui định của pháp luật để lừa dân, cướp đất bán lấy ngọn để trục lợi liên tiếp xảy ra nhiều năm nay. Dân oan khiếu kiện vượt cấp đang là vấn đề gây áp lực lớn cho chính quyền từ trung ương đến địa phương, cố tình sai phạm, trục lợi chia chác với nhau để được bảo kê khiến cho các vụ khiếu kiện của nông dân cứ diễn ra năm này qua năm khác mà không cấp nào giải quyết được.
Loa phát thanh cưỡng chế dân oan Đồng Nai lên xe ô tô chở về số 1 Ngô Thì Nhậm hôm nay 26/7/2012

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

Nông dân Bắc Giang lại nổi giận - Vì sao?


Đã hơn 9 năm trôi qua kể từ khi dự án trường bắn TB1 được bắt đầu tại 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn, hàng trăm hộ gia đình nông dân của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vẫn tiếp tục đi tìm công lý và công bằng.

Photo courtesy of daidoanket
Người dân huyện Lục Ngạn, Bắc Giang tiếp tục đi tìm công lý và công bằng

Video, ảnh: Tàu cọng khánh thành trái phép 'thành phố Tam Sa'

Video, ảnh: Khánh thành trái phép 'thành phố Tam Sa'

VTC - 3 giờ trước 17031 lượt xem
(VTC News) – Bất chấp sự phản đối quyết liệt của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế, Trung Quốc ngày càng tỏ ra ngông cuồng và ngang ngược khi tuyên bố thành lập cái gọi là ‘Thành phố Tam Sa’ cùng hàng loạt hành động gây hấn khác đối với các vùng biển đảo thuộc khu vực tranh chấp trên Biển Đông, tờ Daily Mail đưa tin hôm 25/7.

Nghi thức kéo cờ và hát quốc ca được thực hiện trong buổi lễ khánh thành "Thành phố Tam Sa" của Trung Quốc hôm 24/7

Tin mới nhất về blogger Paulus Lê Sơn

Khánh An, phóng viên RFA
2012-07-25
Là một trong số những thanh niên Công Giáo bị cáo buộc vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình Sự - “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” – blogger Paulus Lê Sơn đã bị bắt đi điều tra kể từ tháng 8 năm ngoái và bị giam ở trại tạm giam B14.
Photo courtesy of thanhnienconggiao
Paulus Lê Sơn cùng bà con phản đối phiên tòa xét xử Gíáo dân Thái Hà

Phản ứng của Việt Nam, Philippines, Mỹ về việc TQ lập đồn quân sự ở Tam Sa

Hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa
CỠ CHỮ 
Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 24 tháng 7 gửi Bộ Ngoại giao Trung Quốc công hàm chính thức phản đối việc Bắc Kinh hôm 19/7 quyết định thành lập cơ quan chỉ huy quân sự tại thành phố Tam Sa trên quần đảo Hoàng Sa và bầu đại biểu cho hội đồng thành phố tại đây hôm 21/7.

TQ chuẩn bị tập trận, mưu dựng sân bay ở Trường Sa


(Quốc phòng) - Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để diễn tập bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Tàu chiến Trung Quốc được trang bị “đến tận răng” để chuẩn bị cho cuộc diễn tập tại biển Đông. Ảnh: CCTV
Tàu chiến Trung Quốc được trang bị “đến tận răng” để chuẩn bị cho cuộc diễn tập tại biển Đông. Ảnh: CCTV

27 tàu chiến Trung Quốc gây hấn, diễn tập ở Trường Sa


(VTC News) - Trung Quốc lại leo thang gây hấn bằng việc cử hạm đội tàu chiến di chuyển qua vùng biển Nhật Bản ngang nhiên tới Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam diễn tập bắn đạn thật, báo giới Trung Quốc đưa tin.
Trang mạng quân sự Trung Quốc nói, việc nước này tập trận ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam mà theo luận điệu của Trung Quốc là 'một cách thể hiện thực lực của hải quân Trung Quốc với các nước láng giềng trên Biển Đông'. 
Các tàu bảo vệ hiện đại của hạm đội Đông Hải và tàu ngầm lớp Kilo đã có mặt ở Nam Thái Bình Dương.


Tàu chiến của hạm đội Đông Hải và Bắc Hải được nói là sẽ diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đông 

Ngày 07.08 sẽ xử các bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasaigon

Đăng bởi cheoreo1 lúc 6:20 Chiều 25/07/12
VRNs (25.07.2012) – Sài Gòn – Phiên toà xét xử các bloggers Điếu cày, Tạ Phong Tần và Anhbasaigon sẽ diễn ra lúc 08:00 am, ngày 07.08.2012, tại Toà án nhân dân thành phố Sài Gòn. Đây là quyết định chính thức của Toà án vừa trao cho luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày).
Luật sư Sơn cho gia đình thân chủ biết: “Thành phần tham gia không có người làm chứng, không có người thân. Phía LS bảo vệ cho ông Nguyễn Văn Hải có tôi (không có LS Đạt). Ông N.V.Hải và 02 người kia vẫn bị truy tố khoản 2, đ 88”.

Trung Quốc đang tăng áp lực với Việt Nam

Việc Trung Quốc điều đội tàu cá và lập cơ sở đồn trú tại Biển Đông cho thấy Trung Quốc đang cố ý tăng áp lực nhưng lại chưa sẵn sàng dùng vũ lực chống Việt Nam. Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia về Đông Nam Á, trả lời VnExpress.
Trung Quốc sẽ cho quân đồn trú trên Biển Đông
Cách Trung Quốc dần thâu tóm Biển Đông

Carl Thayer là chuyên gia nổi tiếng và có nhiều bình luận về vấn đề tranh chấp Biển Đông trong nhiều năm qua. Ông hiện là giáo sư khoa học xã hội và nhân văn, Học viện Quốc phòng Australia.
- Trung Quốc gần đây có một số động thái quân sự trên Biển Đông như thành lập cơ sở và đội quân đồn trú trên Biển Đông, triển khai tàu hải quân ở Trường Sa... Ông có bình luận gì về những động thái này?

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Con chết trong trại tạm giam, gia đình mang xác đi kêu oan

Huyền Trang (Dân Trí) - Ngày 24/7, hàng chục người đã gây náo loạn thị trấn Thới Bình (Cà Mau) vì muốn làm rõ cái chết của bị can Dương Tấn Thường (trú xã Đông Hưng B, An Minh, Kiên Giang) tại Trại tạm giam Công an Thới Bình

Bà Hồ Thị Trinh - mẹ bị can Dương Tấn Thường - cho biết, xác của con bà được đặt trước cổng trụ sở UBND huyện Thới Bình và gia đình bà đang có ý định chở đến UBND tỉnh Cà Mau để kêu oan.

Giáo dân giáo điểm Con Cuông tiếp tục bị sách nhiễu


Tin mới nhận từ giáo xứ Quang Lãng

TNCG - BBT thanhnienconggiao đã nhận được tin rạng sáng ngày hôm nay ngày 24/7, một giáo dân tại Con Cuông đã bị “trộm” phá nhà đột nhập vào lấy trộm tiền và vứt đồ đạc. Trước đó mấy hôm, cũng là một giáo dân giáo điểm Con Cuông là chị Lại Thị Hiền bị nhà cầm quyền thị trấn Con Cuông tịch thu hàng buôn của chị và bắt nộp phạt. 

Có nên giữ ‘16 chữ vàng’ và ‘4 tốt’?

Một số Bloggers cho rằng, đã tới lúc Đảng và Nhà Nước Việt Nam phải làm lễ chính thức từ bỏ cái gọi là "Phương Châm 16 Chữ Vàng" và cái gọi là "Tinh Thần 4 Tốt.

AFP
Người dân Hà Nội tiếp tục xuống đường biểu tình chống Trung Quốc gây hấn trên biển Đông hôm 22-07-2012.

Không thể cấm yêu nước

Tin nhanh 24/7/2012: Nhà Bùi Hằng tiếp tục bị ném mắm tôm, phá hoại


   


Tin nhanh 24/7/2012: Nhà Bùi Hằng tiếp tục bị ném mắm tôm, phá hoại


Hôm nay, cả khu phố bị mất điện nên bây giờ Bùi Hằng mới có thời gian cập nhật tin tức phục vụ bà con...

Hôm qua, sau khi Bùi Hằng đăng phóng sự ảnh những kẻ lén lút theo dõi Bùi Hằng suốt thời gian qua. Đồng thời nhận được sự lên tiếng động viên, chia sẻ, cảm thông và lên án hành vi hèn hạ của những kẻ chuyên rình rập theo dõi Bùi Hằng từ các blogger khác...  

Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

NÓNG! 7h30′.Nhân dân xã Liên Hiệp Huyện Phúc Thọ tiếp tục nấu cháo tại sân UBND

NÓNG! 7h30′ – Tin từ CTV: "Bắt đầu từ 7h sáng ngày hôm nay 24-7-2012, gần 600 bà con xã Liên Hiệp huyện Phúc Thọ – Hà Nội kéo ra UBND xã để yêu cầu xã trả lại đất tham nhũng cho bà con. Bà con yêu cầu cách chức 11 vị cán bộ xã đã sai phạm, tham nhũng đất đai.
Trước đó nhiều lần bà con ra nấu cháo tại UBND xã và phía chính quyền huyện Phúc Thọ cũng hứa sẽ giải quyết các yêu cầu của bà con. Việc bà con đâm đơn tố cáo mang ra cả chính quyền TP Hà Nội nhưng đều không thấy giải quyết.
Sau khi đã ổn thỏa gặt hái bà con sẽ liên tục kéo ra UBND xã đấu tranh, nấu cháo chống tham nhũng, sai phạm. ĐT liên lạc với bà con Liên Hiệp: anh Đỗ Sĩ Thục 0167 9277 989;  chị Đinh Thị Thơm 0975 287 331."

************************************************

Nhân dân xã Liên Hiệp Huyện Phúc Thọ tiếp tục nấu cháo tại sân UBND.