Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI: THỈNH NGUYỆN THƯ KÊU GỌI PHÓNG THÍCH 35 BLOGGER BỊ CẦM TÙ.

* http://rsf.org/petitions/vietnam/petition.php?lang=vi

Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới đối với blogger và người bất đồng chính kiến online, chỉ sau Trung Quốc.

Các blogger Việt Nam là một nguồn thông tin độc lập và là giải pháp thay thế cho truyền thông của chính phủ. Họ viết về tham nhũng, vấn đề môi trường và diễn tiến chính trường của đất nước.

Tin mừng blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải được nhận Giải thưởng Tự do Báo chí


Chúc mừng blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải cùng gia đình và 3 nhà báo ở các nước khác: Ecuador, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, đã nhận được Giải thưởng Tự do Báo chí năm 2013 của Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ). 

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Người siêu giàu ở Việt Nam: Họ là ai?

(Bức thư)10 Dân biểu Mỹ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân

Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ
Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

Bà Nhung kể chuyện Nguyễn Phương Uyên bị tấn công và bị áp giải

Hai tay Phương Uyên đều lưu lại dấu đỏ bầm do bị công an đánh tại sân bay Nội Bài
Hai tay Phương Uyên đều lưu lại dấu đỏ bầm do bị công an đánh tại sân bay Nội Bài
VRNs(26.09.2013) – Bình Thuận – Bà Nguyễn Thị Nhung cho biết quyết định thi hành án dành cho sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. Bà và Phương Uyên có kế hoạch trở về Bình Thuận đúng tối 25.09.2013, nên hoàn toàn không có gì sai luật.

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Công an trấn áp cuộc họp mặt của blogger trước phiên xử LS Lê Quốc Quân

Blogger Nguyễn Tường Thụy ra thông báo ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Quân, bị đánh đập một cách tàn bạo.
Blogger Nguyễn Tường Thụy ra thông báo ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Quân, bị đánh đập một cách tàn bạo.

Tổng hợp nhiều nguồn tin: Công an bắt giữ Blogger Nguyễn Tường Thụy và gia đình


TIN KHẨN CẤP: Theo Blogger Nguyễn Xuân Diện

18h24, một đám đông bặm trợn lẫn đám nhân viên công vụ đang xông vào đòi khám nhà anh Nguyễn Tường Thụy ở Văn Điển. 

Anh chị em hãy theo dõi sát sao tin này để kéo đến vạch mặt lũ côn đồ và giải thoát cho các anh chị thoát khỏi đám du côn.

18h30: Chúng bắt đầu đánh người rồi!!!

Theo chị Nhung: Nhung MebeUyen


Mọi người đến ứng cứu nhanh lên nhà Bố cháu (Nguyễn tường Thụy) bị mấy chục tên Côn an mặc sát phục lẫn thường phục phá cửa vào nhà đánh người cách đây 15 phút và vẫn còn ầm ĩ, 2 hai đang dằn co rất quyết liệt, đã đổ máu

Cứu với, cứu chúng tôi với, địa chỉ số 11 nhà máy phân lân văn điển hà nội (Nguyễn Tường Thụy)


RFA: Công an bắt giữ Blogger Nguyễn Tường Thụy và gia đìnhnguyentuongthuy-ttxva.org-305.jpg
Blogger Nguyễn Tường Thụy chụp trước cổng Cơ Sở Giáo Dục Thanh Hà, nơi giam giữ bà Bùi Thị Minh Hằng.
Photo courtesy of ttxva.org

Vào lúc 6 giờ chiều hôm nay một nhóm thân hữu của nhà văn, blogger Nguyễn Tường Thụy đến thăm gia đình anh tại số 11 Nhà máy phân lân Văn Điển Hà Nội ngoại thành Hà Nội đã bị công an, phối hợp với côn đồ bao vây nhà và khám xét khẩn cấp.
Nguồn tin đáng tin cậy cho chúng tôi biết công an đã bắt đi hai vợ chồng nhà văn Nguyễn Tường Thụy và con gái của anh. Khách đến thăm gia đình anh Thụy là chị Nguyễn Thị Nhung và con là Nguyễn Phương Uyên cũng bị bắt.
Anh Lê Quốc Quyết em ruột của luật sư Lê Quốc Quân và ông Phạm Bá Hải bị tống lên xe mang về đồn công an sau đó.
Riêng Chị Dương Thị Tân bị đánh và bị bắt đi trước tiên.
Hiện số người vừa nói bị giữ tại về công an xã Liên Ninh huyện Thanh Trì Hà Nội.
Vào lúc 8 giờ 40 chúng tôi gọi được cho Chị Dương Thị Tân, vợ cũ của blogger Điếu Cày,  Chị cho biết vừa được công an thả ra nhưng chưa biết về đâu:
Dương Thị Tân: Bây giờ họ đưa xe cho tôi về nhà anh ạ, bởi vì tôi cũng nhỡ tàu nhỡ xe rồi. Chúng tôi tới nhà anh Thụy ăn bữa cơm chia tay thế mà họ đến lôi từng người có cả vợ con chủ nhà lên đồn luôn. Tôi bị họ bẻ quặt tay chân họ tống lên xe, họ đạp tôi vào trong xe luôn.”
Mặc Lâm: Tất cả mọi người được thả hết chưa Chị?
Dương Thị Tân: Chưa anh ạ, chỉ có tôi và vợ anh Thụy và cháu gái mắt nhắm mắt mở đang ngủ trên nhà bị họ tống vô xe luôn. Họ bẻ quặt tay con bé và họ đưa lên đồn công an luôn. Nếu có gì tôi vào thẳng đồn công an tôi ngồi vì bây giờ quá khuya rồi tôi không thể về nhà. Tôi về nhà anh Thụy cũng không được vì người ta đang kiểm tra hành chính. Họ lập biên bản họ hỏi tôi một số câu nhưng tôi bảo tôi không có nghĩa vụ trả lời. Mấy cái cậu không có sắc phục, không có bảng tên nên tôi bảo tôi không biết cậu là thằng nào. Vào đồn công an mà đưa quần chúng tự phát ra làm việc với tôi thì đâu có được.
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tin mới nhất khi có thể.

Theo Blogger Nguyễn Xuân Diện
22h20: Hàng chục ngưoi bạn của anh Tường Thuỵ vẫn đang đứng dưới mưa tầm tã tại cửa đồn công an huyện Thanh Trì, cơ sở 2 trên địa bàn xã Liên Ninh để hô khẩu hiệu phản đối công an bắt người vô cớ, tuỵ tiện, trai pháp luật. 
Lúc 20h anh Phạm Bá Hải đã được thả, tiếp sau đó là anh Trương Dũng, rồi đến Anh Tường Thuỵ và Lê Quốc Quyết đều được trả tự do, nhưng mọi người đều không chịu ra ngoài, vì bị công an giư hết Điện thoại.

Hai mẹ con Phương Uyên chưa rõ hiện đang ở đâu, có thể là không còn ở trong đồn Thanh Trì nữa.
Tin 23h: Mẹ con Phuong Uyen đã được áp tải ra sân bay, và bay chuyến 23h

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu tiếp tục từ chối gặp người thân và tiếp tế của gia đình


VRNs (25.09.2013) - Nghệ An – “Em được quyền từ chối gặp mặt và nhận quần áo là để phản đối lại việc luật sự Vương Thị Thanh và cơ quan ở trai giam Nghi Kim không giải quyết Đơn Khiếu Nại” – Anh Đặng Xuân Diệu cho biết như vậy trong lá thư gởi ra từ trại giam, do chính cán bộ quản giáo trao tay cho gia đình.
Ngày 23.09, anh Đặng Xuân Hà và anh Hồ Văn Lực, em trai của anh Hồ Đức Hòa, đã đi ra trai giam số 5 Thanh Hóa để làm thủ tục thăm gặp và gửi đồ cho anh Đặng Xuân Diệu, một trong số 14 TNCG và TL bị bắt và bị xét xử bất công.

Cali Tổ Chức Đêm Thắp Nến Hiệp Thông Với Mỹ Yên


THƯ MỜI HỌP
Thành Lập Ban Tổ Chức ĐÊM THẮP NẾN
Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Giáo Xứ Mỹ Yên & các Nhà Tranh Đấu Tại Việt Nam

Bản Thông Cáo Báo Chí


Kêu Gọi Trả Tự Do cho sinh viên Đỗ Thị Minh Hạnh

Ngày 23 tháng 9 năm 2013 - Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả tự do cho sinh viên Đỗ Thị Minh Hạnh. Sinh viên Đỗ Thị Minh Hạnh bị bắt từ ngày 23-02-2010 và lãnh án tù 7 năm. Cô bị án với tội danh "phá rối an ninh chống lại chính quyền nhân dân" theo điều 89 Bộ luật Hình sự của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam", vì cô đã tham gia các hoạt động bênh vực quyền lợi cho công nhân bị bóc lột sức lao động mà không có công đoàn độc lập bảo vệ.

Nhân sĩ-trí thức Việt ra Tuyên bố đòi cải cách chính trị

Xem thêm tin đã đăng:TUYÊN BỐ VỀ THỰC THI QUYỀN DÂN SỰ VÀ CHÍNH TRỊ http://xuongduong.blogspot.com/2013/09/tuyen-bo-ve-thuc-thi-quyen-dan-su-va.html

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh quyết không ‘nhận tội’ dù tính mạng bị đe dọa


Minh Hạnh bị giam ở trại Xuân Lộc, Đồng Nai. Hạnh báo cho gia đình biết hiện tại cô thường xuyên đau nhức và teo dần một bên ngực trái, mỗi buổi chiều thường bị sốt. Qua tham khảo, gia đình được biết đó là một trong các biểu hiện của bệnh ung thư vú...

Những sự thật cần phải biết - (Phần 25) - Lê Đức Anh - Kẻ bán nước

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lê Đức Anh là một tên cai phu cao su có nhiều tội ác với những người dân lành. Đây là kẻ đã từng tiếp tay cho thực dân Pháp đánh đập nhân dân ta. Đó là tội ác không thể dung tha. Đặc biệt, Lê Đức Anh có vai trò rất quan trọng trong việc bán nước của đảng Cộng sản Việt Nam. Do đó chúng ta cần phải thấy rõ được bộ mặt thật của Lê Đức Anh để nhân dân một ngày gần đây xét xử trước công luận về tội ác này. Đó chính là lẽ phải và chính nghĩa mà chúng ta phải đấu tranh vì một dân tộc Việt Nam trường tồn mãi mãi...

RSF bi quan về tự do thông tin tại Việt Nam

Thanh Hà, RFI - 23.9.2013: Một ngày trước chuyến viếng thăm nước Pháp của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) công bố báo cáo về tình trạng thiếu tự do thông tin tại Việt Nam. Báo cáo mang tựa đề « Cái chết được báo trước của tự do thông tin » tại quốc gia này.

Trong buổi họp báo tại trụ sở ở quận 2 Paris, Phóng viên Không Biên giới (RSF) cho biết là tổ chức này đã căn cứ vào những phương pháp được chính quyền Việt Nam sử dụng để kiểm duyệt báo chí, đàn áp các blogger và các nhà ly khai sử dụng internet.

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Ngày 30/09 xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện ủy ban huyện Tiên Lãng

Toà phúc thẩm tại Hải Phòng đã y án 5 năm tù đối với ông Đoàn Văn Vươn - REUTERS /Doan Tan/VNA
Toà phúc thẩm tại Hải Phòng đã y án 5 năm tù đối với ông Đoàn Văn Vươn - REUTERS /Doan Tan/VNA

Thanh Phương
Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vừa có quyết định là ngày 30/09 tới sẽ đưa ra xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng. Cụ thể, Tòa án huyện Tiên Lãng sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hành chính về việc ông Đoàn Văn Vươn "Khởi kiện Quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai".

TUYÊN BỐ VỀ THỰC THI QUYỀN DÂN SỰ VÀ CHÍNH TRỊ

TUYÊN BỐ 
THỰC THI QUYỀN DÂN SỰ VÀ CHÍNH TRỊ
Hiến pháp hiện hành của nước ta quy định tại điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quyền được thông tin, có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”.

Những sự thật cần phải biết (Phần 22) - Tội đồ Lê Đức Thọ

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lê Đức Thọ là một con người hết sức độc ác. Ông ta có thể làm hại đồng chí của chính mình, giết hại dân lành, gây chiến tranh phi nghĩa và trả thù man rợ quận dân cán chính VNCH. Những tài liệu về Lê Đức Thọ thật sự là những trang viết đầy máu và nước mắt giống như nhiều lãnh tụ cộng sản khác. Nói lên tội ác của Lê Đức Thọ cũng chính là những gì chúng ta cần phải làm như đối với các lãnh tụ cộng sản khác để có thể trả lai sự thật của lịch sử mà chúng ta không được biết đến từ miệng lưỡi láo khoét của cộng sản...

Tập hợp nhiều nguồn tin về vụ thiếu tá CSGT bị bắn ở Đồng Nai

Đồng Nai: Bị bắn tại trạm, một thiếu tá CSGT tử vong Đồng Nai: Bị bắn tại trạm, một thiếu tá CSGT tử vong Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện (ảnh: Hà Anh Chiến).

Đến 20h tối nay 22.9, tin từ Bệnh viện đa khoa Long Khánh cho biết, thiếu tá CSGT Trần Văn Sơn đã tử vong do vết thương quá nặng vì bị bắn.

Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

MS Nguyễn Trung Tôn: Đồng Bào tôi ơi, xin mau tỉnh dậy!

MS Nguyễn Trung Tôn
Chủ nghĩa Cộng sản, một chủ nghĩa mà vào những năm 1930 – 1975 đã làm nức lòng nhiều người dân lao động tại Miền bắc Việt Nam. Đảng cộng sản tự xưng họ chính là lực lượng đại diện cho giai cấp Công Nông Việt Nam. Họ mới chính là lực lượng chính nghĩa để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Vì cả tin nên người dân Miền Bắc Việt Nam đã đi theo đảng cộng sản và giúp họ cướp chính quyền rồi sau đó hàng loạt người dân bị đưa ra đấu tố qua các chiến dịch "Cải cách ruộng đất", "Nhân văn giai phẩm", … Sau vài hành động diễn kịch "sửa sai" với đầy đủ nước mắt, lãnh đạo Đảng lại lừa dối nhân dân Miền Bắc đổ hết sức người, sức của vào “Đốt dãy Trường Sơn giải phóng Miền Nam ruột thịt"… Sau năm 1975, lại hàng loạt người Miền Nam "vừa được giải phóng" bị tống đi "cải tạo tư tưởng", hàng triệu người phải bỏ nước ra đi.  Để rồi hôm nay dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản trên cả hai miền đất nước người dân nhận được những gì?

Việt Nam bị lên án tại Hội đồng Nhân quyền LHQ

2013-0911c-305.jpg
Băng thu lời Luật gia Nguyễn Bắc Truyển phát biểu được phát tại Khóa họp lần thứ 24 của Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Genève.
Photo courtesy of Quê Mẹ

Yêu cầu LHQ áp lực Việt Nam

Khóa họp lần thứ 24 của Hội đồng Nhân quyền LHQ đang diễn ra tại Điện Quốc Liên ở Genève từ ngày 9 đến ngày 27 tháng 9 để xử lý các vi phạm nhân quyền trên thế giới. Chiều ngày 17 tháng 9, ông Võ Văn Ái nhân danh hai tổ chức Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Hành động Chung Cho Nhân quyền lên tiếng tố cáo Việt Nam vi phạm điều 19 và điều 18 của Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị thông qua một loạt hành xử, như Nghị định 72 về Internet mới ban hành với những cuộc bắt bớ tùy tiện 49 bloggers, sự ngược đãi tù nhân, đặc biệt đối với ông Nguyễn Hữu Cầu, hai nữ tín đồ Hòa Hảo Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thị Dung, và đàn áp các tôn giáo tại Việt Nam hay quản chế tùy tiện Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

Thân mẫu nhà hoạt động Minh Hạnh chia sẻ về tình trạng của con gái

Một nhà hoạt động nữ ở tuổi đôi mươi đang đối diện với nguy cơ một căn bệnh hiểm nghèo trong nhà tù Việt Nam với bản án 7 năm tù về tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân”, theo điều 89 Bộ luật Hình sự, vì tham gia các hoạt động cổ súy đa đảng-dân chủ, bênh vực quyền lợi cho công nhân bị bóc lột sức lao động mà không có công đoàn độc lập bảo vệ. 

Đỗ Thị Minh Hạnh là một cô gái nhỏ nhắn nhưng có nghị lực mạnh mẽ và tinh thần bất khuất. Cô vẫn can đảm đấu tranh chống lại những vi phạm nhân quyền hằng ngày ngay từ sau song sắt nhà tù, bất chấp những hậu quả khắc nghiệt với bản thân và với bệnh tình của mình. VOA có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Ngọc Minh, thân mẫu cô Hạnh, để tìm hiểu về tình trạng của nhà hoạt động trẻ quên mình, dấn thân vì mong muốn một xã hội tiến bộ. http://www.voatiengviet.com/media/video/1754190.html

Bùi Thị Minh Hằng: HÃY LÀM THEO KHẨU HIỆU: MỖI NGƯỜI DÂN LÀ MỘT CHIẾN SĨ THÔNG TIN

Như thế chúng ta sẽ góp một bàn tay tiêu diệt TÀ QUYỀN tàn ác và góp phần ngăn chặn "bàn tay vấy máu đồng bào" 

TỪ MỘT THÔNG TIN CỦA NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG