Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Công an đã hỏi TS Nguyễn Quang A những gì tại sân bay Nội Bài?


Chiều ngày 1 tháng 9 TS Nguyễn Quang A bị tạm giữ tại phi trường Nội Bài Hà Nội sau chuyến đi thăm nhiều nơi trên đất Mỹ. Ông bị giữ hơn 12 giờ đồng hồ để điều tra về những gì mà công an cho rằng đã quan hệ với những nhân vật chống phá nhà nước tại hải ngoại.

Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

NHỮNG CÂU HỎI (ĐẢNG CSVN) KHÔNG THỂ GIẢI ĐÁP (Đặng Chí Hùng)


Những câu hỏi này thật thường tình, nó chẳng có gì cao xa cả. Nhưng nếu mà các Dư Luận Viên hoặc những ai còn ca tụng Hồ Chí Minh và CSVN là những người yêu nước có thể trả lời chính xác được 1/3 số câu hỏi này thôi thì tôi sẽ tự nguyện không viết bài về sự thật CSVN nữa. Sở dĩ tôi gọi là “Những câu hỏi không thể giải đáp” là vì tôi biết nó bất khả thi với sự ngụy biện và thực tế không thể chối cãi của CSVN.
Ngoài ra bài viết này tôi cũng xin dành tặng anh Nguyễn Ngọc Già bởi vì trước khi bị bắt, anh đã có những thách thức mà không Dư Luận Viên, đảng viên nào có thể giải thích được. Nay anh đang ở tù, với lòng cảm mến của mình đối với anh. Tôi xin gửi đến Dư Luận Viên, đảng viên CSVN những câu hỏi của tôi với cam kết như đã nêu trên.

Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Chiến tranh khủng bố !


theo FB Lâm Mạnh Di
Mỗi năm cứ gần ngày 30.04 lại nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao miền Nam với chính thể nhân bản, dân chủ tự do lại thua trận với 1 chính thể bạo ngược. Tại sao “30 tháng Tư 75, nền văn minh đã thua chế độ man rợ” (Dương Thu Hương) ??

Có rất nhiều nguyên nhân trả lời cho câu hỏi này. Nhưng theo tôi, có lẽ nguyên nhân chính nhất : Chưa có cẩm nang nào chống lại được chiến tranh khủng bố.

Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Võ Thị Hảo: Kỷ niệm CM tháng 8 và 2/9: Hãy chôn “chiếc bẫy” xuống địa ngục

“Du kích mấy người bèn đặt bà ta nằm trên miệng cỗ áo rồi nhảy lên vừa giẫm vừa hô: "Chết còn ngoan cố này, ngoan cố nổi với các ông nông dân không này?..."
(Theo hồi ký “Đèn cù” của  Trần Đĩnh)
Những oan hồn tạo ra từ 70 năm nay trên con đường cách mạng ấy đã và đang rộn ràng hòa vào những đôi mắt sống của người dân. Những mắt ấy mở chong đêm ngày theo dõi và tính sổ những cuộc bội phản nhân dân, đợi ngày kết thúc cái chính thể phi tự nhiên ấy , tới  một cuộc Đại Giải Oan cho nước Việt.