Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2012

Vận động quốc tế trước phiên xử các Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do

Dân Làm Báo - CẬP NHẬT (21h00 Thứ 7, 15.09.2012)Văn phòng Ls. Hà Huy Sơn ở Sài Gòn bị công an bao vây chặt chẽ. Hiện Ls Sơn đang ở Hà Nội. Dân Làm Báo đang tìm hiểu vì lý do gì an ninh đã dùng nhiều người để canh một văn phòng chỉ có toàn nhân viên như vậy.

Việt Nam: Tác dụng ngược của lệnh cấm đọc báo phản kháng

Tại một quán cà phê internet ở Hà Nội
Tại một quán cà phê internet ở Hà Nội REUTERS

Tú Anh

Lệnh của Thủ tướng Việt Nam cấm cán bộ truy cập báo mạng bị xem là «phản động, bôi đen lãnh đạo, kích động chống Đảng » đã gây tác dụng ngược. Các báo « lề trái » không lo sợ bị công an truy bắt mà còn « cám ơn» Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng «quảng cáo không công » cho họ. Ngay báo do chế độ kiểm soát, khi loan tải lệnh cấm , không hiểu vô tình hay cố ý, đã giúp cho độc giả biết thêm những thông tin mà chính phủ muốn…cấm dân tìm hiểu. 

Ngân hàng Việt Nam : Không minh bạch, lãnh đạo can thiệp trái luật

Đếm tiền tại một ngân hàng ở Hà Nội
Đếm tiền tại một ngân hàng ở Hà Nội Reuters
Trọng Thành
Những bê bối của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong thời gian gần đây được công luận rất chú ý, đặc biệt sau vụ một số chủ ngân hàng lớn bất ngờ bị bắt hồi cuối tháng 8/2012.Tính chất không minh bạch trong các hoạt động của ngân hàng được giới chuyên môn đánh giá là một thủ phạm chính của tình trạng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Chính quyền Gia Lai lại tấn công tôn giáo tại làng cùi Đakpnan

14TH. 9
VRNs (13.09.2012) – Gia Lai – Sáng nay lúc 9 giờ 27 phút tại làng phong Đakpnan xã Kon Thụp, Huyện Mang Yang, chính quyền xã đã vào yêu cầu dân làng tháo dỡ công trình tạm của làng đang dựng làm nơi đọc kinh và sinh hoạt của làng.

Tại làng Đakpnan, như tin đã đưa, ngày 12 tháng 8 năm 2012, chính quyền xã Kon Thụp đã yêu cầu tháo dỡ tháp chuông, Nhà Tạm, ảnh tượng Thánh Giuse và Đức Mẹ ra khỏi nhà nguyện của làng. Dân làng đã chuyển sang nhà dệt để làm chỗ cầu nguyện, nhưng diện tích nhà dệt không đủ chỗ để cho bà con dân làng cầu nguyện, nên bà con trong làng đã tìm mua và xin những cây bạch đàn dựng tạm mấy tấm bạt che mưa, che nắng.

Việt-Mỹ và Dự luật về Nhân quyền Việt Nam (VOA)

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, Dân biểu Ileana Ros-Lehtinen, nói Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2012 sẽ giúp Hoa Kỳ tiếp tục giữ vững cam kết của mình là đứng về phía những người bị áp bức, chứ không phải với những kẻ áp bức

Vụ án ba nhà báo tự do Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và Anhbasaigon được ấn định xử vào ngày 24-9

Sau nhiều lần bị đình hoãn, vụ án  ba nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày), Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải (tức blogger Anhbasaigon) sẽ được đưa ra xử ở Sài Gòn vào ngày 24-9 tới đây.

“Thông tin ảo” và “hiểm họa thật”:Bài 1: Cơn bão “vi rút độc” từ web, blog “đen”Bài 1: Cơn bão “vi rút độc” từ web, blog “đen”
QĐND – Thứ Sáu, 14/09/2012, 23:24 (GMT+7)
.
QĐND - Hàng trăm trang web, blog “đen” do hơn 400 tổ chức phản động trong và ngoài nước lập lên xen lẫn hàng trăm trang web, blog cá nhân với thông tin tốt – xấu, thật – giả lẫn lộn, có loại ẩn chứa âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch; có loại vô tình “nối giáo cho giặc”, “quá mù ra mưa”…

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

Bực tức vì bị chiếu tướng:"Thủ tướng Việt Nam tuyên chiến với các blog chính trị "


Thủ tướng Việt Nam tuyên chiến với các blog chính trị 

Đại biểu Quốc hội người Hmong và ông Nguyễn Tấn Dũng (REUTERS)
Anh Vũ

Hôm qua 12/09/2012, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Việt Nam điều tra xử lý các trang mạng được cho là đăng tải nội dung chống đảng và Nhà nước, trong đó nêu đích danh các trang "Dân làm báo", "Quan làm báo" và "Biển Đông". Sau khi lệnh trên được phổ biến, số lượng truy cập vào các trang này tăng đột biến.

ANH NGUYỄN CHÍ ĐỨC RA KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Chí Đức (bên phải) và Nguyễn Văn Phương đón hai nhà yêu nước ra khỏi nhà tù Hỏa Lò, HN
Anh Nguyễn Chí Đức ra khỏi Đảng Cộng Sản VN
2012-09-13
Thêm một đảng viên trẻ tuổi công khai tuyên bố rời khỏi hàng ngũ của Đảng Cộng Sản VN. Đó là anh Nguyễn Chí Đức, người nổi tiếng vì bị công an Hà Nội đạp vào mặt khi đi biểu tình chống Trung Quốc vào năm ngoái. Mặc Lâm phỏng vấn anh để tìm hiểu thêm căn nguyên khiến anh từ bỏ lý tưởng mà anh theo từ bấy lâu nay. Trước tiên anh cho biết:

Thêm một blogger bị chính quyền kiểm soát


Hôm nay 14.9 tròn một năm ngày Công ty Điện máy Việt Long đuổi việc người yêu nước - thanh niên Nguyễn Văn Phương. Xem bài tại đây: "TGĐ Cty Việt Long đuổi việc người biểu tình yêu nước"
_______________________________________

Thêm một blogger bị chính quyền kiểm soát

2012-09-13
Chị Phương Bích vừa bị UBND phường Dịch Vọng gửi giấy mời yêu cầu tham dự cuộc họp bàn đưa đối tượng vào diện quản lý theo nghị định 163/2003/ND-CP do ông Phan Văn Khải ký ngày 19/12/2003.

Cam kết của Danlambao gửi đến các bạn trong thôn


Dân Làm Báo - Trong suốt nhiều tháng qua, chính trường Việt Nam đã trở thành một chiến trường đấu đá, sát phạt, thông tin nhiễu loạn và bắt bớ nhau giữa các phe phái trong nội bộ đảng. Theo dõi những diễn biến bằng một tư duy khách quan, chúng ta thấy được đất nước thân yêu của mình đang đối diện với một hiểm họa vô cùng to lớn: hiểm họa mất chủ quyền, tụt hậu với tình trạng thù trong giặc ngoài.

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2012

Nóng ! Lần thứ hai Văn Giang vây hãm trụ sở huyện, Dương Nội tuần hành quanh Hồ Gươm

NÓNG! 10h20′ – Tin từ CTV: "Sáng nay là buổi thứ hai, hàng trăm bà con nông dân mất đất ở Văn Giang lại kéo nhau xuống trụ sở UBND huyện tiếp tục nấu cháo. Tất nhiên cánh cổng UBND huyện lại đóng, lại không tiếp đón, giải quyết khiếu nại cho nguyện vọng chính đáng của dân

Khủng hoảng tài chính Việt Nam đe dọa kinh tế ASEAN

Máy rút tiền của ngân hàng Vietcombank ở Hà Nội (REUTERS)
Máy rút tiền của ngân hàng Vietcombank ở Hà Nội (REUTERS)
Đức Tâm
Những khó khăn hiện nay của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng có thể gây ra những hậu quả xấu đối với nền kinh tế của các thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á - ASEEAN. Trên đây là cảnh báo của giới quan sát.

VN và các nhóm đặc quyền đặc lợi

Nguyễn Hùng
bbcvietnamese.com
Cập nhật: 15:34 GMT - thứ tư, 12 tháng 9, 2012   
Gánh nặng đôi vai người dân Việt Nam
Các tập đoàn thua lỗ đang là gánh nặng lên đôi vai người dân Việt Nam

BBC:Tiết lộ thêm vai trò Lương Ngọc Anh


Ông Lương Ngọc Anh bị cáo buộc từng có liên hệ thân mật với bà Elizabeth Masamune

Truyền thông Úc tiết lộ Đại tá an ninh Lương Ngọc Anh được cơ quan thương mại Úc giới thiệu cho một cựu thủ tướng Úc, mặc dù biết ông này làm việc trong ngành an ninh.

Ông Lương Ngọc Anh là một trong những nhân vật quan trọng dính líu đến bê bối in tiền polymer ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh xử lý nhiều trang blog

Thanh Quang, phóng viên RFA
2012-09-12

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng hôm 12/09/2012 ra lệnh xử lý các trang mạng, blogs đăng tải nội dung “chống đảng và nhà nước”.

Photo: RFA

Giao diện trang blog Dân Làm Báo ngày 12/09/2012

14 công nhân Việt thiệt mạng ở Nga: Đen đủi phận làm thuê xứ người

Thứ Tư, 12/09/2012 22:34

Khi vụ cháy làm 14 công nhân Việt thiệt mạng, họ đang làm việc bất hợp pháp tại một xưởng may bí mật ở ngoại ô Moscow - Nga trong điều kiện bị khóa trái cửa

Nhà chức trách Nga đã tạm giữ gần 80 người Việt được phát hiện cạnh hiện trường vụ cháy xưởng may lậu ở Yegoryevsk, ngoại ô Moscow chiều 11-9. Vụ cháy này làm chết 14 người Việt, một người sống sót đang được cấp cứu tại bệnh viện. Những người bị tạm giữ không hề có bất kỳ giấy tờ gì và đã được đưa đến đồn cảnh sát địa phương. Số phận của họ sẽ được Cơ quan Di trú Liên bang Nga định đoạt.

Tin nóng: Thủ tướng đòi 'xử' Dân Làm Báo

Danlambao - Ngày 12/09/2012, Văn phòng chính phủ (VPCP) vừa gửi đi một công văn "hỏa tốc" đến Bộ Công An, Bộ Thông Tin Truyền Thông và Ban Tuyên giáo về việc "Xử lý thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà Nước" liên quan đến Dân Làm Báo.

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Vỡ đập nước tại Nghệ An

Trưa thứ ba 11/9, đập thủy lợi Tây Nguyên ở xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An bị vỡ.

Photo courtesy of xaluan.com
Đập nước bị vỡ với chiều dài hơn 10m.

Nóng !!! Bão Nông dân nổi khắp nơi

BASAM - NÓNG! 9h, tin từ CTV: "Từ 8h sáng, hàng trăm bà con nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao đến UBND huyện Văn Giang. Yêu cầu UBND huyện giải quyết khiếu nại của bà con về việc cưỡng chế đất trái luật ngày 24-4-2012 của UBND huyện Văn Giang. Phản đối việc Tòa ánh nhân dân huyện Văn Giang trả lại đơn khiếu kiện vụ án hành chính về quyết định cưỡng chế đất trái luật của UBND huyện Văn Giang năm 2009 … 9h đã có gần 500 bà con nông dân tại cổng UBND huyện Văn Giang. Bà con bắt đầu đã tổ chức nấu cháo. Lúc đầu công an ra không cho bà con nấu nhưng với sự đấu tranh mạnh nên công an đã không ngăn cản được."

Securency 'chi tiền mua dâm cho đoàn VN'

 Bê bối Securency dính líu việc in tiền polymer ở Việt Nam

Một phái đoàn viên chức chính phủ Việt Nam được trả tiền để mua vui với gái bán dâm trong bê bối hối lộ in tiền polymer, theo lời một nhân chứng trong phiên tòa ở Úc.
Tám cựu lãnh đạo của hai công ty, Securency và Note Printing Australia, đang hầu tòa vì cáo buộc lập quỹ đen và chi hàng triệu đôla để có hợp đồng in tiền ở các nước châu Á, gồm cả Việt Nam.

Trung Quốc mở rộng tuyến du lịch ở Biển Đông

Thành phố mới nhất của Trung Quốc là Tam Sa đã được thành lập để quản lý quần đảo Hoàng Sa và các vùng lãnh hải gần kề ở Biển Đông

Điếu Cày sẽ dùng phiên tòa để tố cáo nhà cầm quyền VN vi phạm Nhân quyền

Danlambao - Hôm 4/9/2012 vừa qua, gia đình Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã đến trại giam số 4 Phan Đăng Lưu để làm thủ tục thăm nuôi định kỳ. Trong buổi thăm gặp lần này, bé Yến - con gái út của Blogger Điếu Cày đã được gặp bố sau quãng thời gian 5 năm ngăn cách. Khi bị bắt vào năm 2008, con gái út của Điếu Cày chỉ mới 13 tuổi, đến nay cô bé đã trở thành thiếu nữ 18.

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

BPSOS Phát Động Chiến Dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản”

- Cuộc đấu tranh thật cam go, dân quyền không phải là cho không ?
-‎_Cuộc hội luận của khối 8406 ngày 9/9/2012 về vấn đề chính quyền Mỷ sắp ban hành đặc quyền mậu dịch cho CQ CSVN,qua sự trình bày của TS Nguyễn Đình Thắng cùng LS Lâm Chánh Thọ qua Audio ' play P1' và P2:http://f.cl.ly/items/0s1s2d0Z321d1Y312A2R/8406%20sep9.2012-%20Play%20P1.mp3

--http://f.cl.ly/items/2Q1k3L3w20401c3U1K1l/K8406%20Sep9.2012-%20Play%20P2.mp3-

-Thái Hà đã đòi tài sản thật khó khăn, người dân thì có ông Dương Trung Quốc đã đòi được, bây giờ tới các khúc ruột ngàn dặm yêu quí ?-
Đi Ti Sản
Ts. Nguyễn Đình Thắng- Thế Công Dân

Tin Nóng: Bà con nông dân Vụ Bản – Nam Định biểu tình trước khu công nghiệp Bảo Minh

Chim Cánh Cụt

Theo nguồn tin nhận được của  TTXVA vào sáng nay ngày 10/ 9/2012 bà con nông dân huyện  Vụ Bản – Nam Định đã đến biểu tình tại Khu công nghiệp (KCN) Bảo Minh  để phản đối chính quyền nam định vi phạm pháp luật, bất chấp đạo lý,  dùng quân đội và công an đàn áp  nông dân để cướp đất của họ tại KCN Bảo Minh huyện Vụ Bản vào ngày 21/ 12/2010 và này 9 /5 /2012. Dự kiến cuộc biểu tình sẽ kéo dài  đến bao giờ chính quyền Vụ Bản giải quyết những yêu cầu chính đáng  của bà con nông dân.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại cuộc biểu tình :


Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc


Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc
Nạn buôn người ở Việt Nam đã xảy ra từ rất lâu và ngày càng trầm trọng. Từ mấy năm nay, những đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em đi làm nô lệ tình dục ở các nước đã lan truyền khắp hang cùng ngõ hẻm và ngày càng trắng trợn. Nhưng, từ trước đến nay, báo chí vẫn cho rằng đây là những cuộc buôn bán do các cá nhân tổ chức bất chấp luật pháp.
Mới đây, một đường dây mua bán phụ nữ tại Nghệ An được sự tiếp tay của công an và Bộ đội biên phòng đã lộ rõ. Việc mua bán có tổ chức và có sự tiếp tay của cơ quan chức năng nhà nước thể hiện nạn buôn người đã trở thành một vấn đề ngày càng đáng báo động.

Trung Quốc muốn biến Trường Sa thành điểm du lịch

Tỉnh Hải Nam Trung Quốc đang lên kế hoạch mở rộng tour du lịch trên Biển Đông trong đó bao trùm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
> Các ngón võ của Trung Quốc trên Biển Đông
Bia chủ quyền
Bia chủ quyền trên đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: Biengioilanhtho.gov.vn.

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

Phiên tòa Phúc thẩm 3 Thanh Niên Công giáo sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tại Cửa Lò

(TNCG) Theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 Thanh Niên Công giáo sẽ diễn ra vào thứ 4 ngày 26 tháng 9 năm 2012 tại thị xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An.

Thông thường các phiên xử phúc thẩm sẽ do tòa án Tối cao nằm tại Thành Phố Vinh, nhưng có lẽ chính quyền sợ một số lượng lớn những người ủng hộ Thanh niên công giáo sẽ đến tập trung để phản đối phiên tòa lớn tại Thành phố Vinh nên đã chuyển về thị xã Cửa Lò nằm ven biển cách thành phố Vinh - Nghệ an 15 km. 

Dự án cảng Vân Phong của Vinalines-Cái chết được báo trước

Võ Văn Tạo
Vịnh Vân Phong (Khánh Hòa) được giới chuyên gia kinh tế và hàng hải đánh giá có lợi thế hiếm có để xây dựng cảng nước sâu (22-30m), không bị bồi lấp, gần trục hàng hải Đông Tây, thuận lợi cho việc xây dựng cảng trung chuyển quốc tế như Singapore. Thậm chí, nếu kế hoạch đào kênh Kra ở miền Nam Thái Lan được triển khai, tàu bè sẽ chọn vào Vân Phong để trung chuyển hàng, không phải đi vòng xuống phía Nam để qua Singapore (vừa tốn kém, vừa nguy hiểm do nạn cướp biển).
Vì vậy, ngành hàng hải VN đã nghiên cứu xây dựng ở vịnh Vân Phong cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (CTCQTVP). Trong quy hoạch hệ thống cảng biển VN đến 2020, Vân Phong là CTCQT duy nhất của VN. Quy hoạch này đã được các bộ ngành thống nhất, Chính phủ đã phê duyệt cách nay hơn chục năm. Nếu cảng này thành công, sẽ mang lại nguồn lợi lớn, tạo bước bứt phá về kinh tế cho VN.

Ngày mai, 10.9.2012, ông Nguyễn Văn Túc sẽ mãn hạn tù 4 năm

Nhật Khuê (Danlambao) - Tù chính trị bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Túc sẽ mãn hạn tù 4 năm vào ngày 10.9.2012 . Ông bị bắt vào ngày 10.9.2008 và bị nhà cầm quyền cọng sản kết án 4 năm.

Thủ Thiêm: Ném bom xăng chống cướp đất, một phụ nữ bị CA bắt

* Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2: Cướp đất = Thi hành công vụ 

Danlambao - Theo tin từ tác giả Người Thủ Thiêm gửi đến Danlambao, lúc 16h45 ngày 6/9/2012, cô Trần Thị Ngọc Muội (nhà ở 23/5A, Trần Não, Quận 2) đã bị công an ập vào nhà bắt đi với cáo buộc "Chống người thi hành công vụ".

Việt Nam: Những cú bẩn trên chóp bu Nhà nước

Đấu đá nội bộ giới lãnh đạo Việt Nam khởi đầu với việc bắt "Bầu Kiên" ngày 21/08/2012
Đấu đá nội bộ giới lãnh đạo Việt Nam khởi đầu với việc bắt "Bầu Kiên" ngày 21/08/2012
REUTERS
Lê Phước
Courrier International tuần này trích dịch bài viết của tờ Financial Times tại Luân Đôn với dòng tựa khá ấn tượng : «Những cú bẩn trên chóp bu Nhà nước ». Bài viết đề cập đến chuyện ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, qua đó nhận định : Vụ việc này làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống kinh tế và chính trị của đất nước.

Thủy điện Sông Tranh 2: Động đất liên tục, người dân lo sợ, muốn tản cư

Công nhân đang sửa đập thủy điện Sông Tranh 2 - miền trung Việt Nam (Ảnh chụp ngày 21/03/2012)
Công nhân đang sửa đập thủy điện Sông Tranh 2 - miền trung Việt Nam (Ảnh chụp ngày 21/03/2012)
REUTERS

Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012

Ai nói an toàn, hãy dọn về gần Sông Tranh 2 mà sống!

Chủ Nhật, 09/09/2012 07:48

(NLĐO) – Đó là đề nghị của rất nhiều bạn đọc khi chịu không nổi trước những tuyên bố có phần thờ ơ của những người có trách nhiệm trước những trận động đất mạnh xảy ra ngày càng dày đặc ở huyện Bắc Trà My – Quảng Nam.

Nói thủy điện an toàn chỉ là lừa dư luận?

Từ khi đập thủy điện Sông Tranh 2 xuất hiện, cuộc sống bình yên của người dân huyện Bắc Trà My, Quảng Nam bắt đầu bị xáo trộn. Đầu tiên là những rung chấn trong đêm vào cuối năm 2011. Sau đó là hiện tượng nứt, thấm ở đập thủy điện Sông Tranh 2.
Chưa đủ, thời gian gần đây, người dân huyện Bắc Trà My ở ngoài đường nhiều hơn trong nhà vì chỉ trong vòng 4 ngày xảy ra đến 10 vụ động đất.
Thủy điện Sông Tranh 2 làm người dân Bắc Trà My - Quảng Nam mất ăn mất ngủ

Sao không gọi giặc lạ, cho quen?

Không khó lý giải nỗi bức xúc này, vì nó xới lại một vấn đề lịch sử, nhưng thực chất đang trở thành thời sự.
1. Sau gần hai thiên niên kỷ, con cháu bà Trưng, bà Triệu lại khơi lên câu hỏi tưởng đã xưa như Trái đất: Hai Bà Trưng đánh giặc nào? Nỗi bức xúc bắt nguồn từ một bài tập đọc trong sách giáo khoa lớp 3 viết về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40 - 43) mà không nêu đích danh kẻ xâm lược.
Hai Bà Trưng đánh giặc nào?Ảnh minh họa

RSF đòi trả tự do cho Hoàng Khương

Phóng viên Hoàng Khương tại tòa 7/9/2012
Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (Reporters Without Borders - RSF) gọi bản án tù bốn năm cho phóng viên Hoàng Khương là "bất công và đáng hổ thẹn".

VN:Chuyên gia: Thuỷ điện sẽ gặp nạn do thiếu...2 tỷ đồng


(VTC News) – Không chỉ nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 mà nhiều nhà máy thủy điện lớn khác có thể sẽ gặp nạn mà không dự báo trước được do…thiếu 2 tỷ đồng. 


Đó là những chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần của Viện Vật lý Địa cầu trong cuộc trao đổi với PV VTC News.