Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2012

Đường sắt xuyên Á: Toan tính của người Trung Quốc

Trong tháng 8, tuyến đường sắt nối tỉnh Vân Nam (Tây Nam TQ) với các quốc gia ĐôngNamÁ đã được hoàn tất. Tuyến đường sắt Ngọc Khê - Mông Tự này dài 141km, được tài trợ bởi Bộ Đường sắt TQ và chính quyền tỉnh Vân Nam, có tổng vốn đầu tư lên tới 4,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 709,78 triệu USD).
Mạng lưới đường sắt xuyên Á được thiết kế với khởi điểm tại Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam), đi qua các thành phố Ngọc Khê, Mông Tự và Hà Khẩu của tỉnh này, kết nối với Việt Nam, Lào, Thái Lan và Singapore. Sau khi khai thông tất cả các phần của tuyến đường sắt xuyên Á, đi từ thủ phủ Côn Minh của tỉnh Vân Nam đến Singapore chỉ mất 10 tiếng đồng hồ.

TQ xôn xao vụ tổng biên tập một tờ báo của Đảng tự tử


Cập nhật:
 13:16 GMT - thứ bảy, 25 tháng 8, 2012
Nhân dân Nhật báo
Từ Hoài Khiêm công tác nhiều năm tại Nhân dân Nhật báo
Vụ tổng biên tập một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc tự vẫn gây phản ứng mạnh trong dư luận và các diễn đàn mạng.
Ông Từ Hoài Khiêm, 44 tuổi, làm chủ bút phụ trương Đại địa của Tờ Nhân dân Nhật báo.
Trang microblog của Nhân dân Nhật báo nói trước đó ông đã xin nghỉ phép vì trầm cảm và đã tìm kiếm trợ giúp y tế.Theo thông tin từ kênh chính thức, ông đã nhảy lầu tìm đến cái chết hôm 22/8.
Từ Hoài Khiêm sinh năm 1968, tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh năm 1989.

Tối 26.08: Cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình tại Kỳ Đồng


VRNs (25.08.2012) – Sài Gòn – Hoàng Sa của Việt Nam đã bị nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc thực sự chiếm đóng hoàn toàn. Trong hơn một tháng qua, họ đã xây dựng Toà thị chính, căn cứ quân sự, họ đã hoạt động cách lâu dài trên đó. Trong khi đó nhà cầm quyền Việt Nam chỉ lên tiếng chiếu lệ, và gia tăng đàn áp nhân dân tham gia biểu tình chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng.

Cách mạng phải có tổ chức

Hugo Dixon * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Hãy bắt đầu từ nguyên tắc căn bản nhất: Không có phong trào nào có thể lật đổ nổi chế độ vững như bàn thạch trừ phi phong trào có chiến lược. Chiến lược này nhất thiết đòi hỏi phải phân tích một cách hệ thống những điểm yếu của đối phương, vạch ra kế hoạch làm đối phương suy yếu dần, đồng thời đoán trước cuộc đấu tranh có thể diễn ra theo chiều hướng nàoĐể hình thành được chiến lược như thế, phong trào cần có sự lãnh đạo. Và để theo đuổi chiến lược như thế qua những thời kỳ khó khăn trong tương lai - khi những cuộc biểu tình bất bạo động có thể bị đáp lại bằng bạo lực - phong trào phải cần có sự đoàn kết.

BBC:Việt Nam thêm bất ổn với các vụ bắt giữ


"Bầu" Kiên được cho là một nhân vật thế lực đằng sau hậu trường.
Về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên và ông Lý Xuân Hải của ngân hàng ACB, phóng viên Ben Bland của Financial Times tại Jakarta có bài đánh giá về tình trạng bất ổn kinh tế Việt Nam. BBC Tiếng Việt giới thiệu cùng quí vị:

NHỮNG CHUYỆN LẠ XUNG QUANH VỤ BẦU KIÊN

Cho đến giờ này, Bầu Kiên chỉ bị khép vào tội 'kinh doanh trái phép,' là tội danh ít nghiêm trọng
CỠ CHỮ 

Nhà cầm quyền CSVN quyết đập phá, xây mới nhằm cướp vĩnh viễn Tu viện kín Camêlô, Dòng Thánh Phaolô 72 – Nguyễn Thái Học, Hà Nội trong tháng 8/2012

25/08/12 4:47 AM
Nhà cầm quyền CSVN quyết đập phá, xây mới nhằm cướp vĩnh viễn Tu viện kín Camêlô, Dòng Thánh Phaolô 72 – Nguyễn Thái Học, Hà Nội trong tháng 8/2012
Như Nữ Vương Công Lý đã báo động việc cướp chiếm, đập phá nhằm cướp vĩnh viễn Tu viện kín Camêlô và Dòng Thánh Phaolô Hà Nội sau khi dừng 1 năm do bị phản đối dữ dội đã tiếp tục trở lại.
Bất chấp các văn thư phản đối, các văn thư được Dòng Thánh Phaolô, Tòa TGM Hà Nội đã gửi đi về tài sản của mình bị chiếm đoạt, nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục chính sách cướp chiếm, làm hủy hoại, xóa dấu vết nhằm thực hiện chính sách xóa bỏ tôn giáo tại Việt Nam.

Bắt tạm giam nguyên Tổng giám đốc ngân hàng ACB

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an, hồi 18h30 ngày 23-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).
Ông Lý Xuân Hải. Ảnh: báo Đất Việt
Ông Lý Xuân Hải. Ảnh: báo Đất Việt.

Dư luận quanh sự kiện “Bầu Kiên” bị bắt

Không phải Thủ Tướng nói gì cũng đúng

2012-08-23
Hai ngày sau khi “Bầu Kiên” bị bắt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “biểu dương Bộ công an đã khởi tố điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng.”

Courtesy chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng hôm 22.08.2012 tại Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam mất hơn 5 tỉ đô la, hệ thống ngân hàng bị đe dọa

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Hà Nội
Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Hà Nội
REUTERS
Thụy My
Theo AFP ngày 24/08/2012, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thiệt hại 5,62 tỉ đô la trong tuần, từ khi liên tiếp xảy ra vụ bắt giữ nhà tài phiệt Nguyễn Đức Kiên rồi đến nguyên Tổng giám đốc ngân hàng ACB Lý Xuân Hải. Các chuyên gia cảnh báo, xì-căng-đan này thậm chí có nguy cơ gây khủng hoảng cho cả hệ thống ngân hàng vốn đang dễ bị tổn thương.

Sau ba ngày xuống dốc, thị trường chứng khoán hôm nay đã tăng trở lại với chỉ số VN Index tăng 1,75%. Tuy nhiên AFP dẫn số liệu của VietStock cho biết, cả hai thị trường chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã bị giảm giá trị 5,62 tỉ đô la từ hôm thứ Hai 20/8.

Việt Nam thời "Tứ chiến": Dũng Sang Trọng và "Lạ"

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Việc bắt giam Nguyễn Đức Kiên nói gì thì nói là một đòn đánh vào tay chân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Dũng có đăng đàn giở thủ thuật chính trị "biểu dương Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đã nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ; đã khởi tố, điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng" thì thiên hạ ai cũng biết tỏng chính đàn em của ông đang bị "chúng nó" bỏ tù.

Ngày 29/08/2012, Tòa án Ninh Thuận sẽ xử phúc thẩm nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn

Nhật Khuê (Danlambao) - Tin từ Ninh Thuận cho hay là ngày 29.8.2012 này sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn. 

Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2012

"Xì ì ì ..."-căng-đan lớn dần: “Cựu” Tổng giám đốc ngân hàng ACB bị bắt

Những biến động trên thị trường làm người lao động Việt Nam lo ngại cho giá trị những đồng tiền kiếm được.
Những biến động trên thị trường làm người lao động Việt Nam lo ngại cho giá trị những đồng tiền kiếm được.
Reuters

Rút tiền hàng loạt, lòng tin xuống dốc sau vụ Nguyễn Đức Kiên

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu - ACB (Reuters)
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu - ACB (Reuters)

Bắt rồi không bắt: chuyện lập lại của Dương Chí Dũng trong trường hợp Lý Xuân Hải?

Dân Làm Báo - Tin mới nhất từ Ngân hàng cổ phần Á Châu cho biết ông Lý Xuân Hải đã gửi đơn từ nhiệm vai trò Tổng giám đốc ACB vì lý do "cá nhân". Cũng theo đại diện của ACB thì ông Hải đang "hợp tác" với cơ quan điều tra và hoàn toàn chưa có thông tin bắt giữ.

Đến 12h15 ngày 23-8, qua xác minh ở một số nguồn tin đáng tin cậy, một cộng tác viên của Danlambao thông báo TGĐ Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải chưa bị bắt đồng thời cũng có nguồn tin (cũng đáng tin cậy), ông Hải SẮP bị bắt.

Nhà cầm quyền CSVN xác nhận việc tái đập phá chiếm cướp tu viện kín Camêlô 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

Nhà cầm quyền CSVN xác nhận việc tái đập phá chiếm cướp tu viện kín Camêlô 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin ngày hôm qua, việc đập phá chiếm cướp Tu viện kín Camêlô 72 – Nguyễn Thái Học sẽ được tái khởi công sau khi đã dừng lại vì bị phản đối dữ dội của Giáo dân và Tòa TGM Hà Nội. Đây là cơ sở của Giáo hội Công giáo đã bị chiếm cướp làm Bệnh viện Xanh Pôn.
Sáng nay, 22/8/2012, chúng tôi đã kiểm chứng thông tin và xem xét các hoạt động bất thường tại đây. Tuy nhiên, việc tái khởi công chiếm cướp Tu viện đã không diễn ra rầm rộ.

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2012

Trung Quốc cấm dân Việt “lao động xuất khẩu” mang nhân dân tệ về nước & phong tỏa tài khoản một số thương nhân Việt ở bên kia biên giới.


QUẢNG NINH (NV) - Sau hàng loạt vụ hàng Việt Nam bị cấm “vượt biên,” một số thương nhân Việt Nam đang lên tiếng tố cáo chính quyền Trung Quốc phong tỏa tài khoản của họ tại ngân hàng ở bên kia biên giới.
Thành phố Móng Cái đang có hàng ngàn container hàng xuất cảng sang Trung Quốc bị kẹt lại. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

Đòn phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng


T-Rang (Danlambao) - Hội nghị Trung ương 5 (hôm 15/05/2012) đã đưa ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ chính trị, do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban. Chủ trương nghị quyết là vậy, tuy nhiên trong một diễn biến bất thường hôm 22/08, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có động thái khẳng định ông vẫn là người nắm giữ Ban này.

Tin tức mới nhất về Linh mục Nguyễn Văn Lý trong nhà tù Cộng sản

Chuyến thăm Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý ngày 14-08-2012

Nguyễn Công Hoàng (Nhóm phóng viên FNA Khối 8406) - "...Linh mục gởi lời cám ơn tất cả thân hữu xa gần đã luôn tưởng nhớ tới mình. Ông đặc biệt cám ơn các giám mục, các linh mục và anh chị em giáo hữu đã luôn nâng đỡ ông bằng nhiều cách. Linh mục cũng cho biết có nghe tin về những cuộc biểu tình gần đây phản đối Trung Quốc mà đã bị đàn áp. Phần chúng tôi thì cho biết chuyện tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần; và vị tù nhân lương tâm hứa sẽ cầu nguyện cho bà cũng như cho các tù nhân lương tâm khác cách đặc biệt..."

Tin khẩn: Nhà cầm quyền Hà Nội lại âm mưu đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

22TH. 8
Tu viện kín Camêlô đang bị đập phá. 
Ảnh nuvuongcongly.net
Nữ Vương Công Lý - Theo một nguồn tin Nữ Vương Công Lý mới nhận được, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ khởi động lại việc tái đập phá, chiếm cướp Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội.

Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng mà Nữ Vương Công Lý mới nhận được, 8h ngày mai 22/8/2012 Chính quyền Hà Nội chính thức cho khởi công đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội để gọi là “sửa chữa, nâng cấp và cải tạo để xây dựng Nhà Điều Trị Nội Khoa bệnh viện Saint Paul”.

Nhật Bản mở hội nghị về việc từ bỏ điện hạt nhân

Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn mạng tin Mainichi Shimbun ngày 21/8, Hội nghị năng lượng và môi trường của Chính phủ Nhật Bản đã bước vào phiên thảo luận xung quanh mục tiêu “từ bỏ hoàn toàn điện hạt nhân vào nửa đầu thập niên 2030”.

Đoàn thanh sát viên IAEA kiểm tra tại nhà máy điện hạt nhân Onagawa ngày 31/7. 
(Nguồn: Kyodo /TTXVN)

Thứ Tư, 22 tháng 8, 2012

Thăm Ls Lê Quốc Quân bị đánh: Hung tàn có tiêu diệt được đại nghĩa?

Những thông tin về các vụ đánh người, giết người hoặc chết người vì tai nạn giao thông ở Hà Nội hàng ngày cứ nhan nhản trên các phương tiện truyền thông nhà nước. Đến nỗi những vụ chết người đã trở thành bình thường ở cái thành phố vì hòa bình này, người ta nghe những chuyện đó cứ như chuyện hôm nay có mấy con cá chết dưới hồ vì ô nhiễm, đơn giản thế thôi.
Thế nhưng vụ tấn công Ls Lê Quốc Quân có tiếng vang lớn, các trang tin trên mạng và các mạng thông tin quốc tế lập tức có thông tin và người ta chú ý tìm hiểu diễn biến, nguyên nhân vụ việc. Các thông tin cho biết: Đêm 19/8/2012, luật sư Lê Quốc Quân bị đánh trọng thương khi đang trên đường từ nơi gửi xe về nhà. Những kẻ thủ ác đã ngồi đợi anh ngay dưới tấm biển ghi “Tập thể Cục Cảnh sát Hình sự” và đợi anh đi về qua là ra tay bằng ống sắt rồi bỏ chạy.
Sáng nay, tôi đến thăm Ls Lê Quốc Quân tại nhà riêng.


Luật sư Lê Quốc Quân xác định bị công an hành hung

Luật sư Lê Quốc Quân (áo trắng, đeo kính) trong một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông.
Luật sư Lê Quốc Quân (áo trắng, đeo kính) trong một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông.
blog Lê Quốc Quân

Vụ Nguyễn Đức Kiên bị bắt : Đấu đá trong nội bộ Đảng ?

Ông Nguyễn Đức Kiên. Ảnh chụp ngày 17/07/2011, khi ông Kiên đến xem một trận bóng đá ở Hà Nội.
Ông Nguyễn Đức Kiên. Ảnh chụp ngày 17/07/2011, khi ông Kiên đến xem một trận bóng đá ở Hà Nội.
REUTERS/Stringer
Lãnh vực tài chính Việt Nam hôm nay 21/08/2012 đã rúng động sau vụ ông Nguyễn Đức Kiên, một trong những nhà tài phiệt mạnh mẽ nhất trong ngành ngân hàng, đã bị bắt vì kinh doanh trái phép. Ngân hàng Trung ương đã phải công khai can thiệp để tránh tình trạng hoảng loạn. Theo các chuyên gia, thì vụ này có thể liên quan đến đấu đá trong nội bộ Đảng.

Bà con An Giang khiếu kiện tập thể trên đường Võ Thị Sáu


Courtesy Vietcatholic
Hàng trăm dân oan ở Hố Nai, tỉnh Đồng Nai đã kéo về một trụ sở thanh tra chính phủ ở đường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM năm 2009 (ảnh minh hoạ )

BÁO CHÍ QUỐC TẾ ĐỒNG LOẠT ĐƯA TIN BẦU KIÊN BỊ BẮT

Báo chí nước ngoài đưa tin bầu Kiên bị bắt

TƯỜNG THUẬT CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA BỘ TNMT VÀ BÀ CON VĂN GIANG - Phần I

TƯỜNG THUẬT CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG VỚI NGƯỜI DÂN VĂN GIANG

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc sau tin bầu Kiên bị bắt giữ

Cổ phiếu EIB, ACB, STB sáng nay bị bán mạnh và giảm sàn sau thông tin ông Nguyễn Đức Kiên - cổ đông lớn của nhiều ngân hàng bị bắt vào chiều qua.
Ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt / ACB không còn liên quan tới bầu Kiên

Hai sàn phủ đầy sắc đỏ từ khi mở cửa. Đợt 1 Vn-Index rớt 6,4 điểm, xuống 430,79 điểm, giao dịch 6,7 triệu chứng khoán, tương đương 116 tỷ đồng.
EIB là cổ phiếu hiếm hoi trên sàn TP HCM giảm hết biên độ từ đầu phiên và trong tình trạng xả hàng mạnh. Lúc 9h30, dư bán giá sàn của mã này trên 2 triệu cổ phiếu, chưa tính tới các mức giá thấp khác và không hề có dư mua. Tuy nhiên, tại mã này vẫn có lực mua của khối ngoại, với 50.000 cổ phiếu, trong số 231.300 cổ phiếu EIB đã được chuyển nhượng, tính tới 9h45.
Tương tự EIB, cổ phiếu ACB trên sàn Hà Nội đột ngột bị bán mạnh từ đầu ngày, với dư bán giá sàn luôn hiện hữu trên 1 triệu. Mặc dù chịu áp lực bán lớn nhưng mã này vẫn giao dịch tới 802.300 cổ phiếu, lúc 9h45.
STB ban đầu chỉ mất điểm nhẹ nhưng cũng đã nhanh chóng giảm xuống mức sàn và bị bán mạnh. Trong khi đó, MBB, VCB, SHB tuy chưa giảm hết biên độ nhưng cũng mất điểm 0,4-1,1 điểm.
Cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh. Ảnh: B.H

Nóng ! hơn 2 ngàn nông dân Văn Giang bao quanh Bộ Tài nguyên và Môi trường!


Sáng nay, hơn 2 ngàn bà con Văn Giang đến bộ TNMT tại Nguyễn Chí Thanh để đối thoại với Bộ trưởng.

TỔNG HỢP NHIỀU NGUỒN TIN Ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt

BỐ GIÀ KIÊN ĐÃ BỊ BẮT!
Xin thông báo đến toàn thể độc giả: Bố già Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt sau một chuyên án đặc biệt được lập lên do chính Bộ Trưởng Trần Đại Quang trực tiếp lãnh đạo phối hợp cùng Tổng Cục 2 đã phanh phui ra toàn bộ đường dây lũng đoạn kinh tế - Chính trị của bố già Kiên, Trầm Bê và Nguyễn Thanh Phượng - Nguyễn Tấn Dũng.

Dừng thi công để điều tra tai nạn Nậm Pông

Nậm Pông
Giới chức nói các công nhân Trung Quốc tại dự án Nậm Pông đều có giấy phép lao động hợp pháp
Chiều hôm 19/8, vụ sập hầm đường dẫn nước tại công trình thủy điện Nậm Pông thuộc huyện Quỳ Châu, Nghệ An khiến ít nhất hai người chết và năm người bị thương, truyền thông trong nước loan tin.
Tin tức ban đầu nói trong số này có hai người nước ngoài bị thương nhẹ, sau được xác định đó là hai công nhân Trung Quốc. Những người còn lại đều là người dân địa phương, từ 22 đến 32 tuổi.
Báo trong nước nói tại công trình thủy điện Nậm Pông có 29 người Trung Quốc, tất cả đều có giấy phép làm việc hợp pháp.

Tai nạn do cẩu thả?

Trang mạng VOV trích lời Phó trưởng Công an huyện Quỳ Châu, Thiếu tá Vi Xuân Thủy, nói nguyên nhân vụ nổ nhiều khả năng là do nhóm công nhân làm việc trong ca trước đã để sót mìn, khiến nhóm công nhân tiếp ca sau đặt mũi lỗ khoan khác chạm phải, khiến mìn phát nổ.
Được biết ca làm việc gồm bảy người, chia làm hai nhóm, mới chỉ bắt đầu khoan phá được hai phút thì xảy ra vụ nổ, khiến đất đá đổ sập vùi lấp toàn bộ toán công nhân
Đến chiều muộn ngày 19/8, có bốn nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa huyện Quỳ Châu, với hai người tử vong và hai người trong tình trạng rất nguy kịch. Trang tin điện tử báo Nhân Dân nói con số tử vong có thể sẽ còn tăng.
Giới chức địa phương đã hỗ trợ các nạn nhân bị thương mỗi người 500.000 đồng và mỗi gia đình có người thiệt mạng một triệu đồng.
Cùng ngày, Nghệ An đã yêu cầu dừng thi công đường hầm để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn cùng biện pháp thích hợp để khắc phục sự cố.
Huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp là hai địa phương từng xảy ra nhiều vụ thương vong do sập hầm, lở núi.
Dự án thủy điện Nậm Pông được khởi công xây dựng từ năm 2010 trên suối Nậm Pông thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong - huyện Quỳ Châu.
Dự án do Công ty Cổ phần Za Hưng làm chủ đầu tư với số vốn khoảng 750 tỷ đồng với công suất 30MW, với sự tham gia của Công ty Cổ phần Sông Đà 505 và Công ty Sông Đà 9 thi công phần đập chính, nhà máy vận hành và hầm nhận nước dài 4,5 km, với 2 tổ máy.
Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào quý hai năm 2013, trong đó đường hầm thủy điện Nậm Pông sẽ được thông hầm vào tháng 12/2012, còn tổ máy số 1 vận hành và hòa vào lưới điện quốc gia từ quý một 2013.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120820_nampong_accident.shtml

Đài Loan xác định thời điểm tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Một cuộc tập trận của quân đội Ðài Loan

Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Tọa kháng trước cổng chùa Giác Minh phản đối công an Đà Nẵng

2012-08-18
Sáng thứ Sáu 17.8, trước sự đàn áp của công an và tổ dân phòng đối với những Phật tử vào chùa Giác Minh ở Đà Nẵng Lễ Phật nhân ngày mồng 1 tháng 7 âm lịch, Hòa thượng Thích Thanh Quang cùng với hai Sư Cô Thích Đồng Tâm, Thích Đồng Hiếu, và Huynh trưởng Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ của Viện Hóa Đạo Lê Công Cầu đã tọa kháng ngoài lề đường trước cổng chùa Giác Minh để phản đối.

Photo courtesy of IBIB
Công an sắc phục và thường phục bao vây Huynh trưởng Lê Công Cầu trước cổng chùa Giác Minh ở Đà Nẵng ngày 15/1/2012.

KHẨN CẤP: Luật sư Lê Quốc quân bị côn đồ bất ngờ tấn công


Khẩn cấp: Luật sư Lê Quốc quân bị côn đồ bất ngờ tấn công lúc gần 11 giờ đêm hôm nay 19/8,hiện đang cấp cứu ở bệnh viện

Sụt lún đường Lê Văn Lương gần cổng chào của khu đô thị Dương

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2012

Chị Tạ Phong Tần đau đớn 'gào thét' khi hay tin mẹ qua đời.Anh Tạ Hòa Phú (Mặc áo xanh nhạt, bên trái), em trai chị Tạ Phong Tần 

Danlambao - Sau vụ tự thiêu đầy uẩn ức của bà Đặng Thị Kim Liêng, Blogger Tạ Phong Tần vẫn tiếp tục bị cơ quan Công an từ chối cho thăm nuôi và gặp mặt người nhà. Tính từ khi bị bắt giam, kể từ tháng 09/2012 đến nay đã gần 1 năm, chị Tạ Phong Tần chỉ được gặp người nhà 1 lần duy nhất.

Nghệ An: Sập hầm thủy điện, 7 công nhân thương vong

(Dân trí) - Một nhóm công nhân gồm 7 người trong lúc chui vào đường hầm của thủy điện Nậm Pông (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) làm việc bất ngờ bị lở đất đá đã đè chết 2 người và 5 người khác bị thương.
Đường hầm thủy điện Nậm Pông.

Đường hầm thủy điện Nậm Pông.

Lời kêu cứu của blogger Quỳnh Trâm Việt Nam


Cập nhật từ CTV:

Công Nhân Bình Dương Lên Tiếng về trường hợp Cô Maria Nguyễn Du Thy bị bắt giam thêm 4 tháng:

Anh Châu Văn Thi bị CA dàn cảnh va chạm giao thông, bắt người vụng về

Danlambao - Lúc 8h sáng nay, 19/08/2012, anh Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt) đã bị công an, mật vụ dàn cảnh va chạm giao thông. Nhóm công an này sau đó đã áp giải Châu Văn Thi về trụ sở công an Phường Tân Hưng (703, Trần Xuân Soạn, Quận 7, TP.HCM) giam giữ trái phép.

Biểu tình Việt Phi vì Biển Đông?

Biểu tình của người Philippines chống Trung Quốc
Những người tổ chức muốn tẩy chay hàng hóa Trung Quốc
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt và Philippines dự định cùng tập hợp trước đài kỷ niệm Mục Sư Martin Luther King tại Washington DC để phản đối hành vi của Trung Quốc trên Biển Đông.
Sự kiến dự định diễn ra ngày 21/8 với lời kêu gọi Trung Quốc “hãy tự kiềm chế, giữ đúng giới hạn và vị trí của mình trong cộng đồng thế giới, không bạo động, và không được vi phạm chủ quyền của các nước bạn về lãnh thổ”, theo ban tổ chức.