Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

Hơn 20 điều nên biết về Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh

Phan Châu Thành (Danlambao) - Mọi chứng cớ về Nguyễn Ái Quốc đều không thể dẫn tôi đến Hồ Chí Minh, và mọi chi tiết về HCM càng không thể đưa tôi về xứ Nghệ. Cuối cùng, có đến 16 bằng chứng chia nhau đi về hai hướng “bắc-nam” như thế (những điều khác biệt), dẫn dắt tôi đến nghi án mạng NAQ, và 4 nhóm bằng chứng rất “nhất quán” với nhau khiến tôi vẫn phải kết luận NAQ rất giống, thậm chí “có họ hàng” với HCM, hay ngược lại. Kèm theo tất cả sẽ có 20 bình luận, của tôi, cho 20 điều nên biết về NAQ và HCM...

Hình ảnh mới nhất việc Trung Quốc xây dựng trái phép ở Gạc Ma

(TNO) Trong chuyến công tác đặc biệt dài ngày trên biển Đông, phóng viên Thanh Niên Online đã tiếp cận khu vực đá Cô Lin - Len Đao - Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) và ghi nhận được những hình ảnh mới nhất về việc Trung Quốc ào ạt xây dựng các công trình quân sự, dân sự trên đá Gạc Ma của Việt Nam (đã bị Trung Quốc nổ súng tấn công, chiếm đóng trái phép từ ngày 14.3.1988 và sát hại 64 cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đang làm nhiệm vụ đóng giữ, củng cố xây dựng ở đây).


Ngoài cát (màu trắng) hút từ biển, tàu Trung Quốc còn đưa cát từ đất liền ra (màu vàng) để xây dựng. Rất nhiều máy xúc, máy ủi cũng tập trung ở giữa bãi đá Gạc Ma

Liberty Melinh - VIẾT VỀ MỘT NGƯỜI TÙ


Ngày 8/9/2008, một biểu ngữ lớn với 3 khẩu hiệu bất ngờ xuất hiện trên cầu Lạch Tray, Hải Phòng, giữa thanh thiên bạch nhật, khiến lực lượng công an Hải Phòng vốn vừa nhận danh hiệu anh hùng chết điếng. 3 dòng khẩu hiệu trên biểu ngữ đó là:
- Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo cho Việt Nam!
- Dân chủ nhân quyền cho nhân dân Việt Nam!
- Đa nguyên đa đảng cho Việt Nam!

Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Chống tham nhũng ở VN ‘là mị dân’

Lãnh đạo Vinashin nhận án tù và Thủ tướng Dũng từng 'nhận trách nhiệm cá nhân'.

Nhìn lại “Đối thoại về phòng, chống tham nhũng lần thứ 13” ngày 26/11/2014. Với nỗ lực cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng đã đem đến hiệu quả ít nhiều.

Hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải vào giờ chót

TTO - Ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An đã xác nhận đồng ý hoãn thi hành tử hình Hồ Duy Hải ngay trước ngày bản án được thi hành.

Bà Nguyễn Thị Loan - mẹ của Hồ Duy Hải - cảm ơn những lời chúc mừng của người thân chiều 4-12 - Ảnh: Sơn Lâm

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Dân Luận điểm tin thời sự thứ năm ngày 4/12/2014

Chính trị - xã hội

Người mẹ tử tù trong Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hòa Bình (Blog RFA): Con chị, một tử tù đang sắp được đưa ra giết chết trong một vụ án mà chị đã mấy năm nay chạy ngược chạy xuôi từ cao đến thấp để mong kêu lên tiếng kêu thảm thiết của người mẹ cho nỗi oan khuất của con mình: Tử tù Hồ Duy Hải.

Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Lãnh đạo QH cũng không rõ tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

(PLO)- Ngày 1-12, tại cuộc tiếp xúc cử tri do Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức nhằm thông báo về kết quả kỳ họp thứ 8, Khóa XIII vừa kết thúc, cử tri TP Đà Nẵng tỏ ra rất băn khoăn, lo lắng về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (ĐBQH TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính trung ương). 


Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, cho biết: “Cá nhân tôi cũng như các đồng chí lãnh đạo Quốc hội và Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng hết sức quan tâm lo lắng đến sức khỏe của đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.
Ông Nguyễn Bá Thanh trò chuyện với mọi người lúc chưa đi chữa bệnh. LÊ PHI 

CHÚNG TÔI CẦN CHỖ Ở


Vào ngày 27/11/2014 lực lượng CA đã tự ý xông vào lục lọi nơi ở của nhóm sinh viên gồm Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành, Dũng Xe Máy và Quyết Phạm và đã tìm thấy một số tài liệu về nhân quyền cũng như những chiếc áo với logo nhân quyền. Các bạn sinh viên trên bị đưa về đồn làm việc cả ngày.

Phổ biến và lưu trữ tài liệu về quyền con người không thể là vi phạm pháp luật bởi vì nhà cầm quyền CSVN đã đặt bút ký vào công ước quốc tế, công nhận và cam kết thực hiện quyền con người tại VN.

Câu chuyện chưa dừng lại tại đây. Với áp lực của CA các bạn sinh viên này đã không còn chỗ ở. Đi đến đâu chủ nhà cũng từ chối cho họ thuê. Họ cần một mái nhà để ở để học tập và làm việc.

Nếu lưu trữ và phổ biến tài liệu nhân quyền là có tội thì yêu cầu nhà cầm quyền ra văn bản và dựa vào luật mà xử phạt hoặc truy tố ra tòa. Hành vi sách nhiễu như trên chỉ cho thấy sự yếu kém và việc không tôn trọng công ước quốc tế của nhà nước CSVN.

Ảnh: Đặng Phương Bích

Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Thông điệp của Xã Hội Dân Sự VN nhân ngày Quốc tế Nhân quyền

Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong Liên Hiệp Quốc; nhân dân, quốc hội và chính phủ các nước Dân chủ trên thế giới; các tổ chức quốc tế chủ trương vinh danh khắp nơi những giá trị phổ quát của quyền con người; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xin tất cả hãy sát cánh ủng hộ cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa vì nhân quyền, tự do và dân chủ của dân tộc Việt Nam chúng tôi.

Đơn tố cáo Giám thị Trại B14 – Bộ Công an

Luật sư Hà Huy Sơn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Tình hình rất nóng ở Hồng Kông: bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận số đông người bị thương

Nguoi phan doi quyet tam keo dai cuoc "Chiem trung tam"
Người phản đối quyết tâm kéo dài cuộc "Chiếm trung tâm"
Tình hình rất nóng ở Hồng Kông (HK) khi cảnh sát báo trước sẽ có thể phải dùng đến các biện pháp mạnh. Các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận số người bị thương đông bất thường. 

Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Phạm Thanh Nghiên: Khuynh hướng hoạt động của Mạng Lưới Blogger Việt Nam

Không phát động một chiến dịch, hay lựa chọn một công việc, hành động đòi hỏi ngừoi giỏi nhất, can đảm nhất mới làm được. 

Chúng tôi lựa chọn mục tiêu cụ thể, những công việc đặt nhà cầm quyền độc tài phải rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan". Lựa chọn những hành động dễ nhất, đơn giản nhất mà bất kỳ người dân nào cũng có thể tham gia, có thể làm được.