Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Từ Chân Dung Quyền Lực đến Chân Dung Bạo Lực

 

Giáo Già (Danlambao) - Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.

Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

Tâm sự của một người trẻ gửi các bác, anh chị qua việc Khối 8406 kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp

Em Bụi (Danlambao) - Từ nhiều năm qua Bụi là độc giả trung thành của Danlambao. Qua trang báo này Bụi đã học hỏi rất nhiều từ các ông, bà, các bác, cô, chú và anh chị về tình hình đất nước và vấn nạn của dân tộc. Tuy nhiên, học mãi vẫn không bao giờ hết vì đầu của Bụi thì nhỏ mà biển học thì bao la, nên ngày hôm nay, qua tâm sự này Bụi xin được nêu ra một số điều để được các bác và anh chị chỉ dạy thêm. Những điều Bụi viết, hỏi có thể "đắng" và "chát" làm một số bác khó chịu, nhưng Bụi nghĩ rằng nếu chúng ta đã khó chịu với ách độc tài, dối trá mấy mươi năm qua bởi đảng cộng sản đến mức như nhà thơ Bùi Minh Quốc viết "Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa" thì những điều Bụi viết nếu có nghịch nhĩ chắc cũng không đến nỗi nào.

Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Đạo đức xã hội Việt Nam thời XHCN

Đại Nghĩa (Danlambao) - Trong khi đảng CSVN ra rả ngày đêm kêu gọi nhân dân Việt Nam học tập gương đạo đức của “bác hồ” thì chính là lúc cái đạo đức xã hội ngày càng xuống cống trầm trọng. Anh Vũ, Thông tín viên đài RFA đã đưa tin:
“Ở Việt Nam trong thời gian qua, sự xuống cấp về đạo đức xã hội đã trở thành vấn đề được dư luận xã hội hết sức quan tâm.

Đặng Chí Hùng-CSVN HỌ LÀ NHỮNG THẰNG HÈN

Đồng chí “lú” đang triều kiến với sứ giả Tàu Cộng
Đồng chí “lú” đang triều kiến với sứ giả Tàu Cộng
Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng đọc hoặc nghe qua hồi ký nổi tiếng của nhạc sỹ Tô Hải “Hồi ký của một thằng hèn”. Đọc hết cả bộ hồi ký của nhạc sỹ Tô Hải thì chúng ta thấy số phận của nhạc sỹ cũng giống như bao thân phận khác phải chấp nhận “sống hèn” để tồn tại qua ngày. Nhưng cho đến cuối cùng thì nhạc sỹ đã dám nói, dám viết lên những gì mình biết và mình không dám nói trước đây. Người nhạc sỹ đó không còn là “nhát sỹ” như ông tự nhận nước, ông không còn hèn nữa mà thật sự ông đã “hết hèn”. Ông đã là một con người dám sống thật và thẳng với con người mình. Vậy thì những người mà tôi đề cập đến bài này về sự hèn nhược là ai?…
Họ là những tên đang cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam, họ có quyền lực đàn áp người dân, họ giàu có bằng tiền thuế chiếm được của dân và cả những căn nhà trên đất mà họ cướp của dân. Thế nhưng họ luôn tỏ ra hèn nhược trước những tên giặc Tàu đến từ phương Bắc. Cái thứ mà họ có duy nhất chỉ là miệng lưỡi dối trá và xảo ngôn để đánh lừa người dân lương thiện.

Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Đảng CSVN đã "gắn liền với máu thịt" của nhân dân Việt Nam như thế nào?

Danlambao - Trong diễn văn khai mạc kỷ niệm 85 năm thành lập đảng, Nguyễn Phú Trọng lấy xương máu của các đảng viên cộng sản để ca tụng "công lao của đảng". Nhìn lại máu thịt con người đã bị đảng CSVN phung phí và đối chiếu với thực tế của đất nước ngày hôm nay, chúng ta mới thấy được những gì mà tổ quốc Việt Nam đã phải trả giá cho sự độc quyền cai trị của bè lũ làm giàu trên xương máu nhân dân và "hào quang" quá khứ đầy chết chóc của dân tộc.

85 năm tồn tại của đảng cộng sản Việt nam, hiện tại và tương lai!

<
div id="headerimg"> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 10
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 10
AFP

Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

85 năm ra đời và 70 năm cầm quyền của ĐCS

Âu Dương Thệ (Danlambao) - Hai ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng cũng như 14 ủy viên còn lại trong Bộ Chính trị hãy thử bình tâm, gạt ra ngoài mọi ý thức hệ và quyền lợi, tự đặt mình như tất cả những Việt bình thường và nghiêm túc đặt một câu hỏi duy nhất thôi: Hàng triệu chiến sĩ và thường dân đã hi sinh trong các cuộc chiến từ 1945 và nay 90 triệu nhân dân VN có ai tưởng tượng được và mong muốn đất nước chúng ta một trăm năm sau lại giống hệt như thời thực dân Pháp trước đây? 

Kim Liên Mẹ Uy Kha-TÂM THƯ GỞI NGÀI ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI VIỆT NAM

 
Thưa Ngài Đại Sứ Ted Osius.

Trước tiên tôi xin chúc Ngài và gia đình nhỏ của Ngài luôn hạnh phúc và khoẻ mạnh.

Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Dân Làm Báo thách thức Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son

Danlambao - Vào ngày 30.01.2015, Báo Nhân Dân Điện tử - tự xưng là cơ quan trung ương của đảng CSVN, tiếng nói của đảng, nhà nước và Nhân dân VN - đăng bài viết "Bảo vệ Đảng trước các luận điệu xuyên tạc chia rẽ nội bộ" trong đó đã đưa ra đề nghị: "Xây dựng các diễn đàn mà ở đó những người có ý kiến trái chiều, những người "bất đồng chính kiến" có thể đưa ra các lập luận, lý lẽ của riêng họ thỏa mãn ý tưởng chính trị." (1)

Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Một phụ nữ tự thiêu tại Quảng Nam

Tiểu thương Quảng Nam phản đối dự án tiền tỷ xây dựng chợ mới Đại Hiệp
Tiểu thương Quảng Nam phản đối dự án tiền tỷ xây dựng chợ mới Đại Hiệp
Photo tainguyenmoitruong.com