Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Úc tố cáo Nguyễn Tấn Dũng và chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng và Hệ quả cắt giảm 11 tỉ USD viện trợ

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Úc tố cáo Nguyễn Tấn Dũng và chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng!

Bài viết của bà Elaine Pearson, giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Úc, đăng trên báo The Guardian. 

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Công an Sài Gòn dùng hơi cay đàn áp dân oan

Trần Quang Thành (Danlambao) - Sáng ngày 17/3/2015, chị Bùi Thị Thành, dân oan quận Thủ Đức tới địa điểm tiếp dân 210 Võ Thị Sáu, Quận 3, Sài Gòn tiếp xúc với một số bà con cùng cảnh ngộ suốt mấy chục năm đi khiếu kiện đòi tài sản, ruộng đất bị nhà cầm quyền cộng sản cưỡng đoạt.

"DLV" phá đám buổi Tưởng niệm Gạc ma bị tẩy chay !

Công an xác minh nhóm người mặc áo "DLV" ngăn tưởng niệm liệt sỹ

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định: Nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an thành phố cũng như Ban tuyên giáo.

 

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Thủ tướng VN yêu cầu triển khai Công ước chống tra tấn

RFA:Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, vừa ký duyệt kế hoạch triển khai và thực hiện Công Ước Chống Tra Tấn cũng như những hình thức xử phạt có tính cách tàn bạo, hạ nhục nhân phẩm con người.

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Tin nóng 18/3:AN NINH HÀ NỘI KHỦNG BỐ NHÓM CỨU LẤY DÂN OAN

Nhóm anh chị em CLDO ngày hôm nay vào Dương Nội phát Học bổng khoá học 2015 - 2016 cho 80 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nghèo con em những người Dân oan ở Dương nội. Trên đường về khu vực giáp ranh Dương Nội - Khuất Duy Tiến chúng tôi đã bị An ninh Hà nội mặc thường phục tấn công.

VỤ ÁN HỒ DUY HẢI: KHÔNG ĐỦ BẰNG CHỨNG, TÒA PHẢI TUYÊN VÔ TỘI

‪#‎sgb‬ “Không đủ bằng chứng tòa phải tuyên vô tội”. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trương Hòa Bình, chánh án TAND tối cao, tại hội nghị triển khai công tác TAND hai cấp của TAND TP.HCM ngày 27-1-2015.

Chính quyền Hà Tĩnh dở nhà thờ, đánh đập dã man giáo dân Đông Yên

Vào lúc 9h sáng ngày 17/3/2015, một lực lượng đông đảo bao gồm cảnh sát cơ động, hình sự, dân phòng và những người được chính quyền CSVN thuê mướn đã đến khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Đông Yên để thực hiện lệnh dỡ bỏ nhà thờ như trước đó.

Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Những người bị khủng bố ở Thái Bình gửi đơn tố cáo đến Thanh tra Bộ Công anNhư thông tin đã đưa, ngày 21/1/2015, 12 người đến thăm Tù nhân lương tâm Trần Anh Kim bị công an địa phương khủng bố. Nhiều người bị đánh đâp dã man.
Ngày 13/3/2015, nhóm này đã đến Thanh tra Bộ Công an (số 3 Nguyễn Thượng Hiền) gửi đơn tố cáo. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ được 2 đại diện vào làm việc với cán bộ trực ban (đồng thời tiếp công dân luôn).

Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Dấu vân tay có là bằng chứng chứng minh Hồ Duy Hải ngoại phạm?


VRNs (17.02.2015) - Sài Gòn - Hồ Duy Hải bị kết án tử do Tòa cho rằng đã giết hai nữ nhân viên Bưu điện Cầu voi. Vụ án được dư luận quan tâm nhiều bởi vì có nhiều chứng cứ, tình tiết chưa được điều tra làm rõ. Chứng cứ mà dư luận quan tâm nhiều nhất là dấu vân tay. Tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu được nhiều dấu vân tay, nhưng kết quả giám định lại không có dấu vân tay nào thu được ở hiện trường trùng với 10 dấu vân tay của Hải. Qua đó, có hai luồng ý kiến nhận định trái chiều nhau. Thứ nhất, không có dấu vân tay ở hiện trường, chứng minh Hải không có mặt ở hiện trường, tức Hải ngoại phạm. Thứ hai, Hải có mặt ở hiện trường, nhưng Hải đã khôn khéo, hoặc vô tình không để lại dấu vân tay ở hiện trường.

Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Thành ủy Hà nội tỏ rõ thái độ với Tàu cộng.

THÀNH ỦY HÀ NỘI DÙNG CỜ BÚA LIỀM ĐỂ PHÁ LỄ TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ

Tễu: Bây giờ mới biết một điều rằng: Tuyên giáo Hà Nội thuộc thành ủy sẵn sàng dùng lá cờ búa liềm là là cờ riêng của đảng CSVN vào cả những việc làm đáng kinh tởm, đáng sỉ nhục như thế này! Bọn họ dùng lá cờ như một đạo cụ, một cái giẻ lau trong tay những đứa trẻ chưa trưởng thành và không được dạy dỗ tử tế. 

'Dư luận viên phá lễ tưởng niệm Gạc Ma'

Các thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng đã dùng giăng cờ búa liềm quanh khu vực tượng đài, ngăn chặn đoàn tưởng niệm, ông Nguyễn Lân Thắng cho biết

Buổi thắp hương tưởng nhớ các chiến sỹ Việt Nam tử trận tại Gạc Ma đã bị một nhóm dư luận viên quấy rối, theo một nhà hoạt động trong nước.