Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Video theo Những Bước chân đòi Nhân Quyền cho Việt Nam 16/17-9-2013


Theo tin đã đăng :THÔNG BÁO 2 CUỘC BIỂU TÌNH TẠI PARIS CHỐNG NGUYỄN TẤN DŨNG 24 và 25.09.2013-Bác Sĩ Phan Khắc Tường:  
http://xuongduong.blogspot.com/2013/09/thong-bao-2-cuoc-bieu-tinh-tai-paris.html

Video Những Bước chân đòi Nhân Quyền cho Việt Nam 16-9-2013
500.000 ngọn nến: Ánh nến giáo phận Vinh và súng đạn tà quyền !!!

VRNs (21.09.2013) – Nghệ An – Vụ việc đáng tiếc, đau lòng xảy ra tại Giáo xứ Mỹ Yên, Giáo hạt Nhân Hoà, Giáo phận Vinh ngày 04.09.2013 đã trôi qua, nhưng dư âm và hậu quả của nó thì chưa một ai có thể biết được.
Sự việc liệu có tiếp tục trở nên căng thẳng, hay ôn hoà đối thoại ổn thoả thì chỉ có phía chính quyền Việt Nam tự suy xét tình hình nóng bỏng thực tế mà ra đối sách cho hợp tình, hợp lý, hợp lẽ lương tâm.
03

Điều nghị lý này chỉ có ở Việt Nam: Nộp đơn khiếu nại, tố cáo tội phạm cho chính kẻ tội phạm đó giải quyết

Sáng nay ngày 20/9/2013 tôi bế con đến Phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam nộp ĐƠN TỐ CÁO VÀ YÊU CẦU GIẢI QUYẾT vụ việc Công an và an ninh cướp rật, bắt cóc, đánh đập, khống chế quyền tự do đi lại của mẹ con tôi.

Tại đây tôi đã gặp những kẻ an ninh gây tội ác với mẹ con tôi đang làm nhiệm vụ đàn áp, quấy nhiễu người dân đi khiếu nại và chúng là người giám sát, chỉ đạo bọn nhân viên Phòng tiếp dân làm việc.
ở đời không có gì bất công hơn việc mình đi khiếu kiện người ta mà lại phải nộp đơn cho chính kẻ đó giải quyết thế là tôi bắt đầu vặch chần tội ác của chúng tại đây.

Đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam trao đổi về nhân quyền với đại diện G4

Mạng lưới Blogger Việt Nam - Tiếp tục “hành trình” đem Tuyên bố 258 đến các tổ chức quốc tế và cơ quan đại diện ngoại giao ở Việt Nam, vào 10h sáng 20/9, Mạng lưới Blogger Việt Nam đã gặp gỡ một số quan chức của các nước thuộc G4 - nhóm bốn quốc gia tài trợ nhiều cho Việt Nam, gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand.

Ngày 2/10 xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân

VRNs (20.09.2013) – Vào ngày 17.09.2013, thẩm phán Lê Thị Hợp của Tòa án Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ký công văn số 350/2013/HSST – QĐ thông báo sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Luật sư Lê Quốc Quân, giám đốc Công ty TNHH giải pháp Việt Nam và bà Phạm Thị Phương, kế toán, vào ngày 02.10.2013, tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội.
Luật sư Lê Quốc Quân, một nhà đấu tranh cho dân chủ bị truy tố về tội “trốn thuế” theo quy định tại khoản 3 điều 161 của Bộ Luật hình sự. Luật sư Quân bị bắt giam và biệt giam từ ngày 27.12.2012 cho đến nay.

Mẹ của Đinh Nguyên Kha có quyền tố giác việc bức cung con mình không?


VRNs (20.09.2013) – Như VRNs đã đưa tinbà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nguyên Kha khẳng định, Kha bị ép cung và bị ép nhận tội khủng bố theo Điều 230a Bộ Luật hình sự (BLHS). Viện kiểm sát Tỉnh Long An đã từ chối giải quyết đơn khiếu nại của bà Liên với lý do: “Bà không liên quan đến vụ việc”. Phóng viên VRNs đã hỏi chuyện một luật sư đang làm việc tại Sài Gòn để biết rõ về những quy định pháp luật trong trường hợp này.
Kính mời quý vị tham khảo.

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

THÔNG BÁO 2 CUỘC BIỂU TÌNH TẠI PARIS CHỐNG NGUYỄN TẤN DŨNG 24 và 25.09.2013-Bác Sĩ Phan Khắc Tường

Trân trọng kính mời quý đồng hương

tham dự đông đảo hai cuộc biểu tình tại Paris

chống tên thái thú việt gian bán nước Nguyễn tấn Dũng:

Xả lũ đột ngột: Thị trấn xác xơ, dân trắng tay

Cơn lũ sáng ngày 17/9, hậu quả từ việc xả đập thủy điện đã biến Eađrăng vốn là một thị trấn sung túc trở nên xác xơ. Sau khi nước rút, nhiều người dân đã trở nên ngây dại, bởi trong phút chốc họ thành trắng tay.

xả lũ, nạn nhân, trắng tay
Trong nhiều năm qua, chưa bao giờ người dân thị trấn Eađrăng (H. Eahleo, Đắc Lắc) lại trải qua những giờ phút kinh hoàng và hỗn loạn như thế.

Audio Ông Nguyễn Bắc Truyển: Tường thuật việc bị công an bắt sáng nay, 19.09.2013


VRNs (19.09.2013) – Sài Gòn – Ông Nguyễn Bắc Truyển xác nhận: “Hiện nay, chị Bùi Thị Minh Hằng đang ở trong phường công an phường 1, Tp Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu. Và cháu Trung, [con trai chị Bùi Thị Minh Hằng] đang trên đường đến công an phường 1 với mẹ nhưng không biết cháu có đến được đó hay không?”.

Hoạt động Nhóm Phượt Liên Tỉnh: Tự do cho cá nhân và Tự do cho Dân Tộc

Một thành viên của Nhóm Phượt Liên Tỉnh (Danlambao) - Thay mặt Nhóm Phượt Liên Tỉnh xin được gọi các anh, các chị là những người đòi hỏi Tự Do Cho Dân Tộc.

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Lo ngại trước những tấn kích của chế độ, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp kêu gọi sự ủng hộ quốc tế

VietCatholic News - Trong cuộc phỏng vấn với AsiaNews hôm nay 18/9/2013, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp nói về "tình huống nguy hiểm và đáng lo ngại" đối với các tín hữu của giáo phận, những người đang bị chính quyền Việt Nam xoi mói nghi kỵ. Ngài kêu gọi nhà nước tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho các giáo dân bị bỏ tù . Ngài cũng lên tiếng kêu gọi "tình liên đới và nâng đỡ" đối với Giáo Hội tại Việt Nam để chấm dứt"những lời dối trá và vu khống".

Một phụ nữ tố bị công an đánh đập: Nạn nhân từ chối tiền của Khataco

(NLĐO) - Chiều 17-9, đại diện UBND, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa và đại diện Nhà máy thuốc lá Khataco đã đến thăm hỏi sức khỏe bà Lê Thị Kim Loan (41 tuổi; trú thôn Đắc Lộc 2, xã Vĩnh Phương), người tố cáo bị ông Tuấn, cán bộ Công an TP Nha Trang đánh đập dã man, đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa

 
Bà Loan với khuôn mặt bị đánh bầm dập 

Diễn tiến ban đầu về ca mổ của thầy Đinh Đăng Định, 18.09.2013


VRNs (18.09.2013) – Sài Gòn - Vào lúc 17 giờ 30: Gia đình thầy Định thông báo cho VRNs biết, thầy Định đã tỉnh và đang ở trong phòng hồi sức. Ca mổ kết thúc vào lúc 14 giờ 45. Gia đình chỉ được thăm thầy có 5 phút. Bà Dinh, phu nhân của thầy giáo Định chia sẻ: “Cô rất vui, rất mừng vì chú đã tỉnh và qua cơn nguy kịch. Cho cô gửi lời cám ơn tất cả mọi người trong và ngoài nước đã quan tâm lo lắng cho gia đình cô.”
Thầy giáo Đinh Đăng Định đang trong phòng hậu phẫu, bệnh viện 30.04
Thầy giáo Đinh Đăng Định đang trong phòng hậu phẫu, bệnh viện 30.04

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Sau 20 ngày bà phu nhân mục sư Nguyễn Văn Phái bị xe cán chết, công an vẫn im lặng

VRNs (18.09.2013) – Thừa Thiên Huế - Chào quý vị, việc một đầy tớ Chúa, bà Nguyễn Thị Chi, phu nhân của mục sư (MS) Nguyến Văn Phái, bị xe ben tông chết đã hơn 20 ngày qua, gia đình MS Phái cần câu trả lời của công an về thụ lý vụ việc. Trong khi lui xe, tài xế đã cán chết người. Nhiều người có mặt tại hiện trường đã la ó báo động để xe không được lùi xa hơn, nhưng tài xế vẫn cho xe lùi.

Chính nghĩa đứng về phía chúng tôi

Nguyễn Hoàng Vi (Danlambao) - Sau sự kiện nhỏ em gái, Nguyễn Thảo Chi cùng với 4 bloggers khác đại diện cho Mạng lưới Bloggers Việt Nam đi trao Tuyên bố 258 cho Cao ủy nhân quyền của Liên hợp Quốc và 1 số tổ chức Quốc tế khác ở Băng Cốc trở về và việc tôi cùng các bloggers khác trao Tuyên bố 258 cho Đại sứ quán Úc và Đức tại Hà Nội về, phía nhà cầm quyền Việt Nam đã có những động thái sau:

Dân khiếu kiện bị tống lên xe buýt, đưa trở về tỉnh

RFA - 17.9.2013: Sáng nay hằng trăm người từ nhiều tỉnh miền Nam tập trung về thành phố Hồ Chí Minh để khiếu kiện đất đai, nhưng bị cưỡng bách lên xe buýt, đưa về nguyên quán.

Dân oan thường tập trung khiếu kiện trước Văn phòng chính phủ Trung ương III. Hôm nay cảnh sát công an được điều động tới để lôi kéo xô đẩy dân lên các xe buýt, chở đi. Một phụ nữ bị thương trong lúc xô xát, thuật lại với đài Á Châu Tự Do:

Công an bắt gia đình phải chịu trách nhiệm về ca phẫu thuật của thầy giáo Định


VRNs (17.09.2013) – Sài Gòn – Các bác sĩ trong bệnh viện công an, 30 tháng 4, đã ép gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định, tù nhân lương tâm phải ký vào bản cam kết không thưa kiện, nếu thầy giáo Định bị tử vọng hoặc trầm trọng hơn sau ca phẫu thuật sẽ diễn ra ngày mai, 18.09, tại bệnh viện này.
Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày cho biết: “Công An đã thành công trong việc ép gia đình nhà giáo Đinh Đăng Định phải ký giấy ‘Cam kết không khiếu kiện nếu Bác Định thiệt mạng’ trong ca mổ bị ép buộc diễn ra vào ngày mai tại BV của Công an. Nội dung có lẽ ai cũng đã đoán được ‘nếu em không ký thì chúng tôi không mổ, mà tính mạng của ông ấy đang nguy cấp’.

Hơn 7000 Anh Chị Em Thuộc Giáo Hạt Nhân Hòa Hành Hương Về Linh Địa Trại Gáo Trong Tinh Thần Hiệp Thông, Chia Sớt

Anthony Thiên Ân- TNCG (17/9/2013)-Nghệ An: Tiếp nối sự hiệp thông, thăm viếng, cầu nguyện của gần 200 linh mục trong toàn giáo phận (gồm 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) tại Linh Địa Trại Gáo ngày 16/9/2013. Hôm nay, giáo hạt Nhân Hòa (gồm 7 giáo xứ) đã hành hương về Linh Địa Trại Gáo để thăm viếng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công lý, hòa bình. Đặc biệt là cầu nguyện cho các nạn nhân và giáo xứ Mỹ Yên đã và đang phải gánh chịu nỗi đau trước sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền.

Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Ba ngàn giáo dân đến Mỹ Yên cầu nguyện cho các tín hữu

Thụy My (RFI) - Sáng nay 16/09/2013, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cùng với 200 linh mục giáo phận Vinh và hơn 3.000 giáo dân đã đến địa điểm hành hương ở Trại Gáo thuộc giáo xứ Mỹ Yên để làm lễ cầu nguyện cho các giáo dân bị trấn áp, cũng như một nền công lý và hòa bình đích thực cho đất nước.

Quỹ đất, Quỷ đất và 7 phát súng colt của ĐẶNG NGỌC VIẾT.

(Hạ Đình Nguyên)

Bênh vực kẻ giết người là điều trái đạo lý và ngược pháp luật. Kết án kẻ giết người – đã chết - đã trở nên thừa .

Nói xấu, bôi nhọ thì vô liêm sỉ.Đặng Ngọc Viết đã tự mình giải quyết dứt điểm, trọn vẹn suốt cả quy trình. 

Đầy Tớ quản lý bậy, bị Chủ đè đầu bắn

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Theo Hiếp Pháp nước CHXHCNCC thì đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý. Và theo (lại theo) đạo đức qua lời bác Hồ dạy thì, Dân là chủ và cán bộ/nhà nước là đầy tớ. Vì quản lý tài sản của chủ “không đúng qui định của pháp luật”, nên mới rồi lại thêm một bầy đầy tớ bị chủ bắn.

Cứu hỏa “ì ạch” dù 500 tỷ đồng đang bốc cháy (!) hai xe đến: một cái hết nước, một cái chết máy…

(Dân trí) - “Lực lượng bảo vệ ở đâu khi có cháy? Khi chúng tôi có mặt thì 4 bề trung tâm vẫn đóng im ỉm, tất cả các van nước đều không được mở. Khi cảnh sát PCCC điều hai cái xe chạy è è đến, một cái hết nước, một cái chết máy…”.

Chiều 16/9, UBND TP Hải Dương và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức đối thoại với hơn 500 tiểu thương bị thiệt hại sau vụ cháy trung tâm thương mại.

Thư mời tham dự Thánh Lễ Cầu Nguyện cho giáo dân Mỹ Yên, giáo Phận Vinh


T
 mời tham dự Thánh Lễ Cầu Nguyện cho giáo dân Mỹ Yên, giáo Phận Vinh và quê hương Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng ngày Chúa Nhật 15 tháng 9 năm 2013, tại thánh đường giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức, Houston- Texas.

Trọng kính quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý giáo dân gốc giáo phận Vinh và đồng hương Việt nam
Thưa Quý Vị,
Nhận được Thư Chung của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh, gửi ngày 6 tháng 9 năm 2013 lên tiếng "cực lực lên án cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân," vào buổi chiều ngày 4.9.2013 tại Giáo Xứ Mỹ Yên thuộc xã Nghi Phương huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.  Thư Chung đã ghi rõ sự đàn áp bất nhân và dã man này, khi người nhà của ông Phêrô Ngô Văn Khởi và Antôn Nguyễn Văn Hải cùng nhiều bà con giáo dân thuộc Giáo Xứ Mỹ Yên tới UBND xã Nghi Phương để nhận 2 ông về nhà theo Giấy cam kết của nhà cầm quyền.

Đinh Nguyên Kha bị truy tố tội danh khủng bố theo điều 230a Bộ Luật Hình Sự

Nguyễn Thị Kim Liên
Khẩn! Khẩn! Khẩn!
Hai giờ chiều nay (16-9-2013) Luật sư Nguyễn Văn Miếng đã gặp Đinh Nguyên Kha trong trại giam.
Kha nói rằng đã nhận cáo trạng của VKS tỉnh Long An, cáo trạng truy tố Kha tội danh khủng bố vào khoản 1, tức là từ chung thân đến tử hình.
Luật Sư qua Tòa án tỉnh LA nộp đơn xin bào chữa cho Kha để được lấy cáo trạng, nhưng họ chỉ đưa giấy hẹn.
ĐÂY LÀ BIÊN BẢN TẠM GIỮ ĐỒ VẬT NGÀY (16-10-2012) TỨC LÀ 5 NGÀY SAU KHI KHA BỊ BẮT.
1186253_164306297108678_1687453751_n.jpg

Trần Văn Huỳnh - Xuyên Mộc: ba tháng cách ly – nhớ sinh nhật Lê Công Định

Kính gửi: BBT báo Dân Luận
Nhân buổi thăm Thức tháng 9 vừa qua tại đội 25 phân trại 3 trại giam T345 Xuyên Mộc, Bà rịa – Vũng tàu. Tôi muốn gửi bài viết này đến BBT báo Dân Luận nhờ phổ biến
Rất mong BBT báo Dân Luận quan tâm và chia sẻ cho cộng đồng.
Xin chân thành cảm ơn và mến chúc BBT báo Dân Luận phát triển và thành công!
Trần Văn Huỳnh.

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Nhiều hình ảnh Giáo hạt Cửa Lò: Thao thức hiệp thông đồng hành với Mỹ Yên

Giáo hạt Cửa Lò: Thao thức hiệp thông đồng hành với Mỹ Yên
Những đau thương những ngày qua của giáo dân Mỹ Yên dưới bàn tay và súng đạn bạo tàn của nhà cầm quyền CSVN ở Nghệ An đã đánh thức tinh thần hiệp thông và chia sẻ của các tín hữu Giáo phận Vinh. Những ngày này các giáo Hạt, Giáo xứ thay nhau về an ủi và chia sẻ với Mỹ Yên. Con đường dẫn giáo dân các Giáo xứ thuộc Giáo hạt Cửa Lò đến hiệp thông với giáo dân Mỹ Yên như đi trong thời nội chiến.
Cho đến hôm nay, tại khu vực Mỹ Yên, vẫn là trình trạng của thời chiến tranh với công an, bộ đội canh gác. Họ căng trại, làm lán canh gác người dân Mỹ Yên. Những người dân Mỹ Yên hiền lành, chất phác vẫn căng mắt, căng tai với hai bàn tay không tấc sắt như sẵn sàng đón đợi sự đàn áp khốc liệt có thể đổ xuống bất cứ lúc nào trên đầu họ.

Giáo xứ Văn Hạnh quyết tâm sát cánh với Giáo xứ Mỹ Yên, lên án bạo tàn và bất công

Giáo xứ Văn Hạnh quyết tâm sát cánh với Giáo xứ Mỹ Yên, lên án bạo tàn và bất công

Là một Giáo xứ đứng đầu Giáo Hạt, Văn Hạnh có hơn 4500 nhân danh và là một xứ đạo toàn tòng. Nơi đây, giáo dân có truyền thống nhiệt tình,năng nổ và hiệp thông với anh chị em mình trong các công việc chung của Giáo hội.

Number of View: 2096

Nơi đây, cũng là nơi đang được xây dựng để hình thành một cơ sở mới cho Giáo phận tương lai, ngôi thánh đường cao lớn, rộng rãi với bao công sức của mọi người cả chục năm nay mới hoàn thành được một năm để đón chờ một Giáo phận mới ra đời. Tinh thần của giáo dân càng phấn khởi và náo nức hơn khi vừa tham dự Thánh lễ Phong chức Giám mục mới của Giáo phận trở về.

Những sự thật cần phải biết (phần 21) - Song tướng “cướp” Trần Quốc Hoàn và Mai Chí Thọ

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Là hai tướng công an cộng sản, Trần Quốc Hoàn và Mai Chí Thọ đã tỏ ra là những tay sai đắc lực của mình trong thế giới cộng sản để hà hiếp nhân dân và gây ra những cái chết kinh hồn cho dân tộc. Trong khuôn khổ bài viết này tôi xin trình bày về những sự thật về song tướng “cướp” đó.

LS Lê Quốc Quân được báo Pháp vinh danh

6348611-305.jpg
Bài báo "Les 50 qui changent le monde" trên tuần báo Nouvel Observateurs.
Photo courtesy of Nouvel Observateurs

Luật sư đấu tranh cho nhân quyền Lê Quốc Quân vừa được tuần báo Nouvel Observateurs vinh danh là 1 trong 50 người góp phần làm cho bộ mặt nhân loại thay đổi trong tương lai. 50 người này là những nhà chính trị, kỹ nghệ gia, nhà khoa học và những nhà đấu tranh ở các quốc gia còn bị cai trị bởi những chế độ hà khắc. Từ Sài gòn, ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân trao đổi về sự kiện này với chúng tôi:
“Đây là một tin cho gia đình cảm thấy được động viên phần nào đó nhân ngày sinh của anh Quân. Đó không chỉ là niềm khích lệ cho gia đình chúng tôi, mà nhiều anh em cũng cảm thấy được khích lệ, vì thực ra, trong Phong Trào ở VN, khi thế giới quan tâm đến cá nhân nào đó ở Việt Nam thì cũng là sự quan tâm chung của Phong Trào. Điều này rất tốt.

Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013

BỎ ĐẢNG (tiếp theo): Suy nghĩ cô đọng sau một năm từ bỏ Cộng Sản

nguyen chi duc
Một năm sau ngày tôi gửi đơn xin ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN). Là một năm trải nghiệm khá thú vị khi nhìn lại Tổ Chức mình từng là thành viên, với vị thế độc lập của một người ngoài hệ thống không bị những điều lệ, nghị quyết của Đảng (*) siết chặt não trạng.
(Hãy tự đánh thức lương tâm mình đi các đảng viên ĐCSVN )
Tôi cũng đã có ý định nhặt nhạnh những câu chuyện bên lề của tôi và của những người mà tôi biết đã từng nghỉ sinh hoạt Đảng để tạm “ngoại suy” khái quát cho các trường hợp bỏ Đảng khác trong gia đoạn hiện nay. Nhưng qua một seri bài của bác Nguyễn Minh Cần (**) về chuyện dài ra đảng và đa đảng, khiến tôi đã từ bỏ ý định này vì đánh giá đó là loạt bài quá sâu sắc và ở một tầm mức đại cuộc cho Dân Chủ.

TỐ CÁO CÔNG LUẬN đảng csvn âm mưu tiêu diệt đạo CAO ĐÀI CHÍNH THỐNG.


TƯỜNG TRÌNH LỄ THƯỢNG TƯỢNG BỊ ĐÀN ÁP TẠI TÂY NINH
Vừa qua vào ngày 08 – 08 – Quý Tỵ (dl 12 – 09 – 2013) tại tư gia đạo muội Tạ Thị Thu Nga thuộc Hương Đạo Long Xuân – Phận Đạo Đệ Lục – Châu Thành Thánh Địa (ấp Ninh An – xã Bàu Năng – huyện Dương Minh Châu – tỉnh Tây Ninh).
-Gia đình có Thượng Tượng thờ Đức Chí Tôn nên mời một số Chức Sắc Thiên Phong Hiệp Thiên Đài, Cửu Trùng Đài, Phước Thiện, Chức Việc và Tín Đồ bảo thủ chơn truyền đến dự.

Vợ Chủ tịch xã đánh người dã man được hưởng án treo

Vết thương trên mặt chị Vân


Vết thương trên mặt chị Vân

(Dân trí) - Sau khi cắt tóc, rạch vùng kín và nhiều chỗ khác trên cơ thể chị Vân trước nhiều người khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu, qua 2 cấp tòa, bà Rớt chỉ bị tuyên phạt án treo.

Tin TTXVN: Bắt đối tượng ném mìn vào nhà Chủ tịch UBND xã !!!

Mạnh Thành (TTXVN) - Ngày 14/9, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) xác nhận đã thực hiện bắt giữ đối tượng Mai Xuân Quyết, sinh năm 1975, trú tại thôn Long Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) về hành vi ném mìn vào nhà ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trường Sơn Nguyễn Văn Sỹ.

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 13/9, tại nhà ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trường Sơn đã xảy ra một vụ ném mìn. 

Phóng sự bằng hình ảnh: Giáo xứ Hòa Thắng, Hà Tĩnh cầu nguyện cho Mỹ Yên


VRNs (14.09.2013) – Hà Tĩnh – Trong tâm tình hiệp thông, chia sẻ với những đau khổ mà giáo dân giáo xứ Mỹ Yên đã và đang chịu đựng vì sự thật. Vào lúc 20 giờ, ngày 12.09.2013, Linh mục Peter Trần Đình Lai quản xứ Hòa Thắng đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhận của giáo xứ Mỹ Yên, hạt nhân Hòa, Giáo Phận Vinh đang bị bách hại, tại giáo xứ Hòa Thắng,

THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP Dân Oan từ Cần Thơ

Cần Thơ ngày 24 tháng 8 năm 2013.

( Sự an nguy của chúng tôi đang bị đe dọa từng ngày vì đã tố cáo Cần Thơ cướp đất của dân 38 năm (1976 - 2013 )