Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Giữa thủ đô, trắng đêm giữ đất


Giữa thủ đô, bà con dựng lều trắng đêm giữ đất
Phương Bích đã thành dân oan

Phương Bích: Cuộc chiến giữ đất của dân chung cư nhà tôi bắt đầu từ 20 giờ tối ngày 12/10/2012. Họp xong, bà con quyết định kéo xuống công trường thuộc phường Thành Công, ngay trong đêm khiến chủ đầu tư bị bất ngờ, không kịp trở tay. Khi phát hiện ra dân chúng tôi ào xuống, họ hô đóng cổng lại nhưng dân tôi đã chiếm lĩnh cổng công trường, rồi ào vào dựng lều. Sau đó vào báo cáo công an phường đàng hoàng. He he... Phường cũng bị bất ngờ, tưởng mọi người sáng nay mới đến. 

Tuổi Trẻ Yêu Nước (TTYN) rãi truyền đơn ở cầu An Sương Sài Gòn


Tuổi Trẻ Yêu Nước (TTYN) rãi truyền đơn ở cầu An Sương Sài Gòn ngày 10/10/2012
Rạng sáng ngày 10/10/2012 TTYN  đã tiến hành một chiến dịch quy mô với kỹ thuật rãi truyền đơn mới bằng hộp tự động chế “hẹn giờ” tự động bung ra trên cầu Vượt  An Sương, đoạn quốc lộ 1 A – Trường Chinh – Sài gòn.

Chỉnh đốn đảng và cuộc chiến trên các trang web


Một số các trang mạng, các Blog được gọi là báo chí lề trái

2012-10-12

Vận động nhân quyền cho Việt Nam: Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói

Đài SBTN
THƯ NGỎ GỬI QUÝ ĐỒNG HƯƠNG VÀ
KHÁN GIẢ CỦA ĐÀI SBTN.

V/V: Phong trào vận động nhân quyền cho Việt Nam: Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói
  
Kính thưa quý Đồng Hương, Các Hội Đoàn, Tổ Chức & quý Khán Giả,

Thời gian gần đây nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam liên tục gia tăng đàn áp, bắt bớ, giam cầm và xử án bất công tất cả những ai tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, cho những quyền căn bản của con người là quyền đươc tư do và đươc đối xử công bằng của người dân, điển hình là những bản án vô lối,man rợ, thô bạo coi thường dư luận đối với các bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba Saigon và những thanh niên Công Giáo, Tin Lành tại miền Trung Việt Nam.

Thương binh Hà tĩnh kéo về Hà nội khiếu kiện, tố cáo bị cướp đất.

 Những hình ảnh của chính quyền Hà tĩnh đàn áp thương binh đã đầy đủ trên trang mạng từ tuần trước với tiêu đề : " Xáp lá cà, công an cưỡng chế thương binh Hà tĩnh".
 Đã nhiều lần đoàn thanh tra về Hà tĩnh để làm việc nhưng không giải quyết gì cả. Chưa rõ vì sao ?
 Vì vậy, đêm mùng 9/10/2012 hơn 40 thương binh đã lặn lội ra Hà nội. Lúc 9 giờ 20 phút ngày 10/10/2012, các bác thương binh đã đến cơ quan thanh tra chính phủ ở đường Trần Thái Tông Hà nội để nộp đơn kêu cứu. 


Hai Bà Trưng và bài học “ việc nước trước việc nhà ”

Hai Bà Trưng khởi nghĩa (Tranh dân gian Đông Hồ - DR)
Hai Bà Trưng khởi nghĩa (Tranh dân gian Đông Hồ - DR)
(RFI) - Sử sách Việt Nam, dù mới dù cũ, đều dành phần trang trọng nói về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư nhà Hậu Lê, Việt Nam Sử Lược -Trần Trọng Kimhay Việt Sử Toàn Thư- Phạm Văn Sơn còn dành một chương riêng cho hai bà. Đó không phải ngẫu nhiên, mà bởi vì đây là cuộc khởi nghĩa đầu tiên của dân tộc Việt Nam thời Bắc Thuộc, bởi vì cuộc khởi nghĩa Trưng Trắc-Trưng Nhị có vai trò to lớn trong lịch sử Bắc Thuộc nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung. Và bởi vì cuộc khởi nghĩa này đã để lại những bài học quí giá mà đến hiện tại vẫn còn nguyên giá trị.

Trung ương Đảng 'thay đổi nhân sự lớn'?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (phải)
Giáo sư Thuyết cho rằng có nhiều khả năng có thay đổi nhân sự
(BBC) - Cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết nhận định có nhiều khả năng sẽ có thay đổi nhân sự sau Hội nghị Trung ương trong lúc có ý kiến từ bên ngoài cho rằng 'ai làm đúng tinh thần Nghị quyễt 4 thì ở lại, ai sai thì phải đi'.

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Bao giờ thì bố về...

Chuyện kể của con trai blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

"Bao giờ thì bố về vậy?" - Con bé Bi (bé Yến) lại nhấp nhỏm hỏi giữa bữa cơm tối. Tôi ngồi ăn không nói, còn mẹ thì xoay sang bật tivi để nghe thời sự. Chẳng biết câu hỏi này của nó đã lặp lại lần bao nhiêu từ dạo bố bị bắt từ tháng 4 năm 2008. Cũng chẳng nhớ mẹ và tôi đã trả lời nó bằng sự im lặng bao nhiêu lần... Bữa cơm ba người và một con chó vẫn thường văng vẳng tiếng tivi nói cười như vậy. 

Những ngày trước phiên xử 24 tháng 9 công an liên tục đến hỏi thăm và gửi những giấy mời với nội dung vô lý. Những người "vô gia cư" sau đó cứ lam lũ đến trước cửa nhà trông ngóng, ăn, ngủ, nằm ngồi vô tội vạ trên xe và vỉa hè. Chỉ cần bước xuống nhà là nghe tiếng hô hoán, vẫy gọi nhau để đón đường hoặc kè xe. Có xe ép sát đến nỗi có thể ngửi thấy hơi thở hôi hám của những cỗ máy sống bằng thuốc lá này. Tôi và mẹ đã có thể đoán được bản án sẽ vô cùng bất công qua cách công an bật đèn xanh thậm chí hỗ trợ cho những tên côn đồ đánh đập mẹ tôi tại Bạc Liêu, cũng như tìm cách ép xe tôi. Công khai thể hiện sự đe dọa. 

Năm giờ sáng ngày xử bố 24 tháng 9: 

Tẩy chay sản phẩm độc hại của Trung Quốc: những tên sát thủ vô hình


Đan Châu (Danlambao) - Ăn xong con gà thải tồn dư hóc môn, được ướp thêm rhodaminesa tế, nhâm nhi vài lát mận tươi, lựu và nho nhập khẩu đường rừng có thoáng hương vị e.coli, salmonella  từ khung trời Trung Quốc, bạn "tu" hết luôn một ly nước cam mà bạn khoe thật là ngọt đậm đà hương vị cyclamate cũng từ quê hương của bác Mao... Xong một ngày đi chợ và hết một bữa ăn. Một năm 365 ngày. Ngày 3 bữa. Bạn tà tà mời đón những tên sát thủ vô hình vào trong người bạn. Chúng âm thầm, nhẹ nhàng, yên lặng, xâm chiếm...

Hai luật sư gửi đơn kiến nghị Quốc Hội giải thích điều 88 - BLHS


Danlambao - Hôm 10/10/2012, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của TS Cù Huy Hà Vũ vừa gửi kiến nghị đến Quốc Hội yêu cầu giải thích về điều 88 - Bộ Luật Hình Sự tội 'Tuyên truyền chống Nhà nước'.

Lương Thanh Nghị nghe đây: Chúc mừng quốc khánh giặc mới chính là việc làm 'vô giá trị'


Tư Bến Cát (Danlambao) - Hôm 11/10/2012, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam là ông Lương Thanh Nghị đã gọi những việc làm của TQ là 'hoàn toàn vô giá trị'.

Trung Quốc lập phòng khí tượng ở Biển Đông


Thành phố Tam Sa được thiết lập trên một hòn đảo mà Việt Nam và Ðài Loan cùng tuyên bố chủ quyền
(VOA) - Báo chí Trung Quốc ngày 10/10 loan tin thành phố Tam Sa mà Bắc Kinh mới thành lập ở Biển Đông vừa cho lập phòng khí tượng hôm 8/10 trên đảo Vĩnh Hưng thuộc quần đảo Tây Sa (tức đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa theo cách gọi Việt Nam).

Sự ra đi của các tập đoàn nhà nước

Vũ Hoàng (RFA) -  Quyết định cắt giảm số lượng các tập đoàn kinh tế có 100% vốn Nhà nước đang được xem là một bước quan trọng trong quá trình tái cơ cấu các tập đoàn và Tổng công ty Nhà nước. 

Tái cơ cấu DNNN 

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ hồi đầu tháng trước, phía Bộ xây dựng đề nghị ngừng tổ chức thí điểm hai tập đoàn là Tập đoàn phát triển Nhà và Đô thị (HUD) và Tập đoàn Xây dựng và Công nghiệp Việt Nam (Sông Đà). Như vậy, danh sách chính thức các tập đoàn kinh tế Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập đang dừng ở con số 9. 

TT Nguyễn Tấn Dũng không còn được đảng tín nhiệm?


Phụng Việt (RFA) viết từ Singapore Chỉ có 40 trong số 175 đại biểu chính thức, tham dự Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11, bỏ phiếu tán thành việc TT Nguyễn Tấn Dũng có thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò Thủ tướng.

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012

Tranh cãi về nhà tưởng niệm ở đền Hùng

Đền Hùng
Dự án xây nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh trong khu đền Hùng ước tính đầu tư 60 tỷ đồng
Theo truyền thông trong nước, tỉnh Phú Thọ dự kiến xây nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh trong khu di tích lịch sử đền Hùng.
Trang mạng thông tin của tỉnh Phú Thọ cũng đăng rõ, tổng mức đầu tư công trình nhà tưởng niệm ước tính khoảng 60 tỷ đồng.
Theo dự tính, công trình sẽ được xây theo kiến trúc truyền thống như nhà tứ trụ, nhà bia, khu tiền tế, đại bái, hậu cung, và các công trình phụ trợ khác... với diện tích 8.450 mét vuông trên đồi Phân Trà.
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Doãn Khánh khẳng định sẽ “đảm bảo kiến trúc truyền thống” phù hợp, hài hòa với khối kiến trúc tổng thể của khu đền Hùng.
Tuy vậy, loan báo đã gây ra không ít tranh luận.
GS. Trần Lâm Biền, chuyên gia nghiên cứu tín ngưỡng - văn hóa từ Hà Nội, nói với BBC “muốn truyền thống hay không chưa biết, nhưng theo tôi nghĩ nó chưa được đưa ra hội đồng khoa học của Bộ Văn hóa.”
Giáo sư Biền cho rằng việc đặt nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh trong khu di tích đền Hùng là “không thích hợp”.
“Vậy nó đặt ra một vấn đề là thờ Hùng Vương là chính hay tưởng niệm Bác Hồ là chính,” theo giáo sư.
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Doãn Khánh giải thích công năng nhà tưởng niệm là để “ghi lại dấu ấn lịch sử quan trọng khi Bác về thăm đền Hùng.”
Phát biểu về vấn đề này, ông Trần Lâm Biền cho rằng, khi một khu di tích đang thờ một vị nào đó, thì “lòng người hướng tới các vị thần ấy hay tổ tiên ấy là tuyệt đối...”
“Nhưng khi đưa cụ Hồ vào trong này, lòng kính trọng sẽ bị chia sẻ,” ông bày tỏ việc cả Hùng vương và Hồ Chí Minh cùng ở một chỗ sẽ không đạt tới tính tôn sùng đỉnh cao, và “đây là việc khó có thể chấp nhận được”.
Ông cũng nói thêm, “chắc khi đề án này được đưa ra đã có nhiều ý kiến không tán thành”.
Theo thông tin tỉnh Phú Thọ đăng, có một số đại biểu băn khoăn về kiến trúc công trình cũng như quy mô dự án, nhưng không ghi cụ thể những băn khoăn đó là gì.
Giáo sư Trần Lâm Biền cho rằng, nếu muốn kỷ niệm Hồ Chí Minh ở Phú Thọ thì chỉ cần đưa vào bảo tàng Hùng Vương, hoặc tìm một địa điểm nào khác đông người tới thăm quan hơn, chứ để trong khu di tích là “không hợp lý”.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121010_hung_temple.shtml

Căng thẳng cung đình 'thể hiện qua blog'

Nguyễn Tấn Dũng
Ông Dũng bị những trang web phản đối buộc tội tham lam, chủ nghĩa bè phái và quản lý kinh tế yếu kém.
Hãng tin Reuters hôm 10/10 có bài phân tích sự nhiễu loạn thông tin và đấu đá nội bộ ở Việt Nam qua sự xuất hiện của blog Quan làm báo.
Cây bút Stuart Grudgings viết bài với tựa đề "Những trang blog xỏ xiên đánh tín hiệu về sự căng thẳng trong lúc Việt Nam tìm cách giải quyết vấn nạn kinh tế".
BBC xin được giới thiệu với bạn đọc bài viết này.
Khi một trong những ông chủ ngân hàng giàu có và nhiều quan hệ nhất của Việt Nam bị bắt vào tháng Tám, một động thái khiến thị trường chứng khoán rung chuyển, một trang blog nhỏ ít ai biết đến đăng tải tin nhiều giờ trước truyền thông nhà nước.

Số phận những tù nhân lương tâmPhoto courtesy of cand.com.vn
Trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai, ảnh minh họa.
2012-10-10
Hiện ít nhất có 2 tù nhân lương tâm đang âm thầm chịu cảnh đọa đày oan khuất tại trại tù Xuân Lộc, Đồng Nai, đó là tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu và tù nhân tôn giáo Mai Thị Dung.

Nông dân Văn Giang quyết tâm không bỏ cuộcCourtesy nguyenxuandien
Quang cảnh buổi họp giữa Bộ Tài nguyên Môi trường ngày 21 tháng 8 với nông dân huyện Văn Giang tại hội trường của bộ
2012-10-10
Luật sư Trần Vũ Hải đại diện pháp lý cho nông dân bị thu hồi đất của dự án Ecopark vừa có bản ý kiến gởi Bộ Tài nguyên Mội trường thể hiện sự không đồng tình về cách Bộ này trả lời kiến nghi của bà con huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

Tin nóng - hơn 500 nông dân Văn Giang và Dương nội bao vây 46 Tràng thi - trụ sở của Trung ương MTTQ !

CTV tại hiện trường vừa cho biết : hơn 500 nông dân Văn Giang và Dương nội đang bao vây trụ sở MTTQ tại 46 Tràng Thi. Họ tiếp tục tố cáo và khiếu nại các cấp chính quyền địa phương tham nhũng đất đai, đàn áp dân, cơ quan trung ương né tránh giải quyết từ nhiều năm nay.
 Một số hình ảnh do CTV gửi về từ hiện trường :


Tiếp tục đòi có ruộng cho dân cày.

Điếu Cày: Toà án, công an gây khó khăn trong việc được thăm viếng và kháng cáo


Chị Tạ Phong Tần nhắn gửi: từ giờ đến phúc thẩm nó không cho gặp mặt đâu, nhắn các Cha ở nhà thờ tìm luật sư giúp chị"

CTV Danlambao - Vào ngày 9 tháng 10, 2012, thân nhân của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải  đã lên gặp công an điều tra tại số 4 Phan Đăng Lưu để yêu cầu trả lời về đơn được thăm gặp anh Điếu Cày đã được gửi cách đây mấy ngày. Tuy nhiên đơn không được giải quyết, và công an chỉ trả lời là "sếp đi công tác Hà Nội không biết bao giờ về".

Vụ án "Hội đồng Công Luật công án Bia Sơn"

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên ký cáo trạng truy tố 22 người về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền theo điều 79 Bộ Luật hình sự Việt Nam trong vụ việc được mệnh danh là vụ án 'Hội đồng Công Luật công án Bia Sơn' tại khu vực Núi Đá Bia, tỉnh Phú Yên.

Dân Văn Giang 'dồn' Chính phủ

Công dân chống tham nhũng Lê Hiền Đức nói dân Văn Giang đang 'dồn Chính phủ tới chân tường' khi họ liên tục lên Hà Nội yêu cầu chính quyền giải quyết khiếu nại của họ về vụ thu hồi đất đai hồi tháng Tư năm nay.

Nhiều blog đăng tin:'Quan Làm Báo' bị tấn công !!!

'Quan Làm Báo' bị tấn công

* Trang blog Quan Làm Báo và Châu Xuân Nguyên cùng bị tấn công trong ngày.

CTV Danlambao - Chiều nay, 09/10/2012, trang blog từng gây xôn xao dư luận là 'Quan Làm Báo' đã bị tấn công. Tên miền của trang blog này đã bị chuyển sang một địa chỉ khác, tin tặc cho đăng tải một bài viết tấn công vào gia đình cựu đại biểu quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến bằng những thủ đoạn hết sức bỉ ổi.

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Không làm giàu cho kẻ xâm lăng: tẩy chay sản phẩm TQ!

Thưa các anh chị cùng các bạn thân mến, 

Chúng ta, những con người mang trong mình dòng máu Việt Nam, luôn có lòng tự hào của một dân tộc có hơn bốn ngàn năm lịch sử. Và trong suốt chiều dài lịch sử đó, cha ông mình đã biết bao lần phải hy sinh xương máu, đánh đuổi lũ quân xâm lược từ phương Bắc tràn xuống. Hiện tại cũng như quá khứ không xa, Trung Quốc đã gây cho đất nước ta bao nhiêu tang thương, mất mát.

Công an đến 'thăm' mẹ Phạm Thanh Nghiên, 'cương quyết' đuổi không về


CTV Danlambao - Khoảng 14h30 chiều nay, một số công an phường Đông Hải 1 (Hải Phòng) đến nhà bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên với lý do 'thăm hỏi sức khỏe'. Khi bà Lợi mở của tiếp đón vào nhà, những viên công an này lập tức thay đổi thái độ, đồng thời đưa ra 'giấy triệu tập' của cơ quan an ninh đối với chị Phạm Thanh Nghiên.

VN truy tố 22 người tội lật đổ chính quyền

Công an tỉnh Phủ Yên
Lãnh đạo công an tỉnh Phú Yên thông báo về vụ án
Việt Nam vừa truy tố một nhóm 22 người bị bắt từ hồi tháng 2/2012 ở tỉnh Phú Yên thuộc tổ chức "Hội đồng công luật công án Bia Sơn" (hay còn gọi là vụ "công án Bia Sơn") với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền."

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

TIN NÓNG: ANH EM THƯƠNG BINH BIỂU TÌNH BẢO VỆ THANH DANH

TIN NÓNG TỪ TRANG BA SÀM! 9h30', Tin từ CTV cho biết:"Hiện nay gần 200 anh em thương binh ở Hà nội đang biểu tình ở Bờ Hồ phản đối Thành phố và các phường dung túng cho lưu manh côn đồ giả danh thương binh đang hoành hành ở Thủ đô. Hiện tại anh em thương binh chia ra 70 xe đến Văn phòng chủ tịch nước để kêu cứu."


‘Đừng để TQ can thiệp vào nội bộ Đảng’

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Liệu Trung Quốc có can thiệp khi Đảng CSVN đang có hội nghị trung ương quan trọng?
Trang mạng Boxitvietnam đã đăng một bài viết được cho là ý kiến của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cảnh báo giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đừng để Trung Quốc thao túng chính trị nội bộ.
Bài viết có tiêu đề ‘Phát huy tinh thần độc lập, tự chủ, không cho phép nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta’ sau đó cũng được một số trang mạng khác đăng tải lại.

Nhật ký ngục tù Trần Khải Thanh Thủy[Phần 2]


Tiếp theo phần I

Không ngờ có cuộc gặp gỡ này, giữa lúc mình đang quần cộc, áo ba lỗ ngồi thu lu trong phòng ốm thì cán bộ Tuyết ngó vào bảo: “Chị Thủy mặc quần áo vào”. Mình bật dạy ngay, khoác bộ quần áo trại lên người, lách qua cánh cửa sắt nặng nề ra ngoài, tiện miệng hỏi: “Có việc gì thế ạ”? Không hiểu sao cán bộ cứ ấp úng không trả lời
Ra khỏi dãy nhà ốm, đến giữa sân chung, thị Tuyết bảo:
-“Chị lên gác nhé”

Phút sinh tử của 9 ngư dân khi bị cướp tàu

Lê Hoàng (VNExpress) - Nhóm người trên hai chiếc tàu hò hét "hôm nay phải đâm cho nó chết" rồi phi thẳng vào mạn trái làm con thuyền chao đảo, 7 thuyền viên bị hất xuống biển. Cướp tài sản xong, chúng ném nốt 2 ngư dân xuống biển rồi bỏ đi.

Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

Viết về Chính trị:Sài Gòn Tiếp Thị bị 'thanh tra toàn diện'

Đoạn tin trên báo Tuổi Trẻ bản in
Đoạn tin trên chưa thấy xuất hiện trên Tuổi Trẻ Online
Tin cho hay báo Sài Gòn Tiếp Thị (SGTT) bị 'thanh tra toàn diện' để làm rõ một số nội dung, trong có thực hiện tôn chỉ, mục đích của tờ báo.
Báo Tuổi Trẻ TP. HCM phiên bản báo in hôm thứ Bảy 6/10 trong mục tin ngắn 20 giây cho hay báo SGTT bị thanh tra toàn diện và "một số nội dung thanh tra yêu cầu làm rõ" là: thực hiện tôn chỉ, mục đích của báo; tổ chức, hoạt động; chấp hành các quy định của pháp luật về tài chính kế toán; quản lý, sử dụng và quyết toán các nguồn kinh phí...

Một lính Bắc Triều Tiên hạ sát hai sĩ quan để vượt tuyến sang Hàn Quốc

Lính Bắc Triều Tiên đi tuần tại vùng biên giới.
Lính Bắc Triều Tiên đi tuần tại vùng biên giới.Reuters
Tú Anh
Quân đội Hàn Quốc cho biết một binh sĩ Bắc Tiều Tiên đã vượt giới tuyến và đang được bảo vệ . Binh sĩ này khẳng định là phải hạ sát hai sĩ quan chỉ huy trước khi chạy sang miền nam. Vụ vượt tuyến xảy ra trong bối cảnh khá nhạy cảm.

Video:Ls Quân bình luận về việc công an đột nhập cty

Sai phạm hàng tỷ đồng tại 2 công trình “1.000 năm Thăng Long

Bảo Anh (VnEconomy) - Bộ Xây dựng vừa có kết luận thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng các công trình văn hóa kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Kết quả thanh tra tại Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và 2 dự án là Bảo tàng Hà Nội và dự án Công viên Hòa Bình, cho thấy đã xảy ra nhiều sai phạm trong công tác chọn nhà thầu, quản lý đầu tư dự án, lựa chọn vật liệu...

Bản tuyên bố Trịnh Nguyễn về việc thu hồi đất và trù dập hai đảng viên

Vào ngày 5/10, hơn 400 người dân tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đã đồng ký tên vào một bản tuyên bố đòi hỏi chính quyền phải tỏ rõ quan điểm trong vụ việc thu hồi đất của 42 gia đình thương binh liệt sĩ và trù dập hai đảng viên vì họ không đồng ý cho thu hồi đất.

AFP
Vấn đề giải tỏa đền bù cho người dân còn gặp nhiều khó khăn khi thu hồi đất.

Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang đến Mỹ

2012-10-05
Hôm 27 tháng 9 vừa rồi, cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang, sau gần 2 năm lánh nạn tại Thái Lan, đã được định cư tại Houston, Texas, Hoa Kỳ

RFA
Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang (giữa) cùng giáo sư Nguyễn Chính Kết (phải) và con trai, tại Houston, Texas