Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Nhiều Hình Ảnh Khắp Nơi Tiếp Tục Thắp Nến Cầu Nguyện Hướng Về Ls Lê Quốc Quân.

TNCG (13/7/2013)- Nghệ An: Mặc dầu phiên tòa xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân đã bị Tòa án Hà Nội thông báo hoãn vào phút chót lúc 15h30 chiều ngày 8/7/2013 (tức trước 17 giờ theo thông báo của Tòa án Hà Nội). Nhưng tinh thần hiệp thông bằng các Thánh lễ và Chầu Thánh Thể vẫn được mọi người ở khắp nơi tổ chức.
Chúng tôi xin được gửi đến quí vị những hình ảnh chứa đầy tình liên đới này từ giáo xứ Lưu Mỹ và giáo xứ Hòa Thắng, Gp Vinh:

Những dự án thủy điện "ma" và những cánh rừng mất dấu

thuydien-305.jpg
Khu vực thi công một công trình thủy điện, ảnh minh họa.
RFA files


Một kỹ sư điện than thở với chúng tôi rằng ông cảm thấy các dự án thủy điện bây giờ giống như những con ma đói, nó ngốn hết rừng mà báo hại nhân dân khổ vì lũ lụt, thời tiết thay đổi, nhưng nó chẳng mang lại lợi ích nào cho người dân, vì phần lớn những chủ đầu tư công trình thủy điện lại chẳng biết gì về điện và làm thủy điện hoàn toàn dựa vào khả năng vay mượn, xoay xở tiền bạc và thế lực.

CHẶT CỜ và TREO CỜ...(Hà Văn Thịnh)

Hình minh họa theo Blogger Nguyen Vietnam

Đất nước điên-Người Buôn Gió


Đất nước bạn bị giặc ngoại xâm lấn chiếm, đóng quân, bắn giết người dân nước bạn. Bạn biểu tình ôn hòa phản đối hành động xâm lược ấy tại thủ đô. Lập tức báo chí, truyền hình đưa tin hành động ấy của bạn là gây rối, hoang tưởng chính trị. Nhiều người dân nước bạn thấy bạn đi biểu tình, họ buông câu.

- Bọn điên.

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

THÔNG BÁO: BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH NƯỚC CSVN ĐẾN THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN


Trân trọng kính mời Qúy Cơ Quan Đoàn Thể Hội Đoàn cùng Qúy Đồng Hương cùng về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tham dự biểu tình chống Trương Tấn Sang Chủ Tịch Nước CSVN đến Thủ Đôn Hoa Thịnh Đốn ngày 25/07/2013. Houston đoàn xe Biểu Tình khởi hành lúc 08 giờ sáng ngày Thứ hai 22/07/2013 trước Đài SAIGON HOUSTON trên Đại Lộ Bellaire SW Houston.

Công ty gây nhiều sai phạm: 1.000 công nhân đình công ở Sài Gòn !!!

"Khi đi làm thì được 11.000 đồng/giờ nhưng khi nghỉ thì bị trừ từ 17.000 -19.000 đồng/giờ. Hoặc lấy giờ tăng ca bù vào giờ nghỉ, nhiều công nhân tăng ca không đủ để trừ vào số giờ nghỉ thì bị âm tiền".

Công nhân công ty Thuận Phương ngừng việc ngày 10/7.

Báo nhà nước đã đăng "tàu Trung Quốc": Ngư dân lại bị tấn công

Trong lúc đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa, 2 tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc khống chế, đập phá, chặt cột cờ và lấy đi nhiều tài sản

Ngày 10-7, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết sáng 9-7, 2 tàu cá mang số hiệu QNg 96787 TS của ông Võ Minh Vương và QNg 90153 TS của ông Mai Văn Cường, cùng ngụ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, đã cập cảng Lý Sơn trong tình trạng ngư cụ cùng nhiều vật dụng trên tàu hỏng hóc do bị đập phá. Ngay sau đó, lực lượng Đồn Biên phòng Lý Sơn đã đến hiện trường, kiểm tra và lập biên bản vụ việc.
Tàu QNg 90153 TS bị hư hại sau khi bị những người Trung Quốc phá hoại, cướp bóc

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Phiên xử luật sư Lê Quốc Quân đột ngột bị hoãn

Phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân Phiên về tội danh “trốn thuế” dự kiến diễn ra ngày 9/7 với mức án cao nhất là 7 năm tù.
Phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân Phiên về tội danh “trốn thuế” dự kiến diễn ra ngày 9/7 với mức án cao nhất là 7 năm tù.

Người Việt hải ngoại thắp nến cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân

DSC_8324-305.jpg
Những người trẻ Mỹ gốc Việt ở Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức thắp nến cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân tối 07/7/2013
Courtesy of Phong Trao Tuoi Tre Yeu Nuoc Hai Ngoai

Một ngày trước khi luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị đưa ra xử ở tòa án Hà Nội, những người trẻ Mỹ gốc Việt ở Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức hai đêm thắp nến bắt đầu tối Chúa Nhật và sẽ tiếp tục vào buổi tối thứ Hai giờ địa phương.

Chung một cảm xúc

Buổi thắp nến để yểm trợ tinh thần và cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân, diễn ra từ 7 giờ 30 tối giờ California, tức 10 giờ sáng giờ Việt Nam, và sẽ tái diễn tối thứ Hai giờ địa phương chạy sáng thứ Ba giờ Việt Nam, ngày dự kiến luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân ra tòa vì tội trốn thuế.
Đây là hai đêm canh thức do Hội Anh Em Yêu Nước Hải Ngọai và Phong Trào Yêu Nước Hải Ngọai phối hợp tổ chức.

ĐƠN TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN TRẦN THÚY NGA - HÀ NAM

                            Đơn tố cáo và yêu cầu giải quyết


Kính gửi: Bộ trưởng công an Trần Đại Quang.

Đồng kính gửi: Bộ chính trị nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam

Tên tôi: Trần thị Nga. Số CM 168125829. Sinh ngày 28/04/1977
Địa chỉ thường trú: Xóm 3 - Đồng Phú - Nguyên Lý - Lý Nhân - Hà Nam.
Đ/C tạm trú: Đường Trần Thị Phúc, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ lý, Hà nam.
Điện thoại: 0972572585


Tin nóng: Hoãn phiên tòa xét xử Ls Lê Quốc Quân

Tin nóng: Hoãn phiên tòa xét xử Ls Lê Quốc Quân
Trước những áp lực ngày càng mạnh mẽ lên phiên tòa ngày mai, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã phải hoãn phiên tòa đối với Ls Lê Quốc Quân vì lý do “thẩm phán phải đi cấp cứu”. Đây không rõ là lý do thật hay lý do bịa ra, bởi mấy ai đã tin tưởng vào tòa CS.
Nhưng, đằng sau đó ẩn giấu một điều: Họ đã hết sức lúng túng và lo sợ trước sự hiệp thông mạnh mẽ và đoàn kết của tất cả mọi người bên Ls Lê Quốc Quân và những người công chính.

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2013

Giật mình phát hiện bảng chữ cái Trung Quốc in trên bàn học sinh

(GDVN) - Tôi chạy ra cửa hàng mà vợ đã mua chiếc bàn học cho con thì thấy có rất nhiều loại bàn học kiểu này được bày bán và tất cả đều in bảng chữ cái tiếng Trung Quốc.


Hôm qua, tôi đi làm về thấy vợ mua cho con một chiếc bàn học. Điều khiến tôi quan tâm là trên mặt chiếc bàn đều in bảng chữ cái và bảng cửu chương tiếng Trung Quốc.
Thấy lạ, tôi liền chạy ra cửa hàng mà vợ đã mua chiếc bàn học cho con thì thấy có rất nhiều loại bàn học kiểu này được bày bán và tất cả đều in bảng chữ cái tiếng Trung Quốc.
Hiện tại gia đình tôi đang sống ở thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Dưới đây là hình ảnh bảng chữ cái và bảng cửu chương bằng tiếng Trung Quốc in trên bàn học sinh tiểu học mà vợ tôi vừa mua ngày 5/7:

Cộng đồng Công giáo Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ LS Lê Quốc Quân

Lễ thắp nến cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân
Lễ thắp nến cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân
Reuters / Kham

Thanh Phương
Càng gần đến ngày luật sư Lê Quốc Quân ra tòa, cộng đồng Công giáo ở Việt Nam càng huởng ứng mạnh mẽ phong trào "Công lý cho LS Lê Quốc Quân", qua việc tham gia các thánh lễ và các buổi thắp nến cầu nguyện cho nhà đấu tranh nhân quyền này.

TÂM THƯ-DÂN CƯ MẠNG KÊU GỌI ĐÊM KHÔNG NGỦ KHẮP NƠI


Lời Kêu Gọi : 24 Giờ Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần Yêu Nước của
LS Lê Quốc Quân và Các Tù Nhân Lương Tâm

Lu
ật Sư Lê Quốc Quân là một luật sư nhân quyền, nhà tranh đấu dân chủ Việt Nam được quốc tế biết đến và ủng hộ. Các hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước đối với sự xâm lăng bành trướng của Trung Quốc, bảo vệ giáo dân, nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, viết blog về một số vấn đề xã hộ, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam.